กุมภาพันธ์ 2555

 
 
 
1
2
3
4
6
7
8
10
12
13
15
16
18
20
21
22
23
24
25
27
28
29
 
 
All Blog
วาเลนไทน์ + บล็อกของเมื่อวาน
= 14 . 02 .2012 = วันนี้วันวาเลนไทน์ค่ะ สุขสันต์วันวาเลนไทน์นะคะทุกคน ^^
จริงๆก็บอกแล้วว่ามิวไม่ค่อยได้สนใจอะไรมากกับวันนี้ เพราะมันธรรมดาม๊ากกก ไม่ได้มีอะไรพิเศษเลย ตื่นมาวันนี้เกือบลืมไปด้วยซ้ำว่าวันนี้วันวาเลนไทน์ 55 เฉยๆมากค่ะ มิวรู้สึกว่ามันเป็นแค่วันหนึ่งวันที่ผ่านไป และก็ย้อนกลับมาใหม่ในอีกปีเท่านั้นเอง :) แต่ว่าวันวาเลนไทน์ปีนี้มิวรู้สึกว่ามันพิเศษนิดนึงนะ ^w^ เพราะวาเลนไทน์ปีนี้มีคนทำการ์ดให้มิวด้วยแหละ >.< และเป็นคนแรกที่บอกแฮปปี้วาเลนไทน์มิวด้วยนะ.. ขอบคุณมากๆเลยนะคะ เป็นอะไรที่ไม่เคยคิดมาก่อนว่าจะได้ 555 ไม่ได้สนใจ ไม่เคยได้ และไม่เคยคิดจะทำของขวัญวาเลนไทน์มาสามชาติกว่าๆแล้วค่ะ .. แต่ปีนี้คงต้องทำแล้วแหละ.. >//<

ตอนนี้มิวกำลังนั่งแหกปากลั่นโรงเรียนเพื่อนเลยค่ะ 555+ ซ้อมเพลง Grenade ค่ะ.. นั่งแกะคอร์ดกับเพื่อนด้วยค่ะ ก็หัวหน้าวงแหละ แล้วก็มีเด็กผู้หญิงคนนึงซึ่งสอบถามแล้วได้ความว่ามาจากประเทศ Latvia ค่ะ มานั่งฟังและบอกว่า Very nice! >.< กรี๊ดดดดดดด 555 แฟนคลับๆ ฮ่าๆ .. เพื่อนบอกว่าอาทิตย์หน้าเราจะเล่นแล้ว แอบตื่นเต้นปนกังวลนิดนึงค่ะ.. เพราะว่าไม่มีเวลาซ้อมเลยค่ะ.. T-T มิวคงต้องรีบเคลียร์งานเพื่อมาซ้อมดนตรีกับเพื่อนแล้วแหละ ไม่งั้นเกรงว่าจะไม่ทันวันงานแน่เลย :(

จริงๆวันนี้มิวไม่มีเรียนภาษาไทยแหละ แต่มิวก็มา เพราะได้รับมอบหมายหน้าที่จากครูสอนภาษาไทยค่ะ ว่าให้มาเตือนน้องๆเรื่องทำบอร์ดวัน Mother toungue ก็คือวันภาษาแม่นั่นแหละค่ะ ของมิวก็ภาษาไทยแหละ.. :) ที่ว่างวันนี้เพราะครูไปเพาะเชื้อโรคอยู่ที่มหาวิทยาลัยค่ะ คุณครูมิวเรียนต่อเภสัชกรณ์ค่ะ ^^ อย่าเอาเชื้อมาติดลูกศิษย์น๊าาา >.< 555

ก็สุดท้ายนี้ก็สุขสันต์วันวาเลนไทน์อีกทีนะคะทุกคน..
ปล. จะไปช่วยพี่ยูทำให้คนมึคู่เค้าเลิกกันแล้วววว 5555 >.<

ตอนนี้อาจจะดูยาวหน่อยนะคะ เพราะว่ามีบล๊อกของเมื่อวานมาให้อ่านกันด้วยค่ะ.. พอดีเมื่อวานอินเตอร์เน็ตมีปัญหาค่ะ ท่าทางวันนี้ก็น่าจะมีปัญหาด้วย และของเมื่อวานก็เขียนเอาไว้ซะยืดยาว จะไม่อัพก็แปลกๆค่ะ เลยอัพตอนนี้เลยละกัน ตอนที่ยังมีอินเตอร์เน็ตอยู่..


และนี่ก็บล็อกของเมื่อวานค่ะ :)

สวัสดีค่าา​.. ไม่อยากจะบอกว่าวันนี้มิวตื่นเช้ามากกกกกกก 5555
ตื่นมาตอนแรกคิดว่าสายมากๆๆแล้ว แต่พอยกนาฬิกาขึ้นมาดู .. เข็มสั้นชี้ไปที่เลข 4 และเข็มยาวชี้ไปที่เลข 6 ,, มิวตื่นตีสี่ครึ่งค่ะ!! เป็นอะไรที่ไม่เคยยย ~ รู้สึกภูมิใจแปลกๆ เพราะเช้าสุดของมิวท่ีตื่นคือตีห้าโดยประมาณ

วันนี้อาหารกลางวัน(เหมือนจะ)อร่อยค่ะ.. แบบเค้าจะมี อะไรสักอย่างคล้ายๆข้าวสีเหลืองๆและเนื้อไก่ผัดซอสอะไรไม่รู้ค่ะแต่คือหวานมากก 555 ตอนแรกเค้าตักอะไรไม่รู้คล้ายๆข้าวสีเหลืองๆให้มิวน้อยกว่าเพื่อนผู้ชายข้างหน้ามิว มิวโกรธนะ! :@ 555 แบบไม่ได้ลดความอ้วนอ่ะ อ้วนอยู่แล้วไง ฮ่าๆ เอามาทำไมนิดเดียว เอ๊ะหรือว่าคนตักหาว่ามิวอ้วนเลยตักให้น้อย? o.O เสียใจมากค่ะ ,, แต่พอกินไปเรื่อยๆ มีความรู้สึกว่า เออดีละที่ตักให้แค่นั้น ฮ่าๆ มันทำให้มิวคลื่นไส้มากกกก 55 อยากจะอ้วกมากเลยค่ะตอนกิน คือแบบมันน่าจะมีอะไรสักอย่างที่มิวกินไม่ได้อยู่ในนั้น.. คือมันมีอะไรบางอย่าง ที่มิวว่ามิวแพ้อ่ะ เพราะมิวกินซอสกระเทียมหรือพวกกระเทียมของร้าน Subway ไม่ค่อยได้ค่ะ กินแล้วจะมีความรู้สึกคลื่นไส้จะอ้วกมากเลย -*- แต่ไม่รู้ว่ามันคืออะไร อาจจะเป็นบางอย่างที่อยู่ในนั้นก็ได้ เพราะกระเทียมปกติ หรือพวกขนมปังกระเทียมมิวก็โอเคนะ ไม่เป็นอะไร .. ย้อนกลับมาที่อาหารกลางวันของเรากันดีกว่า คือมันก็อร่อยดีนะคะ แค่หวานไปมากๆๆ และมันทำให้มิวคลื่นไส้จะอ้วก แต่ก็ต้องกินให้หมดค่ะ เพราะว่ามิวไม่ชอบกินของเหลือ.. มันอาจจะฟังดูบ้าบอถ้ามิวบอกเหตุผลไป แต่คือขอยกตัวอย่างละกัน เวลาเพื่อนมิวกินข้าวหรืออาหารไม่หมดมิวจะมองหน้าและพูดว่า ทำไมไม่กินให้หมดล่ะ.. "ลองคิดถึงคนที่ไม่มีอะไรจะกินบ้าง ตอนนี้ที่เค้ากำลังหิวจะเป็นจะตาย หรืออาจจะมีคนกี่สิบคนที่ตายเพราะความหิว แต่เรากลับทิ้งอาหารเนี่ยนะ? ทีหลังถ้ากินไม่หมดก็ไม่ต้องเอามาเยอะสิ" คือถ้าหิวก็เข้าใจ แต่ก็ค่อยไปเอาใหม่ก็ได้นี่นา.. หรือไม่ก็ "ทำไมไม่กินข้าวให้หมดล่ะ เนี่ยยังเหลืออยู่เลย รู้มั้ยชาวนาลำบากนะ กว่าจะได้ข้าวมาแต่ละเม็ดน่ะ แล้วเราก็กินแบบทิ้งๆขว้างๆอ่อ?"เพื่อนก็ต้องตั้งหน้าตั้งตาตักข้าวเข้าปากซะจานเหมือนเพิ่งล้างเสร็จใหม่ๆ 555 แต่ถ้าเป็นร้านอาหารแล้วเค้าให้มาเยอะมิวก็พอเข้าใจนะ แต่มิวจะช่วยกินบ้างบางที เพราะมิวไม่ชอบเห็นคนกินของเหลือด้วยแหละ เรื่องอาหารมิวเคร่งมากเลยนะ มิวไม่ชอบคนที่เล่นกับอาหาร และไม่ชอบคนที่กินทิ้งกินขว้างมากๆเลย .. ทุกครั้งที่มิวกินข้าว มิวก็ไม่ได้คิดแบบนี้ทุกครั้ง แต่มันเหมือนเรื่องนี้มันอยู่ในจิตใต้สำนึกมากกว่าว่ามิวต้องกินให้หมดนะ.. ถ้ากินไม่หมดมิวรู้สึกว่ามันเหมือนเป็นการเอาเปรียบเพื่อนร่วมโลกมากก เหตุผลว่าทำไมก็ตามที่ได้เขียนไปแล้วว่า ในขณะที่เค้าหิวและโหยหาอาหาร แต่เรากลับทิ้งขว้างอาหารโดยไม่ใส่ใจ .. มิวก็ไม่รู้ว่าจะมีใครคิดเหมือนกับมิวรึเปล่า แต่มิวก็หวังแบบนั้น .. และมิวก็ดีใจ ที่อย่างน้อยมันทำให้เพื่อนมิวเกือบทุกคนไม่กล้าตักอาหารเยอะๆหรือต้องกินข้าวให้หมดเวลามีมิวนั่งร่วมโต๊ะด้วย และมิวก็หวังว่ามันจะกลายเป็นความเคยชินสำหรับพวกเค้า :)

วันนี้ทำแลปค่ะ.. แล้วคุณเพื่อนคู่ของมิวก็ช่างน่าสงสาร หรืออาจจะเป็นมิวเองนี่แหละที่น่าสงสาร T-T
เพราะคุณเพื่อนผู้น่ารักดูเหมือนจะไม่รู้เรื่องอะไรเลย 555 .. แม้แต่บีกเกอร์คุณชายก็ไม่รู้จักค่ะ.. เดินวนไปวนมาในห้องแลปสามสิบรอบโดยที่ไม่ได้ทำอะไรเลย 555 เค้าถามมิวนะว่าเราต้องใช้อะไรบ้าง มิวก็บอก บีกเกอร์ๆ เค้าก็ถามว่า บีกเกอร์คืออะไร -''- โอเค ตอนแรกมิวพูดเป็นภาษาสวีเดนนะ bägare (อ่านว่า แบ่กาเร่ะ) ทีนี้พอเค้าไม่รู้ว่าอิ bägare คืออะไร มิวก็เลยบอกว่า บีกเกอร์อ่ะ บีกเกอร์ ภาษาอังกฤษๆ 555 ก็ยังไม่เข้าใจ มิวเลยทำใจ ไปหาอุปกรณ์เองละกัน T.T แลปที่ทำวันนี้เกี่ยวกับสารที่อยู่ในแอสไพรินค่ะ จริงๆจะทำแลปเราต้องอ่านหมดก่อนทุกขั้นตอนใช่มั้ยคะ แต่คือมิวก็ไม่ได้อ่านหมดหรอก เพราะแค่ขั้นตอนการหาอุปกรณ์ก็นานแล้วว .. ก็คือตอนแรกเราต้องเอาผงแอสไพรินใส่เข้าไปใน Erlenmeyer flask ประมาณสามกรัมและใส่กรดฟอสฟอริกเข้าไปประมาณเจ็ดมิลลิลิตร ตามด้วยกรดอะไรสักอย่าง 55 มิวหากระดาษแลปไม่เจอค่ะ สงสัยจะอยู่ในล็อคเกอร์ เมื่อเราทำเสร็จแล้วเราก็ต้องเอาไป heat แบบ water bath ในระดับ 90° - 100° แล้วก็ต้องคนๆๆๆ ใช้เวลาประมาณ 10 นาที แล้วคือ รอให้น้ำร้อนจนถึงขนาดนั้นมันใช้เวลานานมว๊ากกกก .. เลยวาง Erienmeyer flask เข้าไปเลย 5555 แล้วก็คนๆๆๆๆ เวลาก็จะหมดแล้ว มือมิวก็คนๆ ตาก็มองคู่แลปของมิวยืนคุยโทรศัพท์ ช่างเป็นภาพที่น่าประทับใจ ประทับใจจนน้ำตาจะไหล T-T มิวเมื่อยเพราะมัวยืนคน ส่วนคู่แลปมิวคงเมื่อยเพราะถือโทรศัพท์ค่ะ 555 แต่ไม่เป็นไร๊ร๊ เพราะมันเลยเวลาและมิวมีเรียนวิชาต่อไป แต่ยังทำไม่เสร็จ และขั้นตอนนี้สำคัญด้วย .. อาจารย์หัวหน้าแลปเลยบอกให้มิวรีบไปเรียน และดึงตัวคู่ของมิวเอาไว้ เพราะเค้าว่างค่ะ ไม่มีเรียน 5555 ,, แล้วยังมามองหน้าด้วยสายตาเศร้าสร้อย และหาว่ามิวทิ้งเค้าอีะนะ ง่าา เธอทิ้งฉันก่อนนะ!

วันนี้คงไม่ได้อัพค่ะ .. อินเตอร์เนตมีปัญหาา T.T อัพรวมกับของพรุ่งนี้ละกันเนอะ :)


สุดท้ายนี้อยากจะบอกว่า เพื่อนมิวค่ะชื่อ Thomasz (lab partner นั่นแหละค่ะ) ฝากสวัสดีประเทศไทย.. ^^Create Date : 14 กุมภาพันธ์ 2555
Last Update : 14 กุมภาพันธ์ 2555 20:22:42 น.
Counter : 563 Pageviews.

9 comments
  
เจิมก่อนนน
โดย: NWzephyr วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:20:23:24 น.
  
ง่า บอกไปหมดแล้วว่าจะเม้นต์ไรมั่ง

งั้นเดี๋ยวคืนนี้แปะใจให้แทนเนอะ
โดย: NWzephyr วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:20:38:14 น.
  
สุขสันต์วันแห่งความรัก ครับ
โดย: **mp5** วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:20:58:37 น.
  
ใช่เลยวันวาเลนไทน์มันก็วันธรรมดาๆวันหนึ่ง หึหึ
พี่ทำคนเลิกกันไปแล้ว3คู่ ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆ แล้วเขาก็กลับมารักกัน
ดีเหมือนเดิมซะงั้นเพราะจับได้ว่าพี่ไปเกรียนใส่
โอ้ว...ฝากสวัสดีThomaszด้วยน่อ แล้วจะรอดูคลิปนะจ๊ะ
จัดมากหนักๆเลย
โดย: Don't try this at home. วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:21:24:39 น.
  


*~*~*~*..แวะมาทักทายจ๊ะ..ขอให้มีความสุข สดใส..หัวใจเบิกบาน..*~*~*~*
เดือนแห่งความรัก คนโสดก็ยังโสดต่อไป เพราะครูภาษาไทย สอนแต่

สระอิ,สระอา, สระอุ, สระอู แต่ไม่ยอมสอนให้เรา .. "สละโสด"


..HapPY VaLenTine ’s Day...

โดย: *~ต้นกล้า...ของหัวใจ~* วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:23:18:11 น.
  
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ ชื่อนี้ได้ผ่านการพิจารณา เรียบร้อยแล้วนะคะ


ตามสัญญาค่ะพี่มิว^^
โดย: NWzephyr วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:1:06:06 น.
  
จัดมาๆจะรอดูคลิปน่อ ฮี่ๆๆๆ
โดย: Don't try this at home. วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:12:53:55 น.
  
แวะมาบอกว่า หลับฝันดีครับ
โดย: **mp5** วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:21:44:51 น.
  
แปะๆๆ


คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ ชื่อนี้ได้ผ่านการพิจารณา เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 4 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ


โดย: NWzephyr วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:0:21:36 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ชื่อนี้ได้ผ่านการพิจารณา
Location :
Umeå  Sweden

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ชื่อมิวนะคะ


ชอบทำอะไรบ้าๆบอๆ ..
อ่านหนังสือ เล่นกีต้าร์ แต่งเพลง เป็นสิ่งที่มิวชอบทำที่สุด ~ แต่มิวขี้เบื่อ

ตอนนี้มิวเรียนอยู่ที่ประเทศสวีเดน

มิวเป็นคนแปลกๆ ขึ้นๆลงๆ แต่มิวก็พร้อมที่จะเป็นเพื่อนกับทุกคน
มีคนบอกมาว่า .. มิวสนิทกับคนง่าย ^^

มิวจริงจังกับความฝันของมิวมากถึงมากที่สุด.. เป็นเป้าหมายในชีวิตที่จะต้องทำให้สำเร็จให้ได้ ไม่ว่าจะยากเย็นแค่ไหน

ปล. มิวชอบผญ. >//<