Life's what you make it.
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2552
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
12 พฤศจิกายน 2552
 
All Blogs
 

ชีวิตในอังกฤษ

ชีวิตในอังกฤษที่มิใช่เวอร์ชั่นของโฮมออฟฟิศ !!!

ต้ังแต่ปี 2007 เป็นต้นมา โฮมออฟฟิศ (Home Office) ได้มีกฏใหม่สำหรับผู้ที่จะขอวีซ่าถาวรหรือสัญชาติ ต้องผ่านข้อสอบที่ชือว่า Life in the U.K ถ้าใครไม่ต้องการสอบก็ไปเรียน ESOL สำหรับข้อสอบมี 24 ข้อ เป็นข้อสอบปรนัยต้องทำให้ได้ 75% (ทำได้ 18 ข้อจึงจะผ่านคะ) สาวๆที่อยู่ในสหราชอาณาจักรไม่ต้องกังวลนะคะ ข้อสอบไม่ได้ยากอะไร ถ้าคุณอ่านภาษาอังกฤษได้ จำรายละเอียดในบทที่ 2, 3, 4, 5 & 6 ของหนังสือคู่มือที่จัดพิมพ์เป็นครั้งที่สองของโฮมออฟฟิศ จำตัวเลขจำนวนประชากร วันสำคัญต่างๆ เหตุการณ์สำคัญๆ ใคร ทำอะไร ที่ไหน อย่างไร เกิดอะไรขึ้นบ้าง อ่านหนังสือสักสองอาทิตย์โน๊ตข้อความสำคัญ ก็จองวันสอบได้เลย ขอให้ทุกคนสอบผ่านในครั้งแรกนะคะ

ก่อนไปสอบจริงลองไปทำข้อสอบได้ที่เวบนี้คะ
Life in the U.K.test

จะได้รู้ว่าคุณพร้อมหรือยัง บางทีว่างๆเราก็ไปนั่งทำข้อสอบเล่นเพื่อรักษาความรู้ที่ได้อ่านมา สนุกดีคะ


เช้านี้ร่างกายที่ไม่รักดี ก็ลืมตาตื่นขี้นมาตั้งแต่ก่อนหกโมงเช้าเป็นอย่างนี้ทุกวันแม้จะเข้านอนดึก คงเพราะชิน สักหน่อยนาฬิกาที่ตั้งเวลาปลุกไว้หกโมงเช้าก็ส่งเสียงดังเช่นทุกเข้า เยียดแขนออกไปเต็มเตียงไม่เจอร่างของสามี เขาไปเข้ากะกลางคืนได้สามคืนแล้ว เหลืออีกสี่คืนที่ต้องเป็นแบบนี้ และวันอังคารหน้าเราสองคนก็จะไปนอนบนเครื่องตั้งสิบเอ็ดชั่วโมงกว่าจะถึงกทม เป็นการเดินทางที่ยาวนานจริงๆ เบื่อกับการกินอาหารบนเครื่อง นอนก็แล้ว ดูหนังฟังเพลงก็แล้วยังไม่ถึงสักที นี่แหละหนาอยากมาอยู่เมืองนอก !! เป็นไงหละเดินทางซะเข็ดไปเลย เช้าๆมาผู้โดยสารก็อยากจะใช้ห้องน้ำพร้อมๆกันก็ต้องไปยืนเข้าคิว แด๋วจะใส่ incontinence pad ที่ใส่ให้ลูกค้าทุกวันดีกว่า จะได้ไม่ต้องไปเข้าคิวห้องน้ำ คิกคิก

เช้านี้้เกิดเหตุมหัศจรรย์ในชนบทแห่งนี้ของอังกฤษ เป็นเช้าที่เต็มไปด้วยแสงแดด ท้องฟ้าเป็นสีฟ้า มีเมฆประปราย เป็นเช้าทีสวยงามมากคะ ไม่น่าเชื่อเลยสองสามวันก่อนฝนตกหนักแทบทุกวัน มืด หนาว อากาศน่าหดหู่ เมื่อคืนเสร็จงานตัวเองเกือบสองทุ่ม ตะเกียกตะกายไปรับน้องสาวไทยที่แด๋วนี้ชีทำงานเองได้แล้ว ว่างๆเราสองคนก็ผลัดกันไปปั๊มเงินที่เนิร์สซิ่งโฮม เราเอาเจ้าหล่อนไปหย่อนลงตอนบ่ายโมงและไปรับกลับตอนสองทุ่ม เราสองคนไม่สามารถไปทำงานพร้อมกันได้เลยเพราะทำงานเข้ากะตรงข้ามกัน นอกจากบางวันที่เราพอทนเหนือยได้เราก็วิ่งรอกสองที่ทั้งงานในชุมชนและเนิร์สซิ่งโฮม แอบแว่บมาป้อนข้าวให้ยา สว(ผู้สุงวัย)ในชุมชนและตีรถกลับไปทำที่เนิร์สซิ่งโฮมอีกจนเย็นโน่นละคะ ก็มาทำงานในชุมชนต่อ เขาขาดพนักงานคะ ผู้จัดการของเนิร์สซิ่งโฮมต่อสายตรงให้ไปช่วย จริงๆแล้วเป็นบริษัทในเครือแต่บริษัทต้นสังกัดไม่ยอมปล่อยให้เราไปทำสักเท่าไหร่ ทั้งที่เคยขอกันแล้วเขาก็ยังให้งานเราเต็มที่เกือบทุกวัน เราก็ต่องดอดไปแบบนี้ละคะ ตอนนี้ชุมชนที่เราทำงานอยู่ถูกเทคโอเวอร์โดยสาวไทยสองคนแล้วคะ ลูกค้าชอบพวกเรานะคะเพราะใจดี ยิ้มแย้มแจ่มใส ดูแลเขาสุดความสามารถต่างจากเพื่อนร่วมงานชาวอังกฤษ


งานที่ทำเดี๋ยวนี้เขาก็กีดกันคนจากฟิลิปปินส์มากขึ้น เขามีกฏใหม่ขึ้นมาป้องกันคนต่างชาติแย่งอาชีพคนในสหราชอาณาจักรและคนจากอียู เมื่อก่อนเขานำเข้าคนจากฟิลิบปินส์มาทำงานผู้ดูแลสวเยอะ แต่เดี๋ยวนี้คนที่จะมาทำงานด้านนี้ได้ต้องมีประกาศนียบัตรแห่งชาติด้านสุขภาพและการดูแลด้านสังคม (National Vocational Qualification in health and social care) ระดับ 3 (เราเพิ่งเรียนจบคะ) นี้เฉพาะคนที่มาจากประเทศที่ไม่ใช่เป็นสมาชิกอียูนะคะที่เดินทางเพื่อมาทำงานเท่านั้น ไม่ใช่ภรรยาชาวอังกฤษอย่างเราๆท่านๆ งานนี้ก็ยังมีความต้องการอย่างสูงและจะสุงขึ้นไปเรื่อยๆเนืองจากกลายเป็นสังคมผู้สูงอายุไปแล้ว


มิชช้่นอย่างหนี่งที่เรากล้บไทยครั้งนี้ เราได้คุยกับเพื่อนที่ทำงานใกล้ชิดผู้ใหญ่ในสำนักนายกรัฐมนตรี เรามีความคิดว่าอยากให้เกิดโครงการร่วมระหว่างรัฐบาลอังกฤษและไทยในการอบรมและส่งออกคนไทยมาทำงานด้านการดูแลผู้สูงอายุที่นี่ เราจะเป็นคนฝึกเอง สองปีที่ทำงานด้านนี้ผ่านการอบรมมาเป็นสามสิบกว่าครั้งและดีกรีพนักงานดีเด่นสองปีซ้อน น่าจะสามารถฝึกอบรมคนได้ ถ้าเป็นไปได้อาจส่งคนไทยมาฝีกอบรมกับบริษัทของเรา(บริษัทดูแลผู้สูงอายุที่ใหญ่ที่สุดในภาคใต้ของอังกฤษ และบริษัทมีสถาบันฝึกอบรมของตนเอง เป็นสถาบันด้านฝึกอบรมที่ใหญ่ทีสุดในสหราชอาณาจักร) อย่างน้อยถ้าโครงการสามารถเป็นไปได้ ก็จะเป็นการหาอาชีพให้สาวไทยที่อยากมาทำงานเมืองนอกและได้เป็นส่วนหนี่งที่จะนำรายได้เข้าประเทศไทย รายได้ถ้าทำงานอย่างหนัก เงินเดือนแสนหนึ่งนั้นสบายมากแต่ภาษีก็หลายหมื่นเหมือนกันนะคะ น้องสาวไทยตัวเล็กๆของเราเห็นด้วยกับโครงการนี้ ทำเอาเราขนลุกเมื่อชีพูดว่าถ้ามีอะไรให้หนูช่วยได้ หนูยินดีคะพี่ธันยา ที่เราจะทำอะไรให้ประเทศชาติบ้าง ก็ช่วยส่งกำลังใจให้โครงการนี้เป็นรูปเป็นร่างขี้นมานะคะ ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาเยือนคะ
 

Create Date : 12 พฤศจิกายน 2552
137 comments
Last Update : 17 พฤศจิกายน 2552 13:26:49 น.
Counter : 1511 Pageviews.

 

ปาดแล้วเชิ่ดๆ เริ่ดๆ กร๊ากกก

 

โดย: Thairabian 12 พฤศจิกายน 2552 17:57:10 น.  

 

5555 มาไวจริงๆเล้ยค้า แด๋วไปเชิญบ้านอื่นมาก่อนเด้อ วานเฝ้าบ้านให้ทีนะคะ วันนี้ทำอะไรทานจ๊ะตะเอง เรากะจะทำอ่อมไก่ แม่บ้านขี้เกียจใช้ไก่ต้มสุกทำเลย วันนี้ไปหาผักชีลาวที่เทสโก้ไม่มีอะคะใช้บวบฝรั่งแทนตะไคร้สองหัวจากเทสโก้ราคา 68 พี ถ้าเป็นที่บ้านนอกเดินไปเก็บหลังบ้านได้ ทำอย่างไรได้เนอะก็มาอยู่บ้านเขา

 

โดย: tanya tanya 12 พฤศจิกายน 2552 18:08:23 น.  

 

นักท่องเที่ยวต้องสแกนม่านตาจ้าแต่ว่าถือพาสปอร์ตอังกฤษไม่ต้อง เมกานี่ไม่แน่ใจ หากว่าไม่ใช่วีซ่าทำงานต้องสแกนม่านตาก่อนเข้าตอมอ อ้อตอนรับวีซ่าทำงานครั้งแรกที่ก่อน ต.ม.ก็ต้องสแกนม่านตาจ้า คิกๆ

อ้อเราแอบแซวธัญญาไปงั้นแหละเราชอบอยู่แล้วเรื่องป่วงๆ น่ะค่ะ กร๊ากกก ทำไมเค้าใช้งานธัญญาคุ้มจังเลย ที่ดูไบก็โคตรคุ้มเฮ้อแขกหนอแขก มาให้ได้นะจ๊ะมาฉลองครบรอบที่นี่เลยเริ่ดๆๆ

ป้าดดดธัญญาความคิดเริ่ดมากที่สุด ขอยกมือที่ยังไม่โกนขนรักแร้ขึ้นสนับสนุนทั้งสองข้างเลย โครงการนี้ดีมากๆ แต่คัดคนต้องพิถีพิถันนะเพราะคนไทยบางกลุ่มหัวใสชอบที่จะอยากมาทำงานต่างประเทศแลวทำอย่างอื่นหรือหลบวีไปด้วย ร่างสัญญาให้เคร่งเลยกันพวกหากินง่ายๆ น่ะ เออเอาเจ้าป้าอ้อยที่สูงวัยไปเป็นหุ่นฝึกให้นักเรียนเลยตอนที่เจ้าป้าเกษียณ กร๊ากกก มีความสุขที่ได้กัดเจ้าป้า อิๆ เราขอไปเป็นเลขาหน้าห้องได้ป่ะแบบว่าเบื่อที่นี่มากๆ แระ จุ๊บๆ อ้อลืมบอกไปสาวไทยไปไหนก็วิ้งๆ สาวไทยกินขาดทุกชาติอยู่แล้วววววว

 

โดย: Thairabian 12 พฤศจิกายน 2552 18:12:43 น.  

 

วันนี้กินบะหมีรองท้องเพราะมีโปรแกรมดินเนอรืกันทุกเย็นวันพฤหัสกับศุกร์จ้า จุ๊บๆ โอยอยากกินอ่อมไก่ ฮือๆๆๆ

 

โดย: Thairabian 12 พฤศจิกายน 2552 18:14:07 น.  

 

พี่ธัญญ่าขา ไว้หนูจะไปสอบจะมาถามเพิ่มเติมนะคะ
ตอนนี้ยังไม่ครบ 1 ปีเลยค่ะ หนูมาถึง 1 กุมภา ปีนี้
พี่ธัญญ่าอยูมากี่ปีเอ่ย ท่าจะไม่ต่ำกว่า 2 ปีนะเนี่ย

เรื่องการ์ดถูกต้องที่สุดเลยค่ะ อีกอย่างที่รู้มานะ
ช่วงคริสมาสต์จดหมายจะถูกดอง เพราะไปรษณีย์
แกเลือกส่งการ์ดก่อนเป็นอันดับแรก ชอบการ์ดที่นี่ค่ะ
สวยและไฮโซมาก ^^ ปอนดชอบClinton Card
กับWH Smith ไม่ซื้อก็ขอให้ได้ดูก็มีความสุข

 

โดย: Pound_sterling 12 พฤศจิกายน 2552 18:18:48 น.  

 

เรายังไม่ได้พาสปอร์ตอังกฤษนะจีะตุ๊กตา ได้ประมาณมกราหน้าอะคะก็พอดีละนะไปเยี่ยมตุ๊กตาหนีบป้าอ้อยไปด้วยไปดูคริสตัล คิกคิก โอ้นักท่องเทียวด้วยหรือที่นี่ไม่เห็นต้องทำขนาดนั้นเลย ประเภทถอดรองเท้าตรวจและเดินเขย่งไปเก็บรองเท้ามาเราก็ว่าเยอะแล้วน้า

สงสารบางคนถูกปฏิบัติจากตอมอแย่มากๆ เขาถามก็น่าเกลียดมาก บางคนถูกให้เทกระเป๋าเสื้อผ้าและยังต้องเก็บกลับคืนอีก ตอมอที่เป็นอัฟริกันบริติชนั้นแย่มากๆพูดจากระโชกข่มขู่และคนที่พูดอังกฤษไม่ได้ถูกกักตัวด้วย เอาพี่อ้อยมาเป็นหุ่น แด๋วทำแรงๆพีอ้อยขาดกลางลำตัว จะไม่แย่เหรอตุ๊กตา แด่วก่อนร่างสัญญาจะส่งไปให้อนุมัติจ้า

 

โดย: tanya tanya 12 พฤศจิกายน 2552 18:21:59 น.  

 

ดินเนอ์เผื่อด้วยนะจ๊ะตุ๊กตา เราว่ามิ้อค่ำเราจะทำพาสต้ากุ้ง เราซื้อครีมขาวมาและเราชอบใส่โหระพาโปีะหน้า จะแหลกได้หรือเปล่าน้า แด๋วถ้าท้องอืดท้องเสียจะมาส่งข่าวเด้อคะ จะทำอ่อมไก่เผื่อนะจ๊ะ

จะครบสามปีวันที่ธคคะน้องปอนด์ ซื้อหนังสือมาอ่านแต่เนิ่นๆแล้วลองทำข้อสอบม็อคที่เวบข้างบนนะคะ อ่านเพลินๆทำเพลินๆไปไม่ต้องซีเรียสคะน้องปอนด์ไม่ยากเลย เรื่องการ์ดพี่ชอบสนับสนุนร้านการกุศลคะ สวยๆซื้อหลังคริสมาสต์ปีที่แล้วนะคะจะถูกมากๆซื้อเก็บไว้เห็นหลายคนเขาทำกันแบบนี้ แด๋วคงต้องทะยอยส่งแล้วละคะยิ่งไปรษณีย์มีปัญหาอยู่ น้องปอนด์เป็นคนละเอียดและประณีตนะคะ

 

โดย: tanya tanya 12 พฤศจิกายน 2552 18:33:22 น.  

 

เหมือนแม่สามีปอนด์เลย แกชอบซื้อหลังคริสมาสต์
แล้วเอามาเก็บไว้ปีต่อๆไป ได้ยินว่าจะทำพาสต้ากุ้ง
กินเผื่อหนูด้วยนะคะ อยากทานคาโบนาร่า
แต่ไม่อยากทำ ไม่เคยทำเลยค่ะ เพราะครีมขาวทำยาก
ปอนด์กลัวมันออกมาเพี้ยน

หนูก็ละเอียดบ้าง หยาบบ้างเป็นครั้งคราวค่ะ

 

โดย: Pound_sterling 12 พฤศจิกายน 2552 18:39:44 น.  

 

ยังไม่ได้ไปคร่าบ่ายสามเองเพิ่งถึงบ้าน อีกนานกว่าจะไปสองสามทุ่มโน่นแหละ คิกๆ ตอมอที่ไหน็คล้ายๆ กันเลยเนอะดีหน่อยที่ไทยและแขกไม่ขนาดนั้นฟังแล้วมันเขี้ยวน่ะ

 

โดย: Thairabian 12 พฤศจิกายน 2552 18:43:47 น.  

 

เห็นคนอังกฤษทำแบบนั้นละคะน้องปอนด์ไม่ใช่แค่การ์ดนะคะ ของตกแต่งบ้านช่วงคริสมาสด์ด้วย ของพี่เราไม่ใช่ต้นคริสมาสต์จริงนะคะ มันสวยกว่าต้นปลอมนะคะแต่เสร็จงานแล้วใบมันร่วงขี้เกียจทำความสะอาดบ้าน ครีมขาวพี่ซื้อมาเลยคะรุ่นนี้ใช้ของสำเร้จทั้งนั้นเลยคะ พี่ชอบอาหารทะเล น้องปอนด์ทานเนื้อแกะหรือเปล่าคะ พี่ทานครั้งเดียวไม่ชอบและสงสารมันด้วย เห็นกินหญ้าทุกวันทั้งโดนตัดขนและมาทำเป็นอาหารอีก

เวลาเรากะตุีกตาไม่ห่างกันเทาไหร่เนาะ ของเราเที่ยงพอดี ตอมอเมืองไทยน่ารักที่สุด ของอังกฤษถ้าสามีเราไม่อยู่ที่นี่จ้างเราก็ไม่มา มีบางคนก็น่ารักถ้าเป็นเอเชียนบริติช ตอนเราเข้าเมืองครั้งแรกเจอตอมอสาวญี่ปุ่นชีถามเราคำถามเดียวเองเอกสารอะไรก็ไม่ดุอะคะ

 

โดย: tanya tanya 12 พฤศจิกายน 2552 18:59:16 น.  

 

ช่ายๆ รักเมืองไทยเนอะ เอเชียเนี่ยจิตใจดีและวัฒนธรรมการช่วยเหลือและเกื้อกูลกันมีอยู่เยอะ แต่คนอังกฤษส่วนมากที่เราเจอน่ารักนะแต่ทำไมตอมอโหดจังเก็บกดอะไรรึเปล่าอ่ะ

 

โดย: Thairabian 12 พฤศจิกายน 2552 19:06:14 น.  

 

คนอังกฤษจริงๆแล้วน่ารักคะตุ๊กตา คนที่ไม่น่ารักคือคนที่ไม่ใช่อังกฤษแท้ พวกอาณานิคมเดิมที่มาเกิดและได้สัญชาตินะคะ คนพวกนี่้ต่างหากพอมาเป็นตอมอแล้วน่าทิปมาก คิกคิก

 

โดย: tanya tanya 12 พฤศจิกายน 2552 19:16:25 น.  

 

แวะมาชื่นชมคนเก่งจ้า ทำได้งัยเนี่ย ได้รางวัลมาครอง 2 ปีซ้อน แล้วคนแถวนั้นไม่หมั่นไส้เอาเหรอจ๊ะ อย่างว่าล่ะน่ะ คนไทยซะอย่างสร้างชื่อเลื่องลือระบือไกลเลย

ฟังดูโครงการน้องน่าสนใจมากๆเลยจ๊ะ ว่าแต่เสียงตอบรับจากรัฐบาลไทยเป็นงัยบ้างจ๊ะ เพื่อนนู๋ส่งข่าวบ้างรึปล่าว ขอให้สำเร็จสมประสงค์ สมใจนึกนะจ๊ะ บ้านนู๋ทำงานกันจนหยดสุดท้ายก่อนขึ้นเครื่องเลยเหรอ แล้วกลับไปทันเซลส์หลังคริสต์มาสรึปล่าว อย่าลืมไปกวาดของถูกนะจ๊ะ

ฝากกิน chicken tikka masala กับ nan bread ด้วยนะจ๊ะ

 

โดย: แม่ปุ้มปุ้ย 12 พฤศจิกายน 2552 19:20:59 น.  

 

ไม่ยักกะมีคนหมั่นไส้ออกนอกหน้านะคะ ข้างหลังไม่รู้คะพี่ปุ้ม เพื่อนร่วมงานขารู้ว่าเราทำงานหนักและลูกค้ารักเรา หนูไปทำงานเกือบจะทุกวันมังคะเลยได้ตำแหน่งมา ปฏิบัติต่อพวกเขาดีเหมือนว่าเป็นวันสุดท้ายที่จะได้เจอพวกเขา เพราะอายุที่มากแล้วของพวกเขาๆเสียชีวิตเมื่อไหร่ก็ได้คะไปกันง่ายๆเลยไม่มีโอกาสได้กล่าวลา จะทานเผื่อนะคะขอบชอบหนูเหมือนกันกินแต่ไก่ เดฟทำท่ากระพือปีกและร้องแบบไก่ได้แล้วคะเขาทำล้อว่าเราซื้อเฉพาะไก่ให้เขาทาน เรื่องโครงการแค่คุยกับเพื่อนเท่านั้นเองคะ เขาให้ไปคุยรายละเอียดที่เมืองไทยและจะแนะนำคนที่รับผิดชอบให้อะคะ เป็นความฝันนะคะแต่ถ้าไม่มีความฝันมันก็ไม่มีความจริงนะคะ ขอบคุณสำหรับเม้นท์คะพี่ปุ้ม

 

โดย: tanya tanya 12 พฤศจิกายน 2552 19:38:04 น.  

 

คนไทยเริ่ดที่สุดเอางายๆ เลย กร๊ากกก โอยอีตาเหม่งเนี่ยถ้าร้านไม่มีเบียร์หรือแอลกอฮอล์เนี่ยไม่กิน จนบางทีต้องไล่ให้ไปหากินคนเดียวเลย เรารำคาญพราะแอลกอฮอล์ที่นี่เค้ามีแต่ในโรงแรมนิ เบื่อพี่แกมาก บอกเลยถ้าไม่กินด้วยก็ไปกินคนเดียวเลย เราง่ายๆ แต่เฮียแกเวอร์ บางครั้งน่าเบื่อมากกกก ก็ที่เราอยู่มันเป็นย่านพักผ่อนจ้าโชคดีหน่อยนึง แต่เราอยากอยู่กับธรรมชาติมากกว่าเพราะเราอยู่ท้องนามาตั้งแต่เด็ก ชินกลิ่นหญ้ากลิ่นโคลนมากกว่าน่ะ

 

โดย: Thairabian 12 พฤศจิกายน 2552 19:39:23 น.  

 

คนอังกฤษอบดื่มคะตูีกตา การดื่มของเขาเหมือนกับการเข้าสังคม อังกฤษจึงเต็มไปด้วยผับขนาดหมู่บ้านเราเล็กๆเองมีเกือบสิบผัแน่ แต่คนก็ไปผับน้อยลงหลังจากเขาบังคับกฏหมายห้ามสูบบุหรี่ในที่สาธารณะ คนก็สูบที่บ้านหรือดื่มที่บ้าน แล้วตามซุปเปอร์มาเก็ตเขาขายแอลกอฮอล์หรือเปล่าอะคะ ถ้าอังกฤษมาอยู่ที่อังกฤษคงชอบเขารักษาสิ่งแวดล้อม ป่าไม้ ธรรมชาติได้ดีมาก เมื่อคืนเราขับรถจากเนิร์สซิ่งโฮม มาบ้านประมาณสิบไมล์มืดตึดตือมีแต่ป่า
ลูกค้าบางคนเขารวยมากที่เยอะเป็นฟาร์มไก่ ฟาร์มม้า มีสนามไว้ขี่ม้าด้วย สวยจริงๆ ขับรถไปทำงานเจอกระต่ายป่าตามบ้านลูกค้า ทั้งตัวเม่นด้วย

 

โดย: tanya tanya 12 พฤศจิกายน 2552 19:48:49 น.  

 

ธัญญาขาที่นี่ไม่อนุญาตขายแอลกอฮอล์ตามร้านหรือซุปเปอร์ค่ะหรือแม้แต่ผับนอกโรงแรมยังไม่ค่อยเห็นเปิดเลย ขนาดฮาร์ดร็อกคาเฟ่ยังปิดเลยจ้าคงปะมาณว่าใบอนุญาตแอลกอฮอล์ไม่ผ่านหรือปัญหาอะไรก็ไม่ทราบได้ แต่มีร้านขายแอลกอฮอล์ให้คน expat ที่ไม่ใช่มุสลิมแต่ต้องมีใบอนุญาตซื้อแอลกอฮอล์และจำกัดปริมาณการซื้อด้วยนะว่าแต่ละเดือนได้กี่ขวด ใบอนุญาตแพงมากชื่อร้าน MML ปิดประตูมิดชิดเลยนะคะ เข้าไปในนั้นถ้าไม่มีใบอนุญาตซื้อแอลกอฮอล์ก้ไม่มีสิทธ์ซื้อจ้า ตามดิวตี้ฟรีก็จำกัดไว้ว่าไวน์หรือวิสกี้หรือคาลัวน์ขวดใหญ่เนี่ยได้อย่างมากไม่เกินแค่ห้าขวดน่ะ เริ่ดมะ โอยได้ยินเรื่องธรรมชาติแถวบานธัญญาแล้วอยากไปอยู่เราไม่ชอบความศิวิไลซืที่จอมปลอมเราชอบธรรมชาติสบายๆ น่ะ นิสัยบ้านนอกแต่อยากไฮโซบางครั้ง คิกๆ

 

โดย: Thairabian 12 พฤศจิกายน 2552 20:07:49 น.  

 

Sawadee ka, how are you?

Sometime i cant keep with with the Home office na ka. Too many rules and legulations to follow.

Hope you are well ka. Take care.

 

โดย: CrackyDong 12 พฤศจิกายน 2552 20:23:27 น.  

 

เมืองบ้าอะไรวุ้ยเต็มไปด้วยกฏเกณฑ์อ่านยังไม่จบยังคิดว่าซื้อมาเก็บจากดิวตี้ฟรีได้ไหมเนี่ย พอดีสายตาก็ปาดๆไปตามที่ตุ๊กตาเล่า เขาคอนโทรลจริงๆเลยนะคะ ไปฮาร์ดร้็อคไม่มีแอลกอฮอล์ใครเขาอยากจะไปกันเน้อ นอนอยู่บ้านไม่ได้กว่าหรือจีะ เมืองไทยนะดีที่สุดแล้วอยากกินอยากดืมเมื่อไหร่จะซื้อแอลอกอฮอล์ไปอาบก็ได้ถ้าอยากทำ คิกคิก ชวนหนุ่มเทเลของตะเองมาอยู่ที่อังกฤษซิคะ ไม่ว่ากันจะไฮโซจริงหรือจะแอบแบ็ว ชีวิตเป็นของเรา เงินก็เงินเรานี่นา

K.Nuch ka,

Nice to see your comment again , being an expat here is bored to tears ka, tons of reg.to follow.Thailand is the best.

Take care too,

 

โดย: tanya tanya 12 พฤศจิกายน 2552 20:43:17 น.  

 

กร๊ากกก เราเป็นชะนีโลโซที่แอ๊บไฮโซคร่าขอโบกกก แต่มีมีความสุขมากกกเวลาแอ๊บไฮโซ กร๊ากกก ก็เค้าเมืองมุสลิมจ้าแอลกอฮอล์เนี่ยต้องเข้มแต่ขอบอกเวลาไปในโรงแรมก็แอบเห็นเฮียแขกโพกผ้าแดร๊กไวน์กับกิ๊กชะนีแขกแรงๆ ที่ไม่ใช่เมียตัวเองเยอะแยะ คิกๆ

 

โดย: Thairabian 12 พฤศจิกายน 2552 20:55:22 น.  

 

เป็นภาพที่ขัดแย้งกันจริงๆเลยนะตุีกตา ผู้ชายที่นั่น อัลกอฮอล์และชะนีกิีก เราไม่รู้ว่าจะสามารถอยู่ในประเทศนั้นได้หรือเปล่า เคยไปมาเลย์เซียตอนเด็กๆเมืองเขาสะอ่าดสะอ้าน ผู้คนทำผิดกฏหมายน้อย คดีน่ากลัวๆไม่ค่อยมี แต่เมืองมันไม่สนุกมันดูขาดชีวิตชีวา พอมาหาดใหญ่ แขกพวกนั้นมาเที่ยวแบบลืมโลกแล้วก็กลับไปใช้ชีวิตแบบไม่มีชีวิตชีวาอีกที น่านะจะโลว์โซ ไฮโซ ก็รักตุ๊กตาเหมือนเดิมละ จุ๊บๆ อาเฮียของเรายังนอนหลับปุ๋ยอยู่เลย เราไปทำงานค่ำแค่ชั่วโมงเดียวอแถวบ้าน เมื่อกี่ที่ทำงานโทรมาให้ช่วยทำงานตั้งแต่แปดโมงถึงบ่ายโมงให้หน่อยทั้งๆเป็นวันลาของเรา เราใจอ่อนตอบตกลง เราขับรถกันไปลอนดอนกันตอนสี่โมงเย็น อาเฮียต้องด่าเราแน่ๆเลย แงแง เราต้องไปถึงลอนดอนหกโมงเย็นเอารถไปฝาก เมื่อเช้าเปลี่ยนแผนทำพาสต้าแทนอ่อมไก่ยังเลี่ยนไมหายเลยตุ๊กตา คืนนีืเที่ยวเผื่อด้วยนะจ๊ะ ฝนตกอีกแล้ว เซ็งจริงๆ

 

โดย: tanya tanya 12 พฤศจิกายน 2552 21:16:55 น.  

 

โอ๊ยยยย จะอาไรเนียะ ทำงานจนหนอกจะขึ้นแล้วม้างนั่นน่ะ คิกๆ ดูแลตัวเองด้วยล่ะธัญญา เรื่องคนที่นี่เค้าก็ต้องหาทางระบายในแบบของเค้าแหละนะ เราก้เข้าใจถือซะว่าไม่ก้าวก่ายกันชีวิตใครชีวิตมันเราเข้าใจเค้าน่ะ แต่เราเริ่มชินกับมันแล้วมาใหม่ก็หงุดหงิดแต่ตอนนี้เค้าหงุดหงุดเราแทนน่ะ กร๊ากก ขับรถระวังนะจ๊ะ รักเหมียนกัลล์ จุ๊บๆ

 

โดย: Thairabian 12 พฤศจิกายน 2552 21:25:52 น.  

 

สู คุยอิ่มยัง แหม หาที่แทรกไม่ได้เลยเนี่ย เพิ่งมีโอกาสยื่นปากเข้ามา อืม คุณนายธัญจ๋า พี่เป็นได้มากกว่าหุ่นนะจ๊ะ ให้ไปถือไม้เรียวคอยหวดก้นคนเกงานก็ได้นะ ขนาดคิดเล่นๆว่าสมมุติน้องมันชวนไปจริงๆ พี่นะ ขนหัวลุกเลย ไอ้ไปเที่ยวน่ะชอบ แต่ไปอยู่อะ ขออยู่กระท่อมทองกวาวเมืองไทยดีกั่ว อุ๊ย มีบอกรักส่งจูบกลางอากาศด้วยวุ้ย แม่ปุ้มเห็นยัง555

 

โดย: erbhern 12 พฤศจิกายน 2552 22:45:50 น.  

 

มาช้าแล้วยังมากัดเค้าอีกนี่แน่ะๆ ต้องไปฟ้องครูไหวใจร้ายให้ตีตรูดเจ้าป้าอ้อยให้คิกๆ

 

โดย: Thairabian 12 พฤศจิกายน 2552 23:02:54 น.  

 

ฟังดูเข้าท่าดีเนาะ เพราะคนไทยเก่งเรื่องการดูแลอยุ่แล้ว (ยกเว้นแหม่ม เพราะแหม่มไม่ค่อยชอบเอาใจคน 555)แล้วคนทางบ้านเราไม่มีงานทำเยอะมาก จะได้เป็นการช่วยเหลือคนที่นู่นด้วย

 

โดย: kiriya 12 พฤศจิกายน 2552 23:03:41 น.  

 

ก้อยยังเบื่อไอ้กฎพวกนั้นเลยค่ะพี่ธันญา ขนาดไม่ต้องไปห่วงกะเค้าแล้วนะน่ะ ฮี่ๆๆ

สวัสดีเจ้าป้าอ้อย สวัสดี มาดามไถล เอ้ย เถิก สวัสดีพี่แม้ปุ้มปุ้ย และสวสัสดีทุกๆคน อ้าว ลืมสวัสดีเจ้าบ้าน สวัสดีค่า เพิ่งเลิกงานมาค่ะแล้วก้อกำลังจะไปกินข้าว หุหุ ถเาก้อยว่างจะแวะป่วนทุกบ้านนะค้า

ช่วงนี้ยุ่งทำงานทุกวัน 2 กะบ้าง กะเดียวบ้าง เตรียมเอกสารและเขียน จม. ที่ต้องลบแล้วลบอีก ตรวจแล้วตรวจอีก เฮ้อ ยุ่งอ่ะค่า

 

โดย: Just a life 12 พฤศจิกายน 2552 23:32:53 น.  

 

เป็นความคิดที่ดีมากเลยค่ะ เพราะคนไทยดูแลคนแก่ที่นี่เหมือนเป็นญาติผู้ใหญ่ของเรา เค้าเลยชอบคนไทย

เดินทางกลับไทยโดยสวัสดิภาพนะคะ

 

โดย: ANGEL_CS 13 พฤศจิกายน 2552 2:59:19 น.  

 

ทำงานจนมีหนอกขึ้นเหมือนตัวฮิปโปเลยคิกคิก ดินเนอร์ใต้แสงเทียนเป็นไงบ้างคะตุ๊กตา เรายังไม่ได้ไปวันนี้นะคะไปวันอังคารหน้าโน่น เดฟเป็นคนขับคะ ฮีไม่ไว้ใจเราหรอกคะกลัวไม่ถึงลอนดอน กลัวไปโรงพยาบาลก่อน คิกคิก

รอให้พี่อ้อยยื่นปากมานานแล้วค้า พอดีมีช่องว่างแทรกเข้ามาได้เลยค้า ฮาฮา มีงานให้พี่อ้อยทำแล้ว ไปๆมาก็ได้คะ แด๋วไปชวนพี่ปุ้มมาช่วยฝึกและเป็นเพื่อนพี่อ้อยเวลามาหาช่วยงาน ให้ตุ๊กตาเป็นเอชอาร์เพราะชีโหดดี คิกคิก

ที่ไหนได้ตุ๊กตาจ๋า พี่อ้อยจะเตรียมไม้เรียวและกรรไกรตรวจทรงผมพวกเราคิกคิก

จริงคะหนูแหม่ม ดีใจจังที่หนูเห็นดีด้วยกับโครงการในฝันของพี่

แม้หนูก้อยเรียงลำดับตามอาวุโสนะจ๊ะ นึกว่าจะลืมเจ้าของบล็อกซะแล้ว ทำๆไปเถอะคะงานจะกี่กะก็เถอะ เศรษฐกิจแย่ๆอย่างนี้เลือกได้เมื่อไหรละเนอะ ตกลงวันที่ 17 พย. ตอนคำหนูเข้าเวรที่ T3 หรือเปล่า ถ้าเข้าจะไปเลี้ยงชาที่โน่นก่อนขึ้นเครื่องจ๊ะ

ขอเจือกหน่อยนะคะน้องก้อย เขียนจดหมายอะไรอะคะ จดหมายที่จะเอาลูกมาอยู่ที่อังกฤษด้วยหรือเปล่า

ขอบคุณคะคุณเกี้ยวสำหรับเม้นท์น่ารักๆ รวมถึงข้อความหลังไมค์ด้วยนะคะ อยากทำให้ได้คะเพราะเรารู้ว่าคนไทยมีคุณภาพด้านนี้ คนตกงานบ้านเราเยอะนะคะ

 

โดย: tanya tanya 13 พฤศจิกายน 2552 3:41:26 น.  

 

บอกพี่อ้อยด้วยว่าไม่ได้มีเหาจะเอากรรไกรมาตัดทำไม คิกๆ ก็ไปที่บีชบาร์โรงแรมฮิลตันเจ้าเก่าแหละจ้าเพราะว่าเดินไม่ถึงร้อยเมตร คิกๆ เฮียแกกินสเต็กส่วนเราเอาแค่สลัดเพราะถูกที่สุด คิกๆ ไม่มีอะไรน่ากินมันไปบ่อยจนรุ้แล้วว่าไม่มีอะไรน่าพิสมัยตรงนั้นสู้ร้านตรงข้ามโรงแรมก็ไม่ได้แต่เฮียแกไปเพราะมีเหล้าเฮ้อเบื่อสามีเป็นระยะ กำลังตอบเมล์เพื่อนจากเมกากับไทยอยู่ก่อนเข้านอน เรื่องขับรถผู้หญิงเรานี่เป็นเหมือนกันหมดเลยเนาะ กร๊ากกก

 

โดย: Thairabian 13 พฤศจิกายน 2552 3:52:06 น.  

 

ดีแล้วจ๊ะตุ๊กตาดึกแล้วทานสลัดนะดีแล้ว แล้วฮีของตุ๊กตาไม่อยากกลับมาทำงานที่อังกฤษบ้างหรือ ที่นี่หาแอลกอฮอล์ง่ายนะคะ ไปอ่านเจอน้องปอนด์แซวพี่อ้อยให้กลับไปลับมีดอีโต้เก่าๆปาดบ้านใครไม่ได้ เอิ๊กๆ ช่างกล้าจริงๆอีนางน้อย เรื่องกรรไกรตัดผมพี่อ้อยชีคงละเมอไปอะคะตุ๊กตา หมายความว่าผู้หญิงขับรถดีมากใช่ไหม คิกคิก ไนซ์ไนท์จ้า ตุ๊กตา

 

โดย: tanya tanya 13 พฤศจิกายน 2552 4:01:36 น.  

 

กลับมากินมาม่าที่บ้านอีก คิกๆ กร๊ากกก ก็เจ้าป้าอ้อยมัวแต่เมาแดดกับเดินจงกรม skype คุขกับลูกสาวม้างเลยโดนหนูปอนด์แซวใหย่เลยคิกๆ เดี๋ยวเจ่าป้าก้ออกมาแก้ข่าวขบหัวเราเองแหละคอยดูๆ คิกๆ เฮียแกอยากไปอยู่ไทยจ้าเพราะเฮียรักเมืองไทยบ้านที่อยู่ Ely ก็กำลังหาโอกาสขายอยู่แต่ก็ไม่รู้ว่าเฮียแกจะกลับไปอังกฤษรึเปล่านะ ต้องคอยดูต่อไปจ้า ไนท์ๆ

 

โดย: Thairabian 13 พฤศจิกายน 2552 4:13:06 น.  

 

พูดจริงหรือพูดเล่นเนี่ยจ๊ะตุ๊กตาเรื่องทานมาม่า เห็นพูดบ่อยทานได้บ่อยๆจริงๆหรือ ว่าแล้วแก้เลี่ยนซะห่อจะดีไหมเนี่ย คิกคิก ฝรั่งหลายคนชอบเมืองไทยเพราะบ้านเราสนุก สะดวกหลายอย่างของกิน ร้านดี่มเพียบเน้อ ชวนฮีมาอยู่อังกฤษให้ได้นะจ๊ะ เราจะได้เม้าท์กันตัวเป็นๆ ไนท์อีกทีจ้า

 

โดย: tanya tanya 13 พฤศจิกายน 2552 4:20:33 น.  

 

สาธุ ใครเม้าท์ช้านขอให้ ท้องขึ้นอืดเฟ้อเรอเหม็นเปรี้ยว
ตดทั้งวัน ให้ส่งทั้งเสียงและกลิ่น เป็นที่อิดหนาระอาใจของสามีจนเลิกใช้บรืการเป็นระยะๆเถิ๊ดดด55

บอกแล้วว่าคุณยายวรนารถแกมีของ เห่อๆๆๆๆๆ

 

โดย: erbhern 13 พฤศจิกายน 2552 7:56:02 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณธัญญ่า สบายดีนะค่ะ? ทักทายก่อนเดี๋ยวค่อยมาอ่านทีหลังน๊า
วันนี้อ่านหนังสือสอบมาทั้งวันเเล้วขอพักสมองสักพัก คริๆ หัวฟูเลยค่ะไม่ได้อัดความรู้นะค่ะทีฟูนะเพราะมัน งองง เเละไม่ค่อยเข้าใจซะมาากกว่ค่ะ คริๆ
รักษาสุขภาพนะค่ะหนาวมากเเล้วเดือนนี้ที่โรอนโตโชคดีค่ะไม่หนาวเท่าไรอากาศกำลังดีธรรมดป่านนี้หนาวมากๆเเล้ว

 

โดย: Chamelinc 13 พฤศจิกายน 2552 8:07:12 น.  

 

คุณธัญยายอดหญิงสิงห์เหล็ก ผู้ดูแล สว.ยอดเยี่ยมสองปีซ้อน...สุดยอดค่ะสุดยอด ภูมิใจแทนหญิงไทยทุกคนค่ะ

ขออวยพรและส่งแรงใจให้โครงการสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดีในเร็ววันนะคะ... โครงการดีๆแบบนี้ต้องสนับสนุนค่ะ

 

โดย: somjaidean100 13 พฤศจิกายน 2552 9:17:57 น.  

 

เมื่อกี้เอาไปฝากคุณตุ๊กตาแล้ว ก็เลยมาฝากบ้านนี้ด้วย

อ่านดูแค่ขำๆนะคะ

I only really have one concern about the swine flu.
1. 3 years ago, Chinese calendar year of the cow .....Mad Cow disease.
2. 2 years ago, Chinese calendar year of the bird .....Avian flu.
3. This year, Chinese calendar year of the pig .... swine flu.
Next year is the year of the cock .........Anybody else worried?

ไปนอนก่อน

 

โดย: somjaidean100 13 พฤศจิกายน 2552 9:43:03 น.  

 

พี่ธัญญ่าเก่งจริงๆค่ะ เป็นแนวให้คนไทยคนอื่นมีอาชีพด้วย น่าชื่นชมค่ะ แทนได้รางวัลการันตีซะด้วยนะคะ
ส้มเข้าใจคนที่เป็นโรคซึมเศร้้านะคะ เพราะส้มก็เคยเป็นค่ะ ทานยาอยู่ปีครึ่ง แถมน้ำหนักขึ้นมา 10 กว่าโล
ตอนนี้สบายดีแล้วค่ะ โรคนี้ทำให้ส้มเป็นผู้ใหญ่ขึ้น มองโลกกว้างขึ้นค่ะ ส้มขอแค่ทำทุกวันให้มีความสุขเท่าที่ทำได้ก็พอค่ะ

 

โดย: พริกน้ำส้ม 13 พฤศจิกายน 2552 12:50:04 น.  

 

ตื่นเช้าขึ้นมาก็ปวดท้องเชียว เป็นเพราะแรางอธิษฐานของพี่อ้อยนี่เอง ป้าวรนารถนีทั้งฮ็อตและแรงจริงๆคะ

ไม่เป็นไรคะคุรลักษณ์ อ่านหรือไม่อ่านก็ได้ แค่มาทักทายกันก็ดีใจแล้วคะ เอาใจช่วยเรื่องสอบนะคะ ดีคะที่โตรอนโตไม่หนาวมาก ที่อังกฤษนอกจากหนาวแล้วยังมีฝนอีกคะ อาทิตย์หน้าเวลานี้เราและสามีจะอยู่เมืองไทยแล้วคะ รักษาสุขภาพนะคะ รักนะตัวเอง จุ๊บๆ

ขอบคุณกำลังใจและเม้นท์น่ารักๆข้างบนนะคะคุณพีช ณ นคร น้านเปลี่ยนชื่อให้ซะเก๋ ใครหนอช่างเก็บสถิติเรื่องปีทางจันทรคติของจีน อ่านแล้วกังวลเลยนะเนี่ย เป็นห่วงสามี คิกคิก เมื่อวานไปอ่านข่าวเมืองไทย หมอดูปากหมาน ก็ทำนายเมืองไทยเรื่องสงครามกับประเทศเพื่อนบ้านในปีหน้า ทำเอาเรากังวลจะแย่ มาอ่านเจอเม้นท์คุณพีชทีนำมาฝากอีก เฮ้อ

ขอบคุณคะคุณส้มสำหรับคำพูดน่ารักๆข้างบน ขอบคุณที่ไว้ใจพอที่จะแบ่งปันประสบการณ์ส่วนตัวให้ฟังด้วยคะ เคยเป็นเหมือนกันคะโรคซึมเศร้าตอนอกหัก กว่าจะทำใจได้ก็ใช้เวลาพอสมควร ดีว่ามีเพื่อนดีรอบข้างคอยให้กำลังใจ ตอนแม่ไม่สบายมากๆเกือบเสียชีวิต พี่ช็อคและป่วยมาก แถมมีโรคหอบหืดเข้ามาแทรกด้วย หมอให้ยาเหมือนกันคะและก็ค่อยๆปรับสถาพจิตใจตอนนี้ไม่เป็นไรแล้วคะ ใจเป็นนายกายเป็นบ่าวนะคะ เทคแคร์และขอให้มีกำลังใจในการใช้ชีวิตคะ

 

โดย: tanya tanya 13 พฤศจิกายน 2552 13:38:01 น.  

 

ฮาหรูๆๆๆ มาแร้นนน ธัญญามาม่าต้มยำกุ้งน่ะของตุนและของโปรดเลยคร่า จริงๆ ยิ่งก่อนน้องเดือนมากินจนเหลือง คิกๆ เดี๋ยวจะพยายามกดดันเฮียเน้ออออ อ้อวันนี้แปลกนะยังไม่ตดเลยสงสัยท้องดีน่ะวันนี้ คิกๆ กร๊ากกก คุณพีชขา ชอบๆๆๆ ปีต่อไป cock ฟู โลดดดฟูและบวมอย่างเดียวแต่ใช้งานไม่ได้ กร๊ากกก(ผ่านเซ็นเซอร์อ๊ะเปล่า ฮิ) คิกๆ จุ๊บๆ
จุ๊บๆ

 

โดย: Thairabian 13 พฤศจิกายน 2552 16:09:36 น.  

 

มารายงานตัวคร่า พีธัญญ่า ไม่รูเเน็ตบ้านหนูเป็นไร
ตื่นเช้ามาก็รีบล็อกอิน แต่มันค้างเติ่ง เข้าไม่ได้
เป็นแค่บล็อกแกงค์หยั่่งเดียว ไม่กระดิกเลยค่ะ
สงสัยมีองค์ ตอนนี้เลยใช้บริการเน็ตที่ร้านค่ะ
ตอบเมล์ลูกค้าด้วย เม้าท์ๆๆๆ ไปด้วยเลย
วันนี้ขายไม่ค่อยเริ่ดเลย ฝนตก ฟ้าครึ้ม ลูกค้าน้อย
แต่ขายออนไลน์ได้เพียบ เดือนหน้ายอดจะขึ้นสูง
เพราะเป็นช่วงคริสมาสค์ไปถึงบปีใหม่ และก็จะดีอีก
ช่วงวาเลนไทน์ หวังว่าจะดีขึ้นเรื่องๆ เพราะกันยา 53
มีแพลนไปแอ๊บไฮโซที่เวนิสค่ะ คิก คิก
ฮันนีมูนรอบที่ 10

เรื่องแอบกัดป้าอ้อยหน่ะ ขำๆค่ะ พอเป็นกระสัย
แค่นี้ไม่ระคายป้าแกหรอก กร๊ากๆๆๆๆ

 

โดย: Pound_sterling 13 พฤศจิกายน 2552 19:07:28 น.  

 

ว่าแต่วันนี้จะทำอะไรทานเอ่ย
ปอนด์อยากน้ำพริกมาตั้งกะเมือวานแล้ว
กะจะทำแต่ก็ยังไม่ได้ลงมือ
วันนี้แหล่ะ ต้องกินให้ได้
เป็นน้ำพริกกะปิกับชะอมเทียม ชุบไข่ทอดค่ะ
ที่ว่าชะอมเทียมเพราะจะใช้คะน้า
หรือบล็อกโคลี่แทนนั่นเอง แล้วก็ปลาแมคเคอเรลทอดกรอบ แทนปลาทูค่ะ
แค่คิดก็หิวแล้ว

Take care na ka. Choob choob xxx

 

โดย: Pound_sterling 13 พฤศจิกายน 2552 20:14:22 น.  

 

มาแล้วจ้าตุ๊กตา เข้าบล็อกไม่ได้ช่วงเช้า เลยแวบเข้าไปเอาตารางการทำงานอาทิตย์หน้า พร้อมกับฟอร์มฉีดวัคซืนหวัดหมู และไข้หวัดตามฤดูกาล นำไปให้หมอส่วนตัวและนัดหมายฉีดก่อนกลับเมืองไทยสักหน่อย เมื่อก่อนเราก็ชอบมาม่า แต่แด๋วนี้ทานไม่ค่อยได้อยู่ๆก็เบื่อเฉยๆ ดีแล้วละคะอย่าทานมากมันไม่มีประโยชน์ คิกคิก ฟลูบ้าอะไรก็ไม่รู้ คนก็ช่างคิดขำๆได้นะจ๊ะ แด๋วเถอะเป็นขึ้นมาเจงๆได้เป็นม่ายตามๆกัน หรือถ้ามีแล้วใช้งานไม่ได้นั่นทรมานยิ่งกว่าแบบยิ่งใกล้ยิ่งเจ็บ คิกคิก ไปไหนเอ่ยวันนี้ ที่บอกว่ามีงานทำเป็นพักๆนั่นงานอะไรจ๊ะ โมเดิลลิ่งหรือไง

ไม่ใช่เฉพาะบ้านหนูหรอกค้าน้องปอนด์ บ้านพี่ก็เป็นๆอยู่เวบเดียว เกือบลงแดงตายเมื่อเช้า เลยหาเรื่องออกไปข้างนอก ไปช็อปปิ้งอาหารที่เทสโก้มา เห็นมะมว่งลูกใหญ่ๆน่าทานมากลูกละปอนด์ครึ่ง ฮึ ตัดใจซื้อมาแหลก นึกอยากทานข้าวคลุกกะปิ กะปิไม่มีหรอกนะคะไม่ได้ซือเก็บไว้ บางทีก็ทำข้าวผัดแล้วหั่นมะม่วงฝอยๆโรยหน้าพร้อมไข่เจียว ไม่รู้เรียกข้าวผัดอะไรแล้วแต่อยากทานแบบไหน แต่มะม่วงคงสุกเกินไปที่จะทำอาหารได้ เปลี่ยนใจทำแกงส้มปลา ใส่เห็ด ถั่ว และผักกาดคะ อยากทานน้ำพริกกะปิของน้องปอนด์จัง อ่านยังไม่เสร็จความที่เแป็นคนใจร้อนเห็นว่าชะอมเทียมนี่มันอะไรวุ้ย อ่านจนจบจึงรู้ว่าเป็นอะไร จานแรกที่ลงจากเครื่องแล้วจะกินน้ำพริกกะปินี่แหละคะ ปลาทูทอดตัวโตๆ ชะอมทอดไข่จานใหญ่ๆ ผักต้มราดกะทิ แล้วขาดไม่ได้ขมิ้นขาว แถวตลาดคลองสองลำลูกกามีตลาดขอบกินสารพัด มีน้ำพริกทุกชนิด ผักสด ผักต้ม และมื้อต่อไปจะทานอาหารทะเล จานแรกคือปูไข่ผัดผงกระหรี่ ทอดมัดปลากราย โอ้ย โอ้ย น้ำลายไหล แด๋วว่าจะลดๆแซวพี่อ้อยน้อยลงละคะ สงสารป้าแกโดนน้องๆแดนไกลทั้งสับทั้งโขกทั้งข่มขู่สารพัด

ส่วนคริสมาสต์คนขี้เกี่ยจออกจากบ้านกัน ขายทางเน็ตนั้นสบายกว่าตั้งเยอะ ไม่ต้องขับรถออกนอกบ้าน หาที่จอด และบางทีทางเน็ตถูกกว่าอีกตะหาก ขอให้ทำมาค้าขึ้นเด้อน้อง และอาจได้เจอกันที่เวนิซจะตะลุยยุโรปเหมือนกันคะปีหน้าฉลองพาสปอร์ตอังกฤษสักหน่อย หากเดินชนกันอย่าลืมทักนะคะ ลูกค้าพี่ส่วนใหญ่ช็อปปิ้งคริสมาสต์เรียบร้อยแล้วเหลือแค่ห่ออย่างเดียว ไม่เห่อเลยนะคะ สุขสันต์วันหยุเค้า ตัวพี่ไม่ได้หยุดหรอกคะ ทำงานจนชั่วโมงสุดท้ายก่อนบิน กะไปหลับบนเครื่องเลย

 

โดย: tanya tanya 13 พฤศจิกายน 2552 20:49:57 น.  

 มาเลยน้องจ๋า ตั้งวงด่วน ขอกลับไปเอากับแกล้มก่อนนะ

 

โดย: แม่ปุ้มปุ้ย 13 พฤศจิกายน 2552 22:12:18 น.  

 

โอย แต่ละอย่างที่พี่พูดมา
ได้ยินแล้วอยากกลับเมืองไทยด่วน
แล้วดูพี่ปุ้มดิ่ เอาอาหารไรมาโชว์เเนี่ย
ไม่สสารคนไกลบ้านกันมั่งเลย

เรื่องพาสปอร์ตอังกฤษเนี่ย กี่ปีได้คะพี่ธัญญ่า
เพราะหนูได้ยินมาว่า 5 ปีไม่ใช่หรอ
หรือว่ามันเปลี่ยนกฏแล้ว มาเลยไขข้อข้องใจด่วน
หนูก้อยากได้ไวๆกับเค้านะ เริ่ดจะตาย
คิก คิก


 

โดย: Pound_sterling 13 พฤศจิกายน 2552 22:25:36 น.  

 

ธัญญาจ๋าคิกๆ พูดถึงเรื่อง ฟลู แล้วก็อัพเรื่องแม่บ้านทำหัวฟู ไง กร๊ากกก คนอะไรทำงานยังกะช้างลากกกก เหวอๆๆ ยอดมากค่ะ งานเราน่ะแบบเป็นพาร์ทไทม์แล้วแต่นายอยากจะขว้างและจ้างไปไหน ช่วงนี้แกรักมากไงถึงจิกหัวบ่อยๆ เพราะตอหลรับประทานเงินนายได้เก่ง กร๊ากกก คิดถึงๆๆๆ

 

โดย: Thairabian 13 พฤศจิกายน 2552 22:27:41 น.  

 

เอาละ นิมิตหมายอันดีเกิดแล้ว เริ่มมีคนสำนึกบาปเป็นตัวอย่างแล้ววุ้ย จะเลิกกัดเจ้าป้า ระวังลงแดงเนอะ เดี๋ยวจะจับไปเลิกที่ถ้ำกระบอก ใครเสพติดการจิกกัดเจ้าป้า จะส่งรางจืดไปให้ถอนพิษ555 โดยเฉพาะ แม่น้องปอนด์ สเตอลึง กับมาดามไทเบียดเบียน 5555 กลับไทยเมื่อไหร่มารายงานตัว คุณยายวรนารถจะส่งไปบำบัดโดยด่วนเลย 5555 เนาะ ธัญญ่า เนาะ (ว่าแต่อิแมเถาะ เพลาๆแน เดี๋ยวถอดจากตำแหน่งน้องรัก ส่วน 4-5 นาง กำลังทำฑัณบนอยู่ ใคร จิกกัดมากๆ จะสั่งให้บรรดาน้องเขรยทั้งหลายของข้า ทำฑัณล่างแทน) เห่อๆๆๆๆๆ

 

โดย: erbhern 13 พฤศจิกายน 2552 22:39:46 น.  

 

แวะมาฟังเพลงโปรดค่ะ

หลับฝันดีนะคะ

 

โดย: somjaidean100 14 พฤศจิกายน 2552 0:19:36 น.  

 

ส้มชอบ คนอะไรเปรี้ยวทั้งเพลงทั้งตัวนาง ถูกใจค่ะ
แกงส้มค้างคืนอร่อยที่สุดเนอะค่ะ เพิ่มไข่เจียวนิด น้ำลายไหล คิคิ
ไปเมืองไทยทานไม่ซ้ำเลยนะคะพี่ธัญญ่า

 

โดย: พริกน้ำส้ม 14 พฤศจิกายน 2552 0:58:43 น.  

 

ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆคับ

แอดมาด้วยนะคับบ

//www.facebook.com/tanhiansoon?ref=profile

 

โดย: hiansoon 14 พฤศจิกายน 2552 2:43:55 น.  

 

 

โดย: hiansoon 14 พฤศจิกายน 2552 2:48:07 น.  

 

ธัญญาๆๆ จ๋าเจ้าป้าอ้อยท่านรู้ได้ไงคร้าว่าเราเป็น โมเดลลึง(ค์) ศิษย์ศิวลึงค์ทะลึงเบ่เบ้เด้เนี่ย ขอบอก กร๊ากกก วันนี้ไม่ทันเราแล้วแอบแขวะ เดี๋ยวส่งกุมารแขกไปหลอนเลย นี่แน่ะๆๆๆ คิกๆ จุ๊บๆ แถมไปเมาท์เราที่บ้านคุณพีชด้วยนา กร๊ากกก แพ็คกระเป๋าอ๊ะยังคะ

 

โดย: Thairabian 14 พฤศจิกายน 2552 3:01:36 น.  

 

Photobucket

เอาน้ำพริกมาส่งคร่า^^
วันนี้หนูหิวโหยมาก
แวะเทสโก้ก่อนเข้าบ้าน
หาแมคเคอเรลใหญ่เลย
กะทอดกินให้สะใจ
แต่หาไงก็หาไม่ได้
แงๆๆๆ

แต่สมองก็สั่งว่าต้องแหลกน้ำพริกให้ได้
ก็เลยเอาว้าปลาไม่กินก็ได้ ....
เหลือชะอมชุบไข่ทอดหยั่งเดียวนี่หล่ะ

โห ซัดซะเต็มคราบเลย
อิ่มมั่กๆ กินคนเดียวอีกตะหาก
เพราะคนข้างๆกินไม่เป็น
555+++

 

โดย: Pound_sterling 14 พฤศจิกายน 2552 7:55:37 น.  

 

โอ้ย โอ้ย พี่ปุ้มขา อย่าทำอย่านี้นะคะ ไม่ดีๆ ทำเอาน้องจะลงแดงให้ได้เลยค้า ทำไมแวะไปเอากับแกล้มนานจัง สบายดีนะคะพี่ปุ้มแด๋วเปลี่ยนที่อยู่หลังไมค์กันนะคะ มีปฏิทินสวยๆจากอังกฤษมาฝากคะ ว่าจะถามหลายครั้งแล้วว่าพี่ปุ้มมาอังกฤษสามปี สามีหรือตัวพี่ปุ้มเองได้ทุนมาเรียนต่อหรือคะ


ไม่ใช่ยั่วน้ำลายน้องปอนด์เท่านั้นนะคะ น้ำลายพี่ก็หกเรี่ยราดแถวบล็อก คิกคิก มามะน้องปอนด์กลับไทยด้วยกันจ๊ะ

ขอบคุณสำหรับน้ำพริกกะปินะคะถึงแม้ไม่มีปลาก็ตาม แด๋วจะไปกระเดือกปลาที่เมืองไทย วันนี้ขอน้ำพริกกะปิกะชะอมเทียมและถั่วก็พอประทังได้คะเข้าใจอารมณ์เลยคะน้องปอนด์เวลาสมองมันสั่งว่าจะต้องแหลกให้ได้ และต้องแหลกแด๋วนี้ น้องปอนด์ว่าไหมมาอยู่เมืองนอกทำให้เราตะกละขึ้นโดยเฉพาะต้องการแหลกอาหารไทย เมื่อก่อนพี่ไม่เป็นแบบนี้เลย ปีแรกพี่ไม่ขนอาหารไทยมาเลยนะคะ เพราะคิดว่าเราจะไม่คิดถึงอาหารไทย ตอนอยู่ไทยดัดจริตกินอาหารฝรั่ง คิกคิก พอปีสองเริ่มขน ปีสามมีแต่เสบียงอาหารทั้งนั้นเลย เมื่อก่อนขนหนังสือมาเยอะ ปีหลังขนแต่อาหาร เรื่องพาสปอร์ต ถ้าเราแต่งงานกับคนอังกฤษและอยู่อังกฤษมาครบสามปีก็ขอสัญชาติได้คะ ไม่ได้เช็คข่าวว่าแด๋วนี้เปลี่ยนเป็นห้าปีแล้วหรือคะ กฏเข้าเปลี่ยนบ่อย ก่อนปี 2007 ยังไม่ต้องสอบ life in the u.k test เลยคะ

 

โดย: tanya tanya 14 พฤศจิกายน 2552 13:02:09 น.  

 

พี่อ้อยกลับมาแย้ว ดีใจจัง หนูนึกเป็นห่วงว่าพี่อ้อยไปร่วมเผาหุ่นที่ลานย่าโม คิกคิก แม้มาคราวนี้จะจับไปบำบัดที่ศรีธัญญาเลยหรือคะ ไปเจอบ้านน้องปอนดืพี่อ้อยกะจะจับน้องปอนด์ถ่วงน้ำเลย คิกคิก เอาเลยๆ ค้า เอ้ยไม่ใช่ อย่าเลยๆค้า คิดได้ไงคะเรื่องพี่จับทำทัณฑ์บน ให้บรรดาน้องเขยจับทำทัณฑ์ล่าง !!! คิกคิก นึกภาพตามเลยนะเนีย แด่วจะไม่รู้ว่า britain's got ทะเล้น(talent) คิกคิก !!! ไปไหนเอ่ยเสาร์อาทิตย์นี้ ไปชวนมิสเอสไปหาของอร่อยๆทานหรือเปล่าคะ หนูทำงานคะ เดฟก็ทำงานเหมือนกันคะ

รู้ว่าคุณพีชชอบสาวคนนี้คะเพราะคุณพีชเคยเล่นเพลงนี้ที่บล็อกเหมือนกัน อยากทานแกงส้มหน่ไม้ดองที่คุณพีชทำไปทานที่ทำงานจังคะ น้องสาวไทยเคยทำให้ทานแต่เราเกรงใจเพื่อนร่วมงานเวลาอุ่นไมโครเวฟนะคะ อาหารไทยอร่อยแต่กลิ่นแรงบางอย่างนะคะ แต่ถ้าทำที่เนิร์สซิ่งโฮมเขามีอาหารเลี้ยงเลยไม่เคยพกอาหารไปทำงานคะ ถ้าทำงานในชุมชนก็ซิ่งรถกลับมาทำที่บ้านและนั่งหม่ำคนเดียว บางอย่างเท่านั้นที่สามีทานด้วยได้ สุขสันต์วันหยุดนะคะคุณพีช

 

โดย: tanya tanya 14 พฤศจิกายน 2552 13:17:42 น.  

 

ธัญญาจ๋าเราชอบหยอกสาวๆ ไง ติดตั้งแต่อยู่เมืองไทยตอนได้แหลกับชะนีฝรั่งบ่อยๆ คิกๆ ไอ้คำศัพท์น่ะถ้าไม่ได้ใช้ก็ไม่รู้หรอกจ้า หน้าเอ๋อเหมือนกันเวลาไม่รู้ความหมาย ก็จะหน้าด้านเอาหน้าผากดันถามเลยคร่า เจ้านาย เพื่อนร่วมงานหรือสามีเนี่ยโดนแจกคำถามหมดจนเค้าคิกว่าจะจ้างมันมาทำไมเนี่ยโง่จะตายชัก คิกๆ ไปทำงานแล้วเหรอ ขบรถระวัลนะจ๊ะ อ้อเจ้าป้าน่ะ อีโต้ท่านทื่อเลยหาขบหัวน้องๆ เอาไงแก้เซ็ง กร๊ากกก จุ๊บๆ

 

โดย: Thairabian 14 พฤศจิกายน 2552 13:45:18 น.  

 

คุณส้มขา ดึใจจังที่คุณส้มนางคนนี้เหมือนกัน ชีดังมากที่อังกฤษเลยนะคะตอนชนะในรายกาย เอ๊กซ์แฟคเตอร์ พี่เอาใจช่วยนางมาตั้งแต่ครั้งกระโน้นอะคะ ชีมีความพยายามด้วยคะ แกงส้มไม่เคยเหลือให้ทานวันต่อไปเลยคะทำไม่เยอะกินหมดในวันเดียว วันต่อไปกินของใหม่คะแต่ถ้าเหลือวันต่อมามันอร่อยกว่าอย่างที่บอกนะคะ ไข่เจียวอาหารประจำเลยคะ สุขสันต์วันหยุดนะคะน้องส้ม

สวัสดีคะเฮียสุ่น ขอบคุณสำหรับเม้นท์นะคะ ส่งกำลังใจในสิ่งที่เฮียทำอยู่คะ

พี่อ้อยเพิ่นมีญาณวิเศษเด้อตุ๊กตา เพิ่นมีความสามารถเฉพาะตัวในเรื่องจับแพะชนแกะ โอ้ย โอ้ย ขอโต๊ดค้าพี่อ้อยขา หนูว่าจะไม่เม้าท์พี่อ้อยแล้วนา กลัวเหลือเกินว่าพี่อ้อยจะจับหนูใส่กระโถนปิดฝาแล้วถ่วงน้ำ คิกคิก เราจัดกระเป๋าเป็นชาติแล้วคะตุ๊กตา วันอังคารหน้ากลับมาจากทำงานแก้ผ้า เอ้ย เปลี่ยนเสื้อผ้า แต่งหน้านิดหน่อยแด๋วตอมอคิดว่าซากศพจะกลับไทย คิกคิก แล้วเราก็หิ้วกระเป๋าขึ้นรถเฮียได้เลย มีเวลาสามชั่วโมงก่อนไปลอนดอนคะ เดฟเป็นคนขับรถเช่นเคยเขาไม่ให้เราจับรถเขาค้า เพราะว่ารถเราปุปะไปหมด ฮีกลัว คิกคิก เฮียเทเลของตุ๊กตาไดเอทเหรอไม่เห็นฮีอ้วนเลยนิ มาเห็นสาวๆอังกฤษที่นี่จะต๊กใจ เพื่อนร่วมงานเรา ร้อยกว่ากิโลขึ้นไปถึงร้อยห้าสิบ ทำเอาเราตัวเท่ามดเลย

 

โดย: tanya tanya 14 พฤศจิกายน 2552 13:51:56 น.  

 

เพิ่งตอบเม้นท์ไปตามลำดับจ้าตุ๊กตา เหลือเวลาสักสิบนาทีต้องไป คิกคิกยังไม่ได้แต่งตัวหรอกคะ แด๋วๆยัดๆตัวเองลงไปในเครื่องแบบ เห็นเม้นท์ตุ๊กตา ก็มันไม่ใช่ภาษา(พ่อ)แม่ของเราเด้อตุ๊กตา ถามๆนะถูกต้องแล้ว แด๋วจะต้องไปจริงๆแล้วค้า จะขับรถระวังจ้า เมื่อวานขับรถเครียดมากเพราะมันเป็นศุกร์สิบสามฝันหวาน เราก็เลยตั้งใจขับมากกลัวว่าจะเป็นอะไร แด๋วกลับมาบ่ายๆคุยกันใหม่นะจ๊ะ

 

โดย: tanya tanya 14 พฤศจิกายน 2552 13:57:16 น.  

 

ตื่นรึยังจ๊ะ วันนี้ไปทำงานอีกรึปล่าว นู๋ทำงานมากแบบนี้ น้องเขยพี่ไม่แอบงอนเอาเหรอ ไม่มีเวลากุ๊กกิ๊กกันเลยนะเนี่ย

มาตอบปัญหาคาใจจ๊ะ ฝามีพี่จ๊ะที่ได้ทุนมาเรียน ส่วนพี่ตามมาเป็นนางทาส แต่พี่ไม่ได้เป็นแบบที่คนโบราณบอกว่าต้อง "ตื่นก่อนนอนทีหลังนะ" เพราะของพี่สลับกันอีกทีจ๊ะ ใครจะไปเรียนก็เรียนไป ช้านจานอน ก็ตั้งแต่มีคนหลวมตัวมาเอาไปทำภะริเมีย พี่ก็ไม่คิดจะเรียนต่ออีกเลย กลัวจะฉลาดซะก่อน พี่ไปอยู่ตั้งแต่ปี 95-97 และกลับมาก่อนหม้อต้มยำกุ้งจะเดือดพล่าน ตอนสามีกลับไปสอบเลยอดตามไปเซย์กู๊ดบาย England เพราะเงินปอนด์ดีดไปที่ 70 กว่าบาท วืดเลย เพิ่งจะได้กลับไปอีกครั้งเมื่อต้นปีที่ผ่านมา คิดถึงจังเลย

 

โดย: แม่ปุ้มปุ้ย 14 พฤศจิกายน 2552 14:31:59 น.  

 

เฮียเอาตัวเองมาเปรียบเทียบกับเมียเวลาถ่ายรูปแต่พอเอาเข้าจริงๆ เมียกินไอติมเอาด้วย พายแอปเปิ้ลเอาด้วย คุกกี้ก็เอาด้วย กินอะไรอ้าปากรอคาบด้วยหมด กร๊ากกก สรุปกระแดะแอ๊บไดเอ็ท เซ็งเป็ด คิกๆ ช่วงนี้มีชะนีที่ทำงานหรืออีตาคนไหนมาป่วนกวนโมโหบ้างอ๊ะเปล่าจ๊ะ กลับมาแล้วเมาท์กันน้า จุ๊บๆ

 

โดย: Thairabian 14 พฤศจิกายน 2552 14:38:39 น.  

 

พี่ปุ้มขา หนแหกขี้ตาตื่นขึ้นมาตั้งแต่ดีห้ากว่าๆโน้นค้า สามีไปเข้าเวรดึกกลับเข้าเลย ไมเจอกันหรอกคะตอนเช้า เขาเข้าบ้านเราออกไปแล้วตั้งแต่เจ็ดโมง ไม่มีเวลากุีกกิ๊กๆหรอกคะ มีแต่เวลา คลิก คลิก คอมพิวเตอร์ของใครของมัน เขาเช็คราคาหุ้นที่เขาลงทุนในกองทุนบำนาญของเขาค้า ส่วนหนูก็เช็คบล็อก เรียนหนังสือตามเรื่องตามราว ขอบคุณมากนะตะสำหรับคำตอบเรื่องคาใจ คามาตั้งนานลืมถามเพราะเม้าท์เรื่องอื่นกันหมด แล้วตอนนั้นเด็กๆมาด้วยไหมคะ สามีพี่ปุ้มมาเรียนด็อกเตอร์หรือคะ หนูก็ขี้เกึยจเรียนเหมือนกันแต่มันต้องทำคะถ้าไม่เรียนตามันจะติดดินคะ หนูอยากจะมีตาไว้ดูดาว คิกคิก ส่วนเรื่องค่าเงินบาทนั้น ขึ้นเจ็ดสิบบาทอีกเมื่อไหร่ จะขายทุกอย่างที่อังกฤษไปนั่งกินนอนกินเป็นอัมพาตครึ่งซึกที่เมืองไทยเลยค้า


บอกเฮียเทเลรักบี้ของตุ๊กตาไปคะ เทียบกับใครไม่เทียบมาเทียบกับคุณซุปเปอร์โมเดลเถิกศรี คิกคิก พูดจริงๆนะคะบอกเขาไปเถอะคะ อยากทานอะไรก็เถอะ แต่ทานในปริมาณน้อยๆ ชีวิตคนเราสั้นจะตายไป ไม่เชื่อไปอ่านบล็อกพี่ปุ้มซีคะ make the most ทุกสิ่ง เราเป็นพวกสุขนิยมอะคะ เจ้านายหรือเพื่อนร่วมงานคงชอบตุ๊กตานะคะตัวเองเป็นเอ็เทอร์เทนเนอร์ที่ดีและมีเสน่ห์ ขนาดแท็กซี่ยังขอแต่งงานเลย ก๊าก ก๊าก ลืมจะแซวพี่อ้อยสักหน่อยเรื่องตัวเองจะส่งกุมารแขกไปหลอกหลอนพี่อ้อย รุ่นนั้นต้องส่งกุมารเฒ่าไปเด้อคะ กุมารเฒ่าๆพร้อมนางสนมแขกทั้งสี่ กี๊ก กิ๊ก แด๋วจะทานบรันซ์แล้วจ๊ะ กะว่าจะทำแกงเขียวหวานไก่ใส่ฟักแม้ว ฟักแม้วที่ไปซื้อมาจากดูไบ ก๊าก บ่แม่นเด้อได้มาจากร้านจีน ขอหม่ำข้าวก่อนนะตะเอง แด๋วต้องออกไปป้อนข้าวสวสองท่านอีกละค้า

 

โดย: tanya tanya 14 พฤศจิกายน 2552 17:51:17 น.  

 

สวัสดีครับพี่ Tanya

แหม ตอนแรกพลก็ว่ามหัศจรรย์อะไรน้อ ที่เกิดแถวชนบทอังกฤษ ธ่อ ๆ ท้องฟ้าแจ่มใสนะเอง ดีใจด้วยนะครับ

เรื่องโครงการฝึกอบรมคนไทยส่งออกไปทำงานต่างประเทศนี่ดีจังเลยครับ เห็นด้วย ๆ ขอให้โครงการนี้เป็นรูปเป็นร่างในเร็ววันนะครับ บ้านเราจะได้มีเงินเข้าประเทศกันเยอะ ๆ แต่พี่ก็คงเหนื่อยน่าดู แต่พลว่าพี่ก็คงสู้เต็มที่ใช่ไหมครับ เอาเป็นว่าพลส่งกำลังใจไปให้ล่วงหน้าก่อนเลยละกันนะ อะ ๆ ได้รับยัง

 

โดย: พล (aoigata ) 14 พฤศจิกายน 2552 18:37:24 น.  

 

ใช่แล้วค่ะพี่ธันญา จม. คัฟเวอร์วีซ่าเจ้ามืด ฟุฟุ

เรื่องงานของนู๋ยังคอนเฟิร์มมะล่ายเพราะบอสสบอกมาว่าไม่ต้องดูรอสเตอร์นะชิฟท์เธออ่ะ ก่อนเธอไปไทยชั้นขอใช้เธอก่อน หุหุ แบบว่าอาจจะต้องไปคัฟเวอร์ใครที่ T1 or T4 อ่ะค่ะพี่ขา

เห็นอาหารคคุณพี่แล้วท้องร้องขนากนั่งกินข้าวไปด้วยนะเนี่ย

ขอแจมกะคุณปอนด์สักหน่อยนะคะ คือเรื่องกฎเนี่ยมันตายตัวมาหลายปีแล้วค่ะตรง คนที่แต่งงานกะคนอังกฤษต้องอยู่ครบ 3 ปี ส่วนคนที่ไม่ได้แต่งก็ต้องรอ 5 ปี คนที่หย่าก่อนจะได้ก็รอ 5 ปี ค่ะ แต่กฎหลายๆกฎนั้นที่เค้าตั้งใจจะเปลี่ยนเดือน กรกฎาคม ปี 2011 ตอนนี้เค้าเปลี่ยนใจจะเริ่มใช้ มกราคม ปีหน้านี้หล่ะค่า คนที่จะขอสัญชาติต่อไปต้องทำงาน วารันเทีย 50 ชม. ด้วยค่ะ แล้วเค้าก็จะเริ่มทำการยกเลิกการให้วีซ่าถาวรเป็นลำดับต่อไป จะมีแต่ให้ขอสัญชาติเลยแต่จำไม่ได้ว่าต้องกี่ปีนะคะ สามารถขอเป็นพลเมืองทดลองก่อนได้อีกด้วยค่ะ น่เหนื่อยแทนคนมาใหม่ๆจังเนาะ

สุดท้ายโครงการของพี่ดีค่ะ ส่วนก้อยกับเพื่อนก็ช่วยกันดึงเพื่อนๆคนไทยเข้ามาทำงานได้บ้างแล้วเหมือนกัน หวังว่าบอสจะประมูลงานได้เพิ่มอีก เราก็จะดึงคนไทยเข้าไปยึด ฮีทโทรว์ ฮ่าๆๆ

 

โดย: Just a life 14 พฤศจิกายน 2552 18:46:45 น.  

 

ขอบคุณคะน้องพล ก็อากาศที่อังกฤษมันแย่มากๆเลยนี่คะ ตอนนี้ก็ฝนตกลมแรงเชียวไม่เคยเห็นและเคยได้ยินลมพัดดังๆเหมือนจะพัดบ้านทั้งหลังไปได้เลยคะ เมื่อวานพี่อ่านข่าวพายะหิมะที่เมืองจีนพี่ยังถึงน้องพลอยู่เลยคะ เพราะได้เห็นหิมะที่บล็อกน้องพลอาทิตย์ก่อนโน้นคะ ขอบคุณสำหรับกำลังใจคะ พี่สู้ตายอยู่แล้วคะ

 

โดย: tanya tanya 14 พฤศจิกายน 2552 18:47:50 น.  

 

น้องก้อยขาขอฮาหรูก่อนนะคะ ติดจากแม่นางเถิก ณ ดูไบ คิกคิก สนับสนุนคนไทยยึดฮีทโทรว์ค้า และขอบคุณที่ทำให้สาวไทยมีงานมากขึ้นในบริษัทน้องก้อยด้วยนะคะ ขอให้เจ้านายประมูลงานได้เยอะๆ เมื่อวานตอนน้องปอนด์เขาถามพี่ยังแอบนึกถึงน้องก้อยเลย เพราะตะเองรู้เรื่องกฏใหม่ๆของเขา พี่ไม่ได้เข้าไปอัพเดทเลยคะนอกจากทำเรื่องขอสัญชาติของตัวเอง ขอบคุณสำหรับคำตอบของน้องมืด เมื่อไหร่ได้ฤกษ์ขอละคะเอาใจช่วยนะคะ ส่วนเรื่องโครงการของพี่คงต้องใช้เวลาพราะเขาก็กีดกันคนนอกอียูเยอะนะคะ

 

โดย: tanya tanya 14 พฤศจิกายน 2552 18:59:04 น.  

 

ความจริงพีชก็ไม่ค่อยเอาอาหารแปลกไปกินที่ทำงานหรอกค่ะ เกรงใจเพื่อนร่วมงาน แต่ที่เอาแกงส้มหน่อไม้ไปเนี่ยเพราะอยากจริงๆค่ะ ปกติจะทำพวกผัดๆทอด ไปค่ะ แต่โดนทึ้งจนตัวเองกินไม่อิ่มซักที ขนาดทำไปเยอะ ผื่อเพื่อนๆชิมแล้วนะ เมื่อวานก็เลยได้กินอาหารเที่ยงแบบเต็มอิ่มวันนึง คิกๆๆๆๆ

เห็นพูดกันเรื่องสอบขอสัญชาติเหรอค พีชเองก็ต้องไปสอบวันที่ 25 นี้หล่ะค่ะ มีจดหมายมาเมื่อวาน ตอนนี้ก็เลยต้องท่องจำแบบนกแก้วนกขุนทอง และหัดร้องเพลงชาติแคนาดาอยู่

อากาศเริ่มหนาว รักษาสุขภาพนะคะ กอดคนใกล้ตัวให้แน่นๆจะได้อุ่นๆ คิคิ

 

โดย: somjaidean100 14 พฤศจิกายน 2552 20:28:01 น.  

 

ดีคะคุณพีช วันหลังทำไปอีกจะได้ไม่ต้องโดนเพื่อนทึ้ง ท่าทางน่าอร่อยนะคะ แวบไปทำงานแล้วใครดูเด็กๆละคะ น้านน ยุ่งเรื่องชาวบ้านเป็นงานอดิเรกอีกละเรา ขอให้โชคดีนะคะเรื่องสอบสัญชาตินะคะ เราใช้ผลสอบชีวิตในอังกฤษไปแนบกับใบสมัครขอสัญชาติอะคะ แด๋วต้นปีก็ต้องไปหัดร้องเพลงชาติอังกฤษ God save the queen เหมือนกันคะรวมถึงเข้าพิธีปฏิญาณตนด้วยคะคุณพีช

 

โดย: tanya tanya 14 พฤศจิกายน 2552 20:55:25 น.  

 

ลูกคนโตไปโรงเรียนค่ะ เวลาเลิกเรียนก็ไล่เลี่ยกับเวลาพีชเลิกงาน จึงไม่มีปัญหา ส่วนลูกคนเล็ก จ้างเค้าเลี้ยงค่ะ เช้าไปส่ง เย็นไปรับ นับว่าเวลาค่อนข้างลงตัว โชคดีไป คนเลี้ยงก็อยู่ไม่ไกลจากบ้านด้วย ถ้าอากาศไม่หนาวก็จะพาเค้าเดินไปค่ะ รับอากาศบริสุทธิ์ไปด้วย

ไปฟล่ค่ะ ไปกินข้าวแกงส้มหน่อไม้

 

โดย: somjaidean100 14 พฤศจิกายน 2552 21:32:37 น.  

 

แก้คำผิดค่ะ ไปฟล่ค่ะ ....ไปหล่ะค่ะ

เดี๋ยวจะไปคัดคำนี้ร้อยครั้ง อิอิอิ

 

โดย: somjaidean100 14 พฤศจิกายน 2552 21:33:54 น.  

 

สวัสดีตอนเช้าคร๊าวันหยุดไปเที่ยวไหนค่ะวันนี้??
ลักษณ์เห็นด้วยกับความดิดเห็นของคุณธัญญ่าค่ะคนไทยจะได้มีรายได้เเละงานดีๆทำกันด้วยคุณธัญญ่ามีประสบการณ์การทำงานเเละรางวัลผ่วงท้ายอีกฝึกคนใหม่ๆได้สบายๆอยู่เเล้วลักษณ์ขอเอาใจช่วยนะค่ะท่าอยู่เเถวนี้จะมาสมัครทำงานด้วยคนเเน่ๆค่ะ
ไปเมืองไทยเที่ยวไห้สนุกนะค่ะดีจังหนี้อากาศหนาวๆไปผักผ่อนบ้านเราช่วงนีไม่ค่อยร้อนเท่าไร
ว่าเเต่ไปนานหรือเปล่าค่ะเนี้ย?คนเเก่ที่คอยไปดูเเลต้องคิดถึงกันเเย่เลยลักษณ์ว่าเพราะคนเเก่เนี้ยท่าเขาติดหรือชอบใครเเล้วเขาจะเป็นห่วงนะค่ะโดยฉเพราะคนที่ไม่มีลูกหลาน
มีความสุขมากๆนะค่ะ

 

โดย: Chamelinc 14 พฤศจิกายน 2552 21:43:22 น.  

 

หวัดดีค่ะคุณธัญย่า
โครงการนี้ดีจังเลยค่ะ มีเมื่อไรขอสมัครทำด้วยคนค่ะ ภาษาอังกฤษไม่แข็งแรงทำได้มั้ยเนี่ย ถ้าไม่รับจะไปรับจ้างเก็บเห็ดแถวนั้นก็ได้ค่ะ

 

โดย: เดินทางรอบโลก 14 พฤศจิกายน 2552 22:00:10 น.  

 

มาขอทานข้าวกับแกงส้มหน่อไม้ดองด้วยคนคะคุณพีช วันนี้เราผัดบวบฝรั่งใส่ไข่ ทำข้าวผัดกุ้งให้สามีคะ ดีจังที่จัดสรรเวลาลงตัว เป็นขี้ข้าฝรั่งเหนือยอิ๊บอ๋ายเลยหนอคุณพีช แต่พวกเราก็ไม่ท้อถอยที่จะไปสอยเงินฝรั่งคะ คัดคำผิดได้กี่คำแล้วละคะ


คุณลักษณ์ขาอากาศไม่หนาวเท่าไหร่วันนี้แต่มีฝนและลมแรงคะ เมื่อเช้าลงจากรถจะเข้าบ้าน สว ลมพัดแทบปลิวไปตกในแม่น้ำเทมส์เลยคะ คิกคิก ไปเที่ยวบ้าน สว มาสิบท่านคะวันนี้ ไม่ได้ไปเที่ยวเฉยๆนะคะคุณลักษณ์ ไปฉุดกระชากลากถู เครื่องนงเครื่องในควักออกมาล้างทำความสะอาดด้วยคะ เขานับวันว่าจะไปวันไหนกลับวันไหนคะคุณลักษณ์ เราไปสามอาทิตย์เท่านั้นเองคะ พออยู่เมืองไทยจะกินอาหารที่อยากกินให้หมดทุกรายการเลยคะเต็มหน้ากระดาษเอสี่ คิกคิก แด๋วก็ส่งโปสการ์ดรูปสวยๆของเมืองไทยมาให้สว คะเพื่อรักษาฐานเสียง คิกคิก เพื่อจะได้คะแนนในการโหวตปีต่อไป เรื่องโครงการอบรมและส่งออกพนักงานดูแสว คงต้องใช้เวลาคะขอบคุณสำหรับกำลังใจคะคุณลักษณ์ หายหัวฟูจากการเรียนหรือยังเอ่ย

 

โดย: tanya tanya 14 พฤศจิกายน 2552 22:07:46 น.  

 

มาแล้วเหรอหนู แม๊ ตั้งแต่ไปคบเพื่อนดูไบเนี่ย ตลกร้ายนะเราน่ะ บอกแล้ว คบคนพาลพาลพาไปหาผิด คบบัณฑิตพาไปหาปั๋ว5555 สงสัยสองนาง ฟันน้ำนมกำลังจะขึ้น กัดตลอดเลยอิอิอิ

 

โดย: erbhern 14 พฤศจิกายน 2552 22:09:48 น.  

 

คุณมลขาหายไปจากวงการเม้นท์นานมั่กๆเลยนะคะ รับคะ๓าษาอังกฤษไม่แข็งแรงไม่เป็นไรคะแด๋วซ่อมให้ค้า ขอให้ร่างกายแข็งแรงก็พอคะเพราะงานนี้กรรมกรยังยอมแพ้เลยค้า สบายดีนะคะคุณมล

 

โดย: tanya tanya 14 พฤศจิกายน 2552 22:09:57 น.  

 

พี่อ้อยขา แม้รู้จักบัณฑิตช้าไปนิ๊ดดดเดียว ไม่งั้นจะให้พาไปหาปั่ว คิกคิก คิดได้ไงคะภาษิตเนี่ย พาน้องน้ำแกงไปหม่ำอะไรแถวไหนค้า สารภาพมาดีๆนะคะ

 

โดย: tanya tanya 14 พฤศจิกายน 2552 22:12:28 น.  

 

คุณธัญย่า ห้ามเคาะกะลาให้หมาดีใจนะคะ อยากทำงานค่ะ
มีเมื่อไร บอกมลเลยนะคะ เดี๋ยวเอาน้องสาวไปทำด้วย หาปั๋วด้วย อิ อิ มันจะได้ลงจากคานซะที

 

โดย: เดินทางรอบโลก 14 พฤศจิกายน 2552 22:21:34 น.  

 

บอกแน่นอนเลยคะคุณมล ว่าแต่ทั่นขุนจะปล่อยมาเหรอคะ ส่วนเรื่องหาปั๋วให้น้องสาวนันจะลองใช้บริการพี่อ้อยไหมคะคุณมล ดูเม้นท์ข้างบนซิคะ ชีประกาศว่าคบบัณฑิตๆพาไปหาปั๋ว คิกคิก แด๋วดึกๆจะดอดไปอ่านเรื่องหา รร ให้จ้อนน้อย ถึงเวลาไปป้อนข้าวสว และพาเข้านอนอีกหละคะ

 

โดย: tanya tanya 14 พฤศจิกายน 2552 22:25:55 น.  

 

วันนี้ น้ำพริกไข่เค้ม ผักสด ปลาแดดเดียว ของหวานแอ็ปเพิ่ล55555 วันนี้พี่นึกถึงหนูอยู่นะ นังคุมสอบแล้วก็นั่งหัวเราะอยู่คนเดียว ด้วยความที่พี่ชอบกินไอแอ๊ปเปิ้ลที่เค้าไม่กินกันหนะ เปรี้ยวขี้พุ่งไรเงี้ย พี่เลยคิดว่าไปบ้านหนูเดือนไหนว้า ถึงจะได้ เดินไปหาเด็ดแอ๊ปเปิ้ลสดๆกินแทนข้าวซักเดือนนึง5555 เห็นมะ ไม่ว่ายามหลับ ยามตื่น พี่ก็คิดถึงเจ้า (แหวะ เสียงคนฮากแตกอยู่งหลัง5555)

 

โดย: erbhern 14 พฤศจิกายน 2552 22:32:39 น.  

 

โอ้ย อยากทานน้ำพริกไข่เค็ม ปลาแดดเดียว อะคะพี่อ้อยยยย วันก่อนอยากกินไข่เค็มมั่กๆ สี่ใบสามปอนด์กว่าๆ ไข่บ้าอะไรวุ้ย แพงอิ๊บอ๋าย เก็บท้องไปกินและนำเงินไปใช้บ้านเราดีกว่า อย่างน้อยก็ช่วยเศรษฐกิจนะคะ ไปคุมสอบมหิดลมาหรือคะพี่อ้อย แอบอ่านเจอนะค้า มาปลายตุลาคมนะคะ ต้นไม้สีสวยและมีแอปเปิ้ลเต็มต้นเลยคะจนถึงพย สามปีแรกหนูมาอยู่ใหม่ๆเดือนธค แอปเปิ้ลยังอยู่เต็มต้นเลยคะ แต่ปีนี้ไปเร็วหมดแล้วคะ แด๋วจะพาไปเก็บคะให้เบื่อไปเลย หนูเบื่อแล้วค้าาา

 

โดย: tanya tanya 14 พฤศจิกายน 2552 22:55:05 น.  

 

เงินเดือนออกเป็นวีค ดีอย่างเสียอย่างค่ะ ได้เร็วก็หมดเร็ว แล้วพีชเป็นคนโชคร้ายที่ได้สามีใจดี พูดจริงนะคะไม่ได้ประชด เพราะพีชเป็นคนมือเติบ จ่ายใหญ่ และสามีก็ไม่เคยว่า ไม่เคยห้าม นิสัยแบบนี้ต้องได้สามีที่ค่อนข้างคุมเข้มนิดนึง แต่ตอนนี้ดีขึ้นมากแล้วค่ะ พยายามควบคุมมากขึ้นเพราะคิดถึงอนาคตของลูก

จะกลับไทยเมื่อไหร่คะ จะได้แปลงเป็นปอปสิงไปอยู่ในกระเพาะด้วย อิอิอิ

 

โดย: somjaidean100 14 พฤศจิกายน 2552 23:10:43 น.  

 

พี่ธัญญ่าเข้าใจถูกแล้วค่ะ 3 ปีก็ได้แล้วเนอะสันดาน
เอ๊ย มะช่ายคร่า สัญชาติ คิก คิก
พอดีเข้าไปดูในเวบมา แต่ก็ต้องอัพเดทเรื่อยๆนะคะ
เพราะมันเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอด ขนาดค่าสมัครวีซ่า
แต่ละปียังไม่เท่ากันเลย

เพิ่งเข้าบ้านค่ะ หาซื้อของขวัญคริสมาสต์ให้ฟิลิปด้วย
เป็นพวกอาฟเตอร์เชฟน่ะค่ะ เลือกกลิ่นที่เราชอบนะ
555+++ ไม่ใช่เค้าชอบ เพราะเราเป็นคนดมนี่เนอะ

อาหารเย็นวันนี้ด็เป็นแบบง่ายๆค่ะ พาสต้า
พี่ธัญญ่าเป็นไงมั่ง วันนี้ฝนตกทั้งวันเลย
ลมก็แรง เตรียมพร้อมกลับเมืองไทยแล้วหรือยัง

 

โดย: Pound_sterling 15 พฤศจิกายน 2552 0:11:54 น.  

 

กร๊ากกก เขียวหวานไก่ใส่ฟักแม้ว คิกๆ คิดได้ไงจ๊ะธัญญา แต่ได้ยินก็อยากแล้วววววว ต๊ายยๆๆๆ ดูดู๊ดูธัญญาคำคมคุณครูโคราชบอกคบคนพาลพาลพาไปหาผิด คบบัณฑิตพาไปหาปั๋ว กร๊ากกก ไม่จริงๆๆๆ ขอโบกกกกยกมือถอนขนรักแร้ให้เจ้าป้าอ้อยด้วยเลย เค้าต้องบอกว่า คบคนพาลพาลพาไปหาครูโคราช คบเขียดตะปาดตะปาดพาไปหาที่หนึ่งเด้อสิบอกให้ กร๊ากก ส่ายดาก ส่ายนม ส่ายตรูด ส่ายหอย ระริกระรี้ ฮิ้วๆ

 

โดย: Thairabian 15 พฤศจิกายน 2552 2:50:58 น.  

 

5555 คุณพีชขาเริ่มสิงได้ตั้งแต่วันพุธหน้าเลยคะตอนบ่ายแก่ๆที่เมืองไทยเลยคะ ปอบตัวแม่จะไปหาอาหารไทยแหลกให้หายกระหายเลยคะ ตามรายการต่อไปนี้ น้ำพริกกะปิปลาทูทอด ชะอมทอดไข่แผ่นหนา แกงเขียวหวานไก่ขนมจีน ผัดปูไข่ผงกระหรี่ ปลาหมึกไข่นึ่งมะนาว ผัดผักบุ้งลอยฟ้า ผัดอยู่ปากซอย นำจานไปรับอยู่หลังซอย คิกคิก แกงสับนก สุกี้เอ็มเค กุ้งเผา เขียนเองน้ำลายไหลเอง คิกคิก พอไปถึงอุดรขอฟาดแหนมเนือง ส้มตำอุดร ขนมจีนน้ำยาข้นๆผักสดกระจาดหนึ่ง

เงินเดือนออกเป็นวีคก็ดีนะคะมีวันให้ลุ้นตั้งสี่วั้นในหนึ่งเดือน ของเราออกเป็นเดือนคะ ตะกายไปเช็คเอทีเอ็มแต่เช้า คิกคิก โชคดีแล้วละคะเรื่องสามี คุณพีชเก็บไว้ให้เด็กๆอย่างที่บอกนะดีแล้วคะ

น้านซิคะน้องปอนด์พี่ก็คอนเฟิร์ม เอ้ย คอนฟิวส์ เชียวคะตอนอ่านเม้นท์หนู วุ้ย มันเปลี่ยนตั้งแต่เมื่อไหร่เนี่ยทำไมโฮมออฟฟิศไม่ส่งเอสเอ็มเอส หาเรา คิกคิก จนน้องก้อยข้างบนเขามายืนยันช่วยพี่ค้า เนอะฝนตกลมแรงจริงๆวันนีี้ พรุ่งนี้เขาพยากรณ์ว่าจะมีพระอาทิตย์นิดหน่อยหรือคะ ดีจังได้ของขวัญให้หวานใจแล้วหรือ สามีพี่เขาบอกเหมือนกันว่าอยากได้อะไร พี่เลยต้องปั๊มเงินอยู่นี่แหละคิกคิก ไอเดียดีมากหนูจ๋าเรื่องกลิ่นที่หนูชอบเพราะเป็นคดม คิกคิก

อยากชิมพาสต้าของน้องปอนด์จัง พี่ทำแกงเขียวหวานไก่ใส่ฟักชนกลุ่มน้อยค้า และข้าวผัดกุ้งให้สามี พี่ทำเป็นอยู่แค่นี้คะแม่บ้านอนาถา ดู strictly come dancing เสียใจจังคู่ที่พี่เชียร์อยู่ถูกโหวตให้ออกไปอะคะ ราตรีสวัสดิ์ค้า

 

โดย: tanya tanya 15 พฤศจิกายน 2552 3:50:11 น.  

 

พูดจริงจ้าตุ๊กตาไม่ได้ขี้ตั๋วเบเบ้เด้ค้า ฟักแม้วนั้นหน้าตายู่ยี่เหมือนหน้าน้องหมาพันธุ์อะไรไม่รู้จัก ก้อนเขียวๆเหมือนแพร์ รสชาดอร่อยหวาน ผัดใส่ไช่ ทำแกงจืด ผัดเปรี้ยวหวาน ต้มหรือนึ่ง จะปลุกทางภาคเหนือของไทยไม่แพง แต่ที่นี่ร้านจีนนำมาขายลูกละเจ็ดสิบดพีคะ ยอดฟักแม้วผัดน้ำมันหอยอร่อย แถวเชียงราย เชียงใหม่ เพชรบูรณ์ เป็นที่รู้จัก เราก็รู้จักตอนไปอยู่ทางเหนืออะคะ อีกอย่างยอดถั่วลันเตาผัดน้ำมันหอยอร่อยอย่างนี้เลย ยอดสดๆทานกับน้ำพริกหรือพวกหลนเต้าเจี้ยวอะไรพวกนี้ อร่อยจริงๆน้า ฮาฮา สุภาษิตของตุ๊กตาดูดีกว่าของพี่อ้อยอีกค้า ระวังเถอะแด๋วโดนขู่จับใส่กระโถนเหม็นๆถ่วงแม่น้ำเทมส์นะจ๊ะ

 

โดย: tanya tanya 15 พฤศจิกายน 2552 4:03:14 น.  

 

อ้าวๆๆๆ ดูเหมือนกันเลยค่ะ ปอนด์ชอบมาก
ไม่พลาดซักอาทิตย์เลย พี่ธัญญ่าเชี่ยร์ฟิลใช่ไหมคะ .
เหมือนฟิลิป(สามี)หนูเลย เชียร์คนเดียวกันเป๊ะ
เพราะชื่อเดียวกัน ไม่หรอกคร่า เค้าชอบเป็นส่วนตัว

ปอนด์ว่าเค้าไนซ์ดีนะ แต่เชียร์ให้ออกค่ะ
เพราะเค้าไม่เวิร์ค อาทิตย์หน้าริกกี้ต้องออกแน่
หมายถึงคนที่ผ่านเข้าไปอย่างหวุดหวิดน่ะค่ะ
เกือบออกมา 2 อาทิตย์แล้ว

ส่วนตัวเชียร์ริกกี้ค่ะ อีกหนึ่งริกกี้ที่คู่กับนาตาลีค่ะ
เค้าเป็นธรรมชาติมาก เหมือนมืออาชีพ
แต่อะไรก็เกิดขึ้นได้ ผู้ชนะอาจเป็นALI

ขอบคุณคุณก้อยด้วยค่ะ พอดีเพิ่งเห็นเม้นท์
น่ารักจังค่ะ ช่วยแนะนำและให้ข้อมูลดีๆ

 

โดย: Pound_sterling 15 พฤศจิกายน 2552 6:21:02 น.  

 

อุย เค้าเชียร์ไรก๊านนน 555

 

โดย: erbhern 15 พฤศจิกายน 2552 7:22:01 น.  

 

คนแถวนี้จะนอนรึยังจ๊ะ อย่าลืมรับคำสั่งพี่อ้อยไปปฏิบัตินะ เห็นถามหาไวอากร้าเหรอจ๊ะ เอาของพี่ดีกว่า เด็ดกว่าเยอะ อ๊ะ แบ่งให้จ้า วันนี้เพลงเพราะจัง เริ่มจาก kiss me แล้วก็นะ...

 

โดย: แม่ปุ้มปุ้ย 15 พฤศจิกายน 2552 7:33:29 น.  

 

พี่ตั้งวงแล้วเด๊อ จะไปก็รีบๆ

 

โดย: erbhern 15 พฤศจิกายน 2552 10:19:12 น.  

 

ไปทำงานยังจ้า เอาแกงส้มหน่อไม่ดองใส่ปลาอินทรีย์ กับเครื่องเคียงมาส่งจ้า

 

โดย: erbhern 15 พฤศจิกายน 2552 12:44:16 น.  

 

น้องปอนดืขาพี่ไม่ชอบฟิลล์เท่าไหร่หรอกแต่พี่ชอบพาร์ทเน]อร์ที่เป็นนักเต้นรำมืออาชีพ ชีน่ารักดี สามีพี่ชอบฟิลล์เป็นการส่วนตัว เราก็รู้ว่าเขาเต้นรำไม่ได้ คู่ที่พี่ชอบจริงๆที่เชียร์แต่แรกคือริคกี้และนาตาลี และคู่ของอาลี ชีได้คะแนนเต็มอาทิตย์ที่แล้ว พี่ไม่ค่อยชอบคริสที่เป็นพิธีกรของบีบีซี และนาตาลีอ้วนที่เป็นนกแสดง อย่าหนูว่าอะไรก็เกิดขึ้นได้ อาจบาดเจ็บจากการฝึก หรือมีการพัฒนาชั่วข้ามคืน ที่สำคัญผู้ชมทางบ้านเท่าที่พี่สังเกตุแม้ว่าผู้ตัดสินจะให้คะแนนเยอะแต่ผู้ชมทางบ้านชอบเชียร์คู่ที่อังกฤษเขาเรียกว่า underdogหากผู้ตัดสินตีกระหน่ำคู่ใด คู่นั้นจะได้คะแนนสงสารจากทางบ้านคะ ปล นสพเม้าท์ว่าคู่ริคกี้และนาตาลีกำลังอินเลิฟค้า


เขาเชียร์ว่าพี่อ้อยมีสามีที่ดีอู่ในโอวาทค้าขอบคุณสำหรับแกงส้มหน่อไม่ดองใส่ปลาอินทรีย์
กำลังอยากทานอยู่เชียวค้า แด๋วไปตอนเจ้ดโมงเช้าค้าพี่อ้อย วันนี้ว่างหรือคะอัพบล็อกได้นึกว่าจะเป็นอย่างนู๋มลแซวทำสถิติเม้นท์สองร้อย คิกคิก

ขอบคุณสำหรับม้ากระทืบโลงนะคbะพี่ปุ้ม นี่ยังเมายาดองไม่หายเลย จังซี่มันต้องถอน คิกคิก เอิ๊กๆ

 

โดย: tanya tanya 15 พฤศจิกายน 2552 13:20:27 น.  

 

เค้ายังเด็ก และมีเพื่อนยุด้วยค่ะเค้าคิดว่าเก็บตังค์ค่าขนมก็ส่งรถได้ค่ะ เฮ้อ....
ฝากบอกพี่อ้อยด้วย ว่าตังค์ที่นู๋มลแอบขมายในกระเป๋ากางเกงปั๋ว ตอนนี้ไม่เหลือแล้ว ที่แรกว่าจะปิดอ่าวไทยเลี้ยงเจ้าป้า คงต้องเปลี่ยนแผน ชวนเจ้าป้านั่งฟีโน่กินลมทะเลแทนซะแล้ว

 

โดย: เดินทางรอบโลก 15 พฤศจิกายน 2552 15:02:14 น.  

 

หมู่นี้ส้มไม่ได้ทำแกงกะทิเลยค่ะ อยากทานมั่ง
กริ๊ดเพลงมากๆเลยค่ะ นึกถึงตอนยังเป็นแฟนกับสามี
เป็นเพลงประจำตัวเราค่ะ คิคิ แต่สามีไม่ได้ร้องหรอกส้มอ่ะร้อง คิคิ

 

โดย: พริกน้ำส้ม 15 พฤศจิกายน 2552 15:40:41 น.  

 

เด็กหนุ่มสาวชอบมอเตอร์ไซค์นะคะหนูมล แด๋วนี้โปรโมชันเยอะ ซื้อได้โดยไม่ต้องมีเงินดาวน์ รวมถึงรถยนต์ด้วย อุบัติเหตุที่เกิดจากรถยนต์และมอเตอร์ไซค์ก็เยอะ โดยเฉพาะเทศกาลฆ่าหมู่อย่างปีใหม่และสงกรานต์อะคะ
โอ๊โอ๋กะจะปิดอ่าวไทยเลี้ยงเลยหรือคะ จะให้ใส่คอสตูมอะไรอะคะ วันพีซ ทูพีซ หรือ โนพีซ คิกคิก แล้วให้พี่อ้อยและพวกเราลงไปดำน้ำจับปลาในกระชังมาเป็นอาหารหรือเปล่าเนี่ย


น้องส้มคะ พี่ชอบทานแกงกะทิคะ ต้องแบบเข้มข้นนะคะ อร่อยจริงๆกับข้าวสวยๆที่เรียงเม็ด มาทานด้วยกันคะ นี่นะคะถ้ามีขนมจีน ไข่เค็ม เป็นเครื่องเคียง โอ้ยๆอร่อยนะคะ เคยทานใบทองหลางทอกกรอบแล้วทานกะน้ำพริก หรือขนจีนไหมคะ อุ๊ยๆ น้ำลายไหลอีกหละ เพลงที่เล่นอยู่ตอนนี้ทำให้รู้สึกคึกคักเพราะจะได้กลับบ้านแล้ว แต่ถ้าฟังตอนเป็นแฟนกันและต้องไปส่งอีกฝ่ายหนึ่งขึ้นเครื่องนี่มันทรมานนะคะน้องส้ม แล้วมีเพลงอื่นอีกไหมคะเพลงประจำตัว คู่พี่มีสองเพลงคะของ The Seekers ; I'll never find another you, The world of our own

 

โดย: tanya tanya 15 พฤศจิกายน 2552 18:25:15 น.  

 

มาเม้าท์อีกรอบ รู้สึกสเป็คเราจะตรงกัน
ปอนด์ชอบKatya ที่คู่กัฟิลเหมือนกันค่ะ
ที่เป็นคนแคนาดา หน้าตาจิ้มลิ้มดี
ส่วนยัยนาตาลีอ้วน ไม่ชอบอย่างแรง
เห็นแล้วหงุดหงิด ชีชอบทำตัวเด่น
เชียร์ให้ตกตลอด ชีก็ยังเข้ามาอีก

ใช่แล้วค่ะ ข่าวเค้าว่าริกกี้เลิกกับแฟน
แล้วมาคบกับนาตาลี แต่นาตาลีไม่สวยนะ
นี่ก็แคนาดาอีกเหมือนกัน สรุปKatya น่ากกว่า

อีกหนึ่งแดนเซอร์ที่ชอบคือ Flavia ที่ตกรอบ
ไปพร้อมกับCraig รู้สึกจะเป็นอิตาลีค่ะ
หน้าเค้าหวานดี มีลักยิ้มด้วย ส่วนตาCraig
เต้นห่วยมาก ควรออกไปนานแล้ว

อีกอย่างนึง พี่ธัญญ่ารู้สึกไหม ว่าบรูโน
ที่เป็นกรรมการหน่ะ มีบุคลิกที่คล้ายป้าเบิร์ด
ยิ่งดูก็ยิ่งเหมือน อิอิอิ แล้วให้สังเกตอีกอย่าง
ยายJade ที่ไม่ได้เต้นเมื่อคืนหน่ะ
เป็นลูกครึ่งที่หน้าตาน่ากลัวมากๆเลย
หันไปดู อลิเชีย ดิ๊กสัน (กรรมการ)
ชีซ้วย สวย ทั้งที่ครึ่งขาว และดำเหมือนๆกัน

 

โดย: Pound_sterling 15 พฤศจิกายน 2552 18:32:00 น.  

 

ขอบคุณสำหรับไอเดียร์เรื่องชุดค่ะ งั้นคุณธัญย่ากับพี่อ้อยช่วยเตรียมมาทุกพีชเลยนะคะ เพราะท่านพี่ทั้งสองจะต้องปฏิบัติการ งมอาหารทะเลค่ะ เดี๋ยวนู๋มลจะก่อไฟรออยู่บนหาด

กำลังกังวลอยู่เนี่ย กลัวน้องมันหัดไอ้จ้อนขี่มอเตอร์ไซด์
ไอ้จ้อนมันยิ่งโลดโผนอยู่ด้วย

 

โดย: เดินทางรอบโลก 15 พฤศจิกายน 2552 18:44:56 น.  

 

ดีจีะยินดีเม้าท์ต่อยังคาใจเหมือนกัน ใช่ๆเราใจตรงกันหลายๆคู่นะคะ พี่ชอบพาร์ทเนอรืของฟิลล์มาก ชีน่ารักดีเต้นได้น่ารักด้วย คู่ที่น่าโหวตออกคือคู่ที่เต้นเพื่อเซฟตัวเองเข้าไปอาทิตย์หน้าละคะ หรือนาตาลีอ้วนนะ พี่โหวตให้ออกตั้งหลายครั้งแต่ชีมีแฟนคลับเยอะนะคะ ในบางอาทิตย์ที่ชีเต้นรำจังหวะเร็วๆ อุ๊ย จักกะจี้สายตา เสียดายเวลาที่ดู สามีพี่บอกว่าใครก็ได้เอายัยคนนี้ไปเก็บที นึกว่าระบำห่วงยาง คิกคิก คนเม้าท์สวยตายละ คู่คริสนั่นก็บางอาทิตย์พี่กะว่าจะทุบทีวีทิ้งซะเลย แฟนคลับฮีอีกตามเคยเซฟไว้ เมื่อก่อนจำได้ไหมยัยสมาชิกของ loose women นั่นก็ต้องทนดูเหมือนกัน คนอะไรเต้นได้อุบาทว์ดีแท้ๆ ก๊ากๆ อีกครั้งคนเม้าท์สวยตายละ !!

ชอบ Flavia เหมือนกันคะชีน่ารักดี ชีโชคร้ายมาจับคู่กับ Craig เต้นรำได้ห่วยแตกจริงๆแล้วยังมาเถียงกรรมการอีกแน่ ฮีไม่รู้ตัวเองเลยนะนั่น ใช่หนุ่มอิตาเลียนที่เป็นผู้ตัดสินนะเหมือนป้าเบิร์ดเลยนะคะ วงการนี้แต๋วเยอะนะคะ ยัยเจดนั่น ตอนแรกก็ตกกะใจเหมือนกันชีเหมือนกะเทยจริงๆ แต่บางอาทิตย์ชีก็ต้นดีนะคะอย่างบอลรูมนั้น โอ้ย น้องปอนด์หลอกให้พี่ปากจัด คิกคิก พาร์ทเนอร์ของริคกี้ไม่สวยเหมือน Katya ชีตาเขด้วยนะคะ ดูดีๆซิคะ !!! อลิเชียตัดสินดีไม่พูดแรงๆเหมือนผู้ตัดสินบางคน ชีน่ารักและเต้นรำสวยนะคะ

 

โดย: tanya tanya 15 พฤศจิกายน 2552 18:53:36 น.  

 

นัดกะพี่อ้อยไปดูหอยนู๋มลกันเหรอจ๊ะ อิจฉาอ่ะ

 

โดย: แม่ปุ้มปุ้ย 15 พฤศจิกายน 2552 19:10:41 น.  

 

างัายป๋าเดฟแกชอบฟิลเพราะเป็นนักคริกเก็ทอ่ะป่าวพี่ธันญา หุหุ เอ หรือนักปาเป้า ดาร์ท อ้าว คนละคนเนาะ อิอิ..

วันที่ 17 ก้อยทำงานค่ะยังไม่รู้ว่าที่ใหนเพราะเจ้านายท่านบอกว่า "ไม่ต้องสนใจร๊อสเตอร์ของเธอหรอกนะ เพราะชั้นขอใช้เธอก่อนไปไทย ลัคกี้คาว ไปตั้งเดือน" โหคุณท่านเรียกซะ อีกอย่างถึงก้อยจะทำที่ T3 ก็คงอดดื่มชาฟรีแหละค่ะพี่จ๋า เพราะอีบ้า เอ้ย อีว่าแอร์ เค้ามาร่วมงานใช้บริการเล้าจ์ของอเมริกันที่ก้อยทำอยู่อ่ะพี่ แล้วคุณเธอก็เป็นไฟลท์สุดท้ายกว่านู๋จะเลิกงานก้อสี่ทุ่มครึ่งคุณพี่บินไปถึงใหนแล้วก้อม่ายรู้ ฮือออ ถ้าตั๋วพี่พรีเมี่ยมหรือเอฟเวอร์กรีน คงได้เจอกันถ้าก้อยทำที่นั่นเพราะพี่เข้ามาใช้บริการเล้าจ์ได้ค่ะ

 

โดย: Just a life 15 พฤศจิกายน 2552 19:37:56 น.  

 

สงสายค่ะคำเริ่มต้นอ่ะ หุหุ

 

โดย: Just a life 15 พฤศจิกายน 2552 19:39:35 น.  

 

อธิบายฟักแม้วซะเริ่ดดด กร๊ากกก ธัญญาจ๋า เจ้าป้าน่ะช่วงนี้ท่านเก็บตังไปลับคมมีดจ้าเลยไม่มีค่าตั๋วจับเราไปถ่วงหม้อแถวแม่น้ำเทมส์ร้อก กร๊ากกก อ้ออ้ไวอากร้รุ่นนั้นถึงใช้ก็ต้องระวังใบหน้าเจ้าป้านะเพราะจะทำให้หมดอารมณืทันที ส่วนท่าเชียร์ลีดเดอรืน่ะ เรียนมาเลย คิกๆ สมัยเจ้าป้ายังแปะคอซองอยู่เล้ยยย กร๊ากกก

ปล.ไปดูเกิบแดงบ้านเราเร็วๆ

 

โดย: Thairabian 15 พฤศจิกายน 2552 19:41:00 น.  

 

สวัสดีค่ะพี่ธัญญา...แวะมาทักทายค่ะ

 

โดย: หนูทราย (iampanita ) 15 พฤศจิกายน 2552 20:39:51 น.  

 

ร้านขายกระเป๋าเพิ่งเปิดเลยจ้านู๋ปารีสน่ะ ชีมาถ่ายทำรายการแถวนี้ด้วยนะ คิกๆ กิ่ก๋องแก้วน่ะ ของโปรดสมัยสาวน้อย กร๊ากกก บอกแล้วภาษาอีสานชนะเลิศ คิกๆ วันนี้ไม่ออกไปไหนเหรอคะธัญญา จุ๊บๆ

 

โดย: Thairabian 15 พฤศจิกายน 2552 20:55:39 น.  

 

ธัญญาๆ เจ้าป้าอ้อยเค้าหาว่าเรา ไตมันวอดแหวดดน่ะเจ้าป้าอ้อยหนูน่ะไตไฮแซด ต่างห่างคร้าเจ้าป้า กร๊ากกก

 

โดย: Thairabian 15 พฤศจิกายน 2552 21:32:32 น.  

 

แฟน'ขับของคุณธัญญานี่มากมายจริงๆเลยค่ะ
อ่านบล็อกแล้วก็อดชื่นชม จขบ.ไม่ได้ เป็นคนดีที่มีความสามารถมากจริงๆค่ะ หายากนะคะคนที่จะทำงานด้วยใจ และมีจิตเมตตาอย่างนี้ สิ่งตอบแทนที่คุณธัญญาได้กลับมา คงไม่ใช่แค่เงินหรือรายได้เพียงอย่างเดียวหรอกค่ะ แต่คุณได้ทั้งความรัก ความผูกพัน และความซาบซึ้งใจจากคนแก่เหล่านั้นด้วย
ซึ่งมันไม่สามารถซื้อหามาได้ด้วยเิงิน
ขอชื่นชมจริงๆ ค่ะ

 

โดย: บอนหวาน 15 พฤศจิกายน 2552 21:52:37 น.  

 

คนที่เต้นได้ห่วยแตกที่ออกไปแล้วเนี่ย คือโจใชไหมค่ะ
ที่เป็นอดีตภรรยาของRonnie Wood หนูเห็นด้วยเลย
ชีเต้นห่วยมากจริงๆ เราก็ทำไม่ได้หยั่งเค้าหรอก
แต่ขอเม้าท์ตามประสาคนดูค่ะ ถูกต้องเลยนาตาลีตาเข
ฟิลิปเรียกว่าlazy eye แต่ริกกี้เท่ห์ดีนะคะ
ส่วนกรรมการที่หนูชอบสุดคือบรูโน่ เพราะเค้าจะ
ชี้ให้เห็นถึงจุดบอดให้แก้ไข Craig ใจดำเกินไป
Rayne ใจดีเกินไป อลิเชียก็ไม่ลึกซึ้งในการตัดสิน
เพราะไม่ใช่มืออาชีพ ก็แค่แนะนำในสิ่งที่เห็น
สรุปบรูโน่ขวัญใจเดี๊ยนคร่า 555555++++++++

เดินทางกลับเมืองไทยโดยปลอดภัยนะคะ
แล้วเม้าท์กันใหม่

 

โดย: Pound_sterling 15 พฤศจิกายน 2552 22:06:47 น.  

 

หนูมลโทรไปหาน้องเลย ห้าม ห้าม และห้าม หัดขับมอไซค์ให้จ้อนน้อยเพราะมันอันครายและอายุเขายังไม่ถึงเกณฑ์ที่จะใช้รถได้ ถ้าไปไหนกันก็ให้ใส่หมวกกันน็อค ห้ามไม่ฟังทั้งน้องทั้งลูกตัดหางปล่อยวัดเลยคะ หรืองดค่าขนมตลอดชีวิต ส่วนชุดนั้นเราถนัดโนพีซไม่ต้องเเตรียมอะไรให้ยุ่งยาก ตะเองก็ใส่กระโจมอกก่อไฟอยู่บนหาด แม้เลือกงานง่ายนะจ๊ะ เราและพี่อ้อยต้องลงไปงมกระชัง คิกคิก


แวะไปดูหอย ปู ปลา น้ำเต้า เอ้ยบ่แม่น ไปกันคะพี่ปุ้ม คิกคิก แด๋วคืนนี้จะกระทืบโลงให้ดูเป็นขัวญตา


แม่นแล้วน้องก้อย ป๋าชอบฟิลล์เพราะเขาชอบคริกเก็ตแหละค ตาแก่ของหนูชอบเหมือนกันหรือคะ เขาขอพี่เดินทางไปดูที่อินเดีย ปากิสถาน อะคะ พี่บอกไปโลด คิกคิก สายการบินบ้าอะไรจ๊ะน้องก้อย อีบ้าแอร์ไลน์ คนบ้าได้ขนาดพี่เท่านั้นนะถึงจะเป็นผู้โดยสารได้ โอ้ยมีเวลาหรือเปล่าน้องก้อย ไปถึงโน่นก็หกโมงเย้นเอารถไปฝาก แด๋วก็ต้องไปเช็คอินประมาณทุ่ม กว่าจะเสร็จ ถ้าอยู่แถวๆนั้นคงเจอกัน ไม่มีเวลาไปนั่งเล้าเอ้ยเลาจน์หรอกค้า เจอกันที่เมืองไทยแล้วกันนะคะ บอสยูนั่นทำเป็นเล่นไปมาเรียนลัคกี้คาว แด๋วได้เจอเรื่อง sex harassment ในที่ทำงาน บางทีสี่ทุ่มคงกำลังแท็กซี่อยู่แถวนั้น คิกคิก หรือไม่ก็นั่งดูหนังฟังเพลง หลับคอพับคออ่อนอยู่บนเครื่องนะคะ

 

โดย: tanya tanya 16 พฤศจิกายน 2552 3:29:02 น.  

 

knock knock แอบส่งหลังไมค์ให้รู้เรื่องนั้น คิกๆ

 

โดย: Thairabian 16 พฤศจิกายน 2552 3:31:10 น.  

 

คิกคิก ตุ๊กตา รู้ได้งัยเจ้าป้าเก็บตังค์ลับมีดอยู่ คิกคิก แด๋วชีสั่งน้องเขยให้ทำโทษนะจ๊ะ ไปอ่านแล้วละคะเรื่องเกิบแดง คิดได้ยังไวกิ่งก๋องแก้ว ว่าแต่มันเล่นยังไงเนี่ยจำไม่ได้แล้ว อยากรุ้จริงๆเชียร์ลีดเดอร์สถาบันไหนหนอ คิกคิก ส่ายทั้งบนทั้งล่าง

เอ้ายกให้ภาษาอิสานชนะเลิศแด๋วส่งรางวัลไปให้จ้า ส่วนเจ้าป้านั้นชีหัวครีเอถีบ อุ้บส์ ทีฟ มากค้า อย่าไปตอแยกับเจ้าป้าเชียว วันนี้เราออกไปทำงานทั้งวันเลยคะเพิ่งเข้าบ้านนี่แหละแด๋วตอบเม้นท์แล้วจะนอน พรุ่งนี้ทำงานเป็นวันสุดท้ายไม่กี่ชั่วโมงหรอกคะ ว่าจะไปช็อบน้ำหอมฝากน้องสาวหน่อยคะ เฮียเดฟด่าเรา พอเราอ้าปากว่าเราจะทำงานวันอังคารซึ่งเป็นวันที่เราเดินทางอะคะ ฮีขอกว่าขอร้องอย่าทำงานวันนั้น ฮีบอกว่าถ้าไม่เชื่อฟังจะหย่า ก๊ากกกก กลัวตายละอยากเป็นโสดจะตาย คิกคิก ฝันดีนะคะตุ๊กตา

 

โดย: tanya tanya 16 พฤศจิกายน 2552 3:40:03 น.  

 

กร๊ากก ให้จ้าป้าไปเต๊อะเพราะท่านถีบและดันเก่งคิกๆ กิงก๋องแก้วต้องเล่นให้ดูอธิบายไม่ถูกน่ะจ้า ดีจงที่ได้มีเวลาบ้าง เอียเดฟเหมือนเฮียทเลทับบี้แบนเราเลยอ่ะชอบขู่เมียและเรียกร้องความสนใจมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ คิกๆ เชียร์ลีดเดอร์อุดรเก่างาย กร๊ากกก เริ่ดจะตาย ส่ายนมส่ายตรูดส่ายตรูดส่ายนม

งานเฮียเทเลแกทำงานด้านสื่อและโฆษณาเรามักจะไปแซมแลมบางครั้งแต่ไม่ค่อยเกี่ยวกับดาราจ้าเกี่ยวกับงานด้านโฆษณาหรือครีเอ็ทอะไรพวกนี้มากกว่าส่วนเราทำงานบางครั้งแต่เรื่องบังเอิญน่ะมีเยอะ เมื่อวานก็ไปแอบดูกระเป๋าเจ๊ปารีสมา สวยนะแต่แพงน่ะคิกๆ ฝันดีจ้า ช็อปเผื่อด้วยน้า

ปล.ซ้อแปดประจำคอลัมน์ไตไฮแซดคร้า กร๊ากกกก

 

โดย: Thairabian 16 พฤศจิกายน 2552 4:02:56 น.  

 

กู้ดไนท์จ้าตุ๊กตา ขอยกยอดตอบเม้นท์น้องปอนด์และคุณบอนหวาน พรุ่งนี้นะคะ ง่วงนอนมากๆเลยคะแด๋วเจอกันใหม่นะคะ

 

โดย: tanya tanya 16 พฤศจิกายน 2552 4:13:17 น.  

 

 

โดย: แม่ปุ้มปุ้ย 16 พฤศจิกายน 2552 6:10:21 น.  

 

โกรธจนนอนไม่หลับเลยมาอัพบล็อกอีกค่ะtanya 

โดย: Thairabian 16 พฤศจิกายน 2552 7:13:57 น.  

 

ใครหนอว่าเราลงยันต์เจิมเป็นภาษาเขมรที่บล็อกพี่อ้อยคิกคิก

ไม่ได้ด้วยเล่ห์ก็ต้องเอาด้วยกล ไม่ได้ด้วยมนต์ก็ต้องล่อคาถาค่ะ ทำทุกอย่างให้ได้เจิม เจ็บใจที่โดนแกปาดมานานและ

วันพุธนี้ใช่มั้ยคะที่จะเริ่มสิงได้ จะเตรียมลับปากค่ะ

 

โดย: somjaidean100 16 พฤศจิกายน 2552 9:50:12 น.  

 

สวัสดีครับ
ขอบคุณมากนะครับที่แวะเข้าไปทักทายกัน.....
ด้วยความยินดีเลยครับ.....เดี๋ยวเจอกัน เม้าสท์ๆๆๆๆ....กันเนอะ.....

เช้านี้อากาศที่เชียงใหม่ สดใสดีจังเลยครับ สบายดีนะครับ...

ต้องขอโทษด้วยนะครับที่ไม่ค่อยได้เข้ามาทักทาย มีงานเข้านิดหน่อยครับ
พอดีกำลังฟอร์มเรื่องชมรมรักช้าง อย่างที่เคยเกริ่นๆ ไว้ และเวปไซต์อยู่น่ะครับ ใกล้เป็นรูปเป็นร่างแหล่ะ
อย่าลืมให้กำลังใจกันบ้างนะครับ หรือหากเป็นชมรมฯ เรียบร้อยแล้ว ก็คงต้องขอการสนับสนุนจากเพื่อนๆ
และร่วมช่วยผลักดันด้วยนะครับ ขอขอบคุณเพื่อนๆ ทุกคนล่วงหน้าครับ

เมื่อเสาร์-อาทิตย์ที่ผ่านมา ได้ไปอยู่กับเด็กๆ ที่มาเรียนศิลปะ มีเด็กผู้หญิงหลายๆ คนที่ปลื้มดารา
(เด็กๆ อายุสัก 7-8 ขวบได้) ก็ชอบคนนั้น คนนี้ พี่บี้บ้าง พี่อาร์บ้าง พี่ดิว พี่สิงห์โต โหย....อีกมากมาย
ก็เลยเอามั่งยุทธการอำเด็กๆ อิอิอิ...บอกเด็กๆ ไปว่าใครรู้จัก "จันดี" บ้าง ทุกคนก็เงียบ แล้วหันมามอง
"จันดีไหน" เด็กๆ ถาม ก็ "จันดี เพชรัตนกูล" ที่แสดง F4 ไง...เท่านั้นแหล่ะ เด็กหัวเราะๆๆๆ ขำกลิ้ง แล้วบอกว่า
"ครู อย่ามาขี้โม้เลย" แต่ยอมรับนะครับว่าเด็กๆ เค้ารู้จักกันทุกคนเลย "จันดี" เนี่ยแต่ที่เด็ด คือ เด็กๆ เค้าจะปลื้ม แพนเค๊ก
เขมนิจ กัน คุยทับกันไป ทับกันมา ว่า ฉันไปเห็นแพนเค๊กด้วยแหล่ะ ที่แอร์พอร์ทบ้าง พี่ฉันขอลายเซ็นมาบ้าง
อะไรประมาณเนี้ย....เอามั่งซะเลย ก็เลยคุยเกทับเด็กๆ ไปบ้างว่า "นี่ๆ ครูไม่อยากคุย อยู่บ้านนะ
ครูกินข้าวกับแพนเค๊กทุกวัน" ครูยังไม่เห็นเอามาคุยเลย (อิอิอิ) พวกเธอยังแค่ได้เห็นห่างๆ ครูซิกินทุกวัน..."
คราวนี้เงียบครับพี่น้อง ทุกคนหันมามอง แล้วนิ่งทำหน้าครุ่นคิด แบบว่าเอ....ครูของตรูโม้ปล่าวหว่า....ก็เลยต่อไปอีกว่า...
"จริ๊งงง....ครูกินข้าวกับแพนเค๊กทุกวันเลย ถ้าวันไหนเอาน้ำผึ้งมาราดแพนเค๊กแล้วกินนะ....อ๊าส์......อร่อยมากเลย.....อิอิอิ"
เด็กๆ เงียบไปสัก 30 วินาที แล้วก็ "อ๋อ".........โหย...ครูขี้โกงอ่ะ.....พร้อมกัน.....ฮากันทั้งห้อง.....แล้วก็มารุมทึ้งผม
กอดรัดฟัดเหวี่ยง นั่งตัก ขี่คอบ้าง....ก็เป็นการคลายเคลียด พักผ่อนจากการเรียนในระดับหนึ่งทีเดียวเลยหล่ะ...

แต่โดยส่วนตัวเป็นคนชอบกินแพนเค๊กครับ อิอิอิ...กินจนตอนนี้จะเหมือนโดเรมอนอยู่แล้วครับ...อิอิอิอยากไปดูหนัง 2012 วันสิ้นโลกจัง อิอิอิ...รับสมัครเพื่อนไปดูหนังครับ ฮะฮะฮะ

ขอให้มีความสุขในวันแรกของสัปดาห์การทำงานนะครับ
ดูแลสุขภาพกาย สุขภาพใจ และคนข้างๆ ด้วยนะครับ

ยิ๊นนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนน......ดีจั๊ดนักครับ

 

โดย: เพลงดาบกระบี่เดียวดาย 16 พฤศจิกายน 2552 11:44:13 น.  

 

ขอบคุณคุณบอนหวานมากคะ เห็นเม้นท์ของคุณบอนหวานทีไรก็ชื่นใจในเม้นท์ดีๆและน่ารักทุกที เขินนะคะเนี่ย การทำดีในงานนี้่ที่อังกฤษไม่ได้เหลือบ่ากว่าแรงแต่อย่างใดคะ เพราะว่าคนไทยเราอยู่ในครอบครัวขยายที่มีปู่ย่า ตายาย ลูกหลาน ซึ่งเราก็ดูแลกันอย่างเป็นธรรมชาติอยู่แล้วนะคะ คนที่นี่เขาทำงานอย่างขอไปที ฉะนันจึงมีช่องว่างให้เราดอดเข้าไปไม่ยาก และสวที่นี่ไม่เคยได้รับการปฏิบัติแบบนี้จากคนของเขานะคะ พอเราทำดีกว่าเราจะเห็นความแตกต่างที่เกิดขึ้นในชีวิตของเขาเหล่านั้นคะ ใช่คะค่าตอบแทนมิใช่เพียงตัวเงินแต่หมายถึงความสุขในแต่ละวันของพวกเขาซึ่งสั้นลงทุกทีนะคะ


น้องทรายจ๋า ขอบคุณเม้นท์สั้นๆแต่มาด้วยใจจริงๆนะคะ เกาะติดขอบบล็อกพี่ตุ๊กตาเลยนะะเรา ดาวปาดดวงใหม่แห่งสยาม คิกคิก


ใจตรงกันอีกหละคะน้องปอนด์ โจนั่นชีรอดปากเหยี่ยวปากกามาได้หลายอาทิตย์นะคะ พี่เองเห็นด้วยว่าชี ดานซ์ได้ห่วยแตกที่สุด ขาชีสวยนะคะแต่น่าชีไม่มีเสน่ห์เอาซะเลย หน้าแหยๆยังงัยไม่รู้ พูดจาก็ไม่ฉลาดเลย โอ้ย เดี้ยนเม้นท์ชีได้เป็นฉากๆเลยเนี่ย

กรรมการอย่างหนูว่าเลยคะ อลิเชียเหมือนไม้ประดับแต่งตัวสวยๆพูดแบบประนีประนอมมากสงสัยชีกลัวเสียแฟนคลับนะคะ ชียังไม่สามารถเป็นกรรมการได้หรอกคะ แต่คงเหมือนเอ๊กซ์แฟคเตอร์ละมังนำสองสาวมาแต่งตัวสวยๆนั้งอยู่ด้วยให้เห็นความสดชื่น ชอบบรูโน่เหมือนกันคะ อุ๊ยฟิลิป พูดถูกใจเลซี่อายส์ คิกคิก คิดได้งัยเนี่ย ขอบคุณสำหรับคำอวยพรนะคะ อยู่เมืองไทยคงไม่มีเวลาโม้อย่างนี้ เดินทางพรุ่งนี้หวังว่าจะเป็นการเดินทางที่ราบรื่น หมดเวลาโม้ต้องแต่งตัวไปทำงานอีกละคะ พบกันใหม่นะคะพ่อแม่พี่น้อง แด๋วจะรีบกลับมา ณ บัดนาว บายฟอร์นาวค้า

 

โดย: tanya tanya 16 พฤศจิกายน 2552 13:45:31 น.  

 

กว่าจะได้ตอบเม้นท์พี่ปุ้ม เมืองไทยก็ปาเข้าไปค่อนวันแล้วนะคะพี่ปุ้ม หนูอวยพรล่วงหน้าแล้วกันว่า Happy Tuesday !! คิกคิก บล็อกใหม่อ่านแล้วซึ้งจังคะ กรุณาเช็คข้อความหลังไมค์ด้วยนะคะ


ตุีกตาจ๋า แด๋วเราไปเก็บแบล็คเบอร์รี่ที่หลังบ้านแพ็คไปให้นะคะ จนกว่าแบล็คเบอร์รี่จริงๆ จะซ่อมเสร็จ ก๊ากกก แด๋วตุ๊กตาจะหาว่าสนุกบนความเซ็งของเพื่อน เอางี้แด๋วไปถอยรุ่นใหม่มาให้เล้ยยย แด๋วตะเองจ่ายเดือนละสามสิบห้าปอนด์เอาเองก็แล้วกันนะจ๊ะ


ฮาฮา คุณพีชก็เห็นตอนแรกมันยึกยือนี่คะ เราก็เคยเป็นคะบางทีก็ฟาดเป็นอังกฤษเจิมก่อนเลย กลัวใครเขาแย่งกว่าจะล็อคอินเวบไทยเพื่อพิมพ์เสียเวลาหลายนาที คนอื่นเอาไปแหลกก่อนซิคะ มามะปอบตัวแม่จะเริ่มทำงานอย่างเป็นทางการตอนบ่ายแก่ๆที่เมืองไทย จะกินทุกอย่างเป็นสองเท่าเพื่อปอบตัวลูกที่อยู่ในกระเพาะจะได้รับอานิสงฆ์(เขียนถูกหรือเปล่าเนี่ย) ด้วยนะคะ

 

โดย: tanya tanya 16 พฤศจิกายน 2552 16:37:57 น.  

 

พี่ธัญญาจะปั๊มเงินไปเก็บไว้ไหนคะ เดี๋ยวรวยแย่
อ่านมาถึงตอนท้าย กับโครงการที่พี่คิดๆไว้
เป็นเรื่องที่ดีมากเลยค่ะ เอาใจช่วยให้สำเร็จนะคะ

แต่ไม่รู้จะโดนกีดกันแบบพวกปินส์ไม๊นะ

 

โดย: apple juice 16 พฤศจิกายน 2552 16:45:42 น.  

 

ขอบคุณคะครูโชค แหม้ มุขคุณครูเด็กน้อยไร้เดียงสาตามไม่ทันเลยนะค้า เด็กๆเห่อดารานะคะ ดาราบ้านเราน้อยคนมากที่จะเป็นตัวอย่างที่ดีแด่เยาวชนได้ทั้งการแต่งตัวและความประพฤติ เอ้า เอาใจช่วยทุกโครงการของครูโชคนะคะ ว่าแต่ว่าแพนเค็กทำเองหรือคะถึงทานได้ทุกวัน ชอบเหมือนกันคะราดน้ำผี้งแต่เราทำเองไม่เป็นหรอกนะคะซื้อเขาทาน วิธีการทำดูไม่ยากแต่คนไม่มีทักษะมันก็ทำไม่เป็นอะคะ นับวันรอไปเที่ยวเชียงใหม่นะคะ แล้วเจอกันคะ ชื่นชมกับงานที่ทำนะคะ ทำดีต่อไปคะ

น้องแอปเปิ้ลขา พี่กะว่าจะปั๊มเงินแล้วเอามาปูนอนแทนฟูกอะคะ กลิ่นมันเย้ายวนดีนะคะ เจ้าสาวมือใหม่ชีวิตเริ่มเข้าที่เข้าทางหรือยังคะ

 

โดย: tanya tanya 16 พฤศจิกายน 2552 17:01:13 น.  

 

อร๊ายๆๆๆๆ อยากย้ายไปอยู่อังกฤษจังว้อยยยย เบื่อไอ้แขกตอแหลที่นี่ วันนีก็โทรไปไซโคมันจนไม่เป็นอันทำงานแล้วสามีก็ร่วมด้วยช่วยกันจนมันคงบล็อกเบอร์เราแล้วล่ะ ของขึ้นมื่อวานหลังอัพบล็อกเกิบแดงเสร็จแล้วโทรไปเช็ค ไงจ๊ะ แม่มๆๆๆๆๆ จะรอแบล้คเบอร์รี่จากธัญญาน้า คิกๆ อ้อใกล้เดินทางแล้ว ไปช็อปมาอ๊ะยางงงง

 

โดย: Thairabian 16 พฤศจิกายน 2552 17:22:15 น.  

 

ยังเลยตุ๊กตา เดฟขอให้ปลุกเขาตอนเที่ยงครึ่งอะคะ ตอนนี้ยังไม่สิบเอ็ดโมงดี ไม่มีบุญมปั๋วดีอยู่ในโอวาทเหมือนพี่อ้อย เราเลยมาอยู่ในโอวาทฮีแทน แด๋วจะไปช้อปปิ้งเราชวนพี่พิ้งค์ น้องฟ้า ไปด้วยกัน ตอนบ่ายคะ เราต้องไปฉีดวัคซีนหวัดหมูด้วย เอาใจช่วยเรื่องโทรศัพท์นะคะ ไปไหนเอ่ยวันนี้

 

โดย: tanya tanya 16 พฤศจิกายน 2552 17:50:21 น.  

 

งั้นเราก็บ้าพอกันนะคะพี่ธันญา เพราะนู๋ก้อไปกับอีบ้านี่เหมือนกัน แห่ะ แห่ะ

ตาแก่ก้อยนี่ไม่ชอบกีฬาอะไรเลยค้า เค้าชอบตกปลาอย่างเดียวเลยค่ะ รายการพวกนี้ก็ไม่ดู กีฬาก็ไม่ดู ดูแต่พวก Documentary อีกอย่างที่ขาดไม่ได้คือ Eastender ฮ่าๆๆ ก้อยเรียกเค้าว่า King of soap ไปแล้ว

 

โดย: Just a life 16 พฤศจิกายน 2552 17:58:20 น.  

 

วันนี้ไม่ไปไหนจ้า นอนดึกตื่นสายปิดโทรศัพท์อัพบล็อกแก้แค้นแล้วก็มานั่งโทรไซโคมันต่อและรอพี่แขกอีกคนมาเปลี่ยน ดีคอร์เดอร์ตัวรับสัญญาณเคเบิ้ลทีวีตัวใหม่ให้จ้า หัวเสียทั้งวันเลย เจ้าป้าอ้อยท่านมีบุญสามีอยู่ในโอวาทเพราะท่านมีนะหน้าทองและสาลิกาลิ้นเพชร คิกๆ ไปช็อปกันกี่โมงจ๊ะ ฝากเซย์ฮัลโหลถึงพี่พิงค์โด้ยยยย

 

โดย: Thairabian 16 พฤศจิกายน 2552 17:58:58 น.  

 

สงสัยว่างั้นแหละน้องก้อย หอบหิ้วกันมาตั้งแต่คสคส คิกคิก เจอตัวเป็นๆ พี่ยังถวิลหาก๋วยเตี๋ยวหม้อนั่นอยู่นะ พี่น้อยชีแต่งงานหรือยัง ฝากสวัสดีน้องเปิ้ลด้วยเด้อคะ บินสบายดีไหม อีบ้าแอร์เนี่ยอะคะ พี่ยังไม่เคยไปสักที บ้ายังไม่ได้ที่นะตอนนั้น คิกคิก เคยเห็นที่หนูโชว์ปลาตัวเบ้อเริ่มที่ตาแก่เขาตกได้แล้วก็ปล่อยลงไปในแม่น้ำเหมือนเดิมนะคะ ถ้าเป็นเมืองไทยได้ยัมมี่ๆแล้วเด้อคะ ไม่มีหรอกปล่อยลงไปคืนชีวิตให้กับปลาอีกนะคะ ทำงานไปรับโทรศัพท์ไปด้วยได้ไหมคะจะโทรไปเซย์ฮัลโหล 5555 ไม่อยากจะเชื่อเลยว่าฮีติดEastender ติดตรงไหนนี่ เราชอบเฉพาะเพลงตอนขึ้นต้นและภาพหมู่บ้านเท่านั้นละคะทนดูไม่ค่อยได้เลยคะ พี่ชอบ deal or no deal, golden ball กะว่าจะสมัครไปร่วมรายการอยู่นะเนี่ย ฝันว่าได้เงิน 250,000 ปอนด์ แล้วจะเอาไปถลุงอะไรดีละคะน้องก้อย

อืมม์ มันน่าแค้นใจเจงๆละนะตุ๊กตา ขอให้ผ่านเรื่องนี้ไปด้วยดีนะจ๊ะ เฮียเทเล ก็ช่วยลุ้นด้วย แด๋วบอกพี่พิ้งค์ให้คะ ชียุ่งเปิดแวนขายอาหารที่บ้านอะคะ ว่าจะไปสักบ่ายโมง ไปสักสองชั่วโมง แด๋วกลับมาดูฮี ฮีงอนจะแย่แล้วค้า

 

โดย: tanya tanya 16 พฤศจิกายน 2552 18:10:17 น.  

 

เจ้านายนู๋น่ะเพื่อนกันเลยยกให้เค้าไปคน ฮ่าๆๆ

ตกลงแล้วรู้สึกว่าก้อยจะทำกะเช้าอ่ะพี่ เดี๋ยวต้องรอเจ้านายแผลงศรส่งข้อความมาบอกอีกที แต่ถ้าทำกะเย็นรับได้ค่าทอสับ อิอิ ถ้าคนคุมเล้าจน์ไม่อยู่ก้อยจะติดปีกออกไปเจอค่า ฮ่าๆๆ

ก้อยก็ไม่รู้อ่ะพี่ว่าเค้าติดตรงใหน สงสัยติดตามอยากรู้ว่าใครจะเป็นรายต่อไปคริสมาตนี้มั้งคะ ตายกันทุกปี อีสเตนเดอร์ หุหุ

ไปทำงานก่อนละค่า

 

โดย: Just a life 16 พฤศจิกายน 2552 18:31:10 น.  

 

อีกคำถามก่อนไปทำงาน หุหุ คือว่าพี่จะพักแถวใหนคะ เวลาพี่อยู่ กทม. อ่ะ แบบว่าก้อยอยู่แถวบางรักซอยเก้า ฮ่าๆๆ เปล่าค่ะ แถวบางรักอ่ะแหละค่ะ ไม่ไกลจากสะพานตากสินเท่าไหร่ อยู่ รร เลอบัว แอท สเตท อ่ะค่ะ เราจะได้วางแผนที่ที่จะเจอกันถูกอ่ะค่า

 

โดย: Just a life 16 พฤศจิกายน 2552 18:45:55 น.  

 

พี่กะว่าจะพักแถวปฏิพัทธ์หรือเทเวศร์ ยังไม่แน่ใจเลยค้าน้องก้อย อีกที่ก็บ้านเพื่อนลำลูกกาคลองสองนะคะ ตื่นเช้าไปกินก๋วยเตียวเรือเป็นอาหารเช้า คิกคิก พรุ่งนี้โทรหาตอนเช็คอินเสร็จคะ หรือตอนเหยียบฮีทโทรว์ค้า ขอให้ทำงานให้สนุกนะคะ วันหลังจะหัดติด อีสเต็นเดอร์มั่ง คิกคิก

 

โดย: tanya tanya 16 พฤศจิกายน 2552 18:56:34 น.  

 

แบบว่าเห็นปัญหาพี่ตุ๊กตาแล้วอินค่ะ
เคยเจอที่มาบุญครองเหมือนกัน
ไว้จะไปอธิบายที่บ้านพี่ตุ๊กตาค่ะ
ว่าเกิดอะไรขึ้นกับหนู
ยิ่งพูดก็ยิ่งโมโห

วันนี้อากาศดีค่ะ ไม่อยากรมณ์เสีย
ว่าแต่พี่ธัญญ่าเตรียมของขวัญคริสมาสต์
ให้เดฟแล้วหรือหรอคะ ท่าจะชิ้นใหญ่นะนี่ย
ปอนด์ก็ว่าจะห่อของขวัฐให้ฟิลิปอยู่
แต่ยังไม่มีอารมณ์เลย
เดี๋ยวต้องอัพบล็อกแล้ว หยากไย่ขึ้น ^^

 

โดย: Pound_sterling 16 พฤศจิกายน 2552 19:07:31 น.  

 

ดีจังบ้านหนูอากาศดี บ้านพี่แด๋วดีแด๋วร้าย เหมืนอคนอยู่เลย คิกคิก แด๋วจะตามไปร่วมที่บ้านตุ๊กตาคะ พี่ไม่ได้อยู่กทม นานไป มาบุญครอง หาทางออกไม่เจอ โง่ซะ แด๋วจะตามไปช่วยปัดหยากไย่คะต้องหนีบกรรไกรไปด้วยอะเปล่านี่ อ้าว ตอนนี้แดดออกจ้า จะไปช็อปสักหน่อย ของขัวญเดฟ ฮีขอชิ้นใหญ่มาก น้องๆ บ้านที่ดิน รถยนต์ นิีดหนึ่งคะ บอกฮีว่าออกให้ครี่งหนี่งๆฮีต้องออกเอง ไม่ต้องห่อคะเพราะเขาไปซื้อเอง คิกคิก

 

โดย: tanya tanya 16 พฤศจิกายน 2552 19:18:00 น.  

 

มีข่าวดีจ๊ะตะเอง ว่าเค้าถูกหวยอ่ะ
พอดีเราไปอ่านบล๊อกอยู่ล๊อกหนึ่งเค้าเล่าว่าแม่เค้าเห็นผี แม่เค้าเลยขอหวย ผีเลยให้เลขมา 85 เมื่อเช้าเรารีบโทรกลับไทยซื้อตัวนี้เลย กลับไป กลับมา ฮิ้ว ฮิ้ว ตะเองกับป้าอ้อยไม่ต้องวิดน้ำจับ หวย ปู ปลา แล้ว โอยดีใจ

 

โดย: เดินทางรอบโลก 16 พฤศจิกายน 2552 19:30:00 น.  

 

สวัสดีค่ะพี่ธัญญา...สบายดีมั๊ยคะ
รึว่าพี่ธัญญาอยากจะไปติดแบดกะพี่เถิกคะ

 

โดย: หนูทราย (iampanita ) 16 พฤศจิกายน 2552 21:49:49 น.  

 

น้องนู๋ใกล้จะถึงเวลาเดินทางแล้วล่ะสิ อุ๊ย อดตื่นเต้นแทนไม่ได้ อย่าแพ็คกระเป๋าไปแน่นมากจนต้องไปรื้อแพ็คใหม่ที่สนามบินแบบพี่นะ กว่าจะเสร็จไปโก้งโค้งที่ฮีทโธรว์อยู่ตั้งพักนึง ขนาดครูพี่ที่เคยสอนภาษาอังกฤษเตือนไว้แล้ว ยังพลาดจนได้

เดี๋ยวจะไปหยอดเบอร์กับที่อยู่ไว้ให้ที่หลังไมค์จ๊ะ ตกลงนู๋จะไปนัดเจอกับพลพรรครักเอยที่ระยองฮิเหรอ เจ้าของบ้านถูกหวย คงปิดทะเลเลี้ยงเลยล่ะ

 

โดย: แม่ปุ้มปุ้ย 16 พฤศจิกายน 2552 22:07:54 น.  

 

ลืมบอกไปว่าขอให้เดินทางถึงโดยสวัสดิภาพนะจ๊ะ

 

โดย: แม่ปุ้มปุ้ย 16 พฤศจิกายน 2552 22:11:58 น.  

 

อืม พรุ่งนี้อย่าลืมไปทำงานนะหนู เห็นบอกว่าอยากเป็นโสดมิช่ายรึ555 เดินทางปลอดภัยนะคะ

 

โดย: erbhern 16 พฤศจิกายน 2552 22:50:00 น.  

 

เดินทางโดยปลอดภัยนะคะ...อาจจะรู้สึกหนักตัวเพิ่มนิดนึงเพราะมีปอปแฝงไปในกระเพาะด้วยค่ะ

หอมกลิ่นส้มตำ

 

โดย: somjaidean100 17 พฤศจิกายน 2552 2:50:12 น.  

 

เดินทางปลอดภัยจ้า วันนี้นอนดึกหมือนเคยแหละเรา ทานอาหารที่เราสั่งเผื่อด้วยนะจ๊ะ จุ๊บๆ

 

โดย: ตุ๊กตาเอ๊งงงง Thairabian (Thairabian ) 17 พฤศจิกายน 2552 3:26:39 น.  

 

คนบ้านนี้นอนรึยังเอ่ย ตื่นเต้นมั๊ยจะได้มาจกของอร่อยๆแล้ว อย่าลืมชวนป้าอ้อยตั้งวงนะ

 

โดย: แม่ปุ้มปุ้ย 17 พฤศจิกายน 2552 6:00:34 น.  

 

เดินทางโดยปลอดภัยนะจ๊ะ กินอาหารล่วงหน้าไปก่อนเลย
แต่อย่ากวาดอาหารทะเลหมดอ่าวนะจ๊ะ เหลือไว้ให้กินกันบ้าง

 

โดย: เดินทางรอบโลก 17 พฤศจิกายน 2552 10:50:08 น.  

 

คุณมลจ๋า ถูกหวยไปกี่ล้านอะคะ วันหลังลองมาซื้อล็อตโต้ที่อังกฤษดูนะคะ รางวัลใหญ่ๆ น้า ยินดีจริงๆที่ไม่ต้องไปวิดน้ำหาปลากะพี่อ้อยแล้วนะคะ ก่อไฟนุ่งกระโจมอกรอได้เลยที่ระยองฮิ ขอบคุณสำหรับคำอวยพรนะคะ

น้องทรายจ๋างานนี้พี่ขอบายจ้า ขอเชิญคุณพี่เถิกของหนูตามบายค้า

แด๋วจะรื้อแพ็คอีกครั้งรวมชั่งน้ำหนักด้วยคะพี่ปุ้ม ขอบคุณสำหรับข้อความหลังไมค์ คำแนะนำ และคำอวยพรนะคะ แด๋วคุยกันเสียงเป็นๆคะ

แงแง พี่อ้อย อยากเห็นน้องเป็นม่ายหรือยุให้ไปทำงาน แด๋ววันนี้โทรไปหาคะ ก่อนออกเดินทาง

อ้าวพร้อมยังคะคุณพีช ปอบตัวแม่จะเริ่มทำงานบ่ายแก่ๆพรุ่งนี้นะคะ คาดว่าจานแรกจะเป็นปูไข่ผัดผงกระหรี่คะ ขอบคุณสำหรับคำอวยพรค้า

เพิ่งตื่นจ๊ะตุ๊กตา แด๋วจะแหลกเผื่อทุกจานที่สั่งเลยเด้อค้า ขอบคุณสำหรับคำอวยพรคะ

 

โดย: tanya tanya 17 พฤศจิกายน 2552 12:26:04 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


tanya tanya
Location :
อุดรธานี (Dursley) Gloucestershire United Kingdom

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]

, United Kingdom Weather Forecast

visitors by country counter
online counter
Aretha Franklin I Say A Little P...
Friends' blogs
[Add tanya tanya's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.