กุมภาพันธ์ 2555

 
 
 
1
2
3
4
6
7
8
10
12
13
15
16
18
20
21
22
23
24
25
27
28
29
 
 
All Blog
หัวหน้าวง .. ภาษา .. ชื่อคน
วันนี้วันเสาร์ค่ะ.. 55 จริงๆไม่ต้องบอกก็คงจะพอรู้กันแหละเนอะ
บอกไว้ก่อนน๊า อ่านบล็อกมิว อย่าหวังสาระมาก 555 ถึงหัวข้ออาจจะดูมีสาระหน่อยก็ตาม..

ช่วงนี้งานเยอะมากๆเลย เหมือนจะทำอะไรไม่ค่อยจะทัน มีแต่เรื่องนู้นเรื่องนี้เข้ามา วุ่นวายมากก งานโปรเจคก็ยังไม่ไปไหนเลย.. ใกล้จะจบแล้ว เดือนหน้าก็มีกำหนดคือโปรเจคต้องเสร็จ 70% แล้ว นี่เพิ่งได้ 10% เองมั้ง 555 .. บางทีก็เหนื่อยไป.. แล้วได้ยินข่าวมาจากท่านหัวหน้าวงมาเมื่อวานซืน จริงๆก็คือคุยกันเองนี่แหละ ว่า อีกสองอาทิตย์วงเราจะเล่นคอนเสิร์ตกัน มิวและน้องนาย(มือเบส) ก็ อ๊าวววววว ทำไมเพิ่งมาบอกล่ะฮ๊าา เพิ่งมาบอกกันตอนนี้เนี่ยนะ คือมันเตรียมอะไรไม่ทันแล้ว เวลาว่างจะซ้อมก็ไม่ตรงกันเลยสักที แง่ววว คือขอเผาหัวหน้าวงนิดนึง หัวหน้าวงชื่อเจ และมีหน้าที่ประจำตำแหน่งคือเล่นกีต้าร์โซโล่แต่ไม่เคยโซโล่นั่นแหละ ฮ่าๆ .. คุณเจคนนี้เป็นคนที่ทำอะไรตามความรู้สึกตัวเองมว๊ากกก แบบ นึกอยากจะซ้อมก็ซ้อม ซ้อมไม่พอ ไม่เคยที่จะติดต่อเลยค่ะ คืออย่างน้อยโทรมาบอกก่อนวันนึงก็ได้ หนูไม่ว่าาา เพราะบางทีก็ไม่ว่าง และพอไม่ว่างก็จะรู้สึกผิดที่เวลาเค้าจะซ้อมแต่เราดันไม่ไปเพราะเวลาซ้อมกันมันก็ไม่ค่อยจะมีอยู่แล้ว เพราะมิวยุ่งมากก .. แต่ตอนนี้ไม่แคร์ 55 เรามีกุญแจห้องซ้อมมม โห๊ะๆ (สะใจ) .. คือเจชอบลืมกุญแจห้องซ้อม มิวเลยเอามาไว้ในครอบครอง ทีนี้จะไปซ้อมตอนไหนก็ต้องบอกล่ะ ไม่งั้นอดซ้อม .. อีกอย่าง มิวจะเข้าไปซ้อมตอนไหนก็ได้เพราะมีกุญแจ ถ้าขืนมารอหัวหน้าวงกันวงคงเน่าตาย เพราะเป็นคนไม่มีระเบียบแบบแผนในการจัดการเวลาอย่างมาก.. และอย่างที่บอก ชอบทำตามใจตัวเอง .. ถ้าตอนไหนหัวหน้าวงอยากซ้อมดนตรีคือ มันต้องมีงานมาให้เราเล่นแน่ๆ แต่เค้าจะไม่บอกนะ จะบอกก็ต่อเมื่องานใกล้เข้ามาแล้ว เคยมีครั้งนึงบอกก่อนสองวันก่อนวันงานค่ะ โฮกมากก T.T ท่านหัวหน้าวงเปลี่ยนแนวเพลงวงเรามาสามสิบกว่ารอบได้(เว่อร์) แต่เราก็ยังยึดติดอยู่ที่แนวเดิมคือประมาณ สไตล์ ป๊อปร็อค หรือ อัลเทอเนท .. จริงๆวงมิวเป็นวงที่แต่งเพลงกันเองนะ แต่งานนี้ที่จะต้องไปเล่นอีกสองอาทิตย์ ท่านหัวหน้าวงอยากจะเล่น cover .. โอเค๊ cover ก็ cover ค่าา เพลงของตัวเองก็มีไง แต่ทีนี้คือเพลงที่มิวและเพื่อนๆในวงแต่งกันไว้หลังจากที่นักร้องคนเก่าออกไปมีประมาณไม่กี่เพลง และดนตรียังไม่เป๊ะ เพราะยังไม่แน่ใจเรื่องทำนอง แต่ว่าเพลงที่เหลืออีกสิบเพลงที่ซ้อมกันบ่อยๆเนี่ย เนื้อเพลงมันอยู่ที่นักร้องคนเก่าาา และทุกเพลงที่อยู่กับนักร้องคนเก่าเนี่ย มันเป็นเพลงที่วงมิวเล่นกันมาสองสามงานแล้ว ก็เลยกะจะถามเอาเนื้อเพลงจากนักร้องคนเก่า .. เพราะนักร้องคนเก่าเค้าหวงเนื้อเพลงมากกก ฮ่าๆ ไม่เคยมีใครได้เห็นเลยว่าเพลงที่เราเล่นๆกันอยู่เนี่ย มันร้องว่ายังไงง … จริงๆจะให้เล่นก็เล่นได้ค่ะ แต่มาแค่ดนตรีนะ เพราะเนื้อเพลงหนูไม่รู้จริงๆว่ามันร้องว่ายังไง .. คือร้องได้ แต่ไม่หมดทั้งเพลง แค่ท่อนเด่นๆสองสามท่อนอ่ะค่ะ ตอนนี้เราได้ติดต่อไปแล้ว ทีนี้ก็รอการติดต่อกลับมาของเค้าอยู่ เพราะจะเอาเนื้อเพลงแล้ววว จะได้มีเพลงเล่นซะที... >w<

เมื่อวานไปซ้อมดนตรีมาค่ะ .. ก่อนไปซ้อมก็แวะซื้อขนม เพราะมิวหิวว 555 ก็เดินทั่วเลย ได้มันฝรั่งทอดมาสองห่อ และ ข้าวเกรียบกุ้งง >.< อร่อยมากแต่มิวทอดเกรียมมาก 55 มิวลงทุนซื้อน้ำมันไปด้วยเลย เพราะตึกที่ซ้อมเค้าไม่น่าจะมีน้ำมัน แต่เค้ามีกระทะนะ!! เอากับเค้าสิ 555 ข้าวเกรียบกุ้งเนี่ยมันก่อนทอดจะเป็นแผ่นๆกลมๆเล็ก ใหญ่กว่าเหรียญสิบหน่อยนึงมั้งคะ สำหรับคนไม่เคยเห็นนะ แล้วพอเอาลงทอดมันจะพองตัวขึ้นน เอาจริงๆมิวไม่เคยทอดข้าวเกรียบกุ้ง ครั้งนี้ครั้งแรก ตอนมันพองตัวขึ้นมิวว่ามันเจ๋งมากเลย เหมือนกำลังทำแลปเคมีอยู่ แต่คนที่ตื่นเต้นกว่านี่คือแฟนของน้องนายค่ะ แฟนของน้องนายเป็นฝรั่ง เป็นคนสวีเดน น่ารักมากๆ ทั้งหน้าตาและนิสัย.. เค้าเห็นแล้วเค้าแบบ โห๊วว ว๊าววว มันพองง และทำตาโตๆ 555+ เดินมาดูด้อมๆมองๆแถวกระทะอยู่เนืองๆ น่ารักปนฮาดีค่ะ .. เมื่อก็ซ้อมเบาๆ ไม่มีอะไรมากมาย ก็เลือกเพลงที่จะ cover มาประมาณสามสี่เพลงค่ะ ตอนปริ้นเนื้อเพลงนี่สงสารเจ้าของมากเลย กระดาษทะลัก 555+ .. ก็เพลงที่คิดเอาไว้ว่าจะ cover กันก็มี Hero of war, Granade, When you're gone (Avril) แล้วก็ No promises แต่คิดว่าบางเพลงเราจะเอามา rearange ใหม่ ให้มันเป็นแนวร๊อคกว่าเดิมค่ะ ^^
หลังจากซ้อมดนตรีเสร็จก็ไปขึ้นรถบัสค่ะ วิ่งงงงแทบตาย 5555+ ดีนะที่คนขับใจดี จอดให้ ไม่งั้นคงต้องรอนานกว่าจะมา แล้วทีนี้ บัตรรถบัสของนักเรียนใช้ไม่ได้ค่ะ แบบ ที่นี่จะมีเครื่องกดบัตรแม่เหล็กอ่ะค่ะ เอาบัตรไปแตะแล้วกดปุ่มนูนๆตรงเครื่องตรวจบัตรมันก็จะดังค่ะ ถ้าดัง ติ๊ด ครั้งเดียวแล้วขึ้นสีเขียวคือบัตรเราใช้ได้ .. แต่ถ้าดัง ติ๊ดๆๆๆ ติดๆกันแล้วขึ้นสีแดงคือใช้ไม่ได้ค่ะ (ถ้านักเรียนบ้านไกลกว่าโรงเรียน ประมาณมากกว่า 4 กิโล เค้าจะมีบัตรให้ค่ะ แต่ใช้ได้แค่ไป-กลับโรงเรียน ก็คือ สองครั้งต่อวันนั่นแหละค่ะ) มิวชอบใช้เพราะว่ามันไม่ต้องเสียตังค์ ฮ่าๆ คนขับรถหาว่ามิวใช้เกินสองครั้งค่ะ เพราะมันดังติ๊ดๆๆ บ้าไปแล้ว มิวยืนเถียงกับเค้าว่า ปกติบัตรนักเรียนก็ใช้ได้นะ เค้าก็ไม่ฟังๆ มิวก็เลยถามว่า จะต้องจ่ายมั้ย เค้าบอกว่าต้องจ่าย มิวกำลังจะล้วงกระเป๋า เค้าก็บอก ไม่ๆ ฉันล้อเล่น เข้าไปเถอะ แต่อาจจะไม่เจอคนขับใจดีแบบฉันอีกก็ได้ เลยอยากรู้ไว้ .. แต่ขับไปสักพัก เด็กขึ้นมา ก็ใช้บัตรนักเรียนไม่ได้ค่ะ มันดังเหมือนกับตอนที่มิวกดแหละค่ะ มิวเลยแอบนั่งยิ้มว่าคงไม่ใช่บัตรแล้ว แต่คงเป็นที่เครื่องมากกว่า และก็ใช่จิงๆค่ะ 555+ ตอนที่ิมิวขึ้นรถอีกคันเพื่อจะไปบ้านเพื่อนมิวก็ลองใช้บัตรนักเรียนอีกทีค่ะ ทีนี้ก็ใช้ได้ปกติเลย เกือบเสียตังฟรีแล้วมั้ยล่ะ เชอะ!!

ก็ไปบ้านเพื่อนมาค่ะ เพื่อนคนนี้ชื่อ Ludvig เป็นเพื่อนที่สนิทๆกันเลยตั้งแต่เข้าปีหนึ่ง High School เป็นคนที่แปลกๆ พูดจาไม่ค่อยรู้เรื่อง ถ้าพูดก็จะออกจะแนวๆ philosophy ให้อารมณ์งงๆ และเค้าก็เล่นดนตรีเหมือนกัน ก็เลยคุยกันได้ สนิทกันได้เพราะเป็นคนคล้ายๆกันค่ะ.. พอดีเค้าย้ายบ้านออกไปอยู่คนเดียวค่ะ เด็กที่นี่โตมาก อายุแค่สิบแปดแต่ย้ายออกไปอยู่คนเดียวและรับผิดชอบค่าใช้จ่ายทุกอย่างเองด้วยค่ะ แต่เพื่อนมิวคนนี้จะเป็นคนที่ใช้เงินแบบประหยัดมากกก เลยไม่น่าจะมีปัญหาอะไร มิวชอบที่เค้ามีความคิดเป็นผู้ใหญ่ด้วยแหละ โตมากๆ มิวชอบคนแบบนี้นะ .. บางทีเค้าก็ชอบเป็นห่วงเรื่องการใช้เงินของมิว เพราะบางทีมิวใช้เงินเยอะ ก็จะคอยเตือนๆคอยถามบ้าง แต่ตอนนี้มิวลดๆลงแล้วแหละ แหะๆ ค่าใช้จ่ายมิวเยอะเหมือนกัน.. ^.^ ก็ไปงานขึ้นบ้านใหม่(?) ไม่รู้เรียกแบบนี้ได้รึเปล่าน๊า housewarming party น่ะค่ะ ขอโทษนะคะที่บางคำมิวใช้ภาษาอังกฤษ คือมิวนึกภาษาไทยไม่ออกจริงๆ ไม่ได้กระแดะนะแต่มันเป็นเอง อาจจะเพราะมิวอยู่ที่นี่นานแล้ว และมิวพูดได้สี่ภาษาค่ะ คือ ไทย อังกฤษ สวีดิช และ สแปนิชนิดๆหน่อย มิวเรียนสแปนิชมาตั้งแต่ปอหกจนถึงปีสอง High School ค่ะ มันเลยทำให้บางทีภาษาตีกัน และบางคำเหมือน ภาษาไทย บางคำที่ไม่ค่อยได้ใช้มันก็จะลืมๆไปน่ะค่ะ มิวจะหงุดหงิดมากถ้ามิวลืมคำไหนที่อยากจะพูด เพราะมันจะทำให้มิวสื่อสารกับคนอื่นไม่รู้เรื่อง โดยเฉพาะภาษาไทย เพราะมันเป็นภาษาของมิวด้วยค่ะ บางคำมิวคิดไม่ออกจริงๆมิวก็จะพยายามอธิบาย แต่ยิ่งอธิบายก็จะยิ่งมั่วค่ะเพราะมิวเป็นคนอธิบายได้แย่มาก 5555 ไม่มีใครเข้าใจเลย ช่างน่าสงสารเสียจริง T-T บางทีมิวพูดแบบปนๆทั้งไทยอังกฤษสวีดิชเลยก็มีนะ 55 มันแย่มากเลย .. จริงๆเมื่อก่อนมิวก็แอบว่าคนที่มาเรียนต่างประเทศแล้วพูดไทยไม่ชัด ไม่รู้เรื่องนะ แต่ตอนนี้มิวเข้าใจละว่ามันเป็นแบบไหน .. แต่บางคนที่แอ๊บพูดไม่ชัดก็มีนะคะ มิวว่า ไม่เห็นมันจะเท่จะเจ๋งหรือดูดีตรงไหนเลย น่ารำคาญซะด้วยซ้ำไป มิวสงสัยว่าเค้าไม่รำคาญตัวเองบ้างเหรอไง เพราะมิวก็รำคาญตัวเองมากๆที่พูดจาไม่รู้เรื่อง เพื่อนที่ไทยชอบบอกว่ามิวพูดไม่ชัด และพูดเหน่อ จริงๆมิวก็ไม่เห็นว่ามันเหน่อตรงไหนเลยนะ 555 เพื่อนชอบมั่ววว >.<

เอาล่ะกลับมาที่บ้านเพื่อนต่อ.. 55 มิวก็นั่งรถไปรอเพื่อนอีกคนนึงค่ะ กะว่าจะเดินไปด้วยกัน เพราะมิวไปบ้านใหม่ของ Ludvig ไม่ถูก ท่ามกลางหิมะที่ตกและอากาศหนาวเย็นยะเยือก มิวยืนรอเพื่อนด้วยความหวังที่หน้าร้านยาว่าเมื่อไหร่จะมาซะที หนาวววว และในที่สุดเพื่อนก็เดินมา .. ระหว่างทางเดินไปมิวก็ถามเพื่อนว่ามีของขวัญให้ Ludvig มั้ย เพื่อนก็บอก ไม่มี ว่าจะไปซื้อแล้วแต่ไม่ได้ซื้ออยู่ดี มิวก็เลยบอกว่า มิวมีไวน์ไปให้ Ludvig เป็นของขวัญ เพื่อนก็เลยให้ตังค์มิวมาครึ่งราคาของไวน์แล้วบอกว่า เป็นของขวัญจากเราสองคนละกัน แบ่งกันจ่าย 555+ ระหว่างทางเดินไปอยากบอกว่ามันคุ้นมากๆ ก็พูดกับเพื่อน และเพื่อนก็เฉลยว่า... บ้านใหม่ของ Ludvig อยู่ตึกเดียวกันกับแม่ Ludvig อ่าว แล้วไม่บอก? เอาเหอะถึงบอกก็มาไม่ถูก ไม่ได้มานานแล้ว ค่าเท่ากันๆ 55 พอเริ่มงานก็มีคนมาเยอะแยะเลย มิวก็ตามมารยาท ทักทายและสวัสดี ตามด้วยถามชื่อไปสามสิบกว่ารอบ เพราะมิวเป็นคนขี้ลืมมากถ้าเป็นเรื่องชื่อ บางคนเรียนกับมิวมาสี่ปี ตั้งแต่ปอหกถึงมอสาม มิวยังถามชื่ออยู่เลยจนทุกวันนี้ 5555 มันเหมือนสมองมันปิดช่วงจะเริ่มพูดชื่อทุกทีเลย บางคนใช้เวลานานหน่อยในการนึกชื่อ แต่บางคนนี่มิ่วจะเรียงชื่อทุกคนที่มิวรู้จักมาเลยจนกว่าจะถึงชื่อคนนั้น _*_ ทุกคนที่เป็นเพื่อนมิวจะรู้เลยว่ามิวชอบถามชื่อมากแค่ไหน ชอบถามเป็นชีวิตจิตใจ จนเพื่อนจะไม่คบอยู่แล้วเนี่ย 55

ก็น่าจะบ่นเท่านี้แหละค่ะวันนี้ ยาวอีกแล้วว .. กะจะไม่อัพยาวนะ แต่ชอบยาวทุกทีเลย สงสัยจะห้ามไม่ได้ซะแล้วเนี่ย 55
ขอบคุณทุกคนที่ติดตาม และอ่านมาจนจบนะคะ


ราตรีสวัสดิ์ทุกคนที่ไทยค่ะ
:)Create Date : 11 กุมภาพันธ์ 2555
Last Update : 11 กุมภาพันธ์ 2555 22:08:53 น.
Counter : 549 Pageviews.

8 comments
  
แหะๆ อัพแล้วๆ เพื่อนหวานก็มีนะ กลับมาแล้วพูดไทยคำอังกฤษคำ หวานก็เข้าใจแหละว่ามันจะงงๆมึนๆ ลืมไปมั่ง เฮ้ย มันพูดไงนะ
แต่พี่มิวรู้ไรป่าว ไอ้เพื่อนนั่นมันช่วยสอนภาษาให้หวานไปในตัวด้วยนะ
แสดงว่าในความ(ที่ดู)กระแดะนั้น มันยังมีประโยชน์ 555

พี่มิวไม่ใช่จำภาษาไทยไม่ได้อย่างเดียวนะ ยังใช้สำนวนอังกฤษมาแปลใช้กับภาษาไทยอีกตะหาก 5555


ปล.หวานแปะใจไปให้ตั้งแต่เช้าแล้วนะคะ^^
โดย: NWzephyr วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:22:36:12 น.
  
ไม่ๆๆ ต้องพูดว่า แวะมาแปะใจให้ตั้งแต่เช้าแล้ว ตอนพี่มิวยังไม่ตื่นน่ะค่ะ><
โดย: NWzephyr วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:22:38:37 น.
  
มิวลองอัดคลิปวงดนตรีของมิวมาให้พี่ๆในนี้ดูบ้างซิ พี่ก็เคยมี
ความฝันอยากตั้งวงตอนเรียนม.ปลายนะแต่ติดปัญหาที่ว่าหา
มือกลองไม่ได้นี้ซิ ฮ่าๆๆๆ เลยไม่ต้องตั้งวงกัน
เวลาพี่จำชื่อเพื่อนที่ไม่เจอนานกันไม่ไม่ออกพี่จะเนียนๆเรียกเธอๆ
นายๆไปอ่ะ รอให้เขาหลุดปากบอกชื่อออกมาเอง ฮ่าๆๆๆ
โดย: Don't try this at home. วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:22:45:17 น.
  
ถ้าจำนวนสมาชิกคนเพี้ยนมีเยอะพอก็น่าลองเปิดคลับดูนะมิว ฮ่าๆๆๆ
โดย: Don't try this at home. วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:0:03:57 น.
  
เรียกน้าน่าจะได้นะคะ
อย่าเอาเยี่ยงอย่างนะคะ ไม่ดีหรอก
ละครบางครั้งมันก็จำลองมาจากชีวิตคนนี่แหละค่ะ แต่คนจะไม่แยกขาวดำชัดเจนเหมือนในละคร อย่างน้าเองก็เคยมีทั้งด้านที่มืดและด้านที่สว่างมาเหมือนกัน ทุกวันนี้ก็ยังเป็นออกแนวสลัวๆเลย 555
อยากฟังเพลงที่เล่นบ้างจังเลยค่ะ
โดย: น้ำพันซ์ วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:16:48:03 น.
  
ครึ่งวันเลยหรอคะพี่มิว >.<

ทีหลังซักสองชั่วโมงก็น่าจะพอนะ เดี๋ยวคนเห็นเยอะ><


แปะเหมือนกันค่ะ
โดย: NWzephyr วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:16:57:32 น.
  
แล้วจะรอดูคลิปนะจัดมาเต็มที่ไปเลย
ความบ้าความเพี้ยนเนี๊ยไม่เข้าใครออกใครจริงๆด้วยนะ
ใครอยู่ใกล้เรา2คนต้องระวังตัวกันไว้เยอะๆแล้วละ ฮ่าๆๆๆ
โดย: Don't try this at home. วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:18:33:27 น.
  
โหย... ดีใจได้ลดราคาพิเศษด้วย ฮ่าๆๆ
พรุ่งนี้แล้วซินะสำหรับที่เมืองไทย เราจะไปทำให้คนเลิกกันนนนนนนนนน
โดย: Don't try this at home. วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:18:30:56 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ชื่อนี้ได้ผ่านการพิจารณา
Location :
Umeå  Sweden

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ชื่อมิวนะคะ


ชอบทำอะไรบ้าๆบอๆ ..
อ่านหนังสือ เล่นกีต้าร์ แต่งเพลง เป็นสิ่งที่มิวชอบทำที่สุด ~ แต่มิวขี้เบื่อ

ตอนนี้มิวเรียนอยู่ที่ประเทศสวีเดน

มิวเป็นคนแปลกๆ ขึ้นๆลงๆ แต่มิวก็พร้อมที่จะเป็นเพื่อนกับทุกคน
มีคนบอกมาว่า .. มิวสนิทกับคนง่าย ^^

มิวจริงจังกับความฝันของมิวมากถึงมากที่สุด.. เป็นเป้าหมายในชีวิตที่จะต้องทำให้สำเร็จให้ได้ ไม่ว่าจะยากเย็นแค่ไหน

ปล. มิวชอบผญ. >//<