space
space
space
<<
เมษายน 2563
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
space
space
20 เมษายน 2563
space
space
space

แชร์ทริค เซฟค่าไฟ ทำแบบนี้สิช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าไปได้เยอะ
เซฟพลังงาน เซฟเงินในกระเป๋าได้ง่ายๆ
ด้วยทริคดังนี้ ใครอยากจะเซฟไปด้วยกัน เข้ามาดูด่วนๆในช่วงหน้าร้อนแบบนี้เป็นธรรมดาที่ค่าไฟในบ้านจะย่อมสูงขึ้น ดังนั้นเพื่อเป็นการช่วยเซฟค่าใช้จ่าย, เซฟเงินและเซฟพลังงาน พี่ โปร เลยไม่รอช้าขออาสาพาเพื่อนๆ ทุกคนไปชมทริคง่ายๆ ในการประหยัดค่าไฟที่บ้านกัน ซึ่งพี่ promotion ขอแอบบอกก่อนเลยว่าแต่ละวิธีนั้นง่ายมากๆ จ้า ทุกคนสามารถทำตามได้แบบสบายๆ อย่างแน่นอน
ถอดปลั๊กออกเมื่อไม่ได้ใช้งานเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ภายในบ้าน ไม่ว่าจะเป็น พัดลม, โทรทัศน์, เครื่องซักผ้า ที่เราเสียบทิ้งไว้ถือเป็นอีกหนึ่งพฤติกรรมที่ส่งผลทำให้ค่าไฟขึ้น เพราะภายในตัวเครื่องจะยังมีกระแสไฟไหลเวียนอยู่ ดังนั้นหลังจากนี้เมื่อเราใช้อุปกรณ์ต่างๆ เสร็จสิ้นแล้ว เพื่อเป็นการช่วยประหยัดพลังงานและประหยัดค่าไฟควรถอดปลั๊กออกให้เรียบร้อย ซึ่งวิธีนี้นอกจากจะช่วยเซฟพลังงานแล้วยังถือช่วยทำให้ระบบไฟฟ้าภายในบ้านของเราปลอดภัยมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

หลอดไฟฟลูออเรสเซนต์

การเลือกใช้หลอดไฟถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญมากๆ ซึ่งหากเราต้องการที่จะเซฟพลังงานและเซฟค่าไฟการเลือกหลอดไฟฟลูออเรสเซนต์ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจและตอบโจทย์มากๆ เพราะมีคุณสมบัติที่ช่วยประหยัดไฟได้เยอะกว่าแบบอื่นๆ ถึง 75 % แถมยังทนทานและสามารถใช้งานได้ยาวนาน เรียกได้ว่าคุ้มค่าต่อการใช้งานและช่วยประหยัดค่าไฟไปในตัวได้ดีและลงตัวสุดๆ
เคลียร์ของในตู้เย็นสำหรับใครที่ชอบเก็บของกระจิกกระจุกต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น อาหาร, ขนม, เครื่องดื่ม และอื่นๆ ยัดใส่ในตู้เย็นไว้เยอะๆ ล่ะก็ ต้องหยุดทำสิ่งนี้ก่อนเลย เพราะทุกคนทราบกันหรือไม่ว่าพฤติกรรมเช่นนี้ถือได้ว่าเป็นปัจจัยที่ทำให้ค่าไฟสูงขึ้น รวมทั้งภายในตู้เย็นของเราอาจจะกลายเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคและแบคทีเรียได้อีกด้วย ฉะนั้นทางที่ดีควรหมั่นทำความสะอาดและเคลียร์ของต่างๆ ในตู้เย็นอยู่เสมอๆ อย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง เพื่อสุขอนามัยที่ดีและถือเป็นการช่วยเซฟค่าใช้จ่ายไปในตัว

ตั้งเวลาปิดเครื่องปรับอากาศในปัจจุบันด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวไกลทำให้เครื่องปรับอากาศรุ่นใหม่สามารถตั้งเวลาปิดได้ ดังนั้นหากเราตื่นนอนประมาณ 6-7 โมง เราอาจจะตั้งเวลาปิดสักประมาณตี 4-5 ก็ได้ เพราะในช่วงใกล้ๆ เช้า อากาศยังไม่ได้ร้อนมากและบวกกับอุณหภูมิภายในห้องที่ยังมีความเย็นอยู่ ก็ยังทำให้เราสามารถพักผ่อนต่อได้แบบสบายๆ บอกเลยวิธีนี้น่าจะช่วยลดรายจ่ายภายในบ้านไปได้หลายบาทเลยทีเดียวจ้าตรวจสอบทุกอย่างก่อนออกจากบ้าน

เชื่อได้ว่าปัญหานี้น่าจะเป็นกับใครหลายคนอย่างแน่นอนที่ชอบลืมปิดเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ก่อนออกจากบ้าน ไม่ว่าจะเป็น แอร์บ้างล่ะ ไฟห้องน้ำบ้างล่ะ พัดลมบ้างล่ะ หรืออะไรอื่นๆ ก็แล้วแต่ ซึ่งการลืมปิดบ่อยๆ ก็อาจจะทำให้ค่าไฟพุ่งแบบไม่รู้ตัวได้นะ ดังนั้นเพื่อช่วยป้องกันและทำให้ปัญหานี้หมดไป การทำตารางเช็กลิสต์แปะไว้ตรงหน้าประตูบ้านเพื่อใช้เป็นตัวช่วยกันลืม อย่างเช่น 1.อย่าลืมปิดไฟ 2.เช็กห้องครัวด้วย 3.แอร์ปิดหรือยัง ฯลฯ ก็น่าสนใจไม่ใช้น้อยนะ   

หวังว่าทริคดีๆ ในการ เซฟค่าไฟ ที่
พี่ โปรโมชั่น ได้นำมาฝากกันในวันนี้จะเป็นประโยชน์ให้กับทุกคนไม่มากก็น้อยนะคะ และเพื่อเป็นการช่วยประหยัดค่าไฟภายในบ้าน ยังไงเพื่อนๆ ก็อย่าลืมนำทริคเหล่านี้ไปปรับใช้กันนะ นอกจากจะช่วยเซฟค่าใช้จ่ายแล้วยังช่วยเซฟเงินค่าขนมของเราไปในตัวอีกด้วย

ปันโปรสรุปให้

  • ของในตู้เย็นควรเคลียร์และทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ นอกจากจะช่วยเซฟค่าไฟแล้วยังทำให้ตู้เย็นของเราดูน่าใช้งานยิ่งขึ้นอีกด้วย

  • ก่อนออกจากบ้านทุกคนอย่าลืมตรวจทานทุกอย่างในบ้านให้เรียบร้อยกันด้วยนะ ไม่ว่าจะเป็น ไฟในบ้าน, เครื่องใช้ไฟฟ้า, แก็สในห้องครัว รวมไปกลอนประตูหน้าต่างทุกบานด้วย เพื่อเป็นการช่วยประหยัดพลังงานและเพื่อความปลอดภัยของสมาชิกทุกคนในบ้าน
App Punpro โหลดเลย ทั้งแจ้งโปร มีดิลร้อนลดราคาแรงๆ และบริการรับหิ้วสินค้าให้พร้อม
คลิ๊กเลย!!!
v
v
Create Date : 20 เมษายน 2563
Last Update : 20 เมษายน 2563 11:20:10 น. 0 comments
Counter : 99 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

สมาชิกหมายเลข 5399748
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 5399748's blog to your web]
space
space
space
space
space