เมษายน 2554

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
13 เมษายน 2554
KL April 2011 Yo Yo (^O^)//

Smiley ถึงเวลาได้ไปเที่ยวซะที คราวนี้เราไปกันที่ KL ประเทศเพื่อนบ้านของเราไม่ใกล้ไม่ไกล แค่มาเลเซียนี่เอง ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1.45 นาที ก็เหินฟ้าสู่มาเลได้แล้ว Smiley


Smiley วันนี้ท้องฟ้าปลอดโปร่งแจ่มใส เราเดินทางเหินฟ้าสู่ KL ด้วย Malaysia Air เป็นเครื่อง Boeing 737 อาจจะดูเล็กไปนิดแต่ก้อโอเค หลังจากเช็คแล้วถูกกว่าทุกๆๆสายการบิน แม้กระทั่งหางแดง สำหรับอาหารที่เสริฟบนเครื่องจะเป็นอาหารจีนกะอาหารแขก สำหรับเมนูวันนี้เป็นข้าวผัดกะปลาอบ บริการโดยรวมของ Malaysia Air ถือได้ว่า Smiley ครั้งแรกนึกว่าจะแย่ แต่ที่ไหนได้กลับ OK กว่าสายการบินแห่งชาติปท. เราอีก เสริฟ์กันตลอกเวลา สุรา น้ำดื่น แบบไม่อั้น แต่ภายในตัวเครื่องอาจจะดูสงปรกและเก่านิดนึง แต่โดยรวมถือว่าผ่านSmileySmileySmileySmileyสำหรับอาหารมื้อแรกของเราใน KL คือ DIN TAI FUNG ร้านนี้อยากกินสุดๆๆSmiley เคยไปรอต่อแถวแล้วทั้งไต้หวันและญี่ปุ่นก้อไม่เคยได้กินซะที มาถึง KL คิดว่าต้องลองให้ได้ เป็นไปตามคาดหมายโล่งเลยค่ะ อาจจะมาก่อนเวลากินข้าวเย็นของเค้าก้อได้ เพราะนั่งไปซักพักคนก้อเริ่มแน่ แต่สาเหตุหลักๆๆน่าจะมาจากที่ว่าเค้าขายหมูรึป่าว แต่ก้อมีเสี่ยวหลงเป่าไส้ไก่นะ


 


Smiley เมนูที่ขาดไม่ได้ที่จะสั่งก้อคือ เสี่ยวหลงเป่า แป้งบางๆๆห่อหมูและน้ำซุปร้อนๆๆรสชาติกลมกล่อม อร่อยกว่าเสี่ยวหลงเป่าปท. เราเยอะ หยงเหอว่าอร่อยแล้วยังแพ้เลยคร่า


Smileyเมนูต่อมาเป็นเกี๊ยวกุ้งผัดซอสอะไรซักอย่างจำชื่อไม่ได้ แต่รู้ว่าอร่อยมากๆๆ กุ้งกรอบๆๆ กับซอสรสชาติออกเค็มและเผ็ดเล็กน้อย


ส่วนจานสุดท้ายเป็นข้าวผัดไข่กะหมูทอด อันนี้ก้ออร่อยผัดข้าวมาซะหอมเลย กินกับหมูทอดนุ่มๆๆ แล้วอร่อยสุดๆๆSmiley


อยากให้มีมาเปิดประเทศเราบ้างจัง ขนาดอินโดนีเซียนังมีสาขาเลยคร่าSmiley ต่อมาด้วยของหวาน กับรสชาติ Chocolate เข้มๆๆ ช่างอร่อยเหลือเกิน Smileyอันนี้เป็นถนนหน้าห้างหรู Pavillion หรูเกิน อยู่ตรงข้ามกับห้างหรูอีกแห่งซึ่งอยู่ในโรงแรม Marriot อยากบอกว่า Shop Brandname เยอะมาก แบบประเทศเราชิดซ้าย เลย คนทยอยกันเข้าซื้ออย่างต่อเนื่องด้วยลองรถไฟฟ้า Monorail กันหน่อย ขบวนสั้นๆๆ แน่มากๆๆ ทั้งวันด้วย ต้องระวังนิดนึงนะค่ะ คนที่นี่เค้าจะไม่เข้าแถวแบบบ้านเรานะอาจจจะเจอผู้ชายเดินมาจากไหนไม่รู้เบียดเข้าประตูไปเลยSmileyMorning KL ตึกสูงขึ้นกันพรึบ มี KL Tower กะ Twin Tower ตั้งเด่นเป็นตระง่านSmileySmileyอันนี้เป็น บิ๊กเบนมาเลเซีย พิพิธภัณฑ์สิ่งทอ และมัสยิดจาเม็กดูให้เต็มๆๆกันอีกซักภาพกับอาคารสุลต่านอับดุลซามัด อาคารศาลฎีกาเก่าอันนี้เป็นสถานีรถไฟเก่าตึกฝรั่งซุ้มโค้งแบบอิสลาม ตรงข้ามสถานีรถไฟเก่ามัสยิดเนการ่า (มัสยิดแห่งชาติ) และ Dayubumi Complexอันนี้เป็นย่าน China Town ซึ่งเป็นที่ตั้งของวัดจีน วัดกวนตี้/วัดกว่องเสี่ยว และเยื้องๆๆไปจะเป็นที่ตั้งของวัดเจ้าแม่อุมาเทวีร้านข้าวมันไก่ เค้าว่ากันว่าดังมาก เปิดตั้งแต่ปี 1938 เป็นสไตล์ไหหลำ อยู่แถบไชน่าทาวน์ค่ะอันนี้เป็นร้านขายเครื่องดื่ม Mata Kucing ถ้ามาถึง China Town แล้วเอาเป็นว่าต้องซื้อดื่ม ต่อมาเป็นความแน่ที่สถานี KL Sentral และมัสยิดกำปงบารูอาหารมื้อเย็นแสนอร่อยสเต็กริบอายนุ่มๆๆรถ Fomular 1 และ Twin Tower ในยามพบค่ำร้านกาแฟที่ดังที่สุดใน KL "Old Town White Coffee"ที่สั่งคือ Old Town White Tea รสชาติหวานมันเข้มข้นอาหารแขกมื้อแรกและเป็นอาหารมือสุดท้ายสำหรับทริปนี้ SmileyBye Bye KL

Create Date : 13 เมษายน 2554
Last Update : 13 เมษายน 2554 7:56:28 น.
Counter : 1542 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Salamy
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]ชอบกิน ชอบเที่ยว ชอบทำอาหาร แต่ไม่ชอบทำงาน