Group Blog
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •   
มกราคม 2557

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
22 มกราคม 2557
Haute Couture Spring/Summer 2014 Collection
     กลับมาอีกครั้งกับเทศกาลของการเดินแบบในคอลเล็กชั่นที่เน้นถึงความละเอียดของเสื้อผ้า การตัดเย็บอย่างประณีต และจำเป็นต้องเป็นช่างตัดเย็บที่จบการศึกษาการตัดเย็บชุด Couture มาโดยเฉพาะถึงสามารถทำชุดในคอลเล็กชั่นนี้ได้ นั่นคือ "Paris Spring/Summer 2014 Haute Couture Fashion Week"


Alexandre Vauthier

     คอลเล็กชั่นนี้เน้นในเรื่องของการเล่นกับเนื้อผ้า และการทำให้ผ้าเกิดเป็นรูปร่าง ไม่ว่าจะการทำให้เป็นกลีบ อัดกลีบเป็นพลีต ให้เป็นรอยยับต่างๆ


Cr. photos: style.com


Alexis Mabille

     เหล่าเทพทิดาของกรีกหรือโรมันเป็นแรงบันดาลใจที่สำคัญสำหรับคอลเล็กชั่นนี้ ที่พรีเซ็นต์ความงดงาม อ่อนหวานของผู้หญิงออกมาผ่านความพริ้วไหวของผ้า และดีไซน์ที่ดูหรูหรา แถมยังตกแต่งทรงผม ใบหน้า และลำตัวด้วยผีเสื้อกระดาษให้เข้ากับฉากหลังอีกด้วย


Cr. photos: style.com
Armani Privé

     ดีไซเนอร์เอาความสนใจในวัฒนธรรมของเอเชียมาใช้ โดยเลือกใช้สีเทาอ่อนและสีน้ำเงินกรมท่า รวมถึงมีการใช้ขนนกยูงมาประดับ มีการใช้ลูกเล่นโดยการใช้ผ้าบางๆ ปักเป็นลายอ่อนช้อย ดูละเอียดละออ เหมาะมากสำหรับการออกงานกลางคืน


Cr. photos: vogue.com


Atelier Versace

     แรงบันดาลใจของแม่นางดีไซเนอร์ชื่อดังหนีไม่พ้นเหล่าเทพธิดาอีกแล้ว แต่ Donatella Versace พรีเซ็นต์ออกมาในรูปแบบของผู้หญิงที่ทรงพลัง แสดงถึงพลังของเหล่าทวยเทพ เสื้อผ้าส่วนใหญ่จึงออกมาในรูปของผ้าไหมสีดำขลับที่แสดงถึงพลังอำนาจ แต่แฝงด้วยความอ่อนหวานโดยปักคริสตัลจาก Swarovski ประดับด้วย และลวดลายของชุดก็ทำออกมาในรูปแบบของเสื้อเกราะ เพิ่มให้แรงบันดาลใจของเธอดูเด่นขึ้น

Cr. photos: vogue.com     แต่ดาวเด่นสำหรับโชว์ครั้งนี้ใช่เสื้อผ้าใหม่ๆ แต่อย่างใด แต่กลับเป็นนักร้องสาวที่สุดขั่วแทบทุกด้านอย่าง Lady Gaga ที่มาร่วมชมโชว์ของดีไซเนอร์คนสนิท และมีการแชะรูปร่วมกัน นางเด่นจริง สวยสง่ามา ต้องปรบมือให้เลย


Cr. photo: worldofwonder.net


Bouchra Jarrar

     สิ่งที่เด่นมาสำหรับแบรนด์นี้คือทำชุดกูตูร์ออกมาในรูปแบบของโค้ทแจ็กเก็ตกับกางเกงขาวยาว แต่ดูมีระดับมาก แจ็กเก็ตส่วนใหญ่นำเสนอในรูปของแจ็กเก็ตที่เป็นซิป โดยสีที่เลือกใช้ส่วนมากจะเป็นสีโทนธรรมชาติอย่าง น้ำตาล ดำ จนถึงสีน้ำเงินไพลิน และเสริมความเก๋ด้วยการใช้ขนนก


Cr. photos: vogue.com


Chanel

     ไม่มีอะไรต้องคิดมากสำหรับเจ้าพ่อของวงการแฟชั่นอย่าง Karl Lagerfeld ที่ได้ปล่อยคอลเล็กชั่นนี้ออกมาในคอนเซ็ปต์ "Incredible Lightness of Being" ที่โชว์เสื้อผ้าในรูปแบบของสีขาวที่ดูสะอาดตา มีแจ็กเก็ตครึ่งตัวที่สามารถเข้ากันได้กับรองเท้าผ้าใบได้เป็นอย่างดี ไม่ผิดหวังจริงๆ สำหรับพ่อมดแห่งวงการแฟชั่นคนนี้ ดาวเด่นสำหรับโชว์ครั้งนี้คือ Cara Delevingne ที่ได้เดินในชุดฟินาเล่ท้ายสุด


Cr. photos: vogue.com
Christian Dior

     Raf Simons ได้ให้สัมภาษณ์ในโชว์ไว้ว่าเขาไม่มีแรงบันดาลใจหรือคอนเซ็ปต์ใดๆ ในการทำคอลเล็กชั่นนี้ มีเพียงแค่ความเป็นนามธรรมที่ทำให้เขาดีไซน์ชุดเหล่านี้ออกมา เน้นความสะอาดของตัวผ้าและการตัดลวดลายผ้าให้ดูมีมิติและดูพริ้วไหว ซึ่งก็ดูเหมาะสมในนามแบรนด์ดิออร์เลยทีเดียว


Cr. photos: vogue.com
Elie Saab

     อลังการงานสร้างมาก เสื้อผ้าสวยทุกชุด โดยเฉพาะชุด Finale ที่เป็นชุดเจ้าสาว สวยสุดๆ ดูแล้วอยากเป็นผู้หญิงรวยๆ หุ่นดีๆ แล้วใส่ชุดนี้ในงานแต่งเสียเหลือเกิน รายละเอียดการตัดเย็บ การปักเลื่อม งานฝีมือละเอียดมากๆ ชุดส่วนใหญ่ของแบรนด์นี้จะเน้นหนักในเรื่องของการนำผ้าซีฟองมาใช้ตัดเย็บ แล้วประดับด้วยการปักเลื่อม ปักมุกเอาเสียมากกว่า สีในคอลเล็กชั่นนี้จะมีสีที่ดูหวานๆ ออกโทนพาสเทล เช่น สีชมพูอ่อน สีฟ้าด้วยไฮเดรนเยีย สีม่วงอ่อนของดอกไลแลค สีร้อนแรงอย่างสีแดง ไปจนถึงสีดำ นั่งดูโชว์แล้วรู้สึกเหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในโลกของเทพนิยายเลย สวยมากจริงๆ คารวะ ปล.1 ขอลงรูปเยอะกว่าแบรนด์อื่น เพราะชอบเป็นพิเศษ 55+ ปล2. มีนางแบบหกล้มด้วย แอบสงสารนางนะ ชุดคงเดินลำบากมาก 


Cr. photos: style.com
Giambattista Valli

    เปิดตัวโชว์ด้วยชุดกระโปรงสั้น ที่มีผ้ามาพันเหมือนมัดกันไว้ที่ด้านหน้า แล้วค่อยๆ ไล่ไปเป็นกระโปรงด้านหน้าสั้น แล้วด้านข้างถึงด้านหลังไล่ระดับจนถึงระดับหัวเข่า ไปจนถึงชุดเดรสยาว รูปแบบเรียบง่าย มีลายดอกไม้ปัดประดับ โดยได้แรงบันดาลใจมากจากดอกไม้ที่มีเงาสะท้อนในน้ำ สียืนพื้นส่วนมากจะเป็นสีขาวครีม


Cr. photos: vogue.com


Jean Paul Gaultier

     โดดเด่นทุกโชว์จริงๆ กับแบรนด์นี้ ที่ปล่อยเหล่านางแบบที่แปลงกลายเป็นผีเสื้อราตรีออกมาเดินเฉิดฉายอยู่บนรันเวย์ ถูกต้องแล้ว แรงบันดาลใจที่สำคัญของคอลเล็กชั่นนี้คือเหล่าผีเสื้อราตรีและนางโชว์ยามค่ำคืนทั้งหลาย สังเกตได้ง่ายๆ จากชุดที่จะประดับหรือตัดเย็บให้ออกมาในรูปของผีเสื้อ มีการเล่นสี เล่นลายที่ดูน่าค้นหาและน่าดึงดูด แน่นอนว่าตอบโจทย์ "Paris, city of light" ได้เป็นอย่างดี 


Cr. photos: vogue.com
Maison Martin Margiela

     สร้างสรรค์มาก!! มันคือการเล่นกับสีสันและลวดลายโดยแท้จริง แต่ละชุดตัดเย็บจากผ้าพิมพ์ลายหลากหลายเนื้อดี และตัดเย็บอย่างดี และที่เด่นอีกอย่างคือนางแบบทุกคนต้องใส่ที่ครอบหัว ครอบใบหน้าไว้ทั้งหมด


Cr. photos: vogue.com


Schiaparelli

     "Light as Air" คือหัวใจของคอลเล็กชั่นนี้ ด้วยการใช้ผ้าที่เบาบาง พริ้วไหว มีการเล่นกับลวดลายอย่างลายดวงอาทิตย์ เพิ่มความน่ารักให้เสื้อผ้ามากขึ้น


Cr. photos: style.com


Valentino

     เปิดตัวโชว์ด้วยการส่งชุดที่เป็นลายตัวโน้ตเพลงออกมา จากนั้นตามด้วยบรรดาลายปริ้นและการทอผ้าไหมเป็นรูปสัตว์ทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็น สิงโต เสือดาว งู ลิงกอริล่าร์ เป็นต้น สีชุดที่ใช้ส่วนมากจะเป็นสีดำ สีน้ำตาล สีเทา แต่ลายละเอียดงดงามอลังการและยังคงคอนเซ็ปต์การใช้ผ้าลูกไม้อย่างโดดเด่นของแบรนด์เอาไว้ 

Cr. photos: vogue.com
Zuhair Murad

     จินตนาการเหมือนว่าเรากำลังอยู่ในสวนท่ามกลางหมู่มวลดอกไม้หลายหลากชนิด คอลเล็กชั่นนี้หยิบเอาเสน่ห์ของดอกไม้มาใช้ โดยเฉพาะในชุด Finale ที่เป็นชุดเจ้าสาว เป็นการรวมดอกไม้หลากหลายชนิดไว้บนชุด และยังมีชุดอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นชุดกางเกง เดรสสั้น เดรสยาว แต่ที่โดดเด่นอยู่บนทุกชุดคือวัสดุโลหะสีทองเด่นที่คาดอยู่บริเวณช่วงเอว เพิ่มความเว้าของรูปร่างได้เป็นอย่างดี


Cr. photos: style.com


Porsche PorCreate Date : 22 มกราคม 2557
Last Update : 25 มกราคม 2557 11:34:05 น.
Counter : 3638 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

PorschePoR
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 32 คน [?]สวัสดีจ้าทุกคน!!! ก่อนอื่นก็แนะนำตัวกันก่อนเลย ชื่อ "ปอ" นะ ใครใคร่จะเรียก "ปอร์เช่ ปอ" ก็ตามใจ บล็อกของปอก็จะมีเนื้อหาเกี่ยวกับเครื่องสำอางต่างๆ ทั้งรีวิว how to เทคนิค หรือสิ่งที่ปอชื่นชอบ ปลาบปลื้ม รวมถึงเรื่องเกี่ยวกับเทรนด์แฟชั่นด้วย ยังไงช่วยติดตามกันด้วยน๊าาา ^^