space
space
space
 
กุมภาพันธ์ 2560
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728 
space
space
3 กุมภาพันธ์ 2560
space
space
space

คัมภีร์มหาโกง ตอนที่ 6 เรื่องกิ่งทองใบหยก
แต่งและเขียนเรื่องโดย เซบาสเตียน
12 มีนาคม 2550
เรื่องนี้เป็นจินตนาการของผู้แต่งเท่านั้น หากชื่อบุคคล สถานที่หรือเหตุการณ์ตรงกับใคร ทางผู้จัดทำ ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย
--------------------------------------------------------------
ตอนที่ 6 เรื่องกิ่งทองใบหยก

"ขอบคุณทุกท่านที่มาเป็นสักขีพยานในวันแต่งงานของบ่าวสาวในวันนี้ครับ" พิธีกรเกริ่นขึ้นในงานวันแต่งงานของลูกชายนักการเมืองชื่อดังกับเจ้าสาวที่มีชื่อเสียงในวงการบันเทิง งานแต่งงานในวันนี้เป็นประวัติศาสตร์เลยก็ว่าได้ เพราะมีแขกผู้มีเกียรติทั้งหลายมางานไม่ว่าเป็นนักการเมือง ดารา นายทหารระดับสูง นักธุรกิจต่างมาร่วมงานในครั้งนี้ แถมเป็นงานที่ใหญ่โต จัดในโรงแรมหรูระดับห้าดาว ทำให้วันนั้นรถติดทั่วกรุงเทพทั้งวัน สิ่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดมีการถ่ายทอดสดตลอดงานแต่งด้วย

หลังจากเจ้าบ่าวและเจ้าสาวได้ตอนรับแขก ถ่ายรูป ได้เวลาฤกษ์ที่ทั้งคู่ขึ้นเวทีเพื่อกล่าวคำขอบคุณและอื่นๆตามพิธีการที่กำหนดไว้ "ผมว่าคนที่มางานวันนี้คงอยากรู้แล้วสิครับ เจ้าบ่าวสุดหล่อกับเจ้าสาวสุดสวยรู้จักกันได้อย่างไร" พิธีกรชื่อดังถามคู่แต่งงานบนเวที

"กบว่าผู้ร่วมงานไม่อยากรู้หรอกค่ะ" ทำท่าเหมือนไม่อยากเปิดเผย
"จริงหรือครับท่านผู้มีเกียรติ ท่านอยากรู้ไหมครับ อยากรู้ว่าทั้งคู่รู้จักกันได้ไง" พิธีการหันไปทางผู้มาร่วมงาน
"อยากรู้" ทุกคนในงานต่างตอบพร้อมกัน

"เอาอย่างงี้เจ้าสาวไม่ตอบ เราให้เจ้าบ่าวบอกก่อนดีกว่า" พิธีกรมองไปทางเจ้าบ่าวพร้อมยื่นไมค์ให้เหมือนเป็นการบังคับใจตัว

เจ้าบ่าวรับไมค์แล้วกล่าวว "พูดยากนะครับ มันเหมือนเรื่องนิยายน้ำเน่า" ชายชุดทักซิโด้ผู้เป็นจุดสนใจในงานหันไปทางสาวที่กำลังเอามือบิดไปมาอย่างเขินอาย "คือว่าพ่อผมสอนให้ผมทำงานในตำแหน่งล่างก่อน ตอนนั้นผมปลอมตัวทำงานในบริษัทก่อสร้างของพ่อผมโดยไม่มีใครทราบ จนมาได้เจอกบและเป็นเจ้าสาวของผมในวันนี้ไงครับ" เจ้าบ่าวตอบแบบภูมิใจ

"จริงหรือครับ ฟังดูชีวิตยิ่งกว่านิยาย มาทางเจ้าสาวบ้าง ตอนเจอเจ้าชายครั้งแรกรู้สึกอย่างไร" พิธีกรเปรียบเทียบเจ้าบ่าวว่าหล่อ รวยและดีดั่งเจ้าชายในเทพนิยาย

"ตอนนั้นกบยังไม่ได้เข้าวงการและไม่ทราบหรอกค่ะ เชนเป็นลูกเจ้าของบริษัทที่ทำงาน ดูเชนออกจะเงียบด้วยซ้ำ ไม่เหมือนตอนนี้เลย กบไม่ได้คิดอะไร เหมือนเพื่อนร่วมงานกันมากกว่า" เจ้าสาวส่งสายตาและยิ้มหวานไปทางเจ้าบ่าว

"แสดงว่าเจ้าบ่าวต้องจีบเจ้าสาวก่อนแน่ บอกได้ไหมครับ อะไรทำให้คุณประทับใจหญิงงามคนนี้"

"สิ่งที่ผมประทับใจที่สุดคือเธอเป็นคนเดียวในบริษัทที่ให้ผมยืมเงินครับ" ผู้ร่วมงานเมื่อได้ฟังต่างหัวเราะกับความขี้เล่นของเจ้าบ่าว

"อย่างงี้ คุณผู้หญิงทั้งหลายต้องรู้เคล็ดลับการมัดใจชายว่าต้องให้ยืมเงิน" พิธีกรไม่ปล่อยให้อารมณ์ของผู้ฟังสะดุดจึงกล่าวต่อว่า"เอาจริงๆเลยนะครับ ผมว่าแขกผู้เกียรติอยากรู้แล้วอะไรทำให้ผู้หญิงมัดใจผู้ชายได้"


"เธอน่ารักครับ ดีกับทุกคนในบริษัทไม่ว่าจะเป็นผมหรือใครๆผู้หญิงบางคนชอบมองคนที่เปลือกนอก บางคนมองว่าฐานะของผู้ชายเป็นอย่างไร ทำงานตำแหน่งอะไร แต่กบไม่ได้เป็นแบบนั้น ผมแกล้งจนและลองใจโดยขอยืมเงินจริงๆ หลอกกบว่าเป็นหนี้พนันบอลแล้วโดนเจ้าหนี้ตามทวง เธอสงสารผมให้เงินผมมาก้อนหนึ่ง ผมจึงรู้สึกประทับใจตรงนี้" พูดจบทุกคนต่างปรบมือกับจุดเริ่มต้นความรักของคู่นี้

"มาทางเจ้าหญิงบ้าง ประทับใจอะไรในตัวผู้ชายคนนี้ครับ"

"ตอนนั้นเหมือนมรสุมชีวิตค่ะ สำหรับกบชีวิตมีเพียงพ่อและแม่เท่านั้น พ่อกบขับรถทำงานแล้วโดนชนตาย ต่อมาไม่กี่เดือนแม่กบเป็นมะเร็งอีก นอนรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล กบไม่รู้จะไปพึ่งใครก็มีแต่เชนที่เข้ามาช่วยเรื่องค่าใช้จ่ายต่างๆ แต่ชีวิตแม่คงหมดอายุขัยแล้ว ตอนนั้นเชนได้เปิดตัวเองว่าจริงๆแล้วเป็นใครและได้แนะนำกบให้เข้าวงการบันเทิงด้วยค่ะ" เจ้าสาวเงียบน้ำตาไหล พิธีกรเห็นดังนั้นยื่นผ้าเช็ดหน้าให้

"ถ้าพ่อแม่กบอยู่ตอนนี้ กบอยากบอกให้ท่านได้ทราบว่า ตอนนี้กบสามารถดูแลตัวเองได้และจะดูแลครอบครัวของกบและพ่อแม่เชนให้ดีที่สุดค่ะ"
เพียงกล่าวจบไม่มีเสียงใดมาแทนเสียงปรบมือได้ บางคนยืนน้ำตาไหล พิธีกรเองหันหลังให้กับเวทีเพื่อเช็ดน้ำตา

"พิธีแต่งงานวันนี้จะเป็นหนึ่งความทรงจำของคู่บ่าวสาวในวันนี้ และจะเป็นอีกหนึ่งความทรงจำให้กับหลายคนถึงความรักที่เป็นความรักอย่างแท้จริง ผมในฐานะพิธีกรขอให้ทุกท่านลุกขึ้นแล้วกล่าวดื่มอวยพรให้เจ้าบ่าว เจ้าสาว ในวันนี้ด้วยครับ"

ทุกคนในงานลุกขึ้นกล่าวอวยพรตามพิธีการ คู่บ่าวสาวได้หอมแก้มกันตามคำเชียร์ของเพื่อนร่วมงาน

ในที่สุดได้ฤกษ์ส่งตัว
ห้องหออันเป็นรังรักของคู่บ่าวสาว ต่างรู้สึกเหนื่อยกับงานมามากแล้ว เจ้าบ่าวขอตัวอาบน้ำก่อนโดยให้เจ้าสาวรออยู่ในห้องซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของคฤหาสน์ราคาสามร้อยล้านบาท

ขณะนั้นเจ้าสาวนั่งอยู่หน้าโต๊ะเครื่องแป้งเพื่อล้างเครื่องสำอางและเอาของตกแต่งออกจากร่างกาย 'ผู้ชายโง่จริงๆ แกล้งจนหรือใส่เสื้อผ้าไม่มียี่ห้อ ยังไงยังดูออก กลิ่นยาสระผม น้ำหอมและครีมทาผิวใช้แต่ของมีระดับทั้งนั้น จนได้ไง' เธอยิ้มอย่างมีความสุข

ในขณะที่เธอนั่งคิดอยู่นั้น มีเสียงสายน้ำที่ไหลจากสายบัวดังมาจากห้องน้ำ'โชคดีจริง ๆ ได้สาวบ้านนอกไม่มีญาติสนิท ไม่งั้นต้องหาทางฆ่ามากกว่านี้ เบื่อพ่อตา แม่ยายที่ชอบผลาญเงิน ชอบยุ่งชีวิตคนอื่น'ชายฮัมเพลงอย่างมีความสุขเช่นเดียวกัน

----------------- บทสรุป -----------------------
อย่าแปลกใจหากทั้งคู่คบไปไม่นานมีเรื่องให้แยกทางกันเพราะคนเราเริ่มต้นรู้จักกันก็เริ่มผิดแล้ว ชีวิตนี้เล่นละครในทีวีหรือละครเวทีก็พอ อย่าต้องเล่นละครชีวิตตลอด 24 ชั่วโมงเลยครับ

มีบางคู่ที่เริ่มต้นแบบนี้แต่สามารถอยู่ได้นานอย่างมหัศจรรย์เพราะอีกฝ่ายไม่มีทางไป

บางฝ่ายแต่งงานเพราะต้องการเงิน อยากใช้ชีวิตสบายแล้วหาทางหย่าทีหลัง
บางฝ่ายเก็บรูปโป๊ภรรยาเพียงเพราะกลัวโดนหักหลังและกลัวโดนหลอกเอาเงิน
บางฝ่ายต่างคนต่างมีชู้ ต่างคนต่างอยู่แต่ยังออกงานสังคมเหมือนคนรักดูดดื่ม
บางฝ่ายไม่อยากหย่าเพราะตนมีชื่อเสียง ไม่อยากโดนนินทาเพราะอยู่ในสังคมที่มีแต่คนคอยจ้องซ้ำเติม

ที่เล่ามาอยากบอกว่าคบกันแบบนี้แล้วชีวิตมีความสุขได้อย่างไร?

-------------------------------------------------------------------------

ผมอยากได้เงินเพื่อมาต่อยอดผลงานอื่นต่อ เคยเขียนบทความนี้มานาน 10 ปี ผมไม่เคยเปิดบัญชีดูว่ามีใครโอนเงินมาให้หรือใหม่ ตอนนี้จะทำใหม่และเขียนเพิ่มเติมอีกครั้ง เลขบัญชีนี้เป็นเลขบัญชีใหม่ครับ หากผู้อ่านสนับสนุนผลงาน ผมยินดีมากหรืออยากอ่านฟรี ผมยินดีเช่นกันครับ

แก้ไขเลขที่บัญชีใหม่
ธนาคารกสิรกรไทย / Kasikorn Bank (KBank)
สาขา จักรวรรดิ / Jaggrawud Branch
เลขที่บัญชี / Account Number : 051-250-1842
ชื่อไทย นายนบณัฐพงศ์ สุริยาโรจน์ / MR.NOBNUTPONG SURIYAROJ

Create Date : 03 กุมภาพันธ์ 2560
Last Update : 3 กุมภาพันธ์ 2560 15:08:45 น. 0 comments
Counter : 154 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

สมาชิกหมายเลข 3672884
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 3672884's blog to your web]
space
space
space
space
space