ธันวาคม 2560

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
มานอนนี่ ที่ Manonnee เชียงรายสวัสดีครับเพื่อน ๆ "นายก้อนดิน" หายไปนานวันนี้ได้มีโอกาสแวะมาอัพเดทบล็อกเล็ก ๆ ร้าง ๆ สักหน่อย หวังว่าเพื่อน ๆ คงยังไม่ได้ลืมกันนะครับ

บอกใครก็คงเชื่อได้ยาก ตลอดปีครึ่งที่ผ่านมาผมไม่ได้เดินทางออกนอกกรุงเทพมหานครเลยแม้แต่หนเดียว นึก ๆ ไปก็แทบไม่เชื่อตัวเองเหมือนกัน เพราะเวลามันผ่านไปเร็วได้ขนาดนี้ได้อย่างไร

มารู้สึกตัวอีกที ก็บอกตัวเองว่าออกไปสูดอากาศบริสุทธิ์บ้างเถอะ เลยได้มีโอกาสออกเดินทางอีกครั้ง เลยจะขอนำที่พักเก๋ ๆ มาให้เพื่อน ๆ ได้ชมกันครับจุดหมายของผมในทริปนี้คือ จังหวัดเชียงราย เหนือสุดแดนสยาม ผมตัดสินใจคว้ากุญแจรถบึ่งออกจากบ้านราวตีสี่ครึ่งของวันที่ 16 ธ.ค. 2560 จำได้ว่าตอนออกจากบ้านอากาศยังร้อนอบอ้าวอยู่เลย

ผมเดินทางถึงที่พักน่ารักชื่อว่า Manonnee เกือบ ๆ หกโมงเย็น ลมหนาวปะทะหน้าปังใหญ่ ก่อนที่ในหน้าเฟสฯ จะมีสเตตัสรัวๆ ถึงอากาศที่หนาวเย็นลงในแถบภาคกลางเช่นเดียวกัน  เมื่อเช้ามืดยังร้อนอยู่เลยนี่นา 5555มาว่าเรื่องที่พักกันต่อ ห้องพักที่นี่มีขนาดกว้างขวางเอาเรื่องครับ เตียงนอนนี่ขอบอกว่าให้ฟิลลิ่งนุ่นแน่น สบายสุดๆ จริง ๆ เท่าที่ไปพักมา ผมว่าเตียงที่นี่อยู่อันดับต้น ๆ เลยนะสำหรับผม 

ภายในตกแต่งกึ่ง ๆ สไตล์ลอฟท์กับ Industrial ซึ่งเป็นการตกแต่งที่ผมชื่นชอบทั้งสองแบบเป็นทุนอยู่แล้ว ทำให้ผมถึงกับร้องว้าวขึ้นมาทันทีตั้งแต่เปิดประตูห้องเข้ามาเห็นห้องน้ำที่นี่มีอ่างอาบน้ำขนาดกำลังดีมาให้นอนอาบน้ำแบบผ่อนคลายกันด้วย แต่ติอยู่นิดหน่อย ตรงผิวสัมผัสของกระเบื้องพื้นห้องน้ำที่ให้ความรู้สึกไม่สบายเท้าเท่าไหร่นักก็แปลกดี ส่วนน้ำอุ่นต้องใช้เวลารอสักนิดถึงจะสามารถอาบได้อย่างสบายใจ เพราะน้ำเย็นมากเลยละ

นอกจากภายในห้องพักที่มีการตกแต่งอย่างมีสไตล์แล้ว บริเวณตัวโรงแรมก็มีการตกแต่งที่เน้นดีไซน์ในทุกจุด ทำให้ที่นี่เป็นที่พักที่น่ารักและมีการตกแต่งที่เท่และเก๋เอามากเลยทีเดียว โดยส่วนตัวผม ถือว่าชอบไม่น้อยเลยละหลังจากนอนหลับเพื่อฟื้นแรงหลังจากขับรถหลังขดหลังแข็งมาร่วม 800 กิโล ก็ถือว่าเป็นคืนที่ผ่านพ้นไปด้วยดี

ตื่นเช้ามารับลมหนาวอีกระลอก เข้าห้องน้ำมานั่งรอน้ำอุ่นเจ้ากรรมเพื่อให้ได้อุณหภูมิที่ร่างกายจะพร้อมปะทะ 555 แต่ก็ไม่ได้รอนานขนาดนั้นครับ นิด ๆ หน่อย ๆ 

ที่นี่มีอาหารเช้าเป็น ไข่กะทะ และก็ ข้าวต้มหมู ให้เลือกครับ พร้อมกับของกระจุ๊กกระจิ๊กให้ทานเล่นอีกนิดหน่อย แอบกระซิบหน่อยว่าข้าวต้มหมูอร่อยแหะ กินเสร็จอยากขอเบิ้ลแต่ไม่กล้า 555 ถ้าคุณเจ้าของหลงเข้ามาอ่าน ถ้าผมไปพักงวดหน้าจะขอเบิ้ลข้าวต้มด้วยน๊าาา อิอิวันนี้ผมก็มาแนะนำที่พักเก๋ ๆ มีสไตล์ให้เพื่อน ๆ เผื่อใครกำลังมีแพลนเดินทางไปเที่ยวเชียงรายในช่วงใกล้เทศกาลแบบนี้ ถือว่าเป็นหนึ่งในตัวเรื่องที่ผมว่าน่าสนใจเลยละครับจากที่ได้ไปพักมา วันนี้ "นายก้อนดิน" ขอตัวบ๊ายบายไปก่อนนะครับ จะรีบหาโอกาสกลับมาทักทายเพื่อน ๆ และมาอัพเดทบล็อกให้สม่ำเสมอขึ้น อย่าเพิ่งลืมกันนะครับผม จุ๊บๆ

Create Date : 20 ธันวาคม 2560
Last Update : 21 ธันวาคม 2560 8:03:59 น.
Counter : 973 Pageviews.

7 comments

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณKavanich96, คุณmelody_bangkok, คุณSweet_pills, คุณmcayenne94

  
หายไปนานเลยค่ะ

ที่พักน่ารักดี เรียบง่าย แต่เก๋หลายมุม

ข้าวต้มมื้อเช้าพริกเยอะมาก
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 21 ธันวาคม 2560 เวลา:10:38:01 น.
  
ดีจ้า มาทักทายนะจ้ะ sinota ซิโนต้า Ulthera สลายไขมัน SculpSure เซลลูไลท์ ฝ้า กระ Derma Light เลเซอร์กำจัดขน กำจัดขนถาวร รูขุมขนกว้าง ทองคำ ไฮยาลูโรนิค Hyaluronic คีเลชั่น Chelation Hifu Pore Hair Removal Laser freckle dark spot cellulite SculpSure Ultherapy กำจัดไขมัน ร้อยไหม adenaa ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ สักคิ้วถาวร สักคิ้ว 6 มิติ ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: สมาชิกหมายเลข 4245812 วันที่: 21 ธันวาคม 2560 เวลา:17:14:18 น.
  
ขอบคุณที่แบ่งปัน
โดย: Kavanich96 วันที่: 22 ธันวาคม 2560 เวลา:3:49:48 น.
  
มาขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมบล็อก พอเห็นโรงแรมนี้ว้าวเลยค่ะ น่าพักมาก มีไข่กะทะด้วย มีโอกาสได้ไปเชียงรายเห็นทีจะพลาดไม่ได้ซะแล้วค่ะ

จะรอชมรีวิวโรงแรมที่เชียงใหม่จากที่นี่นะคะ (ของเราอย่าเรียกว่ารีวิวเลยค่ะ มิบังอาจ แหะๆๆ แค่เก็บ ๆ เรื่องราวไว้ว่าไปไหนมาบ้างน่ะค่ะ ^^)
โดย: melody_bangkok วันที่: 22 ธันวาคม 2560 เวลา:13:49:51 น.
  
ที่พักสวยดีค่ะ
โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 22 ธันวาคม 2560 เวลา:15:01:22 น.
  
สวัสดีค่ะ

ปีครึ่งนานทีเดียว คุณก้อนดินสบายดีนะคะ
ที่พักเก๋จัง ไปคราวนี้ได้สัมผัสอากาศเย็นที่เชียงรายด้วย
อาหารเช้าโดยเฉพาะไข่กะทะน่าทานจังค่ะ

ขอบคุณคุณก้อนดินแวะชมเมนูที่บ้านนะคะ
ขอบคุณสำหรับกำลังใจค่ะ

โดย: Sweet_pills วันที่: 22 ธันวาคม 2560 เวลา:19:15:56 น.
  
อุทัยธานี เมืองเล็ก ๆ น่ารักดีทั้งผู้คน บ้านเมือง ชอบค่ะ ไปสองครั้งแล้วก็ยังอยากไปอีก

รอดูรีวิวคุณก้อนดินนะคะ
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 23 ธันวาคม 2560 เวลา:21:03:07 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

NaiKonDin
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 16 คน [?]หนุ่มจบบ้านนอก บ้ากล้อง บ้าถ้อยคำ
New Comments