**We will be together forever in love**
Group Blog
 
 
มีนาคม 2552
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
15 มีนาคม 2552
 
All Blogs
 
ฮวงจุ้ย : สีเสื้อผ้าเสริมดวงได้นะ

การแต่งกายเป็นสิ่งจำเป็นและสำคัญมาก ๆ สำหรับสาว ๆ โดยเฉพาะสาวที่แต่งงานแล้ว นาน ๆ จะออกจากบ้านทีก็ควรยอมเสียเวลานิดกับกับเลือกเสื้อผ้าหน่อยนะคะ เพราะตัวข้าพเจ้าคิดว่าไม่จำเป็น จนกระทั่งเจอเพื่อนเก่าที่ไม่เจอกันนานมาก หลังจากนั้นก็ได้รับโทรศัพท์จากกลุ่มเพื่อนเก่า ๆ ว่าได้ยินข่าวว่าตอนนี้เธอมีปัญหากับครอบครัวเหรอเห็นเพื่อนบอกว่าได้เจอเธอโทรมมาก ไม่มีความสุขเหรอกับชีวิตคู่...จิปาถะ จริง ๆ ไม่มีอะไรในก่อไผ่ สาเหตุมาจากข้าพเจ้าไม่ค่อยชอบแต่งตัว ก็เลยคิดว่าสบาย ๆ ก็กางเกงขาสั้น + เสื้อยืด ก็ทำไมนะ ถึงมองสภาพเราเป็นแบบนั้นอาจจะเป็นเพราะเคยเห็นภาพการแต่งกายจากการทำงานเป็นแน่ คิดแล้วก็น่าขำจริง ๆ ก็เลยอยากให้เพื่อน ๆ ลองอ่านข้อความข้างล่างเผื่อจะเป็นประโยชน์บ้างนะคะ
เวลาที่สาวๆ บรรจงเลือกชุดแต่ละชุด ทั้งสไตล์ สีของเสื้อผ้า ล้วนบอกถึงรสนิยมและตัวตนของแต่ละคน ความละเมียดละไมอย่างนี้ ยังมีอิทธิพลกับดวงชะตาของคนคนนั้นอีกด้วย

ว่ากันตามหลักของจีนโบราณ สีและเนื้อผ้าของเสื้อผ้านอกจากจะมีผลกับอารมณ์ และความรู้สึกของคนใส่แล้ว ยังส่งพลังไปถึงคนรอบๆ ข้างที่พบปะพูดคุยกับเราด้วย การเลือกสีของเสื้อผ้าจึงกลายเป็นเคล็ดลับอย่างหนึ่ง ที่จะช่วยให้เกิดสมดุลกับคนนั้นๆ และสะท้อนเป็นสิ่งดีๆ ตามมาได้อย่างไม่น่าเชื่อ

กูรูด้านเสื้อผ้าอย่าง คอตตอน ยูเอสเอ และคอตตอน อินคอร์ปอเรท ให้คำแนะนำว่า การเลือกเนื้อผ้า สีเสื้อผ้า เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยปรับเปลี่ยนอารมณ์ และสร้างพลังให้เกิดความสมดุลแก่ชีวิต เช่น เลือกใช้เสื้อผ้าที่ทำมาจากวัตถุดิบธรรมชาติอย่างผ้าฝ้าย และเลือกสีเสื้อผ้าที่เหมาะสม ก็จะช่วยเสริมสมดุลให้กับอารมณ์ และความรู้สึกของเรา เพราะเมื่อเราได้สวมใส่เสื้อผ้าที่สบาย เหมาะสมกับงานต่างๆ ตลอดจนสีของเสื้อผ้าที่เข้ากันกับบุคลิก ก็ทำให้ผู้ที่สวมใส่มั่นใจ เสริมบุคลิกให้โดดเด่น

สุวิมล เทียมจันทร์ ดีไซเนอร์ บริษัท บลูคอร์เนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล ให้คำแนะนำว่า คนไทยมีสีผิวที่แตกต่าง ดังนั้นสิ่งแรกๆ ที่ต้องทำความรู้จักคือ สีผิว ให้เช็กดูว่าตัวเองมีสีผิวเฉดไหน เพื่อจะได้เลือกสีเสื้อผ้าที่เสริมบุคลิกให้โดดเด่น

“พยามยามอย่าจับคู่เสื้อผ้าสีร้อนแรงมาเจอคู่กัน เช่น ท่อนบนสีเหลือง-ท่อนล่างสีแดง ควรเปลี่ยนท่อนล่างให้เป็นสียีนส์เข้ม แต่แฟชั่นก็เป็นสิ่งที่ไม่ได้มีการกำหนดตายตัว ว่าอะไรจะต้องจับคู่กับอะไร แต่ควรเลือกสไตล์เสื้อผ้า เนื้อผ้า รวมถึงสีของเสื้อผ้า ให้เหมาะสมกับบุคคลที่เราต้องไปพบเจอ ตรงกับคอนเซปต์ของงาน เพียงเท่านี้ก็จะทำให้สาวๆ ดูดีมีสไตล์”


ต่อไปนี้มาดูว่า โอกาสต่างๆ คุณควรเลือกใส่เสื้อผ้าสีอะไรให้เหมาะกาลเทศะ ใส่แล้วจะได้เฮงๆ กันถ้วนหน้า


สวยบรรเจิดกับ ‘สีแดง’

ไม่ว่าจะเป็นสีแดงจัด สีแดงตุ่น สีแดงแจ๊ด หรือแดงไหนๆ ก็ดูจะเป็นสีสะท้อนความมั่นใจของสาวๆ ที่อยากเติมแต่งสีสันชีวิต ไม่ว่าจะอยู่ในงานปาร์ตี้ หรือแม้กระทั่งเวลาทำงาน อยู่ในที่ประชุม สีแดงก็เป็นอีกสี ที่พร้อมจะเข้ามาเสริมพลังให้สาวๆ ได้ไอเดียบรรเจิดเหมือนกัน

อ่อนหวานละมุนกับ ‘สีชมพู’

สีชมพูเป็นสีที่โอบล้อมด้วยความหวานและโรแมนติก สาวๆ ที่ต้องการมีช่วงเวลาหวานละมุนกับคนรัก ต้องไม่พลาดที่จะหยิบชุดสวยสีชมพูมาใส่ เพราะสีนี้จะช่วยสร้างความอบอุ่น น่าทะนุถนอม แถมยังเหมาะมากกับเวลาที่สาวๆ ต้องการจะง้อใครสักคน การใส่เสื้อผ้าสีชมพูจะช่วยผ่อนคลายอารมณ์ให้เขาหายโกรธเราได้อีกด้วย

สบายตากับ ‘สีขาว’

เวลาที่ต้องการสร้างเครดิตในการติดต่อเจรจาต่อรองในงาน ทำให้คนคุยด้วยเกิดความเชื่อถือ ขอแนะนำให้สาวๆ เสือกเสื้อสีขาวที่ดูสบายตามาสวมใส่ สีขาวจะทำให้คุณดูเป็นคนที่มีความเอาใจใส่ในทุกรายละเอียด รอบคอบ และยังดูเป็นคนเอาจริงเอาจัง และถ้าเลือกชุดสีขาวแล้ว ก็อย่าลืมดูแลไม่ให้ชุดหม่นเปรอะเปื้อนด้วย

สดใสกับ ‘สีเหลือง’

สีเหลือง หรือสีในแนวเอิร์ทโทน เป็นโทนสีที่สว่าง เหมาะมากสำหรับสาวๆ วัยรุ่นที่มีความน่ารักสดใสในตัวเอง ส่วนสาวทำงาน ชุดเสื้อผ้าสีเหลืองหรือสีแนวเอิร์ทโทน จะช่วยเสริมบุคลิกให้ดูน่าเชื่อถือ น่าไว้วางใจ แนะนำให้สวมชุดสีนี้เวลาไปพบผู้ใหญ่ หรือไปติดต่อเจรจาในหน้าที่การงาน


เบ่งบานกับชีวิต ด้วย ‘สีเขียว’

สีเขียวเป็นสีของธรรมชาติ มีความหมายเกี่ยวพันกับการเจริญเติบโตงอกเงย และเป็นสีแห่งการพัฒนา สีเขียวนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับสาวๆ ที่ต้องการเดินทางไปศึกษาต่อ สมัครสอบ หรือจะใส่ไปเรียนหนังสือ เพราะสีนี้จะทำให้คุณได้เป็นผู้รู้ มีความตั้งใจที่จะศึกษา และแสวงหาความรู้ใหม่ๆ ให้กับตัวเอง

เปิดรับความสำเร็จ กับ ‘สีม่วง’

สีม่วงเป็นสีที่ดูเคร่งขรึม ลึกลับ แต่กลับมีเสน่ห์ชวนค้นหา ตามความเชื่อโบราณ สีม่วงเป็นสีแห่งความยิ่งใหญ่ เกี่ยวข้องกับจิตวิญญาณ ความลี้ลับ และความสำเร็จ สำหรับสาวๆ ที่อยากให้เรื่องที่วางแผนไว้ไม่มีพลาด ลองหยิบเสื้อผ้าโทนสีนี้มาใส่ในวันและโอกาสที่สำคัญๆ ไม่แน่คุณอาจจะได้เจอความสำเร็จที่ไม่คาดคิด

อบอุ่นกับ ‘สีน้ำตาล’

เวลาเดินทางไปไหน หรือจะต้องทำอะไรสักอย่าง แต่รู้สึกกลัว ประหม่า และไม่ปลอดภัยกับสิ่งที่จะเกิดขึ้น ขอแนะนำให้สวมใส่เสื้อผ้าที่มีโทนสีน้ำตาล หรืออาจใส่เพียงเสื้อคลุมผ้าฝ้ายสีน้ำตาลเข้มช็อกโกแลต เพราะสีดังกล่าวจะช่วยลดความรู้สึกกลัวของคุณลงได้ เปรียบเสมือนสีของดินที่ช่วยให้รู้สึกอบอุ่นสบายใจ และทำให้คุณรู้สึกว่าทุกอย่างจะลงตัวและเรียบร้อย

มนต์อำนาจกับ ‘สีดำ’

สีดำเป็นสีที่แสดงถึงการมีอำนาจ มีพลัง ให้ความรู้สึกที่ลึกซึ้ง และแข็งแกร่ง แต่ขอแนะนำว่า ถ้าอยากจะใส่เสื้อผ้าสีดำ ควรเลือกให้เป็นสีดำเพียงชิ้นเดียว อาจจะเป็นแค่เสื้อท่อนบน กางเกงหรือกระโปรงดำสำหรับท่อนล่างเพียงอย่างเดียว ไม่ควรเป็นชุดดำทั้งหมด หรือใส่เดรสสีดำที่มีการตัดเย็บและลูกเล่นที่ดี จะช่วยเพิ่มเสน่ห์และบุคลิกของคนใส่ได้เป็นอย่างดี

ของแบบนี้ไม่เชื่อก็อย่าลบหลู่!Create Date : 15 มีนาคม 2552
Last Update : 15 มีนาคม 2552 19:52:14 น. 1 comments
Counter : 197 Pageviews.

 
ดีดี...

สุ ด ย อ ด . . . .


โดย: พรหม IP: 124.120.5.188 วันที่: 10 สิงหาคม 2552 เวลา:14:58:47 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ชีวิตที่ผูกพัน
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add ชีวิตที่ผูกพัน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.