มกราคม 2561

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
30
31
 
 
สไบทิพย์ * น้อย ชลานุเคราะห์
  เป็นเรื่องราวในเกมชีวิตและเกมความรักอันเข้มข้นของสองราชนิกูล คือ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าพันธรังสีจรัสสุรีย์ กับ หม่อมเจ้าชายศิวะพงศ์ เพ็ญสิทธิ์ที่ดุเดือด เข้มข้น ร้อนแรง สมน้ำสมเนื้อ ตื่นเต้นจนแทบจะวาง “สไบทิพย์” ไม่ลงเพราะความอยากจะรู้ว่าเนื้อเรื่องจะดำเนินต่อไปอย่างไร ... 

พระเอกทั้งสองคน .... มีอุณาโลม สุระชัย สาวสวยผู้ร่าเริงและโดดเด่นเป็นเดิมพันหัวใจรัก สุดท้ายใครจะเป็นผู้ได้ครองหัวใจของเธอ ... นี่คือเรื่องราวที่อยู่กลางเรื่อง ไม่ได้จบแค่นั้น ความยุ่งยากที่เป็นอุปสรรคความรักคนทั้งสอง(พระเอกกับนางเอก)ยังตามมารุมเร้า ลุ้นระทึกให้คนอ่านใจหายใจคว่ำไปตามกัน ไปจนถึงตอนจบเรื่อง

นิยาย “สไบทิพย์” ของน้อย ชลานุเคราะห์ เป็นนวนิยายเรื่องแรกที่ผมได้อ่านจากผลงานประพันธ์ทั้งหมดที่มีของผู้แต่ง ... หลังจากที่เฝ้าตระเวรตามหามาสนองความอยากอ่านของตัวเองอยู่นานเป็นปี ... หนอนหลายท่านคงจะทราบแล้วนะครับว่างานเขียนของคุณน้อย ชลานุเคราะห์นั้นหายากยิ่ง ผมได้ครอบครองเพราะหนอนรุ่นพี่เจ้าประจำ(คนเดิม) พาเหาะเหินเดินอากาศผ่านซอกหลืบของผู้คนในงานมหกรรมหนังสือระดับชาติ เดือนตุลาคมปีที่แล้ว แวะเวียนเข้าร้านลุงใจดี แล้วหยิบหมับที่เล่มนี้พร้อมกับชุดควรค่าน่าเก็บของคุณศุภร บุนนาคสองสามเรื่อง (รสริน /รถเมล์สายพระพุทธบาท และแม้ความตายมาพราก) ในราคาเป็นกันเอง (แบบกระเป๋าเบานิดๆหน่อยๆ) อารามดีใจมากเลยเก็บซุกเอาไว้ก่อน แล้วค่อยระบายเรียงคิวขึ้นมาอ่านได้ในวันนี้ครับ ..

นวนิยายไทยๆ เรื่อง “ สไบทิพย์ ” เป็นนิยายที่ผูกเรื่องเขียนขึ้นมาด้วยท่วงท่าลีลาอ่อนละมุน ผมชอบทุกอย่างที่เป็นตัวอุณาโลม หรือ อุ๊ มากๆ เพราะความเป็นหญิงสาวนำสมัย กล้าพูดกล้าทำกล้าคิด ไม่ปิดบังความรู้สึกตนเองแม้ยามคับขัน ท่านพระองค์ชายก็ชอบเช่นกัน ... ดูท่านเหมือนจะเป็นต้นแบบสุภาพบุรุษที่สาวๆ สมัยนี้ใฝ่หาได้มาครอบครองทั้งความอ่อนโยน มีรักแท้จริงให้กับหญิงสาวที่ตนรักอย่างไม่มีวันเปลี่ยนแปลงไปเป็นอื่น แม้จะเกิดเหตุการณ์ร้ายๆก็ตาม ส่วนหม่อมเจ้าชายศิวะพงศ์และหม่อมเจ้าหญิงวงศ์ศศิธร เพ็ญสิทธิ์ถึงแม้จะเป็นตัวร้าย แต่ก็มีข้อดีในแง่ความรักพี่รักน้อง ถึงแม้จะเป็นรักที่ผิดๆก็ตามเถอะ .... ตัวละครอื่นๆก็น่าสนใจหลายตัว อย่างเช่น หลวงไพริน ลงยา พระยาสุระเดชเดชาชัย เป็นต้น

เสน่ห์นิยายไทยเก่าๆ คือ ความบริสุทธิ์ ปราศจากมลภาวะ  อ่านได้อรรถรสจนยากจะวางลงได้
ทุกวันนี้ยังเป็นอมตะให้ได้ติดตามกันต่อไป

ติดตามนวนิยายไทยที่น่าสนใจได้ที่บล็อกนี้นะครับผม  

เมฆชรา

(ขอบคุณปกจากเฟชบุ๊คภูมิ บรรณาฑิตย์นะครับ)Create Date : 29 มกราคม 2561
Last Update : 17 ตุลาคม 2561 15:31:56 น.
Counter : 349 Pageviews.

1 comments
  
น่าอ่านมากเลยครับ ของคุณน้อย ชลานุเคราะห์ยังไม่มีโอกาสได้อ่านผลงานของท่านเลยครับ
โดย: สามปอยหลวง วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:9:38:37 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สมาชิกหมายเลข 4063778
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]