space
space
space
<<
มิถุนายน 2561
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
space
space
15 มิถุนายน 2561
space
space
space

หลีเป๊ะหน้าโลว์คนเดียวก็เที่ยวได้ Ep.I
คนเดียวก็เที่ยวหลีเป๊ะได้  เคยมั้ยเวลาที่เราทำงานมาเหนื่อยๆ อยากไปนั่งฟังเสียงคลื่นมาคอยบอกเราว่า ซู่ ซู่ มันพ้องเสียงกับคำว่า สู้ๆ ทะเลคงกำลังบอกเราว่า สู้สู้นะ ว่าไปชีวิตคนเคยติดเกาะอย่างชั้นก็คิดถึงทะเลแล้วอะ หาทริปเที่ยวเกาะเลยดีกว่า กางแผนที่แล้วจิ้มว่าจะไปไหนดี แต่ก่อนที่จะหาทริปหาแก๊งค์ก่อนดีกว่า มีเพื่อนหลักสิบ แต่จะมีใครสักคนมั้ยที่ว่างตรงกัน มันหาไม่ได้เลย  การไปเที่ยวเกาะ บางเกาะจะต้องเหมารถ เหมาเรือ ไป ครั้นเราจะเหมาไปเพียงลำพัง งบมันก็คงบานปลายยยย คงได้แค่เกาะที่ราคาไม่แรงมากสำหรับการเดินทางคนเดียว สุดท้ายมาจบที่เกาะหลีเป๊ะอีกครั้ง เพราะตอบโจทย์สายโสด สายเพื่อนไม่รักมาก น้ำทะเลสวย มีรถเรือแบบ Join Group ราคาเอื้อมถึง แต่ก็นะ ไปคนเดียว จะลุยเดี่ยวเลยก็ใช่ที่ ลองเช็คราคาจากบริษัททัวร์ ดูสิว่าจะแรงกว่าเดินทางเองรึป่าว แล้วเราก็พบว่าราคาไม่ต่างกัน แถมมีคนดูแลตลอดทริป  จองเลยสิคะรออาราย แพคเกจ 3 วัน 2 คืน เกาะหลีเป๊ะ เมื่อได้ทริปมาก็เข้าเวปไซต์ดูตั๋วเครื่องบิน ทำไมมันถึงแพงสาดดดรัสเซียขนาดนี้ เช็คไปเช็คมา ถึงบางอ้อดันไปตรงกับวันรายอของอิสลาม ด้วยพี่น้องภาคใต้ของเรา ร้อยละ 80 นับถือศาสนาอิสลาม วันตรุษอีดิ้ลฟิตรี หรือวันฮารีรายอ พี่น้องชาวมุสลิมจะไปร่วมเฉลิมฉลองวันตรุษอีดิ้ลฟิตรี ด้วยการละหมาด วันอีดิลฟิตรี เป็นวันฉลองการสิ้นสุดเดือนรอมฎอนอันศักดิ์สิทธิ์ของศาสนาอิสลาม ชาวมุสลิมจะแต่งกายด้วยเสื้อผ้าใหม่ สีสันสดใส พบปะพ่อแม่ญาติพี่น้อง เพื่อทำการกล่าวขออภัยจากผู้อาวุโสกว่า  ทำให้ชาวมุสลิมเดินทางกลับภูมิลำเนาเป็นจำนวนมาก เราก็เลยต้องหาทางอื่นไปแทนเพราะถ้าจองตั๋วเครื่องบินค่าทริปเกาะหลีเป๊ะ อาจจะทยานสูงเท่าค่าทริปมัลดีฟก็เป็นไปได้ สุดท้ายเลยหันไปหาการรถไฟแห่งประเทศ ราคาเบาๆ 900 กว่าบาทสำหรับเตียงบน เตียงล่าง พันต้นๆ แต่เป็นผู้หญิงจะไปคนเดียว ก็เสียวนอนตู้ Ladies ดีกว่า คลิกเข้าไปอืม เหลือที่สุดท้าย แต่ยังไม่ทันกด ก็หายวับไปกับตา  สำนึกได้แล้วว่าถ้าช้ากว่านี้ทริปล่ม คราวนี้ตู้ไหนเตียงไหนก็ต้องเอาแล้ว ไปจบที่เตียงบนตู้นอนรวม
ส่วนขากลับ รถไฟไม่ต้องพูดถึงเต็มทุกขบวน หันเหที่ Route สายการบิน อืมราคาแรงๆ ทั้งนั้นเลย ดูวันลายังพอเหลือมั้ย เลื่อนไปกลับวันธรรมดาน่าจะดี จัดไปที่ไทยสมายล์ ไม่ได้อยากหรู แต่ดูราคาสิ แอร์เอเซีย 1500 บาท ไม่รวมสัมภาระ ส่วนไทยสมายล์ 1700 มีขนมด้วยรวมกระเป๋าด้วย ช้าอยู่ใยจัดไปสิคะ หลายคนเข้าแต่เวปสายการบินโลว์คอร์ส บอกเลยว่าเวป Skyscanner เป็นตัวช่วยที่ดี บางทีอาจจะทำให้บินไฮโซในราคาโลว์คอร์สก็ได้นะคะ

วันแรกของการเดินทาง เริ่มต้นขึ้น ด้วยความตื่นเต้นมาก่อนเวลา 1 ชั่วโมง เดินเล่นรอบหัวลำโพง แต่ได้ยินประกาศว่ารถไฟมาถึงแล้ว กรุงเทพ-หาดใหญ่ ชานชาลาที่ 4 พี่นี้ตื่นเต้น นานๆ จะได้นั่งรถไฟกะเค้า
ลองเดินไปดูเค้าให้ขึ้นไปนั่งรอบนรถไฟได้เลย ก็ดีนะ นั่งรอเพลินไม่เบื่อเลย แอร์เย็น เปิดเพลงให้ฟังด้วย เพลงเกี่ยวกับในหลวงรัชกาลที่ 9 แต่กว่ารถไฟจะออกไปน้ำตาเราไหลออกก่อนเลย คิดถึงพระองค์สุดหัวใจ
และนี่คือที่นั่งที่จองไว้ ใหม่ สะอาด นั่งสบาย แอร์ฉ่ำมากกก หมายกำหนดการ คือรถไฟจะออกเวลา 14:45 น. พระเจ้าใครว่า รฟฟ ไม่ตรงเวลาคะ เป๊ะเวอร์มาก ตามเวลาแห่งประเทศไทยเลยทีเดียว
"ก็ยังคงเดินทาง แต่ยังคงเดินไปหาใครบางคน....เพราะฉันเชื่อในทางเดินแห่งรัก ที่พร้อมจะนำทางให้ฉันและฉันมั่นใจ ว่าเขานั้นมีตัวตน" ทางเดินแห่งรัก ทุกครั้งที่ชั้นเดินทาง เพลงนี้จะดังขึ้นในใจทุกทีมีปลั๊กให้ด้วย ไม่ต้องกลัวแบตหมดแย้ววว
ชอบโต๊ะอะ เอาไว้นั่งเขียนไดอารี่ก็ได้ เอาไว้ทานข้าวก็ดี เล็กกระทัดรัด แต่ดูแข็งแรง
นั่งไปสักพัก ความตื่นเต้นหมดลง ความหิวก็มาแทนที่ จะเดินไปชิวเอาท์ที่ตู้เสบียงก็ห่วงสมบัติที่แบกมาไหนจะโน๊ตบุ๊ค ไหนจะกล้อง สั่งมากินน่าจะสบายใจกว่า แล้วนี่คือเมนูแกงเผ็ดเป็ด สนนราคาเซ็ตนี้ที่ 150 บาท
กินอิ่ม ก็เริ่มชมวิวข้างทาง วิวข้างทางตอนนี้มีต้นตาลเต็มไปหมดเลย บ่งบอกให้รู้ว่า ขณะนี้เราอยู่ที่เพชรบุรี หนังท้องตึงหนังตาเริ่มหย่อน คิดถึงที่นอนนุ่มๆ แจ้งพนักงานปูเตียงเลยดีกว่าและนี่คือที่นอนคืนนี้ของช้านนน กำหนดการคือจะถึงสถานีชุมทางหาดใหญ่เวลา 6:35 ของเช้าวันที่ 13 หวังว่าคืนนี้จะหลับสบายเพราะว่าเราจะต้องเดินทางอีกไกล


สำหรับใครที่ยังไม่เคยนั่งรถไฟ ยังจินตนาการว่ามันลำบาก เลยเอารูปห้องน้ำมาให้ดู มันไม่แย่นะคะ แต่อย่าไปเข้าตอนจะถึงนะ มันก็จะผ่านการศึกมาบ้างไรบ้าง เป็นขบวนรถไฟที่สะอาดมาก มีพนักงานทำความสะอาดตลอดเวลา ห้องน้ำเล็กแต่ก็สะอาด ป.ล.แต่ไม่มีหน้าต่างให้ชมวิวเหมือนรถไฟตู้ไม้นะคะและมีสิ่งหนึ่งที่ชอบมาก คือเราสามารถดู monitor ได้ว่าตอนนี้เราถึงไหนแล้ว เพราะบางทีตอนกลางคืนแทบจะไม่ได้ยินเสียงประกาศเลยว่าถึงไหนแล้ว เปิด GPS ก็หามีสัญญาณไม่ พอมีสิ่งนี้แล้วแค่ชะโงกหน้ามาดูให้อุ่นใจว่าถึงไหนแล้ว ชอบๆค่าทริปคร่าวๆ

ค่าแพคเกจ 3 วัน 2 คืน นอนคนเดียวก็จ่ายคนเดียวเพียวๆ เลย @ 4,850 บาท คืนที่ 3-5 คืนละ 1500 บาท รีสอร์ทติดหาด แต่ห้องไม่ติดหาด ณ ศลิษา รีสอร์ทแพคเกจรวม

*รถตู้รับส่งหาดใหญ่-ท่าเรือปากบารา

*เรือสปีทโบ้ทไปกลับท่าเรือปากบารา -เกาะหลีเป๊ะ

*ทริปดำน้ำรวมอาหารกลางวันวันไปทริป

ค่ารถไฟ ขบวน 31 ตู้ 10 @1,037 (รวมค่าธรรมเนียมรูดปื๊ดๆ) กรุงเทพ- หาดใหญ่

ค่าเครื่องบินหาดใหญ่ - สุวรรณภูมิ โดยไทยสมายล์  @1700 บาท
Create Date : 15 มิถุนายน 2561
Last Update : 8 ธันวาคม 2561 8:56:59 น. 4 comments
Counter : 691 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณ**mp5**, คุณKavanich96


 
แวะมาเยี่ยมครับ


โดย: **mp5** วันที่: 16 มิถุนายน 2561 เวลา:18:38:49 น.  

 


โดย: สมาชิกหมายเลข 3892584 วันที่: 16 มิถุนายน 2561 เวลา:19:30:43 น.  

 
คิดถึงข้าวผัดรถไฟเลยครับ


โดย: ทนายอ้วน วันที่: 16 มิถุนายน 2561 เวลา:21:37:30 น.  

 
ขอบคุณที่แบ่งปัน


โดย: Kavanich96 วันที่: 17 มิถุนายน 2561 เวลา:9:28:34 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

สมาชิกหมายเลข 3892584
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 3892584's blog to your web]
space
space
space
space
space