พี่แหม่ม บ้านเขียนวาดและภาพพิมพ์ @คลองบางมด
"เดินสำรวจย่าน" คราวนี้เราไปสำรวจชุมชน ย่าน"คลองบางมด" สถานที่ที่เรียกได้ว่า หากคุณไม่ได้ไปเที่ยว "คลอง&สวน&ศิลป์" ถือว่ามาไม่ถึงย่านนี้

เราปักหมุดไปที่ "บ้านเขียนวาดและภาพพิมพ์" และค้นพบว่า ที่นี่มีกิจกรรมน่าสนใจ ทั้งพายเรือคายัค , Art workshop (ทำเดโคพาจ, เพนท์ก้อนหิน และอื่นๆ)ใดๆแล้ว สถานที่ที่ว่าแน่ ในเรื่องของความน่าสนใจ แต่เราว่า ตัวเจ้าของทั้ง พี่โบ๋และพี่แหม่ม นี่่แหละ น่าสนใจมาก

เราพยายามนิยาม วิถีการใช้ชีวิตของพวกพี่เค้า และพยายามคิดคำให้พี่เค้าเลือก เช่น "วิถีพอเพียง", "วิถีสโลวไลฟ์" แต่ท้ายสุด มันลงตัวกับประโยค ที่พี่แหม่มพูดขึ้นมา

พี่เรียกว่า "วิถีแห่งความสุข"พี่แหม่ม อยู่ในหลายๆบทบาท ทั้งบทบาท "แม่" และบทบาท "คู่ชีวิต"

ในขณะที่กำลังพูดคุยกัน ก็มีเด็กๆปั่นจักรยานผ่าน  "บ้านเขียนวาดและภาพพิมพ์" แต่อยู่ฝั่งตรงข้าม ซึ่งถูกกั้นด้วย"คลอง" สักพัก"สะพาน"ก็ถูกผลัก และเชื้อเชิญใหเด็กๆเหล่านี้ข้ามมาหาเพื่อน(ลูกพี่แหม่ม)

ด้วยความที่นั่งอยู่ในสถานที่นี้นานประมาณนึง เราได้เห็นบทบาทความเป็น"แม่"ของพี่แหม่ม บางครั้งก็ดูเป็นแม่ที่น่าเคารพ แต่ในบางทีก็มีความเป็นเพื่อน คอยเป็นตัวอย่างที่ดีให้เด็กๆ

หูยยยยย! พัดคลายร้อนจากศิลปะ เดโคพาจ ดูเก๋มากๆ วันนี้โชคดีได้เจอนายแบบที่อยู่ในลายพัดด้วย ใช่ค่ะ!บ้านนี้เค้าเลี้ยงน้องหมาชิบะ นามว่า "ชีโร่" ถ้าใครไปพายเรือคายัค แล้วน้องหมาลงเรือด้วย คุณโชคดีค่ะ!บ้านนี้นอกจากจะมีน้องหมา ยังมีแมวอีก"7ตัว"กำลังใจในการใช้ชีวิตของพี่ คงเหมือน "Passionนำชีวิต" ภาพนี้มาพร้อมกับ ประโยคที่พี่บอกว่า พี่ไม่ได้เรียนสายศิลปะโดยตรง แต่ชอบและสนใจมากๆ เราเลยถามว่า อยากย้อนกลับไปเรียนสายศิลปะไหม...

ชีวิตที่ดำเนินมาเป็นแบบนี้ก็ดีอยู่แล้ว เผลอๆถ้าพี่เรียนสายศิลปะตั้งแต่แรก พี่อาจจะไม่ได้รักในงานที่ทำขนาดนี้ก็ได้นะ

เพียงเท่านี้ เราก็อยากจะไปทำ workshopศิลปะกับพี่แหม่มแล้วจ้าในบทบาทความเป็นคู่ชีวิตของพี่แหม่ม คนนึงเป็นสายไอเดียบรรเจิด อีกคนเป็นสายหยิบฝันเหล่านั้น มาสานฝัน เรียกได้ว่า หยิบฝันนั้นมาลงมือทำ ค่อยๆตบให้เข้าที่ ให้ไอเดียนี้เป็นจริงแหมม! เกริ่นถึงคู่ชีวิต จะเขียนถึงพี่แหม่ม ก็ต้องมีพี่โบ๋ ด้วยสิคะ

พี่เ่ป็นคนพระประแดง เลยคุ้นชินกับความเป็นคนวิถีริมน้ำ และทักษะการแล่นเรือ

เขียนถึงพี่โบ๋ ไม่เยอะ เพราะถ้าไปดูyoutube ก็จะเห็นพี่โบ๋เยอะแล้ว วันนี้จะขอซีนให้"พี่แหม่ม"จ้า

ยังไงแล้ว ถ้าได้ไปเที่ยว"คลองบางมด" สามารถไปพายเรือคายัค และทำกิจกรรมart workshop ที่"บ้านเขียนวาดและภาพพิมพ์"ได้นะคะ  นอกจากนี้ยังมี "บ้านมุมิน" ที่ทำworkshopที่เด็กๆจะต้องชอบแน่นอน หรืออย่าง"เซฟติสฟาร์ม" กลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ทำศูนย์เรียนรู้เชิงเกษตร ในรูปแบบเศรษฐกิจสีเขียว หรือสายแอดแวนเจอร์ ที่ย่านนี้ ก็มีทางปั่นจักรยานสวยๆริมคลองด้วยนะคะ
Create Date : 10 พฤษภาคม 2567
Last Update : 10 พฤษภาคม 2567 5:08:26 น.
Counter : 469 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณnewyorknurse, คุณmultiple, คุณปัญญา Dh, คุณนายแว่นขยันเที่ยว, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณหอมกร, คุณดอยสะเก็ด


peaceplay
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 18 คน [?]พฤษภาคม 2567

 
 
 
1
2
3
4
5
6
8
9
11
13
14
15
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog