ตุลาคม 2561

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
ห้วงกรรม * น้อย ชลานุเคราะห์

นวนิยายเรื่องนี้เป็นผลงานที่ผมติดตามมานานแต่ไม่ทราบว่าจะหาอ่านได้ที่ไหน .. พอพี่หมอรูปหล่อเข้มใจดีส่งมาให้อ่านก็ตะลุยอ่านไปรวดเดียวจบ พร้อมกับนิ่งอึ้งไปหลายนาทีกับนิยายเรื่องนี้ ... คิดนึกบอกกับแฟนว่าถ้าคุณน้อยเขียนหนังสือเทียบกับชั้นด็อกเตอร์ ... 

งานหัดเขียนของผมคงจะอยู่แค่ชั้นอนุบาลเท่านั้น ....

เพราะอะไรนะเหรอครับ ... ก็เพราะนิยายเรื่องห้วงกรรมของคุณน้อยอ่านไปๆ เรื่อย ๆ ด้วยความสนุกเต็มเปี่ยม ได้อรรถรสนิยายไทยแท้ๆ จนไม่อยากจะวางหนังสือลงถ้ามีใครมารบกวน

 ... นวนิยายเรื่องนี้พูดถึงชะตาชีวิตมนุษย์ที่พระพรหมหลอกเล่นแกล้งทำ 

เรื่องราวเกิดขึ้นเพราะคำสัญญาของคนสี่คน นั่นก็คือ ... นายพลโท พระอรรคยุทธิ์วิชัย / คุณออง ภรรยานายพลโท พระอรรคยุทธิ์วิชัย /พระยาวรสาส์ศิริ และพระยาชาญชัยเวชช์ ที่ได้ตั้งคำสัญญาไว้ว่าถ้าหากพระอรรคยุทธิ์วิชัยกับคุณอองได้สมรสกันแล้ว หากมีลูกคนแรกเป็นบุตรสาวก็จะยกให้เป็นเจ้าสาวของพระยาวรสาส์ศิริ ที่พลาดหวังจากคุณออง ...

คำสัญญาอันนี้แหละที่มีผลเมื่ออรอวล อรรคยุทธิ์วิชัย ได้ครบรอบวันเกิดในวันนี้ที่อายุ ๑๘ ปี ความดีใจที่จะได้เติบโตเป็นผู้ใหญ่ ... 

แต่เป็นวันที่แสนเสียใจสุดจะกลั้นได้ของพ่อเป็นแม่ เป็นลุงที่จะต้องสูญเสียหญิงสาวเพื่อไปเป็นเจ้าสาวกับโคแก่ เจ้าเล่ห์เพทุบายอย่างพระยาวรสาส์ศิริ ....

 เรื่องราวในนิยายเรื่องนี้อาจจะธรรมดาไปเลยถ้าอรอวลไม่ได้มีความรักอย่างดูดดื่มกับเชษฐา บุตรชายหัวแก้วหัวแหวนของพระยาชาญชัยเวชช์ ว่าที่นายแพทย์อนาคตไกลคนต่อไป ...อรอวลเสียใจจะฆ่าตัวตายที่ต้องไปเป็นเจ้าสาวกับคนแก่อย่างพระยาเจ้าเล่ห์คนนั้น ...

แต่สุดท้ายหญิงสาวสวย หวานละมุนดุจดอกไม้แรกแย้มก็ได้เป็นคุณหญิงวรสาส์ศิริคนนั้น ... นิยายเริ่มเข้มข้น อ่านไปๆเต็มไปด้วยคำถามว่าพระเอกของเราคือนายแพทย์เชษฐา จะทำอย่างไรให้สมรักกับนางเอก เพราะตอนนี้ได้แต่งงานมีสามีไปแล้ว แล้วพระยาวรสาส์ศิริที่ว่าร้ายกาจสุดๆ จะมีวิธีปราบม้าสาวพยศหนักอย่างอรอวลได้อย่างไร ...

พอใกล้จบเพื่อนหนอนก็จะทราบวิธีที่นางเอกใช้ปราบความเจ้าเล่ห์ของตัวร้ายอย่างพระยาคนนี้ได้ชนิดที่เรียกว่าสะใจโก๋ดีจริงๆ ... แถมยังซาบซึ้งเป็นหนังน้ำตาท่วมจอได้เลยทีเดียวครับ .... นิยายเรื่องห้วงกรรมของคุณน้อย ชลานุเคราะห์เรื่องนี้ มีทั้งหมด ๒๐ ตอน ...

อ่านง่ายสนุก ตามลุ้นพระเอกนางเอกให้สมหวังในรักตลอดทั้งเรื่อง อ่านแล้วจบลงด้วยความสุขได้สัจธรรมชีวิต ตัวละครอื่นที่น่าสนใจก็มีขนิษฐาน้องพระเอก /นายปวุต /ดวงมณี/ดุล /ภุมรา/นายอ้วน น่ารักสุดๆ และอีกหลายตัวที่มาสร้างสีสันในเรื่องนี้ ...

นิยายเรื่องนี้ผมขอการันตีว่าอ่านสนุกมาก ๆ เท่าๆกับเรื่องคนละแบบ กับหนามในใจ ... เพื่อนหนอนไปหาอ่านกันนะครับ แต่ก็อาจจะหายากสักหน่อย แต่ก็ไม่เกินความพยายามใช่ไหมครับ

 .... ส่วนผลงานเขียนของน้อย ชลานุเคราะห์เล่มอื่นๆที่ผมอยากได้ก็มีอีกสองเล่ม นั่นก็คือ ... ค่าของหญิง กับคู่เสน่หา ....ก็คงต้องตามล่าหาอ่านต่อไป

ขอบคุณครัช
Create Date : 17 ตุลาคม 2561
Last Update : 17 ตุลาคม 2561 15:38:59 น.
Counter : 57 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สมาชิกหมายเลข 4063778
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]