Life's what you make it.
Group Blog
 
 
ตุลาคม 2552
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
24 ตุลาคม 2552
 
All Blogs
 

ประสบการณ์ใหม่ๆในเมืองฝรั่ง

ขออภัยที่หายไปสักพักนะคะ คอมพิวเตอร์พัง เหนื่อยจากการงาน การเรียน และเบื่อหน่ายกับอากาศเมืองผู้ดี

อากาศเริ่มหนาวแล้ว มืดเร็ว ในบางวันที่อากาศดีเมืองทั้งเมืองก็กลายเป็นสีทองของต้นไม้เปลี่ยนสี อย่างบ่ายวันนี้ที่กลับมาจากเนิร์ซซิ่งโฮมกับน้องสาวไทย เราก็ชี้ชวนกันดูธรรมชาติสองข้างทางที่เป็นสีทองแล้ว
อาทิตย์ที่แล้วนางจีไปนอนเป็นหุ่นให้เพื่อนๆร่วมอาชีพ สไลด์ขี้นสไลด์ลง พลิกคว่ำพลิกหงายอยู่บนเตียงพยาบาลในศูนย์ฝึกของสภาท้องถิ่นในการอบรมคอร์สพยาบาลสั้นๆ วิทยากรเป็นหญิงอายุเกือบเจ็ดสิบปี เคยเป็นหัวหน้าพยาบาลของอำเภอแห่งนี้

เป็นการอบรบภาคบ่าย ลิน(วิทยากร) ไม่ทราบมาก่อนว่าเธอต้องอบรมพวกเราสิบสี่คน เพราะเธอรับงานอบรมเฉพาะช่วงเช้าเท่านั้น แต่เนื่องจากว่าอังกฤษมีคนที่ทำงานมีประสิทธิภาพดีมาก วิทยากรคนที่ต้องสอนพวกเราขาดการติดต่อ ทางสภาท้องถิ่นเลยขอให้ลินฝึกพวกเราในภาคบ่ายด้วย ลินบ่นงุบงิบแต่ต้องทำและต้องออกไปหาแซนวิชมาเป็นอาหารกลางวันและนำมาทานในห้องอบรม มีเพื่อนร่วมงานของเราคนหนึ่งเสนอให้กล้วยหอมเธอหนึ่งใบเพื่อประทังชีวิต

ที่อังกฤษเราพกกล้วยเป็นงานอดิเรก คิกคิก ต้องมีคนคิดลึกแน่ๆเลย กล้วยเป็นแหล่งอาหารราคาถูกหาซื้อได้ง่ายและพกสะดวกเวลาไปอบรม ไปเรียน หรือไปทำงาน นางจีมีกล้วยในรถเสมอ งัดมาใส่ปากได้เวลาพัก คิกคิก ห้ามคิดลึกนะคะ

ในจดหมายยืนยันการอบรม สภาท้องถิ่นบอกว่าเนื่องจากเศรษฐกิจแย่มั่กๆ กรุณานำอาหารกลางวันมาจากบ้านเพราะเขาไม่เลี้ยงแล้ว แต่ยังมีชา กาแฟ และบิสกิตให้ สองปีก่อนเมื่อนางจีเริ่มทำงาน บริษัทฯ ฝึกอบรมพวกเราจะมีสารพัดแซนวิช สลัด และน้ำส้ม ให้ด้วย ตอนนี้ เชอะเชอะ อย่าหวังเลยคะ ขนาดโรงอาหารในนิคมอุตสาหกรรมที่บริษัทฯนางจีตั้งอยู่ยังเลิกกิจการไปเลย คนทำงานก็ทำอาหารง่ายๆไปจากบ้านไปทานที่ๆทำงานกันทั้งน้นละคะ ถ้าเป็นสาวๆก็มีแอปเปิ้ลหนึ่งลูก มันฝรั่งทอดเป็นถุง หรือแซนวิชอะไรพวกนั้น ไม่ได้อุดมสมบูรณ์แบบเมืองไทยที่ขนกันทั้งโขยงขึ้นรถไปทานข้าวกลางวันกันหรือไม่ก็ดูอย่างคนมีสำนักงานแถวสีลมซิคะ อาหารการกินเพียบแต่แพงอิ๊บอ๋ายเล้ยยยย

การอบรมผ่านไปด้วยดีเปลี่ยนกันเป็นหุ่นสไลด์ขี้นลงบนเตียง ยกขึ้นยกลงจากเตียงไปนั่งในเก้าอี้โดยใช้เครื่องยก จินตนาการตัวเองเป็นลูกค้าดู ในธุรกิจนี้เราไม่ใช้ว่าคนไข้นะคะ เพราะว่าเรายังไม่ใช่บุคลากรด้านการแพทย์ และการเรียกคนอื่นว่าเป็นคนไข้ทำให้คนนั้นรู้สึกไม่ดีเหมือนว่าเป็นการแบ่งแยก (Discrimination) ด้วยคะ

สี่ชั่วโมงผ่านไปจากการฟัง ปฏิบัติ ดูวีดีโอ ทำแบบทดสอบ ตอบแบบสอบถามรวมถึงฟีดแบ็คในการอบรม วิทยากรแจกใบปรเกาศโดยเว้นให้พวกเราใส่ชื่อของตนเองลงในใบประกาศ อิอิ กลัวพวกเราไม่มีส่วนร่วมหรืออย่างไร การฝึกอบรมที่อังกฤษทำกันง่ายๆอย่างนี้ละคะ ฝึกจบได้ใบประกาศไปแปะฝาบ้าน วิทยากรบางคนก็เขียนๆชื่อผู้เข้ารับการอบรมทุกคนแล้วกองๆไว้บนโต๊ะ พวกเราๆก็ไปเลือกๆเอาใบประกาศของตนเองแล้วกลับบ้าน ไม่มีหรอกคะที่ต้องประดับประดาห้องอบรมด้วยดอกไม้ เชิญหัวหน้าสำนักงานมาเปิดการอบรม นั่งตบมือแปะๆ เลี้ยงอาหารกลางวันและจ่ายเบี้ยอบรม !!! ที่จอดรถก็หายากมั่กๆหรือถ้ามีก็ต้องจ่ายแพงๆเพราะอยู่ในตัวเมือง นางจีนำรถไปจอดไว้ที่ Park and ride แล้วนั่งรถเข้าไปตัวเมืองอีกทีแล้วก็เดินๆสักสิบนาที ค่ารถไปกลับก็แค่ปอนด์ครึ่ง สบายดีคะไม่ต้องขับรถฝ่าจราจรตอนชัวโมงเร่งด่วน


สอนน้องในต่างแดน

ไม่เคยคิดว่าตัวเองจะต้องมาฝึกน้องคนไทยให้ทำงาน เพราะอย่างที่เคยเขียนว่าชนบทแห่งนี้ไม่ค่อยมีสาวไทยมากนัก มีนางจี พี่พิ้งค์ สาวต้อยจากโคราชที่บังเอิญนามสกุลเหมือนแม่นางจีก่อนแต่งงาน อาจเป็นได้ว่าเป็นญาติกันเพราะคุณตาเป็นคนโคราช ต้อยอยู่ห่างออกไปเลยไม่ค่อยได้เจอก้น และมีน้องฟ้าอีกคน เธอสนใจงานของนางจี ก็เลบพาน้องไปสมัคร ไปรับไปส่งตอนฝึกอบรม จากกรณีของเบบี้พี ก็มีกฏเกณฑ์ที่มากยิ่งขี้นรวมถึงมีเรื่องของการปกป้องเด็กเข้ามาด้วยเพื่อป้องกันการละเมืดต่างๆ

หลังจากที่น้องฟ้าเสร็จการอบรมภาคทฤษฏีแล้ว ก็ต้องมาฝึกภาคปฏิบัติกับนางจีทำได้สองวัน บริษัทฯบอกให้หยุดไว้ก่อนเพราะเอกสารของน้องฟ้ายังไม่เรียบร้อย เคยแต่ฝึกงานให้กับสาวอังกฤษ สาวโปแลนด์ มาฝึกสาวไทยให้รู้สึกแปลกๆที่ได้ฝึกเป็นภาษาไทยในต่างแดน นางจีบอกน้องว่าให้ตั้งใจเรียนรู้และทำงาน โอกาสในต่างแดนมีมากกว่าเมืองไทย และหากตั้งใจทำงานก็บเงินจริงๆเราก็จะทำได้มากกว่าเมืองไทย นางจีเคยลองทำงานหนักมากๆจะได้รายได้อยู่ที่ 2,300 ปอนด์ นี่ยังไม่หักภาษีและประกันสังคมนะคะ หลังจากหักแล้วก็จะได้ประมาณ 1,700 ปอนด์ นางจีสอนน้องว่าให้พยามพึ่งตนเองและมีอิสระภาพทางด้านการเงินจากสามี

เมื่อเราโยกย้ายติดตามสามีมาอยู่ต่างแดน ในการทำงานเราเริ่มต้นที่ศูนย์ ต้นทุนที่เรานำมาจากเมืองไทยน่าจะเป็นทักษะการใช้ภาษาต่างประเทศ ทุกๆคนต้องเริ่มต้นใหม่หมด แต่ศูนย์ของแต่ละคนไม่ใช่เลขศูนย์เดียวกัน
 

Create Date : 24 ตุลาคม 2552
50 comments
Last Update : 26 ตุลาคม 2552 14:10:06 น.
Counter : 608 Pageviews.

 

ปาดดดดด ค่า ปาดดดดดดดดดดด ฮ่าๆๆ สุขใจที่ซู๊ดดดด เดี๋ยวค่อยอ่าน

 

โดย: Thairabian 25 ตุลาคม 2552 1:17:17 น.  

 

อันเดี๊ยนชอบมากมายเรื่องพกกล้วยน่ะคร้าโดยเฉพาะกล้วยหอมยาวมิใช่กล้วยน้ำว้าที่เตรียมมาบวดชีของพี่อ้อย ณ โคราชนะเจ้าคะ กร๊ากกก ตอนนี้คงนอนบีบนวดป้อนกล้วยกันอยู่แน่รยสองตายาย คิกๆ เจ้าป้าปุ้ม็มีแอบอาแมงมุขยุ้มกล้วยนครไปฝากเดี๊ยนด้วย แซ่บค่แซบงานนี้ ยังขาดกลวยมัลดีฟเด้เนี่ย คิกๆ

เวลคัมแบ็กคร่าเดี๊ยนว่าจะโทหากิ๊กๆ แถวลอนด้อนกับแมนเชสตอร์ ตามด้วยเคมบริดส์ให้ออกตามหาธัญญาให้อยู่นึกว่าหายไปอยู่สิใด๋ติล่ะ เงียบมิดสี่หลี่เรยยย เป็นห่วงเด้ สอนน้องๆ ได้ดีมากแต่เห็นด้วยกับคำว่า ศูนย์ของแต่ละคนไม่ใช่เลขศูนย์เดียวกัน แอบคมๆๆ ปาดกระเดือกเจ้าป้าอ้อยกระจุยเรย คิกๆๆ กร๊ากกกๆๆๆ

 

โดย: Thairabian 25 ตุลาคม 2552 1:39:16 น.  

 

มลอยากให้น้องสาวมาอ่านจังเลย ว่าการใช้ชีวิตอยู่ต่างประเทศไม่ได้สวยหรู ต้องดิ้นรนและอดทนจะใช้ชีวิตแบบเช้าชามเย็นชามแบบเมืองไทยไม่ได้
ส่วนมลเองไม่ได้ทำงานมาเป็นสิบปีแล้ว เหมือนชีวิตขาดคุณภาพ
อยากจะถามคุณธันย่า ว่าจดทะเบียนสมรสที่ไทย หรือ อังกฤษจะ ช่วยเล่าให้ฟังหน่อยค่ะ

 

โดย: เดินทางรอบโลก 25 ตุลาคม 2552 1:55:50 น.  

 

อิๆ หนูมลเห็นเรื่องเจ้จดทะเบียนที่ดูไบแล้วอยากรู้หรอว่าอังกฤษเป็นจ๊ะได๋ จะลำบากหมือนพี่หญิงเถิกอีเปล่า

 

โดย: Thairabian 25 ตุลาคม 2552 2:16:20 น.  

 

ป้าดดดดด ตุ๊กตาาาาา มาคนเดียวฉายเดี่ยวจากดูไบ ปาดพี่อ้อยกระจุยกระจายเทกระจาดเล้ยยยย แถมมาคนเดียวเที่ยวแซซเขาไปทั่ว ตั้งแต่กล้วยบวดชีของพี่อ้อย คิกคิก ตะเองไปรุ้เรื่องเขาหมด ตะเองได้จุ๊บๆจากพี่อ้อยหรือเปล่าที่เขาขว้างไปให้จากอังกฤษ ตะเองใจคอจะให้เพื่อนๆในอังกฤษตามหาเขาเลยเหรอ ตามไม่เจอหรอก เขาอยู่บ้านนอกกกกก คิกคิก นอกจากแซวพี่อ้อยแล้วยังแซวไปถึงสาวนครอย่างพี่ปุ้ม เเห็นพี่ปุ้มแซวว่าตะเองเสียงใส้ๆ คิกคิก โน่นแน่ยังแซวเผื่อไปถึงมัลดีฟสาวมลอีกตะหาก สนุกไหมคะไปเที่ยวมารวมถึงตะเวนไปถึงสิงค์โปร์ด้วย คิดถึงนะตัวเอง kissssss ปล เราช่วยกล้วยไข่เพราะมันไม่มีกระดูก คิกคิก

คุณมลจ๋า เราจดทะเบียนที่อังกฤษคะ เรามาด้วยวีซ่าคู่หมั้น มาแต่งงานที่นี่ ถ้าเราเปลี่ยนได้เราจะจดทะเบียนสมรสที่เมืองไทยเพราะว่าที่นี่มันแพงกว่าบ้านเรานักแทบจะทุกอย่าง แล้วต้องรอเปลี่ยนวีซ่าด้วยใช้เวลาเหมือนกันและขอวีว่าแต่งงานอีกครั้งจ่ายอีก ค่าวีซ่าที่นีแพงคะ ถ้าแต่งงานจากเมืองไทย พอมาถึงอังกฤษสามารถไปขอบัตรประกันสังคมได้เลยและทำงานได้เลยคะ กรณีของเราต้องรอนานหลายเดือน ข้อดีก็คงมีว่าทำให้เราปรับตัวเข้ากับสังคมและอากาศได้มากกว่ากระโดดไปทำงานเลยมังคะ ขอบคุณสำหรับเม้นท์จากบล็อกเก่าด้วยนะคะ

 

โดย: tanya tanya 25 ตุลาคม 2552 2:39:27 น.  

 

ขอบคุณค่ะที่ช่วยตอบให้ งั้นขอถามต่อไปเลยนะคะ ในกรณีที่ไปวีซ่าคู่หมั้น อยู่ได้กี่เดือน แล้วตอนนี้ใช้วีซ่าอะไรอยู่คะ ไม่ใช่มลอยากรู้เรื่องส่วนตัวของคุณธัญย่านะคะ แต่คุณธัญย่ามีสามีเป็นชาวอังกิด และ พำนักอยู่ที่นั่นก็เลยต้องถามเจ้าของถิ่นค่ะ

ในกรณีของมลไม่รู้อะไรเลยที่เกี่ยวกับวีซ่า เอาพลาสปอร์ตไปให้เค้าแสตมป์ก็ได้วีซ่าพร้อมโดนถีบส่งให้ไปอยู่ประเทศนั้นไวๆๆ

 

โดย: เดินทางรอบโลก 25 ตุลาคม 2552 3:19:23 น.  

 

มาช้ายังดีกว่าไม่มาเนอะ
ดีใจจังคุณธัญญากลับมาเเล้วสบายดีนะค่ะ??
ฝึกงานน้องใหม่อยู่นี่เองดีจังเลยมีเพื่อนร่วมงานเป็นคนไทยพี่เลี้ยงคนไทยคุยกันเข้าใจดีด้วยอากาศเริ่มหนาวเเล้วรักษาสุขภาพด้วยนะค่ะอย่าหักโหมจนลืมพักผ่อนนะค่ะ
เห็นด้วยเลยที่บอกว่าการมาอยู่ต่างประเทศเราเริ่มจากศุนย์จริงเเท้เเน่นอนขออย่าขี้เกียจเเค่นั้นอยู่ต่างประเทศมีโอกาศเก็บเงินได้เป็นกอบเป็นกำเเน่ๆค่ะ

 

โดย: Chamelinc 25 ตุลาคม 2552 6:37:38 น.  

 

ม่ายหวาย ยอมแล้ว

 

โดย: erbhern 25 ตุลาคม 2552 7:23:56 น.  

 

อุ๊ย วันนี้คุณน้องเขียนได้แหร่มมาก โดยเฉพาะตอนสั่งสอนน้องคนไทยด้วยกัน หายไปนานรอบนี้ไปแอบทั้งอบ ทั้งรมอยู่นี่เอง ไอ้เรารึก็นึกว่ากะลังขนสมบัติย้ายไปอยู่ปราสาทที่ได้รับเป็นมะรึดก กะว่าจะไปขอค้างสักสี่ซ้าห้าคืน ดีนะที่วันนี้นคุณโปลิศแกไม่รับแจ้งความ ไม่งั้นป่านฉะนี้คงมีรูปหราอยู่ที่หน้า The Sun

ยินดีต้อนรับกลับบ้านจ้าญาญ่า พี่ว่าชื่อนี้น่ารักดี แอบเปลี่ยนเลยแล้วกัน

 

โดย: แม่ปุ้มปุ้ย 25 ตุลาคม 2552 7:28:44 น.  

 

โอ..ชอบจังค่ะ
กับประโยคทำนองที่ว่า ทุกคนต้องเริ่มจากศูนย์เหมือนกัน
แต่ศูนย์ของแต่ละคนไม่ใช่เลขศูนย์เดียวกัน

แวะเอาแพนเค้กราดน้ำผึ้งมาฝากค่ะ
เพิ่งทำตะกี้นี้เอง

 

โดย: บอนหวาน 25 ตุลาคม 2552 8:58:42 น.  

 

หวัดดีจ้า ปกติเสาร์อาทิตย์ไม่ค่อยเล่นบล๊อคนะเนี่ย แต่รอสามีเล่นกีตาร์ฮีโร่ ส่วนเด็กๆนอนเร็วหน่อย เพราะเมื่อเช้าไปดูแอร์โชว์มาคงเหนื่่อย แหม่มดูหนังผึอยู่ชั้กนบนคนเดียวแต่กัวเลยลงมาเล่นเนทข้างล่าง หวังว่าคงสบายดีนะจ้ะ

 

โดย: kiriya 25 ตุลาคม 2552 10:02:28 น.  

 

หวัดดีอีกครั้งคะคุณมล เป็นแบบคุณมลนะสบายแล้วคะเรื่องวีซ่า ง่ายและไม่ต้องไปตอบคำถามส่วนตั๊วส่วนตัวกับเจ้าหน้าทีสถานฑูต เราได้วีซ่าถาวรตั้งแต่ต้นปีแล้วละคะ เข้าออกอังกฤษได้ตลอดชีพ กำลังจะได้สัญชาติอังกฤษในเร็วๆนี้คะ เดี๋ยวนี้กฏเยอะเหมือนกันค่าวีซ่าก็แพง ก่อนจะได้วีซ่าถาวรต้องไปสอบ Life in the U.K. test และนำผลสอบนั้นแนบไปกับใบสมัครวีซ่าถาวรคะ หรือถ้าใครไม่สอบก็ไปเรียน ESOL เอา แนบใบประกาศ ESOL แทนผลสอบก็ได้เหมือนกันคะ รวมถึงการขอสัญชาติด้วย

ขอบคุณสำหรับเม้นท์ดีๆนะคะคุรลักษณ์ ดูแลตนเองเช่นกันอากาศหนาวแล้ว ที่นี่แถมมีฝนด้วย ไม่หักโหมอะไรคะ ทำอาทิตย์ละ 60 ชม !! วันนี้เข้าเวร 12 ชั่วโมงคะ ลองไปทำงานที่เนิร์ซซิ่งโฮมเพราะว่างานมันมีรายละเอียดต้องเรียนรู้มากกว่างานในชุมชน หนีบเอาน้องสาวไทยไปฝึกงานด้วยคะ วันนี้ตื่นแต่เช้าเพราะเวลาเปลี่ยนเมื่อคืนแต่ร่างกายมันจำเวลาเก่านะคะ แหกตาตื่นขึ้นมาตั้งแต่ตีสี่อะคะ เลยมานั่งอ่านและตอบเม้นท์คะ

 

โดย: tanya tanya 25 ตุลาคม 2552 12:52:57 น.  

 

ว่าแล้วก้สงสารพี่อ้อยเป็นอันมากที่ถูกคุณน้องๆสับโขก เชื่อดเชือน น่าพี่อ้อยคนดี อย่ายอมแพ้ง่ายๆซิคะ วันหลังเราส่งซิกให้พี่อ้อยวิ่งมาราธอนมาเปิดนะคะ คิกคิก คิดถึงเด้อคะ

5555 พี่ปุ้ม กลัวว่าจะได้ลงนสพหัวสีเมืองไทยซิคะ ลงเป็นกรอบเล็กๆข้างล่างรูปสาวๆนุ่งน้อยห่มน้อย หรือไม่ก้ใต้ภาพอาชญากรรมหวาดเสียวอะคะ คิกคิก ชอบใจจังที่อวยพรให้ได้รับสมบัติแล้วย้ายไปอยู่คฤหาสน์ ไม่ต้องมีคฤหาสน์ก็มาได้นะคะจะเลี้ยงดูปูเสื่ออย่างดีและมี Kebab & Shandy ให้ด้วย ขอบคุณสำหรับเม้นท์นะคะพี่ปุ้ม

 

โดย: tanya tanya 25 ตุลาคม 2552 13:01:15 น.  

 

ขอบคุณสำหรับแพนเค็กนะคะคุณบอนหวาน ของโปรดนะนั่น ขอบคุณที่ชอบประโยคนั้นนะคะ รู้สึกอย่างที่เขียนจริงๆคะ

หวัดดีคะแหม่ม กิจกรรมในครอบครัวแหม่มน่ารักดีนะคะ ไปดูแอร์โชว์สมกับที่เป็นครอบครัวตะหานอากาศ เทคแคร์นะคะ

 

โดย: tanya tanya 25 ตุลาคม 2552 13:06:11 น.  

 

พี่เอากล้วยมาฝาก จ้า

 

โดย: erbhern 25 ตุลาคม 2552 13:37:17 น.  

 

5555 thanks kaaaa p ooy...

 

โดย: tanya tanya 25 ตุลาคม 2552 13:42:17 น.  

 

มาระบำหน้าเด้งฉลองชัยอิๆ อันบล็อกเราวางภาพไม่ได้พอเราจะไปแก้คอมพ์เราเจือกทำไม่ได้เพราะพี่แขกช่างไอทีที่บริษัทเฮียแกใส่บราวเอร์หรืออะไรลงไปไม่รู้พอเข้าแก้ไขสคริปต์ก็กลายเป็นหน้ากระดาษเปล่าวะงั้น อิๆ เพิ่งตื่นคร่า ธัญญาเฮ้ดอิหยังอยู่ จุ๊บๆ

 

โดย: Thairabian 25 ตุลาคม 2552 15:07:27 น.  

 

ว่างหรือเปล่าหนู ไปวิ่งแข่งกับเค้าหน่อยไป๊

 

โดย: erbhern 25 ตุลาคม 2552 19:24:41 น.  

 

ส้มพกแอปเปิ้ลค่ะ หางานไกลบ้านนี่ยากจริงๆค่ะ
แถมส้มต้องเรียนภาษาเยอรมันที่ยากมากๆสำหรับคนเรียนอ่อนอย่างส้มเสียด้วย
ขอแสดงความชื่นชมคุณธัญญ่านะคะ เก่งจริงๆค่ะ

 

โดย: พริกน้ำส้ม 25 ตุลาคม 2552 19:56:53 น.  

 

มาเป็นกำลังใจเเละเอาของอร่อยมาฟากค่ะ
ลองชิมดูอร่อยไม่เเพ้ที่เมืองไทยเลยค่ะซื้อจากร้านเวียดนาม
มีความสุขกับการทำงานนะค่ะ

 

โดย: Chamelinc 25 ตุลาคม 2552 20:11:29 น.  

 

 

โดย: เดินทางรอบโลก 26 ตุลาคม 2552 9:50:22 น.  

 

ฤกษ์งามยามดี

 

โดย: somjaidean100 26 ตุลาคม 2552 19:01:48 น.  

 

กลับมาอ่านใหม่....เมื้อกี้รีบค่ะ

ฝึกรุ่นน้องแบบนี้คงต้องใจเย็นน่าดูเลยใช่มั้ยคะ.....

แล้วไปให้เค้าพลิกคว่ำพลิกหงายมา กระดูกกระเดี้ยวยังอยู่ครบมั้ยคะ ชักเป็นห่วง

 

โดย: somjaidean100 26 ตุลาคม 2552 19:15:32 น.  

 

ดีนะที่มีโอกาศใด้ทำงานมันดูไม่น่าเบื่อ

 

โดย: คนต่างบ้าน 26 ตุลาคม 2552 21:26:42 น.  

 

อะไรเนียะ ไปสาดให้เราดีใจแล้วก็หายไปอีกแระ เอไปหนีนอนคว่ำหงายเป็นหนูทดลองที่ไหนอีกอ๊ะเปล่าเนี่ย คิก คิดถึงๆ จุ๊บๆ

 

โดย: Thairabian 26 ตุลาคม 2552 21:50:04 น.  

 

ฤกษ์งามยามดีหลังจากแหกขี้ตาตื่นขึ้นมา แวะไปหาเพื่อนๆด้วยชุดนอนและหน้าตาไม่ล้าง ขอบคุณเม้นท์ของพี่ๆ เพื่อนๆนะคะ ;

แวะไปอ่านสามคำถามของตุ๊กตามาคะ ดีใจที่เกิดเป็นสาวไทยและมีชีวิตอย่างเสรีมากกว่าสาวอาหรับทั้งหลาย อาหรับนี่เป็นเมืองแห่งการสิทธิของผู้หญิงจริงๆเลยนะคะตุ๊กตา ตอนนี้เราไม่ได้เป็นหนูทดลองคะ แต่ไปทดลองจ็อบหนึ่ง ซึ่งเอาเป็นว่าตอนนี้เราทำงานสองจ็อบ วิ่งรอกเหมือนน้องหมาหอบแฮ่กๆเลยคะ ตอบช้าบ้างไม่ว่ากันนะคะ แต่คิดถึงตุ๊กตาและเพื่อนๆเสมอคะ ขออภัยในความไม่สม่ำเสมอในการติดต่อด้วยคะ

พี่อ้อยขาขอบคุณสำหรับกล้วยไข่เด้อคะส่วนเรื่องไปวิ่งแข่ง หนูแพ้เขาทุกงานเพราะอืดจริงๆ ไปทีไรทุกคนไปกันเรียบร้อยแล้วหลายๆรอบแล้ว อายจังนิ ไปอ่านเรื่องสาวน้อยของพี่อ้อยแล้วเธอน่ารักดีนะคะชอบความคิดของเธอ

 

โดย: tanya tanya 27 ตุลาคม 2552 13:57:58 น.  

 

บางทีเราก็พกแอปเปิ้ลเป็นถุงๆเหมือนกันคะคุณส้ม รวมถึงมันฝรั่งทอดถุงใหญ่ๆที่มีประมาณสิบถุงคะ คุณส้มดูแลสุขภาพดีนะคะเมนูแต่ละอย่างที่บล็อกดูมีประโยชน์และแคลอรี่ต่ำทั้งนั้น ขอบคุณสำหรับเม้นท์นะคะ เขินจัง

ของโปรดเลยคุณลักษณ์ขา ขนมชั้นเนี่ย ชอบทานแบบลอกที่ละชั้นๆ คิดถึงขนมไทยแถวบางลำภูนะคะ ขอบคุณสำหรับความห่วงใยที่มีให้เพื่อนแดนไกลอย่างสม่ำเสมอนะคะ ขอโทษที่ตอบช้า ดูแลตัวเองเช่นกันนะคะอากาศเปลี่ยนแล้ว

ขอบคุณคุณมลเช่นกันสำหรับตุ๊กตาน่ารักๆนะคะ ปราบน้องจอนไปถึงไหนแล้วคะ เฮี้ยวน่าดูเลยนะคะลูกชายวัยรุ่นของคุณมลอะคะ แล้วยังมีท่านขุนเป็นฝ่ายสนับสนุนอีกอะคะ

 

โดย: tanya tanya 27 ตุลาคม 2552 14:04:59 น.  

 

คุณพีชขาเพื่อนร่วมงานได้ฝากรอยช้ำๆสีเขียวบนขาเราอะคะตอนพลิกหลายๆตลบ เข้าใจความรู้สึกลูกค้าที่ร้องโอดโอยเลยคะ เมื่อวานก่อนไปรับจอบที่เนิร์ซซิ่งโฮมมา วันเดียวสิบสองชั่วโมงรวดพักบ้างนิดหน่อย ไปยกคนหลายรอบ เมือวานตื่นเช้ามาปวดกระดูกกระเดี้ยวไปทั้งตัว ขอบคุณที่เป็นห่วงนะคะ

มันทำให้ผ่านเวลาไปได้อย่างไม่น่าเบื่อคะคุณแตน ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ คุณแตนมีฝีมือด้านเย็บปักถักร้อยนะคะเหมือนคุณพีชเลยคะ ทำตัวเป็นแม่สื่อให้เพื่อนรู้จักกันได้ไหมเนี่ย

สวัสดีอีกครั้งจ๊ะตุ๊กตา มาแย้วววค้าาาา มาสายดีกว่าไม่มาเด้อ คอมพ์ยังไม่หายสนิทคะตุ๊กตาและใช้เวลาไปแร่ดๆนอกบ้านอยู่ กลับมาก็เหนื่อยเลยรอฤกษ์งามเพื่อตอบเม้นท์เพื่อนๆรวมถึงแวะไปเม้นท์เพื่อนๆด้วยคะ แต่ละบล็อกตุ๊กตามันส์ท้้งนั้นเลยหนา อ่านไปขำไปกับสำนวนแสบๆคัน

 

โดย: tanya tanya 27 ตุลาคม 2552 14:15:28 น.  

 

พี่ธันยาครบ 3 ปีเมื่อไหร่คะ? แบบกังวลแทน ฮี่ๆๆ ข่าวที่เค้าบอกว่าต่อไปคนขอสัญชาติต้องทำงาน วารันเทีย 50 ชม. น่ะค่ะ เห็นเค้าว่าจะเริ่มปีหน้า ก้อยก็ไม่แน่ใจ อ่านมาจาก เดลี่ เมล์ น่ะค่ะ

พี่ธันยาสบายดีนะคะ นอกจากคอมณที่เพิ่งหายเปื่อย เอ้ย ป่วย

 

โดย: Just a life 27 ตุลาคม 2552 17:22:24 น.  

 

กร๊ากกกก ธัญญาเรามาขอนินทากับหัวเราะเจ้าป้าอ้อยหน่อยเต๊อะ คนอีหยังคือมีวาสนากะกรรไกรทองคำฝังเพชรขนาดนั้น ท่านเล่นซะมันจนเราหัวเราะแทบฟันร่วง คิกๆ ธัญญาสบายดีนะจ๊ะ ดีใจน้าที่ธัญญามีเวลาแวะหา จุ๊บๆ

 

โดย: Thairabian 27 ตุลาคม 2552 20:24:02 น.  

 

น้องก้อยจ๋า พี่แวะไปฝากข้อความหลังไมค์มาคะ พี่จะครบสามปีเดือน พย นี่คะ ดีเหมือนกันนะคะที่เขาต้องให้ทำงานอาสาสมัครคนที่จะขอสัญชาติอย่างน้อยเราก็จะได้ปรับตัวเข้ากับสังคมเขาได้และให้คืนกับสังคมเขาบ้าง

ตุ๊กตาจ๋า ชาตินี้เราจะมีวาสนาไปปาดแข่งกัยพี่อ้อยไหมเนี่ย วันนี้ว่างหลายชั่วโมงก่อนออกไปทำงานอีกครั้งคะตุ๊กตา เม้าท์พี่อ้อยหน่อยสงสัยพี่อ้อยมีซอฟท์แวร์พิเศษตั้งไว้ให้มันบิฟถ้าใครมีบล็อกใหม่เลยเสร็จเจ้าป้าทุกที อิอิ ไปอ่านเรื่องร็อกซี่แล้วเศร้านะคะ

 

โดย: tanya tanya 27 ตุลาคม 2552 20:33:22 น.  

 

หวัดดีจ๊ะญาญ่า

วันนี้วิ่งรอกกี่งานเอ่ย อย่าหักโหมมากนักนะหนู เราไปดูแลคนอื่น เราต้องแข็งแรงและพักผ่อนให้เพียงพอ อย่าลืมโด้ปวิตามินบ้างนะจ๊ะ เพราะบางทีเราเร่งรีบแล้วไม่ค่อยได้ดูแลเรื่องอาหารการกิน ว๊าย วันนี้มาแนวไหนเนี่ยเรา

ใบไม้ร่วงแล้ว อากาศเริ่มเย็นลง อย่าลืมทำร่างกายให้อบอุ่นนะจ๊ะ เป็นห่วงจ๊ะ

 

โดย: แม่ปุ้มปุ้ย 27 ตุลาคม 2552 20:43:07 น.  

 

ชอบชื่อไหมจริงๆเลยค้าาาพี่ปุ้ม ฟังดูเหมือน ญ่าญ่าหญิง คิกคิก วันนี้มาแนวนางบานเลยนะคะ เพิ่งโด้ปน้ำมันปลาใต้ทะเลลึก คิกคิก แด๋วไปวิ่งรอกต่อคะ อากาศเปลี่ยนแล้วจริงๆฝนตกคะแล้วมืดเร็วด้วย คิดถึงแสงแดดที่เมืองไทยจังเลยคะพี่ปุ้มดูแลตัวเองเช่นกันนะคะ คิดถึง จุ๊บๆๆ

 

โดย: tanya tanya 27 ตุลาคม 2552 20:48:18 น.  

 

เราก็ว่าอย่างนั้นแหละธัญญาเจ้าป้าอ้อยเนี่ยมีมือ ซอฟแวร์และมนต์ดำแน่เรย คิกๆ ส่วนร็อกซี่ตอนนี้กลับไปอยู่กลับครอบครัวและบำบัดความเจ็บปวดอยู่ เค้าเป็นคนน่ารักมากๆ เลยนะ คิดถึงชีเหมือนกัน

 

โดย: Thairabian 27 ตุลาคม 2552 20:54:11 น.  

 

แม๊ ไม่สิ้นคนนินทาอิอิอิ เป็นงายหนู พี่ละเชื่อเลย ทำงานจนขึ้นเครื่อง วู้ว ขยันได้ใจจริงๆเล้ยย พี่พิ้งก็เงียบหาย สงสัยสนุกกับขายของ อืม แล้วพี่พิ้งเค้าไปวันไหนเหรอหนู มาถึงวันไหนก็กริ๊งมาเลยนะจ๊ะ

 

โดย: erbhern 27 ตุลาคม 2552 20:59:13 น.  

 

คิกคิก อย่างตุ๊กตาว่าเลย มือ ซอฟท์แวร์ แอนด์ฮารด์แวร์(กรรไกร คิกคิก) มนต์ดำและการไม่ยอมหลับยอมนอน เราเชือว่าเวลาจะบำบัดทุกอย่างได้และในกรณีของร็อกซี่ด้วยคะ

ว๊าย กรี้ดดดด กำลังนินทาพี้อ้อยอยู่เชียว ต๊กใจโหม๊ดเล้ยยยค้า พี่อ้อย ขา หนูกะไปหลับบนเครื่องค้า พี่พิ้งค์คงไปขายของพรุ่งนี้อะคะ เราไปก่อนพี่พิ้งค์คะ ชีตามไปทีหลังแต่เจอกันในงานแต่งเลยคะ อีกแป๊บเดียวก็ได้กลับไทยแล้ว ดีใจจัง

 

โดย: tanya tanya 27 ตุลาคม 2552 21:06:44 น.  

 

อร๊ายยยยไม่ย้อมมมมมมมมมม อยากไปด้วยยยยยยยยยยยยยยยย ฮือๆๆๆ เดินทางปลอดภัยนะตะเอ๊งงงงงงงงงงจุ๊บๆ

 

โดย: Thairabian 27 ตุลาคม 2552 21:53:21 น.  

 

ปะไปกันตุ๊กตา แด๋วจะกินแหนมเนืองเผื่อเด้อคะ

 

โดย: tanya tanya 27 ตุลาคม 2552 22:16:48 น.  

 

คุณธัญญ่าส้มใส่หมูตูมๆค่ะ ใส่น้ำตาลพอดี ไม่ชอบแบบกัดไปแล้วเจอแต่ไส้เหนียวๆ เลยต้องหัดทำค่ะ
ส้มยังไม่ทราบผลเลือดเลยค่ะ จะเป็นไวรัสตับ C ตามสามีหรือเปล่าก็ไม่รู้

 

โดย: พริกน้ำส้ม 28 ตุลาคม 2552 0:47:19 น.  

 

น่าทานจังเลยนะคะ ขอสวดมนต์เอาใจช่วยอย่าให้เป็นเลยนะคะ คนเดียวคุณส้มก็กังวลแล้ว ส่งกำลังใจมาช่วยให้ทุกอย่างคลี่คลายลงนะคะ ด้วยความระลึกถึงและปราถนาดีคะ คุณส้มเก่งนะคะเรื่องภาษาเยอรมันและขับรถคนละทางด้วย อยากเห็นสาวไทยเก่งๆอย่างนี้ในต่างแดนคะ

 

โดย: tanya tanya 28 ตุลาคม 2552 2:56:08 น.  

 

หวัดจ๊ะญาญ่า

พี่มาอบรมการใช้คอม เลยแอบหัวล้านนอกครูมานั่งเล่นบล็อค วันนี้เดินสายกี่บ้านเอ่ย อยากขยันแบบญาญ่าบ้างจัง

ที่นครฝนตกเฉอะแฉะทั้งวันเลย เอาฝนใต้ไปบ้างไหมจ๊ะ แลกกันกับฝนอังกฤษ

 

โดย: แม่ปุ้มปุ้ย 28 ตุลาคม 2552 14:14:23 น.  

 

 

โดย: Chamelinc 28 ตุลาคม 2552 19:06:31 น.  

 

เป็นงายหนู วันนี้งานหนักรรึเปล่า พักผ่อนมั่งเน้อ เผื่อจะมีเด็กเค้าอยากมาเกิดอิอิอิ

 

โดย: erbhern 28 ตุลาคม 2552 21:42:38 น.  

 

ต๊ายบ้านคนข้างบนเช้าแระ เรายังไม่ได้นอนเลย วันนี้เป็นไงบ้างเอ่ย เหนื่อยมั๊ยจ๊ะ

นู๋มาถึงเมืองไทยวันที่เท่าไหร่ ก่อนออกเดินทาง ส่งที่อยู่มาให้พี่ก่อนก็ได้ พี่จะได้ส่งเอกสารที่นู๋เคยขอไว้ไปให้พลางๆ พอนู๋ถึงบ้านปุ๊บ ซองก็หล่นแหมะลงพอดี ไปหยอดไว้ที่หลังไมค์นะจ๊ะ

 

โดย: แม่ปุ้มปุ้ย 28 ตุลาคม 2552 21:44:22 น.  

 

อบรมโปรแกรมอะไรหรือคะพี่ปุ้ม กำลังคิดถึงพี่ปุ้มอยู่พอดีเลยคะไปอ่านเวบเจอเรื่องการดูแลผู้สูงอายุของบ้านเรามีคอลัมน์น่าสนใจอยู่หลายเรื่องและไปอ่านเรื่องภาวะการกลั้นปัสสาวะไม่อยู่ ยังอดถึงเรื่องเอกสารพี่ปุ้มพอดี เพ่ิ่งกลับมาจากทำงานคะเหนื่อยเหมือนกันแหะไปสิบบ้านคะ สลับไปเนิร์สซิ่งโฮมบางวัน งานคล้ายๆกัน มีแตกต่างบ้างตรงที่ลูกค้าในเนิร์สซิ่งโฮมส่วนใหญ่เป็นคนที่ช่วยเหลือตัวเองได้น้อยมากแkละบางคนก็มีแค่ลมหายใจเทานั้น เราเองเมื่อทำงานในเนิร์สซิ่งโฮมก็ไม่สามารถให้ยาใครได้ผิดจากการทำงานในชุมชนที่เราทำทุกอย่างเลย มีเรื่องอยากปรึกษาคะสนใจจะทำเนิร์สซิ่งโฮมที่เมืองไทยต้องรอให้ได้วุฒิพยาบาลก่อนและมีเงินเก็บพอสมควร และคุยกับเพื่อนที่ทำงานที่สำนักฯเรื่องการอบรมผู้ดูแลผู้สูงอายุในไทยและส่งออกมายังอังกฤษนะคะอยากให้เป็นโครงการช่วยเหลือในระดับรัฐบาล กลับเมืองไทยคราวหน้าจะไปคุยกับเพื่อนเพื่อหาความเป็นไปได้แลเเขียนโครงการนะคะอาจต้องขอความช่วยเหลือจากพี่ปุ้ม ขอบคุณเรื่องเอกสารนะคะจะส่งที่อยู่หลังไมค์คะ ขอบคุณที่คอยห่วงใย ถ้าแลกฝนได้จะแลกเลยคะเพราะฝนเมืองนครไม่หนาวแบบที่นี่ คิกคิก

ไม่มีนะดีแล้วนะคะพี่อ้อย แด๋วเป็นแบบหนู จะช้ำใจเสียเปล่าๆ อุอุ คิดถึงพี่อ้อยนะเนี่ย

ราตรีสวัสดิ์คะคุณลักษณ์ สบายดีไหมเอ่ย ขอบคุณที่แวะมาทักทายนะคะ

 

โดย: tanya tanya 29 ตุลาคม 2552 3:44:53 น.  

 

พี่ไปอบรมการใช้งานอีเมล์อันใหม่ที่ใช้กันในมหา'ลัยค่ะ ความรู้เรื่องคอมพิวเตอร์มีแบบน้อยนิด เลยต้องไปดูซะหน่อย

ฟังดูโครงการของน้องนู๋น่าสนใจมากเลยนะคะ เดี๋ยวนี้เค้ามีเปิดสอนกันหลายที่มาก แต่ส่วนใหญ่จะเป็นผู้ช่วยเหลือคนไข้ อบรมระยะสั้นแล้วส่งต่อให้รพ. ที่นครเองก็มีตั้ง 2 ที่แน่ะ มีคนเรียนกันเยอะเพราะได้ทำงานเร็ว แล้วพี่จะรอลุ้นของนู๋นะคะ จะได้ทำให้ฝันเป็นจริง

 

โดย: แม่ปุ้มปุ้ย 29 ตุลาคม 2552 6:21:36 น.  

 

สวัสดีตอนค่ำๆค่ะ...

ทำงานวันนี้เป็นงัยบ้างคะ???? คงจะเหนื่อยจนชินแล้วใช่มั้ยคะ???? ยังงัยก็อย่าลืมรักษาสุขภาพนะคะ... อากาศเริ่มหนาวแล้ว เป็นหวัดได้ง่ายค่ะ... ใส่เสื้อผ้าหนาๆนะคะ


ส่งความห่วงใยตรงมาจากแคนาดาค่ะ

 

โดย: somjaidean100 29 ตุลาคม 2552 9:06:20 น.  

 

ขอบคุณคะพี่ปุ้มแด๋วจะส่งรายละเอียดตามไปและจะขอเบอร์โทรศัพท์ด้วยคะ พออยู่ไทยจะได้โทรไปเม้าท์ ดีจังเรื่องการอบรม จริงๆเราใช้คอมพืวเตอร์กันน้อยกว่าความสามารถที่เขาออกแบบมาให้ใช้งานนะคะ

ฮาฮา คุณพีช สวัสดีตอนเช้ามืดเพิ่งตีห้าครึ่งที่อังกฤษเองคะ ขอบคุณสำหรับความห่วงใยที่ส่งตรงมาจากแคนาดานะคะ ได้รับแล้วคะทะลุทะลวงถึงใจกลางบ้านเลยคะ อิอิ เหนื่อยจนชินแล้วฟังดูประชดประชันยังไงก็ไม่รู้ คิกคิก แซวเล่นค้า แต่สงสัยจะจริง พอกลับมาบ้าน ทานหรือดื่มอะไรสักหน่อย ดูหนังฟังเพลง อ่านบล็อกตอบบล็อก เข้านอน ก็ตื่นนอนเช้าๆได้เหมือนเดิมและหายเหนื่อยมีชีวิตอยู่ต่ออีกวัน ไปตะลอนนอกบ้าน กลับมาก็มีวิถีชีวิตแบบนี้อะคะคุณพีช คนมันมีกรรมน้อ ฝากความปราถนาดีกลับไปถึงคุณพีชและครอบครัวด้วยคะ อากาศที่อังกฤษสองสามวันนี่แปลกๆคะอุ่นเหมือนหน้าร้อนเลย คิกคิก

 

โดย: tanya tanya 29 ตุลาคม 2552 12:33:45 น.  

 

ขอบคุณสำหรับกำลังใจนะคะ
ส้มชอบคิดเมนูล่วงหน้าหลายๆวันค่ะ ซื้อผักมาจะได้คิดออกว่าจะทำอะไรกินดี
ผลแลปไม่มาซักทีค่ะ ลุ้นทุกวันเลย

 

โดย: พริกน้ำส้ม 29 ตุลาคม 2552 13:43:57 น.  

 

เอาใจช่วยคะคุณส้ม รอลุ้นด้วยคน เรื่องอาหารดีจังนะคะที่คิดล่วงหน้าว่าอยากทานอะไรบ้าน สำหรับเราอยากกินและทำตอนนั้นคะ

 

โดย: tanya tanya 29 ตุลาคม 2552 14:56:34 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


Valentine's Month


 
tanya tanya
Location :
อุดรธานี (Dursley) Gloucestershire United Kingdom

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]

, United Kingdom Weather Forecast

visitors by country counter
online counter
Aretha Franklin I Say A Little P...
Friends' blogs
[Add tanya tanya's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.