สารบัญ หน้าสาม

อยากติดเกาะสักสิบวัน…ที่ Captain Hook Resort เกาะกูด
จากที่ผมได้รับความประทับใจมากมายในการไปพักที่ กัปตันฮุก รีสอร์ท เกาะกูด เมื่อต้นปีที่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นการบริการ ที่พัก และอาหารทะเล ผมเลยวางแผนชวนเพื่อนๆที่ทำงานที่รวมตัวกันได้สิบกว่าคนไปเที่ยวเกาะกูด โดยเข้าพักที่รีสอร์ทแห่งนี้อีกครั้ง ครั้งนี้คณะของเราเดินทางด้วยรถตู้จากโคราชผ่านสระแก้ว แวะนมัสการหลวงปู่สมชายที่วัดเขาสุกิม จันทบุรี พักที่ตราดคืนหนึ่งก่อนที่จะเดินทางไปเกาะกูดในวันรุ่งขึ้น เป็นทริปชาร์ตแบตสบายๆ ไม่รีบร้อน ช่วงเวลาที่อยู่ที่ กัปตันฮุค รีสอร์ทก็สะดวก ครับ ทุกคนต่างประทับใจกับรีสอร์ทแห่งนี้ไม่ว่าจะเป็นที่พักที่สะอาด น่าอยู่ วิวสวยๆจากระเบียงห้องที่อยู่บนเนินเขา การบริการที่ดีเยี่ยมจากพนักงานทุกๆคน อาหารทะเลอร่อยๆที่กลับมาคงเบื่ออาหารทะเลไปซักพัก น้ำทะเลใสๆ รอบๆรีสอร์ท ลองมาชมภาพแห่งความประทับใจจากทริปครั้งนี้ คลิ๊กที่นี่ครับ


อยากหยุดเวลาไว้ที่... Amari Trang Beach Resort ภาค 2
หลังจากที่ผมกลับมาจาก อมารี ตรัง บีช รีสอร์ทเมื่อกลางปีที่ผ่านมาซึ่งสร้างความประทับใจให้แก่ผมเป็นอย่างมากไม่ว่าจะเป็นห้องพัก การบริการและบรรยากาศภายในรีสอร์ท ผมก็ตั้งใจไว้ว่า ถ้ามีโอกาสผมจะหาเวลาไปเยี่ยมรีสอร์ทแห่งนี้อีก และโอกาสนั้นก็มาถึงครับ ถึงแม้ราคาห้องพักช่วงเดือนธันวาคม จะสูงกว่าครั้งแรกที่ผมไปพักเพราะช่วงนี้เริ่มเป็นช่วง High Season ผมตัดสินใจผมกลับไปพักที่นี่ โดยครั้งนี้ผมจองห้อง Deluxe ไว้สองคืน หลังจากได้กลับมาที่รีสอร์ทแห่งนี้เป็นครั้งที่สอง ผมก็พบว่า บรรยากาศและการบริการของพนักงานยังคงดีเยี่ยมเหมือนเดิม ส่วนที่เป็นจุดเด่นของที่นี่มากที่สุดน่าจะเป็น ห้องพักและวิวที่ระเบียงที่เห็นทะเลเต็มๆและภูเขาสวยๆจากหาดปากเมง บรรยากาศที่นี่เงียบสงบครับเหมาะสำหรับคนที่ชอบมุมสงบๆเงียบๆเพราะตัวรีสอร์ทแยกตัวออกมาจากแหล่งชุมชน และรีสอร์ทอื่นๆ ลองมาดูภาพแห่งความประทับใจที่ทำให้ผมต้องย้อนกลับมาหยุดเวลาที่รีสอร์ทแห่งนี้อีกครั้ง คลิ๊กที่นี่ครับ


Amari Coral Beach Resort มุมโรแมนติกเล็กๆแห่งเกาะภูเก็ต
ถ้าให้ผมจัดอันดับรีสอร์ทโรแมนติกที่ผมเคยไปมา ผมคงให้ Amari Coral Beach Resort เป็นรีสอร์ทที่โรแมนติกในลำดับต้นๆ จากการที่ไม่ได้คาดหวังอะไรไว้มาก เนื่องจากผมทราบข้อมูลมาว่า รีสอร์ทในเครืออมารีที่ภูเก็ตแห่งนี้ ค่อนข้างเก่า สร้างมานานแล้ว แต่จากการเข้าไปเยี่ยมชม ถ่ายภาพ ผมก็พบว่า ตัวรีสอร์ทและห้องพักได้รับการปรับปรุงใหม่ และรีสอร์ทแห่งนี้มีจุดเด่นอยู่ที่ ทำเล ที่อยู่ติดหาดที่กว้าง ทำให้ห้องพัก ส่วนใหญ่เป็นห้อง Beachfront ไม่มีถนนมากั้น ห้องอาหารที่ชิดติดทะเล มองเห็นทิวเขาและแสงไฟระยิบระยับในยามค่ำคืนจากหาดป่าตองสะท้อนกับน้ำทะเลทำให้บรรยากาศทานอาหารช่างโรแมนติก ส่วนข้อด้อยคงเป็นที่บริเวณหาดของรีสอร์ท เป็นหินค่อนข้างเยอะครับ ไม่เหมาะกับการเล่นน้ำ และช่วงเวลาน้ำลด หาดจะดูไม่สวยเท่าไหร่ ลองมาดูภาพความโรแมนติกและความประทับใจของผมที่มีต่อรีสอร์ทแห่งนี้คลิ๊กที่นี่ครับ


ความงดงามของลำน้ำโขง...ที่ทอแสง โขงเจียมรีสอร์ท อุบลราชธานี
ในการมาอุบลครั้งนี้ผมเลือกเดินทางโดยรถไฟจากสถานีนครราชสีมา มายังปลายทางอุบลราชธานีซึ่งสะดวกสบายครับ ดูวิวทุ่งนา วิถีชาวบ้านสองข้างทางของชาวอีสาน โดยจุดหมายของผมคือรีสอร์ทแห่งหนึ่งในอำเภอโขงเจียมที่ชื่อ ทอแสง โขงเจียมรีสอร์ท ซึ่งผมเคยมาที่นี่แล้ว 2-3ครั้งเมื่อ 4-5 ปีก่อน ถึงแม้การเดินทางมายังอำเภอโขงเจียมของผมครั้งนี้ ไม่ใช่ครั้งแรกแต่ก็เป็นการเดินทางที่รอคอยของผมอีกทริปหนึ่ง ภาพของสายน้ำแห่งลำน้ำโขงมาบรรจบกับลำน้ำมูลเกิดเป็นแม่น้ำสองสี ภาพวิถีชีวิตชาวบ้านสองฟากฝั่งของสายน้ำแห่งมิตรภาพ ยังติดตาผมมาตลอด ภาพบรรยากาศสบายๆในรีสอร์ทที่สามารถชมความงามของลำน้ำโขงจากระเบียงห้องพักทำให้ผมต้องย้อนกลับมาที่รีสอร์ทแห่งนี้ ลองมาดูภาพแห่งความประทับใจในบรรยากาศฤดูหนาวที่ทอแสง โขงเจียมรีสอร์ท คลิ๊กที่นี่ครับ


พาชมวันซ้อมใหญ่ พิธีเปิด SEA GAMES ครั้งที่ 24 ความภูมิใจของชาวโคราชและคนไทยทั้งชาติ
วันที่ 3 ธันวาคม ผมได้มีโอกาสเข้าชมวันซ้อมใหญ่ พิธีเปิดกีฬา SEA GAMES ครั้งที่ 24 ที่ครั้งนี้ประเทศไทยได้เป็นเจ้าภาพ โดยจัดขึ้นที่จังหวัด นครราชสีมา ผมเลือกที่จะมาวันซ้อมใหญ่เพราะว่า วันจริงผมคงไม่มีโอกาสได้เข้าชมเนื่องจากผมต้องไปต่างจังหวัด ถึงแม้วันนี้จะเป็นเพียงวันซ้อม แต่ความอลังการของการซ้อมยังดูยิ่งใหญ่ เลยทำให้ผมนึกต่อไปว่าวันเปิดจริง คงอลังการ ยิ่งใหญ่กว่านี้ เสียดายที่ไม่มีโอกาสได้เข้าชม ลองมาชมภาพของการซ้อมใหญ่ของพิธีเปิดและร่วมส่งแรงใจเชียร์ทัพนักกีฬาไทยพร้อมๆกับร่วมกันต้อนรับนักกีฬาจากหลายๆประเทศในกีฬา SEA GAMES ครั้งนี้ คลิ๊กที่นี่ครับ


ความทรงจำดีๆ... ที่ Amari Emerald Cove Resort เกาะช้าง
การเดินทางมายังเกาะช้าง 2 ครั้งของผม ที่จริงแล้วถูกจุดประกายมาจาก รีสอร์ทแห่งนี้ หลังจากที่ผมกลับจาก Amari Trang Beach Resort ผมได้รับการติดต่อจากทางอมารี เนื่องจากทางผู้บริหารของอมารี ประทับใจภาพถ่ายที่ตรังของผม เขาเลยยื่นข้อเสนอ ให้ที่พักในเครือ อมารี ที่ เกาะช้าง สมุย และ ภูเก็ตโดยเขาขอภาพที่ผมถ่ายเพื่อใช้ในการประชาสัมพันธ์รีสอร์ท จากที่ผมประทับใจรีสอร์ทของอมารีที่ตรัง เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ผมเลยตอบตกลงและเล็งที่ เกาะช้าง ไว้ เนื่องจากเดินทางไม่ไกลมากนัก ช่วงเวลาที่ผมพักอยู่ที่รีสอร์ท ทำให้ผมทราบว่า มาตรฐานของรีสอร์ทในเครืออมารี ไม่ว่าจะเป็นห้องพักและที่สำคัญที่สุดคือการบริการที่อยู่ในเกณฑ์สูง ทั้งที่ตรังและที่เกาะช้าง ที่นี่จัดว่าเป็นรีสอร์ทขนาดใหญ่ มีห้องพัก ร้อยกว่าห้อง การบริการของพนักงานทำได้ดีเยี่ยม พนักงานยิ้มแย้มแจ่มใส ทักทายกันตลอด ลองมาดูภาพของรีสอร์ทแห่งนี้ พร้อมกับจุดเด่นและจุดด้อยในมุมมองของผม คลิ๊กที่นี่ครับ


เมื่อตะวันลับฟ้า…ที่ THE DEWA เกาะช้าง
จากที่ไม่เคยไปเกาะช้างมาก่อนเลยก่อนหน้านี้ แต่พอได้ไป ผมวางแผนไปเยี่ยมเกาะช้างติดๆกันถึงสองครั้ง โดยพักใน 3 รีสอร์ท หลังจากที่ชม AANA ในนิตยสารฉบับที่แล้ว ลองมาชม The Dewa รีสอร์ทแห่งใหม่ของเกาะช้างที่ผมทั้งประทับใจ และผิดหวังเล็กๆ แต่โดยรวมถือว่าเป็นรีสอร์ทที่ ออกแบบได้เยี่ยม และการบริการที่ดีมากอีกแห่งหนึ่ง ผมรู้จักรีสอร์ทแห่งนี้จากงานไทยเที่ยวไทยเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา จากที่ได้ดูรูปในบูธของ The Dewa ผมรู้สึกชอบการออกแบบของรีสอร์ทแห่งนี้ทันที ตัวตึกที่ออกแบบโดยเน้นปูนเปลือย วิลลาทรงกลมปูนเปลือยมุมหลังคาด้วยหญ้า ดูแปลกตาแต่ก็เข้ากันได้ดี ผมเข้าพักที่นี่สองคืนในห้องพักสองแบบ แบบแรกคือห้อง Deluxe บนตัวตึกสามชั้น อีกแบบคือ ห้องพักแบบ Villa หลังจากที่ได้พักที่นี่ ผมกลับประทับใจห้อง Deluxe มากกว่า ห้อง Villa ส่วนอาคาร Lobby ที่ผมชอบเป็นพิเศษออกแบบได้สวยงาม โปร่ง โล่ง สระว่ายน้ำขนาดใหญ่สีดำสะท้อนแสง ส่วนการบริการก็ทำได้ดีเยี่ยมครับ พนักงานยิ้มแย้มทักทาย ช่วยเหลือตลอด รีสอร์ทแห่งนี้ติดกับทะเลครับ ถึงแม้ไม่ใช่ชายหาดที่สวยที่สุดของเกาะช้าง แต่เมื่อเวลาน้ำขึ้น สีน้ำทะเลที่นี่สวยไม่ใช่เล่นทีเดียว ลองมาดูแห่งความประทับใจและข้อเสนอแนะของผมที่มีต่อ The Dewa เกาะช้าง คลิ๊กที่นี่ครับ


ผมอยากย้อนเวลา… กลับที่ AANA เกาะช้าง
หลังจากที่ผมเคยไปเยี่ยมเกาะกูดเมื่อปีก่อนโน้นและต้นปีนี้ ซึ่งได้รับความประทับกลับมาทั้งสองครั้ง ทำให้ผมนึกอยู่เสมอว่า ถ้ามีโอกาสไปจังหวัดตราด ก็จะขอไปเกาะกูดอีก แต่เมื่อไม่นานมานี้ ผมได้มีโอกาสลองค้นหารีสอร์ทในจังหวัดตราด ก็มาสะดุดตากับรีสอร์ทหลายๆแห่ง หนึ่งในนั้นคือ อาน่า รีสอร์ท ซึ่งอยู่บนหาดคลองพร้าว เกาะช้าง ยิ่งมาเจอ package ในงานไทยเที่ยวไทยครั้งล่าสุด ยิ่งทำให้ผมไม่ต้องคิดอะไรมาก และทำให้ผมได้มีโอกาสไปเกาะช้างครั้งแรก หลังจากที่ผมพักอยู่ที่นี่ 2 คืน ผมก็พบว่ารีสอร์ทแห่งนี้เป็นรีสอร์ทออกแบบที่ดีอีกแห่งหนึ่ง ทั้งห้องพัก บริเวณรีสอร์ท สระว่ายน้ำ รวมถึงการบริการที่ทำได้ดีเยี่ยมทีเดียว ถึงแม้ตัวรีสอร์ทจะไม่ติดทะเล (แต่เห็นทะเลอยู่ลิบๆ) แต่ก็ถูกชดเชยด้วยบรรยากาศภายในรีสอร์ทและห้องพักที่ออกแบบได้ดี น่าพักผ่อน ลองมาดูภาพของความประทับของผมที่มีต่อ AANA Resort รีสอร์ทบนเกาะช้างครั้งแรกของผม คลิ๊กที่นี่ครับ


เมื่อภาพของผมได้ลงในหนังสือพิมพ์สยามบันเทิง
หลังจากที่ผมขายภาพได้ครั้งแรกในชีวิตมาแล้ว คราวนี้มาดูครั้งแรกอีกครั้งของผมที่มีภาพที่ผมถ่ายอยู่ในหน้าหนังสือพิมพ์
หลังจากที่ผมกลับมาจากภูใจใสได้ไม่นาน ก็ได้รับการติดต่อจาก คุณโจ๊ะ คอลัมนิสต์ของหนังสือพิมพ์สยามบันเทิง ซึ่งเป็นหนังสือพิมพ์รายสัปดาห์ เจ้าของคอลัมน์ โจ๊ะจานเด็ด โดยเนื่องจากคุณโจ๊ะกำลังจะเขียนเกี่ยวกับเรื่องอาหารที่ ภูใจใส แต่ยังขาดรูปของรีสอร์ท หลังจากที่คุณโจ๊ะได้เห็นภาพภูใจใสของผมในกระทู้พันทิป และใน bloggang ก็ได้ติดต่อผมเพื่อขออนุญาตนำภาพบางภาพของผมที่ถ่ายไว้ครั้งที่ไปภูใจใสลงในคอลัมน์ของคุณโจ๊ะ จากการที่ผมประทับใจภูใจใสอยู่แล้วและเป็นครั้งแรกที่มีภาพของผมในหนังสือพิมพ์ ผมก็ตอบตกลง ยินดีให้คุณโจ๊ะนำภาพของผมลงในคอลัมน์ โจ๊ะจานเด็ด คลิ๊กที่นี่ครับ


ผมลืมหัวใจ... ที่ภูใจใส เชียงราย
การไปเยือนภูใจใสในครั้งนี้ เป็นทริปที่รอคอยของผมอีกทริปหนึ่ง และเป็นการเดินทางไปเชียงรายครั้งแรกของผม ผมเริ่มวางแผนการเดินทางครั้งนี้ตั้งแต่ต้นปี โดยเริ่มจากการซื้อ voucher ของภูใจใสในงานไทยเที่ยวไทย จากข้อมูลที่ได้มาถึงบรรยากาศของรีสอร์ทแห่งนี้บวกกับความชอบรีสอร์ทภูเขาของผม ผมเลยตัดสินใจพักที่นี่ 3คืน ในห้องพัก 2 แบบ โดยผมหวังไว้ก่อนไปว่า ขอให้เจอฟ้าสวยๆแดดดีๆ ช่วงปลายฝน หลังจากที่เดินทางถึงรีสอร์ท ผมก็ทำใจได้ว่าสิ่งที่ผมขอคงจะมากเกินไป เอาแค่ขอให้ฝนหยุดตกพอให้ออกไปถ่ายรูปข้างนอกได้บ้างก็คงพอ อย่างไรก็ตามฝนที่ตกลงมาทำให้บรรยากาศ ของรีสอร์ทชุ่มฉ่ำ ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็เห็นต้นไม้เขียวๆ แค่นั่งๆนอนๆในรีสอร์ทก็เป็นสุขแล้วครับ ลองมาดูภาพของความประทับใจที่มีต่อภูใจใส จนทำให้ผมลืมหัวใจไว้ที่รีสอร์ทแห่งนี้ คลิ๊กที่นี่ครับ


ท่องแดนมังกร ที่นครปักกิ่ง
ผมมีโอกาสเดินทางไปยังประเทศจีนครั้งแรกในชีวิตเมื่อเดือนกันยายนนี้ ทริปนี้สนุกสนานมากครับเนื่องจากเดินทางไปกันหลายคน และจากการหาข้อมูลของเพื่อนร่วมทริป เราก็ตัดสินใจกันว่า การเดินทางครั้งนี้ควรจะซื้อทัวร์ไป เพื่อความสะดวกสบายและตัดปัญหาเรื่องการสื่อสาร อีกอย่างหนึ่งราคาของทัวร์ไม่ได้สูงอย่างที่คิด การเดินทางครั้งนี้ถือว่าสะดวกสบายและเป็นการเดินทางไปต่างประเทศของผมที่ไม่ต้องเตรียมตัวหาข้อมูลอะไรเลย มีเพื่อนร่วมทริปจัดการให้ทุกอย่าง ช่วงที่ผมอยู่ปักกิ่งอากาศกำลังดีครับ เฉลี่ยประมาณ 20 องศาต้นๆ แต่เสียดายที่ส่วนมากท้องฟ้าจะครึ้มและมีฝนตกลงมาบ้าง การเดินทางมายังจีนครั้งนี้ ผมอยากมีโอกาสได้ชมความมหัศจรรย์ของกำแพงเมืองจีนสักครั้ง หลังจากที่เคยได้ยินกิตติศัพท์มาตั้งแต่ยังเป็นเด็กๆ ลองมาดูภาพแห่งความประทับใจของมหานครปักกิ่ง เมืองวัฒนธรรมเมืองหนึ่งของประเทศจีนที่กำลังจะเป็นเจ้าภาพกีฬาโอลิมปิกในปีหน้านี้ คลิ๊กที่นี่ครับ


ลีลาวลัย รีสอร์ทกลางไร่ลีลาวดี ที่เขาใหญ่
หลังจากที่ผมตะลอนไปเที่ยวรีสอร์ทใกล้ๆทะเลมาหลายที่ ก็ถึงเวลาที่ผมกลับมาที่รีสอร์ทแนวภูเขาใกล้ๆโคราชเหมือนเดิม คราวนี้ผมเดินทางมาที่ปากช่อง ถนนธนรัชต์ ทางไปอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ผมเคยมาเยี่ยมรีสอร์ทแห่งนี้ครั้งหนึ่งเมื่อปีที่แล้ว และคิดว่าต้องหาโอกาสมาพักที่นี่ให้ได้ ถึงแม้บริเวณรีสอร์ทอาจจะมองไม่เห็นวิวภูเขาสวยๆ เนื่องจากตัวรีสอร์ทอยู่บนที่ราบ ไม่ได้อยู่บนเนินเขา แต่เอกลักษณ์ของที่นี่คือเป็นรีสอร์ทกลางไร่ต้นลีลาวดีจำนวนมาก ถ้าใครชื่นชอบต้นไม้ โดยเฉพาะต้นลีลาวดี ผมขอแนะนำที่นี่เลยครับ นอกจากจะได้ชมต้นและดอกลีลาวดีหลายสายพันธุ์ ที่รีสอร์ทยังมีที่พักให้เลือกหลายแบบ รวมทั้งห้องสัมมนา บริเวณรีสอร์ทบรรยากาศธรรมชาติ เหมาะแก่การพักผ่อน คลิ๊กที่นี่ครับ


เมื่อผมขายภาพได้ครั้งแรกในชีวิต
ผมขอแทรก blog การแนะนำ รีวิวรีสอร์ท ด้วย blog แชร์ความรู้สึก blog นี้ครับ หลังจากที่ดูภาพที่ผมถ่ายมาเยอะละ ลองมาอ่านความรู้สึกของผมหลังจากที่ขายภาพได้ครั้งแรกในชีวิต ผมเองก็ไม่นึกว่าจะมีวันนี้ครับ หลังจากที่ถ่ายรูปเล่นๆมาตลอด คนโน้นขอ คนนั้นขอ ก็ให้เขาไปบ้าง จนกระทั่งมีคนมีเห็นคุณค่าของรูปที่ผมถ่ายและขอซื้อ และที่สำคัญ คนที่ซื้อ เป็นบริษัทสถาปนิกชั้นนำที่มีผลงานสร้างรีสอร์ทและงานตกแต่งภายในในระดับแนวหน้าอยู่หลายแห่ง 2แห่งในนั้นคือ อมารี ตรังบีช (Amari Trang Beach Resort) และ วิรันดา รีสอร์ทแอนด์ สปา (Veranda Resort and Spa) ที่ผมได้ไปเที่ยวและถ่ายรูปกลับมา เป็นความบังเอิญจริงๆครับเพราะผมไปสองแห่งนี้ห่างกันไม่ถึงอาทิตย์ บริษัทที่ว่านี้ชื่อ The Office of Bangkok Architect และผมได้มีโอกาสคุยกับคุณ สมิตร โอบายะวาทย์ ซึ่งเป็นผู้บริหารระดับสูงของบริษัท ผมมาทราบภายหลังว่า ท่านเป็นเบื้องหลังที่สำคัญของการออกแบบ โรงละคร รัชดาลัย เธียเตอร์ ที่เพิ่งใช้เป็นโรงละครเวที ฟ้าจรดทราย ที่ศูนย์การค้า เอสพลานาด คลิ๊กที่นี่ครับ


ความประทับใจครั้งนี้....ที่ พุทธรักษา หัวหิน (Putahracsa Hua Hin)
ผมขอปิดรีวิวทริป ชะอำหัวหินของผมตั้งแต่ต้นเดือนกรกฎาคมไว้ที่รีสอร์ทแห่งนี้ครับ ผมได้ยินชื่อ พุทธรักษา รีสอร์ท ครั้งแรกจากเพื่อนสนิทผมคนหนึ่งที่อยู่หาดใหญ่เมื่อครั้งมาเยี่ยมผมที่โคราชเมื่อปลายปีที่แล้ว โดยเพื่อนผมคนนี้ได้แวะพักที่รีสอร์ทแห่งนี้ระหว่างทาง หลังจากนั้นผมก็เริ่มเห็นรีวิวของ พุทธรักษามาเรื่อยๆ จากห้องบีพี และในนิตยสารบางฉบับ ถึงแม้ว่าตัวรีสอร์ทในเฟสแรกนี้จะไม่ติดทะเล แต่ด้วยการออกแบบอย่างดีเยี่ยมที่ได้แปรสภาพพื้นที่กลางชุมชนในเมืองหัวหินให้กลายเป็น บูติกรีสอร์ท ขนาดกลาง ที่มีบรรยากาศภายในรีสอร์ทน่าพักผ่อน สระว่ายน้ำ 2 สระ ภายในห้องพักก็ออกแบบได้ดี เฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นได้รับการออกแบบให้เข้ากันอย่างลงตัว ถึงแม้ช่วงที่ผมไปพัก เป็นช่วงที่มรสุมเข้า ฝนตกๆหยุดๆตลอดเวลา ไม่มีโอกาสที่จะเห็นฟ้าสวยๆแดดดีๆ บรรยากาศในรีสอร์ทก็ยังดูดีน่าพักผ่อน ลองมาดูภาพที่สร้างความประทับใจในการไปเยือนหัวหินในครั้งนี้ คลิ๊กที่นี่ครับ


AKA Hotel Resort & Spa ความหรูที่เรียบง่ายแห่งหัวหิน
หลังจากที่ผมเสร็จงานและพักที่ชะอำหนึ่งคืน ผมลางานต่อเลยครับ ไหนๆแล้ว นานๆจะได้มาตะลอนแถวนี้ซักที จุดหมายต่อไปของผมใกล้ๆกับชะอำครับ ก็คือหัวหิน หลังจากที่อ่านรีวิวของเพื่อนๆหลายๆคนที่เคยไปพักหัวหิน ผมก็รู้สึกว่า ที่นี่มีรีสอร์ทเปิดใหม่อยู่หลายๆแห่ง แต่ละที่ก็มีเอกลักษณ์และการออกแบบที่เป็นของตัวของตัวเอง เลยถือโอกาสนี้ ลองสำรวจหัวหินดูซักครั้ง และการมาครั้งนี้ ผมไม่ได้เน้นทะเลครับ เพียงแค่อยากมาดูและ สัมผัสกับรีสอร์ทที่ออกแบบดีๆ โดยไม่จำเป็นต้องติดทะเล การพักที่หัวหิน 2 คืนของผม ผมเลือก AKA (อ่านว่า อาคา ) เป็นที่พักคืนที่สองครับ แต่ผมขอนำมารีวิวก่อนเพราะผมอยากเก็บที่ที่ผมประทับใจกว่า เป็นรีวิวสุดท้ายของทริปนี้ ที่จริงตอนที่ผมวางแผนเลือกรีสอร์ท ผมตั้งใจให้ที่นี่เป็น highlight ของการเดินทางครั้งนี้ ซึ่งผมก็ประทับใจกับที่นี่ครับ แต่เพียงระดับหนึ่งเท่านั้น อาจจะเป็นเพราะผมโชคไม่ดีหลายๆอย่าง หรืออาจจะเป็นเพราะผมคาดหวังไว้สูงเกินไป ลองมาดูภาพ และความรู้สึกของผมที่มีต่อที่นี่ คลิ๊กที่นี่ครับ


ไกลทะเล ก็สุขได้ ที่..... Veranda Sky ชะอำ
หลังจากที่ผมกลับมาจากตรังไม่นาน ก็ต้องไปติดต่องานที่เพชรบุรีต่อ ตรงเส้น เพชรบุรี หาดเจ้าสำราญ ครั้งนี้เป็นครั้งแรกครับที่ผมตั้งใจที่จะไปเที่ยวแถวๆนั้น เคยแต่ผ่านไปผ่านมาสองสามครั้ง จากที่หาข้อมูลที่พักละแวกนั้น ก็มาเจอปกนิตยสารฉบับหนึ่ง แนะนำที่พักเฟสใหม่ของ วิรันดา รีสอร์ท แอนด์ สปา ที่ชื่อว่า วิรันดา สกาย จากที่ดูรูปในนิตยสารก็สะดุดตากับการออกแบบห้องพัก และบรรยากาศของรีสอร์ท ก็เลยลงเอยที่นี่ครับ ถึงจะขับรถไปไกลอีกซักหน่อยก็ไม่เป็นไร ผมเลือกจองห้องแบบ Jacuzzi sea-view ซึ่งเป็นราคาเดียวกับห้อง deluxe@sea ของเฟสเดิม ถึงแม้จะอยู่ห่างจากทะเล แต่ด้วยการออกแบบห้องพักที่ดีเยี่ยม ทำให้การมาพักที่นี่ครั้งแรกของผมคงต้องมีครั้งต่อๆไป ลองมาดูภาพของรีสอร์ทแห่งนี้ที่สร้างความประทับใจในมุมมองของผม คลิ๊กที่นี่ครับ


อยากหยุดเวลาไว้ที่.....อมารี ตรัง บีช
ผมขอเปลี่ยนบรรยากาศจากที่พาชมรีสอร์ทแนวภูเขาใกล้เขาใหญ่มา2-3 ที่ ลองมาดูรีสอร์ทหรูแนวทะเล เมื่อช่วงต้นเดือนกรกฎา ผมได้มีโอกาสไปติดต่องานที่ภาคใต้ เลยตั้งใจแน่วแน่ว่า ครั้งนี้เป็นโอกาสอันดีที่จะได้ไปพัก อมารี ตรัง บีช รีสอร์ทหรูของจังหวัดตรังซักทีหลังจากที่ดูรูปหาข้อมูลในห้องบีพีมาตั้งนาน ก็เลยชวนพี่สาวและหลานๆตัวแสบอีก 2 คนไปเที่ยวที่นี่ด้วยกัน โดยจองไว้สองห้องครับ หลังจากที่ผมพักที่นี่เพียงคืนเดียว ผมก็พบว่า รีสอร์ทแห่งนี้คือรีสอร์ทในฝันของผมอีกที่หนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบห้องพักที่ลงตัว ห้องน้ำที่น่าใช้ บรรยากาศและวิวที่ระเบียงห้องพัก บริการระดับ 5 ดาว และที่สำคัญ ราคาช่วงโลว์ซีซันที่ผมคิดว่าผมคงไม่เจอรีสอร์ทหรูที่ราคาระดับนี้บ่อยนัก คิดแล้วยังเสียดายที่วางแผนพักที่นี่เพียงคืนเดียว ลองมาดูภาพแห่งความประทับใจที่ทำให้ผมอยากหยุดเวลาไว้ที่รีสอร์ทแห่งนี้ คลิ๊กที่นี่ครับ


สักภูเดือน รีสอร์ท 2 สไตล์ แห่งเขาใหญ่
ผมขออนุญาตวางแผง นิตยสารสำหรับเดือนนี้เป็นครั้งที่ 2 ครับ หลังจากที่ผมพักที่ต้นน้ำละคอง เมื่อกลางเดือนมิถุนาที่ผ่านมา ผมเลยไปต่อที่สักภูเดือนครับ ผมเคยไปพักที่สักภูเดือนมาครั้งหนึ่งแล้วเมื่อปีที่แล้ว ตอนนั้นผมพักบนตัวตึกครับ เลยตั้งใจไว้ว่าถ้ามีโอกาสจะลองไปพักแบบ cottage บ้าง ที่นี่ห้องพักจะมี 2 สไตล์ คือ ห้องพักบนตัวตึก บรรยากาศโรงแรมแต่ได้วิวมุมสูงเห็นภูเขา ใกล้สระว่ายน้ำ ห้องอาหาร กับอีกแบบคือ แบบ วิลลาหรือ cottage อยู่กลางสวน ได้บรรยากาศแบบรีสอร์ท ที่พักทั้งสองแบบราคาเท่ากันครับ แต่มีข้อดีข้อเสียแตกต่างกัน บรรยากาศโดยรวมของที่นี่ถือว่าดีพอสมควรครับ เห็นวิวภูเขา บริเวณกว้างขวาง มีข้อติอยู่บ้างครับเกี่ยวกับการออกแบบที่พัก ลองมาดูภาพของที่นี่ในมุมมองของผม คลิ๊กที่นี่ครับ


หลบไอร้อน นอนดูฝน ที่ต้นน้ำลำตะคอง
หลังจากที่ฝนตกลงมาพอสมควรในเดือนที่ผ่านมา ทำให้ต้นไม้ใบหญ้าแถวปากช่อง เขาใหญ่กลับเขียวชอุ่มมาอีกครั้ง ผมเลยได้โอกาสกลับไปเที่ยวแถวๆนี้เหมือนเดิม คราวนี้ผมจะพาไปชม โรงแรมบรรยากาศรีสอร์ทแห่งหนึ่งตรงบริเวณทางแยกไปเขาใหญ่ พร้อมๆกับวางแผง นิตยสารฉบับที่ 4 ครับ ผมเคยแวะทานข้าวที่โรงแรมต้นน้ำลำตะคองมาครั้งหนึ่งและผ่านที่นี่นับเป็นสิบๆครั้ง ก่อนหน้านี้ผมไม่เคยคิดจะลองไปพักที่นี่เนื่องจากตำแหน่งของโรงแรมที่อยู่ติดกับถนนมิตรภาพซึ่งทำให้ผมคาดเดาไปว่าบรรยากาศห้องพักคงไม่ดี แต่หลังจากได้ชมรีวิวของเพื่อนคนหนึ่งในห้อง BP คุณทรายเดิม ผมก็นึกอยากลองไปพักที่นี่ดูบ้าง จากราคาที่ดูในเวปของโรงแรมก็ถือว่าไม่สูง เกือบจะเป็นที่พักหลักร้อย ลองมาดูภาพบรรยากาศของที่นี่ในมุมมองของผมครับ คลิ๊กที่นี่ครับ


ต้อนรับหน้าฝน ที่กลางดง Mountain View Resort
ผมขออนุญาตวางแผงนิตยสาร ชานไม้ชายเขา ฉบับที่ 3 ครับ ฉบับนี้จะพาไปชมรีสอร์ทแห่งหนึ่งที่อำเภอกลางดง โคราชไม่ไกลจากปากช่อง ที่จริงผมเคยแวะเข้าไปที่ กลางดง Mountain View Resort เมื่อปีกว่าๆที่ผ่านมา และเมื่อเดือนที่แล้ว ที่ทำงานผมจัดสัมมนาประจำปีที่นี่ ผมเลยถือโอกาสมาสำรวจที่นี่อีกซักครั้ง มาแบบไม่ต้องเสียตังค์ ก็เลยสบาย ทางเข้ารีสอร์ทหาไม่ยากครับ เป็นถนนที่แยกจากมิตรภาพ ตรงไปยังพระขาวที่อยู่บนภูเขา และหลังจากพักอยู่ที่นี่คืนนึงก็พบทั้งส่วนดี และส่วนด้อยบ้างของที่นี่ ลองมาดูภาพของที่นี่ในมุมมองของผมครับ คลิ๊กที่นี่ครับ


เปิดตัวที่พักสไตล์ฮิป ชานเมืองโคราช
ใน Blog นี้ ผมขอวางแผงนิตยสาร ชานไม้ชายเขาฉบับที่ 2 ประจำเดือน พฤษภาคม ครับ ที่จริงนิตยสารฉบับนี้ไม่ใช่นิตยสารรายเดือน หรือรายปักษ์ หรอกครับ แต่เป็นนิตยสารที่ออกมาตามแรงบันดาลใจของผม อาจจะเดือนละสองฉบับ หรือ ฉบับละสามเดือน ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นกับเวลาว่างจากงานประจำที่นับวันก็จะมีงานเพิ่มมากขึ้น ฉบับนี้ เป็นฉบับเปิดตัวที่พักแห่งหนึ่งใกล้กับเมืองโคราชครับ บางครั้งผมรู้สึกว่า ผมพยายามหาที่พักดีๆ รีสอร์ทตกแต่งสวยๆ ที่อื่นๆจนลืมที่ซึ่งอยู่ใกล้ๆตัว ลองมาดูภาพของที่พักแห่งนี้ จากมุมมองของผมดูครับ คลิ๊กที่นี่ครับ


จะไม่ลืม ทริปนี้....ที่สตูล ตอนที่ 4(ตอนจบ) มหัศจรรย์ทะเลไทย โลกใต้น้ำ ที่ตะรุเตา
รีวิวตอนนี้รวบรวมภาพโลกใต้น้ำที่ตะรุเตาครับ โดยเฉพาะปะการังเจ็ดสี และปลาการ์ตูนหรือปลานีโม่ของหลายๆคน การมาตะรุเตาครั้งนี้ผมโชคดีมากครับที่ตอนกลางวันแดดดีตลอด ที่พักก็สะดวก เรือก็ดี ไกด์ก็ดูแลให้ข้อมูลอย่างดี ช่วงการดำน้ำดูปะการัง เนื่องจากมีเพื่อนบางคนเพิ่งดำน้ำเป็นครั้งแรกและว่ายน้ำไม่เป็น ไกด์และลูกเรือก็จะใช้เชือกลากไปดูตามจุดต่างๆครับ มาครั้งก่อนเจอฝนเป็นส่วนใหญ่ ลองมาดูภาพแห่งความประทับใจของโลกใต้น้ำที่นี่ คลิ๊กที่นี่ครับ


จะไม่ลืม ทริปนี้....ที่สตูล ตอนที่ 3 ...ผมคงคิดถึงตะรุเตาไปอีกนาน...
ตอนนี้ขอเอาใจคนชอบทะเลโดยเฉพาะครับ จากที่ได้ไปเยี่ยมแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆของสตูลมาบ้างแล้ว คราวนี้มาดูแหล่งท่องเที่ยวหลักที่ทำให้สตูลเป็นจุดหมายที่สำคัญในใจของใครหลายๆคน อุทยานแห่งชาติตะรุเตา อุทยานแห่งชาติทางทะเลแห่งแรกของประเทศครับ
ที่นี่มีประวัติศาสตร์ที่น่าสะพรึงกลัว แต่ตอนนี้กลับเปลี่ยนสภาพเป็นสวรรค์น้อยๆของเหล่านักเดินทางท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติที่เดินทางมาแสนไกล เนื่องจากที่นี่เป็นแหล่งดำผิวน้ำที่สวยเป็นอันดับต้นๆของประเทศ การเดินทางไปตะรุเตาของผมเหมือนกับคนอื่นๆ เริ่มต้นที่นี่ครับ ท่าเรือปากบารา คลิ๊กที่นี่ครับ


จะไม่ลืม ทริปนี้....ที่สตูล ตอนที่ 2......สตูลวันนี้ ไม่ได้มีเพียงแค่ ตะรุเตา......
ทริปการเที่ยวถ้ำและล่องแก่งครั้งนี้ เกิดจากคำแนะนำของญาติผมที่อยู่สตูล เขาแนะนำว่าเดี๋ยวนี้คนสตูลและจังหวัดใกล้เคียง นิยมมาล่องแก่งและเที่ยวถ้ำมากกว่าไปเที่ยวตะรุเตาเสียอีก เนื่องจากความสวยงามของธรรมชาติ และเที่ยวได้ทั้งปี อีกทั้งค่าใช้จ่ายก็ไม่สูง ตอนแรกผมก็ลังเลว่าจะไปดีหรือเปล่า เพราะผมไม่ค่อยได้เห็นข้อมูลของทั้งสองที่นี้เลย ลองปรึกษาเพื่อนดู สุดท้ายจากที่วางแผนว่าจะไปตะรุเตาที่เดียว ต้องวางแผนทริปนี้เพิ่มขึ้นอีกหนึ่งวันเต็มๆให้เวลากับการเที่ยวถ้ำและล่องแก่ง หลังจากกลับมา เพื่อนทุกคนเห็นด้วยเป็นเสียงเดียวกันว่า สุดยอดจริงๆ ถ้ำก็อลังการ ล่องแก่งก็สนุก คงเสียดายถ้าไม่ได้แวะไป ลองมาดูภาพแห่งความประทับใจของทั้งสองที่ครับ วันนี้รถตู้ที่ทางรีสอร์ทจัดไว้ให้มารับคณะของเราตั้งแต่เช้า โดยจัดเตรียมข้าวกล่องสำหรับอาหารกลางวันไว้พร้อม เพื่อความสะดวกผมให้ทางรีสอร์ทจัด packageให้เลยครับ รวมค่ารถตู้ อาหาร ค่าทัวร์ล่องแก่ง ที่พัก คลิ๊กที่นี่ครับ


จะไม่ลืม ทริปนี้....ที่สตูล ตอนที่ 1 การเดินทางและบรรยากาศในอำเภอเล็กๆของสตูล
ผมวางแผนที่จะไปเที่ยวสตูลมาเป็นแรมเดือนตั้งแต่ต้นปี ตั้งใจไว้ว่าจะไปหลังสงกรานต์เนื่องจากสามารถลางานไม่กี่วันแต่ได้หยุดยาวถึง 10วัน โดยผมจงใจวางแผนทริปนี้อย่างหลวมๆไม่รีบ ไม่มีวันไหนที่ต้องตื่นแต่เช้าหรือต้องเหนื่อยจากการเดินทางมากเกินไป จากที่ชวนเพื่อนฝูงที่ทำงานก็รวมตัวกันได้ 10กว่าคน โดยขาไปสตูล จะแบ่งเป็นสองกลุ่มเนื่องจากแต่ละคนสะดวกไม่ตรงกัน กลุ่มแรกเดินทางโดยรถไฟไปลงสถานีตรัง อีกกลุ่มจะนั่งเครื่องตามไป สำหรับทริปนี้ผมสามารถแบ่งการรีวิวได้ประมาณ 3-4ตอน โดยในตอนแรกนี้จะเป็นภาพการเดินทาง บรรยากาศของอำเภอละงูซึ่งผมใช้เป็นที่พักศูนย์กลางในการเที่ยวครั้งนี้ คลิ๊กที่นี่ครับ
Create Date : 30 เมษายน 2550
Last Update : 16 ธันวาคม 2551 17:32:14 น. 204 comments
Counter : 5440 Pageviews.

 
รีบตามไปดูดีกว่าค่ะ


โดย: random-4 วันที่: 30 เมษายน 2550 เวลา:18:57:25 น.  

 
สตูลมีกี่ตอนก้อจะตามไปดู..

ตอนที่ 1 เนี่ยก้อ..เจ๋ง..ค่ะ
ภาพงามคมชัด คงสวยกว่าได้ไปเห็นจริง


โดย: ดาวทะเล วันที่: 30 เมษายน 2550 เวลา:19:41:39 น.  

 
พี่คะ ไปเที่ยวหลีเป๊ะมา แต่มีปัญหาเรื่องรูป จะขอเมล์หน่อยได้รึเปล่าคะ หลังไมล์ไม่ผ่านค่ะ

อุตสาห์เก็บตังค์ไปเที่ยวแล้ว กะได้รูปสวยๆมาเข้าอัลบัมเต็มที่อ่ะ แต่

วันแรกที่ไป มีปัญหาตามลิงค์อ่ะค่ะ
//www.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E5368804/E5368804.html

วันที่สอง ฝนตกพรำตั้งแต่เช้ามืด ตื่นแต่เช้าจะมาเก็บภาพพระอาทิตย์ขึ้นก็อด ฝนตกทั้งวัน ไปเที่ยวเกาะหินงาม หินน่ะงามค่ะ แต่กล้องเอาออกมาถ่ายไม่ได้ กลัวฝนเลยต้องถ่ายผ่านถุงซิปล๊อค ภาพเลยออกมาเหมือนอยู่ในหมอกควัน (อยากส่งให้ดูจังว่าจะแต่งยังไงได้บ้างเสียดายภาพมากค่ะ) ภาพไม่สวยเลย วันนี้ดำน้ำทั้งวัน แต่กล้องถ่ายใต้น้ำที่ใครๆ ว่าดีนักดีหนา ดันเกเรฟิลม์ไม่เลื่อน ได้แค่บางภาพ เอากลับมา กทม มาล้าง ร้านถ่ายรูปบอกเสียหมดเลย มองไม่เห็นไรเลย ฟิลม์น้องชื้น (ไม่ลงทุนซื้อพลาสติกกันน้ำ เพราะเพิ่งไปดำน้ำครั้งแรกค่ะ)

วันที่สามแดดดี เลยถ่ายได้แค่เกาะไข่แล้วเค้าก็พากลับขึ้นฝั่ง


โดย: ขนมโมจิ IP: 210.246.75.9 วันที่: 3 พฤษภาคม 2550 เวลา:0:13:21 น.  

 
ไม่ได้ภาพพระอาทิตย์ตกดินสักวันค่ะ
ภาพพระอาทิตย์ขึ้นได้วันที่สาม


โดย: ขนมโมจิ IP: 210.246.75.9 วันที่: 3 พฤษภาคม 2550 เวลา:0:19:59 น.  

 
คือจะส่งภาพให้พี่ดูว่ามันพอแก้ไขอะไรได้บ้าง เพราะเสียดาย ไหนๆ ก็ไปมาแล้ว อยากมีภาพเข้าอัลบัม กะจะรบกวนขอภาพหินงามพี่สักภาพนึง เอาแบบไม่ย่อ จะเอาไปปรินท์ที่ร้านเขาอัลบัมรูปที่บ้านอ่ะค่ะ แต่ถ้าไม่สะดวก ไม่เป็นไรนะคะ


โดย: ขนมโมจิ :-( IP: 58.136.60.166 วันที่: 3 พฤษภาคม 2550 เวลา:9:47:43 น.  

 
คุณ ขนมโมจิ ครับ บอก อีเมลล์มาได้เลยครับ เดี๋ยวผมส่งไปให้ อยากได้ภาพไหนอีกก็บอกมาได้นะครับ


โดย: ชานไม้ชายเขา วันที่: 3 พฤษภาคม 2550 เวลา:10:11:15 น.  

 
อิจฉาจริง โปรแกรมเพียบๆ


โดย: tanoy~ตะนอย วันที่: 21 พฤษภาคม 2550 เวลา:16:30:38 น.  

 
ตามมาดูอีกแล้วครับทั่น หนำใจ

อยากไปมั่งจัง ไม่เห็นชวนกันบ้างเลยนะ

โดย: ปลาตีนรูฯ IP: 58.10.77.80 วันที่: 24 พฤษภาคม 2550 เวลา:17:17:45 น.  

 
เที่ยวไปกับผมแบบนี้ไม่ต้องเสียตังค์

...


ใช่แล้วค่า ดูฟรีตลอดดด ฮ่าๆๆ

เวลา on m กะเพื่อนชอบส่ง link blog คุณให้เสมอ

จะบอกเค้าว่า นี่ๆ เราชอบบล็อกนี้ จขบ.ถ่ายภาพสวยมากๆ เปิดดูสิ

เพื่อน : อืมมม สวยจริงๆแฮะ

สุ่มสี่ : แล้วบอกเค้าป่ะ เม้นต์ป่ะ

เพื่อน : ดูเฉยๆอ่ะ สวยมากกก

สุ่มสี่ : เง้ออออ
โดย: random-4 วันที่: 4 มิถุนายน 2550 เวลา:18:50:30 น.  

 
มัวแต่ชื่นชมความสามารถของเด็กหนุ่มรุ่นใหม่...จนลืมเรื่องที่จะคุยในหน้าทักทายนี้เลย...

ภูเขา ทะเล ถามมาแล้วคิดถึงเพลงของนีกร้องคนโปรดเลย...ศุ บุญเลี่ยง ป้าเกิดและโตกับฝั่งอันดามัน แต่ก็ชอบทั้งภูเขาและทะเล

ปีที่แล้วไปเที่ยวเขาใหญ่...ยังติดใจอาหารที่ครัวเขาใหญ่ และสเต็กของชอบ ยังติดปาก...อยากกินอยู่จนทุกวันนี้

สเต็กละแวกอันดามัน หาอร่อยยาก ถ้าไม่ใช่ตามรร. หรือร้านที่มีชื่อ

จะบอกว่า ยังรออ่านนิตยสารเล่มต่อๆ ไปอยู่นะ


โดย: ป้าพาฝัน IP: 203.114.118.113 วันที่: 8 มิถุนายน 2550 เวลา:12:36:17 น.  

 


คุณชานไม้มีเวลาเข้ากรุงเทพรึปล่าวคะ
เสาร์-อาทิตย์นี้มีงานไทยเที่ยวไทยที่เมืองทองธานีค่ะ
อาคารชาเลนเจอร์ 1-2
ปุ๊กไปมาเมื่อวาน หลังงานเลิก ไม่มีกล้อง แต่ทางททท.จัดไว้ดีมากนะคะ มีหลายๆมุมที่อยากให้คุณชานไม้ไปเก็บภาพมาฝาก

ได้ไปดูเค๊าชักหุ่นกระบอกของโจหลุยส์มาค่ะ อลังการ์มากๆ แต่หน้าซะขาววอกไปเลย ละแวกเดียวกันก้อทำเป็นแม่น้ำมีกระทงสาย กระทงใบตองกระดิษฐ์หลายขนาดลอยให้ชม ใบตองยังเขียวสดอยุ่เลยค่ะ

มุมไทยๆก้องานฝีมือ สิ่งประดิษฐ์ อาหารไทยๆ ที่สาวๆแต่งชุดไทยมาสาธิตให้ชม
มุมใต้ก้อจะมีตัวละครในหนังตะลุงที่เป็นตัวตลกน่ะค่ะ เดินทักทายคนไปมา สนุกค่ะ แต่เหนื่อย

ไปนะไปนะ


โดย: ดาวทะเล วันที่: 9 มิถุนายน 2550 เวลา:10:19:23 น.  

 
อืมมม ไม่ได้เห็นฝีมือ นาน งงงงงง หุหุหุหุ จขกท เปลี่ยนไปแล้วจริง ๆ เสียดายไม่ได้ไปด้วย


โดย: หมาหลง IP: 124.157.196.202 วันที่: 11 มิถุนายน 2550 เวลา:10:59:46 น.  

 
ตามมาทักทายจาก BP ค่ะ
เมื่อไหร่นิตยสาร ชานไม้ชายเขาฉบับที่ 4จะวางแผงคะ
คิดถึงและตั้งตา ตั้งใจรออยู่นะคะ


โดย: AsGoodAs IP: 169.252.4.21 วันที่: 14 มิถุนายน 2550 เวลา:12:17:28 น.  

 
คุณๆๆๆ ไปเที่ยวอีกสิ ! นะคะ

อยากดูภาพสวยๆๆอีกค่ะ

ฮ่าๆๆ


โดย: random-4 วันที่: 18 มิถุนายน 2550 เวลา:8:48:47 น.  

 
สวยสด งดงาม อิจฉาคนได้เที่ยว


โดย: tanoy~ตะนอย วันที่: 18 มิถุนายน 2550 เวลา:11:00:57 น.  

 
ถ่ายรูปสวยมากครับ


โดย: mhero IP: 203.188.6.204 วันที่: 18 มิถุนายน 2550 เวลา:14:47:00 น.  

 
แวะมาเยี่ยมคะ


โดย: noo_jar วันที่: 19 มิถุนายน 2550 เวลา:16:21:54 น.  

 
ได้เข้ามาบล็อกนี้ด้วยความบังเอิญจริงๆ ค่ะ มีสมาชิกแนะนะบล็อกของคุณชานไม้ฯ เรื่องเกี่ยวกับที่พักแถววังน้ำเขียว เลยตามๆ เข้ามา

ภาพสวยมากค่ะ ถึงแม้คุณชานไม้ฯ จะออกตัวว่าบางรูปใช้เทคนิคโฟโตช้อป ส่วนตัวทำได้แค่กดชัตเตอร์เท่านั้น ปรับอะไรก็ไม่เป็นกับเขาสักอย่าง

อิจฉาจริงๆ เลยค่ะ เว่ากันซื่อๆ อิจฉาที่คุณชานไม้ฯ ได้ไปเที่ยวทุกเดือน ทั้งๆ ที่จริงๆ แล้วเราทุกคนก็ทำได้อย่างคุณชานไม้ฯ แต่ทำไม๊ทำไมเราไม่เริ่มทำกันก็ไม่รู้ คิดว่าตัวเองนั้นเป็นพวกสันโดษไม่เป็นมากกว่า ติดเพื่อนมากเกินเหตุ เห็นทีว่าต้องเปลี่ยนมุมมองตัวเอง

คิดว่าบล็อกนี้คงกลายเป็นบล็อกประจำที่จะแวะเข้ามาขอความรู้ในโอกาสข้างหน้าอันใกล้แล้วละค่ะ


โดย: nuyo (CooKiiE ) วันที่: 19 มิถุนายน 2550 เวลา:22:45:04 น.  

 
หวัดดีคับคุณชานไม้ฯ ผมพึ่งเข้ามาเป็นครั้งแรก เห็นแล้วก็รู้สึกดี มีภาพสถานที่ท่องเที่ยวให้ชมตลอด ซึ่งสามารถใช้เป็นทางเลือกได้ว่าที่ไหนควรไปดี หรือไม่ดี
คิดว่าคงจะเข้ามาที่ blog นี้ตลอด เพื่อติดตามสถานการณ์ว่าจะมีที่เที่ยวที่ไหนที่น่าไปอีก

แต่ตอนนี้อยากไปละงู ภูผา รีสอร์ท สตูล มากเลยคับ
กำลังจะเอารูปไปอวดเพื่อนๆอยู่ กะว่าจะชวนเพื่อนไปเยอะๆ อิอิ


โดย: newboy IP: 203.158.4.155 วันที่: 26 มิถุนายน 2550 เวลา:23:29:27 น.  

 
โอ้โห!!!!!!!!!!!!!!!!
ไม่ได้เข้ามาเยี่ยมหลายวัน แฟนๆตรึมเลยนะ บอกว่าให้เปิดแฟนคลับได้แล้ว เผื่อจะได้ใครสักคนมาเป็นคู่ใจ

เอ............ว่าก็ว่าเถอะ แล้วเจ้าของบล็อกหายไปไหนเนี่ย ไม่เห็นเข้ามาตอบแฟนๆบ้างเลย??????????????????????โดย: ปลาตีนรูฯ IP: 58.10.77.190 วันที่: 4 กรกฎาคม 2550 เวลา:10:03:18 น.  

 
เพื่อนๆคะ เมื่อเช้าได้เข้าไปดูบล็อกของคุณจอมแก่นแสนซน เห็นว่าเป็นเรื่องเร่งด่วนมากที่เราต้องช่วยกันเรื่องที่ You Tube ได้ลงภาพหมิ่นในหลวงของเรา แต่เราช่วยกันยับยั้งเรื่องนี้ได้นะคะ ขอให้ทุกคนติดตามเรื่องนี้ได้จากบล็อกของคุณจอมแก่นแสนซนตามลิ้งค์ข้างล่าง

บล็อกคุณจอมแก่นแสนซน

ส่วนลิ้งค์นี้ลงชื่อเพื่อถอดคลิปออกจาก You Tube ค่ะ

ลงชื่อเพื่อในหลวงโดย: ฝากเธอ วันที่: 4 กรกฎาคม 2550 เวลา:14:55:37 น.  

 
สวัสดีคับคุณชานไม้ฯ หวังว่าคงมีผลงานอย่างนี้ออกมาเรื่อยๆ นะคับ จะรอชมเสมอ


โดย: newboy_EE วันที่: 11 กรกฎาคม 2550 เวลา:0:53:20 น.  

 
ถึง คุณชานไม้ชายเขา

คุณถ่ายรูปสวยมากเลยค่ะ อยากถามว่าเทคนิคง่ายๆ เลยน่ะค่ะ ในการถ่ายให้สวย สด ว่าทำไง
แล้วถ้าใช้กล้องแบบพวก sony cybershot อะไรพวกนี้ น่ะ ถ่ายมาให้สวยๆ บ้างได้มั้ยคะ หรือว่า ต้องใช้กล้องที่มันมีซูม มี ออฟชั่น เยอะๆ อะไรพวกนั้นหรือป่าวคะ

ปล.แอบชื่นชมอยู่ห่างๆ


โดย: คิตตี้..เหมียว วันที่: 11 กรกฎาคม 2550 เวลา:8:14:08 น.  

 
เเอบมาเยี่ยม.....
ขอเป็นเเฟนคลับ ด้วยคนนะครับ...


โดย: water_front IP: 125.27.23.199 วันที่: 11 กรกฎาคม 2550 เวลา:10:53:50 น.  

 
มาสมัครเป็นแฟนคลับด้วยคนค่ะ แล้วเราจะเดินตามรอยเท้าคุณไป สวยทุกที่เลยค่ะ...


โดย: เหงา_เข้าใจ (ความทรงจำ_ของวันวาน ) วันที่: 13 กรกฎาคม 2550 เวลา:12:54:48 น.  

 
นั่นงัย เห็นมั๊ย
นี่ขนาดยังไม่เปิดอย่างเป็นทางการยังมีคนกรอกใบสมัครรอเพียบเลย

วันนี้นั่งเบื่อๆที่ที่ทำงาน ลอง Search หาความหลัง
ไปเจอ Web ของรุ่นพี่-รุ่นน้อง
แล้วไปเจอคำนี้เข้า

'ผู ก พั น มั่ น เ ก ลี ย ว
ร่ ว ม ส า ย เ ลื อ ด เ ดี ย ว
ส ง ข ล า น ค ริ น ท ร์'


อยากเห็น จขกท กลับไปถ่ายรูปที่นั่นบ้าง หรือเอารูปเก่าๆมาแปะไว้ใน 'ห้องส่วนตัว' บ้าง


โดย: ปลาตีนรูฯ IP: 202.142.204.1 วันที่: 15 กรกฎาคม 2550 เวลา:11:18:51 น.  

 
ผมอยากขอรูปไปลงที่เวบได้ไม๊ครับ //www.guidetrang.com/guide2/index.php ผมกำลังปรับปรุงใหม่อยู่ครับ ยังไงช่วยเมล์มาบอกด้วยนะครับ ขอบคุณครับ

guidetrang@hotmail.com


โดย: โหน่ง IP: 124.157.221.161 วันที่: 16 กรกฎาคม 2550 เวลา:13:08:10 น.  

 
เห็นรูปภาพและงานเขียนแล้วประทับใจมากค่ะขอสมัครเป็นสาวกด้วยคนนะคะ จะติดตามตลอดไปค่ะขอบคุณสำหรับข้อมูลที่แบ่งปัน


โดย: กาหยู/บางสะพาน IP: 203.146.63.185 วันที่: 17 กรกฎาคม 2550 เวลา:14:33:10 น.  

 
ทำบล็อกสวยมากครับ


โดย: Coconut Dance : วันที่: 18 กรกฎาคม 2550 เวลา:4:04:07 น.  

 
blog ของคุณชานไม้ ส๊วยสวยเนอะ อยากทำได้อย่างนี้บ้างจัง อิจฉาอ่ะ


โดย: newboy_EE วันที่: 19 กรกฎาคม 2550 เวลา:1:05:21 น.  

 
แจ่มจังเลยครับ blog นี้ เก๋ เท่ ซะไม่มี


โดย: พิกกี้เม้าส์ IP: 125.24.108.132 วันที่: 19 กรกฎาคม 2550 เวลา:19:06:31 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณชานไม้ชายเขา อยากติดต่อคุณค่ะ ไม่ทราบว่าจะติดต่อได้ยังไงค่ะ พอดีไปเห็นชื่อคุณของจังหวัดตรังมาค่ะ

PS. Blog ของคุณสวยนะคะ ชอบค่ะ


โดย: numnim IP: 125.26.86.240 วันที่: 25 กรกฎาคม 2550 เวลา:22:39:21 น.  

 
ส่ง email มาได้ที่นี่เลยครับ
korat51@hotmail.com


โดย: ชานไม้ชายเขา วันที่: 26 กรกฎาคม 2550 เวลา:12:39:26 น.  

 
ดีคับ จขบ.
ผมเข้ามาตามคำแนะนำของเพื่อนคับ คุณสุ่มสี่แนะนำให้มาดูรูปถ่ายสวย ๆ คับ เข้ามาแล้วไม่ผิดหวังเลยคับ สวยทุกภาพ แสดงถึงความเอาใจใส่และฝีมือของคนถ่ายมาก ๆ เลยคับ
บล็อคสวย เนื้อหาน่าอ่านดีจังเลยคับ
เป็นกำลังใจให้นะคับ มีรูปสวย ๆ ก้อเอามาฝากเรื่อย ๆ นะคับ จะเข้ามาติดตามและเป็นกำลังใจให้คับผม
มีความสุขกับการทำงาน และการท่องเที่ยวนะคับ
take care/frank


โดย: หัวใจขนนก (F_lifetruth ) วันที่: 12 สิงหาคม 2550 เวลา:16:18:27 น.  

 
มาเยี่ยมเยือนคับ จขบ. สบายดีนะคับ

ว่าง ๆ ก้อแวะไปblog ผมบ้างนะคับ


โดย: หัวใจขนนก (F_lifetruth ) วันที่: 15 สิงหาคม 2550 เวลา:21:10:08 น.  

 
มาชื่นชมน้องชายมากความสามารถของพี่

แฟนคับ เอ้ย แฟนคลับเยอะไม่เบาเชียวเรา

คิดถึงนะ รักษาสุขภาพด้วยหล่ะ

เออออ!!! ไอเจ้าปลาตีนรูฯ เนี่ย มานเปนครายกัน (หวัดดีพี่ยังน้อง)

เป็นใครไม่รู้ รู้แต่เราชาวรูสะมิแลเหมือนกันนะค่ะ


โดย: พี่โอ หอโหดจ้า IP: 203.113.32.12 วันที่: 16 สิงหาคม 2550 เวลา:21:12:17 น.  

 
เพิ่งเข้ามาครั้งแรกค่ะ ติดใจซะแล้ว บล็อคสวยเก๋เท่ มาก รูปภาพสวยเก๋ คมชัด ข้อความน่าอ่าน น่าสนใจน่าติดตามยิ่ง ไม่ได้ไปก็เหมือนได้ไป อย่างนี้ต้องขอสมัครเป็นสมาชิกกับเค้าด้วยคนก็แล้วกัน


โดย: ป้าบางมด IP: 58.9.15.202 วันที่: 17 สิงหาคม 2550 เวลา:12:43:19 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณจขบ
Blog สวยมากค่ะ ถ่ายรูปได้สวยจริงๆ เข้ามาแล้วทำให้คิดถึงเมืองไทยมากๆๆๆๆๆ จนต้องนับถอยหลังวันเวลาที่จะกลับ.....แล้วเจอกันนะคะทะเลไทย อิอิอิ
ขอบคุณนะคะสำหรับภาพสวยๆ


โดย: ภูเขากับทะเล IP: 81.104.187.150 วันที่: 21 สิงหาคม 2550 เวลา:8:25:33 น.  

 
ขอยืมลิ้งค์ที่พักไปแปะไว้ในหน้ากลางของ BP หน่อยนะคะคุณชานไม้ชายเขา
ขอบคุณมากๆค่ะ


โดย: หนูอยากกลับบ้าน IP: 203.170.234.154 วันที่: 23 สิงหาคม 2550 เวลา:11:46:10 น.  

 
ค้นหาข้อมูลที่พักที่ ปากช่องอยู่ 2 วัน มาวันนี้ได้พบที่คุณโพสไว้ที่ pakchongclub และในบล็อคของคุณ ชอบมากเลย เห็นแล้วอยากไปทุกทีเลยค่ะ มาสะดุดใจที่ ซีแอนด์ซีฯ กะว่าจะไปพักที่นั่น ดูราคาห้องแล้ว พักได้ เลยเข้ามาในบล๊อคนี้ เพื่อขอบคุณค่ะ
จะแวะเข้ามาบ่อยๆ นะค่ะ อ้อ.... ถ่ายภาพได้สวยมากๆ ค่ะ ไว้คุยกันนะค่ะ
No_lll@hotmail.com


โดย: พอดีผ่านมาขอบคุณ IP: 124.120.41.219 วันที่: 23 สิงหาคม 2550 เวลา:22:51:24 น.  

 
ถ่ายรูปได้สะดุดตามากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ..............ไว้โอ กาสหน้าจะไปเที่ยว


โดย: หน่อย ม.น love to me IP: 61.19.33.53 วันที่: 24 สิงหาคม 2550 เวลา:7:49:16 น.  

 
ดีคับคุณชาน
สบายดีนะคับ งานยุ่งมั๊ยคับ
มีความสุขกับการทำงานนะคับ
แวะมาชวนไปอิ่มบุญคับ
take care


โดย: หัวใจขนนก (F_lifetruth ) วันที่: 24 สิงหาคม 2550 เวลา:9:50:36 น.  

 
แวะมาเพราะคิดถึง

คิดถึงภาพสวยๆในบล็อกนี้น่ะค่ะ


โดย: random-4 วันที่: 27 สิงหาคม 2550 เวลา:9:05:54 น.  

 
ขอสมัครเป็นแฟนคลับ อีกคน ภาพสวยมากๆ ใช้กล้องอะไรคะ จะติดตามไปเรื่อยๆ


โดย: pat IP: 58.10.192.165 วันที่: 29 สิงหาคม 2550 เวลา:13:11:34 น.  

 
ดีคับคุณชาน
สบายดีนะคับ เดินทางบ่อย ๆ รักษาสุขภาพด้วยนะคับ
มีความสุขมาก ๆ นะคับ take care


โดย: หัวใจขนนก (F_lifetruth ) วันที่: 31 สิงหาคม 2550 เวลา:8:50:12 น.  

 
ไม่ได้แวะเข้ามาเยี่ยมซะหลายวัน

'เออออ!!! ไอเจ้าปลาตีนรูฯ เนี่ย มานเปนครายกัน (หวัดดีพี่ยังน้อง)

เป็นใครไม่รู้ รู้แต่เราชาวรูสะมิแลเหมือนกันนะค่ะ'

ว่าแต่พี่น่ะเป็นใครกันละครับ

ผมก็คนแถวๆนั้นแหละ ปลาตีนมันก็ต้องอยู่แถวๆทะเลโคลนนั่นแหละครับ

ไม่เชื่อลองถามเจ้าของ Blog ดูซิครับ


โดย: ปลาตีนรูฯ IP: 58.10.77.45 วันที่: 31 สิงหาคม 2550 เวลา:17:02:14 น.  

 
ลืมไป วันก่อนยังไม่ได้ทักทายสวัสดีพี่โอหอโหดเลย
สวัสดีครับพี่ แนะนำตัวหน่อยนึง ผมรุ่น 21 ครับ แล้วพี่ล่ะครับ เคยถามเจ้าของบล็อกแล้วแต่ก็ยังนึกไม่ออก เคยได้ยินชื่อ อย่างว่านั่นแหละมันนานมากแล้ว ก็หลงๆลืมๆบ้างเป็นธรรมดา


โดย: ปลาตีนรูฯ IP: 58.10.77.168 วันที่: 6 กันยายน 2550 เวลา:12:44:48 น.  

 
มีโครงการไปเที่ยวเยอะเเฮะ แล้วอย่าลืมทริปที่เราเม้ากันไว้ล่ะ พรเทพ สายัณห์ แม้วไปด้วยนะ ต้นตุลานะจ๊ะแตงขายไปแล้วขืนล้มเลิกพวกมัน(เพื่อน)ตื้บแน่ๆเน้อ


โดย: แตงเอง IP: 125.24.57.80 วันที่: 8 กันยายน 2550 เวลา:0:21:23 น.  

 
ถามอีกรอบ คุณปลาตีนรูสาธิตมอ.รุ่น21เหรอ
เออ..แตงก็อยู่หอโหดนะจบปี33 แต่ชักไม่แน่ใจว่ารุ่นเท่าไหร่ คาดว่า20มั้ง จขบ.ว่างัยล่ะ...หวังว่าคงไม่ใช่ปลาตีนที่ทำงานกฟผ.มั้งเนาะ

jantararath@gmail.com เลยจ้า


โดย: แตงเอง IP: 125.24.57.80 วันที่: 8 กันยายน 2550 เวลา:0:26:14 น.  

 
มาเฉลยค่ะ..น้องปลาตีนรู นี่มันเป็นน้องฉลากดิฉันเองล่ะค่ะ เนื่องจากไม่ค่อยได้เข้ามาอ่านเลยถามเอง หาคำตอบเองน่ะจ้ะ...เลิฟ เลิฟนะน้อง เดี๋ยวเจอกัน

ปล.โทรไปถามจขบ.มาค่ะ แต๊งจ้า


โดย: แตงเอง IP: 125.24.39.211 วันที่: 10 กันยายน 2550 เวลา:1:10:02 น.  

 
โห จขบ ใจร้าย
เล่นเอาเบื้องหลังเราไปบอกคนอื่น


อย่างนี้คนเค้าก็รู้หมดดิ ไม่หนุกเลย


โดย: ปลาตีนรูฯ IP: 58.10.77.194 วันที่: 10 กันยายน 2550 เวลา:9:58:03 น.  

 
ดีคับคุณชาน
สบายดีนะคับ
เดือนนี้ฝนยังตกอยู่ เดินทางไปไหนก้อระมัดระวัง ๆ ด้วยนะคับ มีความสุขกับทุก ๆ วันนะคับพี่
take care


โดย: หัวใจขนนก (F_lifetruth ) วันที่: 12 กันยายน 2550 เวลา:9:19:13 น.  

 
แวะมาทักทายเราแล้วก็เงียบหาย
Email ไปก็ไม่ตอบโดย: ปลาตีนรูฯ IP: 58.10.77.149 วันที่: 12 กันยายน 2550 เวลา:17:32:28 น.  

 
ตอบแล้วนะจ๊า..ไปเชียงใหม่มาจ้า


โดย: แตงเอง IP: 125.24.53.38 วันที่: 12 กันยายน 2550 เวลา:18:50:55 น.  

 
สายจริงๆ เลยค่ะ ชอบๆๆๆ


โดย: Nuknik&Mee IP: 202.142.204.1 วันที่: 13 กันยายน 2550 เวลา:15:59:45 น.  

 
แอบดูรีวิวมาหลายครั้งแล้วค่ะ รูปถ่ายสวยมาก ๆ เลย ขอ add บล็อกด้วยนะคะ ไว้เวลาหาที่เที่ยวจะได้ดูเป็นแนวทางค่ะ


โดย: YingLek วันที่: 14 กันยายน 2550 เวลา:13:06:02 น.  

 
ชอบภูเขามากกว่าทะเลเหมือนกันค่ะ
ถ่ายรูปสวยมากๆเลยนะคะ
ขอaddบล็อกด้วยคนค่ะ ชอบ


โดย: ขนมไทยห่อใบตอง วันที่: 14 กันยายน 2550 เวลา:15:07:44 น.  

 
ถ่ายรูปสวยมากๆ เลยค่ะ ขอสมัครเป็นแฟนคลับเพิ่มขึ้นอีกคนนะคะ ^ ^


โดย: 2become1 IP: 203.144.210.42 วันที่: 14 กันยายน 2550 เวลา:16:35:53 น.  

 
ผมตามมาจากห้อง Blueplanet ภาพสวยสุดยอดมากๆครับ คุณชานไม้ชายเขา
ขอบคุณที่เก็บภาพสวยๆมาให้ชมกันนะครับ


โดย: ตงเหลงฉ่า วันที่: 14 กันยายน 2550 เวลา:22:01:57 น.  

 
นั่งอ่าน web อย่างชื่นชม ชอบ src=https://www.bloggang.com/emo/emo23.gif>
จขบ. ก็ยังเป็นคนเดิมทำอะไรก็มาดี
ไว้เจอกัน


โดย: ป้อง IP: 124.120.177.202 วันที่: 16 กันยายน 2550 เวลา:19:17:31 น.  

 
^
^
อารายๆ กิจวัตรประจำวันของข้าเจ้านะ ตอนเย็นต้องพาหมาไปวิ่งลดความอ้วนหมาเว้ย ตอนนี้ลดไปได้เยอะละนะ จาก 41 เหลือ 36 แล้ว(น้ำหนักหมานะ)


แวะมาทักทายครับพี่ ช่วงนี้ผมแอบนยุ่งเล็กๆ เพราะเคลียร์หลายๆอย่างให้เรียบร้อย ตอนแรกกะจะย้ายบ้านเดือนนี้ แต่ไปๆมาๆก็ยังหาที่อยู่ที่ภูเก็ตไม่ได้ ก็เลยปลงละครับ คิดว่าถ้าพร้อมเมื่อไหร่ก็ค่อยไปดีกว่า


โดย: พ่อน้องโจ วันที่: 19 กันยายน 2550 เวลา:15:22:18 น.  

 
มาตอบจากที่บล็อกผมครับ


ว่า ได้เลยเพ่


โดย: พ่อน้องโจ วันที่: 19 กันยายน 2550 เวลา:19:40:50 น.  

 
ขี้โกง


โดย: ปลาตีนรูฯ IP: 58.10.77.149 วันที่: 20 กันยายน 2550 เวลา:10:25:10 น.  

 


โดย: ปลาตีนรูฯ IP: 58.10.77.149 วันที่: 20 กันยายน 2550 เวลา:10:33:54 น.  

 


คริๆ กลับมาจากเมืองจีนมาแล้วใช่ม๊า
ไปสืบมาแล้วจากบล๊อกคุณแบงก์


ตุลา .. อยากไปกัปตันฮุ๊คค่ะ .. พูดก่อนอย่างนี้ จะไปได้ก้อไม่รู้นะคะ .. อาถรรพ์จริงๆเลย ..


โดย: ดาวทะเล วันที่: 21 กันยายน 2550 เวลา:20:36:15 น.  

 


อยากเห็นบล๊อก "ปลาตีนรู" จังเลย


โดย: ดาวทะเล วันที่: 21 กันยายน 2550 เวลา:20:40:18 น.  

 
เรียนคุณดาวทะเล

ต้องขอโทษด้วยนะครับเพราะผมไม่มีบล็อกเป็นของตัวเอง ก็อาศัยกวนไปตามบล็อกชาวบ้านเค้านี่แหละครับ รอให้คุณชานไม้ฯว่างๆแล้วผมจะจ้างมาช่วยทำบล็อก

แต่ไม่รู้ว่าคุณชานไม้ฯจะเต็มใจหรือมีเวลาว่างพอให้ผมหรือเปล่านะซิ


โดย: ปลาตีนรูฯ IP: 58.10.77.68 วันที่: 24 กันยายน 2550 เวลา:9:48:57 น.  

 


^.^

คุณชานไม้ใจดีออกค่ะ
แต่คุณปลาตีนรูอย่าไปแซวเค๊ามากไปค่ะ

นึกภาพออกนะว่าบล๊อกนี้ ก้อคง "กวน"
สไตล์ปลาตีรู .. มีสีสันดีนะ อยากเห็นไวไว ^.^
โดย: ดาวทะเล วันที่: 24 กันยายน 2550 เวลา:12:33:27 น.  

 
เรียนคุณดาวทะเล
ที่กวนได้ขนาดนี้เพราะว่าสนิทกับ จขบ นะครับ รู้จักกันมามากกว่า 20 ปีแล้วครับ

สมัยที่คุณชานไม้ฯเริ่มเดินทางท่องเที่ยว ก็ผมนี่แหละครับเป็นพลขับให้ เคยขับเที่ยวแถวอ.ขนอม(ถ้าจำไม่ผิด) ก็เลาะชายฝั่งทะเลไปเรื่อย วิวสวยก็จอดถ่ายรูป ถนนก็เป็นถนนลาดยางอย่างดี เพียงแต่มันไม่กว้างมากนัก ก็แค่รถสองคันขับสวนกันได้ แต่แปลกที่ไม่ค่อยมีรถเลย อยู่ดีๆก็ขับไปจนเจอทางตันครับ งงเลย แต่วิวตรงนั้นสวยมากครับ ไม่รู้ว่า จขบ ยังจำได้อยู่อีกหรือปล่าว


โดย: ปลาตีนรูฯ IP: 58.10.77.73 วันที่: 25 กันยายน 2550 เวลา:11:44:45 น.  

 คุณชานไม้ ขอบคุณที่ชี้แจง ..แจ่มแจ้งมาก..

เลยรุ้ละว่า ..สายใย.. กระหวัดกวัดเกี่ยวพันกันฉันท์ใด
น่ารักดีค่ะ มีเพื่อน มีรุ่นน้อง ที่คบหากันมาอย่างยาวนาน

เหมือนพบญาติสนิท ทักทาย เฮฮา กันในบล๊อก
จะมีนัดเลี้ยงรุ่นพี่ รุ่นน้อง กันปล่าวคะ
บรรยากาศวันนั้น คงรื่นรมย์


โดย: ดาวทะเล วันที่: 29 กันยายน 2550 เวลา:20:09:39 น.  

 
เลี้ยงครับ
แต่ตามธรรมเนียมพี่ต้องเลี้ยงน้องครับ


โดย: ปลาตีนรูฯ IP: 58.10.77.91 วันที่: 1 ตุลาคม 2550 เวลา:13:17:34 น.  

 
ปลาตีนรูนี่ป่วนจริงๆ เอาเวลาทำงานมาหาความสำราญส่วนตัว(อู้)ซะงั้น ฮ่าๆๆๆๆ


แวะมาทักทายครับ


โดย: พ่อน้องโจ วันที่: 2 ตุลาคม 2550 เวลา:22:11:05 น.  

 
ขอบคุณมากๆเลยครับ ได้ข้อมูลที่พักเพียบเลย ว่าจะไปเที่ยวเขาใหญ่พอดีครับ ว่าแต่มีบริการส่งนิตยสารถึงบ้านหรือเปล่าเนี่ย จะได้สมัครสมาชิก...


โดย: joke50e IP: 210.213.0.250 วันที่: 3 ตุลาคม 2550 เวลา:8:33:52 น.  

 
เรียนคุณพ่อน้องโจ

กรุณาอย่าเรียกว่าอู้ซิครับ มันไม่สุภาพ

คุณชานไม้ ช่วยตามไปถ่ายรูปให้ผมที่ลาวหน่อยซิครับ พอดีกล้องน้องผมมันเกิดเสียขึ้นมา อยากได้รูปสวยๆจาก D80 ไปอวดชาวบ้านเค้าบ้างนะครับ แล้วค่าจ้างเนี่ยจะคิดยังไงครับ เอาเป็นเลี้ยงข้าวมื้อนึงพร้อมไนท์ทัวร์พัฒพงศ์ได้เปล่า แถมที่พักฟรีอีกคืนนึงก็ได้ ผมเดินทาง 6 ตค นี้ครับ ถ้าโอเคก็ไปเจอกันที่สะพานมิตรภาพเลยนะครับ 9 โมงเช้า


โดย: ปลาตีนรูฯ IP: 58.10.77.97 วันที่: 3 ตุลาคม 2550 เวลา:11:01:58 น.  

 
แวะ มาเยี่ยมครับ ตามมาจากpantip รูปสวย โดนใจมากๆๆ ครับ


โดย: _K@T๐๐n_ IP: 203.150.232.78 วันที่: 5 ตุลาคม 2550 เวลา:15:10:10 น.  

 
ขอแวะมาทักด้วยคน

เข้ามาดูหลายblogล่ะ อิจฉาคุณชานไม้จัง อยากมีเวลาได้ไปมั่ง ยิ่งเห็นรูปยิ่งเกิดกิเลส


โดย: ฟ้าใส IP: 203.146.25.174 วันที่: 11 ตุลาคม 2550 เวลา:15:37:44 น.  

 
ดีจังมีที่พักสวยๆไกล้ๆ แบบว่าไม่ค่อยมีเวลาเดินทางไปที่ไกลๆ

เอ่อ ขอถามคุณปลาตีนรูฯอย่างได้มั้ยคะ จขกท เนี่ยมันเป็นรหัสลับอะไรค่ะ อยากรู้จัง รึว่าตัวย่อไรขี้เกียจพิมเหรอ

โดย: ฟ้าใส IP: 203.146.25.174 วันที่: 11 ตุลาคม 2550 เวลา:17:23:12 น.  

 
ตามมาจากพันทิป มาขอสมัตรสมาชิกใหม่ด้วยคนค่า...


โดย: ninabella วันที่: 13 ตุลาคม 2550 เวลา:11:11:42 น.  

 
งดงามจริงๆ คะ


โดย: tanoy~ตะนอย วันที่: 14 ตุลาคม 2550 เวลา:0:04:55 น.  

 
เยี่ยมมากๆครับ ทำเป็นสารบัญอ่านง่าย หาง่าย สะดวกมากๆครับ


โดย: bigwores วันที่: 16 ตุลาคม 2550 เวลา:19:15:51 น.  

 
โอ๋ยๆๆๆ สวยจิง อยากไปหมดทุกทีเลยสิน่า


โดย: nattabe วันที่: 17 ตุลาคม 2550 เวลา:0:20:28 น.  

 
แจ่มจิงๆคับถ่ายภาพได้สวยคับ Blog อ่านง่ายคับ ถ้าให้ดีผมว่าน่าจะแนะนำราคา ซื้อยังไง ซื้อผ่านที่ใหนหรือป่าว ได้ส่วนลดเท่าใหร่ คับ ผมว่าน่าจะเป็นขัอมูลที่ช่วยในการตัดสินใจสำหรับผู้ที่กำลังหาข้อมูลนะคับผมว่าไม่มากก้อน้อยละนะ.....(แนะนำนะคับอย่าว่ากัน)......อย่างผมตอนนี้กะลังจะหยุดไม่รู้จะไปใหนก้อเลยเข้ามาหาข้อมูล คับ......เลยขอแสดงความคิดเห็นซะเลยหุหุ......


โดย: wezapure IP: 203.121.131.2 วันที่: 17 ตุลาคม 2550 เวลา:19:01:36 น.  

 


I'm jealous


โดย: p IP: 124.120.93.208 วันที่: 20 ตุลาคม 2550 เวลา:19:41:22 น.  

 
ผมชื่นชมผลงานของคุณ "ชานไม้ชายเขา" มากครับทั้งเนื้อหารวมไปถึงภาพถ่านที่จัดแสงมุมกล้องรวมทั้งเทคนิคต่างๆที่ ออกมาได้เนียนมากๆ ชอบครับชอบมากสวยมาก


โดย: ศิลาอาสน์ IP: 124.121.128.133 วันที่: 26 ตุลาคม 2550 เวลา:10:24:19 น.  

 


เห็นโปรแกรม Aana resort เกาะช้างแล้วเปรี้ยวปากอยากเล่ามากๆ ..
ก้อเผอิญมีโปรชัวร์งานไทยเที่ยวไทยครั้งก่อนโน้น เห็นแพ็กเก็จ เห็นที่พัก เห็นวิวต่างๆที่เค๊าเสนอมา .. 555 .. อยากไปแบบหะหรูหะหรามั่ง

พอไต่ถามราคาก้อเห็นว่า ราคาขึ้นไปจากเดิมแค่ 200-500 2 วัน 1 คืน กับโปรแกรมแบบแอดเวนเจอร์หน่อยๆ หารแล้วก้อประมาณ 5 พัน ไม่รวมค่าเดิน ..
อยากไปมากๆ แล้วเพื่อนก้อทรยศ

ได้ไปที่ผึ้งหวาน กะ เดือนฉายรีสอร์ท กาญจนบุรี อย่างที่เห็นค่ะ

ฝากไปเอาคืนแทนปุ๊กมาเยอะๆนะคะ
ไปดำน้ำให้คุ้ม 4 เกาะ กะที่พักแบบอันซีน .. จะรอทริปหน้าค่ะ

ปล.อย่าถามเรื่องเทคนิคการถ่ายภาพค่ะ ภาพที่ได้มามีทั้งออโต้และแมนนวลและมั่วๆไม่มีหลักการ


โดย: ดาวทะเล วันที่: 1 พฤศจิกายน 2550 เวลา:20:53:52 น.  

 


ลืมไปค่ะ

ช่วงนี้ยุ่งๆกะบ้านใหม่ และงานบ้านและสวนแฟร์ที่เมืองทอง ไปหาของแต่งบ้านกันค่ะ
กำลังเห่อ .. แบบว่าอยากได้ห้องฮิปเก๋ๆแบบคุณชานไม้มั่งน่ะค่ะ

แต่คงอีกนาน รอคุยรายละเอียดเรื่อง built in ห้องต่างๆด้วยค่ะ ที่บ้านก้อเลยสะสมจนของรกไปหมด

ตอนนี้ก้อดูๆหนังสือแต่งบ้านหลายๆสไตล์ สนใจเรื่องต้นไม้ที่จะเอามาลงเพิ่ม สวนและซุ้ม อีกจิปาถะค่ะ
ถ้าอยู่ตัวก้อจะมีเรื่องต่อเติม .. อย่าเบื่อฟังนะคะถ้าจะเล่าให้ฟังบ่อยๆ 55+


โดย: ดาวทะเล วันที่: 1 พฤศจิกายน 2550 เวลา:21:02:50 น.  

 
ตามมาจากบล๊อคคุณปุ๊ครับ

เนื่องจากรูป Aana เกาะช้าง ดูยั่วยวนใจมาก
นึกว่าลงไว้แล้วนะครับเนี่ย
อัพเมื่อไรไปตามผมด้วยนะครับ


โดย: winter love song วันที่: 4 พฤศจิกายน 2550 เวลา:22:30:48 น.  

 
สวัสดีค่ะ แวะมาทักทายยามค่ำคืนกันค่ะ ^^


โดย: mamminnie วันที่: 16 พฤศจิกายน 2550 เวลา:23:50:09 น.  

 
แวะมาเยี่ยมคับ
ขอบคุณสำหรับ FWD เมล์นะคับ
take care


โดย: หัวใจขนนก (F_lifetruth ) วันที่: 18 พฤศจิกายน 2550 เวลา:9:54:48 น.  

 
จะไปเที่ยววังน้ำเขียว 8 -10 ธ.ค. นี้นะคะ แต่ไม่รู้จะเที่ยวไหนดี รบกวนช่วยด้วยคะ แล้วถ้าดูกระทิงที่เขาแผงม้า รถเก๋ง ขึ้นได้มัยคะ คนขับบอกกลัวรถขึ้นไม่ไหว เพื่อนๆเลยว่าสงสัยจะอด ได้แต่นอนอยุ่ที่พัก แงงงงง ....ใครก็ได้ ช่วยด้วยคะ


โดย: ท้องฟ้ายามรุ่งอรุณ IP: 203.144.130.176 วันที่: 21 พฤศจิกายน 2550 เวลา:14:20:05 น.  

 


โดย: |3@dtz IP: 58.10.64.43 วันที่: 23 พฤศจิกายน 2550 เวลา:14:59:09 น.  

 
รูปภาพสวยมากๆค่ะ ดูแล้วเหมือนกับเราได้อยู๋สถานที่นั้นจิงๆ ชมจากใจเลยค่ะ ^_^


โดย: ต้นอ้อ IP: 203.146.176.125 วันที่: 27 พฤศจิกายน 2550 เวลา:19:50:22 น.  

 
พึ่งมาเห็นบล็อค รูปสวยและรายละเอียดเยอะดีเดี๋ยวขอไล่ชมนะคะ


โดย: เนเวอร์แลนด์ IP: 125.26.145.211 วันที่: 1 ธันวาคม 2550 เวลา:20:27:17 น.  

 
ถ่ายภาพสวยจัง

ระวังจะโดนโขมยไปอีกนะคะ


โดย: มณีสยาม IP: 125.25.187.145 วันที่: 2 ธันวาคม 2550 เวลา:9:51:43 น.  

 


แวะมาทักทายครับ
ให้ไปเลย 1 comment เต็มๆ
(มาโหวตให้ด้วยนะครับ เพราะภาพสวยมากๆ)

และมาชวนไปดูการซ้อมพิธีเปิด SEA GAMES ครั้งที่ 24 ที่ โคราชด้วยกันครับ

Pre Grand Opening Sea Games # 24 at Korat

และมีภาพสวยๆ ในเมืองโคราชมาฝากด้วย
ว่างๆ มาเที่ยวโคราชได้นะครับ

Night Light in Korat

คลิกที่รูปเพื่อตามมาดูภาพด้วยกันครับ
โดย: มิสเตอร์ฮอง วันที่: 4 ธันวาคม 2550 เวลา:0:52:22 น.  

 
ภาพสวยมากๆค่ะ คุณชานไม้

อยากให้คุณชานไม้ มีทริปไปที่ปายบ้างค่ะ


โดย: ต้นอ้อ IP: 203.146.176.125 วันที่: 5 ธันวาคม 2550 เวลา:12:41:31 น.  

 
สวัสดีค่ะ ติดตามบลอกมานานแล้ว
ถ้าไงขอส่ง แท็ก ทำดีเพื่อพ่อ ให้เลยละกันนะคะ


โดย: หัวใจสีชมพู วันที่: 6 ธันวาคม 2550 เวลา:9:50:08 น.  

 
เพิ่งเคยแวะมา แต่บ้านนี้น่าอยู่จังนะคะ

ขอพักหลายๆคืน เดี๋ยวจ่ายให้หลายๆ คอมเมนต์


โดย: สรุป...เหมือนเดิม วันที่: 7 ธันวาคม 2550 เวลา:17:16:43 น.  

 


โดย: 555 IP: 203.151.10.61 วันที่: 8 ธันวาคม 2550 เวลา:4:30:21 น.  

 
..
...

ตามคุณมาตั้งแต่ pantip

ภาพสวยมาก ๆ ยิ่งพอได้เข้ามาดูในบล๊อค

ยิ่งเห็นความงามของศิลปะการถ่ายรูปของคุณมากขึ้น

ขอชื่นชมค่ะ ไว้มีโอกาสจะมาขอคำแนะนำที่ท่องเที่ยวบางนะคะ

((..คนที่ 100 พอดี แหะ แหะ ดีใจจัง.))..
...


โดย: warnjai.. IP: 202.5.87.145 วันที่: 8 ธันวาคม 2550 เวลา:14:41:48 น.  

 
วันนี้ติดตามอ่านหลายๆบล๊อกตั้งแต่เช้าแล้วค่ะ

ทั้งอ่าน ทั้งดูรูปแล้วรู้สึกอิ่มใจมากๆ เหมือนได้ไปเที่ยวเองเลยจริงๆ

มันทำให้จุดไฟให้หัวใจไขว่คว้า หาเวลาไปท่องเที่ยว ชาร์จแบตให้ตัวเองและถ่ายทอดสิ่งที่ตัวเองเห็นมาเก็บเป็นความทรงจำแบบคุณบ้าง

จ่ายค่าเสียหายตามระเบียบค่ะ อิ อิ


โดย: Coke Zero IP: 202.5.87.145 วันที่: 8 ธันวาคม 2550 เวลา:22:12:35 น.  

 
โหลๆ พี่ ตอนนี้อยู่ไหนละครับ


โดย: พ่อน้องโจ วันที่: 9 ธันวาคม 2550 เวลา:4:21:44 น.  

 
ชอบมากเลยครับ สวยทุกรูป และผม คิดว่า คงมีรูปสวยๆ อีกมาก มี่ไม่ได้โพสไว้ ครับ อยากดู อ้ะ

ปล ผม ขอ คลิกรูป ไปเก็บไว้ด้วยนะครับ


โดย: sc25_ku50 IP: 125.25.140.126 วันที่: 13 ธันวาคม 2550 เวลา:15:03:35 น.  

 
บอกตามตรงคะว่าอยากรู้จัก


โดย: atom IP: 202.57.170.35 วันที่: 15 ธันวาคม 2550 เวลา:0:10:15 น.  

 
สวยมากคะ เห็นภาพแล้วอยากไป ทำได้ไงคะเนี้ยภาพสีสดแบบนี้


โดย: เซกิ (เซกิ ) วันที่: 15 ธันวาคม 2550 เวลา:11:59:10 น.  

 
เห็นภาพถ่ายแตละรีวิวแล้ว ปราณีตโค ตะ ละ เลยครับ สวยมากเลยครับท่าน

ไว้มีอะไรเรื่องถ่ายภาพจะรบกวนมาขอคำปรึกษานะครับ

ตอนนี้แวะมาทักทายไว้ก่อนครับ


โดย: experimental วันที่: 17 ธันวาคม 2550 เวลา:0:32:12 น.  

 
สวัสดีครับ ภาพงามมากเลยครับ ผมก็เป็นคนไม่ไกล้ไ้ม่ไม่ไกลชานไม้ชายเขานี้เองครับ เพิ่งได้เห็นฝีมือถ่ายภาพที่ยอดเยี่ยมก็ไม่นานนี้เอง ถ้าว่างๆเด๋วผมเข้าไปคุยด้วยนะครับ แวะไปบ้านผมได้นะครับ>> //www.poparochy.multiply.com


โดย: Poparochy IP: 192.55.18.36 วันที่: 18 ธันวาคม 2550 เวลา:11:54:04 น.  

 
จะมาหาซื้อเรื่อยๆ นะ ไม่ได้ไปไหนไกลๆ ก็ขอตามคุณไป ทุกที่


โดย: dolores วันที่: 21 ธันวาคม 2550 เวลา:19:51:42 น.  

 
สวยมากเหมือนเดิม


โดย: พฤกษชาติ วันที่: 22 ธันวาคม 2550 เวลา:15:02:03 น.  

 
Merry Christmas ย้อนหลัง
และ
Happy New Year ล่วงหน้าค่ะ

มีความสุขมากๆนะคะ


โดย: annie_martian วันที่: 26 ธันวาคม 2550 เวลา:16:29:45 น.  

 

ขอพรอัน ประเสริฐ ในโลกนี้

ส่งผลดี แก่ท่าน ในวันหน้า

คิดสิ่งใด หวังใด จงได้มา

สมปรารถนา ดั่งหวัง ยั่งยืนนาน


โดย: ม่วงคราม (the violetblue home ) วันที่: 30 ธันวาคม 2550 เวลา:13:35:46 น.  

 
Photobucket

ขอเทวาจงบันดาลความสุขสม
ให้รื่นรมย์ดั่งคิด ดังจิตฝัน
ให้ชีวิตคิดแต่สุขทุกๆ วัน
มอบให้เป็นของขวัญ...วันดีๆ
ขอให้มีความสุขมากๆ ตลอดปีใหม่ ปี 2008
โดย: Skydiary วันที่: 30 ธันวาคม 2550 เวลา:18:54:57 น.  

 
ในวาระดิถีขึ้นปีใหม่ 2008 ที่กำลังจะมาถึงนี้
ขออาราธนาคุณพระศรีรัตนตรัยและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย
ดลบันดาลให้คุณและครอบครัวมีความสุข
สุขภาพกาย+ใจ สมบูรณ์แข็งแรง
คิดหวังในสิ่งใดก้อขอให้ได้ดังหว้ง


วันนี้เป็นวันส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่
สังสรรค์สนุกสนานกันอย่างไร ก้ออย่าลืมระวังอุบัติเหตุ+อันตรายด้วย
"เมาไม่ขับ ง่วงก้อหลับบ้านเพื่อนนะคะ"


เจอกันหลังปีใหม่ค่ะ


โดย: annie_martian วันที่: 31 ธันวาคม 2550 เวลา:13:59:01 น.  

 
ขอให้มีความสุขทุกวันในปีใหม่นี้ครับพี่

ขอให้มีแต่สิ่งดีๆเกิดขึ้นในชีวิตครับผม

Photobucket


โดย: พ่อน้องโจ วันที่: 1 มกราคม 2551 เวลา:2:11:07 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ ๒๕๕๑ ครับ ผมตามมาดูผลงานจากเวปสมาคมช่างภาพ เยี่ยมไปเลยครับขอบคุณมากๆเลย ชอบมากครับสำหรับมือใหม่อย่างผมและขออนุญาตศึกษาเป็นต้นแบบ
ปีใหม่นี้ขออำนาจคุณพระศรีรัตนตรัยและสิ่งศักดิ์ทั้งหลาย จงดลบันดาลให้ท่านและครอบครัว มีสุขภาพแข็งแรงนะครับ จะได้ถ่ายรูปมาให้ผมและเพื่อนๆได้ชมภาพสวยๆกันอีก
และมีความสุขตลอดปีและตลอดไป ขอบคุณอีกครั้ง
หนุ่มครัีบ


โดย: Noomjun IP: 222.123.124.179 วันที่: 3 มกราคม 2551 เวลา:16:44:19 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ค่ะ

เกิดความรู้สึกอยากไปเที่ยวมากๆ แต่ไม่รู้จะไปไหน
ก็เลยแวะมาหาไอเดียจากบล็อคคุณชานไม้ฯ

จริงๆแล้วชอบเที่ยวทะเลค่ะ แต่จากการติดตามผลงานของคุณ ทำให้เผลอไผลอยากไปอิงแอบขุนเขาบ้าง

ขอให้โชคดี มีความสุข กับปีใหม่นี้นะคะ


โดย: prettyguide วันที่: 5 มกราคม 2551 เวลา:21:26:08 น.  

 
ตามมาเยี่ยมบ้านครับ ยินดีที่ได้รู้จักนะครับ..เดี๋ยวต้องขออนุญาตเข้าบ้านไปดูห้องต่างๆซักหน่อยนะครับ


โดย: http://oldjames.multiply.com/photos IP: 58.9.122.7 วันที่: 6 มกราคม 2551 เวลา:9:37:48 น.  

 
มีโรงแรมเปิดใหม่ที่หัวหิน น่าไปพักผ่อนมั๊ก ๆๆ ค่ะ ว่าง ๆ แวะไปเที่ยวซิค่ะ ติดต่อที่ Rest Detail Hotel Hua Hin โทร 02-255 2797 หรือ //www.restdetailhotel.com


โดย: ocean lover IP: 58.8.4.24 วันที่: 9 มกราคม 2551 เวลา:15:50:58 น.  

 
มาแสดงความยินดี กับตำแหน่ง Best Travel blog อันดับสองนะคะ
บล๊อกคุณรีวิวเรื่องโรงแรมได้ยอดเยี่ยมจริงๆ


โดย: ดา ดา วันที่: 11 มกราคม 2551 เวลา:9:27:13 น.  

 
แวะมาดู แวะทักทายค่า ยินดีด้วยน๊ะคะ


โดย: ket_20005 วันที่: 11 มกราคม 2551 เวลา:10:24:39 น.  

 

>โดย: a_mulika วันที่: 11 มกราคม 2551 เวลา:11:38:20 น.  

 
'มาแสดงความยินดี กับตำแหน่ง Best Travel blog อันดับสองนะคะ'

ตำแหน่งอะไรเหรอคร้าบบบบบบบ ช่วยเฉลยหน่อย
โดย: ปลาตีนรูฯ IP: 58.10.77.128 วันที่: 11 มกราคม 2551 เวลา:15:08:19 น.  

 

มายินดีกับรางวัลที่ได้รับค่ะ
ดีใจด้วยนะคะ
จะติดตามผลงานไปเรื่อยๆ นะคะ
เราน่ะติดขอบจอมานานละ อิอิ


โดย: หัวใจสีชมพู วันที่: 11 มกราคม 2551 เวลา:20:30:15 น.  

 
อย่างนี้ต้องยินดีด้วย
สง่างามที่สุดครับ
เอานิ้วโป้งไปเลยครับ
สองนิ้วเลย

โดย: ม้าห้อ.....ขอร่วมแสดงความยินดี (cm-2500 ) วันที่: 12 มกราคม 2551 เวลา:0:23:45 น.  

 

วีขอแสดงความยินดีด้วยค่ะ
ที่บล็อกของคุณได้รับรางวัล
BlogGang Popular Award#4
ขอให้บล็อกเป็นที่นิยมตลอดไปค่ะโดย: โสดในซอย วันที่: 12 มกราคม 2551 เวลา:10:58:39 น.  

 
ดีใจด้วยนะคะ สำหรับผลโหวตในกิจกรรม BlogGang Popular Award#4


โดย: หนีแม่มาอาร์ซีเอ วันที่: 12 มกราคม 2551 เวลา:12:17:21 น.  

 


โดย: โสมรัศมี วันที่: 12 มกราคม 2551 เวลา:22:26:55 น.  

 
แวะมาแสดงความยินดีกับสายสะพายที่ได้รับน่ะค่ะ แจ๋วจริงๆค่ะ


โดย: มาเรีย ณ ไกลบ้าน วันที่: 14 มกราคม 2551 เวลา:18:33:52 น.  

 
ยินดีกับตำเเหน่งนางงาม เอ้ย
ขวัญใจช่างภาพครับ

รูปสวยมากๆ ไปทำอาชีพได้เลยครับ 55


โดย: bigwore IP: 125.26.80.14 วันที่: 15 มกราคม 2551 เวลา:14:24:16 น.  

 
ผมมีหนังสือเล่มหนึ่ง เเนะนำรีสอร์ตเเถวโคราชไว้ครับ
อยากเห็นคุณชานไม้นำเที่ยวดังนี้ครับ

โรงเเรมวิลเลจฟาร์ม & ไวน์เนอรี่ จ.โคราช
เป็นบ้านพักริมผาเเบบฟาร์มสเตย์โดย: bigwores วันที่: 16 มกราคม 2551 เวลา:7:37:15 น.  

 
เข้ามาแสดงความยินดีด้วยค่ะ
แอบลุ้นมานานแล้ว
แต่ก็กะอยู่ว่าคุณชานไม้ต้องได้อยู่แร้น

(^_______________^)


โดย: ^^Cranky_Devil^^ IP: 169.252.4.21 วันที่: 16 มกราคม 2551 เวลา:14:24:23 น.  

 
บอกได้คำเดียวว่าชอบมาก มาก


โดย: ae IP: 202.142.204.1 วันที่: 16 มกราคม 2551 เวลา:21:12:32 น.  

 
แวะมาทักทายและแสดงความยินดีค่ะ blog คุณพี่แจ่มจริงๆ สมควรแล้วที่ได้รางวัล

ยังไงจะติดตามนิตยสารชานไม้ชายเขา ขอสมัครเป็นสมาชิกตลอดชีพเลยละกัน อิอิ


โดย: นู๋ปรางฝันเฟื่องเรื่องเที่ยว วันที่: 17 มกราคม 2551 เวลา:8:31:41 น.  

 
blog ดี ควรแก่การสนับสนุน
ขอบคุณมากๆค่ะ ที่เอารูปสวยงาม มาแบ่งปัน
ขอสมัครด้วย ของดีอย่างนี่พลาดไง
แจ่มๆๆๆ เริด ๆๆๆๆ กรี้ดๆๆๆๆๆๆๆๆ


โดย: ชอบมากถึงมากที่สุด IP: 124.120.171.103 วันที่: 18 มกราคม 2551 เวลา:11:24:39 น.  

 
ยินดีด้วยนะคะ ที่ได้รับโหวด
ภาพสวยมากๆคะ


โดย: กิ่งไม้ไทย วันที่: 18 มกราคม 2551 เวลา:13:06:38 น.  

 


ภาพสวยๆ จาก Tag ภาพประทับใจ

คลิกที่ภาพเพื่อดูตัวอย่าง Tag ภาพประทับใจ
โดย: มิสเตอร์ฮอง วันที่: 19 มกราคม 2551 เวลา:20:35:18 น.  

 
ZZZZ zzzzz อืออออ.. บัดดี้มัวแต่หลับอยู่ คงไม่สายที่จะมาแสดงความยินดีกับผลโหวตนะคร๊าบโดย: อ้วนดำปื๊ดปื๊อ วันที่: 20 มกราคม 2551 เวลา:0:58:25 น.  

 
หอบเสื่อหอบหมอน
มาจองที่ รอดูบล็อก "กัปตันฮุก เกาะกูด" ค่า


โดย: ซีบวก IP: 203.158.4.155 วันที่: 21 มกราคม 2551 เวลา:11:10:43 น.  

 
มายินดีกับผลโหวต

และขออนุญาตแอดนะคะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 23 มกราคม 2551 เวลา:8:34:51 น.  

 


มาแสดงความยินดีค่ะ


โดย: ป้าตุ้ย (amornsri ) วันที่: 23 มกราคม 2551 เวลา:11:03:14 น.  

 
ขอบคุณมากๆค่ะ สำหรับภาพประกอบสวยๆ กับเรื่องราว คำแนะนำเกี่ยวกับสถานที่พัก

ขอสมัครเป็นสมาชิก นิตยสารชานไม้ชายเขาด้วยคนนะคะ


โดย: กินอยู่พูวาย วันที่: 23 มกราคม 2551 เวลา:11:37:11 น.  

 
มาเยี่ยมบล๊อคครับ


โดย: Art999 IP: 203.146.104.41 วันที่: 24 มกราคม 2551 เวลา:14:02:44 น.  

 
emoemoemo
<
<
สวยจัง...ผม ADD พี่ไว้เเล้ว


โดย: มหาสำลี วันที่: 25 มกราคม 2551 เวลา:5:59:53 น.  

 
ขอแสดงความยินดีด้วยค่ะ

ที่บล็อกของคุณได้รับรางวัล

BlogGang Popular Award#4

ขอให้บล็อกเป็นที่นิยมตลอดไปไม่มีที่สิ้นสุดนะค่ะ

สุดยอดจิงจิงค่ะ.......เหมาะสมอย่างที่สุดโดย: DOGHALL IP: 203.114.96.130 วันที่: 25 มกราคม 2551 เวลา:10:09:27 น.  

 
ภาพสวยทุกภาพเลยค่ะ
ชอบเที่ยวเหมือนกันค่ะ
แต่ไม่ค่อยมีเวลาจะไป น่าเศร้าจังเลย


โดย: kattaleeya วันที่: 26 มกราคม 2551 เวลา:21:23:30 น.  

 
ภาพสวยงาม ข้อมูลดีมาก ๆ
ขอ add ไว้มาอ่านบ่อย ๆ นะค่ะ


โดย: บ้านดินริมสวน วันที่: 27 มกราคม 2551 เวลา:16:48:48 น.  

 
สวัสดีค่ะ แวะมาทักทายกันค่ะ รอทริปภูเขาทริปต่อไปอยู่น่ะค่ะ เป็นชาวเกาะภูเก็ตค่ะเลยถวิลหาแต่ภูเขา อิอิ


โดย: มาเรีย ณ ไกลบ้าน วันที่: 28 มกราคม 2551 เวลา:9:22:05 น.  

 
แวะมาเยี่ยมค่ะ ยินดีกับสายสะพายเช่นกันค่ะ


โดย: ขนมไทยห่อใบตอง วันที่: 30 มกราคม 2551 เวลา:15:56:47 น.  

 
แวะมาทักทายก่อนไปตรวจงานที่โครงการค่ะ
มีความสุขมากๆนะคะ


โดย: annie_martian วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:10:43:59 น.  

 
มาขอชมภาพสวยๆ และรีวิวงามๆ คะ


โดย: ปณยา IP: 139.1.128.53 วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:14:48:57 น.  

 
ยินดีด้วยครับกับ "Best Travel blog อันดับสอง" ครับ


โดย: Thorndao IP: 124.121.122.30 วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:1:02:15 น.  

 
ยินดีด้วยครับ


โดย: คนไทยใจดี IP: 124.121.62.9 วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:12:30:18 น.  

 
ว้าว.......

ขอแสดงความยินดีด้วยนะคร๊าบบบบบบบบบ

Best Travel blog------>>>อันดัน 2

very good

um...um...

Have a good feel....everytime

bye....bye


โดย: bowbell IP: 202.12.73.4 วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:17:56:45 น.  

 


โดย: หัวใจสีชมพู วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:9:43:29 น.  

 


โดย: paerid วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:10:24:38 น.  

 

วานน้องหมีเอาดอกไม้มาฝากค่ะ ขอให้รักนั้นที่มีอยู่มั่นคงยั่งยืนตลอดไป มีความสุขมากๆน่ะค่ะ

โดย: มาเรีย ณ ไกลบ้าน วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:10:42:32 น.  

 
Glitter Graphics
Glitter Graphics at GlitterGeek.com


โดย: vpjeab วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:12:51:44 น.  

 


โดย: รอยยิ้มนางฟ้า วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:17:19:20 น.  

 


วาเลนไทน์มีคนมาจองห้องฮิปฯเขียวปรื๊อนั้นรึยังคะ
บรรยากาศน่าฮันนีมูนที่ซู้ดดดดดดดดดดดดดดดด

จริงป๊ะ คุณชานไม้
คืนนี้ขอให้นอนหลับฝันดี
ไปเที่ยวที่ไหน พกความสุขและหอบความรู้สึกดีดีกลับมาฝากด้วยน๊า
เเฮปปี้ๆค่ะ ไม่ว่าวันไหนๆ
ฮิ้วววววววววววววววววววว


โดย: ดาวทะเล วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:18:44:08 น.  

 
ชอบมากๆ เลย ภาพสวยสุดๆ ขอให้ทำหนังสือดีๆ อย่างนี้มากอีกนะคะ


โดย: ลูกหมูดูหนัง IP: 125.24.234.253 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:11:47:55 น.  

 
แวะมากู๊ดมอร์นิ่งค่ะ รออัพบล็อคอยู่น่ะค่ะ


โดย: มาเรีย ณ ไกลบ้าน วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:10:20:22 น.  

 
ดีคับ ห่างหายไปนาน กลับมาเยี่ยมบ้านพี่ ก็ยังน่าชมเหมือนเดิมนะคับ
สบายดีนะคับ รอชมภาพของพี่อยู่นะคับ
take care


โดย: หัวใจขนนก (F_lifetruth ) วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:15:53:25 น.  

 
งั้นขอให้อาทิตย์หน้าได้ไปหัวหินดังตั้งใจน่ะค่ะ อยากเห็น AKA และ Guti kiri ฝีมือคุณชานไม้จัง ...

คุณชานไม้ได้ไปนอนที่หรูๆแบบนั้น ตรงข้ามกับบ้านนี้เพราะช่วงนี้กำลังเห่อกับการนอนเต็นท์ค่ะ เพิ่งถอยมาใหม่และลงทุนไปกับอุปกรณ์ไปมากพอตัว อาทิตย์ที่จะถึงก็จะไปกางกันที่แก่งกระจานอีกแล้ว ไม่แน่น่ะอาจจะขับสวนกันแถวๆวังมะนาว แถวเพชรฯก็ได้ อิอิ

เดินทางปลอดภัยน่ะค่ะ


โดย: มาเรีย ณ ไกลบ้าน วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:16:41:29 น.  

 
หวัดดีคะ ขอชมว่ารูปสวยมาก มากเลยคะ เห็นแล้วอย่างไปทุกที่เลย อิอิ กำลังวางแผนจะพาคุณแม่ไปเชียงรายตอนปลายปี ตั้งใจแน่ ๆ ว่าจะไปพักที่ภูใจใสด้วยคะ คอยากทราบว่าดอยห่มฟ้า สวยมั้ยคะ น่าไปพักป่าวคะ อีกที่คือม่อนฟ้าใสดีมั้ยคะ แนะนำด้วยค่า


โดย: Jeab IP: 203.146.203.42 วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:18:03:52 น.  

 
ชอบ blog ของคุณจังค่ะ
. . . font "ชานไม้ชายเขา" สวยมาก . . .
. . . สี blog โทนอุ่น เท่ห์ระเบิด . . .
. . . การจัดวางรูปแบบ blog เนียนมากด้วย อ่านแล้วสบายสายตา . . .
. . . แยก trip เป็นเรียงเป็นแถว มีระเบียบ. . .

เห็น review ที่เที่ยวเยอะแยะไปหมด น้ำลายหก ทำให้มีแรงฮีดอยากอ่านให้หมด . . .

ชอบเที่ยวที่สวยๆบ้านเราเหมือนกันค่ะ ไปงานไทยเที่ยวไทยทีไร . . . หมดตัวทุกที ครั้งนี้ก็คงเหมือนกัน

ดีใจที่ได้รู้จัก blog ของคุณ ขอลงชื่อเป็นแฟนคลับด้วยคนนะคะ

จะคอยติดตาม blog ของคุณเรื่อยๆค่ะfontblog


โดย: แอมเบอร์ IP: 205.160.53.150 วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:18:53:41 น.  

 
เที่ยวหัวหินให้สนุกนะครับ


โดย: ปลาตีนรูฯ IP: 58.10.77.33 วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:15:13:30 น.  

 
ตามมาเกาะขอบเลนส์เที่ยวให้สนุกระเบิด เถิดเทิงกันไปเล้ยยยยยยยยยยยยยยยย


โดย: นังนู๋ยูโด IP: 58.8.14.114 วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:17:05:17 น.  

 
โห โปรแกรมเดินทาง ยาวเป็นหางว่าวแน่


โดย: tanoy~ตะนอย วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:23:24:07 น.  

 
สวัสดีครับคุณ ชานน้ำชายเขา ผมขอสมัครเป็นสมาชิกใหม่ซักคนนะครับ วันนี้ได้ชมนิตยสารออนไลนเป็นครั้งแรกก็ติดใจเลยครับ แต่อยากให้มีเรื่องค่าใช้จ่ายในการท่องเที่ยวด้วยจะดีมากเลยครับ(จะได้เตรียมขออนุมัติงบ ผบ.ทบ. ได้ถูกครับ)
ขอบคุณมากครับที่ให้ผมได้สัมผัสบรรยากาศในการท่องเที่ยวมากขึ้น...ทำให้อยากไปเที่ยวจังเลยครับ ขอบคุณครับ


โดย: นายป้อม@คนปลายน้ำ IP: 202.91.19.206 วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:22:42:43 น.  

 
แวะมาเยี่ยมค่ะ
ขอสมัครสมาชิกตลอดชีพเลยนะคะ


โดย: ลิปดา-พิลิปดา (ไม่ได้ล็อคอิน) IP: 58.9.9.62 วันที่: 29 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:16:23:28 น.  

 
สวัสดีค่ะ

แวะมาชมบล็อคนะคะ ขออนุญาตเซฟบล็อคของคุณชานไม้ชายเขาไว้ เผื่อวันว่างๆสบายๆ ใจอยากผ่อนคลายจะมาเปิดบล็อคนี้ ท่องเที่ยวทางสายตาและจินตนาการค่ะ

ขอบอกว่ารีวิวของคุณเป็นแรงบันดาลใจให้สมัครเป็นสมาชิกเวปนี้ และสมาชิกห้อง BP นี้ค่ะ


โดย: Francsmama IP: 58.8.18.51 วันที่: 29 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:21:01:39 น.  

 
ตามดูมาหลายงานแล้ว ชอบนะครับรูปสวย
ไม่ทราบรับถ่ายรูป ด้วยรึเปล่าครับ พอดีทำโรงแรม เลยสนใจอ่ะครับ
ติดต่อกลับที่เมล์ pee_prat@hotmail.com


โดย: ปัด IP: 58.181.148.50 วันที่: 1 มีนาคม 2551 เวลา:10:55:58 น.  

 
สวัสดีค่ะ แวะมาบอกว่าไปสอย the dewa ตามรีวิวคุณชานฯมาแล้ว ... จริงๆอยากได้อมารีตรังด้วย เพราะรีวิวสววยเหมือนสวรรค์เลย แต่พ่อบ้านแกไม่อยากจะตามใจน่ะค่ะ สรุปอด... !!

แต่ก็ได้ sheraton กะ โซฟิเทลกระบี่มาแทน


คุณชานไม้ฯ ได้แวะไปเที่ยวงานหรือปล่าวคะ? อยากให้รีวิว The rest หัวหินจังเลย โรงแรมฮิบเก๋สุดชนะเลิศค่ะ แต่ไม่ได้ซื้อน่ะค่ะ


โดย: มาเรีย ณ ไกลบ้าน วันที่: 7 มีนาคม 2551 เวลา:15:04:20 น.  

 
ขอบคุณมากเลยค่ะ ที่ไปแนะนำ จิบได้ deluxe มาจริงๆด้วย แต่ลองเช็คดูทำไมราคาในเวบของโรงแรมมันถูกกว่าก็ไม่ทราบ แบบนี้ไม่ต้องซื้อ voucher ก็ได้นี่หน่า ... แอบเคืองเล็กๆน่ะค่ะเนี่ย

ไม่มี The rest ก็ไม่เป็นไรค่ะ รอ Alila ก็ได้ ยังไงก็ตามรีวิวคุณชานไม้อยู่แล้ว

ภูเก็ต กระบี่เล็งที่ไหนไว้คะ? ถ้าเป็นภูเก็ตอยากเห็น Evason เกาะยาวน้อยจัง จิบเห็นรูปแล้วสวยจับใจเลยค่ะ แต่โรงแรมพวกนี้จิบคงไม่มีปัญญาพักหรอกค่ะ เอาเงินไปละลายคืนล่ะเกือบสองหมื่น เราไม่ได้หาเงินเอง เกรงใจคนหาค่ะ อิอิ

งั้นรอดูรีวิวของคุณชานไม้แทนแล้วกันน่ะค่ะ เพราะบางแห่ง คุณชานไม้ถ่ายทอดผ่านเลนส์ออกมาสวยกว่าตัวจริงซะอีก


โดย: มาเรีย ณ ไกลบ้าน วันที่: 7 มีนาคม 2551 เวลา:17:26:31 น.  

 
แวะมาแสดงความยินดีด้วยคนนะค่ะ ปกติเวลาว่าง ๆ ชอบเปิดนิตยสารฉบับนี้อ่านบ่อย ๆ นะค่ะ
ถ้าไปเชียงใหม่หนิงแนะนำโรงแรมรรินจินดานะค่ะ
ถ้าคุณชานฯไปพักอย่าลืมเก็บภาพมาฝากนะค่ะ จะรอชม


โดย: หนูริวจัง วันที่: 7 มีนาคม 2551 เวลา:22:50:52 น.  

 
รู้จักนิตยสารชานไม้ชายเขามาตั้งแต่ตอนเพื่อน forward email มาให้...

ตอนที่ได้รับตอนนั้นเป็นตอนภูใจใส...เชียงราย

เห็นครั้งแรกประทับใจกับรูปที่ถ่ายมาชัดกริ๊ป...

แล้วเห็นชอบครับยังจำได้...

จำได้ว่าถ้าชอบขอเพียงหนึ่งคอมเม้นท์...


ผมก้อว่าอะไรหว่าหนึ่งคอมเม้นท์...

ตอนนั้นยังไม่ได้มีบล่อกเป็นของตัวเองเลยครับ...

เลยไม่เข้าใจ...


ตอนนี้เข้าใจแล้วครับ...

และจะบอกว่ายังชอบอยู่...

มีแอบตามไปเที่ยวบ้าง...

มีคอมเม้นท์ไว้ทีนึงนานแล้ว...

แล้ววันนี้ไปเยี่ยมคุณมาเรีย ณ ไกลบ้าน...


เลยนึกขึ้นมาได้...

เลยแวะมาสวัสดีครับ

และขอเป็นกำลังใจให้ทำผลงานดีๆมาให้ดูกัน...ขอบคุณครับ...


โดย: Flying Dragon of WDC วันที่: 8 มีนาคม 2551 เวลา:9:11:56 น.  

 
แววตาเบิกบาน
ยิ้มหวานๆมาด้วย
มีเรื่องให้ช่วย
เป็นเพื่อนกันเถอะ
บ้านใหม่ของฉัน
เปิดรอเธอมา
มามามา


โดย: ต้นฝันแห่งความอยากเป็นนักเขียน วันที่: 9 มีนาคม 2551 เวลา:0:11:13 น.  

 
ตามมาจาก BP ค่ะ รูปสวยมากกกกก ขอสมัครเป็นสมาชิกนิตยสารสุดสวยเล่มนี้นะคะ


โดย: la liga fan (la liga fan ) วันที่: 14 มีนาคม 2551 เวลา:20:52:20 น.  

 
ตามมาจากสมาคมถ่ายภาพแห่งประเทศไทย ขอเก็บ link ไว้ที่ multiply ผมเลยน่ะครับ ยอดเยี่ยมมาก ๆ


โดย: ตองไกว IP: 58.8.52.61 วันที่: 15 มีนาคม 2551 เวลา:15:26:32 น.  

 
สังเกตุเห็นครับ จาก blog จะเห็นว่าใช้คำพูด "ครับ" ตลอดจนทำให้ผู้อ่านทราบว่าเป็น ชาย แต่ทำไมเวลายืนยัน comment เรียบร้อย ไงตอบ "ค่ะ" แค่ฮ่าครับ


โดย: ตองไกว IP: 58.8.52.61 วันที่: 15 มีนาคม 2551 เวลา:15:29:59 น.  

 
ขอ add น้าคร้า..


โดย: สวยจริง วันที่: 16 มีนาคม 2551 เวลา:22:58:07 น.  

 
คุณชานไม้ ไม่คิดลองไปเก็บภาพสวยๆๆ ที่ปางอุ๋งแม่ฮ่องสอน บ้างเหรอค่ะ


โดย: joobsjang IP: 125.25.231.201 วันที่: 22 มีนาคม 2551 เวลา:14:03:01 น.  

 
แวะเข้ามาชมผลงานครับ

ไม่ทราบว่าจะขอคำปรึกษาเกี่ยวกับการถ่ายภาพบ้างได้ไหมครับ

เห็นฝีมือแล้วทึ่งครับ ถ่ายภาพได้สวยงามมากๆขออนุญาต add blog ไว้ด้วยคนนะครับ


โดย: พิกกี้เม้าส์ วันที่: 23 มีนาคม 2551 เวลา:22:37:46 น.  

 
เมษาจะไปพักที่ Indigo Pearl หรอค่ะ

ขอให้สนุกนะค่ะ

พอดีเคยทามงานที่นี่อะค่ะ

ยินดีต้อนรับนะค่ะ


โดย: ddzign IP: 202.12.73.4 วันที่: 26 มีนาคม 2551 เวลา:0:20:40 น.  

 
โอ้ มาในรูปแบบ Blog เจ๋งมากคร้าบบบบบบบบบ

แอดโลดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด


โดย: vecchio วันที่: 27 มีนาคม 2551 เวลา:14:28:49 น.  

 
ถ่ายรูปสวยมากเลย ชอบเที่ยวชอบกิน
อืมมมม (น่าอิจฉาเป็นที่สุดที่ได้ไปในที่มากมาย)
ว่างๆ ชวนไปด้วยนะ


โดย: hi five วันที่: 29 มีนาคม 2551 เวลา:6:56:05 น.  

 
แวะมาทักทายคับ ขออนุญาติแอดFriends' blogs หน่อยนะคับ


โดย: West-Songkhla วันที่: 3 เมษายน 2551 เวลา:2:12:49 น.  

 
แวะมาทักทายในวันร้อนๆค่ะ


โดย: มาเรีย ณ ไกลบ้าน วันที่: 3 เมษายน 2551 เวลา:15:13:23 น.  

 
หวัดดีคับคุณชานไม้ฯ ผมพึ่งเข้ามาเป็นครั้งแรก เห็นแล้วก็รู้สึกดี มีภาพสถานที่ท่องเที่ยวให้ชมตลอด ซึ่งสามารถใช้เป็นทางเลือกได้ว่าที่ไหนควรไปดี หรือไม่ดี
คิดว่าคงจะเข้ามาที่ blog นี้ตลอด เพื่อติดตามสถานการณ์ว่าจะมีที่เที่ยวที่ไหนที่น่าไปอีก


โดย: Pzig IP: 192.11.225.118 วันที่: 4 เมษายน 2551 เวลา:17:26:29 น.  

 
มาชื่นชมฝีมือการถ่ายรูป นับถือค่ะ


โดย: Pecan IP: 61.7.176.77 วันที่: 7 เมษายน 2551 เวลา:20:58:39 น.  

 
เข้ามาสมัครเป็นสมาชิกค่ะโดย: Bimm IP: 203.146.6.81 วันที่: 9 เมษายน 2551 เวลา:8:10:04 น.  

 
มาขอเป็นแฟนคลับด้วยคนค่ะ รูปสวยมาก ๆๆ ขอบคุณนะค่ะที่เอามาแบ่งปัน

สุขสันต์ปีใหม่ไทยค่ะ


โดย: Namphung IP: 58.64.75.103 วันที่: 11 เมษายน 2551 เวลา:8:49:13 น.  

 
แวะมาเยี่ยมเยียน
มาส่งความคิดถึง
และมาสวสัสดีปีใหม่ไทยค่ะ
ขอให้คุณชานไม้ฯ และครอบครัวมีความสุขมากๆ นะคะ


โดย: ColaGirl วันที่: 12 เมษายน 2551 เวลา:12:47:50 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณชานไม้ ... สงกรานต์ได้ไปเที่ยวที่ไหนหรือปล่าว เห็นโปรแกรมหน้าที่ Indigo pearl จิบเคยเห็นโรงแรม สวยเก๋มากมายค่ะ รับรองคุณชานไม้ได้ถ่ายรูปอย่างสนุกแน่ๆ โรงแรมนี้เป็นของเพื่อนกลุ่มเดียวกันสมัยเรียนประถมที่ภูเก็ต แต่โตมาแล้วไม่ได้เจอกันเลย มาเห็นอีกที (ในหนังสือ อิอิ) ก็ตอนที่ปรับปรุงเปลี่ยนเป็น Indigo นี่แหล่ะค่ะ

รอน่ะค่ะ ...


โดย: มาเรีย ณ ไกลบ้าน วันที่: 21 เมษายน 2551 เวลา:9:47:51 น.  

 
เป็น Blog Gang ที่ผมให้เป็นอันดับหนึ่งจริงๆ ครับ :)โดย: supragolf IP: 203.148.253.252 วันที่: 22 เมษายน 2551 เวลา:13:25:32 น.  

 
เป็นโปรเจ็คออนไลน์ที่เจ๋งมากค่ะ
แล้วจะรอชมผลงาน


โดย: ชื่นชม IP: 124.120.175.99 วันที่: 22 เมษายน 2551 เวลา:22:49:30 น.  

 
ถ่ายรูปสวยมากๆเลยครับ
ใช้กล้องอะไรครับเนี่ย น่าจะแพง บอกได้ไหมเอ่ย
ชวนให้คิดว่าจริงๆก็ทำนิตยสารอะไรอยู่หรือเปล่า?
ต้องลองขอดู profile หน่อยแล้ว

ดูที่ Review ทุกอันแล้วชอบหมดเลยครับ ชวนให้อยากไปบ้างแทบจะทุกที่เลย

ขอบคุณนะครับที่ทำนิตยสารออนไลน์ดีๆแบบนี้ให้อ่านโดย: Dreams Cantabile วันที่: 4 พฤษภาคม 2551 เวลา:17:56:13 น.  

 
ตามมาจากห้องบลูค่ะ มาสมัครเป็นสมาชิกบล็อกเพิ่ม นอกจากสมาชิกนิตยสาร


โดย: oub_ib IP: 58.64.102.225 วันที่: 5 พฤษภาคม 2551 เวลา:22:05:58 น.  

 
แว๊กกกก รออ่าน dusit princess อยู่น๊าค๊า... พี่ถ่ายรูปสวยมากมายเลย จนตามไปเที่ยวมาหลายที่แย้ว... ขอให้นำเสนอผลงานดีๆแบบนี้ไปนานๆนะคะ...


โดย: Carpibara Girl IP: 118.175.125.73 วันที่: 11 พฤษภาคม 2551 เวลา:19:41:20 น.  

 
เพิ่งเล่นพันทิพได้ไม่นาน ก็ติดใจคุณชานไม้นี่แหละครับต้องตามมาดูรูปต่อในนี้ ถ่ายรูปสวยมากครับ มาจ่ายค่าดูครับ


โดย: mincho IP: 125.24.115.134 วันที่: 14 พฤษภาคม 2551 เวลา:23:46:12 น.  

 
ขออนุญาตมาเยี่ยมชมนะคะ
เห็น review คุณชานไม้ชายเขาในห้องบลูหลายครั้งแล้ว มีความสุขทุกครั้งที่ได้ดูค่ะ อดไม่ได้เลยขอตามมาดูเล่มเก่าๆ ใน Blog

ขอบคุณที่แบ่งปันภาพสวยๆ ให้ได้ชมค่ะ


โดย: ลูกแก้ว IP: 203.146.145.186 วันที่: 21 พฤษภาคม 2551 เวลา:9:45:17 น.  

 
ขอบคุณที่แบ่งปันความสุขให้ถึงโต๊ะทำงานครับ
ผมรู้สึกมีความสุขเสมอ เมื่อได้เข้ามาดูรูป เหมื่อนได้พักผ่อนได้ไปจริงๆ แม้เพียงชั่วเวลา ก็มีความสุขแล้ว


โดย: โมโลตู่ IP: 61.19.88.226 วันที่: 23 พฤษภาคม 2551 เวลา:9:55:51 น.  

 
ชอบบล็อกนี้มากค่ะ มีประโยชน์สำหรับเด็กถาปัดอย่างเรามาก รูปสวยมากมีกล้อง DSLR เหมือนกัน กำลังฝึกถ่ายอยู่ค่ะ


โดย: oil IP: 192.168.182.3, 124.120.234.228 วันที่: 19 สิงหาคม 2552 เวลา:0:22:04 น.  

 
ขอบคุณมากค่ะ ภาพและเนื้อที่น่าประทับใจ อืมมคิดว่าจะต้องหาโอกาสไปสัมผัสด้วยตนเองค่ะ...


โดย: pook IP: 203.157.32.23 วันที่: 27 สิงหาคม 2552 เวลา:13:53:38 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ชานไม้ชายเขา
Location :
นครราชสีมา Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 698 คน [?]


บทความและภาพถ่ายทุกๆภาพสงวนลิขสิทธิ์ ห้ามเผยแพร่ ดัดแปลง ลงในสื่ออื่นๆโดยไม่รับอนุญาต
All articles and images are copyrighted and cannot be reproduced without permission.

ติดต่อเจ้าของ blog ได้ที่ korat51@hotmail.com

นิตยสารฉบับที่ 206

นิตยสารฉบับที่ 205

นิตยสารฉบับที่ 204

นิตยสารฉบับที่ 203

นิตยสารฉบับที่ 202

นิตยสารฉบับที่ 201

นิตยสาร ทุกฉบับ

Group Blog
 
<<
เมษายน 2550
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
30 เมษายน 2550
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add ชานไม้ชายเขา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.