** pun-na-da **

pinpapai
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Group Blog
 
 
ตุลาคม 2552
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
18 ตุลาคม 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add pinpapai's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friends


 
 

หลวงพ่อจรัญ และวัดอัมพวัน


จดหมายนี้ เล่าถึงหลวงพ่อจรัญที่เคารพยิ่งค่ะ
หลวงพ่อเจ้าขา หลายปีที่ผ่านมานั้นดิฉันได้แต่ยุ่งกับกฎของทางโลก จนไม่คิดที่จะกลับไปหาท่านทีวัดเลยก็ว่าได้ ก็งานของดิฉันที่เป็น Sale นั้น เดี๋ยวเรื่อง Process สารพัด สารพัน เดี๋ยวเรื่องยอดขาย อ้าวต้องเร่งยอดแล้ว เร่งยอดอีก ทุกวันเป็นเรื่องประมาณว่าสารพัดและสารพันปัญหา ร้อยเรื่องพันเล่า ก็ไม่อาจหมดได้
แต่วันหนึ่งได้ประกาศิตจากแฟนที่เคารพยิ่งว่า เดี๋ยวนี้อะไร ๆ ก็ทำโดยไม่คิดบ่อยครั้งไป จึงให้ไปปฎิบัติธรรมที่วัด ตอนแรกก็ยังไม่พบทางบุญ จะเลิกกับแฟนแทนไปวัดเสียให้ได้ ก็คนญี่ปุ่น ภาษาอะไร ให้เราไปวัด ช่างเข้าอกเข้าใจคนไทยดีแท้ ๆ เลย พ่อคุ๊ณ พ่อขนุนละมุด
แต่ก็คิดไปคิดมา เออเนอะ ! เขาก็ชวนให้เราทำเรื่องดี ๆ นี่หน่า ก็ไปซะหน่อยก็ได้


วันศุกร์ที่ต้องแบกกระเป๋าเข้าวัดนั้น แทบจะแบกกระเป๋าลาจากวัดทันที ไม่ใช่อะไร ก็คนเยอะมาก ๆ ดูซิเล่นต่อคิวกันจนถึงประตูทางเข้าโน่น แล้วก็ต่อกันแบบเอาจริง เอาจังกันมากจริ๊ง ๆ ตอนหลังที่รู้คือวันนี้นั้นนที่วัดมีคนมาปฎิบัติธรรมอยู่ 2,300 คน และเป็น 2 คืน 3 วันที่ไม่สะดวกสบาย แต่เป็นวันที่มีคุณค่าต่อชีวิตดิฉันมากนัก

สิ่งที่ได้รับจากการวิปัสนานั้น เขียนให้อ่านหรือพูดให้ฟัง ก็คงไม่เหมือนกันมาทดลองปฎิบัติด้วยตัวเอง คือไม่ว่าคุณจะเป็นใคร คุณจะเป็นคนยังไง ที่นี่ ให้คุณมาคิดหาคำตอบด้านที่คุณอาจจะไม่เคยสัมผัสมาก่อนก็เป็นได้ ไอ้ความทุกข์ที่คุณแบกไว้บนบ่าจนหลังแทบหัก ไอ้ความอกหักร้าวระบมแทบบ้า ไอ้ความยึดมั่นถือมั่นจนหลายคนฆ่ากันตายนั้น คุณ ฐิตินารถ ณ พัทลุง เคยพูดว่า คนที่ทำให้เรามีทุกข์ เหมือนคนที่เอามีดมาแทงเราแค่ครั้งเดียว แต่ความคิดของคนเราต่างหาก ที่หยิบมีดเล่มเดิมขึ้นมาแทงตัวเองให้เจ็บอีกหลายครั้ง
และที่นี่มีคำตอบสำหรับหัวใจคุณอยู่ที่เนื้อหาของพุทธศาสนา ที่นี่อีกเช่นกันให้วิถีพุทธแท้แก่คุณทั้งหลาย ที่นี่วัดอัมพวัน กับ หลวงพ่อจรัญ
สิ่งที่ดิฉันรู้สึกได้สำหรับครั้งนี้ มีแต่คำว่า ขอบคุณ
ขอบคุณค่ะ หลวงพ่อจรัญที่เคารพ ขอบคุณ ที่หลวงพ่อให้ที่นอน ให้อาหาร ให้ใช้ห้องอาบน้ำ ให้ใช้ห้องสุขา ให้ใช้น้ำและใช้ไฟให้ และปลีกย่อยอีกมากมาย
ขอบคุณค่ะหลวงพ่อ ทั้ง ๆ ที่ดิฉันเป็นแค่ใครก็ไม่รู้สำหรับท่าน ที่ไม่ใช่ญาติของท่าน ไม่ใช่แม้แต่จะเป็นคนที่ท่านรู้จัก สิ่งที่ท่านทำให้กับทุกคนอย่างเท่าเทียมกันนั้น ดิฉันซาบซึ่งและขอกล่าวคำว่าขอบคุณจากใจจริง ๆค่ะ
สิงที่ดิฉันจะสามารถทำให้กับท่านได้ นอกจากเงินบริจาคเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ซึ่งเล็กน้อยจริง ๆ เมื่อเทียบกับสิ่งที่ท่านทำให้กับทุกคน คือดิฉันพยายามอย่างมากในการปฎิบัติธรรมครั้งนี้ ให้คุ้มกับคำขอบคุณจากหัวใจของดิฉันที่มีให้หลวงพ่อ
ดิฉันขอให้หลวงพ่อมีสุขภาพแข็งแรง หลวงพ่อจะได้เป็นต้นโพธ์ พุทธะ ให้กับคนอีกเป็นจำนวนมากสิ่งที่หลวงพ่อทำไว้ ชาวพุทธต้องกล่าวคำว่าขอบคุณค่ะ รวมทั้งขอกล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ที่วัดอัมพวันทุกท่านด้วยค่ะ ที่ช่วยกันทำหน้าที่ได้อย่างยอดเยี่ยมจริง ๆ ค่ะ
จากรูป คนเป็นจำนวนมากมารอพบหลวงพ่อ อย่างกับท่านเป็นดาราหรือศิลปินชื่อดัง หากแต่ท่านเป็นคนที่ทำดีมีเมตตาต่อคนทุกคน นั่นจึงได้รับความนิยมเลื่อมใส จากคนทุกวัย จากคนทุกวรรณะ จากคนทุกอาชีพ
 

Create Date : 18 ตุลาคม 2552
3 comments
Last Update : 30 ตุลาคม 2552 19:33:27 น.
Counter : 327 Pageviews.

 

แวะมาทักทายค่ะ

 

โดย: CrackyDong 18 ตุลาคม 2552 19:57:15 น.  

 

อนุโมทนาค่ะ.....

รูปฝากไว้ที่เว็บอื่น...แหะ แหะ ไม่เห็นเลยจ๊ะ.....

 

โดย: ถมทอง 19 ตุลาคม 2552 18:46:51 น.  

 

สวัสดีจ้า แวะมาทักทายวันศุกร์จ้า พรุ่งนี้วันหยุด มีความสุขมาก ๆ น่ะ จ๊ะ วันนี้พี่ขอแอดเป็นเพื่อนไว้ก่อนน้า เด๋วจะแวะเข้ามาคุยด้วยอีกจ้า

 

โดย: พี่นก (Kukas ) 20 พฤศจิกายน 2552 10:11:04 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.