Life's what you make it.
Group Blog
 
 
ธันวาคม 2552
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
17 ธันวาคม 2552
 
All Blogs
 

ไดอารี่สาวต่างแดน

กลอสเตอร์เชียร์ ประเทศอังกฤษ

18.12.09


พยากรณ์อากาศวันนี้บอกว่าอุณหภูมิ 1°C บรื่อว์... จากอากาศร้อนของเมืองไทยที่น่าจะเป็นหน้าหนาวสู่อากาศหนาวจริงๆในอังกฤษ พยากรณ์อากาศวันนี้ไม่แม่นเหมือนเคย บอกว่าจะมีเมฆขาว แต่เมื่อเข้าน้ำแข็งลง สายๆมีแดดออก ลมแรงกรรโชก หนาว และเมื่อเดินออกจากบ้านลูกค้าคนที่สี่เวลาเก้าโมงเช้า อุ๊ย หิมะโปรยปรายจากฟ้า อย่างคาดไม่ถึงเพราะพยากรณ์สำนักไหนก็ไม่ได้บอกว่าทางตะวันตกเฉียงใต้ของอังกฤษจะมีหิมะวันนี้ หิมะลงมาหลายวันแล้วทางภาคเหนือ ลอนดอน และทางตะวันตกเฉียงเหนือคริสต์มาสที่กำลังจะมาถึงหลายคนอยากให้เป็น White Christmas

มาถึงอังกฤษได้ 3 วันแล้ว ยังปรับเวลาไม่ได้เลย ยังหิวเวลาที่เป็นเวลาอาหารที่เมืองไทย ตื่นนอนเวลาที่คนทางเมืองไทยตื่นนอน ทรมานสุดๆต้องออกไปทำงานท่ามกลางอากาศเหน็บหนาว หมอกจัด น้ำแข็งลง ขับรถลำบาก เมื่อเช้าไปทำงานตอนเจ็ดโมงเช้าต้องสตาร์ทเครื่องยนต์ เปิดเครื่องทำความร้อนทิ้งไว้ ฉีดสเปรย์ละลายน้ำแข็งบนกระจกรถ ใส่ถุงมือขับรถเพราะว่าหนาวจนปวดมือ แงแง เราต้องทนทำงานอยู่ที่นี่จนกระทั่งอายุ 65 ปีหรือนี่ จึงจะได้บำนาญของรัฐ หรือจะทำงานสัก 9 เดือนอยู่ที่อังกฤษและอีก 3เดือนไปนั่งๆนอนๆที่เมืองไทย ดีไหมเนี่ย


เมื่อเร็วๆนี้องค์การที่ทำงานช่วยเหลือผู้สูงอายุที่ชื่อว่า Age Concern
ได้ยื่นฟ้องศาลว่า การที่รัฐให้คนอังกฤษเกษียณอายุตอน 65 ปีนั้นถือว่าเป็นการกีดกันอย่างหนึ่ง !!! อาจเป็นเพราะว่าเศรษฐกิจไม่ดี ผู้คนอยากทำงานนานกว่านี้ ถ้าเป็นเราหรือ หากมีชีวิตอยู่และทำงานถึง 65 ปี จะตีฆ้องร้องป่่าวไชโยโห่ฮิ้วที่ไม่ต้องไปทำงาน !! จะว่าไปแม้แต่พ่อแม่ของเราเองตอนท่านทั้งสองเกษียณอายุราชการ ท่านก็เศร้ามาก บอกว่าท่านยังหนุ่มสาวและทำงานได้อยู่ วันสุดท้ายของการทำงาน พ่อแม่ไปเก็บของที่โรงเรียนและอยู่กันจนถึงเที่ยงคืนจึงขี่มอเตอร์ไซค์ฮ้างกลับบ้าน


กลับจากเมืองไทยใหม่ๆจะคิดถึงบ้านมาก ทางบ้านสถานการณ์เปลี่ยนไปใจเรายิ่งจดจ่อที่บ้านเป็นพิเศษ เทศกาลแห่งการกินอาหารไทยเหมือนเป็นปอบได้สิ่นสุดลง ได้ทานทุกอย่างตามต้องการและมีพกกลับมาด้วย อย่างน้อยก็อีกตั้งปีจะได้กลับบ้านอีกครั้ง

ลูกค้าที่ดูแลอยู่ 10 คนก็ยังอยู่เหมือนเดิม บางคนอยู่ในสภาพแย่ลง หลายคนทรงๆอยู่ ทุกคนดีใจที่เรากลับมาเสียที !! ทุกคนโชว์โปสการ์ดที่เราร่อนมาจากเมืองไทย (น่าจะไปขอทุนการท่องเที่ยวไทยที่โปรโมทเมืองไทยนะเนี่ย) และกล่าวขอบคุณด้วยรอยยิ้ม เราหิ้วกล้วยไม้ไทยที่เขาทำไว้เป็นกล่องสำหรับขาย ซื้อมาหนึ่งกล่องราคาพันบาท ใส่แจกันในห้องนอนและที่เหลือแจกลูกค้า ทุกคนปลื้มใจของฝากจากเมืองไทย กล้วยไม้ที่เทสโก้ใกล้บ้านก็มีขายเป็นต้นพร้อมดอกหนี่งช่อปาเข้าไปเกือบยี่สิบปอนด์แล้ว ไปแอบดูข้างกล่องบอกว่าเป็นกล้วยไม้นำเข้าจากสิงคโปร์ ที่อุดรฯมีสวนกล้วยไม้ชื่ออุดรซันไฌน์เป็นกล้วยไม้ที่มีกลิ่นหอมเขาสกัดทำน้ำหอมขายด้วย


อุดรซันไฌน์ปีนี้อากาศที่อังกฤษหนาวกว่าปีก่อนๆ ขับรถไปหาลูกค้าวนไปวนมาต้องเปิดเครื่องทำความร้อนตลอดเวลา เปิดนานๆก็ร้อนเหมือนอยู่ในซาวน่าเสียแต่ว่ามิได้ใส่ผ้าเช็ดตัวขับรถ หุหุ


ทริปที่ไปเมืองไทยเที่ยวนี้ใช้เวลาหมกตัวอยู่กับพ่อแม่และครอบครัว ตระหนักดีว่าเวลาในชีวิตของพ่อแม่เหลือน้อยลง หรือแม้แต่ตัวเราก็เถอะ การมีชีวิตอยู่อย่างมีสติและรู้ทันชีวิตเป็นการเตรียมตัวที่ดี หากเกิดอะไรขึ้นจะทำใจได้ง่ายขึ้น ไปอ่านเจอหนังสือดีๆของคุณฐิตินาถ ณ พัทลุง เธอบอกว่า


'ทุกอย่างเกิดขึ้นเพื่อส่งชีวิตเราไปอยู่ในจุดที่ดีที่สุดเสมอ... ทันทีที่เราเลือกการกระทำอย่างมีคุณค่า สอดคล้องกับกฏแห่งความสุข ความดีงามของโลก ชีวิตให้รางวัลกับเราทันทีเพราะเราได้รับชีวิตตรงตามคุณภาพใจเราเสมอ เปลี่ยนโลกได้ด้วยการเปลี่ยนคุณภาพใจตัวเอง ดึงสิ่งที่ดีที่สุดในตัวเองออกมา ทำให้ผู้คน โลกนี้และตัวเรามีความสุขยิ่งขึ้น...'

เป็นข้อคิดสำหรับการใช้ชีวิต ขอบคุณสำหรับเม้นท์ดีๆและความห่วงใยจากพี่ๆ เพื่อนๆ น้องๆ จากบล็อกที่แล้ว และขอโทษพี่ๆและเพื่อนที่เมืองไทยที่ไม่สามารถไปพบอย่างที่ต้องการเนื่องจากมีความจำเป็นบางอย่างที่ทำให้ต้องอยู่ที่บ้านตลอดเวลาและไม่มีแก่ใจจะทำสิ่งอื่นคะ กลับมาต้องมาทำงานหนักเช่นเดิมหรือหนักกว่าเดิมเพราะเขาให้เราไปเกือบเดือน มีเวลาว่างเมื่อไหร่จะแวะไปหาเพื่อนๆคะ ขอบคุณในความห่วงใยอีกครั้งคะ มีความสุขคริสต์มาสและปีใหม่นะคะทุกๆคน
 

Create Date : 17 ธันวาคม 2552
35 comments
Last Update : 19 ธันวาคม 2552 22:29:19 น.
Counter : 649 Pageviews.

 

หนาวขนาดนั้น..กลับมาเมืองไทยอีกก็ได้นา อิ อิ
อุณหภูมิที่จันทบุรีคืนนี้ very warm ค่ะ 555
29 C ถ้าตัดแบ่งได้ ก็จะแบ่งให้คุณธัญญาสัก สิบองศา ดีมั้ยคะ
ดูแลสุขภาพนะคะคุณธัญญา
ขอให้มีความสุขทุกวันค่ะ

 

โดย: บอนหวาน 18 ธันวาคม 2552 23:18:43 น.  

 

เฮ้อ เจิมไม่ทัน มาเป็นที่ 2 ก็ได้เนอะ
กลับมาก็เจออากาศหนาวเลยนะคะ
รักษาสุขภาพด้วยค่ะ

วันนี้มีเมนูง่ายๆมาฝาก

ฝันดี และแฮปปี้ในวันหยุดค่ะ


Photobucket

 

โดย: Pound_sterling 19 ธันวาคม 2552 2:58:54 น.  

 

แบ่งมาเลยคะสิบองศาพอดีคะm เหลือบเห็นพยากรณ์อากาศด้านขวามือ เช้านี้อยู่ที่ลบห้าองศา แหวกม่านหน้าต่างดูรี่จอดอยู่น้ำแข็งหนาเชียวแด๋วต้องไปขูดน้ำแข็งอีกละก่อนไปทำงาน ชอบจันทบุรีคะคุณบอนหวาน ชอบทุเรียนจันด้วย ขอบคุณคุณบอนหวานสำหรับเม้นท์ที่บล็อกนี้และบล็อกก่อนด้วนนะคะ ขออวพรปีใหม่ล่วงหน้าเลยนะคะ

น้องปอนด์ขามาครั้งนี้มาททั้งของคาวและขนมนะคะ ขอบคุณสำหรับเม้นท์น่ารักๆและของกินที่ส่งมาให้มิได้ขาด เย็นนี้อย่าลืมดูรายการโปรดเผื่อด้วยนะคะ เชียร์ใครเนี่ย ริคกี้และนาตาลีแน่เลย แด๋วพี่ธันยาจะซิ่งมาสมทบใกล้ๆสองทุ่ม มีความสุขวันสุดสัปดาห์กับหวานใจนะคะ

 

โดย: tanya tanya 19 ธันวาคม 2552 12:55:56 น.  

 

หิมะตกแล้วหรอญาญ่า พักนี้ไปบ้านใครก็มีหิมะโปรยปรายกันเต็มไปหมด อยากมีบ้างจัง ช่วงต้นปี สามีหอบหิ้วพี่ไปลอนดอน ได้เจอวิญญาณหิมะหน่อยนึงด้วยล่ะ เห็นตอนแรกก็ไม่คิดว่าจะใช่เพราะปลิวลงมาแบบบางๆ แต่หลังจากพี่กลับอาทิตย์นึง ครูที่เคยสอนภาษาอังกฤษพี่บอกว่าหิมะตกมาพอสมควรเลยล่ะ เสียดายจัง อากาศหนาวแล้ว ดูแลสุขภาพด้วยนะคะ

เรื่องที่บ้าน ยังมีอะไรที่น่าเป็นห่วงมั๊ย ถ้ายังไงเล่าสู่กันฟังได้นะจ๊ะ จะได้ไม่เครียด

 

โดย: แม่ปุ้มปุ้ย 19 ธันวาคม 2552 13:52:12 น.  

 

พี่ธันยากระตร้าที่แตนถือนะเป็นของกินเอาไปโบสเพื่อทำพิธีของที่นี้เขาค่ะแล้ววันจันทร์แตนจะกลับมาอ่านใหม่วันนี้แย่งคอมกันกับแฟนรักษาสุขภาพนะค่ะเพราะกลับจ้าไทยอากาศเปลื่อนฟังพี่พูดเรื่องเวลาเปลียนนึกถึงตังเองตอนมาใหม่ไม่เคยใด้ข้าวเย้นเพราะหลับก่อนเขาทุกทีเคยแถบตื่นก่อนบ้านเขาอีก ดีนะที่พี่มีงานทำแตนต้องรอก่อนตอนนี้ยังทำไม่ใด้เพราะภาาาไม่แข็งแรง

 

โดย: คนต่างบ้าน 19 ธันวาคม 2552 18:13:50 น.  

 

หวัดดีค่า

กลับมาแล้วเหรอคะ??? เพื่อนๆตามหากันให้ควั่ก
อุณหภูมิแค่ 1 ที่นี่ถือว่าอุ่นค่ะคุณธัญญา จะว่าไปปีนี้ดีกว่าปีที่แล้วเยอะทีเดียว จำได้ว่า ช่วงนี้ของปีที่แล้วหิมะสูงถึงเอวแล้ว แต่ปีนี้ ยังไม่ถึงเข่าเลยค่ะ หวังว่าจะได้ Green Christmas แต่คงไม่สมหวังแล้วค่ะ แต่ก็ยังดีกว่าปีที่แล้วมาก

หายไปนานสบายดีหรือเปล่าคะ???? คงต้องใช้เวลาซักพักจึงจะปรับตัวได้ ทั้งเวลา และอากาศ กลับไปคราวนี้คงได้ทานอาหารอร่อยๆเยอะเลยทีเดียวใช่มั้ยคะ

 

โดย: somjaidean100 19 ธันวาคม 2552 21:04:20 น.  

 

welcome back kha!! นึกว่านกเป็ดน้ำแถวนั้นคาบคอหายไปในดงเห็ดซะแระ เห็นเงียบซะ พ่อแม่ไม่สบายหรอคะ ดีขึ้นรึยัง ชอบกล้วยไม้มากเลย มีมานานแต่ไม่เคยได้ไปอุดหนุนซักกะทีนะ ขอบคุณมากน้าที่ทานอาหารเผื่อคร่า

 

โดย: Thairabian 20 ธันวาคม 2552 4:43:35 น.  

 

วันนี้มาพร้อมบล็อกใหม่ค่ะ ไม่ว่างไม่เป็นไรน๊า มีเวลาค่อยไปเยี่ยมกัน

อารมณ์เสียกับStrickly come dancing มากมาย
เสียเวลาดูมาเป็นเดือนๆ คนเต้นเก่งที่สุด ได้คะแนนเริ่ดสุดๆ ตกรอบ

แต่คนที่ไม่เดิ้นเร้ยยย กลายเป็นผู้ชนะ

นี่หล่ะค่ะ ความปญอ. ของเรียงลิตี้ทีวี

หนูผิดหวังมากๆ เฮ้อ เข้ามาบ่นซะงั้น

 

โดย: Pound_sterling 20 ธันวาคม 2552 9:13:48 น.  

 

ตามมาจากบล็อกของน้องปอนด์ค่ะ หวัดดีค่ะคุณธัญญ่า...

ชอบที่คุณเม้นท์ไว้ที่บล็อกน้องปอนด์จังค่ะ คือว่าเห็นด้วยกับการมองโลกแบบเปิดอก อ้าแขนรับฟังความลำบากที่เลือกเกิดไม่ได้ของคุณ นกเองก็เห็นใจผู้หญิงไทยบางคนที่เค้าต้องทำในสิ่งที่จริงๆก็คงไม่มีผู้หญิงคนไหนในโลกนี้อยากทำน่ะคะ แต่เพราะว่าทุกคนก็อยากมีความสุขสบายบ้าง ในขณะที่ชาวโลกเค้าวัสถุนิยมกันขนาดไหน พวกเค้าก็ต้องการแค่ตู้เย็น ทีวี พัดลม แค่นั้น มันถึงขั้นต้องแลกมาด้วยร่างกาย มันก็น่าเห็นใจน่ะคะ เพื่ออะไร บางทีก็อยากตอบแทนบุพการี อยากให้พ่อแม่สบายบางในชีวิตหนึ่ง ชาติหนึ่งที่ได้เกิดมาร่วมกัน

เค้าก็ทำได้เท่าที่ปัญญาที่เค้ามีอยู่ และพอจะทำได้แค่นั้น นี่ก็เป็นความเห็นใจที่มีให้กับบางคนน่ะคะ แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนอีกน่ะแหละ บางคนก็ทำไปเพราะการแข่งขันกัน นั่นก็อีกเหตุผลหนึ่ง

เห็นด้วยค่ะ งานไม่ว่างานอะไรมีเกียรติทุกงานค่ะ นกอยู่อเมริกาค่ะ ที่นี่ไม่มีใครรังเกียรติงานไม่ว่าคนล้างจาน งานเสริฟ คนล้างรถ พนักในซุปเปอร์มาเก็ต นกเคยเจอป้าคนไทยทำงานในซุปเปอร์มาเก็ต แก่น่ารักพูดจาดี๊ดี เราเห็นแกก็ยังพาลูกๆยกมือไหว้เลยค่ะ แต่ถ้านิสัยไม่เอาไหนนกก็สะบัดตดให้เหมือนกันน่ะ

ขอบคุณโลกนี้ที่พอมีคนแบบคุณธัญญ่า ที่เห็นอกเห็นใจผู้หญิงเหมือนกัน นกเองก็เป็นแม่บ้านค่ะ เลี้ยงลูกอยู่กับบ้านทำหน้าที่นี้มา 16 ปีแล้วค่ะ ไม่ค่อยได้ออกไปสู้รบปรบมือกับใคร ไม่รู้ว่าโชคดีหรือโชคร้ายที่ไม่ค่อยได้มีโอกาสได้ออกไปเผชิญกับโลกกว้าง คิดทางบวกแล้วกันค่ะ ว่าโชคดี

ยินดีที่ได้รู้จักน่ะคะคุณธัญญ่า ว่างๆไปเยี่ยมที่บล็อกนกบ้างค่ะจะทำขนมให้กิน อิอิ น้องหญิงเถิกมาทำหน้ามึนอยู่หน้าบ้านนกทุกที เพราะเธอไม่ค่อยได้ทำขนมค่ะ

 

โดย: MommyKitchen 20 ธันวาคม 2552 16:59:42 น.  

 

ขอบคุณพี่ธัญญ่าค่ะ ที่เข้าไปชี้แจงในบล็อก
พี่พูดถูกในหลายๆเรื่องค่ะ อย่างปุ๋ย ภรทิพย์
ปอนด์ก็ยกตัวอย่างให้ดูอลังการไปงั้นหล่ะ
แค่ความจริงก็ไม่ได้อยากเป็นแบบเธอค่ะ กร๊ากกก

แต่ยกตัวอย่างให้เห็นหากบางคนคิดจะหาผู้ชายรวย
เพราะวาสนาคนเรามาไม่เท่ากัน ถ้ารักกันจริงก็ว่าไม่ได้ แต่เธอก็รวยอยู่แล้ว ก็ถ้าไม่รักกันจะแต่งทำไม งง
อ้าว นอกเรื่องแล้วตรู ไปยุ่งกับเค้าซะงั้น

เรื่องงานปอนด์ไม่ได้ตั้งใจจะดูถูกใครอีกเหมือนกันค่ะ
ทุกอาชีพหากสุจริตก็ทำไป แต่แค่ได้ยินคนพูดเยอะ
ว่าคนไทยมาที่นี่ก็เป็นได้แค่นั้น เลยอยากชี้ให้เห็น
ว่ามันไม่จริง ก็เท่านั้นหล่ะจ้า ตอนก่อนมาหลายๆคนบอก
มาที่นี่เค้าไม่สนหรอกว่าคุณจะเป็นอะไรมาก่อน
แต่ถ้าสมัครงานก็เป็นได้แค่ทำความสะอาด ฟังแล้วแย่
พอได้มาสัมผัสด้วยตัวเองถึงรู้ว่ามันไม่จริงค่ะ

เห็นต่างกันก็ไม่เป็นไรนะคะ คนเราต่างคน ต่างมุมมอง
ปอนด์ก็ตั้งหัวข้อล่อเป้าไปงั้นหล่ะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นมาจาก
สิ่งที่เจอมา และมุมมองของหนูน่ะค่ะ ก็ไม่แน่ว่า
ถ้าอยู่นานกว่านี้อีกนิดความคิดอาจจะเปลี่ยนก็ได้
หากเห็นอะไรเยอะขึ้น ^^

เรื่อง Strickly Come Dancing ขอทำใจก่อนหล่ะคร๊า
เจ็บใจไม่หายเลย

พี่ธัญญ่าบังอาจมาชมว่าพาร์เนอร์คริสสวย ตรงไหน
หรือแค่สวยกว่านาตาลีคะ เพราะหนูว่าเค้าแค่แต่งตัวเอ็กซ์เฉยๆนะ
ดูชุดชีแต่ละชุดซิคะ เห็นแล้วหัวใจจะวาย

 

โดย: Pound_sterling 20 ธันวาคม 2552 20:00:19 น.  

 

ปรับตัวเเย่เลยยยนะคะทางนี้อากาศติดลบที่เมืองไทยร้อนลงเครื่องมาหนาวเหน็บเลยใช่ไหมค่ะ??
คิดถึงของกินอร่อยๆบ้านเราอีกไปทางไหนก็มีเพียบไปหมดเน๊อะงัยก็รักษาสุขภาพนะค่ะผักผ่อนไห้หายเหนื่อยก่อนเดี๋ยจะมาทักทายใหม่คร๊า จุ๊บๆ

 

โดย: Chamelinc 20 ธันวาคม 2552 20:31:06 น.  

 

ปอปตัวแม่กินเผื่อเยอะเลยรู้สึกได้ค่ะ เพราะอยู่ๆน้ำหนักตัวเองก็เพิ่มขึ้น นึกออกว่าได้อานิสงค์มาจากปอปตัวแม่นี่เอง ขอบคุณค่ะที่แบ่งปันความอุดมสมบูรณ์ของร่างกาย

วันนี้ที่บ้านจะจัดคริสมาสต์ ปาร์ตี้ แล้วจะกินเผื่อค่ะ รอรับอานิสงค์นะคะ...ขอตัวไปทำอาหารนะคะ

 

โดย: somjaidean100 20 ธันวาคม 2552 21:16:21 น.  

 

เหอ ๆ ไม่ได้มาเยี่ยมหน่อยเดียว พี่ Tanya ทั้งกลับไปเมืองไทย ทั้งกลับมาอังกฤษเรียบร้อยแล้วหรอเนี่ย ว้าอายจังเลย ไม่รู้เรื่องอะไรกะเค้าเลย วันหลังส่งข่าวให้พลรู้บ้างนะพี่ จะได้ส่งใจไปเที่ยวเมืองไทยด้วยคน หนูอยากกลับบ้าน ปักกิ่งถึงจะไม่มีหิมะ แต่ก็หนาวเหลือเกิน หนาวจับใจ

พลนะต้องตื่นหกโมงครึ่งเพื่อไปเรียนหนังสือ ใช้เวลาเดินทางไปเรียนหนึ่งชั่วโมง เดินท่ามกลางความหนาวเหน็บไปเรียนทุกวัน ๆ มันเป็นอะไรที่ทรมานมากกกกกกกก ขนาดพี่ขับรถยังต้องใส่ถุงมือ พลต้องเดิน ทรมานจริงจริ๊ง แบบว่าหนูอยากกลับบ้านแล้ว ไม่อยากอยู่แล้วปักกิ่งเนี่ย

อาทิตย์นี้หนาวสุด ๆ เลยครับพี่ Tanya อุณหภูมิติดลบทุกวัน แต่เดือนนี้คนจีนว่ายังไม่หนาวสุด ๆ นะ ต้องรอโน่นแหละมกรา กุมภา ดีว่าพลมีปิดเทอมกุมภา เลยหนีกลับเมืองไทยสะเลย

คนไข้ในความดูแลของพี่คงดีใจกันแย่เลยที่เห็นพี่กลับมา แถมมีของฝากเป็นดอกไม้สวย ๆ ให้ชื่นใจอีกแนะ ดีจริง ๆ เลย อีกอย่างฝรั่งนี่แหม ขยันกันจริง ๆ เลย ทำงานจนถึง 65 ยังว่าน้อยไปอีก อย่างนี้ต้องให้ทำสะให้เข็ดเลยน้อ พี่ว่ามะ

 

โดย: พล (aoigata ) 20 ธันวาคม 2552 21:28:42 น.  

 

เจ้าปี้นกเผาหัวโปกๆ หนุอยู่นี่เอง กร๊ากก ตามเมนต์เริ่ดๆ จากบ้านน้องปอนด์มา อิๆ ช่วงนี้เพลียนิดหน่อยและเตรียมตัวกลับไทยพักร้อนยาวคร่า และยังไม่รู้ว่าจะได้ย้ายไปไหนเลยเครียดๆ หน่อยนะ จุ๊บๆ

 

โดย: Thairabian 20 ธันวาคม 2552 22:11:32 น.  

 

เออเนอะธัญญาวิญญานเมียฝรั่งตอแหล ปากหมานอย่างข้าน้อยเนี่ยมันแรงจริงๆ เอาเมียฝรั่งเสี้ยนยาตรีนแกว่งปากหาเท้าเอาแต่เรื่องเข้าตัวอย่างตรูนี่แหละเป็นที่ตั้งรับตรีน อัดมาโลดค่ะเถิกศรีทนด๊ายยย อิๆ

 

โดย: Thairabian 20 ธันวาคม 2552 22:40:22 น.  

 

เออเนอะก็อย่างที่บอกไว้ที่บล็อกปอนด์นั่นแหละว่าเราเขียนเอนทรี่นั้นขึ้นมาเพราะต้องการจะระบายความอัดอั้นใจจากคนที่มารบกวนชีวิตเมียฝรั่งอย่างเดี๊ยนและครอบครัวเดี๊ยนให้หาสามีฝรั่งให้ลูกๆ ที่ยังเด็กหรือลูกบางคนที่แต่งงานแล้วกับคนไทยแต่กลับอยากได้เขยฝรั่งมาแทนทั้งที่ผัวไทยไม่ผิดอะไร แล้วมาขอให้เดี๊ยนหรือขอให้แม่เดี๊ยนมาคุยกับเดี๊ยนให้หาฝรังให้ซึ่งเดี๊ยนไม่ชอบเพราะมันผิดศีลธรรมและเกลียดคนพวกนั้นที่ไม่รู้จักพอคร่าเรี่ยงของเรี่ยง อิๆ แต่ถ้าใครเค้ามีวาสนาและมาได้ด้วยตนเองนั้นอิชั้นยินดีด้วยและไม่ได้จะไปก้าวก่ายเพราะไม่ว่าใครก็มีสิทธิ์เลือกทางเดินของชีวิตตัวเองและต้องการสิ่งดีๆ ในชีวิตทั้งนั้น ชีวิตใครชีวิตมันค่ะ คนเรามีสิทธิ์เลือกและเป็นไปตามใจต้องการแค่ไม่อยากให้ใครมาล้ำเส้นรบกวนชีวิตเรามากเกินไปในเรื่องที่ไม่ใช่หน้าทีเราท่านั้นเอง อิๆ

 

โดย: Thairabian 20 ธันวาคม 2552 23:00:56 น.  

 

แวะมาทักทายคร่า อากาศหนาว .. เก็บหูดีดีนะคะ ฮ่าๆ

 

โดย: xiao ye zi 20 ธันวาคม 2552 23:51:59 น.  

 

ที่ Tanya บอกว่าเด็กอนุบาลตัวเล็กๆ มีคนถามว่าโตขึ้นหนูอยากเป็นอะไร น้องนางบอกว่าอยากเป็นเมียฝรั่ง ผู้ใหญ่เหวอเลยเหรอ อิๆ มันเป็นทรนด์ไปแล้วม้างงงแต่ก่อนเราเด็กๆ ยังเคยมีเพื่อนบอกโตขึ้นอยากเป็นมียน้อยเลยตอนนี้ก็เมียฝรั่งไง กร๊ากก

 

โดย: Thairabian 21 ธันวาคม 2552 3:29:50 น.  

 

นินทาลูกวันละนิด จิตแจ่มใสจ้าญาญ่า อาหารของพี่หน้าตาไม่ดี เลยไม่มีวาสนาได้มาโชว์ค่ะ

 

โดย: แม่ปุ้มปุ้ย 21 ธันวาคม 2552 6:11:43 น.  

 

มาแก้ข่าวค่ะคุณธัญญาขา... ความจริงแล้วไม่ได้ทำอาหารเก่งอะไรมากมายหรอกค่ะ แต่ลูกโม้เยอะไปหน่อย หุหุหุ อย่างวันนี้ก็ตั้งใจอบไก่ไว้เลี้ยงแขกนะคะ แต่ดันลืม ไปรีดผ้าซะเนี่ย ไก่เลยไหม้หมดเลย เลยต้องสั่งพิซซ่ามาเลี้ยงแขกแทน อายนะคะเนี่ย แต่ยังโชคดี ที่มีสปริงโรล ทอดมันกุ้ง กับ ต้มข่าไก่ ไว้ช่วยชีวิต

คุณธัญญาทำอาหารไม่เป็นเหรอคะ พีชว่าต้องทำได้บ้างหล่ะหน่ะ แต่ไม่โม้เหมือนพีช ... ผู้หญิงเราอย่างน้อยๆก็ต้องทำอาหารเป็นซักอย่าง สองอย่าง อะ

 

โดย: somjaidean100 21 ธันวาคม 2552 7:17:22 น.  

 

ขอบคุณคุณtanya tanya ที่แวะไปเยี่ยมที่บล็อคนะคะ ยินดีที่ได้รู้จักเช่นกันค่ะ ชอบข้อคิดสำหรับการใช้ชีวิตจังเลยค่ะ

หน้าหนาวแล้วรักษาสุขภาพและใช้รถใช้ถนนระมัดระวังนะคะ ที่นี่วันนี้หิมะก็เต็มเลยค่ะช่วงนี้คนจึงระมัดระวังกันมากเพราะถนนลื่นน่ะค่ะ

 

โดย: LoveParadise 21 ธันวาคม 2552 14:00:42 น.  

 

แตนแวะมาอ่านอีกรอบเพื่อความเข้าใจค่ะ

 

โดย: คนต่างบ้าน 21 ธันวาคม 2552 17:49:21 น.  

 

พี่ธัญญ่าแต่งบล๊อคสวยเลยค่ะ 2 โทนเสียด้วย
ปีนี้หนาวจริงๆนะคะ ยิ่งพี่เพิ่งกลับมาจากเมืองไทยปรับตัวไม่ทันแน่เลย
ที่เยอรมันีเพิ่งปรับเกษียณเป็น 67 ปี ลากไม้เท้าไปทำงานกันแน่ๆค่ะ
มีความสุขคริสต์มาสและปีใหม่เช่นกันค่ะพี่ธัญญ่า

 

โดย: พริกน้ำส้ม 21 ธันวาคม 2552 21:03:01 น.  

 

แวะมาหาก่อนหนีไปนอนค่ะ พรุ่งนี้ต้องพาน้องณัฏไปทำฟันที่หาดใหญ่ วันนี้เธอมีไข้ตั้ง 38.8 หมอบอกว่าทอนซิลอักเสบ กินยาเสร็จหลับปุ๋ยตั้งแต่หัวค่ำ พี่ไปนอนเอาแรงก่อนนะจ๊ะ

 

โดย: แม่ปุ้มปุ้ย 21 ธันวาคม 2552 21:55:53 น.  

 

เห็นบอกได้เข้า ICU ตอนอยู่ไทยแล้วดีขึ้นแล้วเหรอคะถึงมาทำงานหนักได้เนี่ย ดูแลตัวเองด้วยนะคะ พักผ่อนให้ดีขึ้นดีกว่ามั้ยถึงไปทำงานหนักช่วยคนป่วยน่ะค่ะ เป็นห่วงกลัวตับไตไปกองกับคนไข้เดี๋ยวจะไม่ไหวเอานา ดูแลตัวเองด้วยนะคะเป็นห่วง

 

โดย: Thairabian 21 ธันวาคม 2552 22:16:56 น.  

 

ดีคร่าพี่ธัญญ่า ขอบคุณนะคะสำหรับเม้นท์หวานๆ นู๋รินชอบอ่านบล๊อคพี่ค่ะ ได้สาระและรอยยิ้มออกไปทุกที อากาศหนาวๆแบบนี้ ดูแลสุขภาพดีดีนะคะ .. แล้วจะติดตาม(หลอกหลอน) พี่เรื่อยๆคร่า ฮ่าๆ

 

โดย: xiao ye zi 22 ธันวาคม 2552 0:18:53 น.  

 

อากาศหนาวมากมั้ยคะ หิมะตกมากแล้วยัง...... ที่นี่โชคดีค่ะปีนี้หิมะตกน้อย ไม่งั้นต้องแปลงกายเป็นหมีเฝ้าถ้ำแน่ๆ

ดูเหมือนคุณธัญญาจะยุ่งๆนะคะช่วงนี้ เห็นว่าตอนกลับไทยไม่สบายด้วย ยังงัยก็รักษาสุขภาพเยอะนะคะ อย่ามัวแต่ดูแลคนอื่นจนลืมดูแลตัวเองนะคะ เป็นห่วงค่ะ

 

โดย: somjaidean100 22 ธันวาคม 2552 9:15:06 น.  

 

สวัสดีค่ะพี่ธัญญา...อากาศเย็นแล้ว รักษาสุขภาพด้วยนะคะ

 

โดย: หนูทราย (iampanita ) 22 ธันวาคม 2552 15:09:40 น.  

 

พี่ธันยาขับรถก็ระวังนะค่ะช่วงนี้รถมันลื่นช่วงนี้แตนกับแฟนไม่ใช้รถมานานมากจอดใว้ให้หึมะล้างให้เพราะรถที่นี้ติดกว่าก ท ม อีกเพราะไม่มีทางด่วนเลยพากันอาศัยไปกัยเมโตรและเดินหน่อยก็ถึงที่ทำงานจ้า

 

โดย: คนต่างบ้าน 22 ธันวาคม 2552 15:34:19 น.  

 

โอ้ววว มายก็แต ขยันเปลี่ยนพื้นหลังจริงๆเร้ยยยยย

วันนี้ว่างหรอคะ ไม่ไปทำงานหรอ

อีก 2 วันก็วันดกิดหนูแล้วคร่า

วันต่อมาก็คริสมาสต์ วันถัดไปก็ Boxing

กร๊ากกกกก จะกินให้ปลิ้นทีเดียว

พี่ธัญญ่าไปเที่ยวไหนรึเปล่าคะ

ไม่ต้องทำงานใช่ไหม

 

โดย: Pound_sterling 22 ธันวาคม 2552 16:46:19 น.  

 

อ้าว เพิ่งเห็นเม้นท์พี่ตุ๊กตา พี่ธัญญ่าไม่สบายมากหรอคะ

เป็นอะไรหรือเปล่า ไม่เห็นบอกกันเลย แล้วดีขึ้นหรือยัง

งั้นกลับเมืองไทยไปคราวนี้ก็ไสนุกซิ

เพื่อนๆเป็นห่วงนะคะ

 

โดย: Pound_sterling 22 ธันวาคม 2552 16:48:29 น.  

 

แล้วคุณแม่ดีขึ้นแล้วใช่ไหมคะ เป็นอะไรมากหรือเปล่า หรือว่าอาการคนแก่
ขอให้หายไวๆนะคะ

ปอนด์ไม่ได้งอลคร่า คนเราใช่ว่าค้องคิดเหมือนกันทุกเรื่องนี่เนอะ
อีกอย่างก็ต้องยอมรับ เพราะพี่เป็นผู้ใหญ่กว่าหนู เห็นโลกมามากกว่า
ก็มองในอีกมุมมองหนึ่งที่กว้างกว่า

เมื่อวานยุ่งมากค่ะ หลานฟิลิปมานอนด้วย โรงเรียนปิดเทอมไง
วันนี้ก็ยังอยู่ เมื่อวานปอนด์พาหลานไปช้อปปิ้งกัน พอดีแม่เค้าให้ตังค์มา
ให้พาไปซื้อของขวัญคริสมาสต์ให้ตากับยาย (พ่อแม่ฟิลิป)น่ะค่ะ
แล้วปอนด์ก็พาไปกินเบอกอร์คิงด้วย กลับมาก็เย็น เลยเม้าท์ไม่ครบคน
เพราะสัญญากับเด็กๆว่าจะเล่นSleep Overกัน พอหนูเปิดคอมก็ลงมาเร่ง
พอบอกยังไม่อยากนอน มันก็ด่าว่ากวนตรีน ดูซิคะ เด็กเปรต

 

โดย: Pound_sterling 22 ธันวาคม 2552 17:35:25 น.  

 

เรื่องที่จะกินให้ปลิ้นเนี่ย เพียบค่ะ ฟิลิปทำMince Pie,
Sausage Roll, Mini Quiche ปอนด์ทำถุงทอง
ปอเปี๊ยะ
ซึ่งแช่แข็งไว้ล่วงหน้า และก็มีอีกหลายอย่าง ที่กำลังจะทำเพิ่มค่ะ
รวมถึงไก่งวงด้วย ถ้าพี่ธัญญ๋าอยู่ใกล้ๆ ก็จะเชิญมาปาร์ตี้ด้วย

ส่วนวันที่ 24 (วันเกิด) ฟิลิปจะทำเค้กมะพร้าวให้
แล้วเรื่องอาหารแม่สามีจะจัดการให้ บอกให้เลือกเมนู
จนป้่านนี้หนูยังเลือกไม่ได้เลยค่ะ

 

โดย: Pound_sterling 22 ธันวาคม 2552 17:43:32 น.  

 

หวัดดีค่าคุณธัญญ่า สบายดีมั๊ยคะ แฮะๆๆสาคูไส้หมูนกเก็บเอาไปฝันแล้วไปเล่าให้พี่ปุ้มกับน้องปอนด์ฟังค่ะพี่ปุ้มเลยเอามาให้ชิมก่อนน่ะค่ะยังไม่ได้ลงมือทำเลยเพราะต้องสำรวจอุปกรณ์ก่อนน่ะค่ะกะว่าพรุ่งนี้จะแวะไปร้านขายของเอเซียซะหน่อยเดี๋ยวเมื่อไรนกทำเสร็จแล้วจะเอามาให้ชิมกันถ้วนหน้านะคะ

วันนี้หิมะตกยังกะพายุอ่ะค่ะนกเพิ่งจะเก็บกวาดหิมะหน้าบ้านเหนื่อยโห้กๆๆเลยหนามากเกือบเท่าหัวเข่าค่ะแต่ทำได้เฉพาะตอนลูกสาวหลับเท่านั้นค่ะ

ช่วงนี้ขับรถระมัดระวังและรักษาสุขภาพด้วยค่ะ วันคริสมาตและวันปีใหม่มีความสุขเช่นกันนะคะ

 

โดย: LoveParadise 22 ธันวาคม 2552 18:20:11 น.  

 

หวังว่าคุณแม่สบายดีแล้วนะคะ

สงสัยหิมะจะเปลี่ยนทิศทางไปตกฝั่งนั้นจริงๆค่ะ ถือว่าแลกเปลี่ยนกันนะคะ

วันที่ 26th Decเป็นวัน boxing day ของที่นี่ด้วยค่ะ เป็นวันที่ร้านค้า ลดกันแบบมโหฬาร นี่ก็บอกสามีไว้ว่า งบประมาณที่ตั้งไว้จะซื้อของขวัญให้พีชขอแบ่งมาครึ่งนึงจะเอาไว้ช็อปวัน boxing day

พีชทำงานวันสุดท้าย วันที่ 23 ค่ะ แล้วก็จะหยุดยาว 5 วัน หลังจากนั้นก็จะลากสังขารไปทำงานต่อ

ขับรถด้วยความระมัดระวังนะคะ... ถ้าช่วงคริสมาสต์ไม่ได้เข้ามา ก็ถือโอกาสนี้อวยพรวันคริสมาสต์ล่วงหน้านะคะ อวยพรให้คุณธัญญาและครอบครัว มีแต่ความสุข สุขภาพแข็งแรง และขอให้สมหวังในสิ่งที่ตั้งใจ วาดหวังไว้นะคะ

 

โดย: somjaidean100 22 ธันวาคม 2552 19:09:31 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


tanya tanya
Location :
อุดรธานี (Dursley) Gloucestershire United Kingdom

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]

, United Kingdom Weather Forecast

visitors by country counter
online counter
Aretha Franklin I Say A Little P...
Friends' blogs
[Add tanya tanya's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.