ตุลาคม 2561

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
น้ำทิพย์ * น้อย ชลานุเคราะห์สวัสดีค่ะ คุณอิทธิ์ ไม่เห็นไปเที่ยวที่บ้านคิดถึงออกค่ะ คงสบายดีนะคะ ”
เสียงแผ่วเบาหวาน นุ่มนวล ดังออกมาจากปากบางแดงเรื่อของฝ่ายหญิง พร้อมกับยิ้มน้อย ๆ อย่างไม่ซ้ำแบบใครกับหญิงสาวหรือไม่สาวคนไหนเลย ในชีวิตหนุ่มของไกร ฟันซี่เล็กๆเรียบเป็นเงางาม ขาวสะอาด ลักยิ้มที่มุมปากซ้ายนี่สิช่างน่ารักเสียจริงๆ ดวงตาดำทั้งคู่เป็นประกายแวววาวน่าชมเป็นที่สุด เพราะผู้หญิงคนนี้ยิ้มด้วยดวงตาซึ่งไกรชอบนักหนา ...

“ สวย สวยมาก สวยเหลือเกิน .. สวยที่สุดตั้งแต่ได้เห็นผู้หญิงมาในชีวิต เฮเลนแห่งทรอยซ์กลับชาติมาเกิดหรืออย่างไร? …” ไกรพึมพำ …

บทบรรยายความงามของน้ำทิพย์ นางเอกแสนสวยเป็นที่หมายปองของใครหลายคนในนิยายรักหวานประทับใจเรื่อง .. น้ำทิพย์ ผลงานการประพันธ์ชิ้นเอกชิ้นหนึ่งของคุณน้อย ชลานุเคราะห์เรื่องนี้ เมื่อได้อ่านจบลงจะเห็นได้ว่าคนแต่งไม่ได้บรรยายเกินตัวน้ำทิพย์เกินเลยไปจากความจริงเลย ...

น้ำทิพย์ หรือ คุณตุ้มเป็นลูกสาวคนเล็กของพระยานิพันธราพรกับคุณหญิงทิพย์ ... มีความสวยน่ารักเกินจะบรรยาย มีพี่น้อง 3 คน คือ นิธิ พี่ชายคนโต ชื่อ คุณตั้ว นิสัยขยันขันแข็ง เคร่งขรึม เงียบ เฉียบขาด เป็นที่รัก และเกรงใจของพ่อ แม่และญาติมากๆ ...

คนที่สองเป็นหญิง ชื่อ เนื้อทอง หรือคุณตุ้ย นิสัยเป็นผู้ดีอยู่ในรั้วในวังทุกกระเบียดนิ้ว ชอบดูถูกคนจน หยิ่งผยองในชาติตระกูล มองไม่เห็นหัวใครเลยนอกจากคนที่อยู่ข้างตัวเอง ....
ลูกชายคนรองสุดท้ายของบ้านคือ นิเทศ หรือ คุณต้อ ... ตรงข้ามกบคุณตั้วทุกอย่าง ชอบแต่งตัวโก้ ใช้ของแพงหรูหรา เจ้าชู้ สมาคมเก่ง ชอบแสดงความใหญ่โตด้วยคำพูดและท่าทาง และอีกมากมายที่ล้วนแต่นำพาความไม่ชอบใจให้กับพระยานิพันธราพร ....

เนื้อเรื่องในน้ำทิพย์ พูดถึงการแย่งชิงครอบครองเพื่อให้ได้มาซึ่งตัวนางเอกคือน้ำทิพย์ ... ทั้งๆที่แต่งงานแต่งการมีครอบครัวกับพระเอกสุภาพบุรุษแสนดีอย่างรังส์ ราชภักดิ์ไปแล้ว ... แต่พระองค์เจ้าพงศ์สุริยา ราชนิกูลผู้สูงศักดิ์ยังผูกใจสัมพันธ์รักอยากได้น้ำทิพย์มาเป็นคู่ชีวิตของตน พยายามทำทุกอย่างไม่ว่าจะด้วยวิธีการหรือรูปแบบไหนเพื่อให้ได้มาซึ่งตัวคุณต้อย ... จนเกิดเรื่องราวร้าย – ดีในตอนจบเรื่อง ...

ขนาดความหนาของนวนิยายเรื่องนี้มีขนาดเล็กนิดเดียวแต่สำนวน ภาษา การเคลื่อนไหวของเหตุการณ์ในเรื่องไม่เยิ่นเย้อยืดยาดให้มากความเลย ... 

เหมาะสมและคุ้มค่าแก่การอ่านทุกบรรทัด (อันนี้ผมขอรับรอง) เลยทีเดียวเชียวครับ ...

ตัวละครอื่นๆที่สำคัญก็มีหลายตัว อย่างนายไกร ( ถ้าผมเป็นคุณน้อย ชลานุเคราะห์ ... 

ผมจะเขียนนิยายเรื่องต่อไปโดยให้นายไกรคนนี้แหละเป็นพระเอก ... เพราะบุคลิกลักษณะของนายไกรจะเป็นเหมือนพระรองผู้อาภัพรักนางเอก .. ตามหนังซีรีย์เกาหลี ที่แสนดี ซื่อสัตย์รักนางเอก ... แต่สุดท้ายก๊อ- อกหักไปตามระเบียบ ... เฮ้อ..) หรือนายอิทธิ์ (บุคลิกท่าทางคล้ายๆตัวผม ฮาได้อีก)/ อบอวล น้องสาวนายอิทธิ์เพื่อนน้ำทิพย์ สวยหวานเรียบร้อยน่ารัก ตอนจบได้ครองรักกับคุณนิธิ หรือคุณตั้ว ... / หรือตัวละครอื่นๆที่สำคัญกับเรื่องเหมือนกันอย่าง คุณป้าของนายอิทธิ์ อย่างนี้เป็นต้น ....

น้ำทิพย์ ... เป็นผลงานของน้อย ชลานุเคราะห์อีกเรื่องที่น่าสนใจเก็บสะสมสำหรับหนอนอย่างเรา นิยายที่มีสำนวนภาษาเข้มข้น อรรถรสนิยายเต็มเปี่ยมเล่มนี้ควรค่าแก่การหามาไว้ครองยิ่งนัก ถ้าเพื่อนหนอนพบเจอผลงานชิ้นนี้ผมขอแนะนำว่าควรเก็บไว้ในชั้นหนังสืออย่างรีบด่วน ก่อนจะหาไม่เจออีกต่อไป ... 

ไปหาอ่านกันให้ได้นำครับผม
Create Date : 17 ตุลาคม 2561
Last Update : 17 ตุลาคม 2561 15:31:38 น.
Counter : 26 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สมาชิกหมายเลข 4063778
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]