Group Blog
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •   
กันยายน 2556

1
2
3
4
5
6
7
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
24
25
26
27
28
29
30
 
 
8 กันยายน 2556
Spring 2014 Fashion Week

September เป็นเดือนของวงการแฟชั่น ไม่ว่าจะหนังสือ หรือแมกกาซีนแฟชั่นที่มีชื่อเสียงต่างก็งัดกลเม็ดเด็ดๆ มารวมไว้ในฉบับเดือนนี้ทั้งนั้น ในปีนี้ ยิ่งเสริมความเป็น Fashion Era ของเดือนนี้ได้เป็นอย่างดีเพราะเดือนกันยายนปีนี้ มีการจัด Fashion Show ใน 4 เมืองสำคัญทางแฟชั่น นั่นคือ New York, London, Milan และ Paris ซึ่ง Fashion Show ที่จัดขึ้นก็ถือได้ว่าเป็นแนวทางที่จะชี้ทิศทางของเทรนด์แฟชั่นในปีหน้า นั่นคือ Spring 2014 Collection 
ปอเองเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบและให้ความสนใจในเรื่องแฟชั่น เป็นคนที่ชอบดูแฟชั่นโชว์มากๆ บล็อกหน้านี้ของปอ จะให้ความสำคัญกับแฟชั่น ปอจะรวบรวมเสื้อผ้าจากแบรนด์ต่างๆ มาลงอาจจะไม่ได้ลงทุกแบรนด์ และจะพยายามหาวีดีโอแฟชั่นโชว์แบบเต็มๆ (จากบางแบรนด์) มาลงด้วย 
เริ่มที่ New York กันดีกว่า Fashion Show ที่นี่เป็นที่รู้จักกันดีในชื่อของ "Mercedes Benz New York Fashion Week


     สิ่งที่เด่นสำหรับคอลเลคชั่นนี้เห็นจะเป็นรองเท้าที่แสนเก๋ 

สิ่งที่เห็นได้เด่นชัดที่สุดสำหรับรันเวย์นี้เห็นจะเป็นการเล่นกับรูปสัญญะของตัว X ในส่วนของเสื้อผ้า จะเราจะเห็นกระโปรงพรีตสั้นที่ทำจากผ้าฝ้าย ยังมีเดรสสไตล์ Baby Doll ที่มาพร้อมสายคล้องไหล่เรียวเล็ก ที่เรียกว่า Spaghetti-Strap Altuzarra

    แบรนด์นี้นำเอาผ้าตัดปะสไตล์ญี่ปุ่นหรือ Japanese Boro มาใช้ การใช้สีส่วนใหญ่จะอยู่ในโทนขาวดำ (Monochrome) แต่จะมีการเพิ่มเลื่อมสีเงินหรือทองเข้าไปด้วยและยังนำผ้าสีเมทัลลิกอย่างสีเงินและทองมาใช้ด้วย และที่เห็นเด่นชัดอีกอย่างคือทรงของกระโปรง ที่ยาวเลยเข่า และผ่าลึกด้านข้าง


Calvin Klein

     โทนสีหลักของคอลเลคชั่นนี้จะมีแค่สีขาวกับดำ DKNY

     เป็นคอลเลคชั่นที่ว่าด้วยความเป็น Street Style ที่แสดงให้เห็นถึงความทรงอิทธิพลของสตรีทแฟชั่น ผสมผสานกับความเป็นสปอร์ตตี้ด้วยรองเท้าผ้าใบสุดชิคและหมวดแก๊บสุดแนว สีสันตอนรับฤดูการที่สดใสอย่างการใช้สีพาสเทลDonna Karan

     คอลเลคชั่นนี้จะเห็นเครื่องประดับที่ดูมีน้ำหนักที่ลำคอและช่วงเอว การเลือกสีบ่งบอกถึงความสงบ และความร่มเย็น โดยการเลือกใช้สีโทนเย็นอย่างน้ำเงิน สีของท้องฟ้าและท้องทะเล ผสานเข้ากับสีโทนอุ่นอย่างสีน้ำตาลหรือสีแทนJason Wu

     การเปิดตัวอย่างโดดเด่นของแบรนด์นี้คือการตัดเย็บเสื้อผ้าที่กระชับเข้ารูปโชว์ส่วนเว้าส่วนโค้งของร่างกายที่นำเสนอผ่านเสื้อผ้าที่เป็นประกายระยิบระยับ
Lacoste

     Lacoste คอลเลคชั่นนี้หยิบเอาแพตเทิร์นของเส้นของสนามเทนนิสมาใช้ในเสื้อผ้าโดยในคอลเลคชั่น


Marc by Marc Jocobs

     แบรนด์รองจาก Marc Jacobs ที่มาในไลน์ราคาที่ถูกกว่า คอลเลคชั่นนี้ดูค่อนข้างเป็นวัยรุ่น เสื้อผ้าแนวๆ สีสัน เก๋ๆ Marc JacobsMichael Kors  

     ถ่ายทอดความเป็นผู้หญิงออกมาด้วยความพริ้วไหวของชุด และเดรสพิมพ์ลาย Oscar de la RentaPrabal Gurung

     ในคอลเลคชั่นนี้ ทาง Prabal Gurung เทคนิค 3D โดยการใช้ดอกกุหลาบ 3D มาใช้ให้โดดเด่นอยู่บนตัวชุด สิ่งที่เด่นชัดในคอลเลคชั่นนี้อีกอย่างคือกระโปรงทรงดินสอและเดรสสำหรับงานกลางคืนที่ตัดเย็บด้วยผ้า Duchess Satin เนื้อหนาและผ้าชิฟฟอน

คอลเลคชั่นนี้ได้แรงบรรดาลใจมาจากการไปเที่ยวผจญภัยที่เทือกเขาหิมาลัยและเกาะตาฮิติทางตอนใต้ของหมาสมุทรแฟซิฟิก

พาย้อนกลับไปยังยุค 60's ซึ่งเป็นช่วงที่ผู้หญิงจะดูสง่างามเมื่อสวมใส่เสื้อผ้าที่เน้นช่วงเอว ช่วงกระโปรงสั้นเล็กน้อย และความเหมาะสมของชุด ถ้ากระโปรงทรงสูงจะต้องมีคอเสื้อ
โฟกัสที่แบรนด์นี้กันหน่อย อ่านจากชื่อหลายคนคงเดาถูก ว่านี่คือแบรนด์ของคนไทย ความภาคภูมิใของคนไทย ^^ 
คุณฐากูร กานิชกุล ดีไซเนอร์เจ้าของแบรนด์ Thakoon ที่ดังไกลและโดดเด่นในเวทีแฟชั่นระดับโลก ในคอลเลคชั่นนี้เป็นการดึงความคลาสสิกกลับมาเสริมความหรูหรา
ความสดใสคือจุดเด่นของคอลเลคชั่นนี้ การใช้ color block บวกเข้ากับเดรสในรูปแบบของ T-Shirt เป็นสิ่งที่ลงตัวอย่างมากการรวมกันของความสง่างาม ความเซ็กซี่ และความมีสไตล์คงเป็นจุดขายสำหรับคอลเลคชั่นนี้ ตัวเสื้อผ้ามีการตกแต่งลายด้วยภาพดอกไม้แบบจีน
เป็นที่รู้กันดีถึงชื่อเสียงด้านแฟชั่นอันเลื่องลือของแม่นาง ชุดที่ออกมาจึงเป็นสไตล์ของเธอคือเน้นหรูหรา ดูดี เสริมความสง่าให้ผู้สวมใส่
ชุดที่เธอออกแบบออกมาจะอยู่ในลุคของ slip dress ที่คอมพรีตลุคด้วยสายคาดเอว และจุดเด่นอยู่ที่กระโปรง Flippy-Skirt ที่ตัดกับ Pleated ด้านล่าง


     ต่อมาเราบินข้ามทวีปไปยังมหานครแห่งเมืองผู้ดีอย่าง London 

     เปิดตัวออกมาด้วยสีสันที่ดูสดใส น่ารักอย่างสีชมพู สีฟ้าท้องฟ้า สีส้มปะการัง สีเขียวเวอรีเดียน กับรองเท้าส้นสูงสุดเก๋ และการใช้ผ้าลูกไม้ที่ดูสง่างาม
     Collection นี้แสดงถึงความสดใสของฤดูร้อนในยุดค.ศ.ที่ 20 และเปิดโชว์ด้วยนางแบบที่ปอชอบที่สุด คือ Cara Delevigne 
     เปิดตัวโชว์ด้วยบลาเซอร์และกางเกงสีเทอร์ควอยซ์ ลุคส่วนใหญ่ในคอลเลคชั่นนี้จะเป็นบลาเซอร์ กางเกง และแจ็คเก็ตสูท
     คอลเลคชั่นนี้ Mr.Tom Ford ได้แรงบันดาลใจมาจากเสน่ห์ของผู้หญิง และ Women Power! ซึ่งเกิดจากการที่เขาได้เห็นสิ่งที่สวนทางกันของการสวมใส่เสื้อผ้าที่ดูดุดัน เช่นการใส่ชุดหนัง ที่ทำให้ผู้หญิงดูมีเสน่ห์ น่าหลงไหล 
     ลุคที่เห็นจะมีเชิ้ตเดรส รองเท้าแตะหนัง รู้สึกถึงกลิ่นอายของชายหาด และยังรู้สึกถึงความสบายๆ ความพริ้วไหวของเนื้อผ้าอีกด้วย 
     เป็นการหยิบเอาแนวคิดในยุค Conceptualism ของญี่ปุ่นในปี ค.ศ. 1980 ซึ่งจะเป็นการจับจีบผ้าที่ไม่มีสมมาตร 

     ปล่อยคอลเลคชั่นนี้มาด้วยแนวคิดในยุคของกรีก โรมัน ซึ่งเป็นการทับซ้อนกันของประวัติศาสตร์ ศาสนา ละครและภาพยนตร์ในมุมที่ไม่มีที่สิ้นสุด เสื้อผ้าที่ชัดในฟดูกาลนี้คงเป็นสีทอง เข็มขัดที่เป็นรูปกษัตริย์ หรือแม้แต่รองเท้าก็ยังเป็นสีทอง

ดูในวีดีโอเต็มๆ ได้ เป็นคอลเลคชั่นที่สวยมาก

     สิ่งที่โดดเด่นสำหรับแบรนด์นี้คงหนีไม่พ้นการเล่นกับลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์ คอลเลคชั่นนี้ก็ไม่ต่างกัน ยังคงใช้ลวดลาย Swirly Pucci อยู่ และมีการใช้ลูกปัดและเลื่อมประดับมาปักด้วย รวมทั้งการใช้เข็มขัดเส้นใหญ่ๆ มาดึงดูดสายตา
     โชว์โดดเด่นที่มาในชุดผ้าปริ้นลายที่ดูสดใส สดชื่นเป็นอย่างมาก คอลเลคชั่นนี้เป็นการผสมผสานกันของสีสัน ความเบาสบาย และการแต่งแต้มสีอ่อนๆ กับตะเข็บและเส้นด้ายโลหะ
     เฟนดิเป็นแบรนด์ที่มีดีไซเนอร์คนเดียวกับชาเนล นั่นคือ Mr.Karl Lagerfeld ซึ่งในคอลแลคชั่นนี้ Lagerfeld มีไอเดียเกี่ยวกับโลกในยุคดิจิตอล     ภาพรวมของชุดก็ยังคงความเป็น Gucci ไว้เสมอ นั่นคือความหรูหรา ความเป็นผู้ดี 

     Jil Sander ให้ความสำคัญกับ Working Women คอลเลคชั่นนี้เธอได้ตัดชุดแขนบอลลูนและช่วงเข็มขัดที่ยกสูง หนึ่งความภูมิใจของเธอคอ Pantsuit ยาวสีเขียวมะนาวอ่อนที่เป็นแบบกระดุมเม็ดเดียว      คอลเลคชั่นฤดูใบไม้ผลิที่มิลานจะชัดเจนยิ่งขึ้นเมื่อพวกเราต้องการสวมใส่ชุดที่ยาว เดรสเนื้อบางเบาพริ้วไหว ที่เข้ากันได้ดีกับรองเท้าแตะพื้นเรียบที่แสนน่ารักที่ Consuelo Castiglioni ได้แรงบรรดาลใจมาจาก Japanese-Cum-Shot และได้เติมเต็มเสื้อผ้าด้วยลายพิมพ์รูปดอกเชอร์รี่แบบดิจิตอล      ต้องย้อนกลับไปยุคแห่งการหาแรงบันดาลใจที่ค่อนข้างแหลกแนว เปิดตัวโชว์มาด้วยเพลง "I Am Who I Am" ซึ่งก็เป็นสิ่งที่บ่งบอกตัวตนได้เป็นอย่างดี คอลเลคชั่นนี้เน้นแสดงออกถึงเสน่ห์และความมั่นใจไม่ว่าจะเป็นการใส่ชุดที่ประดับด้วยเทดดี้ แบร์ หรือแม้แต่ถุงขยะ ชุดที่พิมพ์ลายธงชาติอิตาลี หรือแม้กระทั่งชุดที่มีรูปวัว ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากคอลเลคชั่นเก่าๆ ดูเป็นรันเวย์ที่ค่อนข้างจะหลุดโลก แต่กลับมีมนต์เสน่ห์อย่างไม่น่าเชื่อ (ส่วนตัวปอรู้สึกชอบและประทับใจมาก)


     Collection นี้ได้กลิ่นอายมาจาก Street Art พวกภาพเพ้นท์ตามผนังกำแพงต่างๆ จึงเกิดเป็นลายพิมพ์อย่างเช่นหน้าผู้หญิง ต่ำลงไปที่ขาก็มีการใส่ถุงเท้าสไตล์ถุงเท้าฟุตบอลกับรองเท้าสไตล์สปอร์ตแบบมีส้น และเป็นการเล่นกับสีสันโดยใช้แม่สีหลักๆดูโชว์แบบเต็มๆ ได้ในวีดีโอเลย ^^

     สำหรับคอลเลคชั่นใบไม้ผลินี้ Massimiliano Giornetti (creative director of Ferragamo) ได้หันมาสนใจในรายละเอียดภายในของเสื้อผ้าและชุดชั้นในสตรี ด้วยการทำชุดที่มีสัมผัสที่บางเบาและรู้สึกเป็นธรรมชาติ โดยการใช้สีอ่อนๆ ที่บ่งบอกถึงสัมผัสแสนสบายของงาช้าง ผสมผสานกับสีครีม สีวานิลา ไปจนถึงสีเขียวมะกอกและสีน้ำเงินเข้ม บนผ้าไหมลื่นและผ้าซีฟองที่ตัดเป็นเดรสแสนเก๋ บวกกับการจับจีบเล็กน้อย นอกจากนี้ยังมีชุดจับจีบด้านข้างกับเข็มขัดรัดไล่ลงมาตามช่วงเอว และยังมีแจ็กเก็ตหนังงู รองเท้าบู๊ทหนังงุ รวมทั้งบราหนังงู และแน่นอนว่ามีกระเป๋าหนังงูอีกด้วย
     โชว์ความเป็น Rock & Roll อย่างชัดเจนในชุดเดรสสไตล์ร็อคแอนด์โรล เนี่ยแหละทางของ Versace โดยแท้จริง แต่ก็ยังแทรกด้วยเสื้อผ้าที่มีสีสันวดใสอยู่เช่นกัน     คอลเลคชั่นนี้ก็ได้ปล่อยความน่าทึ่งของการหยิบเอาสไตล์ซุ้มประตูโค้งมาใช้กับเสื้อผ้า และใช้เทคนิค Cristobal Balenciaga มาใช้ด้วย สีที่ใช้คงโทนหลักคือสีขาว ดำ
     สิ่งที่เห็นเด่นในคอลเลคชั่นนี้น่าจะเป็นกางเกงหนังขายาวสไตล์มอเตอร์ไบค์ในแบบที่นักร้องสาว สุดฮิปอย่าง Rihanna เคยสวมใส่ และกระโปรงหนังแบบ Flippy และยังมี Sweatshirts, Bomber Jackets และ Jumpsuits 

    เป็นการหยิบเอาสวนดอกกุหลาบมาทำให้มีมูลค่ามากขึ้น ด้วยการใช้ผ้าพิมพ์ลายรูปดอกกุหลาบหลากสี ผสานกับชุดหรูสไตล์ดิออร์

     แบรนด์ที่ออกแบบเสื้อผ้าได้โดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ คอลเลคชั่นนี้ก็มีอะไรที่แปลกใหม่ออกไปเช่นกัน ด้วยการหยิบเอาวัตถุแบบ 3D เข้ามาใช้ในการประดับตกแต่งเสื้อผ้า ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบคล้ายเกราะ หรือแม้กระทั่งชุดสีชมพูแจ่มที่ประดับด้วยหมีแทดดี้แบร์สีชมพูสุดเก๋ไม่เหมือนใคร
Givenchy     ความคิดของ Isabel สำหรับช่วงใบไม้ผลินั้นคือความเปราะบาง โปร่งเบา และชวนฝัน ดังนั้นเธอจึงเลือกที่จะใช้ผ้าแก้ว ผ้าลูกไม้และผ้าฝ้ายที่ดูเบาสบาย และยังมีกางเกงหนังสุดเก๋อีกด้วย

     เสื้อผ้าส่วนใหญ่มาในรูปแบบของชุดหนัง และมีอยู่หนึ่งชุดที่ทำให้เราย้อนรำลึกถึง Amy Winehouse ได้เป็นอย่างดี

     ความรู้สึก Bling Bling คือโจทย์ของคอลเลคชั่นนี้ ซึ่งแสดงถึงวามสดใสและความสุข โดยการเลือกใช้ผ้าซีฟองที่เป็นประกายเงางาม และสีสันจัดจ้าน

เสื้อผ้าของ Peter Copping ถูกตัดเย็บขึ้นมาอย่างเป็นระเบียบและปราณีตมากๆ ในคอลเลคชั่นนี้มีการใช้ผ้าลูกไม้และการจับจีบบางเบาPorsche PorCreate Date : 08 กันยายน 2556
Last Update : 2 ตุลาคม 2556 13:42:53 น.
Counter : 8373 Pageviews.

1 comments
  
Appreciating the time and energy you put into your website and detailed information you present. It's awesome to come across a blog every once in a while that isn't the same outdated rehashed information. Great read! I've saved your site and I'm adding your RSS feeds to my Google account.
prezzi giacche moncler //www.myvtp.com/wp-content/plugins/it-moncler/HDaNW4yhMo/
โดย: prezzi giacche moncler IP: 94.23.252.21 วันที่: 9 พฤศจิกายน 2557 เวลา:9:07:31 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

PorschePoR
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 32 คน [?]สวัสดีจ้าทุกคน!!! ก่อนอื่นก็แนะนำตัวกันก่อนเลย ชื่อ "ปอ" นะ ใครใคร่จะเรียก "ปอร์เช่ ปอ" ก็ตามใจ บล็อกของปอก็จะมีเนื้อหาเกี่ยวกับเครื่องสำอางต่างๆ ทั้งรีวิว how to เทคนิค หรือสิ่งที่ปอชื่นชอบ ปลาบปลื้ม รวมถึงเรื่องเกี่ยวกับเทรนด์แฟชั่นด้วย ยังไงช่วยติดตามกันด้วยน๊าาา ^^