Group Blog
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •   
กันยายน 2556

1
2
3
4
5
6
7
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
24
25
26
27
28
29
30
 
 
23 กันยายน 2556
Spring 2014 Backstage Collection    นอกจากเรื่องของเทรนด์เสื้อผ้าที่เราจะเห็นได้ใน Fashion Week แล้ว อีกสิ่งที่เราจะเห็นได้ และปอเองก็คิดว่ามันน่าสนใจและสมควรจะให้ความสำคัญนั่นก็คือ "เทรนด์การแต่งหน้า" มันไม่ใช่แค่การเดินอวดโฉมเสื้อผ้าที่ออกแบบจากดีไซเนอร์ดังๆ เท่านั้น แต่เมคอัพที่เข้ามาเสริมลุคให้ดูสมบูรณ์ก็สำคัญ เทรนด์เมคอัพและทรงผมที่เกิดขึ้นแฟชั่นโชว์ก็เป็นอีกสิ่งที่จะบอกทิศทางของเมคอัพเช่นกัน ซึ่งปอก็จะพยายามรวบรวมลุคการแต่งหน้าจากรันเวย์ต่างๆ มาไว้ด้วยBalmain Backstage Makeup

     เป็นลุคที่เป็นธรรมชาติมากๆ จะใช้คอนซีลเลอร์ปกปิดเฉพาะบางจุดที่ต้องการปกปิดเท่านั้น ดัดขนตา และปัดแป้งฝุ่นตลอดแนวของหน้าผาเพื่อลดความเป็นเงา ลุคนี้จะเน้นที่เรื่องของสกินแคร์และการโชว์ผิวมากกว่า

Christian Dior Backstage Makeup

     เปิดตัวออกมาโดดเด่นมากคือคิ้วที่ใช้กลิตเตอร์เนื้อละเอียดสีทองเมทัลลิกลง ส่วนตาจะมีสองแบบคือนางแบบบางส่วนจะมีการลงอายแชโดว์สีทองเนื้อครีมทั้งด้านบนและด้านล่าง และกรีดตาด้วยไลเนอร์สีเขียวมิ้นต์และสีส้มนีออน ส่วนนางแบบที่เหลือตาจะดูเหมือนไม่แต่งอะไรเลย ซึ่งถือว่าเลิศมาก และแฟชั่นโชว์ของดิออร์ก็มักมีการแต่งหน้าเก๋ๆ ออกมาเสมอ

Dolce & Gabbana Backstage Makeup

     นางแบบออกมาด้วยลุคผิวสุขภาพดี และสว่างแบบโกว์ลๆ รูปหน้าที่ดูหวาน และเหมือนเพิ่งอาบแดดมามันสมบูรณ์แบบมากสำหรับฤดูใบไม้ผลินี้ด้วยการใช้ Dolce & Gabbana Perfect Luminous Liquid Foundation และ Concealer เพื่อลงให้ผิวดูเรียบเนียน ส่วนแก้มเป็นการปัดผสม 3 สีจากบลัชออนของแบรนด์นั่นคือ Luminous Cheek Colour ในสี Rosebud, สี Apricot และสี Peach โดยการปัดแบบวนหมุนหัวแปรง ดวงตามีการแต้มสีเมทัลลิกแบบชิมเมอร์ริงของพาเลท Dolce & Gabbana Eye Colour Quad ในสี Gold และสี Desert ที่หัวตา และใช้ Dolce & Gabbana Intense Liquid Eyeliner สี Baroque Bronze ลงไปชิดโคนขนตาบนอย่างซอฟต์ๆ ส่วนคิ้วก็ใช้ จากทางแบรนด์คือ Shaping Eyebrow Pencil เขียนรูปคิ้วให้มีลักษณะโค้ง จบท้ายด้วยการผสมสีลิปสติกรุ่น Classic Cream Lipstick สี Bellissima เข้ากับสี Traviata ก็เป็นอันจบลุคแสนหวานนี้Fendi Backstage Makeup

     อย่างแรกที่เห็นเด่นมากก็คือวิกผมสั้นที่นางแบบทุกคนต้องใส่ ส่วนเมคอัพนั้น สิ่งที่เห็นเด่นสุดคือริมฝีปาก ที่ลงด้วยลิปสติกสี Neon Coral ที่ดูเป็นสีพาสเทลสว่างๆ ส่วนใบหน้าก็ดูเป็นธรรมชาติซึ่งเป็นลุคหลักประจำซีซันนี้ ที่เห็นอีกอย่างเห็นจะเป็นคิ้วที่ดูเรียงเส้นและคมชัด แม้ว่าจะไม่ได้ลงสีให้ดูเข้มขึ้นแต่อย่างใด

Gucci Backstage Makeup

     คอนเซปต์ของลุคนี้มีว่า "Sporty, Cool, Luxurious, but still SEXY!" ดังนั้นเมคอัพมาในโทนสีเรียบง่ายอย่างการใช้สีทองมีชิมเมอร์ลงเป็นพื้นทั่วเปลือกตา แล้วใช้สีทองแดงแต้มบริเวณกึ่งกลางเปลือกตา และก็ไม่ลืมลงบริเวณขอบตาด้านล่างด้วยเพื่อให้มันสมส่วนกัน เหนือดวงตาขึ้นไปก็ใช้มาสคาร่าคิ้วสีน้ำตาลหม่นปัดคิ้วให้ได้รูปและเรียงเส้นทำให้ยังคงความเป็นนักกีฬา ส่วนผิวหน้าก็แต่งให้ดูเป็นธรรมชาติ ดูสดใส ปากลงเพียงลิปบาล์มไม่มีสีเล็กน้อยเท่านั้น

Jil Sander Backstage Makeup

     "Skin you wish you'd been born with" ประโยคเด็ดที่เป็นเป้าหมายสูงสุดของ backstage look ของ Jil Sander คอลเลคชั่นนี้ การทำผิวให้ดูสดใสและดูโกว์ลนั้นยุ่งยากไม่ว่าจะเป็นการใช้นิ้วมือ แปรง หรือฟองน้ำที่ทำให้ได้ลุค Makeup No Makeup นั่นย่อมต้องมีเทคนิคเล็กๆ น้อยๆ นอกจากใบหน้าที่ดูสดใสเป็นธรรมชาติแล้วนั้น ดวงตาและพวงแก้มยังลงสีอ่อนๆ ด้วยการใช้อายแชโดว์สีมิงค์ และบลัชออนสีพีชอมชมพู รวมกับการไฮไลแบบครีมสีเงิน แต่สิ่งหนึ่งทีเห็นเด่นชัดคือคิ้ว ที่ดูค่อนข้างจะหนาและเข้ม โดยการใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นและที่ปัดคิ้วแบบเจล ซึ่งรวมๆ ออกมาเป็นลุคที่ดูอ่อนโยน เปราะบางและน่าทะนุถนอม

Lanvin Backstage Makeup

     ลุคเรียบง่ายที่ใช้เพียงมาสคาร่าสีน้ำตาลปัดขนตาล่าง เข้ากันกับการสร้างเงาด้วยอายแชโดว์สี Taupe และก็ไฮไลในจุดที่โดดเด่น ปัดแก้มด้วยบลัชออนสีกุหลาบ ก็เสร็จลุคที่ดูเป็นธรรมชาตินี้แล้วMichael Kors Backstage Makeup

     Sun-kissed คือหัวใจของลุคนี้ จะเห็นได้ว่านางแบบเหมือนไปอาบแดดกันมาทุกคน แต่ก็ยังโชว์ผิวที่สุขภาพดีอยูู่ สีบรอนเซอร์ที่เห็นจะออกเป็นโทนสีทอง และแนวการปัดของลุคจะเห็นได้ชัดมากว่าเขาไม่ได้ปัดที่ใต้โหนดแก้ม แต่ปัดไปบริเวณโหนกแก้มเลย ซึ่งก็เป็นการปัดแทบบลัชออนไปเลย เพราะให้ได้ Perfect Sun-kissed Look
Prabal Gurung Backstage Makeup

ปากสีลูกกวาดเป็นจุดเด่นในลุคนี้ สีปากเปรี้ยวแซ่บเหมือนกับสีฟลูโอเรสเซนต์อย่างสี Bubble-Gum Pink, Mandarin, Bright Lilac ที่แสนจี๊ดจ๊าด
โดยใช้ผลิตภัณฑ์จาก MAC Ultra Matte Lipmix และเขียนขอบตาบนด้วยไลเนอร์แบบดินสอสีน้ำตาลข็อคโกแลตที่เข้ากันได้อย่างลงตัว
Prada Backstage Makeup

    นอกจากชุดจะมาเป็นสีสันแล้ว เมคอัพที่ปรากฏยังเป็นสีสันอีกต่างหาก โดยการลงสีกากี สีส้ม สีม่วงและสีเขียวเปลือกมะนาวตั้งแต่บริเวณหัวตาถึงหางตา คิ้วของนางแบบเหมือนจะย้อมให้อ่อนมากๆ ส่วนใบหน้าส่วนอื่นๆ ก็ดูเป็นธรรมชาติ เหมือนไร้การแต่งแต้มใดๆ แต่ปอแอบเห็นมีการปัดบรอนเซอร์เบาๆ ให้ดูหน้าตอบๆ ลงด้วยนิดหน่อย

Rochas Backstage Makeup

เด่นสุดเลยคือดวงตา ด้วยการลงสีม่วงเข้ม สี Taupe-y Plum และสีชมพูลงบริเวณเปลือกตา และขอบตาล่าง แก้มจะปัดด้วยฝุ่นสีสว่าง และลิปลงด้วยสีอ่อนๆ ดูเป็นธรรมชาติ โดยใช้ Enriched Lip Luminizer สี 226

Tom Ford  Backstage Makeup

     รันเวย์ทอม ฟอร์ดนี้นางแบบมาในลุคที่เรียกได้ว่าแทบจะเป็นผิวจริงกันเลยทีเดียว ด้วยการทำผมเกล้าที่ยุ่งเหยิง และผิวที่ดูเป็นธรรมชาติมากๆ จนดูคล้ายผิวจริงที่ไม่มีการตกแต่งใดๆ แม้แต่เล็บก็ยังทาด้วยสีนู๊ดธรรมชาติเพื่อทำให้ดูเป็นเล็บสุขภาพดี ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในลุคนี้เป็นการผสมกันของ Tom Ford Intensive Infusion Ultra Rich Moisturizer กับ Tom Ford Traceless Foundation Stick เพื่อให้ผิวดูโกว์ลอย่างบางเบา 
Versace Backstage Makeup

     เท่าที่เห็นโดดเด่นที่สุดก็หนีไม่พ้นดวงตา เขาใช้ไลเนอร์ดินสอสีดำลงชิดโคนขนตาด้านบนและด้านล่างเพื่อให้ดวงตาดูเด่น ส่วนเบ้าตาใช้เพียงอายแชโดว์สีน้ำตาลเทาลงเท่านั้น ขนตาเป็นอะไรที่โดดเด่นมาก เพราะมีการใช้ขนตาปลอมด้วยเช่นกัน ส่วนใบหน้าดูเป็นธรรมชาติมากๆ เพียงแค่ปัดบลัชออนสีอ่อนและลงลิปบาล์มเพียงเล็กน้อย

Porsche PorCreate Date : 23 กันยายน 2556
Last Update : 29 กันยายน 2556 18:04:02 น.
Counter : 1465 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

PorschePoR
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 32 คน [?]สวัสดีจ้าทุกคน!!! ก่อนอื่นก็แนะนำตัวกันก่อนเลย ชื่อ "ปอ" นะ ใครใคร่จะเรียก "ปอร์เช่ ปอ" ก็ตามใจ บล็อกของปอก็จะมีเนื้อหาเกี่ยวกับเครื่องสำอางต่างๆ ทั้งรีวิว how to เทคนิค หรือสิ่งที่ปอชื่นชอบ ปลาบปลื้ม รวมถึงเรื่องเกี่ยวกับเทรนด์แฟชั่นด้วย ยังไงช่วยติดตามกันด้วยน๊าาา ^^