Life's what you make it.
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2552
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
4 พฤศจิกายน 2552
 
All Blogs
 

ฝรั่ง....ที่ได้รู้จัก


Stonehenge


อนุสาวรีย์หินที่มีอายุประมาณ 5,000 ปี ยังคงความลึกลับว่าสร้างขึ้นมาเพื่อวัตถุประสงค์ใด สถานที่แห่งนี้ยังคงเป็นสถานที่ๆใครหลายๆคนอยากมาเห็นกับตาให้สมกับเป็นสิ่งมหัศจรรย์แห่งหนี่งของโลก แต่พอได้ไปเยือนแล้วต้องบอกว่าผิดหวังในความไม่ยิ่งใหญ่สมคำร่ำลือและคาดหวัง นางจีมีความรู้สึกว่าเหมือนไปเยือนด่านเจดีย์สามองค์ที่ชายแดนไทยพม่า ที่มีขนาดกระจิ๋วริว

เมื่อวานรู้สึกปวดหัวตัวร้อนกันทั้งสองคน นางจีเลยแว่บไปเทสโก้เพื่อซื้อยา ตอนรอคิวจ่ายตังค์ คุณตาและคุณยาย หัวเราะคิกๆชี้ชวนกันดูยาแก้ไอของนางจีทั้งสองขวดที่วางแอ้งแม้งอยู่หน้าเค้าท์เตอร์จ่ายตังค์ ชีพูดกับนางจีว่าซื้อยาแก้ไอเป็นคอลเล็คชั่นเลยหรือจ๊ะหนู ชัั้นนึกว่าหนูมีหน้าที่ดูแลคนอื่นมิใช่หรือ งัยป่วยเสียเองละจ๊ะ
'อ้าวคุณยายขา หนูไม่ใช่เครื่องจักรนะคะ ป่วยเป็นเหมือนกัน ขวดนี้ของหนู ขวดนั้นของสามีค้า'

ปกตินางจีก็ไปไหนๆโดยเครื่องแบบพนักงานดูแลผู้สูงอายุนี่ละคะ เป็นเสื้อแขนสั้นลายทางสีฟ้าขาวเหมือนเครื่องแบบเจ้าหน้าที่สาธารณสุขบ้านเรา งานที่นางจีทำค่อนข้างได้ร้บการยอมรับในชุมชน เข้าๆจะเห็นออกล่าเหยื่อกันเป็นแถวผ่านไปหลายๆชุมชนเจอเป็น 20-30 คน จะบริษัทอะไรก็เริ่มทำงานเจ็ดโมงเช้า คนแก่ที่ไหนๆในโลกนี้ก็ตื่นเข้าเหมือนกันหมดนะคะ !!

ถ้าทำงานในเนิร์สซิ่งโฮม จะเป็นกะเข้า 8 โมงเข้า ออกบ่ายสอง บางคนก็เข้ากะบ่ายสองโมงเย็น ออกสองทุ่ม บางคนเข้ากะยาวตั้งแต่สองโมงเข้าถึงสองทุ่ม และมีกะกลางคืนเข้าสองทุ่มออกพรุ่งนี้ 8 โมงเข้า งานที่นี่ดูเป็นงานที่เข้ากะมากกว่าเมืองไทย

นางจีทำงานดูแลผู้สูงอายุทั้งในชุมชนและเนิร์สซิ่งโฮมเพื่อหาประสบการณ์การทำงานในต่างแดนและปั๊มเงิน คิกคิก อาทิตย์ที่แล้วลองทำงาน 70ชั่วโมง !! ปรากฏว่าน็อคคะเพื่อนๆ ต้องจำใจยอมรับว่าสังขารคนเรานั้นมีข้อจำกัดจริงๆ

เช้านี้มีเรื่องตื่นเต้น คุณยายวัย 70 ปี ชีเคยเป็นพยาบาล ชีเล่าให้ฟังว่าได้แรงบันดาลใจจากฟลอเรนซ์ ไนติงเกล ชีมีปัญหาเรื่องความจำเสื่อมและเป็นโรคหัวใจด้วย ชีให้ยาตัวเองทั้งแพ็คซึ่งใช้สำหรับหนึ่งอาทิตย์ ชีฟุบอยู่บนพรมเดือดร้อนนางจีต้องเรียกรถพยาบาล ภายในห้านาทีรถพยาบาลมาถึง หากเป็นในตัวเมืองเขาใช้เฮลิคอปเตอร์มารับคนป่วยด้วยนะคะ

สว(ผู้สูงวัย) ที่นี่มีชีวิตที่น่าสงสารจริงๆ โดยเฉพาะในเนิร์สซิ่งโฮม หลายๆคนมีแต่ลมหายใจที่แผ่วเบาลงทุกทีไม่รับรู้โลกภายนอก แต่ต้องบอกว่าผู้ดีอังกฤษนี่คงความเป็นผู้ดีคงเส้นคงวาจริงๆโดยเฉพาะผู้สูงอายุ เวลาเขาใช้เราทำอะไรให้ ขนาดลืมตาแทบไม่ได้ไม่มีลืมคำขอบคุณ หรือเวลาเราถามว่าจะเอานี่ โน่น นั่น หรือเปล่าคะ เขาจะพูด yes please, no thanks ทุกครั้งเลยคะ

มีคุณยายคนหนึ่งเคยทำงานให้ปรินซ์ชาร์ล ชีเป็นสมาชิกคนหนึ่งของเนิร์สซิ่งโฮมคะ ปรินซ์ชาร์ลมาเยียมชีบ่อยๆ เวลานางจีไปทำงานให้เธอ ก็ชี้ชวนชีดูรูปชีและปรินซ์ชาร์ล ชีพูดไม่ค่อยได้นะคะพูดเบามากๆ ชียังบอกว่าปรินซ์ชาร์ลเป็นคนน่ารัก

เมื่อวันเสาร์ที่แล้วเป็นวันฮาโลวีน ก่อนปาร์ตี้เขาเปิดเพลง Somewhere over the rainbow นางจีนั่งใกล้คุณยายวัยใกล้หนี่งร้อยปี นางจีเลยโยกไหล่ชีไปมา ชีก็ร้องตามพร้อมโยกตัวไปตามจังหวะเพลงดูมีความสุขดี...

' Somewhere over the rainbow- skies
are blue
and the dreams
that you dare to dream
really do come true

Someday I'll wish upon a star
and wake up
where the clouds are far behind me
Where troubles melt like lemon drops
away above the chimney tops
that's where you'll find me '....

เมื่อเช้าอีกเหมือนกันคะ ไปทำงานให้กับมิสเตอร์สมิธ เวลาทำงานครึ่งชั่วโมงแต่ทำจริงๆแค่ 15 นาที อีก 15 นาทีที่เหลือนั้นใช้สำหรับการโม้คะ!!! โม้ได้ทุกเรื่องตั้งแต่ดินฟ้าอากาศ การทำขนม นางสมิธชีขอบทำขนม ชีให้แอปเปิ้ลพายมาถาดหนึ่งอร่อยมาก ชีสงสารนางจีที่ขับรถเก่าๆคันโต ซึ่งเป็นมรดกจากนายจีนะคะ นางจีก็เอารถไปชนมาอีกละค้าวันก่อน ตอนนี้รถเป็นแผลเป็นทั้งหน้าและหลัง !!!

ชีสงสารนางจี ชีเสนอให้รถนิสสันสีขาวคันล็กๆแต่ต้องเป็นปีหน้านะคะ ชีจะเลิกขับรถ นางสมิธอายุ 88 ปีแล้วคะแต่สุขภาพดีมากเสียแต่ต้องใช้เครื่องช่วยฟังเท่านั้น ชีชอบนางจีมากๆจะคุยให้ฟังทุกเรื่อง นายสมิธค่อนข้างเบื่อชะนีอังกฤษและชะนีไทยคุยกันคะ ก่อนจากกันชีจะถามนางจีว่าจะมาเมื่อไหร่อีก นายสมิธแนะนำให้นางสมิธลดธงครึ่งเสาวันที่นางจีมาทำงานคะ นางจีเลยโต้แย้งว่าประเพณีลดธงครึ่งเสานั้นใช้สดุดีแก่คนที่ตายแล้ว แต่นางจียังเป็นๆอยู่คะ


จะกลับไทยอยู่ไม่กี่อาทิตย์แล้ว นางจีโทรฯไปอ้อนแม่อยากกินอาหารอิสาน แม่บอกว่าน้านชั้นว่าแล้วเธอจะมีวันคิดถึงอาหารไทย แม่ได้ทำการแช่แข็งหน่อไม้ที่ฝานเป็นแว่นๆไว้ใช้แกงกับใบหญ้านาง ไปถึงบ้านเราจะกินข้าวเหนียวกับหมูย่างที่อดอยากมานานให้เต็มคราบเลย นี่ละหนาไม่เชื่อแม่ให้แต่งกับคนไทย แม่บอกแล้วว่าจะมีวันนี้....เหมือนเพลงเลย ......คิกคิก

Mama said there’ll be days like this
There’ll be days like this Mama said
(Mama said mama said)
Mama said there’ll be days like this
There’ll be days like this my Mama said
(Mama said mama said) !!!!

 

Create Date : 04 พฤศจิกายน 2552
24 comments
Last Update : 7 พฤศจิกายน 2552 4:06:35 น.
Counter : 975 Pageviews.

 

ปาดดด ตามวาสนา กุ๊กกรูๆๆๆ

 

โดย: Thairabian 4 พฤศจิกายน 2552 22:37:23 น.  

 

เจ้าป้า เจิมมม

 

โดย: erbhern 4 พฤศจิกายน 2552 22:38:40 น.  

 

อุ๊ยไวเนาะ เส้นยาแดงผ่า 8 ไปที่บ้านด้วยจ้า

 

โดย: erbhern 4 พฤศจิกายน 2552 22:39:30 น.  

 

ป๊าดดดด ตุ๊กตา มาไวจริงๆเลยจ้า กำลังจะไปเชิญนะเนี่ย เฉือนเจ้าป้าไปติ๊ดเดียว กรรไกรนี่หนีบติดมือตลอดเวลาหรือจ๊ะ หวัดดีงามๆแทบตักคะเจ้าป้าขาาาาาา

 

โดย: tanya tanya 4 พฤศจิกายน 2552 22:43:50 น.  

 

คิกๆๆ เดี๊ยนก็ติดนิสัยผู้ดีค่ะ(ถุยๆๆ) แต่ก็ติดนิสัยพูดพลีสและขอบคุฯทุกครั้งหมือนกันไม่ใช่เพราะนิสัยดีอะไรหรอกจ้าแต่มันติดนิสัยมาจากเฮียเค้าจากนั้นก็มีความรู้สึกดีๆในการพูดก็เลยแอ๊บไฮโซไง ชอบเจ้สมิธจังลดธงครึ่งเสา กร๊ากกกจะเอาไปใช้กะชะนีแขกและปินส์กวนตรีนแถวนี้บ้างคิกๆ

โอยอยากเสวยอ่อมหอยกับแกงหน่อไม้ด้วยเด ส้มหมู ตำถั่วแบบลาวๆ ป่นปลาเข็ง โอยๆๆ ธัญญากินเผื่อด้วยเน้อ จุ๊บๆ

 

โดย: Thairabian 4 พฤศจิกายน 2552 22:46:40 น.  

 

เราก็พยายามพูดนะคะตุีกตาให้ติดเป็นนิสัย ขนาดพวกเขานอนผะงาบๆอยู่ พวกเขาไม่มีวันลืมเลย เยส พลีส โน แท้งคส์ เลยคะ สั่งเสียด้วยนะคะว่าขับรถดีๆนะ ขอให้มีความสุขหรือสนุกอะไรพวกนั้นนะ ก็ฮีตุ๊กตาเขาเป็นผู้ดีนี่คะ จะทานเผื่อทุกอย่างที่สั่งไว้เลยนะคะตุ๊กตา คิกคิก จะนำไปใช้จริงๆหรือตะเองลดธงครึ่งเสาเนี่ย ชะนีแขกแรงๆเนอะ

 

โดย: tanya tanya 4 พฤศจิกายน 2552 22:56:53 น.  

 

กร๊ากกก แตร๊งงงงกิ้ววววคร่า เฮียแกคงติดมาด้วยมั้งขนาดไม่ได้อยู่อังกฤษตั้งนานแล้วแต่ดันมาได้เมียอีหนูหิ่นอินอุดรแอ๊บสวยในกรุงเทพ คิกๆ ลยต้องหัดปรับสีให้เข้ากับสังคมหน่อย แขกทำงานที่นี่เค้าดีใจนะเราพูดขอบคุณและให้เกียรติเค้าน่ะ เพราะพวกแขกท้องถิ่นมันมีแต่แดกดันจิกด้วยสายตาด่าแบบไม่ให้เกียรติไง

เรื่องลดธงอยากจะทำมาก เนี่ยเพิ่งโดนกัดจิกจากนางแขกเลบานีสกับอีปินส์แอ๊บไฮโซมาเดี๋ยวจะเล่าให้ฟังตอนหน้า คิกๆ

 

โดย: Thairabian 4 พฤศจิกายน 2552 23:15:37 น.  

 

ความเป็นผู้ดีคงอยู่ในสายเลือดฮีกระมังคะตุ๊กตา จะคอยอ่านนะจ๊ะอ่านเรื่องลอยกระทงก็ขำก๊ากกกเลยค้า สังคมอาหรับเป็นสังคมของผู้ชายนะคะตุ๊กตาและเขาคงไม่ค่อยพูดคำนั้น แต่พูดแล้วรู้สึกดีทั้งคนพูดคนฟังนะคะ แด๋วเราต้องแบกสังขารไปทำงานอีกละตุ๊กตา สามีแซวว่าก้อซซิปอะไรจ๊ะที่รัก อัพบล็อกยังไม่ได้ทานข้าวเที่ยงเลย ต้องไปแล้วละคะแด๋วลูกค้ารอ เราเสร็จงานสองทุ่มคงถึงบ้านแล้ว ขอบคุณนะตัวเอง บายคะ

 

โดย: tanya tanya 4 พฤศจิกายน 2552 23:21:54 น.  

 

ตะเอ๊งงงก็อปแล้ววางได้แล้วนะบล็อกเค้าน่ะ เค้าไม่ได้แก้นะแต่มีคนแอบแก้ให้เค้าอๆ สงสัยมีคนเห็นเมนต์เราโง่ๆ เลยแก้ให้มั้ง

ไม่เกี่ยวกับสังคมค้าแค่มันวิสัยทัศน์แคบคิดว่าตัวเองรวยเริ่ดไงบ้ากันจะตายพวกเนี้ย

 

โดย: Thairabian 4 พฤศจิกายน 2552 23:34:33 น.  

 

มาเมืองไทยก่อนเค้าไม่ยอมมาหาของกิน ทำเป็นสั่งนั่นสั่งนี่ เจ้าของมาแป๊บเดียวก็รีบกลับไปกินของแซบกว่าที่ดูไบล่ะสิ (ลืมไปมะใช่บล็อคเรานี่หว่า ) เอาเป็นว่าบ้านพี่เมืองน้องละกาน5555

 

โดย: erbhern 4 พฤศจิกายน 2552 23:34:43 น.  

 

ไกล้กลับบ้านนึกเมนูของแซ่บใหญ่เลย อิ อิ
คนที่เมืองไทยคงตื่นเต้นไม่เบา ที่นายและนางจีจะกลับไปเยี่ยม

ขยันจริงๆๆเลยนางจีเนี่ย พักผ่อนๆ ถ้าไม่สบายใครจะมาแซะออกจากเตียงเนียห๊า

 

โดย: เดินทางรอบโลก 4 พฤศจิกายน 2552 23:39:27 น.  

 

แหม่มก็คิดถึงอาหารไทยม๊าก มาก กลับไปปีหน้า จะกินๆๆๆๆ ให้เหมือนปอบเลย 555

 

โดย: kiriya 5 พฤศจิกายน 2552 0:11:27 น.  

 

หวัดดีค่ะคุณธัญญา ตอนแรกๆอ่านชื่อนางจีก็พาลสงสัยในใจว่าคือใครอ่านมาเรื่อยๆ ถึงได้เก็ท ว่าเป็นคุณธัญญา
ไม่ได้แวะมาอ่านตั้งนาน

ที่คุณธัญญาพูดถึงเรื่องร้องเพลงวันฮาโลวีนกับคนแก่ ฟังแล้วดูท่าทางคุณธัญญาเป็นคนอารมณ์ดีและใจเย็น มิน่าถึงเป็นขวัญใจลูกค้า

กลับเมืองไทยขอให้เที่ยวให้กินให้หนำใจไปเลยน่ะค่ะ

 

โดย: พ ริ ก ขี้ ห นู @ UK 5 พฤศจิกายน 2552 0:34:39 น.  

 

ดีนะคะเจอแต่ลูกค้าน่ารักๆ มารยาทดีเสียด้วย กลับบ้านแล้วทานอาหารไทยให้พุงกางเลยค่ะ คิคิ

 

โดย: พริกน้ำส้ม 5 พฤศจิกายน 2552 2:04:12 น.  

 

พี่ธัญญ่าขา เข้ามาแล้วก็ได้ขำเลย อัพบล็อกแต่ละทีขอไรที่เป็นวัยรุ่นหน่อยค่ะ ทำงานกะคนสูงอายุก็พอแล้ว ยังจะเอาปราสาทเก่าๆ อนุเสาวรีย์หินแก่ๆมาไห้ดูกันอีก กร๊ากๆๆๆ เดี๋ยวเค้ารู้อายุหมดหรอก แต่น่ารักดีค่ะ ตรง yes please กับ no thanks เพราะคนอังกฤษเป็นงี้จริงๆเนอะ สุดท้ายก็ขอให้นางจีได้กินอาหารไทยให้หายอยากนะคะ กลับเมื่อไหร่อย่าลืมหิ้วปลาร้ามาฝากด้วย


Photobucket

 

โดย: Pound_sterling 5 พฤศจิกายน 2552 6:00:12 น.  

 

พลพรรคมากันพร้อม ขาดแต่แม่ปุ้มอีกตามเคย เมื่อวานฝนตกหนัก รถติดมั่กมากเลยไปทำงานสาย เมื่อคืนเลยแอบนอนให้เร็วขึ้น จะได้ตื่นเร็วกว่าเมื่อวาน มาไม่ทันปาดเลย

พี่ว่าสว.อังกฤษชักจะติดน้องซะแล้วนะ ดูสิ มีแต่คนจะยกมะรึดกให้ทั้งนั้น สงสัยถ้าวันไหนนู่ไม่ได้ไปหาเค้านี่เค้าคงรอกันคอยาวแน่เลย ดูแลคนอื่นแล้วอย่าลืมดูแลตัวเองด้วยนะจ๊ะ ญาญ่าเคยไปพิพิธภัณฑ์ไนติงเกลรึยัง ไปแล้วรู้สึกดีมากเลยจ๊ะ

 

โดย: แม่ปุ้มปุ้ย 5 พฤศจิกายน 2552 6:22:41 น.  

 

คุณธัญญ่าจะไปเมื่องไทยหรือค่ะเนี้ยยย??
อิจฉาจังเลยอยูที่ไหนก็ไม่เหมือนบ้านนะค่ะ อบอุ่นพร้อมหน้าพร้อมตาพ่อเเม่ญาติพี่น้องเเถมของกินอร่อยๆเพรียบ
เลย เทียวไห้สนุกนะค่ะเผื่อลักษณ์ด้วย
พุดถึงเรื่องคนเเก่น่าสงสารนะค่ะบางคนลักษณ์เห็นเขาไปช้อบปิ้งคนเดียวเเก่มากเเล้วขับรถไปเองหิ้วของพะรุงพะรังไปหมดไม่รู้ลูกหลานไปไหนกันหมดค่ะ น่าจะมาดูเเลพ่อเเม่บ้างไม่รู้เเก่เเล้วเราจะเป็นเเบบนั้นหรือเปล่านะค่ะ????
กลัวววววว... ไม่อยากเเก่เลย สังขารไม่เที่ยง
ยุบหนอ...พองหนอ.. เเก่หนอ...ไม่อยากเเก่เลยหนอ

 

โดย: Chamelinc 5 พฤศจิกายน 2552 7:19:07 น.  

 

หายเปื่อยยังหนู รักษาสุขภาพนะ

 

โดย: erbhern 5 พฤศจิกายน 2552 20:16:28 น.  

 

แวะมาส่งจูบดีขึ้นและหายเหนื่อยแล้วมาเมาท์ต่อนคะ จุ๊บๆ

 

โดย: Thairabian 6 พฤศจิกายน 2552 16:46:56 น.  

 

ยินดีที่ได้รู้จักด้วยจ้า

ประกาศผลแล้ว ว่างก็แวะไปด้วยน้า

 

โดย: แซลลี่ (lazypiggy ) 7 พฤศจิกายน 2552 1:33:29 น.  

 

ขอบคุณจ๊ะตุ๊กตาที่มากระซิบบอกเรื่องกล่องคอมเม้นท์ ทำไมคนอื่นแก้ให้ได้อะคะ แด๋วจะทานเผื่อให้หมดเลยตามรายการที่ตุ๊กตาบอกมานะคะ ตอนแรกงงๆว่าป่นปลาเขงคืออะไร ตอนนี้นึกออกแล้วค้า ปลาเขงไข่ด้วยเด้อแซ่บอีหลี สำหรับชะนีที่ยูเออีช่างหล่อนเถอะคะ ชีคงเก็บกดอะคะ ฝากจุ๊บคืนด้วยเด้อคะ ตอนนี้เราหายเหนื่อยแล้วคะ

คิกคิก พี่อ้อยก็แซวตุ๊กตาซะ ชีคงรีบมาทำธุระเลยไม่ได้หม่ำอาหารตามรายการที่สั่งมาอะคะ แด๋วนู๋จะงาบให้หมดเลยแล้วค่อยมารีดไขมันที่อังกฤษ พี่อ้อยสบายดีไหมคะ พานายเอสไปไหนเอ่ยสุดสัปดาห์นี่อะคะ น้องหมอสบายดีนะคะ

 

โดย: tanya tanya 7 พฤศจิกายน 2552 4:14:35 น.  

 

นู๋มล ถ้าเราป่วยนายจีคงเป็นคนแซะมังคะ ขอให้เป็นกำลังใจให้คุณมลเรื่องจ้อนน้อยนะคะ

เราขอเป็นปอบก่อนแล้วกันนะคะแหม่ม ชอบบล็อกใหม่แหม่มจังคะ

สวัสดีคะคุณพริกขี้หนู ตอนนี้เปลี่ยนให้นางจีเป็นคนเล่าเรื่องคะ ขอบคุณสำหรับเม้นท์น่ารักๆนะคะ สวที่อังกฤษเขาไม่ค่อยมีคนเอาใจและยิ้มแย้มแจ่มใสอะคะ พวกเขาน่ารักนะคะว่าไปก็ไม่ต่างจากคุณย่าคุณยายของไทยเรา

คุณส้มขา จะทานอาหารไทยให้หนำใจไปเลยคะ กลับมาเมื่อไหรขอไปอาศัยบล็อกคุณส้มแด้นซ์ลดพุงหน่อยนะคะ

5555 หนูปอนด์ขอร้องให้อัพวัยรุ่นหน่อย ได้เลยคะจะเอารุ่นไหนอะคะ รุ่นเตรียมทำพินัยกรรมอะเปล่าคะ ชอบอาหารและขนมหนูทุกอย่างที่นำมาแบ่งปันเลยนะคะ อ้วนก็ยอมค้า ว่าแต่จะได้ไปนั่งแอ๊บแบ๊วร้านหนูที่มีนายและนางแบ็คแฮ่มมาทำงานหรือเปล่าเนี่ย แด๋วจะหนีบอาหารไทยมาฝากเด้อค้าน้องปอนด์ !!

พี่ปุ้มขาหนูเล่นมนต์ดำกับสวอังกฤษค้า แงแง มีแต่คนจะให้มรดกแต่รับไม่ได้เลยคะ เพื่อนฝูงของนางจีก็ห้ามรับแทนด้วยนะคะ ไม่ต้องฝ่าสายฝนไปทำงานสุดสัปดาห์นี้ พี่ปุ้มพาครอบครัวไปเที่ยวไหนคะ

น้านซิคะ คุณลักษณ์ ยุบหนอพองหนอ น่ากล้๊วน่ากลัวนะคะ ยิ่งไอ้แก่หนอเนี่ย มาคะเรามากระชากวัยให้สุดฤทธิ์ไปเลย พ่อแม่ก็ดีใจคะ เราเองก็อยากกลับไทยไปเจอพวกเขามากๆเสียดายไปไม่ท้นลอยกระทง จะทานอาหารไทยให้สมใจอยากเลยคะ

เปื่อยบวกเหนื่อยอะคะพี่อ้อยขา วันนี้ได้หยุดบ้าง จะไปเดินเที่ยวกันคะถ้าอากาศดี แล้วนายและนางเอสไปไหนคะพี่อ้อย

ส่งจูบกับคืนไปกับพายุทะเลทรายแถวๆดูไปนะจ๊ะตุ๊กตา แวะไปที่บ้านตุ๊กตามาอะคะ ฝากเม้นท์ได้แล้ว ดีใจซะ คิดถึงนะตะเอง

ขอบคุณที่แวะมาบอกข่าวนะคะคุณแซลลี่ แวะไปดูผลมาแล้วคะ ขอแสดงความยินดีกับคุณแม่ซองขาวเบอร์เก้าที่ได้ที่สองด้วยนะคะ

 

โดย: tanya tanya 7 พฤศจิกายน 2552 5:20:52 น.  

 

สวัสดีค่ะ กลับมารายงานตัวค่ะ หายไปกับกระทงหลายวันเลย อิอิอิ

หายป่วยแล้วเหรอคะ???? ดีค่ะ.... ความไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐ นะคะ

จะได้รถอีกคันนึง จะขับทันหรือเปล่าคะ ไม่ทันส่งมาทางนี้ก็ได้นะคะ แค่ปีเดียวเองรอได้ค่ะ.....หุหุหุ

จะกลับเมืองไทยเมื่อไหร่คะ??? อิจฉาจังเลย จะได้กลับไปกินกับข้าวฝีมือแม่ตัวเอง ถือว่าสุดยอดแล้วค่ะ จะกลับเมื่อไหร่บอกด้วยนะคะ จะเป็นปอบแฝงไปในกระเพาะด้วยค่ะ

รักษาสุขภาพนะคะ

 

โดย: somjaidean100 7 พฤศจิกายน 2552 5:26:48 น.  

 

อุ๊ย ดีใจจังคะที่คณพีชมารายงานตัวแล้ว นึกว่ากระทงพาหลงทางไปแล้วคิกคิก แด๋วจัดส่งไปให้คะคุณพีชเรื่องรถ แม่เตรียมวัตถุดิบไว้ให้ปรุงอาหารคะ ต้องปทำเองคะแม่ไม่ทำอาหารมาหลายปีแล้ว แม่มีลูกสาวเยอะคะไปด้วยกันเลยคะคุณพีชกลางเดือนนี้แล้วววว เทคแคร์เช่นกันคะ

 

โดย: tanya tanya 7 พฤศจิกายน 2552 5:49:32 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


tanya tanya
Location :
อุดรธานี (Dursley) Gloucestershire United Kingdom

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]

, United Kingdom Weather Forecast

visitors by country counter
online counter
Aretha Franklin I Say A Little P...
Friends' blogs
[Add tanya tanya's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.