บทความ...เนื้อหา...ถ้อยคำ...ตำนาน...ยังไม่สมบูรณ์นัก ค้นหาปัจจัยอันแท้จริง อีกครั้งอ่ะ..... .....เพราะว่า อาย ลัฟ ญู

 
กุมภาพันธ์ 2550
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728 
 
22 กุมภาพันธ์ 2550
 

คนนะ ไม่ใช่แมว.....ร่างกายที่มีครบ 33 ประการ + มือถือ

ร่างกายที่มีครบ 33 ประการ + มือถือรุ่นใดกก้อได้ประกอบด้วยปัจจัยที่สี่และปัจจัยที่ห้า โตโยต้าเป็นบุคคลที่สมบูรณ์ และยิ่งที่จะทำให้คนอื่นอีกหลายๆคนยกย่องในตน เพราะตนมีความคิดที่ดี,เสียสละ,ขยัน,มานะ และอดทนต่อหน้าที่ที่รับผิดชอบในแต่ละวัน.." ตกนำไม่ไหล ตกไฟไม่ไหม้ "

( ถ้าว่ายน้ำไม่เป็นล่ะ ถ้าไม่สวมชุดนิรภัยล่ะ ? )
ซื้อมือถืออย่างไรไม่ให้โดนโกง

1. ตรวจสอบเลข IEMEI ซึ่งจะเป็นระหัสประจำตัวเครื่องเป็นตัวเลข 15 หลัก เลขอีมี่จะดูได้จากที่ไหนบ้าง? ที่ตัวโทรศัพท์มือถือ ดูจากด้านหลังเครื่อง ตรงช่องใส่แบตเตอรี่, ที่ตัวโทรศัพท์มือถือ โดยเปิดเครื่องขึ้นมาก่อนจากนั้นกดปุ่ม *#06# จะปรากฏเลขอีมี่ขึ้นมา และที่กล่องบรรจุภัณฑ์จะแปะสติ๊กเกอร์ข้างกล่อง ทั้ง 3 จุดนี้ต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าตัวเลขอีมี่ตรงกันหรือไม่

2. เมื่อเลขอีมี่ตรงกัน จากนั้นให้โทรไปตรวจสอบกับตัวแทนจำหน่ายที่นำเข้าโทรศัพท์มือถือ เนื่องจากบริษัทที่นำเข้าจะมีเลขอีมี่บันทึกไว้ในดอมฯ ตรวจสอบได้

3. เมื่อผ่าน 2 ขั้นตอนแล้ว ก็มาดูที่ตัวโทรศัพท์บ้าง ให้เปิดเครื่องลองใช้งานโดยกดปุ่มโทรออก และให้คนอื่นโทรเข้า จากนั้นตรวจสอบหาร่องรอยบนตัวเครื่อง ถ้าเป็นรุ่นที่แกะหน้ากากได้ก็ลองแกะดูเพื่อความสะอาดด้านใน ดูสติ๊กเกอร์รับประกัน วันที่รับประกัน

4. ทดลองใช้งานทุกฟังชั่นในตัวเครื่อง ตรวจสอบอุปกรณ์เสริมที่แถมมาในกล่องบรรจุภัณฑ์ ...หากไม่แน่ใจก่อนซื้อให้สอบถามก่อนว่าโทรศัพท์มือถือรุ่นที่ต้องการซื้อควรมีอะไร ในกล่องบรรจุภัณฑ์บ้าง


รู้อย่างนี้แล้วผู้ที่จะซื้โทรศัพท์มือถือทั่วไปอย่าได้ละเลย 4 วิธีการเลือกซื้อ>
เคล็ดลับของโทรศัพท์มือถือที่คุณยังอาจไม่รู้

1. หมายเลขฉุกเฉิน 112 ใช้ได้ทั่วโลก ถ้าเกิดเราหลงทางไปอยู่ในเขตที่ไม่มีสัญญาณเลย แต่มีเหตุด่วนเหตุร้ายให้กด 112 แล้วมันจะหาเบอร์ให้เองโดยอัตโนมัติ แม้แต่เราล็อคปุ่มกด ก็ยังกดเบอร์นี้ได้..ต้องลอง

2. ในกรณีที่ลืมกุญแจไว้ในรถ สำหรับรถที่ใช้ Remote key ถ้ารถล็อคแล้ว และเรายังมีกุญแจสำรองอยู่ที่บ้าน ให้โทรไปหาคนที่อยู่ที่บ้านด้วยมือถือ (เราต้องโทรไปหาเบอร์มือถือของเขาด้วยนะ) เมื่อเขารับแล้วให้บอกเขาใช้กุญแจรีโมทสำรองให้กดปุ่ม unlock บนกุญแจสำรองในขณะที่เราต้องถือมือถือให้ห่างจากประตูรถประมาณ 1 ฟุต ( คนที่อยู่ที่บ้านที่เราวานให้กดต้องเอากุญแจไปจ่อใกล้กับมือถือของเขาในขณะที่กดปุ่ม ) ประตูรถก็จะเปิดออกเหมือนเรากดปุ่มรีโมทด้วยตัวเองเลยแหละระยะทางไม่มีปัญหา แม้รถเรากับบ้านจะอยู่ห่างกันเป็นร้อยๆ กม.ก็ตาม

3. กรณีแบตใกล้จะหมดกด *3370# สำหรับมือถือ Nokia ถ้าเกิดถ่านเหลือน้อยเต็มทีจนใกล้ดับแต่เราจำเป็นต้องโทรออกให้กด *3370# มันจะมีแรงรีดพลังสำรองที่ซ่อนออกมาแล้วแสดงให้เห็นว่า เพิ่มพลังถ่านให้ขึ้นมาอีก 50% และมันจะชดเชยในส่วนสำรองในการชาร์จแบตครั้งต่อไปเอง

4. ถ้าโทรมือถือหาย ถูกขโมย ต้องการทำให้ใช้ไม่ได้ตลอดไปในเมื่อมันไม่ได้อยู่กับเราแล้ว ในกรณีนี้เราต้องใช้อีมี่ช่วยตามข้างต้นข้างบน ( serial number ) ประจำตัวเครื่องที่เราต้องจดจำไว้ก่อนแต่แรก
ทีนี้ให้โทรไปที่ศูนย์แล้วแจ้งหมายเลข อีมี่ ให้เขาทราบ ศูนย์เขาก็จะบล็อคเครื่องของเราให้ ทีนี้มือถือที่หายไปจะใช้ไม่ได้อีกเลย ถึงแม้ว่าคนขโมยจะไปเปลี่ยนซิมการ์ดใหม่ มันก็จะยังใช้ไม่ได้อยู่ดี ทำได้อย่างเดียวคือ ไว้เขวี้ยงหัวหมา และหรือเจ้าขโมยหลอกไปขายคนอื่นต่อ..ถ้าคนที่ซื้อเขาไม่รู้ก็ซวยไป..


Create Date : 22 กุมภาพันธ์ 2550
Last Update : 15 สิงหาคม 2552 13:09:43 น. 0 comments
Counter : 642 Pageviews.  
 
Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก

Kasaem
 
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ปกติเป็นคนไม่ชอบอ่านหนังสือ เพราะจะอ่านกระโดดแล้วไม่รู้เรื่องจึงหันมาบังคับตัวเองให้เขียนลงในบลอค
[Add Kasaem's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com