Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2549
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
25 พฤศจิกายน 2549
 
All Blogs
 
วีนแตก....

อาทิตย์นี้ อิชั้นวีนแตกค่ะ ทำให้เสียอิมเมจ คุณป้าใจดี หมดกันเลยค่ะ ก็โฮมโปรหัวหินซิคะ เปลี่ยนลุคให้อิชั้นค่ะ
ก็อย่างที่รู้กันว่าช่วงสามเดือนที่ผ่านมานี้ กำลังเป็นช่วงแต่งคอนโดค่ะ แล้วช๊อปปิ้งมอลล์ในหัวหินก็มีอยู่ที่เดียวที่อิชั้นรู้จัก คือมาร์เก็ตวิลเลจ ที่มีโฮมโปรอยู่ชั้นบน มีโลตัสอยู่ชั้นล่าง เรียกว่าเดินซื้อของโฮมโปรกันจนพนักงานจำหน้ากันได้หมดแล้ว พนักงานที่นี่เธอก็เชียร์ขายของเก่งมากค่ะ พูดเข้าไปเถอะ ขอให้ขายได้ก็พอ ของดีจริงหรือไม่ อีกเรื่องนึง

ตั้งแต่ซื้อของโฮมโปรที่นี่ ต้องเปลี่ยนของ คืนของหลายครั้งค่ะ เด๋วขอนึกจัดอันดับก่อน

ครั้งแรกที่ซื้ออ่างล้างหน้าก็ขาดท่ออะไรส่วนนึง ก็เรียกไม่ถูก คือว่า เราซื้อของมาเตรียมไว้ให้ช่าง ตอนเค้าเอามาส่งเราก็เซ็นรับไว้ แล้วอีกเกือบเดือนช่างมาติดตั้ง ถึงได้รู้ว่าชิ้นส่วนไม่ครบ เราก็ต้องเสียเงินเพิ่มกับอุปกรณ์อีก

ครั้งที่สอง กระจกในห้องน้ำค่ะ น้องผู้หญิงเป็นคนขาย อิชั้นเห็นท่าทางเค้าหยิบของออกมาให้ดู ก็สงสารเค้าเพราะกระจกมันบานใหญ่ คนขายตัวนิ้ดนึงทั้งสองคน พอเค้าชักกระจกออกมาจากกล่องครึ่งนึง ด้วยท่าทีทุลักทุเล (ไอ้เราก็ไม่กล้าไปช่วย เพราะเกิดแตกขึ้นมา ต้องพากันหารสาม หารสี่ ซะเปล่าๆ เลยได้แต่ยืนลุ้น) ก็เลยบอกว่า น้องๆ อุปกรณ์ครบไม๊คะ เค้าบอกครบค่ะพี่ ของใหม่แกะกล่อง อิชั้นก็บอก โอเค งั้นไม่ต้องเอาออกมากางทั้งหมดหรอกค่ะ ถ้าบอกครบคือครบ และหลังจากที่ของมาส่งกว่าจะติดตั้งก็อีกสองวีคหลังจากนั้น....

เหมือนเคยค่ะ ขณะที่เรากำลังเดินช๊อปอยู่ในโฮมโปร ช่างโทรจากคอนโดเข้ามือถือบอกว่า เจ๊ ๆ อุปกรณ์กระจกมันหายไปชิ้นนึง ตัวแขวนไม่มี อิชั้นก็เดินไปบอกพนักงานคนที่ขายกระจกให้อิชั้น เธอจำได้ค่ะ เธอบอกว่า ต้องสั่งของจากโรงงานอาทิตย์นึงถึงจะได้ อิชั้นก็พวกหัวอ่อนไงคะ โอเค อาทิตย์นึง ก็อาทิตย์นึง ก็เดินหาซื้อของต่อ แล้วก็นึกว่า อ้าว อีกอาทิตย์นึง แล้วใครจะติดให้เราล่ะ เพราะช่างจะเสร็จพรุ่งนี้แล้ว อิชั้นก็เดินกลับไปหาเด็กคนนั้นบอกว่า พี่รอไม่ได้ เพราะช่างเค้าจะเสร็จงานพรุ่งนี้แล้ว เอางี้ได้ไม๊ ขอตัวที่มีอยู่ พอหนูสั่งของมาได้ ก็เอามาคืนตัวนี้ เค้าก็ตกลง ตอนนั้นก็ไม่มีปัญหาค่ะ

ครั้งต่อมาคือ เครื่องทำน้ำร้อนค่ะ แต่อันนี้เป็นความผิดของเรา ไม่ใช่ของโฮมโปร คือช่างบอกเราให้ซื้อสองตัว แต่พอติดตั้งจริงๆ ตัวเดียวก็ใช้ได้สองจุด อิชั้นก็เอาไปคืน ทางโฮมโปรบอกว่า คืนได้ภายในสิบสี่วันที่ซื้อสินค้า แต่เค้าไม่คืนเงินสดให้นะคะ คืนเป็นบัตรเงินสดแทน แต่ต้องใช้ซื้อของภายในสองอาทิตย์ (มีอย่างนี้ด้วย เอาเปรียบลูกค้าชัดๆ) แต่เราเห็นว่าเรายังต้องซื้อของอีกหลายอย่าง ก็ไม่ได้ว่าอะไร

ครั้งที่สี่นี่ เป็นเครื่องปั๊มน้ำค่ะ ซื้อจากโฮมโปร ซื้อมาแล้วช่างกำลังติดตั้งแล้วบอกว่า ปั๊มน้ำรั่วมาจากโรงงาน ตอนนั้นก็เย็นแล้ว ถ้าวิ่งไปกลับหัวหิน แล้วจะให้ช่างนั่งรออยู่ในบ้านสองคนได้ยังไง เสียเวลาเค้า ก็เลยให้ช่างออกไปซื้อปั๊มมาใหม่จากชะอำ แล้วเราก็เอาไปคืน ก็ได้บัตรเงินสดแบบเดียวกันค่ะ และเราก็ใช้บัตรเงินสดนั้นไป

ครั้งที่ห้า เป็นเตียงค่ะ ที่เค้าโฆษณาว่าลดครึ่งราคา จากราคาเต็มเกือบสี่หมื่น ตอนเค้ามาส่งไม่ได้ให้เค้าติดตั้ง เพราะห้องนอนเรายังทำอยู่ ให้เค้าวางไว้เฉยๆ พอห้องทำเสร็จ เราเอามาประกอบกันเองค่ะ สรุป เตียงส่งผิดแบบ มีพนักหัวเตียง แต่ ไม่มีช่องสำหรับเสียบพนัก อันนี้ต้องโทษตัวเองที่ใจเร็ว ซื้อของมาก่อนที่ห้องจะเสร็จ ตั้งเกือบเดือน ก็เลยโยนพนักหัวเตียงทิ้งไปเลย

ครั้งที่หก อันนี้เป็นเครื่องดูดควันในครัว ตอนนี้เค้ามีเซลล์ ก็ไปได้มาอันหนึ่ง หมื่นหกพัน อีกสี่วันมาติดตั้ง พอมาถึงช่างบอกว่า อ้าว ต้องเจาะฝ้าด้วยเหรอ ผมไม่ใช่ช่างฝ้านะ เจาะแล้วใครจะปิด อิชั้นก็เริ่มโมโหปุดๆแระ แต่เอาฟระ ผีถึงป่าช้าแล้วนี่ ก็บอกว่า โอเค เจาะไปเลย เดี๋ยวพี่หาช่างมาปิดเอง เจาะแล้วจะไปออกทางไหน เค้าออกไปดูๆแล้วบอกว่าเจาะไม่ได้พี่ เพราะถ้าเจาะฝ้าออกไปไม่มีทางออกทะลุตึกออกไปนี่ อีกไม่เกินสองปี ฝ้ามีปัญหาแน่ เพราะน้ำมันที่มันดูดๆขึ้นไป จะย้อยตกลงมาบนฝ้า ทำให้ฝ้าเป็นรา แล้วห้องพี่เป็นฝ้าฉาบเรียบแบบนี้ จะแก้ไขยากมาก เราก็บอกว่าให้เอาของกลับไปเลย แล้วจะตามไปจัดการกับพนักงานขายเอง

เพราะตอนก่อนซื้อเนี่ยะ คุณซะมีอิชั้น เธอถามทุกอย่างกับพนักงานขาย ๆ คนนั้น เธอก็เป็นแบบพวกอับดุลอ่ะค่ะ
ถามไร ตอบได้......ได้
ถามไร รู้......รู้
หมดเลย ดูน่าเชื่อถือมาก เราก็เลยตัดสินใจซื้อ แต่พอมาจริงๆ ติดตั้งไม่ได้ พนักงานติดตั้งบอกว่า ทำไมเค้าไม่แนะนำแบบที่ไม่ต้องต่อออกนอกอาคาร แล้วมีเครื่องฟอกอากาศ เค้าบอกพวกผมเจอแบบนี้บ่อยมาก พนักงานขายเอาแต่ขาย แล้วพวกผมก็มีปัญหา (ก็เพราะราคามันต่างกันมากอ่ะดิ่ น้องเอ๊ย)

วันรุ่งขึ้นอิชั้นก็ไปดูเครื่องแบบที่ช่างว่า ไปเจอพนักงานขายคนอื่น พยายามแนะนำเอาตัวโน้นตัวนี้มาให้ ทีนี้เราพูดกันแล้วว่าจะไม่เชื่อใครต้องดูกันเอง เราเลือกตัว 60 ซม พนักงานคนนั้นก็บอกว่า เล็กไปพี่ ต้อง 90 ซม ซะมีอิชั้นวัดดูแล้วบอกว่าใช้ได้ เค้าก็ยืนยันว่าเล็กไป จะให้เอา 90 อิชั้นเลยบอกว่า ไปยกเครื่องดูดควันมาเทียบกับเตาดู ก็ยึกยัก บอกว่ายกไม่ได้ ติดสายไฟ แต่ตอนแรกเค้าเผลอยกให้ดูนิดนึง บอกว่ารุ่นนี้ใช้ได้ เบาด้วย แบบแขวน แต่ให้เอารุ่นใหญ่กว่านี้ อิชั้นก็เริ่มจี๊ดขึ้นหัวเลย บอกว่า ไม่เอา จะเอารุ่นนี้ แล้วก็ไปยกมาเทียบให้ดูด้วย จะดู เค้าก็ต้องไปยกมาให้เราดูจนได้ ระหว่างที่ดูเรากำลังปรึกษากัน ตาพนักงานคนนี้ก็พูดสอดอวดสรรพคุณรุ่นใหญ่ยาวเหยียด
อิชั้นเลยพูดกับซะมีต่อหน้าเค้าว่า ยูพูดต่อไป ไม่ต้องไปหยุดฟังเค้า พอเราตัดสินใจบอกเอาตัวนี้ เค้าก็จะพาเราไปเปิดบิลจ่ายเงิน อิชั้นก็บอกว่า ไปเปิดบิลเลย เดี๋ยวจะเอาบิลที่จ่ายเงินไปแล้ว ไปทำเรื่อง ไม่อยากอธิบายแล้ว

เราก็เดินไปที่แผนก บริการลูกค้า บอกว่าขอพบ ผจก หน่อย พนักงานก็ถามว่าเรื่องอะไรคะ อิชั้นบอกว่า....โอ มายกู้ดเนส ต้องอธิบายอีกแล้วหรือนี่ โอเคจะอธิบายครั้งสุดท้ายแล้วช่วยไปอธิบายต่อให้ ผจก ฟังด้วย ว่า เรื่องมันเป็นอย่างนี้ ๆ และชั้นเลือกของตัวใหม่ได้แล้ว ให้หักเงินจากที่ชั้นจ่ายไปแล้ว และ ทางโฮมโปรต้องคืนเงินชั้นอีก แต่คราวนี้ชั้นไม่ต้องการบัตรเงินสดนะ ต้องการเป็นเงินสดเลย เพราะเวลาเราจ่ายๆเงินสด เที่ยวนี้ไม่ได้เงินสดไม่ยอมเด็ดขาด เธอก็บอกค่ะๆ กรุณารอซักครู่นะคะ

ระหว่างที่รอ ไอ้เจ้าพนักงานขายผู้แสนดีคนนั้น ก็มายืนข้างๆ ถามว่าทำไมเค้าถึงติดไม่ได้ล่ะครับ อิชั้นหันไปบอกว่า ไม่อยากเล่าแล้ว แน่ะ ยังไม่จบอีกค่า เธอต่อด้วยคำถามอื่นอีก อิชั้นจำไม่ได้เพราะหูอื้อแล้ว เลยหันไปมองด้วยสายตาแทบจะถลนออกมานอกเบ้า พูดดังๆ ชัดๆ และก็ชูกำปั้นสองมือ ว่า รู้ว่าคุณพยายามจะช่วยแก้ไขนะ แต่ ไม่ใช่ตอนนี้ คุณซะมีพอเห็นอาการอิชั้นเท่านั้น รีบเอื้อมมือมาตบไหล่เบาๆว่า ใจเย็นๆ พอดี ผจก มาถึง พนักงานคงเล่ารายละเอียดให้แล้ว แต่ยังทำหน้าที่รักษาผลประโยชน์ให้บริษัท ด้วยการพูดว่า ถ้าเปลี่ยนเป็นรุ่นแบบฟอกอากาศหมุนเวียน โดยไม่ต้องเจาะออกนอกห้อง ในราคาใกล้เคียงกันเอาไม๊ครับ โหยยยยยยย........ อิชั้นบอกว่า ไม่เอาอะไรทั้งนั้น นอกจากรุ่นที่เลือกใหม่แล้ว และต้องการเงินสด ผจก บอกพนักงานขายว่า พาพี่เค้าไปนั่งในห้องข้างในก่อน สรุปได้เงินสดคืนเก้าพันห้าค่ะ

ทนอีกนิ้ดดดด....เกือบจะหมดเรื่องแล้วค่ะ

วันนี้มีมาส่งของสองเจ้า คือ ทีวีแอลซีดี จากโฮมโปร และ ชุดโซฟาจาก อินเดกซ์
ตอนทีวีมาส่ง ลูกค้าก็กำลังมาทำสัญญาเช่าบ้าน อิชั้นก็ต้องปล่อยให้ซะมีรับลูกค้าไป อิชั้นมารับหน้าพนักงานแทน

ขึ้นมาเจอพนักงานหน้าตาประเภทเด็กยกของสองคน อิชั้นก็นั่งรอ ให้เค้าปรับทีวี แต่ดูแล้วไม่ไปถึงไหนแน่ เพราะในจอขึ้นเมนู ภ.อังกฤษ แต่พนักงานคนนี้เค้าเปิดเมนู ภ.ไทย พยายามปล้ำทำเต็มที่ ซักพัก โทรหาลูกพี่ค่ะ

“เออ ทำไมผมทำแล้วมันทำไม่ได้อ่ะ”

ปลายสายคงบอกให้ทำตามขั้นตอน อิชั้นนั่งมอง เสียงตาคนนี้พูดว่า “เนี่ยะ ตอนนี้มันขึ้น พี...เอ...แอว....ห้าจุดห้า”
(PAL 5.5)

“อันต่อมา พี...เอ...แอว....6จุด บลา...บลา...”

“อันต่อมา....เอ็น...ที....เอ้ด....ซี..... (NTSC) และก็บอกตัวเลขอะไรจุดอะไรอิชั้นก็จำไม่ได้ เพราะตอนนั้นมันจี๊ดอีกแล้วค่ะ

ช่างตะหวักตะบวยอะไรกัน ป้ายติดหน้าอกบอกว่า เป็นช่างติดตั้ง.... แต่แค่ระบบ PAL กับ NTSC ยังไม่ชินกับมันอีก แล้วจะไปหวังจูนอะไร อิชั้นเอาโทรศัพท์ออกไปนอกห้องเลยค่ะ ต่อไปที่โอปะเรเตอร์ ขอพูดสายกับผู้จัดการคนไหนก็ได้ที่รับเรื่องร้องเรียนจากลูกค้า เธอก็ขอรายละเอียด อิชั้นก็ให้ไป

เธอบอกว่า “ซักครู่นะคะ เดี๋ยวจะโอนสายให้”

ตู้ดด ๆๆๆ “สวัสดีครับ แผนกเครื่องไฟฟ้าคร๊าบ”

อิชั้น “ขอโทษค่ะ คุณเป็นผู้จัดการรึเปล่าคะ”

ปลายสาย “ไม่ใช่ครับ ผมเป็นพีซี ครับ”

อิชั้น “ขอสาย ผจก ได้ไม๊คะ”

พนักงาน “ต้องการติดต่อเรื่องอะไรหรือครับ”

อิชั้น “โอ๊ยยยยยยย.......ต้องอธิบายอีกแล้วหรือนี่ ไม่เอาแล้ว ไม่พูดแล้ว จะพูดกับ ผจก @#!%&*@#%”
พนักงาน “ ครับ ๆ รอซักครู่นะครับ ผมจะโอนสายไปให้”

อิชั้นรอห้าวินาที อ๊ะเล่นงานผิดคน ต้องเล่นยัยโอปะเรเตอร์ดิ่ วางสายเลย........แล้วต่อใหม่

“ฮัลโหล ทำไมคุณโอนสายชั้นไปให้พนักงานขาย ทั้งๆที่บอกแล้วว่ามีเรื่องร้องเรียนกับ ผจก”

โอปะเรเตอร์ “ ค่ะ ๆ เดี๋ยวหนูจะโอนให้เดี๋ยวนี้ค่ะ”

ตู้ดดๆๆ “สวัสดีค่ะ ดิฉัน.......รับสาย”

อิชั้น “สวัสดีค่ะ ไม่ทราบว่าคุณเป็น ผจก แผนกไหนคะ คือ ดิชั้นมีเรื่องจะร้องเรียน”

ผจก “ใช่ค่ะ ดิฉันเป็น ผจก คุมทุกแผนกค่ะ”

อิชั้น “คือดิฉันอยากทราบว่า คุณส่งพนักงานแบบนี้มาให้ได้ยังไง นี่ไม่ใช่ครั้งแรกนะ #@%!$!!^^&&&%!!!”

ผจก “ตกลงเดี๋ยวดิฉันจะตามเรื่องให้นะคะ แล้วจะติดต่อกลับไปค่ะ”

อีกห้านาที มีผู้ชายโทรกลับมา บอกว่า “พี่ครับ พี่บอกให้คนขับรถกลับมารับผมเดี๋ยวนี้เลยนะครับ เดี๋ยวผมไปติดตั้งให้พี่เอง”

อิชั้นบอกกับพนักงานที่กำลังยื่นเอกสารจะให้ซะมีอิชั้นเซ็น ว่า “พี่ยังไม่เซ็น ทางบริษัทเค้าบอกให้คุณกลับไปรับช่างอีกคนเค้าจะมาปรับเอง” และก็ให้ไปร้อยนึงสำหรับไปกินน้ำกันสองคน

อีกชั่วโมงต่อมา คนที่มาปรับเครื่องให้คือ พนักงานที่ขายทีวีให้เราน่ะเอง ปรับๆเสร็จ บอกโอเค เรียบร้อยแล้วครับ แต่ซะมีอิชั้นยืนสังเกตุดู เวลาพนักงานเค้าเปลี่ยนช่อง แทนที่จะกดรีโมทที่ โปรแกรมขึ้น ลง เค้ากลับกดที่ตัวเลขค่ะ ซึ่งเวลาใช้จริงๆ ใครจะมานั่งกดเลขกันใช่ไม๊คะ เค้าก็กระซิบบอกอิชั้น

อิชั้นก็ถามว่า “ทำไมเวลาเปลี่ยนช่องถึงต้องกดตัวเลข ทำไมไม่กดตัวโปรแกรมขึ้นลง”

พนักงาน “อ๋อ รีโมทแต่ละรุ่นไม่เหมือนกันครับ รุ่นนี้ใช้กดตัวเลข”

โหหหหหหหหหหห เอาอีกแล้วครับท่าน มันสะตอกันซึ่งๆหน้าอีกแล้ว

อิชั้น“นี่ๆ มันเป็นไปได้ยังไงยะ ใครเค้าจะสร้างมาแบบนั้น ไม่เชื่อดูในสมุดคู่มือ ภ.อังกฤษนี่ เค้าบอกไว้ว่าเวลาเปลี่ยนช่องให้กดที่นี่”

จนมุมครับท่าน.........เลยต้องโทรเข้าบริษัทถามหัวหน้าอีก
“โหล พี่ ทำไมผมกดตัวพีขึ้นลงแล้วมันใช้ไม่ได้อ่ะ” ฯลฯ
“โอเค เรียบร้อยแล้วครับพี่”

โอยยยยย อยากจะบ้าตาย ทำไม๊ ทำไม คนในเมืองไทยนี่มันต้องโกหกกันทุกเรื่องไปเลย สรุป อีตาคนใหม่นี่ เลยไม่ได้เงินทิป เพราะกะล่อนมากไปหน่อย

พอช่างของโฮมโปรกลับไป ซักพัก ช่างที่มาส่งเฟอร์นิเจอร์ ก็ทำงานประกอบตู้วางทีวีที่มีปลั๊กสามช่องในตัวเสร็จ เช็ดโซฟาให้สะอาดเอี่ยมเรียบร้อย ทุกอย่างดูโอเค สองคนนี้กลับไปพร้อมกับทิป เพราะทำงานดี

กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดด...................................ปลั๊กทำงานแค่ช่องเดียวค่ะ อีกสองช่องใช้ไม่ได้ เพราะอุปกรณ์ไม่ครบ ก้มลงไปมองก็เห็นแล้วค่ะ และช่างต้องรู้อยู่กับใจเวลาประกอบตู้ แต่ถ้าบอกก็ต้องหาปลั๊กมาเปลี่ยนทั้งชุดใช่ไม๊คะ ดังนั้น ไม่บอกดีกว่า เพราะกว่าลูกค้าจะรู้เราก็คงไปแล้ว........เฮ้อ...........คนไทยขี้โกงแม้แต่เรื่องเล็กๆน้อยๆขนาดนี้ แล้วบ้านเมืองจะเจริญได้ยังไงเนี่ยะเอ๊า....ใครไม่ยอมอ่านให้จบ ขอให้เจอกะตัวเอง

ฮ่าๆ ถูกใจเจงๆ เจ๊กอขา ถูกใจจริงๆค่ะ
ไอเดียเจ๊กอเธอช่างเริ่ดประเสริฐศรี ซะนี่กระไร เห็นม๊ะ เพื่อนๆเลยต้องทนอ่านจนจบเลยเห็นม๊ะ

จริงๆอ่ะ เจ๊กอเธอบอกว่า ว๊ายยย พี่ นู๋พูดเล่นนะ พี่เอาไปแปะจริงๆเหรอ (แหม.... ก็พี่ชอบไอเดียนู๋นี่คะ)

เพิ่มเติมค่ะ เพิ่มเติม..... สดๆร้อนๆนี่เอง เพิ่งได้รับโทรศัพท์จาก Index โทรมาถามว่า พอใจกับสินค้าที่มาส่งเมื่อวานไม๊ มีปัญหาอะไรไม๊ อิชั้นเลยบอกเรื่องปลั๊กไฟไปค่ะ เค้าบอกเดี๋ยวจะให้พนักงานติดต่อกลับมา......ว๊าววววว คุณซะมีอิชั้นเธอเป็นปลื้มค่ะ เปลี่ยนมุมมองในทางที่ดีขึ้น บอก เห็นม๊ะ สิ่งเล็กๆน้อยๆแบบนี้ ทำให้เมืองไทยน่าอยู่ขึ้น โอเค ชั้นเปลี่ยนใจอยู่ต่อแระ..... ขอบคุณ อินเดกซ์


Create Date : 25 พฤศจิกายน 2549
Last Update : 26 พฤศจิกายน 2549 11:22:18 น. 21 comments
Counter : 1072 Pageviews.

 
มากันที่ไว้ก่อน เด๋วอดเจิม


โดย: นางกอแบกเป้ วันที่: 25 พฤศจิกายน 2549 เวลา:23:02:48 น.  

 
555 เห็นม๊ะ วีนแตกจริงๆอ่ะ
เขียนๆๆ ด้วยความโมโห ไม่รู้ว่ามันจะยาวยังงี้

ตอนนี้เย็นแระ เด๋วต้องตัดทอนใหม่ ไม่งั้นสงสารเพื่อนๆ อ่านกันตาแฉะเลย


โดย: P.Ta วันที่: 25 พฤศจิกายน 2549 เวลา:23:14:26 น.  

 
ตามมาอีกรอบ หลังอ่านจบ
ว๊ายยย พี่ตาขา หนูกลัวแล้วค่ะ
ทำไมมันผีซ้ำดำพลอยอย่างนี้ล่ะคะ
พี่ตาไม่รู้เหรอ ว่า โฮม(ไม่)โปรเนี่ย เค้ามีชื่อเสีย(ง)มั่กๆในด้ารทำชุ่ยๆๆ
โถ...ไม่ได้หลั่งจาย เนี่ย โมโหหลายรอบเด๋วหน้าเหี่ยวนะคะ


โดย: นางกอแบกเป้ วันที่: 25 พฤศจิกายน 2549 เวลา:23:15:43 น.  

 
สวัสดีค่ะ พี่ตา วีนเหนื่อยมั๊ยค่ะ พี่ เราได้มาอยู่ต่างแดนถึงได้รู้ถึง การคุ้มครองผู้บริโภคของประเทศอื่นเขาเนอะ และอีกอย่างก็ความซื่อสัตย์ต่อสินค้าที่ขายออกไปอ่ะ บ้านเราไม่มีตรงจุดนี้อ่ะ คุณซื้อไปแล้ว ก็เรื่องของคุณเนอะ เฮ้อออ อย่างที่พี่ว่าแล้วบ้านเมืองจะเจริญได้อย่างไร....
สุขสันต์วันหยุดค่ะ
บ้านเสร์จแล้ว อย่าลืมถ่ายรูปมาแปะอีกนะคะ


โดย: shnkitty วันที่: 25 พฤศจิกายน 2549 เวลา:23:26:35 น.  

 
เกือบแระค่ะพี่ตา เกือบแฉะแล้วตาหนู แต่ว่าก็อ่านจบน๊า อ่านแล้วเห็นภาพลางๆ เลยว่านี่คืออนาคตของนิดแหงๆ เพราะจะต้องเจออะไรอีกมากมาย แต่ว่างานนี้อาจจะได้วีนไม่เท่าพี่ตานะ ไหนๆ พี่ตามีประสบการณ์วีนมากกว่า เดี๋ยวนิดมีปัญหา เรียกพี่ตาวีนให้ได้ไม๊ค่ะ


โดย: JewNid วันที่: 26 พฤศจิกายน 2549 เวลา:0:01:47 น.  

 
" ถ้าใครอ่านไม่จบ ขอให้เจอกะตัวเอง "

มีหยอดไว้ด้วยนะคะพี่ตา ดีที่ว่านัทอ่านจนจบก่อน เลยไม่ต้องย้อนขึ้นไปอ่านใหม่

แต่พออ่านจบแล้วเหนื่อยใจไปกับพี่ตาเลยค่ะ เฮ้อ...


โดย: Picike วันที่: 26 พฤศจิกายน 2549 เวลา:2:25:23 น.  

 
55อ่านจนจบ ค่ะ และเจอกะตัวเองมาแล้วด้วยค่า...เลยอ่านจนจบ อิๆๆ


โดย: ปลายฟากฟ้า วันที่: 26 พฤศจิกายน 2549 เวลา:6:09:27 น.  

 
บอกแระไปอยู่ที่โน่นก้อเจอแบบเนี๊ยะ ระบบไทย ไทย
อยู่ไปๆคงชินไปเอง อย่าใจร้อนนะจ๊ะเมืองไทยต้องเอาทางพระเข้าข่ม "เย็นไว้โยม"
กลับมาเถิด กลับมาอยู่ออสดีกว่า ดูดิยัยหลานสาวปรบมือ
ในรูปนี่บอกว่า โสนะน่า
หนีหนูไปทัมมายยย แด๋วหนูวิ่งได้แล้วนะ
ปล. คุณ คุณวุฒิ พรมธรรมกุล กก.ผจก.ใหญ่(ถ้ายังอยู่นะ ลองถามเค้าดู)ไงโทรไปเลย หรือส่งเรื่องที่เขียนนี้ไปให้เค้าอ่าน บอกเค้าว่ามองลงมารากหญ้าบ้าง ลูกค้าไม่เคยเจอบริการที่ดีเลย เจอแต่ชุ่ยๆ ขอไปที
ปล.ที่2 ทำไมต้องมีทิปด้วย ไม่เข้าจายย


โดย: เจ๊โจ้ (จิงโจ้/ออสซี่ ) วันที่: 26 พฤศจิกายน 2549 เวลา:7:46:20 น.  

 
แบบพี่โจ้ว่าเลยนี่ละระบบไท๊ย ไทย ถึงบอกกับพี่ชายว่าถ้าคิดกลับมาตั้งรกรากเมืองไทย ต้องกลับมาบ่อยๆ ให้ชินกับคนไทยด้วยกันเสียก่อนแล้วค่อยย้าย ไม่ง้านเธอก้อจะอ้างว่าที่นู้นอย่างงู้น อย่างงี้ ทำไมที่นี่เป็นแบบนี้ ตอบได้ว่า นี่คือประเทศไทยคะ ต้องทำใจ

ยังคุยเรื่องคืนของที่เมืองนอกให้พี่สาวฟัง เราอยากคืนก้อเอาไปคืนเก็บสลิปไปอ้างอิงได้เงินสดคืนมาแล้ว บางทีซื้อด้วยบัตรเครดิตทางร้านคืนเป็นเงินสดมาให้ก้อมี ไปโวยที่เซนทรัลมาเหมือนกันคะ ต้องเล่นบทนางยักษ์ ไม่ได้เป็นเงินแต่ได้ของใหม่แทนของเก่ามาแทน


โดย: นู๋ส้มจุก วันที่: 26 พฤศจิกายน 2549 เวลา:8:05:46 น.  

 
กร๊ากกกก.....เจ๊กอ ตอนแรกพี่ก็ว่าจะมาตัดทอนข้อความนะ แต่เจอแรงเชียร์ ประเภทชอบแกล้งเพื่อนไง เลยปล่อยไว้ซะยาวเหยียดเป็นรฟท เลย ฮ่าๆ เอาน่า ๆ ทดสอบสายตากันหน่อย

จริงๆนะคะ คุณแจง เรื่องการคุ้มครองผู้บริโภคเนี่ยะ เมืองนอกเค้าดีจริงๆ พวกเราเลยติดนิสัยเชื่อใจพนักงานขายในเมืองไทยง่ายๆไงคะ เพราะคิดว่าถ้าไม่พอใจคงเปลี่ยนได้ง่ายๆเหมือนเมืองนอก แต่มันไม่เป็นอย่างนั้นเนอะ

เอาน่า คุณนิด ทนตาแฉะนิ้ดนึง แล้วจะได้ไม่ต้องวีนแตกแบบพี่ไงคะ... แล้วอย่าลืมมาเล่าสู่กันฟังมั่งน๊าเมื่อกลับมาเมืองไทยแล้วอ่ะค่ะ

555 น้องนัท โชคดีนะที่อ่านจบ พี่อ่ะนิสัยพาลเห็นไม๊คะ โกรธกะโฮมโปร เลยเอามาแบ่งกะเพื่อนๆไง๊

วุ๊ย คุณปลายฟากฟ้า ก็เคยร่วมชะตากรรมแบบนี้ด้วยเหรอคะ ต้องเอามาแฉค่ะ จำคำโฆษณาในทีวีได้ไม๊คะ ที่เค้าว่า
อย่าปล่อยให้คนชั่วลอยนวล อ่ะ

เออ เนอะ เจ๊โจ้ เรื่องทำใจอ่ะ สงสัยต้องทำ แต่ไม่รู้จะทำได้แค่ไหนอ่ะดิ่ เนี่ยะน๊า เมืองไทย ถ้าไม่เห็นว่าขนมอร่อยละก็ วิ่งกลับไปนั่งตบมือกะยัยคนข้างล่างนี้แระ
แต่ไม่ต้องกลัวไม่มีเพื่อนคุยข้างหลุมอย่างที่สัญญาไว้น่า ไงๆ เราก็กลับไปแน่นอน แต่ตอนนี้ขอกินขนมก่อนนะ555

อ้อ เรื่องทิปอ่ะ เราให้เพราะสงสารตอนเค้าแบกของขึ้นมาไง แล้วก็คิดว่าไม่ใช่ความผิดของเค้าที่ทำงานไม่ได้ แต่มันเป็นความผิดของบริษัท ที่ไม่มีวิจารณญานในการแต่งตั้งบุคลากรอ่ะ แล้วที่ทิปมันก็น้อยนิด แค่ได้ไปกินน้ำพอหายเหนื่อยเท่านั้นแระ

เออ เจ๊ เรื่องหนังสืออ่ะ ถูกมือดี(น้อง)ยกไปทั้งกล่องแระ ตอนนี้กะลังเริ่มซื้อใหม่ ทันมั่งไม่ทันมั่งเพราะธุรกิจพัน(ตัว)ล้านอย่างเจ๊ว่าแระ


โดย: P.Ta วันที่: 26 พฤศจิกายน 2549 เวลา:8:32:52 น.  

 
อ้าว....สวนกะ นู๋ส้มจุกกลางอากาศ จริงๆนะเนี่ยะ พี่อ่ะสงสารโทนี่มากเลย เค้าบอกว่า ช่วงเนี้ยะเค้าเครียดมากเลย เพราะยังไม่เจอคนไทยที่ไม่โกหก แล้วมันทำให้เค้าไม่ไว้ใจใครเลย เค้าบอกเค้าไม่อยากเปลี่ยนเป็นแบบนี้ มันไม่ดีกับตัวเองจริงๆ พี่ก็อยากจะแก้ต่าง เวลาที่ได้ยินคนว่าคนไทย แต่มันแก้ไม่ได้เลย เพราะสิ่งที่เจอในชีวิตประจำวัน มันเป็นอย่างที่เค้าพูดจริงๆ เฮ้ออ...เศร้า


โดย: P.Ta วันที่: 26 พฤศจิกายน 2549 เวลา:8:40:48 น.  

 
วุ๊ย ๆๆ ดีใจ ที่อินเดกซ์ มาสร้างมุมมองดีๆให้คนไทยเพิ่มขึ้นอีกนิ้ดนึง ในสายตาของโทนี่ค่ะ เค้าบอกว่า ต่อไปนี้ชั้นจะซื้อของที่อินเดกซ์ที่เดียว แพงกว่า แต่บริการดีกว่า เค้ารับได้ค่ะ


โดย: P.Ta วันที่: 26 พฤศจิกายน 2549 เวลา:11:30:47 น.  

 
ก่อนอื่นต้องมาขอบคุณที่ส่งข่าวเรื่องพี่เจี้ยว ป้ามดกดไปทันที ปรากฏว่าเธอหลับอยู่ ก็เลยทักทายกันไปก่อน

ส่วนเรื่องของp'ta ป้ามดก็ขอแสดงความยินดี ที่ได้รับครบทุกรสชาติเลยนะคะ


โดย: ป้ามด วันที่: 26 พฤศจิกายน 2549 เวลา:14:35:55 น.  

 
พี่ตาขา..ตาฉ่ำเลยค่ะ ยังไม่ถึงกับแฉะ อิอิ..

มันเป็นเรื่องจริงที่ต้องได้รับการแก้ไขโดยด่วนเลยค่ะ
อย่างไน่งที่สงสัยก็คือ ถึงแม้จะเป็นเบรนด์อินเตอร์ พอมาถึงเมืองไทยก็กลายพันธ์ไปซะหมด standard ก็ปรับกันหน้าตาเฉย ไม่เป็นมาตรฐานเดียวกัน

และกว่าจะเข้าถึงผู้จัดการก็ต้องฝ่าด่านอรหันต์ค่ะ ไม่รู้จะเป็นผู้จัดการทำไม ตำแหน่งก็บอกแล้วว่าจ้างมาจัดการ....

อ้ายยย..หนูเป้อินมากไปไหมคะ ที่ติงมาก็อยากให้พัฒนามากกว่าจะมาว่าคนไทยด้วยกันค่ะ

------------------

จามาบอกพี่ตาว่าช่วงนี้น้องเป้เป็นนักอ่าน(บล็อก) มากกว่านักอัพ(บล็อก) ค่ะ


โดย: paemagic วันที่: 26 พฤศจิกายน 2549 เวลา:18:57:40 น.  

 
แวะมาอ่านเม้นท์อื่นๆ เพิ่มเติมอีก ก็แบบนี้เลยล่ะค่ะต้องทำใจ ระบบเมืองไทย กับระบบเมืองนอกคงเรียกว่าสู้กันไม่ได้มั้งค่ะ แต่ว่าจริงๆ แล้วจะว่าไปน๊าบางอย่างเมืองไทยก็ดีกว่านะค่ะ แต่แค่ว่าเราอาจจะเจอยากกว่าหน่อยเท่านั้นเอง

แอบมาฟังพี่ตาบ่นให้ฟังก่อนเป็นวิทยาทาน ต่อไปก็คงถึงรายพี่เจี้ยว งานนี้ไม่รู้ว่าจะได้ครึ่งหนึ่งของพี่ตาหรือเปล่า หรือว่าอาจจะสูงกว่าพี่ตาก็ได้ต้องแอบมาฟังเรื่อยๆ อ่ะค่ะ ... แต่ว่าสำหรับนิดเรื่องวีนนี่ยังนึกไม่ออก เพราะเคยวีนแล้วแต่ไม่ค่อยมีใครกลัวเลยอ่ะค่ะ แบบนี้ต้องแอบมาเข้าคอร์สก่อนจะได้จัดการกรณีพิพาทของบริการภาพพื้นดินของไทยได้เข้าที


โดย: JewNid วันที่: 26 พฤศจิกายน 2549 เวลา:20:03:21 น.  

 
แอบมาอ่านวีนสนุกดีอ่ะ จะแวะมาอ่านอีกจ๊า ฝันดีๆๆ


โดย: บ้านโคกโจด (my_oom ) วันที่: 26 พฤศจิกายน 2549 เวลา:23:45:12 น.  

 
เท่าที่อ่านดูรูสึกว่าพนักงานไม่ได้มีความรู้อะไรเลย เอาแต่จะขายได้อย่างเดียวโดย: baby_lotion วันที่: 27 พฤศจิกายน 2549 เวลา:4:51:37 น.  

 
สวัสดีจ้ะพี่ตา

หมอนวดอ่านจนจบ ก็มาเจอตอนท้าย ถึงพริกถึงขิงดีจัง เหนื่อยแทนเลยล่ะ อ่านไปเห็นภาพอย่างกะในหนังเลย

สามีของพี่ตาใจเย็นจริงๆจ้ะ พ่อบ้านของหมอนวดต้องเอาไปคืนและเอาเงินสดคืนด้วย เผลอไปเห็นของแบบเดียวกันที่ซื้อมาแล้วราคาถูกกว่าพ่อบ้านจะเอาไปคืนแล้วไปซื้ออีกที่นึง...เอากะเขาซิ

ตอนอยู่เมืองไทย เราไปซื้อผ้าปูเตียงก็หลายตังค์น่ะ ขนาดมันเล็กไป พ่อบ้านก็เอาไปคืนเอาตังค์จนได้ เอากะเขา

พี่ตาทำถูกแล้ว เราจ่ายตังค์ ไม่ต้องไปยอมปล่อยเลยตามเลย พวกนี้เคยตัว

จริงๆ ไรกัน คนซื้อเสียภาษีทั้งขึ้นทั้งล่อง พอแรกคืนกลับได้บัตรของขวัญ แทนเงินสด

แบบนี้ต้องวีน ดีที่สุดค่ะ


โดย: หมอนวดจ้ะ (Odense ) วันที่: 27 พฤศจิกายน 2549 เวลา:5:02:33 น.  

 
พี่ตา เป็นแนนนี่วีนแตกตั้งแต่ครั้งที่สองครั้งที่สามแล้วค่า ระบบไทย ไทย แบบที่พี่โจ้ว่า เมื่อไหร่จะเปปลี่ยนเยทีนะ เรื่องโกหกเอาตัวรอดนี่อีก

กลับมาออสดีก่าน่าพี่ตา

พี่ตาคะ แนนนี่อยากได้ที่อยู่พี่ตาคะ ขอมั่งดิ


โดย: madam_ozzy วันที่: 27 พฤศจิกายน 2549 เวลา:17:07:33 น.  

 
โห พี่ตา น้อยอ่านจนตาลายเลยอ่ะ อิอิอิ

พูดถึง โฮมโปร น้อยก็ไม่ประทับใจเลยค่ะ ตอนที่ซื้อบ้านใหม่ ไปซื้อผ้าม่าน นัดกันเป็นดิบดี ว่าจะส่งวันนี้ เวลานี้ พอถึงเวลา ก็ไม่มา แถมไม่โทรมาบอก น้อยก็โทรไปวีน แต่ก็แค่นั้นแหละ ไม่ได้เรื่องเท่าไหร่ เลยกรวจน้ำคว่ำขันกันไปเรียบร้อยแล้ว ไม่ว่าใครจะชวนไปซื้ออะไรที่นี่ น้อยขอบายค่ะ ไม่ไปเด็ดขาด

แหะๆๆๆ เข้ามาบ่นซะยาว


โดย: Noise219 วันที่: 27 พฤศจิกายน 2549 เวลา:17:10:09 น.  

 
แน่นอนเลยค่ะพี่ตา ตอนนี้อะไรก็ต้องกอบโกยหมดล่ะคะ ความเย็น วิวทิวทัศน์ ว่างเป็นไม่ได้ต้องหาเรื่องไปถ่ายรูปเก็บสแปร์ไว้ยามกลับบ้านเรา


โดย: JewNid วันที่: 27 พฤศจิกายน 2549 เวลา:20:27:07 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

P.Ta
Location :
Cha Am/Melbourne Australia

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


Google

hits
New Comments
Friends' blogs
[Add P.Ta's blog to your web]
Links
 
MY VIP Friend


 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.