space
space
space
 
กุมภาพันธ์ 2560
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728 
space
space
3 กุมภาพันธ์ 2560
space
space
space

คัมภีร์มหาโกง ตอนที่ 12 เรื่องล่า1 (หมอดูเทวดา)


แต่งและเขียนเรื่องโดย เซบาสเตียน

23 เมษายน 2550

เรื่องนี้เป็นจินตการของผู้แต่งเท่านั้น หากชื่อบุคคล สถานที่หรือเหตุการณ์ตรงกับใคร ทางผู้จัดทำขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย
--------------------------------------------------------------
ผู้เขียนเข้าใจผิดเรื่องค่าชดเชย (คัมภีร์มหาโกง ตอนที่ 1เรื่องบังเอิญกับเจ้านายเอื้ออาทรณ์) ต้องขอโทษจริงๆผู้เขียนจะระมัดระวังเรื่องแบบนี้มากขึ้นผู้อ่านอ่านรายละเอียดเรื่องค่าชดเชยได้จากหนังสือทั่วไปหรือเว็บYou must be logged in to see this link. พิมพ์คำว่า "ค่าชดเชย" มีข้อมูลให้อ่านเยอะครับ

ตอนที่ 12 เรื่องล่า1 (หมอดูเทวดา)

ความเชื่อและเหตุผลบางครั้งไปด้วยกันไม่ได้ แต่คนเราไม่สามารถเข้มแข็งดังเพชรได้ตลอดเวลา จึงต้องแสวงสิ่งที่ช่วยผ่อนคลายทางด้านจิตใจ ศาสตร์แห่งความเชื่อเช่นการดูลายมือ ฮวงซุ้ย ไพ่ยิปซี โหวงเฮง โหราศาสตร์และศาสตร์ด้านอื่น ๆ อีกมากมาย ศาสตร์เหล่านี้ช่วยให้คนมีทุกข์หาทางออกไม่ได้ แต่เมื่อทำตามคำแนะนำทำให้เกิดความสบายใจ แต่บางคนหลงเชื่อมากจนกลายเป็นเรื่องงมงายและเป็นเหยื่อของผู้แนะนำที่ไม่มีจรรยาบรรณ ดังเรื่องของนางโซเนีย

โซเนียเป็นภรรยาของนักธุรกิจชื่อดังในวงการสังคมที่ใคร ๆ ต่างรู้จัก เมื่อก่อนใคร ๆ ต่างอิจฉาเธอที่ได้สามีเศรษฐี ในวันนี้ไม่เป็นดังเช่นนั้นอีกแล้วเพราะเธอมีตำแหน่งหนึ่งที่ผู้หญิงทุกคนไม่อยากได้คือ"เมียหลวง"

โซเนียเป็นทุกข์เพราะความรักที่ทุ่มเทให้ผู้ชายคนเดียว ในชีวิตก็ไม่มีใคร(อ่านตอนที่ 6 เรื่องกิ่งทองใบหยก) ด้วยความเหงาปนทุกข์ เธอขจัดมันด้วยการเข้าสู่สังคมไฮโซตามคำแนะนำของผู้หวังดี

"สวัสดีคะ พี่โซเนียบังเอิญจังนะค่ะมาทำอะไรแถวนี้"
"พี่มาซื้อของนิดหน่อยค่ะ"
"ว่าแต่คุณสามีรออยู่ที่ไหนคะ ปกติไปไหนมาไหนกันตลอด" (ผู้ทักทายแกล้งไม่รู้ข่าวสามีนอกใจเธอ)

เมื่อก่อนมีเรื่องกลุ้มใจยังมีสามีเป็นเพื่อนคู่คิด ณ ตอนนี้ไม่มีใครแล้ว พอมีเรื่องกระทบจิตใจมากหน่อย ด้วยความอัดอันมานานแม้เจอเพื่อนไม่ค่อยสนิทแต่เพราะความอยากระบาย เธอจึงเล่าเรื่องทุกอย่างให้ฟัง

"คุณพี่ขา.......เรื่องแบบนี้ถามเดี้ยนได้ค่ะ ประสบการณ์แบบนี้เดี้ยนมีมาก่อน ขึ้นชื่อว่ามีหางมันก็เหมือนกันหมด พอดีเดี้ยนโชคดีมีของดีติดตัว"

"ของดีอะไรค่ะ คุณน้องมีของวัดไหนหรือค่ะ"

"ไม่ใช่หรอกค่ะคุณพี่ น้องมีหมอดูชื่อดังค่ะ แต่แกไม่ค่อยเปิดเผยสักเท่าไร แกทำเพื่อคนทุกข์ยากค่ะ ถ้าใครไปหาอาจารย์จะให้ของติดตัวมา เรื่องจริงน่ะ ไม่น่าเชื่อสามีตัวดีกลับมาเลยค่ะ"

"จริงเหรอค่ะ พาพี่ไปเลยได้ไหม พี่รู้สึกไม่สบายใจเรื่องนี้มาก"

"ได้ค่าาาา อยากเจอต้องนัดล่วงหน้าก่อนสักสามเดือน คิวเยอะค่ะ แบบว่าแกดังเพราะปากต่อปาก"

คนที่เชื่อเรื่องโชคอย่างเธอ มีหรือไม่รับปาก โซเนียรับปากตกลงลองดูยังดีกว่าอยู่เฉยๆ เธอทำตามน้องผู้แนะนำและให้คุณน้องจัดการเรื่องนัดหมอดู
"เดี๋ยวน้องจัดการให้ ถึงเวลาแล้วจะบอกนะค่ะ คุณพี่"

สามเดือนผ่านไปเหมือนนาน คนสิ้นหวังอย่างโซเนียได้เจอหมอดูสมใจ อาจารย์ดูท่าทางน่าเชื่อถือ สถานที่ไม่ได้ดูหรูหราอย่างที่คิด แต่ตกแต่งบรรยากาศอย่างสบาย เมื่อเธอไปถึงหมอดูให้โซเนียยืนมือมา หมอดูลายมือ หลับตาท่องอะไรอยู่สักพัก ท่านทำนายทายทักว่า"เธอมีกรรม"

"มันเป็นเรื่องชาติที่แล้ว คุณเคยเป็นผู้ชายมีฐานะแต่เจ้าชู้ ความเจ้าชู้ทำให้ชาตินี้ต้องมาใช้กรรมเรื่องแบบนี้แก้ไม่ยาก" อาจารย์เอาของให้ผู้ศรัทธา การสนทนาเป็นไปอย่างราบรื่น อาจารย์พูดแนะนำเรื่องชาติก่อนในอดีตของเธอเพราะอะไรถึงต้องมาใช้กรรม

เรื่องที่ถูกฝังไปพร้อมความตายอย่างอดีตนั้น บอกไปน้ำหนักไม่น่าเชื่อถือเท่าไร หากบอกเรื่องปัจจุบันเกี่ยวกับผู้สนทนาด้วยล่ะ คุณจะเชื่อไหม
เศรษฐนีเชื่อสนิทใจ อาจารย์พูดถูกเกือบหมดเกี่ยวกับตัวเธอ แม้แต่เรื่องความลับที่ไม่เคยบอกใคร อาจารย์รู้เหมือนมีปาฏิหารย์หรือท่านมีญาณหยั่งรู้ได้ และยิ่งทำให้เธอศรัทธากับอาจารย์ท่านนี้มาก คำแนะนำเพิ่มเติม ท่านให้ท่องคาถามหาเสน่ห์และให้ท่องสวดมนตร์แก้เคล็ดเพื่อเสริมบารมีทุกวันเป็นเวลาหนึ่งเดือน

เมื่อเสร็จธุระเศรษฐีอย่างเธอให้เงินเยอะมาก อาจารย์ขอปฏิเสธ ท่านกล่าวว่าทำเพื่อให้ทุกคนพ้นทุกข์ แต่หลังๆยอมรับด้วยน้ำใจ "หากยังไม่ได้ผล มาหาอาจารย์แก้เคล็ดให้นะ"

คุณน้องผู้แนะนำไม่อยากให้พี่โซเนียฟุ้งซ่าน จึงแนะนำให้เธอเข้าสู่สังคมไฮโซ เมื่อเข้าไปรู้สึกดีเพราะมีแต่คนคอยเอาใจสารพัด แถมมีคนมาเสนอให้เธอซื้อสินค้าแบรนด์เนม ทุกคนในที่นี้ต้องแสดงตนเป็นไฮโซด้วยการซื้อแหลก ไม่งั้นจะถูกนินทาว่ากระจอกหรือเริ่มตกอับ ผ่านไปหนึ่งเดือนสามีเธอยังเหมือนเดิมทำให้โซเนียกลับไปหาอาจารย์อีกครั้ง

"สามีคุณโดนของแก้ยากมาก" อาจารย์ดูน้ำในขันแล้วบ่นท่องคาถา
"มันยากปล่อยไปเรื่อยๆ อย่าไปสนใจเลย เราอยู่อย่างสบายใจดีกว่าถ้าสามีคุณอยากกลับก็กลับมาเอง"
โซเนียเชื่อหมอเพราะรู้ว่าอาจารย์มีญาณจริง สามารถรู้ว่าเธอเคยทำอะไรมาบ้าง ถึงเธอทุกข์เพราะสามีแต่ยังรู้สึกสบายใจ เมื่อได้คุยกับท่านหมอดูและมีเพื่อนดีในสังคมไฮโซที่คอยช่วยปลอบโยน

ความสบายใจอยู่ได้ไม่นาน โซเนียเครียดจากภาวะเหงาและกำลังเข้าสู่ภาวะซึมเศร้า ตัวเธอเองไม่มีลูกเป็นโซ่คล้องใจหรือเป็นแรงคอยผลักดัน เธอเริ่มรู้สึกเหมือนมีใครคอยพูดกรอกหูเรื่องของเธอแต่มันจะใช่ได้ไง (อ่านตอนที่ 2 เรื่องฉันโดนขู่ฉันไม่ได้บ้า) ในเมื่อคนที่พูดไม่รู้จักเธอสักหน่อย เพื่อนที่ดีและอาจารย์หมอดูแนะนำว่า"เธอเครียดควรไปพบจิตแพทย์ ทุกคนกลัวเธอฆ่าตัวตาย"

จิตแพทย์บอกเธอว่า"ต้องทานยาเพื่อปรับสารเคมีในสมองบางอย่างให้สมดุล"

โซเนียเชื่อหมอดู เพื่อน จิตแพทย์ เธอคิดว่าขนาดสามียังไม่ดีเท่านี้เลย เธอฟ้องหย่าสามีตัวดีที่ทรยศ ตอนนี้เธอเป็นม่ายทรงเครื่องที่รวยที่สุดในประเทศ ถึงอย่างไรก็ยังรู้สึกเหมือนไม่มีใคร คงมีแต่เพื่อนกลุ่มนี้ที่ช่วยชีวิตเธอให้อยู่ต่อไป ทรัพย์มหาศาลไม่อาจซื้อความสุขที่แท้จริงได้ เศรษฐนี้ติดบ่วงห่วงแห่งทุกข์นี้นานนับสิบปี เหมือนผีซ้ำด้ำพลอยตอนนี้เธอเป็นโรคมะเร็งในระยะสุดท้าย

ไม่นานโรคมะเร็งได้คร่าชีวิตเธอ สุดท้ายเธอบอกกับตัวเองว่า 'แม้ไม่มีคนที่เคยรักอยู่เคียงข้าง อย่างน้อยขอมีเพื่อนรายล้อมก่อนสิ้นใจก็ยังดี'

ทนายความเปิดพินัยกรรมออกมา ทรัพย์สมบัติถูกยกให้หมอดูทั้งหมด


----------------- บทสรุป -----------------------
คุณคิดว่าคุณทำงานสิบปีหรือยี่สิบปีเก็บเงินได้เท่าไร บางคนชีวิตนี้ผ่อนมันอย่างเดียว

สังคมบางกลุ่มเป็นสังคมที่ไม่มีศาสนาและไม่เชื่อเรื่องเวรกรรม ทุกคนยังทำสิ่งไม่ดีเพราะตัวเองทำแบบนั้นมาตั้งนานแล้วแต่ยังมีกินมีชื่อเสียง แล้วจะไปทำงานหนักเหมือนพวกฉลาดน้อยทำไม จึงมีธุรกิจอย่างหนึ่งซึ่งผมขอเรียกว่าธุรกิจนี้ว่า ธุรกิจจิ้งจอก

พวกจิ้งจอกมันจะมีอาชีพล่าเหยื่อ พวกนี้ไม่ใช่ไม่มีความรู้แต่ล่าเหยื่อที่ง่ายต่อการล่า โดยเฉพาะผู้หญิงที่อยู่คนเดียวเพราะจะหวั่นไหวได้ง่าย (ถ้าไม่อยู่คนเดียวพวกจิ้งจอกจะคอยยุแหย่ให้ครอบครัวแตกแยกให้ได้)

- เหตุใดหมอดูต้องนัดล่วงหน้าสามเดือน
จริงๆแล้วหมอดูนัดเลยก็ได้ แต่ที่นัดยาวเพราะอยากสร้างราคาตัวหมอดู บางทีข้อมูลของโซเนียไม่พอจึงต้องมีการสืบประวัติ แอบจารกรรมข้อมูลส่วนตัวเช่นให้นักสืบติดตามเธอ ดักฟัง แอบถ่ายข้อมูลคุณทุกอย่าง (ไม่เว้นแม้กระทั่งเรื่องการเงินเพื่อให้แน่ใจว่าเหยื่อรวยจริง)

บางคนเป็นลูกคนรวยมาตั้งแต่เกิด เชื่อหรือไม่ พวกนี้โดนแอบเก็บข้อมูลมาตั้งแต่เด็กด้วยเช่นกัน

จึงเป็นสาเหตุ ทำไมหมอดูรู้เรื่องอดีตและรู้ความลับของเธอ แถมเพื่อนที่แสนดีบังเอิญเจอเธอพาเข้าสังคม แนะนำสิ่งต่างๆให้อย่างดี คนพวกนี้ทุกอย่างคือธุรกิจ ถ้าพวกคุณไม่ซื้อของหรือใส่เครื่องเพชรซ้ำๆ จะจัดฉาก(การตลาดเทียม)โดยการให้คนมานั่งด่า นั่งติว่าเธอเชย ใส่เสื้อซ้ำ ไม่เก๋ คนพวกนี้จะมีเพื่อนที่ดีแนะนำอย่างมืออาชีพแต่งองค์ทรงเครื่องให้อย่างไฉไล เพราะมันเป็นธุรกิจ

พี่โซเนียเป็นปลาตัวใหญ่ หากไม่ใช่ปลาตัวใหญ่แล้วหมอดูคงจ้างคนหน้าตาดีล่อลวงเมียน้อยให้นอกใจ และจะนำหลักฐานฟ้องสามีของเธอ แน่นอนสามีต้องกลับไปหาเมียหลวง(ของตาย)ผู้ซื่อสัตย์แน่

แต่พี่โซเนียประวัติไม่มีลูก ไม่มีญาติสนิทอยู่คนเดียว ฉะนั้นคนพวกนี้คิดว่าคุ้มกว่าหากกล่อมเธอได้ และคนพวกนี้ทำได้จริง โดยยกมรดกให้หมอดูทั้งหมด อย่าแปลกใจหากหมอดูแบ่งเงินให้พวกคนเหล่านั้นด้วยไม่ว่าจิตแพทย์ นักสืบ เพื่อนที่แสนดีหรือพวกคอยปรนนิบัติทั้งหลาย จากที่กล่าวมาคุณคิดว่าพวกคนโกงมีกี่อาชีพ ทำธุรกิจจิ้งจอกครบวงจรจริงๆ

ผมเคยบอกว่าพวกคุณทำงานสิบปี ยี่สิบปีได้เงินเก็บเท่าไร คนพวกนี้ทำงานง่ายๆ แต่มีกินอย่างมากมาย

ใครที่ว่างลองตรวจสอบภาษีคนมีเงิน เงินที่ได้มามีการเสียภาษีเท่าไร จากธุรกิจอะไร แล้วคุณจะเจอพวกจิ้งจอก คนพวกนี้ไม่ได้รวยเพราะทำงานแต่ร่ำรวยเพราะขี้โกง (หลอกลวงจากผู้ไม่รู้ คนหลงเชื่อง่าย คนที่ขาดที่พึ่ง)ระวัง! รายต่อไปอาจเป็นคุณ

-------------------------------------------------------------------------

ผมอยากได้เงินเพื่อมาต่อยอดผลงานอื่นต่อ เคยเขียนบทความนี้มานาน 10 ปี ผมไม่เคยเปิดบัญชีดูว่ามีใครโอนเงินมาให้หรือใหม่ ตอนนี้จะทำใหม่และเขียนเพิ่มเติมอีกครั้ง เลขบัญชีนี้เป็นเลขบัญชีใหม่ครับ หากผู้อ่านสนับสนุนผลงาน ผมยินดีมากหรืออยากอ่านฟรี ผมยินดีเช่นกันครับ

แก้ไขเลขที่บัญชีใหม่
ธนาคารกสิรกรไทย / Kasikorn Bank (KBank)
สาขา จักรวรรดิ / Jaggrawud Branch
เลขที่บัญชี / Account Number : 051-250-1842
ชื่อไทย นายนบณัฐพงศ์ สุริยาโรจน์ / MR.NOBNUTPONG SURIYAROJ

Create Date : 03 กุมภาพันธ์ 2560
Last Update : 3 กุมภาพันธ์ 2560 15:19:17 น. 0 comments
Counter : 150 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

สมาชิกหมายเลข 3672884
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 3672884's blog to your web]
space
space
space
space
space