Group Blog
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •   
มีนาคม 2558

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
31 มีนาคม 2558
First time to order Zalora Thailand
 ฮัลโหลลลลล 
กลับมากับประสบการณ์การสั่งของออนไลน์อีกแล้วเนอะ แต่ครั้งนี้เบนเข็มกันหน่อย แทนที่จะไปทางเครื่องสำอาง สกินแคร์ มาเป็นสายแฟชั่นกันบ้าง! 
เว็บไซต์ขึ้นชื่อที่เวลาจะดูสินค้าแฟชั่นต่างๆ ก็คงหนีไม่พ้นเจ้าเว็บไซต์ที่ปอได้สั่งไปนี่ 

ที่ปอพูดถึงก็คือ

"ZALORA (www.zalora.co.th)"  นั่นเอง!! 

หลายๆ คนก็คงเคยได้เห็น ได้ดูโฆษณากันอยู่เนอะ กับเว็บไซต์นี้ 

"แหล่งรวมแฟชั่นออนไลน์ของเอเชีย"

ประโยคนี้น่าจะคุ้นๆ หูกันอยู่ใช่ไหมล่ะ ถ้าใครนึกไม่ออกก็นี่ไง ร้องอ๋อเลยใช่ไหมล่ะ

เอาล่ะ เข้าเรื่อง บล็อกนี้ปอก็จะมาแชร์ประสบการณ์การสั่งสินค้าผ่านเว็บไซต์ Zalora นี้เนอะ เผื่อมีคนสนใจ จะได้รู้ว่าควรสั่งอย่างไร และรอของนานไหม 

ก่อนอื่นเราก็ต้องเริ่มจากการเข้าสู่หน้าเว็บไซต์ก่อน ก็กดเข้าไปเลยที่


เข้ามาด้านในก็จะเป็นหน้าแรก ที่จะมีโปรโมชั่นอะไรต่างๆ รวมถึงตัวอย่างสินค้าบางส่วนโชว์อยู่โปรโมชั่น ส่วนลด หรืออะไรต่างๆ จะอยู่ที่หน้าแรก และเมื่อเข้าเว็บไซต์และลงทะเบียนอีเมล์ครั้งแรกจะได้รับส่วนลดด้วย เก๋กู๊ด!

แถบด้านบนจะมีแบ่งผู้หญิงกับผู้ชายเพื่อแบ่งสินค้าเป็นหมวดหมู่ต่างเพศ และนอกจากนั้นยังมีแบ่งย่อยออกมาเป็นสินค้าประเภทต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า หรือเครื่องประดับต่างๆ นานาแบ่งย่อยในแต่ละเพศเพื่อความง่ายและสะดวกในการค้นหาอีกด้าน ยิ่งไปกว่านั้น ในแต่ละหมวดหมู่ที่แยกมา ก็ยังแยกเป็นประเภทยิบย่อยหรือสามารถระบุแบรนด์ได้เลยอีกด้วย จะได้เข้าถึงสิ่งที่ต้องการได้รวดเร็วขึ้น

มีการบริการของทาง zalora บอกไว้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นการคืนสินค้าที่ต้องทำภายใน 30 วัน ถ้ายอดสั่งซื้อเกิน 490 บาทขึ้นไปจัดส่งฟรี หรือแม้แต่บริการเก็บเงินปลายทาง

ต่อไปเราก็ไปเลือกสินค้า พอดีว่าตอนที่ปอสั่งซื้อ ของที่ปอสั่งมันเป็นชิ้นสุดท้ายในเว็บพอดี แล้วไม่ได้แคปหน้าจอตอนที่สั่งไว้ เพราะรีบสั่ง กลัวว่าจะไม่ทัน 555+ เอาเป็นว่าทดลองให้ดูเป็นตัวอย่างแล้วกันเนอะเข้ามายังหน้าไอเท็มที่เราต้องการ ปออยากได้รองเท้าผ้าใบของ Nike ปอก็กดเข้ามาที่หมวดของสินค้าผู้ชาย เลือกรองเท้า และระบุแบรนด์ Nike มาโดยเฉพาะ สินค้าที่โชว์ก็จะมีแค่เฉพาะของ Nike เท่านั้น ทีนี้ก็หาแบบที่ชอบ คู่ที่ใช่ได้เลย!โอเค เลือกคู่นี้เป็นตัวอย่างแล้วกัน เพราะมันคือรุ่นเดียวกับที่ปอสั่ง แต่คนละสีกัน แถมยังมีโปรโมชั่นลด 20% จากราคาเต็มอยู่ด้วย 

เข้ามาหน้าสินค้าที่เราต้องการ ในหน้านี้จะบอกข้อมูลของสินค้าอยู่ ปอว่าละเอียดพอสมควรเลยนะ เป็นเอกสารข้อมูลสินค้าที่มีตามเว็บไซต์ของแบรนด์เองเลย นอกจากนั้นยังมีลิงค์สีที่เป็นรุ่นเดียวกันให้เลือกอีกด้วย แถบด้านล่างก็จะมีรายละเอียดระบุไว้ด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นรหัสรุ่น สี วัสดุที่ใช้ทำ และอื่นๆ อีกมากมาย แล้วก็มีวิธีเช็คขนาดของสินค้าด้วย เพราะของพวกนี้มันต้องมีการวัดขนาดถูกไหม ทาง zalora ก็มีตารางการวัดแบบมาตรฐานไว้ให้ มีรีวิวของผู้ที่ซื้อไป วิธีการคืนสินค้า และการจัดส่งต่างๆ บอกไว้อย่างละเอียด เราก็สามารถตัดสินใจได้ก่อนจะเลือกซื้อ อย่าลืมก่อนกดสั่ง เลือกไซส์ให้ตรงกับตัวเองก่อนด้วย อย่างรองเท้าคู่นี้เหลือแค่ 2 ไซส์สุดท้าย ถ้าปออยากได้ก็อด เพราะไม่มีไซส์ที่ตรงกับตัวเองถ้าได้ของที่ต้องการ ไซส์มีและตรงก็กดสั่งไป ไอเท็มนั้นก็จะเข้าไปอยู่ใน "กระเป๋าของฉัน" พร้อมทั้งรูปสินค้า รุ่น ขนาด จำนวน และราคาของสินค้าเพื่อให้เราเช็คว่าตรงหรือไม่ถ้าเลือกของเสร็จแล้วก็กดเข้ามาที่หน้ากระเป๋าของฉันเพื่อทำการตรวจทานสินค้า จำนวน และราคาได้เลย เข้ามาในหน้านี้อย่ารีบกดรัวๆ เมื่อเห็นว่าสินค้าตรงตามที่สั่งนะ สังเกตก่อนที่จะกดปุ่มชำระเงิน มันจะมีให้ใส่โค้ดส่วนลดหรืออาจจะเป็น voucher อะไรต่างๆ ถ้าลืมไปนี่ไม่ได้รับส่วนลดมาร้องกันไม่ได้นะ ฮ่าๆๆๆๆพอกดชำระเงินแล้ว จะมีให้ลงทะเบียน ถ้ายังไม่เคยสั่งก็กดลงทะเบียนใหม่ มันจะเข้ามาสู่หน้านี้ ที่จะเป็นหน้าบันทึกข้อมูลของเรา เพื่อในการครั้งต่อไปจะได้ไม่ต้องมานั่งพิมพ์อีก หน้านี้ก็สำคัญเช่นกัน เพราะเป็นขั้นตอนสุดท้ายก่อนจะเสร็จสิ้นการสั่งซื้อสินค้า ตรวจทานชื่อและที่อยู่จัดส่งให้ดี เบอร์โทรศัพท์สำคัญมาก เพราะบริษัท shipping จะโทรมาหาก่อนที่จะมาส่งสินค้า รวมถึงช่องทางการชำระเงินด้วย ของปอเลือกชำระเงินปลายทาง เพราะความสะดวก รับของแล้วจ่ายเลย แบบนี้เราไม่ต้องกลัวจ่ายเงินแล้วไม่รับสินค้าอีกด้วย

เสร็จขั้นตอนนี้แล้วก็สิ้นสุดการสั่งซื้อ มันจะลิงค์เข้าไปยังหน้าใบสั่งซื้อ ที่จะมีหมายเลขการสั่งซื้อ ข้อมูลสินค้า ข้อมูลการจัดส่งของเรา รวมถึงทาง zalora จะส่งข้อมูลเหล่านั้นเข้ามายังอีเมล์ของเราด้วย 

พิเศษไปกว่านั้น คือเมื่อทาง stock ของ zalora ได้ทำการจัดส่งของเรียบร้อยแล้ว เขาจะมีอีเมล์มาบอกเราอีกครั้งว่าสินค้าได้ถูกส่งออกจากสต็อกสินค้าแล้ว หน้าที่ของเราก็คือรอ

รอจนกว่าเจ้าถุงนี้จะมาส่ง... ในที่สุดก็ได้มา ในเว็บไซต์ระบุว่าระยะเวลาการจัดส่งจะอยู่ที่ประมาณ 1-3 วันทำการ แต่ของปอต้องรอถึง 4 วัน ถ้ารวมเสาร์-อาทิตย์เข้าไปด้วยก็ต้องรอเกือบ 1 สัปดาห์!! 

ซึ่งเอาจริงๆ ปอไม่ค่อยชอบการรอคอยสักเท่าไร ลืมบอกไปว่าอีเมล์ที่ zalora ส่งมาบอกว่าสินค้าออกจากสต็อกแล้ว มันจะมีเลขมาให้เช็คสถานะ เหมือนเวลาเราเช็ค tracking ของพัสดุไปรษณีย์ด้วยนะ ซึ่งสินค้าส่งมาถึงนครปฐมที่ปออยู่ตั้งแต่วันที่ 2 ที่สั่งไป แต่ปอกลับต้องรอต่อไปอีก มันทำให้กังวล เพราะปอเองก็มีธุระจะต้องออกไปข้างนอก แล้วที่บ้านไม่มีใครอยู่รับของ ซึ่งก็จะทำให้เสียเวลากันทั้งสองฝ่าย เพราะถ้าส่งภายใน 3 วันอย่างที่ระบุไว้ ปอได้ล็อกวันเพื่อรอรับของแล้ว แต่ก็กลับรอเก้อ แล้วกลับมาส่งวันที่ปอไม่อยู่บ้านพอดี เลยต้องทำการนัดหมายที่รับของใหม่ (อันนี้น่าจะเป็นเพราะบริษัทขนส่งสินค้าหรือเปล่า แต่ทาง zalora ที่กำหนดระยะเวลาในการจัดส่งมาก็ควรมีวิธีจัดการกับปัญหานี้นิดหน่อย) 

แต่ไม่เป็นไร มันเกินมาแค่วันเดียว เลยไม่อะไรมากเท่าไร เอาเป็นว่าได้ของมาแล้ว สบายใจถุงนี้มีความสำคัญอีกเหมือนกันนะ เพราะถ้าเกิดกรณีที่สินค้าชำรุด ไซส์หรือสีไม่ตรงตามที่สั่ง สามารถส่งเปลี่ยนหรือคืนสินค้าได้ แต่ต้องใช้ถุงนี้ในการส่งเพื่อความสะดวก โดยสามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ และส่งสินค้าคืนได้ที่ 7-Eleven ทุกสาขา โดยการคืนสินค้าจะได้รับเงินคืนภายใน 7 วันทำการ ดังนั้นไม่ต้องกลัวว่าสั่งมาแล้วใส่ไม่ได้จะเสียดายเงินไหม เพราะมันสามารถเปลี่ยนหรือคืนได้มาเช็คของที่สั่งกันเถอะๆๆๆ ปอสั่งรองเท้าผ้าใบของ Nike ไป ก็ใส่มาในกล่องของแบรนด์แบบนี้
เปิดด้านในสิๆๆๆๆ อยากเห็นแล้วอ่ะดิ๊ รู้นะ ปอเองก็ตื่นเต้น 555+ ตอนที่สั่งไปเห็นในเว็บก็สวยถูกใจ แต่อยากเห็นของจริงมากกว่า เพราะถ้าให้ดีของจริงจะต้องสวยกว่าในรูปทะด๊าาา!!! สวยไหมมมมม?? ไม่รู้ แต่โคตรถูกใจปอเลย อย่ามัวแต่ตื่นเต้นนะ ครวจเช็คสภาพสินค้าด้วย ของปอไม่มีปัญหาอะไร เป็นของใหม่ ไม่มีร่องรอยของการผ่านการใช้งานมาก่อน ผ่าน!ที่ปอสั่งมาจะเป็น Nike รุ่น Air Force 1 สีพื้นขาว ลายโลโก้และซับในสีม่วง ตัดกับเชือกรองเท้าสีเหลืองแสบตา แต่เขามีเชือกรองเท้าสีม่วงมาให้เปลี่ยนด้วยนะ เผื่อใครไม่ถูกใจสีเหลือง ก็เปลี่ยนเป็นสีม่วงเข้ากันทั้งรองเท้าได้ ต่อไปก็เช็คว่าใส่ได้หรือเปล่า ไซส์ตรงไหม ซึ่งก็พอดีเป๊ะสำหรับปอ มันเกิดมาเพื่อปอจริงๆ มั้ง 555+ คู่สุดท้ายในเว็บ แถมยังเป็นเบอร์ของเท้าปออีกต่างหาก ><

ใส่ไปสวยมากกก อร๊ายยย ถูกใจมาก!!รองเท้าดีๆ จะนำเราไปยังที่ดีๆ เลือกรองเท้าให้ดีเพื่อรองรับน้ำหนักตัว และสุขภาพข้อเท้าจะได้ดีด้วย เย้ๆๆๆ

มาสรุปกันเนอะ ครั้งแรกกับการสั่ง ZALORA ก็เป็นไปได้ด้วยดี ในด้านการสั่งสินค้าในเว็บไซส์ถือว่าง่ายมาก สะดวกสบาย สินค้าแยกเป็นหมวดหมู่ได้ดี มีข้อมูล มีวิธีการเทียบไซต์ และมีการบอกว่าสินค้าเหลืออยู่จำนวนเท่าไร ไซส์ไหนบ้าง ถ้าไซส์ที่ตรงกับเราหมดแล้ว จะได้ไปเลือกสินค้าอื่นแทนได้ มีการให้โค้ดส่วนลด และมีบริการการจ่ายเงินพร้อมรับสินค้าปลายทาง ซึ่งสะดวกมาก แต่ติดปัญหาเล็กๆ เรื่องเดียวคือรอของนานไปนิด นอกนั้นก็ไม่มีอะไร สินค้าที่ได้ก็อยู่ในสภาพสมบูรณ์แบบ ไม่ได้รับความเสียหาย และตรงตามที่สั่งไป อ๋อ! และก็มั่นใจได้ว่าสินค้าที่สั่งเป็นของแท้แน่นอน!

อย่าลืม คิดจะช้อปสินค้าแฟชั่น คิดถึง zalora.co.th  เลย!!


จบแล้วววว ขอบคุณที่ติดตามจ้า แล้วพบกันใหม่ จุ๊บๆฝากติดตามกันด้วยนะจ๊ะ คลิกเลย (":Create Date : 31 มีนาคม 2558
Last Update : 28 พฤษภาคม 2558 16:25:39 น.
Counter : 2449 Pageviews.

1 comments
  
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^ สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้วลายเส้น เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: สมาชิกหมายเลข 3762148 วันที่: 22 มีนาคม 2560 เวลา:16:31:41 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

PorschePoR
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 32 คน [?]สวัสดีจ้าทุกคน!!! ก่อนอื่นก็แนะนำตัวกันก่อนเลย ชื่อ "ปอ" นะ ใครใคร่จะเรียก "ปอร์เช่ ปอ" ก็ตามใจ บล็อกของปอก็จะมีเนื้อหาเกี่ยวกับเครื่องสำอางต่างๆ ทั้งรีวิว how to เทคนิค หรือสิ่งที่ปอชื่นชอบ ปลาบปลื้ม รวมถึงเรื่องเกี่ยวกับเทรนด์แฟชั่นด้วย ยังไงช่วยติดตามกันด้วยน๊าาา ^^