ตุลาคม 2556

 
 
1
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
อยู่สบายๆ ที่ U-Sabai Park Hotel
คิดถึงเพื่อนๆ ชาวบล็อกทุกๆ คนมากๆ ครับ วันนี้ฤกษ์งามยามเฮง "นายก้อนดิน" ได้กลับมาสัพพะษาฮาเฮ กับเพื่อนๆ อีกครั้ง เย้ๆ เข้าเริ่มเรื่องกันเลยดีกว่า

ไม่เนิ่นไม่นานมานี้ ผมได้ไปตระเวนเที่ยวแถบภาคตะวันออกเฉียงเหนือมาครับ ช่วงที่ไปก็ใจตุ๊มๆต่อมๆ เพราะมีคราวข่าวน้ำท่วมไม่เว้นแต่ละวี่แต่ละวันคอยสั่นประสาทอยู่ตลอดเวลา แต่เอาเป็นเอาเพราะอุตส่าห์วางแปลนไว้ร่วม 3 เดือน จะทิ้งขว้างโครงการก็คงไม่ใช่เรื่อง

การเดินทางในครั้งนี้ผมออกจาก กทม. ในวันที่ 26 ก.ย. ที่ผ่านมาครับ ออกจากกทม.ก็ค่อนข้างเย็นเอามากกกกกก เพราะกว่าจะคลานต้วมเตี้ยมพ้นท้องถนนในเมืองก็ปาเข้าไปเกือบ 2 ชม.

จุดหมายแรกที่ไปถึง ดึกดื่นราว 22.30 น. เข้าให้แล้ว นั่นก็คือโรงแรม U-Sabai Park Holet จ.นครราชสีมา และที่นี่นั่นเองที่ "นายก้อนดิน" จะพาไปรีวิวกัน... Smileyภาพด้านหน้าโรงแรม ถูกถ่ายด้วยกล้อง DSLR ในตอนเช้าของวันที่ 27 ก.ย. ซึ่งเป็นวันเช็คเอาท์ เพราะเมื่อคืนที่เดินทางมาถึงโรงแรม มีฝนตกโปรยปรายจนทำให้ลืมเอากล้องถ่ายภาพลงจากรถ เรียกว่าทิ้งไว้ในรถทั้งคืน!! มารู้ตัวว่าลืมก็เกือบตีหนึ่ง เลยคิดว่าไม่หายหรอกน่าาาาซึ่งก็ถือว่ารอดตัวไป ที่อุปกรณ์ทุกอย่างยังอยู่ดีอยู่ครบ ที่จอดรถของโรงแรมกว้างใหญ่ ไฟสว่างมาก แต่วันที่ไปผมไม่ยักกะเห็น รปภ. นะครับ ไม่แน่ใจว่ามีหรือเปล่า อ่อ ที่จอดรถจะอยู่ตรงข้ามกับโรงแรม ถูกกั้นไว้ด้วยซอยเล็กๆ ไม่น่ากลัวอะไร

เอาละ!! ตามมาดูผลงานของเมื่อคืนกันดีกว่า การถ่ายภาพที่น๊อยส์ระเบิดขนาดนี้ แน่นอนครับ มันมาจากกล้องมือถือตัวกระจ้อยอย่าง Note 2 ที่ต้องรับบทหนักระเบิดรูรับแสงของตัวเอง เพราะมันดึกมากแล้ว

ห้องพักของที่นี่สะอาดสะอ้านงามตา ขนาดห้องกำลังพอเหมาะไม่เล็ก ไม่ใหญ่เกินไป แต่แอบกระซิบว่าที่นี่ ราคาหลักร้อยนะจ๊ะ

ห้องที่ "นายก้อนดิน" ได้เข้าพัก ถูกทาไว้ด้วยสีเขียวสด ดูสดชื่นไม่ซึมเศร้า ห้องดูใหม่ ผ้าห่ม ผ้าปูที่นอน สะอาดนุ่มทุกอณู หากแม้ร่างกายจะบอกว่าขับรถมาไกลเกินกว่าจะยันร่างไว้ได้แล้วก็ตาม แต่ด้วยสัญชาตญาณเลยขอเก็บภาพสักเล็กน้อยมารีวิวให้เพื่อนๆ สักนิดสักหน่อยก็ยังดี

เดินตามกันมายังห้องน้ำบ้าง ห้องน้ำของที่นี่ก็ไม่น้อยหน้า แม้ราคาค่าห้องจะถูกปักป้ายว่าหลักร้อย เพราะการตกแต่งดูดี สะอาดเอาเรื่อง มีอุปกรณ์ให้ครบครับ ทั้งสบู่ ยาสระผม ถุงพลาสติก ที่คลุมผม และที่ชอบมากคือไม้แคะหู อิอิ... บางทีคนเรามันก็คันหูขึ้นมา จริงมั้ยครับ Smiley

มาเช็ครายชื่อกันหน่อย ไหนดูสิ คืนนี้จะมีอะไรให้สวาปามบ้าง เปิดตู้เย็นมาก็เจอพวกเครื่องดื่มทั่วๆ ไปที่เจอได้ตามที่พักทั่วไป ไม่มีอะไรพิเศษนอกจากราคา 555 บนตู้เย็นเจอขนมกรุบกริบลักษณะวางทิ้งไว้ คงเพราะไม่ได้รับการเหลียวแลจากผู้มาเยือนสักเท่าไหร่ ผมก็เลยปล่อยมันไว้อย่างนั้นเหมือนเดิม อิอิเป็นค่ำคืนแห่งการพักผ่อนที่ผ่านไปเร็วเหลือเกินครับ รู้สึกตัวอีกทีก็เช้าซะแล้ว รีบเก็บข้าวของลงมาเช็กเอาท์ เพราะต้องเดินทางต่อ ที่นี่ไม่มีบริการอาหารเช้านะครับ น่าจะเป็นข้อด้อยเดียวของที่นี่ แต่ก็แอบมีงอนง้อลูกค้าเล็กน้อย ด้วยการจัดน้ำหวานไว้บริการเช้าๆ ครับ อร่อยสดชื่นก่อนออกเดินทาง

ก่อนออกเดินทาง เลยเดินเก็บภาพบรรกาศยามเช้าๆ ของที่นี่มาเล็กน้อยครับ เพื่อเติมเต็มความทรงจำให้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น การตกแต่งน่ารักสวยงามครับ แม้โรงแรมจะมีเนื้อที่ไม่ใหญ่มาก แต่กลับสามารถจัดสรรปันส่วนใช้งานได้ดี ตกแต่งได้ลงตัวเลยทีเดียว

วันนี้ "นายก้อนดิน" ขอลาไปก่อนครับ ต้องรีบกลับไปปั่นงานต่อแล้ว แต่ยังมีเรื่องราวการท่องเที่ยวแบบมั่วในทริปอีกอีกหลายเรื่อง ทั้งที่พัก ที่เที่ยว ที่กิน เยอะๆ ครับที่ผมเก็บมาฝาก จะทะยอยนำมาอัพเรื่อยแน่นอนครับ ด้วยเกียรติของ "นายก้อนดิน"...  ขอให้ทุกคนโชคดีครับผมCreate Date : 02 ตุลาคม 2556
Last Update : 2 ตุลาคม 2556 18:55:09 น.
Counter : 5990 Pageviews.

9 comments
  
สวยมากค่ะ ว่าง ๆ จะไปเที่ยวบ้างค่ะ
โดย: cyberlifenlearn วันที่: 2 ตุลาคม 2556 เวลา:23:30:48 น.
  
thx u crab
โดย: Kavanich96 วันที่: 3 ตุลาคม 2556 เวลา:5:41:49 น.
  
ยังนึกไม่ออกเลยค่ะว่าอยู่ตรงไหน อิอิ
โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 3 ตุลาคม 2556 เวลา:13:48:16 น.
  
สวัสดีค่า

ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมที่บล็อก ขอบคุณสำหรับคอมมเม้นต์และโหวตน้าค้า

ราคาไม่แพงค่า เริ่มที่ 2000 กว่าบาทเองค่า ถ้ามีโปรอาจจะถูกกว่านี้อีกค่ะ แต่ห้องที่นำภาพมาให้ชม ราคาลองเช็คหน้าเวปอีกทีค่า เพราะแต่ละช่วงไม่เหมือนกัน


มาที่บล็อกนี้กันดีกว่าค่าา

ยังไม่เคยไปแถบภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เลยค่ะ

รีสอร์ทน่ารักดีค่ะ ตกแต่งห้องสีสันสดใส ^^

ขอตามไปเที่ยวด้วยคนน้าค้า

โดย: tayya tatar วันที่: 3 ตุลาคม 2556 เวลา:21:08:27 น.
  
ไปนครราชสีมาเหรอค่ะ ที่พักบรรยากาศดีจังค่ะ แต่ในห้องพักสีสันจี๊ดจ๊าดเลยเนาะ
โดย: Lagata Novella วันที่: 5 ตุลาคม 2556 เวลา:13:55:04 น.
  
แวะมาเที่ยวด้วย
รีสอร์ทน่ารัก วันหลังผ่านจะได้ตามไปพักบ้าง
ขอบคุณรีวิว
กดไลท์และโหวตให้ต่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
mastana Literature Blog ดู Blog
NaiKonDin Travel Blog ดู Blog


ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
โดย: pantawan วันที่: 5 ตุลาคม 2556 เวลา:22:27:05 น.
  
ใหม่ สวย น่าพักดีครับ
โดย: แมวเซาผู้น่าสงสาร วันที่: 8 ตุลาคม 2556 เวลา:20:09:08 น.
  
ฝากเว็บที่รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยววันออกพรรษานี้ไว้ด้วยนะคับ
โดย: วันออกพรรษา (jeen705zazaza ) วันที่: 8 ตุลาคม 2556 เวลา:20:43:06 น.
  
ขอบคุณ นายก้อนดินนะคะ โหวตแล้วโหวตอีกให้พี่...

ที่พักหลักร้อย ไม่เฉลยเหรอคะ ราคาเท่าไหร่ หรืออาจจะแล้วแต่ช่วงฤดูกาลด้วยมัง ถ้าเป็นหน้าฝนก็ถูกหน่อยมังคะ

พี่ก็เคยแพลนนานๆ แบบนี้ค่ะ ทิ้งไปหลายโครงการแล้ว ลูกชายอยากไปดูพิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์มาก พอเทียบระยะทางกับวันที่มี เส้นทางไปเหนือ กับไปอีสาน มติไปตกที่เหนือทุกทีเลยค่ะ

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 9 ตุลาคม 2556 เวลา:14:08:16 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

NaiKonDin
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 16 คน [?]หนุ่มจบบ้านนอก บ้ากล้อง บ้าถ้อยคำ
New Comments