ให้วันพักผ่อน เป็นรางวัลชีวิต ที่... Hotel des Artists เขาใหญ่ นครราชสีมา

  หลังจากไปทะเลติดต่อกันมาหลายทริป นิตยสารฉบับนี้จะพาไปเที่ยวรีสอร์ทแนวภูเขาบ้างครับ ผมมีโอกาสเดินทางไปเขาใหญ่หลายต่อหลายครั้งเนื่องจากเดินทางสะดวก มีความเป็นธรรมชาติ และมีสถานที่น่าสนใจหลายแห่ง รีสอร์ทแห่งหนึ่งที่ผมมักจะนึกถึงเสมอเวลาเดินทางไปที่นี่คือรีสอร์ทที่ชื่อว่า Hotel des Artists เขาใหญ่

รีสอร์ทแห่งนี้เป็นรีสอร์ทเล็กๆที่บรรยากาศอบอุ่น ตั้งอยู่บนถนนธนรัชต์ ไม่ไกลจากด่านทางขึ้นเขาใหญ่ฝั่งปากช่อง เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ตั้งใจขึ้นไปเที่ยวบนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ และยังไม่ไกลจากสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆเช่น ปาลิโอ หรือ พรีโม ภายในรีสอร์ทแบ่งห้องพักออกเป็นสองโซนคือโซนแรกเป็นห้องพักอยู่บนตัวอาคารไม้สองชั้น ที่ออกแบบสไตล์โคโรเนียลที่สวยงาม ห้องพักเน้นสีขาวที่ดูสะอาดตา ห้องพักชั้นล่างของโซนนี้อยู่ติดกับสระว่ายน้ำส่วนกลาง ห้องพักชั้นบนจะเห็นวิวภูเขาและมีความเป็นส่วนตัวมากว่า ส่วนอีกโซนเป็นส่วนที่สร้างขึ้นทีหลังมีชื่อว่า Villa Pastel เป็นวิลลาที่อยู่ติดสระว่ายน้ำส่วนกลางขนาดใหญ่ ทำให้วิลลาทั้ง 9 หลังเป็นแบบ Pool access โดยพื้นที่ในวิลลาแต่ละหลังจะกว้างกว่าห้องพักบนตัวอาคารโดยเฉพาะวิลลาหมายเลข 9 ที่กว้างเป็นพิเศษ มีทั้งส่วนห้องนอนและห้องนั่งเล่น นอกจากนี้ยังมีห้องพักอีกสามห้องในส่วน Library ที่ไม่ติดกับสระว่ายน้ำ การเดินทางมารีสอร์ทสะดวกสบายเพราะอยู่ใกล้ถนนใหญ่ แต่ก็ไม่ติดถนนซะทีเดียว 

ลองมาชมบรรยากาศในรีสอร์ท ภาพความประทับใจที่ผมมีต่อรีสอร์ทแห่งนี้จากการไปเยือนสามครั้งในช่วงเวลาที่ต่างกัน โดยครั้งแรกที่ไปเยือนประมาณสองปีก่อน และครั้งล่าสุดเมื่อช่วงหน้าร้อนที่ผ่านมา ผมขอวางแผงนิตยสาร online ชานไม้ชายเขาฉบับเดือนมิถุนายนซึ่งเป็นฉบับที่ 141 กับ Hotel des Artists รีสอร์ทเล็กๆ บรรยากาศอบอุ่นที่เขาใหญ่เริ่มต้นจากภาพมุมสูงทางอากาศที่ทำให้เห็นทั้งรีสอร์ทและบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติโดยรอบ


ป้ายชื่อของรีสอร์ทริมถนนธนรัชต์ก่อนถึงด่านขึ้นอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถ้ามาจากปากช่องจะอยู่ทางซ้ายมือป้ายชื่อของรีสอร์ท ออกแบบได้สวยงามอาคารห้องพักที่ไม่ได้อยู่ติดถนนซะทีเดียว ห่างมาพอสมควรครับอาคารห้องพักสีขาวสะอาดตา มีน้ำพุเล็กๆตรงทางเข้า ดอกไม้ที่ช่วยทำให้บรรยากาศของรีสอร์ทดูสดชื่นอาคารห้องพักมีสองชั้น ด้านหน้าจะเป็น lobby  ด้านหลังจะเป็นห้องพักมากี่ครั้งกี่ครั้ง อาคารหลังนี้ยังดูสวยงาม ได้รับการดูแลเป็นอย่างดีจากบริเวณ lobby มองออกไปที่น้ำพุและถนนการตกแต่งภายใน lobby ที่สวยงามส่วนที่ติดกับ lobby จะมีที่นั่ง มีหนังสือให้อ่านเล่นภายในรีสอร์ทมีสีเขียวๆของต้นไม้ ทำให้ดูสดชื่นด้านหลังของอาคารสองชั้นจะเป็นส่วนของห้องพัก มีสระว่ายน้ำส่วนกลางขนาดใหญ่มีที่นอนเล่น ชมบรรยากาศของรีสอร์ทนอกจากตัวอาคารจะถูกออกแบบได้ดี การจัดสวนและการดูแลต้นไม้ยังทำได้ดีด้วยเช่นกันห้องพักชั้นล่างบนอาคารหลังนี้สามารถลงสระว่ายน้ำได้สะดวกแต่ชั้นบนจะเป็นส่วนตัวและเห็นวิวได้สูงกว่าบริเวณมุมนั่งเล่นข้างๆ lobby ช่วงเย็นๆบรรยากาศดีทุกๆส่วนในรีสอร์ทได้รับการออกแบบ ตกแต่งเป็นอย่างดี ภายใน lobby ที่สวยงามห้องนั่งเล่นที่มีนิตยสารและหนังสือไว้บริการเป็นห้องที่โปร่งสบาย อากาศดีลองมาดูชั้นบนของอาคารสองชั้นทางเดินไปยังห้องพักชั้นบนยังมีส่วนของที่นั่งเล่นชอบการตกแต่งของที่นี่มากๆ ไม่มากและไม่น้อยเกินไปภายในห้องพักที่เน้นสีขาว ห้องพักบนตัวอาคารจะมีพื้นที่น้อยไปนิดครับ ภายในห้องน้ำห้องน้ำของที่นี่ก็ไม่กว้างมาก ไม่มีอ่างอาบน้ำสีหวานๆของบริเวณพื้นที่ชั้นบนของตัวอาคารบริเวณอาคารห้องพักกับแสงจันทร์ บรรยากาศดีช่วงเย็นๆหรือเช้าๆ สามารถนั่งเล่น ชมบรรยากาศ รับอากาศบริสุทธิ์ที่นี่ที่นี่เป็นรีสอร์ทออกแบบที่ได้บรรยากาศธรรมชาติ ชอบมากๆนอกจากนี้ยังมีส่วนของห้องอาหาร แขกที่เข้าพักมาสารถมาทานอาหารเช้าที่นี่ แต่สำหรับอาหารเย็นจะเปิดบริการเป็นบางวัน ควรสอบถามกับทางรีสอร์ทล่วงหน้าต่อไปผมจะพาไปชมห้องพักอีกส่วนของ Hotel des Artists เขาใหญ่ส่วนนี้เรียกว่า Villa Pastel ที่มีอยู่ 9 วิลลาวิลลาในโซนนี้บรรยากาศดีมากๆ อยู่ล้อมรอบสระขนาดใหญ่วิลลาทุกหลังมีทางลงไปยังสระว่ายน้ำ เป็นห้องพักแบบ Pool accessทุกหลังจะมีระเบียงเล็กๆการมีสระขนาดใหญ่ทำให้ที่นี่สามารถมาเที่ยวได้ทุกฤดู หน้าร้อนหรือหน้าฝนก็มาเที่ยวพักผ่อนได้ครับภายในห้องพักถูกตกแต่งได้สวยงามพื้นที่ในห้องกว้างสบายมีอ่างอาบน้ำ และยังเน้นโทนสีหวานอ่อนๆ บรรยากาศดีชอบการตกแต่งในห้องนี้มากๆครับภาพมุมสูงในส่วนของ Villa Pastel


จะเห็นได้ว่ารีสอร์ทถูกล้อมรอบไปด้วยต้นไม้ ได้บรรยากาศสีเขียวเป็นธรรมชาติภาพนี้จะเห็นห้องพักทั้งสองส่วนทั้งส่วนที่อยู่บนอาคารและส่วน Villa pastelภาพมุมสูงจากโดรนอีกภาพ เป็นรีสอร์ทที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ


ห้องพักในส่วนของ Villa Pastel ต่อไปผมจะพาไปชมวิลลาหมายเลข 9 ของ Villa pastel ที่ใหญ่ที่สุดวิลลาหลังนี้กว้างกว่าหลังอื่นๆมีส่วนของห้องนอนเป็นห้องนอนที่กว้างสบาย บรรยากาศอบอุ่นห้องน้ำที่ออกแบบได้สวยงามและยังมีห้องนั่งเล่น เป็นวิลลาเพียงหลังเดียวที่มีส่วนนี้มุมน่าพักผ่อนในห้องนั่งเล่นของวิลลามาดูห้องน้ำต่ออีกนิดครับ มีอ่างแช่น้ำที่อยู่ระดับเดียวกับพื้นห้องการให้แสงที่ดีทำให้ภายในห้องน้ำดูสวยงาม น่าใช้เป็นอีกหนึ่งรีสอร์ทในเขาใหญ่ที่ผมชอบการออกแบบและตกแต่งวิลลาหลังนี้มีโต๊ะทานอาหารด้วย สะดวกสบายรายละเอียดการตกแต่งที่สวยงามทางเชื่อมระหว่างห้องนอนและห้องนั่งเล่นบรรยากาศในห้องนอนที่น่าพักผ่อนจะดูทีวีในห้องนอนหรือห้องนั่งเล่นก็ได้ครับระเบียงห้องที่สามารถนั่งเล่นชมสระบรรยากาศยามเช้าที่วิลลาหมายเลข 9ช่วงหน้าร้อนหรือน่าฝน น่าลงเล่นน้ำในสระมากๆส่วนช่วงหน้าหนาวถึงจะไม่ได้ลงสระ แต่แค่ได้เห็นน้ำก็สร้างบรรยากาศของการพักผ่อนต่อไปผมจะพาไปชมห้องพักสามห้องที่อยู่ในส่วน Libraryส่วนนี้อยู่ข้างๆ Villa Pastel ที่ไม่ติดสระว่ายน้ำ มีห้องสมุดไว้นั่งเล่นอ่านหนังสือภายในห้องสมุดที่ตกแต่งได้สวยงามแขกที่เข้าพักไม่ว่าโซนไหนก็สามารถเข้ามาใช้บริการห้องสมุดแห่งนี้ต่อไปผมจะพาไปชมห้องพักสามห้องในโซนนี้ภายในห้องถูกตกแต่งได้สวยงาม น่าอยู่เป็นรีสอร์ทที่มีการให้แสงที่ดีมากๆ ชอบมากครับในส่วนของห้องน้ำ มีฝักบัวฝนตกในห้องไม่กว้างมากครับ แต่ก็อยู่สบายเฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นผ่านการออกแบบมาเป็นอย่างดี  ที่นอนเล่นหน้าห้องพัก สามารถมานอนชมดาวในบรรยากาศส่วนตัว ผนังระหว่างห้องสามารถเปิดเชื่อมต่อถึงกันกรณีที่มีมาเป็นครอบครัวใหญ่เปิดสองหรือสามห้องบรรยากาศห้องนอนที่น่านอนกลับมาดูบรรยากาศที่สระว่ายน้ำส่วนกลางของห้องพักบนตัวอาคารห้องพักบนตัวอาคารจะรับแดดช่วงตอนเช้าช่วงหน้าหนาว ที่นี่จะบรรยากาศดีมากๆ อาคารห้องพักในวันฟ้าใสเป็นรีสอร์ทอันดับต้นๆที่นึกถึงเวลามาพักผ่อนที่เขาใหญ่ครับป้ายชื่อกับสนามหญ้าหน้ารีสอร์ททำเลของรีสอร์ทอยู่ไม่ไกลจากด่านขึ้นเขาใหญ่ และไม่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ มีร้านสะดวกซื้อที่ขับรถไปแป๊บเดียวดอกไม้สวยๆในรีสอร์ทมุมพักผ่อนริมสระน้ำมีห้องพักชั้นบนสองห้องที่หันเข้าหาถนนครับ บรรยากาศในรีสอร์ทช่วงทไวไลท์ สวยงามมากครับ ภาพมุมสูงที่เห็นส่วน Villa Pastel และส่วน Library


การเดินทางมาที่นี่สะดวก ที่นี่เป็นรีสอร์ทเล็กๆ ไม่มีสปา ห้องออกกำลังกาย ส่วนห้องอาหารมื้อเย็นจะเปิดบริการเป็นบางช่วง


ภาพมุมสูงที่เห็นบรรยากาศโดยรวมของรีสอร์ทที่มีฉากหลังเป็นภูเขา 


ปิดท้ายด้วยภาพจากปกกับบรรยากาศของห้องพักในโซน วิลลาพาสเทลสำหรับผมที่นี่เป็นรีสอร์ทไม่กี่แห่งบริเวณเขาใหญ่ที่ผมมักจะนึกถึงเวลาไปพักผ่อนที่นี่เนื่องจากการออกแบบที่สวยงาม มีการตกแต่งที่มีรายละเอียดเล็กๆน้อยๆ แสดงถึงความเอาใจใส่ การบริการที่ประทับใจ และยังเดินทางสะดวก สามารถขึ้นไปเที่ยวบนอุทยานแห่งชาติได้สะดวก ส่วนอาหารเช้ามีทั้งส่วนที่เลือกจากเมนูและส่วนที่เป็นบุฟเฟต์ ภายในรีสอร์ทยังมีส่วนของห้องอาหารที่ออกแบบได้สวยงาม แต่ห้องอาหารของที่นี่จะเปิดบริการเป็นบางวันเช่นศุกร์เสาร์ หรือช่วงหน้าหนาวที่มีแขกเยอะๆครับ สามารถสอบถามวันที่ห้องอาหารให้บริการกับทางรีสอร์ท ส่วนห้องพักของที่นี่เป็นห้องพักที่อยู่สบาย ตกแต่งได้สวยงาม โดยที่ห้องแบบ Villa Pastel จะกว้างกว่าและมีความเป็นส่วนตัวมากกว่า ช่วงบ่ายๆทางรีสอร์ทจะบริการ Afternoon tea ให้กับแขกที่เข้าพักโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ส่วนสระว่ายน้ำทั้งสองแห่งทำให้สามารถมาพักผ่อนที่นี่ในช่วงหน้าร้อนและหน้าฝน 

ลองมาดูสรุปจุดเด่น จุดด้อยของที่นี่ในมุมมองของผม
จุดเด่น
- ที่นี่เป็นรีสอร์ทที่ออกแบบได้สวยงามทั้งในส่วนสถาปัตยกรรมและการตกแต่งภายในทำให้รีสอร์ทบรรยากาศดี ห้องพักน่าอยู่ 
- ทำเลที่ตั้งของรีสอร์ทอยู่ใกล้ถนนใหญ่ เดินทางสะดวก ไม่ไกลจากด่านทางขึ้นอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่
- ห้องพักบนตัวอาคาร มีสระว่ายน้ำส่วนกลางที่ยาว ส่วนห้องพักที่ส่วนวิลลาพาสเทล จะมีสระส่วนกลางขนาดใหญ่
- รีสอร์ทอยู่ท่ามกลางต้นไม้และภูเขา ได้บรรยากาศธรรมชาติ


จุดด้อย
- เนื่องจากรีสอร์ทอยู่บนพื้นที่ราบ จะไม่เห็นวิวอะไรมากนักจากบริเวณรีสอร์ท
- ห้องพักในตัวอาคารสองชั้น พื้นที่ในห้องเล็กไปนิดครับ

ประทับใจมากครับการรีสอร์ทเล็กๆแห่งนี้  ขอบคุณคุณนกและพนักงานทุกๆคนที่ให้บริการเป็นอย่างดี มีโอกาสคงได้กลับไปอีก ขอบคุณทุกๆคนที่ติดตามนิตยสาร ไว้พบกันใหม่ฉบับหน้าที่ผมจะพาไปชมโรงแรมในตัวเมืองเชียงใหม่ที่ออกแบบได้สวยงาม น่าอยู่ กว้างสบาย Create Date : 24 มิถุนายน 2558
Last Update : 24 มิถุนายน 2558 14:32:56 น. 13 comments
Counter : 23579 Pageviews.

 
เป็นอีกที่ๆอยากไปมากๆ รูปจากโดรนทำให้เห็นภาพรวมของสถานที่ได้ดีจังครับ ขอบคุณสำหรับรูปภาพสวยๆ และข้อคิดเห็นดีๆที่มีให้ทุกครั้งนะครับ


โดย: Khun OB IP: 203.150.32.29 วันที่: 24 มิถุนายน 2558 เวลา:15:14:17 น.  

 
ห้องพักสะอาด พนักงานบริการดี อาหารก็อร่อย ไปเที่ยวได้ทุกฤดู หน้าฝนก็สวยไปอีกแบบ ติดใจแล้วครับที่นี่


โดย: 4cus IP: 202.60.207.112 วันที่: 24 มิถุนายน 2558 เวลา:15:35:47 น.  

 
สวยมากครับ เคยไปมาครั้งนึงดูดีมากๆชอบต้องไปอีกครับ


โดย: เจ IP: 203.158.231.32 วันที่: 24 มิถุนายน 2558 เวลา:16:16:00 น.  

 
เคยไปพักครั้งหนึ่ง ชอบมาก ๆ เลยค่ะ


โดย: i69 IP: 183.89.111.35 วันที่: 24 มิถุนายน 2558 เวลา:17:06:57 น.  

 
ขอบคุณภาพสวยๆนะคะ ^^


โดย: auna IP: 171.99.135.53 วันที่: 24 มิถุนายน 2558 เวลา:17:35:21 น.  

 
สวย เก๋ มีสไตล์
ขอบคุณภาพสวยๆ ครับ


โดย: yai IP: 180.183.30.227 วันที่: 24 มิถุนายน 2558 เวลา:19:30:59 น.  

 
thx u crab


โดย: Kavanich96 วันที่: 25 มิถุนายน 2558 เวลา:1:54:35 น.  

 
ห้องพักดูดีมากค่ะ


โดย: มยุรา IP: 58.8.184.231 วันที่: 2 กรกฎาคม 2558 เวลา:20:41:16 น.  

 
สวย น่าไปพัก ชาร์ตแบตให้สมองมากๆครับ


โดย: แซงค์ (ชายคาตะวัน ) วันที่: 6 กรกฎาคม 2558 เวลา:11:16:14 น.  

 
สวย สะอาด ชอบมากเลยค่ะ


โดย: karaboon IP: 113.53.234.130 วันที่: 7 สิงหาคม 2558 เวลา:8:53:58 น.  

 
ขอบคุณสำหรับภาพสวย ๆ เช่นเดิมนะคะ
ถ้ามีโอกาสจะตามรอยไปค่่ะ ^^


โดย: Usa IP: 171.6.230.177 วันที่: 16 สิงหาคม 2558 เวลา:6:10:53 น.  

 
ห้องพักในส่วนของ Villa Pastel น่าพักผ่อนสุดๆ ฟินเชียวค่ะ... ขอบคุณภาพสวยๆ ที่มีมาให้ชมกันเช่นเคย


โดย: nukky IP: 203.146.20.17 วันที่: 29 กันยายน 2558 เวลา:12:40:05 น.  

 
ห้องพักน่ารักมากสะอาดมากพนักงานน่ารักบริการดีต้องกลับไปอีกแน่ๆคะ


โดย: อรวรรณ IP: 49.230.231.112 วันที่: 3 มกราคม 2559 เวลา:11:43:34 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ชานไม้ชายเขา
Location :
นครราชสีมา Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 698 คน [?]


บทความและภาพถ่ายทุกๆภาพสงวนลิขสิทธิ์ ห้ามเผยแพร่ ดัดแปลง ลงในสื่ออื่นๆโดยไม่รับอนุญาต
All articles and images are copyrighted and cannot be reproduced without permission.

ติดต่อเจ้าของ blog ได้ที่ korat51@hotmail.com

นิตยสารฉบับที่ 204

นิตยสารฉบับที่ 203

นิตยสารฉบับที่ 202

นิตยสารฉบับที่ 201

นิตยสารฉบับที่ 200

นิตยสารฉบับที่ 199

นิตยสาร ทุกฉบับ

Group Blog
 
 
มิถุนายน 2558
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
24 มิถุนายน 2558
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add ชานไม้ชายเขา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.