Group Blog
 
<<
มีนาคม 2558
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
28 มีนาคม 2558
 
All Blogs
 

คิดถึงเธอ Tinkerbell Privacy Resort.... เกาะกูด

เอนทรี่นี้ถึงทิงเกอร์เบล หรือชื่อเต็มๆ ว่า Tinkerbell Privacy Resort แล้วค่ะ ขอโทษที่กว่าจะเขียนบล็อกนี้ได้ ก็เลื่อนแล้วเลื่อนอีก เพราะภาพเยอะมาก แล้วถ่ายจากทุกอุปกรณ์ที่ถ่ายรูปได้ พอโหลดลงคอมพ์ลำดับภาพเลยสลับกันไปมา เลือกรูปทีตาลายมั่กมาก

ก่อนจะเช็คอินที่ทิงเกอร์เบล 1 วัน ทางรีสอร์ทโทรมาถามว่าสะดวกให้ไปรับกี่โมง ซัก 11 โมงโอเคมั้ย ฉันก็ตกลงตามนั้น (ตอนที่จองห้องฉันแจ้งกับทางฝ่ายสำรองห้องพัก ว่าเราจะไม่เดินทางจากฝั่ง เพราะเราพักอยู่ที่เกาะกูดแล้ว แต่ต้องการให้รับจากอเวย์รีสอร์ทแทน)


วันรุ่งขึ้น 11 โมงตรงรถจากทิงเกอร์เบลพร้อมพนักงานก็มารอรับเรา ดูจากแผนที่จะเห็นว่าอเวย์รีสอร์ทกับทิงเกอร์เบลอยู่ไม่ไกลกันเลย แต่เนื่องจากมีคลองเล็กๆ ที่ชื่อว่าคลองเจ้าคั่นอยู่ระหว่างตัวรีสอร์ทของอเวย์ กับหาดของทิงเกอร์เบล ดังนั้นเราจึงต้องนั่งรถข้ามสะพานเลาะมาทางด้านหลังของรีสอร์ทต่างๆ ตั้งแต่ปีเตอร์แพน เวนดี้ ไฮซีซั่น และมาถึงทิงเกอร์เบลที่อยู่สุดหาด แต่ใช้เวลาประมาณ 5 นาทีก็ถึงแล้วค่ะ

ขอบคุณภาพแผนที่จาก //www.roommillion.com/


พอรถเลี้ยวเข้ามาเทียบที่หน้าอาคารของทิงเกอร์เบล พนักงานก็ยืนเข้าแถวรอรับพร้อมด้วย welcome drink เย็นๆ (อร่อยค่ะ ชอบ)

เช็คอินกันตรงล๊อบบี้หน้าหาด ระหว่างนี้พนักงานก็จะแจ้งรายละเอียดเรื่องเวลาอาหารมื้อต่างๆ และเวลาทัวร์ซึ่งรวมอยู่ในแพคเกจให้เราทราบ (ดำน้ำกับไปน้ำตกคลองเจ้า ส่วนที่อเวย์รีสอร์ทในแพคเกจไม่รวมทัวร์ค่ะต้องซื้อแยกต่างหาก) อาหารกลางวันจะเริ่มตอนเที่ยง หลังจากนั้นจะพาไปดำน้ำ ฉันรีบโบกมือบอกว่าพี่ไม่ไปค่ะ พี่จะนั่งๆ นอนๆ อยู่หน้าหาดนี่แหละ พนักงานก็คะยั้นคะยอว่าวันนี้แดดดีควรจะไปดำน้ำนะครับ แล้วมันรวมอยู่ในแพคเกจแล้วด้วย .... ขอบคุณค่า แต่ยังไงพี่ก็ไม่ไป พี่กะมานอนอืดอย่างเดียวเลย 555


สระว่ายน้ำน่าโดดจริงๆ ในวันที่อากาศร้อนจนขนแขนแทบไหม้


เช็คอินเสร็จเรียบร้อยพนักงานก็หิ้วกระเป๋าพาไปส่งที่ห้อง ห้องพักที่นี่แบ่งเป็น 2 type คือ Beachfront villa และ Poolside villa.... ซ้ายมือคือฝั่งห้อง beachfront ส่วนขวามือคือห้อง pool villa มีต้นไม้ร่มรื่นจนแทบไม่เห็นวิลล่าแต่ละหลัง

ฉันเลือกห้อง pool villa เพราะตอนพักที่อเวย์ห้องอยู่หน้าหาดอยู่แล้วและเป็นส่วนตัวมาก เพราะห้องพักอยู่บนเนิน แต่ห้องบีชฟร้อนที่นี่คนเดินผ่านไปผ่านมาดูจะไม่ส่วนตัวนัก แต่เอาเข้าจริงวันที่เราไปพักคือช่วงกลางสัปดาห์ นักท่องเที่ยวน้อยมาก หน้าหาดเราจึงมีแค่แขกของทิงเกอร์เบลเท่านั้น

หาดบนเกาะกูดทุกหาดเป็นหาดที่ใครๆ ก็สามารถมาเล่นน้ำได้นะคะ เพราะตามกฏหมายแล้ว รีสอร์ทไม่สามารถครอบครองชายหาดและปิดกั้นเป็นหาดส่วนตัวได้ มีข้อกำหนดไว้ว่า การสร้างสิ่งก่อสร้างต่างๆ จะต้องร่นจากจุดที่น้ำขึ้นสูงสุดเข้าไปอีกสามสิบหรือห้าสิบเมตร(จำตัวเลขแน่นอนไม่ได้) ดังนั้นชายหาดทุกที่จึงเป็นสมบัติของชาติ แต่รีสอร์ทหลายๆ ที่กลับยึดหาดด้านหน้าเป็นหาดส่วนตัวซะงั้น.... นี่จึงเป็นอีกข้อนึงที่ฉันชอบเกาะกูดเอามากๆ ที่ผู้ประกอบการไม่เอารัดเอาเปรียบคนอื่น


ถึงห้องพักเราแล้วค่ะ


เป็นบ้าน 2 ชั้น มีสระว่ายน้ำส่วนตัว ว่ายได้จริงนะคะถึงจะไม่กี่จ้วงก็เหอะ


ห้องนอนอยู่ชั้นล่าง มีทุกอย่างครบถ้วน แอร์ พัดลม ทีวี เซฟเก็บสมบัติ ชา กาแฟ โอวัลติน และเปิดแอร์ได้ 24 ชั่วโมง

มี welcome fruit เล็กๆ แช่ไว้ให้ในตู้เย็นแบบเย็นเจี๊ยบเลย


ด้านหลังเป็นห้องน้ำที่กว้าง สะอาด และใหม่กิ๊ก เพราะที่นี่จะปิดปรับปรุงห้องในช่วงโลว์ซีซั่น เราไปช่วงปลายพฤศจิกาซึ่งพึ่งเปิดให้บริการหลังจากปรับปรุง


ส่วนด้านบนเป็นที่นั่งชิลๆ เอาไว้ชมทะเลยามเย็น


ด้านบนมีมินิบาร์และห้องน้ำด้วยค่ะ


มองล่าง = สระว่ายน้ำ


มองตรงคือห้องบีชฟร้อน มีวิวทะเลให้ดู ในภาพเห็นไม่ชัดเพราะมุมกล้องกดต่ำ แต่ของจริงเห็นทะเลชัดเจนค่ะ ห้องบีชฟร้อนเป็นวิลล่าหลังเล็กชั้นเดียว (ภาพนี้ถ่ายตอนใกล้ค่ำแล้ว อย่างงนะคะเพราะเดี๋ยวภาพจะตัดกลับไปตอนมื้อเที่ยงที่แดดเปรี้ยงๆ อิอิ)


เที่ยงตรงถึงเวลาทานข้าวแล้วค่ะ ห้องอาหารอยู่ใกล้ๆ กับล๊อบบี้ที่เราเช็คอินกันเมื่อกี้ พอเดินเข้าไปถึงก็มีเสียงทักทายมาจากเจ้าหน้าที่ผู้ชายที่เห็นแว๊บๆ ในล๊อบบี้ตอนเช็คอิน "สวัสดีครับคุณประภัสสร ห้องเรียบร้อยดีมั้ยครับ" แล้วก็ต่อด้วยคำถามว่าทำไมไม่ไปดำน้ำ งั้นพรุ่งนี้หลังอาหารเช้าไปเที่ยวน้ำตกนะ ฉันก็บอกว่าไม่ไป จะเล่นน้ำทะเลอยู่หน้าหาดนี่แหละ คุณพนักงานท่านนี้ก็ถามว่าไม่ทำกิจกรรมอะไรเลยเหรอ หรือว่าไปเที่ยวกับทางอเวย์รีสอร์ทมาแล้ว (แน่ะ นอกจากจะจำชื่อแขกได้แล้ว ยังรู้อีกว่าเราพักที่อเวย์มาก่อน) เราก็บอกว่าเปล่า แต่อยากใช้เวลากับทะเลให้เยอะๆ เพราะพักที่นี่แค่คืนเดียว


แล้วอาหารเที่ยงซึ่งเป็นอาหารมื้อแรกของแพ็คเกจก็ทยอยออกมา ทีนี่ไม่มีเมนูให้เลือกเหมือนที่อเวย์ แต่อาหารเยอะกว่า แค่อาหารคาวก็เล่นไปตั้ง 5 อย่างแล้ว

ระหว่างนั้นเจ้าหน้าที่ชายคนเดิมก็คอยเดินมาถามว่าอาหารโอเคมั้ย อยากได้อะไรเพิ่มรึเปล่า หรือไม่ถูกใจอยากได้อะไรยังไงบอกพนักงานได้เลย ตอนนั้นฉันเข้าใจว่าคุณคนนี้น่าจะเป็น GM ของที่นั่น ได้ยินพนักงานเรียกว่าพี่ต้น


พอเริ่มอิ่ม(กินไม่หมดค่ะ เสียดายอาหารมาก) ผลไม้ก็ยกมาทันที พร้อมกับถามว่ามีไอศกรีมมะพร้าวด้วย รับมั้ยคะ อุ๊ย ของโปรด รับแน่นอนค่ะ (กินข้าวไม่หมดแต่กินส้มโอกับไอศรีมจนเกลี้ยง) พนักงานแอบมากระซิบว่าตักเพิ่มเองได้นะคะ ถังไอศกรีมอยู่ตรงนู้นค่ะ ที่นี่มีมุมชากาแฟให้ทานฟรีได้ทั้งวัน แต่ไอศกรีมไม่แน่ใจ เพราะฝรั่งโต๊ะอื่นๆ ไม่ได้กินซักโต๊ะ เฉพาะห้องที่ซื้อแพคเกจมาเท่านั้นรึเปล่าไม่แน่ใจนะคะ


อิ่มแล้วก็มานั่งผึ่งพุงอยู่หน้าหาด ส่วนคุณสามีดำผุดดำว่ายอยู่ในทะเล กักตุนแสงแดดกลับมายุโรปเต็มที่.... ด้านหลังที่เห็นคือห้องอาหาร


วันที่แดดจัดๆ สีน้ำทะเลก็เป็นสีฟ้าจัดแบบนี้เลย


ที่เห็นทิวมะพร้าวอยู่ลิบๆ นั่นคืออเวย์รีสอร์ท เห็นแล้วก็แอบคิดถึง


บายแก่ๆ กำลังจะเคลิ้มหลับ พนักงานเดินมาตามบอกว่าถึงเวลาอาหารว่างแล้วค่ะ.... อาหารว่าง!!! พี่ไม่กินได้มั้ยคะ ที่กินไปตอนเที่ยงยังย่อยไม่หมดเลยค่ะ น้องพนักงานบอกว่าแม่ครัวเตรียมไว้ให้แล้วค่ะ.... ถึงจะมีแค่ 2 อย่าง แต่อิ่มล้นมาถึงคอหอยเลย


ตอนนี้กลับมานั่งไม่ได้แล้ว อิ่มมากกกก.... ต้องเดินไปเดินมาถ่ายรูปนู่นนี่ไปเรื่อย


ห้องบีชฟร้อนที่อยู่หน้าหาด ว่าไปแล้วไม่ได้พลุกพล่านเลย ค่อนข้างส่วนตัวทีเดียว เพราะทางรีสอร์ททำเชือกกั้นบริเวณ ไม่ให้คนเดินจนใกล้ตัวห้องพัก

ทรายที่นี่นุ่มเท้าและขาวเชียวค่ะ ถึงจะไม่ขาวจั๊วะแบบทางสิมิลันแต่ก็ขาวสะอาดเลยค่ะ


เดินวนเข้าไปดูในล๊อบบี้ มีของที่ระลึกขายด้วยนะคะ มีทั้งเสื้อ กระเป๋าผ้า แก้ว

คุณต้นเห็นฉันเดินไปเดินมาก็ถามว่าอิ่มเหรอครับเห็นเดินไม่หยุดเลย ฉันก็บอกว่าอิ่มไปถึงอาทิตย์หน้าแล้วค่ะ คุณต้นหัวเราะบอกว่าอย่าพึ่งอิ่ม มื้อเย็นยังรออยู่


แล้วอาหารเย็นก็มาถึง กับข้าวทั้งหมด 7 อย่าง.... กุ้ง ปู ปลา ปลาหมึก หอย ต้มยำทะเล หมูและเนื้ออบ ผัดบล๊อคโคลี่น้ำมันหอย ทอดมัน

จ๊ากกกก มันเยอะมากนะคะ ถึงขนาดต้องต่อโต๊ะอีกตัวเลย เพราะวางอาหารทั้งหมดไม่พอ คุณต้นช่วยพนักงานยกอาหารมา และบอกว่าอะไรไม่พอเพิ่มได้ทุกอย่าง ห๊าาาา ฉันตาเหลือกบอกว่าแค่สองอย่างก็อิ่มแล้ว คุณต้นบอกว่าไม่ได้เดี๋ยวเสียชื่อทิงเกอร์เบลหมด ต้องให้กินแบบลืมไม่ลงเลย

สรุปเหลือทุกอย่างค่ะ แม้กระทั่งสัปปะรด รู้สึกผิดมาก ทั้งๆ ที่รู้มาก่อนว่ารีสอร์ทในเครือนี้ (กัปตันฮุ๊ก ปีเตอร์แพน ทิงเกอร์เบล เวนดี้) ถ้าซื้อแพคเกจมาจะเสริฟอาหารแบบเอาเป็นเอาตายมาก แต่ก็ไม่คิดว่าขนาดนี้ สามีฉันถามว่าทำไมเค้าให้เรากินเยอะแบบนี้ เพราะเราไม่ไปดำน้ำและไม่ไปน้ำตกรึเปล่า หรือว่าเรา(ฉัน)เป็นคนไทยเพียงคนเดียวที่เข้าพักในวันนั้น เลยได้รับการดูแลอย่างดีมากๆ ฉันบอกว่าไม่รู้เหมือนกัน แต่คิดว่าคงดูแลแขกแพคเกจดีแบบนี้ทุกคนแหละ .... แขกโต๊ะใกล้ๆ หันมามองโต๊ะเราโดยพร้อมเพรียงว่ามันหิวมาจากไหน กินกันล้นโต๊ะขนาดนั้น ฉันนี่อยากจะยกป้ายไฟเลย ว่าฉันไม่ได้สั่งน๊า แต่นี่คืออาหารในแพคเกจ โปรดอย่างมองพวกเราแบบนั้น ฮือๆๆๆ


ส่วนมื้อเช้าของที่นี่ อาหารหลากหลายกว่าที่อเวย์ค่ะ เรียกว่าเยอะเลยทีเดียว ข้าวผัด ข้าวต้ม ต้มจืด สลัด มีทุกอย่าง แต่ขอลงรูปแค่พอให้รู้นะคะ ไม่งั้นเดี๋ยวภาพจะเยอะเกิน


แล้วก็ต้องเดินย่อยกันอีกรอบ เมื่อคืนก็แทบไม่ได้นอน อิ่ม จุก ท้องแทบระเบิด

เช้าวันนี้เปลี่ยนหมอนอิงเป็นสีฟ้าหมดเลย


รีสอร์ที่อยู่ถัดจากทิงเกอร์เบลไปคือ High Season เปิดใหม่ซิงๆ ค่ะ ตอนที่เราไปส่วนของบาร์หน้าหาดยังไม่เรียบร้อยเลย ห้องพักที่นี่เป็น pool villa ทุกหลัง ส่วนบ้านหลังที่เห็นในรูปที่ 2 เป็น beachfront pool villa ราคาแพงระยับคืนละ 5 หมื่นค่ะคุณ.... เฮือก เค้าเคลมตัวเองว่าเป็นห้าดาวนะคะที่นี่ ราคาน่าจะเป็นรอง Soneva Kiri รีสอร์ทสุดหรูในเครือของ Soneva group ที่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเกาะ


ถัดจากไฮซีซั่นก็เป็น Wendy The Pool Resort เครือเดียวกับทิงเกอร์เบลนี่แหละค่ะ เปิดใหม่เช่นกัน ราคาสูงกว่าทิงเกอร์เบล ห้องทุกห้องเป็น pool access และจะมีห้องด้านหน้า 1 ห้องที่เป็น Pool suite beachfront villa พักได้ 4 คน ราคาเฉียด 5 หมื่นเช่นกัน.... ขอถอนหายใจอีกที


ติดๆ กับเวนดี้คือ Peterpan Resort เครือเดียวกับทิงเกอร์เบลและเวนดี้ ที่นี่ราคากำลังสบายๆ ค่ะ เสียแต่ตรงห้องพักเยอะ ถ้าเจอกรุ๊ปทัวร์ลงก็หมดความสงบกันไปเลย

ถ้าเดินตรงไปเรื่อยๆ จนสุดหาด ก็จะเป็นร่องน้ำที่เชื่อมระหว่างทะเลกับคลองเจ้า และอีกฝั่งก็คือ Away resort ที่ฉันพักสองคืนแรก

เดินเล่นจนสายก็เดินกลับมาที่ทิงเกอร์เบล เจอคุณต้น(อีกแล้ว) คุณต้นบอกว่าก่อนกลับอย่าลืมทานอาหารกลางวันด้วยนะ แล้วเที่ยงตรงเรือจะไปส่งขึ้นฝั่ง (เจอหน้าคุณต้นทีไรมีแต่เรื่องกิน) มื้อเที่ยงเราขอปฏิเสธอย่างหัวชนฝาหลังชนกำแพง ไม่งั้นต้องมีปรากฏการณ์ชูชกท้องแตกตายบนเกาะแน่ๆ คุณต้นขอบคุณที่เรามาใช้บริการที่นี่ และบอกเราว่าปีหน้ากลับมาอีกนะ.... บอกเลยว่าประทับใจกับการเอาใจใส่ของคุณต้นมากๆ ตอนกลับมาแล้วถึงได้รู้ว่าคุณต้นคือหนึ่งในหุ้นส่วนของที่นี่ เงิบเลยนึกไม่ถึงว่าเจ้าของจะลงมาดูแลลูกค้าใกล้ชิดขนาดนั้นใกล้เที่ยงรถจากทิงเกอร์เบลมาส่งเราที่ปีเตอร์แพน เพราะด้านหลังปีเตอร์แพนเป็นคลอง สปีดโบ้ทจะมารับเราที่ท่าเรือที่นี่

มองไปด้านซ้ายคืออเวย์รีสอร์ท


ส่วนด้านขวาเป็นคลองที่ยาวไปถึงน้ำตกคลองเจ้า สะพานที่เห็นคือทางรถที่เมื่อวานรถจากทิงเกอร์เบลไปรับเราที่อเวย์ก็ใช้เส้นทางนี้


เที่ยงนิดๆ เรือสปีดโบ้ทที่ทางทิงเกอร์เบลจัดมารับเราขึ้นฝั่งก็เข้าเทียบท่า พนักงานของปีเตอร์แพนมายืนเข้าแถวสวัสดี โบกมือร่ำลาพร้อมกับบอกว่าเดินทางโดยสวัสดิภาพ ขอบคุณที่ใช้บริการและกลับมาใหม่นะ นาทีนั้นน้ำตารื้นค่ะ ไม่เคยพักที่ไหนแล้วอบอุ่นขนาดนี้เลย อ้อ.... มีอีกที่ ที่ The Hen หัวหินก็ทำฉันตาร้อนผ่าวมาแล้วเหมือนกัน


ตอนเช็คเอาท์ได้พวงกุญแจที่ระลึกมากจากทิงเกอร์เบลคนละอัน.... คิดถึงเกาะกูดจังเลยค่ะ คิดถึงธรรมชาติและความเงียบสงบ รวมถึงอัธยาศัยไมตรีของพนักงานทุกคน อาหารทะเลสดอร่อย ทุกอย่างดีงามไปหมด ฉันตั้งใจว่าปีหน้าจะกลับไปเกาะกูดอีก นักท่องเที่ยวยังไม่เยอะ ธรรมชาติยังไม่ช้ำ ส่วนจะพักที่ไหนขอคิดดูอีกที อาจจะเป็นอเวย์หรือทิงเกอร์เบลที่เดิม แต่คงไม่ซื้อแพคเกจแล้วเพราะอาหารเยอะจนกินไม่หมด หรือจะพักด้านอื่นของเกาะตอนนี้ก็ยังไม่รู้ แต่ที่แน่ๆ ของพักซัก 1 อาทิตย์เป็นอย่างน้อยค่ะ ใครที่ยังไม่เคยไปเกาะกูดอยากให้ลองไปค่ะ ที่นี่ยังไม่มีแสงสี ผู้คนยังบางตา ถ้ามัวแต่รอ วันหน้าเกาะกูดอาจจะเปลี่ยนไปจนไม่เหลือความใสซื่อแล้วก็ได้


((ใครที่เขียนคอมเม้นท์บล๊อกนี้ไม่ได้ กดตัวอีโมใส่ไปก่อนหนึ่งตัว หลังจากนั้นถึงจะพิมพ์ได้....ขอบคุณ คุณกุ้ง amskye ที่แนะนำมาค่ะ)) 

Create Date : 28 มีนาคม 2558
40 comments
Last Update : 14 พฤษภาคม 2558 20:59:48 น.
Counter : 10401 Pageviews.

 

สวัสดีค่ะน้องแอ๊ก
รีสอร์ทสวย วิวทะเลสวย อากาศดีมาก
แบบนี้คงเก็บความสุขอิ่มอกอิ่มใจมาได้ล้นเหลือเลยนะคะ
อาหารก็ดูน่ากินมาก
ดีใจด้วยที่ไปเที่ยวแล้วมีความสุขนะคะ

 

โดย: Banana Muffin 28 มีนาคม 2558 2:27:21 น.  

 

โห น่าสนใจที่สุดค่ะ
ขอบคุณที่เก็บภาพและบรรยายบรรยากาศมาฝาก รอบหน้าจดไว้ในลิสอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับเที่ยวเกาะค่ะ

 

โดย: มิลเม 28 มีนาคม 2558 21:16:10 น.  

 

น่าตามรอยไปพักมากเลยค่ะ

 

โดย: อุ้มสี 28 มีนาคม 2558 22:37:00 น.  

 

thx u crab

 

โดย: Kavanich96 29 มีนาคม 2558 2:59:23 น.  

 

ว้าวววๆ ทิงเกอเบลล์มาแล้วนะคะ
พุทราว่านู๋น่าจะชอบที่นี่ที่สุดค่ะ
บรรยากาศดีติดทะเล ห้องพักสวยมาก และการบริการก็ประทับใจดีเยี่ยม
แถมอาหารมาแบบจัดเต็มทุกมื้อเลยค่า
พุทราสนใจแอบไปชวนคนที่บ้านแล้วค่ะ
แต่พี่ช่างภาพฮีมีทริปที่นัดกับเพื่อนไว้ช่วงสงกรานต์
น่าเสียดายจริงๆนะคะ

 

โดย: prizella 29 มีนาคม 2558 11:03:12 น.  

 

น่าไปจังเลยค่ะ

 

โดย: กางเกงยักษ์ลอยฟ้า 29 มีนาคม 2558 14:04:29 น.  

 

เป็นอีกหนึ่งสถานที่ของประเทศไทยที่อยากไปมากๆ

อันเนื่องมาจากอ่านนิยายเรื่องหนึ่งแล้วประทับใจเพราะเขาใช้เกาะกูดเป็นสถานที่ในนิยายค่ะ

แต่ก็อยากไปจริงๆ

ขอบคุณที่มารีวิวค่ะ

 

โดย: ชลบุรีมามี่คลับ 29 มีนาคม 2558 17:30:52 น.  

 บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ปลาทอง9 Travel Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


มาแล้วค่าป้าแอ๊ก มาเที่ยวรีสอร์ตทิงเกอร์เบลที่รอคอย เป็นรีสอร์ตที่สวย และคงไว้ซึ่งธรรมชาติมากๆเลยนะคะ ห้องพักดูเป็นส่วนตัวสุดๆ มีสระว่ายนํ้าขนาดเล็กอีกด้วย สระแบบนีฝรั่งที่บ้านชอบมากเลยนะคะเพราะแช่ตัวก็คุ้มแล้วค่ะ

เลื่อนลงมาเรื่อยๆ อาหารการกินอุดมสมบูรณ์จริงๆ แต่ละอย่างน่ากินทั้งนั้น สมเป็นแพ๊กเก็จที่คุ้มสุดคุ้มเลยนะคะป้าแอ๊ก

นกไม่เข้าบล็อกมาหลายวันเพราะที่นี่ห้างใหญ่เค้าลดสินค้าต่างๆ ถึง 5วัน นกออกตะลอนไปชมทุกวันเลยค่ะป้าแอ๊ก ได้ของติดมือมาบ้างได้กระเป็าเดินทางเล็กๆให้สาวน้อย ทั้งเสื้อผ้าต่างๆด้วย เสาร์อาทิตย์ก็พาสาวน้อยไปเรียนขี่ม้าเสร็จก็ไปต่อนอกบ้านเดินห้างได้อีกนะคะ

อากาศที่นี่ก็แย่มากๆ ตั้งแต่เช้าหิมะโปรยปรายมาอีกแล้ว คาดว่าตลอดสัปดาห์คงไม่เจอแสงอาทิตย์ค่ะป้าแอ๊ก อากาศไม่อุ่นสักที เริ่มเบื่อจริงๆแล้วค่ะ

 

โดย: LoveParadise 30 มีนาคม 2558 12:42:03 น.  

 

มาไลค์จองที่ไว้ก่อนค่ะ น้องแอ๊ก
ชอบทั้งที่พักและอาหารเลยค่ะ
ที่พักนี่มีหลายจุดเลยที่ชอบ
น่าจะต้องหาเวลาและโอกาส
ไปเยือนบรรยากาศแบบนี้บ้าง

ไว้พี่มาใหม่นะคะ วันนี้ไม่มีท่องเที่ยวแล้วค่ะ

 

โดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) 30 มีนาคม 2558 13:30:56 น.  

 

ชอบๆๆๆค่ะ
มะเคยไปเลยเกาะกูด
เคยแต่อยู่บนฝั่งตรงข้าม
มองไปไกลๆเห็นเกาะกูด
สักวันฉันจะไปค่ะ

 

โดย: เริงฤดีนะ 30 มีนาคม 2558 23:50:53 น.  

 

ตามมาเที่ยวเกาะกูดด้วย ภาพสวยครับ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ปลาทอง9 Travel Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

 

โดย: **mp5** 31 มีนาคม 2558 5:36:42 น.  

 


อ่านจบแล้วอยากตามไปพักเลยค่ะพี่แอ๊ก
แต่คงต้องลดน้ำหนักก่อนไปซัก 1 อาทิตย์
ไปกินให้สู้ตายเลย
เห็นคุณต้นเมื่อไหร่จะได้กินให้หมดเลย อิอิ

คิดถึงเกาะกูดเหมือนกันค่ะ
ไม่ได้ไปนานมากกกกกก
รร มีให้เลือกเยอะจริงๆ
แต่...คืนละห้าหมื่นก็ไม่สามารถนะคะ แหะๆ

 

โดย: AdrenalineRush 31 มีนาคม 2558 12:36:09 น.  

 สวัสดียามเช้าค่ะป้าแอ๊ก

จริงด้วยนะคะป้าแอ๊ก อาหารที่โรงแรมตามเมืองไทยนี่ต้องบอกว่าอลังการณ์จริงๆ เยอะมากไปก็อดเสียดายไม่ได้ จะกินก็กินไม่ไหว

ถ้ามีโอกาสจะพยายามตามรอยเที่ยวเมืองไทยกับบล็อกป้าแอ๊กแน่นอนค่ะ

วันที่เค้าลดราคาปีละสองครั้งค่ะป้าแอ๊ก ห้าง Stockmann คือช่วงก่อนอีสเตอร์แล้วก็อีกทีเดือนตุลาคมค่ะ ของที่เค้ามเอามาลดก็แบร์ดนต่างๆ เหมือนค้างในสต๊อกอ่ะค่ะ ราคาก็ลดพอรับได้อยู่ อิอิ


นกแวะมาก่อนจะบินไปโปแลนด์เช้าวันพฤหัสบดีนี้ค่ะ อีกสองวันเอง เดี๋ยวไปเก็บกระเป่าก่อนนะคะ ไว้คุยกันอีกทีเมื่อนกกลับถึงบ้านนะคะ จุ๊บๆ

ถ้าป้าแอ๊กเดินทางไปเที่ยวใหน ขอให้สนุกเดินทางโดยสวัสดิภาพนะคะ

เทคแคร์ค่ะป้าแอ๊ก

 

โดย: LoveParadise 31 มีนาคม 2558 15:21:00 น.  

 

555 พี่อ่านแล้วขำเลยค่ะน้องแอ๊ก
ใครต่อใครเขาไปพักที่อื่น มีแต่บ่นว่าอาหารไม่เยอะ กินไม่อิ่ม
แต่ที่นี่น้องแอ๊กยืนยันไม่ยอมท้องแตกตาย แถมจะชูป้ายไฟด้วยว่าไม่ได้สั่ง 555
อ๊ะ...งั้นพี่ตามมาช่วยกินนะคะ อาหารทะเลสด ๆ อร่อย ๆ เห็นแล้วน่ากินมั่ก ๆ ตอนนี้สะดุดตากุ้งทอดกระเทียมกับหมึกผัดไข่เค็ม ราวกับรู้เลยว่าจะเห็นเมนูนี้เพิ่งไปถอยไข่แดงไข่เค็มมา 20 ฟองตะกี้นี้เอง ตอนแรกว่าจะทำขนมตอนนี้ปันใจให้กับข้าวสักหน่อยน่าจะดี
ลงชื่อไว้ก่อนนะ ไม่อยู่หลายวันโหวตเกลี้ยงเลย

 

โดย: เนินน้ำ 31 มีนาคม 2558 16:15:33 น.  

 

ปีนี้พี่กลับบ้านแต่คงไม่ได้ไปไหนไกล เพราะแฟนไม่ไป
ปีหน้าถ้าเขาไปด้วย พี่คงจะพาไปเกาะกูด
เพราะเห็นหาดสวยๆ ขาวๆ แล้วอยากไปบ้าง อิอิ

 

โดย: Banana Muffin 31 มีนาคม 2558 17:17:31 น.  

 

มานั่งดูอีกแล้วยิ่งอยากจะไปบ้างแล้วน้าาา
มาเติมเต็มเม้นท์เมื่อวานนี้ด้วยค่ะ น้องแอ๊ก

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
mambymam Beauty Blog ดู Blog
Close To Heaven Business Blog ดู Blog
เริงฤดีนะ Movie Blog ดู Blog
ปลาทอง9 Travel Blog ดู Blog


 

โดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) 31 มีนาคม 2558 21:08:05 น.  

 

เกาะกูดอยากไปมานานแล้ว แต่ก็ยังไม่มีโอกาสได้ไปเลยครับ
วันนี้ขอตามติดไปเที่ยวและพักผ่อนที่เกาะกูดด้วยคน
ที่พักนี่ฟินมากเลยครับ ได้บรรยากาศการพักผ่อนเต็มที่
มีโอกาสก็อยากจะไปบ้างจัง

 

โดย: Ariawah Auddy 31 มีนาคม 2558 22:47:10 น.  

 

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ปลาทอง9 Travel Blog ดู Blog

เมื่อวานงบหมดเลยไม่ได้โหวต วันนี้มาเต็มแม็กจัดให้ก่อนเลยครับ
ผมอยากไปนานแล้ว แต่ยังไม่มีโอกาสเลยครับ
เห็นในภาพแล้วสวยและใสมากๆ ครั้งนึงต้องไม่พลาด
ปล.ขอบคุณที่แวะไปโหวตให้ด้วยค๊าบบบบ

 

โดย: Ariawah Auddy 1 เมษายน 2558 8:42:27 น.  

 

ขอบคุณสำหรับโหวตค่ะน้องแอ๊ก
คราวหน้าน้องแอ๊กหมายเหตุในบล็อกนิดนึงนะว่าอย่าเข้ามาเวลาหิว 555
เพราะมันทรมานใจและกระเพาะปั่นป่วนมาก ๆ ค่ะ
ว่าแล้วก็ไปกินข้าวไข่เจียว เพราะไม่มีซีฟู๊ดให้หม่ำจ้า
ดึก ๆ มาส่งกำลังใจให้นะคะ

 

โดย: เนินน้ำ 2 เมษายน 2558 9:30:05 น.  

 

โหวตค่าาา

อยากไปที่เกาะกูดและที่นี่มากๆ จริงๆ

แต่ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่จะได้ไปค่ะ

คุณต้นน่ารักมากๆ เลยนะคะ

อาหารเยอะเวอร์จริงๆ ค่ะ เหอๆ

อยากไปๆๆๆ

 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ 2 เมษายน 2558 14:41:04 น.  

 

มอร์นิ่งจากเมืองไทยค่ะน้องแอ๊ก
รอบนี้มาส่งกำลังใจจ้ะ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ปลาทอง9 Travel Blog ดู Blog

 

โดย: เนินน้ำ 3 เมษายน 2558 6:29:24 น.  

 

 

โดย: ขุนเพชรขุนราม 3 เมษายน 2558 22:30:14 น.  

 

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เศษเสี้ยว Photo Blog ดู Blog
ปลาทอง9 Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

ช่วงนี้เมืองไทยร้อนมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกค่ะ
มาก ๆ ๆ ๆ จนพอเห็นภาพน้ำทะเลใส ๆ สีฟ้าแล้วอยากจะกรี๊ดดัง ๆ 555
คือถ้าได้ไปนอนแช่น้ำ คงจะมีความสุขมาก ๆ เลยค่ะ

 

โดย: Close To Heaven 4 เมษายน 2558 0:14:28 น.  

 

ปลาทอง9 Travel Blog ดู Blog
ภาพสวยจังเลยค่ะคุณแอ๊ก...โอ้ของกินหน้าตาสวยน่าทานทั้งนั้นเลย
อ้าววันนี้ไมอยากดำน้ำหรือค่ะ

ทำม่ายล่ะอิอิ อืมส์โอพีย์ก็เป็นคนกินเก่งเหมือนกันเลย

เสร็จแล้วก็ต้องหาเรื่อง เดินๆวิ่งๆเช่นเดียวกะคุณแอ๊กค่ะ
คือหาเรื่องย่อยอาหารนั้นเองอิอิ....

อิจฉาจังเลย .. ได้เที่ยวสถานที่สวยๆแถมเพิ่งเปิดตัวด้วย

หันดูตัวเราเองทำงานหัวฟูทุกวัน คงไม่มีโอกาสไปเที่ยวอย่างคุณแอ๊กแน่เลย
คุณสามี ก็มีปัญหาเรื่องสุขภาพ แกทำบอลลูลที่เมืองไทย โรงบาลกรุงเทพ
คือเกิดไปล้มป่วยที่เมืองไทยค่ะ...เมื่อก่อนแกเป็นคนบินหาเราเกือบทุกเดือน
เราก็สบายๆกับเพื่อนๆที่เมืองไทย หลังจากนั้นสามีบอกว่าแกไม่อยากเดินทางบ่อยๆ
จากนั้นก็เป็นเหตุให้เราต้องตามเขามาเมกา
ไม่อยากมาเลย เราไม่ชอบเมกาฮ่าๆ ทุกวันนี้ใครๆถามเราเรื่องนี้
ก็จะได้คำตอบแบบเดียวกัน มีเรื่องขำๆที่ที่ทำงาน
มีวันหนึ่งบอสเราถาม เรื่องชอบเมกาม่ะ?แกยิ้มหน้าบานรอคำตอบฮ่าเสร็จเมื่อเราตอบแกกลับไปว่า
"ฉันไม่ชอบเมกาเลย" แกแทบหุบยิ้มไม่ทันฮ่าๆ ถามเราว่าทำไม? คุณแอ๊กทราบมั้ยค่ะว่าทำไม?(ตอบด้วยนะ)(เดี๋ยวไว้กลับเฉลย)ฮ่าๆ

 

โดย: Opey 4 เมษายน 2558 10:11:45 น.  

 

ที่พักสวยมากๆ น่าไปพักสุดๆค่ะ

 

โดย: auau_py 4 เมษายน 2558 11:17:58 น.  

 

พี่แอ๊กขาาาา
มาทักทายจูจุ๊บ สวัสดีค่ะ
เที่ยวญี่ปุ่นสนุกสนานอยู่แน่นอนเลยค่ะ
เห็นรูปแล้วคิดถึงพี่แอ๊กค่ะ
รอดูรูปเต็ม ๆ ในบล๊อกนะค้าาา

 

โดย: Close To Heaven 8 เมษายน 2558 10:10:19 น.  

 

สวัสดีค่าพี่แอ๊ก
พุทราแวะมาสวัสดีปีใหม่ไทยนะคะ
สงกรานต์นี้เมืองไทยร้อนมากๆค่า
พี่แอ๊กคงยุ่งแน่ๆ เหมือนกับนู๋555
พอดีจังหวะได้หยุดยาวเลยพอมีเวลามาup blog ค่า
Happy Songkran day naka

 

โดย: prizella 11 เมษายน 2558 15:36:53 น.  

 

ที่พักน่ารัก พนักงานก็น่ารัก อาหารก็น่ากิน
วิวทะเลก็สวย
เห็นแล้วอยากวิ่งลงไปเล่นน้ำทะเลใสๆแบบนี้มั่งค่ะ

 

โดย: VELEZ 11 เมษายน 2558 18:01:28 น.  

 

สวัสดียามค่ำครับ

 

โดย: ก้อนเงิน 11 เมษายน 2558 21:09:01 น.  

 

แวะมาเฝ้าบ้านให้ค่ะ

 

โดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) 12 เมษายน 2558 20:38:45 น.  

 สวัสดีวันปีใหม่ไทยค่ะป้าแอ๊ก มีความสุข สดชื่นตลอดปีและตลอดไปนะคะ :))


ป่านนี้ป้าแอ๊กคงเที่ยวชมซากุระสีสวยๆ อยู่แน่เลย เที่ยวให้สนุก ทานอาหารญี่ปุ่นเผื่อนกด้วยนะคะป้าแอ๊ก

นกเพิ่งถึงบ้านค่ะ เลยแวะมาฝากความคิดถึงค่ะ

เทคแคร์ค่ะป้าแอ๊ก ไว้คุยกันเมื่อป้าแอ๊กกลับถึงบ้านแล้วนะคะ จุ๊บๆ

 

โดย: LoveParadise 13 เมษายน 2558 14:05:47 น.  

 
 

โดย: ก้อนเงิน 13 เมษายน 2558 20:50:04 น.  

 

พี่แอ๊กขาาาาา
มาเยี่ยมเยียนที่บล๊อกค่าาา
อิอิ ปัดฝุ่น ๆ ๆ ๆ
อ๊ะ มะช่ายยย มาส่งความคิดถึงทิ้งไว้
เผื่อพี่แอ๊กผ่านมาอ่านค่ะ

 

โดย: Close To Heaven 19 เมษายน 2558 22:53:52 น.  

 

อ่านจบแล้วอยากเก็บกระเป๋าตามไปเที่ยวที่เกาะกูดทันใดเลยค่ะ ช่วงนี้อากาศร้อนสุด ๆ ทะเลคือคำตอบที่ดีที่สุดเลยนะคะ อาหารจัดเต็มทุกมื้อเลย สวรรค์มาก ๆ ค่า

 

โดย: ไม่ต้องหวานซึ้ง...ก็นึ่งได้ 22 เมษายน 2558 16:27:14 น.  

 

ปลาทอง9 Travel Blog ดู Blog

น่าตามไปเที่ยวมากค่ะน้องแอ๊ก
บรรยากาศ ห้องพัก อาหาร
น่าสนใจทุกอย่างเลยค่ะ

 

โดย: AppleWi 27 เมษายน 2558 0:45:38 น.  

 

สวัสดียามดึกครับ

 

โดย: ก้อนเงิน 28 เมษายน 2558 22:16:55 น.  

 

มาดูจิ๊ว่ากวาดบ้านยัง

 

โดย: ภสวิดา (คนบ้านป่า ) 29 เมษายน 2558 20:49:08 น.  

 

มาส่งความคิดถึงอีกค่าาาา จุ๊บ ๆ

 

โดย: Close To Heaven 2 พฤษภาคม 2558 9:55:33 น.  

 

สวัสดียามค่ำครับ

 

โดย: ก้อนเงิน 4 พฤษภาคม 2558 22:05:30 น.  

 

หวัดดีค่ะ แวะมาเยี่ยมเยียนค่ะ ไม่ได้มาบ้านนี้ซะนานเลย

เกาะกูดยังไม่เคยไปซักครั้ง แต่คิดไว้ว่าจะลองหาโอกาสไปดู เห็นแว่วๆ ว่าบรรยากาศดี สงบ เหมาะกับการพักผ่อนนะคะ

 

โดย: คนสวยที่ไม่เคยสวย 7 พฤษภาคม 2558 17:56:45 น.  


ปลาทอง9
Location :
Hamburg Germany

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 130 คน [?]

เจ้าของบล๊อกจะผลุบโผล่ อัพเดทบล๊อกไม่สม่ำเสมอ ใครอย่าเล่นทีเผลอมาลักโขมยทรัพย์สินใดๆ ในบล๊อกนี้นะคะ อยากได้อะไรขอมาหลังไมค์....ไม่หวงหรอกค่ะ แต่ต้องมาขอกันดีๆ และบอกจุดประสงค์ที่จะเอาไปใช้ด้วย ไม่งั้นเจอ(ค)ดีแน่ๆจ้า

ขอบคุณที่ให้ความร่วมมือค่ะ

ไม่ได้ดุ ไม่ได้ว่า....แต่ป้าไม่รับ TAG นะจ๊ะ

ขอบคุณ Color Codes, BG จากบล๊อกป้ามด
มองย้อนหลัง
@@..Food For Fun :: Hot Wok Return #2 : เมนูของแม่.... "ขนมจีนซาวน้ำ"

@@..หลีเป๊ะ & Serendipity Beach Resort

@@..Mode Sathorn Bangkok Hotel

@@..Oriental Residence Bangkok

@@..อาหารขึ้นชื่อของโอกินาวา

@@..ขอไว้อาลัยกับผู้ที่จากไป.... The Battle of Okinawa

@@.. คิดถึงเธอ Tinkerbell Privacy Resort.... เกาะกูด

@@.. Hotel Sonne Füssen

@@.. คิดถึงเกาะกูด.... @Away Resort Koh Kood

@@..ครัวดอกไม้ขาว

@@..Rimklong Boutique Hotel และชุมชนคลองพระจังหวัดตราด

@@.. On8 Bangkok Hotel

@@.. นิทราลานนา.... เชียงใหม่

@@.. คนชอบถ่ายรูปต้องชอบโรงแรมนี้แน่ๆ .... At Pingnakorn Huaykaew

@@.. เมืองไทยใน 6 สัปดาห์

@@.. VC@SUANPAAK Hotel & Serviced Apartment…. เชียงใหม่

@@..Wernigerode เมืองน่ารักในแคว้น Sachsen-Anhalt

@@..วิ่งตามหาซากุระ.... จากใต้ขึ้นเหนือ

@@..จุดชมซากุระสวยๆ.... ในเขตคันไซ

@@..ใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น

@@..Tonkatsu Maisen Aoyama Honten

@@..เค้กบ้านเปี่ยมสุข.... เชียงใหม่

@@..Afternoon Tea.... @Tobu Ikebukuro F6

@@..Hua Chang Heritage Hotel Bangkok

@@..Renaissance Bangkok Ratchaprasong

@@..Hotel Muse Bangkok

@@..อร่อยสุดๆ....@W by Wanlamun เชียงใหม่

@@..The Phoenix Hotel & Tune Hotel Asoke

@@..เค้กมะพร้าวอ่อน.... สูตรคุณจุ๋ม(แม่สลิ่ม)

@@..ชิมอาหารโอกินาว่า.... ที่ร้าน Ashibina ใกล้สถานีชิบุยะ

@@..ช้อปปิ้ง ชิคแอนด์ชิล.... @Omotesando

@@..ยำแซลมอนสมุนไพร

@@..ต้มจับฉ่าย

@@..ส่งการบ้านพี่โอเนินน้ำ.... กุ้งยำคำสมุนไพร

@@..ทอดมันปลากราย

@@..ส่งการบ้านพี่บี๊(บ่งบ๊ง).... ส้มตำกรอบมันฝรั่ง

@@..Phuket Casa Blanca Boutique Hotel.... Phuket

@@..Hotel Ichiei Osaka

@@..Il Cuore Hotel Osaka

@@..Grande Centre Point Hotel Terminal 21

@@..Hansar Bangkok

@@..เมื่อคนเจียงใหม่ไปแอ่วภูเก็ต

@@..ภูเขาซากุระ.... Yoshinoyama

@@..Ping Nakara Boutique Hotel & Spa.... เชียงใหม่

@@..Nimman Mai Design Hotel.... เชียงใหม่

@@..จิบชายามบ่าย.... @Ping Nakara

@@..Kitchen Hush.... เชียงใหม่

@@..Ristr8to Coffee Chiangmai

@@..ไก่ย่างเชิงดอย.... เชียงใหม่

@@..เก็บตก บนเกาะฮอกไกโด

@@..Miso Ramen, Genghis Khan, Soup Curry.... Sapporo

@@..Maruyama Park.... Sapporo

@@.. Nanda 難陀 seafood buffet restaurant (Sapporo)

@@.. Siam Kempinski Hotel Bangkok

@@.. Macarons.... ลองผิดลองถูกกันอีกที

@@..อร่อยและสนุก ที่ Nemuro Hanamaru sushi.... Sapporo

@@..Otaru.... พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรี

@@..Almond Slice Cookies.... ส่งการบ้านสองอาจารย์ คุณโอเนินน้ำ และหนูบุ๊ง Close To Heaven

@@..Otaru.... ชีสเค้กเนียนๆที่ LeTAO

@@..ส่งการบ้านพี่บี๊(บ่งบ๊ง).... ผัดหมี่กะทิโบราณ

@@..Masa Zushi.... Otaru

@@..Otaru.... ขนมอร่อยที่ร้าน Kitakaro

@@..Otaru วันฝนพรำ.... เมืองเล็กๆที่โด่งดังเรื่องซูชิ

@@..Japan trip 2012

@@..Macarons.... แสนอ่อนใจ

@@..Dried cranberries and muesli cookies

@@..Strawberry Cake Roll.... ส่งการบ้านคุณนางฟ้าของชาลี

@@..เอนทรีนี้สีเขียว.... ผัดคะน้าปลาเค็ม, คะน้าเนื้อน้ำมันหอย ,แกงจืดใบกระเพราและโหระพา

@@.. เส้นแบ่งเวลาที่ Greenwich.... หนึ่งในมรดกโลกของเกาะอังกฤษ

@@..ตลาดนัด Isemarkt และ Macarons

@@..มะระผัดปลาสลิด

@@..The Tower of London

@@.. Decoupage.... กล่องไม้, กระถางเซรามิก

@@.. Decoupage.... กรอบแคนวาส, ขวดแก้ว, กล่องพลาสติก

@@..ขาหมูพะโล้โบราณ(สูตรพี่หมูแดง)

@@..Decoupage.... บนกรอบแคนวาส

@@..ของเก่าอย่าทิ้ง จับมาแต่งตัวให้ปิ๊งๆกันดีกว่า

@@..จิบกาแฟหอมๆ ในโรงคั่วกาแฟที่ Speicherstadt Kaffeerösterei.... Hamburg

@@..ส่งการบ้านคุณโอเนินน้ำ.... ยำเห็ดเข็มทอง + กุ้ยช่ายทอด

@@..All Seasons Chiang Mai

@@..Din Hau & Pho Duc vietnamese cuisine.... Hamburg

@@.. Baiyoke Ciao Hotel.... เชียงใหม่

@@.. ส้มตำยกครก.... เชียงใหม่

@@..Raming Tea House Siam Celadon.... มุมสงบบนถนนท่าแพ เชียงใหม่

@@..จากเกี๊ยวแห้งต้มยำ.... แตกออกมาได้อีก 3 เมนู

@@..เครื่องสำอางกับอากาศติดลบ

@@..หมู่บ้านชาวประมง Blankenese.... Hamburg

@@..Window shopping in Hamburg

@@..Winter Magic in Hamburg

@@..Vieng Joom On Teahouse.... ความสุขริมน้ำปิง

@@..หนึ่งในสถานีรถไฟใต้ดิน ที่สวยที่สุดในโลก.... มอสโคว

@@..Izmailovo & Yeliseyevsky สองแบบสองสไตล์กับการช้อปปิ้ง.... มอสโคว

@@..Saint Basil's Cathedral.... มอสโคว

@@..The Salad Concept & iberry .... Chiangmai

@@..วัดโลกโมฬี.... เชียงใหม่

@@..เชียงใหม่....กินไรดี

@@..ไส้ติ่ง.... บทสรุปสุดท้าย

@@..ไส้ติ่ง.... CT scan และรอผล

@@..ไส้ติ่ง.... อีกหนึ่งติ่งของชีวิต

@@..Madison hotel Hamburg.... & ....Adina Apartment Hotel Hamburg Michel

@@..ผักสวนครัว.... ไม่มีรั้วก็ปลูกได้

@@..Hanse Clipper Haus Hamburg.... อีกครั้งกับเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ดีๆที่ Hamburg

@@..Kazan city.... เมืองใหญ่อันดับสามของรัสเซีย

@@..คนรสเซียเค้าทานอะไรกัน.... อยากรู้ ตามมา(ตอนที่ 2)

@@..คนรสเซียเค้าทานอะไรกัน.... อยากรู้ ตามมา

@@..Russia.... หลังม่านเหล็ก หลงไหล หรือน่ากลัว

@@..Russia.... ดินแดนที่น่าค้นหา

@@..สำหรับคนรักช๊อกโกแลต.... Cologne Chocolate Museum

@@..ข้าวอบเผือก.... บ้าน บ้าน

@@..หลนปูเค็ม.... ยากๆไม่ ง่ายๆทำ

@@..แกงไตปลา.... อยู่ไกลบ้านก็ทำได้

@@..แกงส้มผักปลัง

@@..Cologne.... ในหนึ่งวัน

@@..ยำผลไม้กับทูน่ากระป๋อง.... อร่อยแบบง่ายๆ

@@..Bakery my heart.... เบเกอรี่สไตล์ญี่ปุ่น Düsseldorf (Germany)

@@..Takumi & Seoul.... Düsseldorf (Germany)

@@..อีกครั้งกับร้านอาหารญี่ปุ่น NA NI WA.... Düsseldorf (Germany)

@@..Brauerei Schumacher.... อร่อยแบบอ้วนๆกับโรงเบียร์ Schumacher

@@..ขนมอร่อย ห้องน้ำสุดเซ็กซี่.... ที่ Cafe Reichard ณ เมืองโคโลญจน์

@@..Villaggio Crespi d'Adda.... อีกหนึ่งมรดกโลกของแดนมักกะโรนี

@@..อีกครั้งกับงานแฟร์ดีๆในมิลาน.... Fa' la cosa giusta (Do the right thing)

@@..Lebua at State Tower Hotel Bangkok

@@..Hobby show ณ มิลาน.... สำหรับผู้รักงานฝีมือ

@@..เค้กหลงเทศกาล.... Japanese Christmas cake

@@..กระเจี๊ยบมอญผัดพริกแกงใส่ไก่(สูตรพี่บ่งบ๊ง) & กระเจี๊ยบเขียวต้มกะทิปลาสลิด.... ง่าย อร่อย

@@..V Residence.... Bangkok

@@..ชเลราญ.... หัวหิน

@@..กระเพาะปลา

@@..Strawberry Cupcakes.... สูตรคุณแหม่ม Bakingmonster

@@..กระทู้เลียนแบบป้าโซ.... สิ่งเล็กๆที่เรียกว่า "มิตรภาพ"

@@..รองพื้นของป้า.... แบบป้าๆ

@@..เรื่องของแป้ง.... ของป้า

@@..อีกหนึ่งในใจ.... พุทธรักษา หัวหิน

@@..อารมณ์เสีย

@@..ZARA & MNG.... End Of Season Sale

@@..บ้านแม่ไก่.... The Hen Hua-Hin

@@..เหนื่อยนัก.... ก็พักซะหน่อย

@@..บอกกล่าว

@@..หนึ่งปีผ่าน.... กับงาน Decoupage

@@..ผัดไทย.... สูตรคุณวัฒน์(ชายกาง) แห่งห้องก้นครัว

@@..แกงคั่วสัปปะรด.... หอยแมลงภู่

@@..หน้าหนาวมา.... ผักสวนครัวลาก่อน

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนสุดท้าย

@@..ขนมจีนทรงเครื่อง(บี่บุ๋น)

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่5 สุดเศร้าที่ Montmartre

@@..ก๋วยจั๊บญวน.... เมนูอุ่นๆยามหนาว

@@..Ladurée Paris@Milan & Peck Milano.... สองร้านที่แนะนำ

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่4 Musée du Louvre

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่3 สองร้านที่เหลือ.... Angelina Paris & Fauchon Paris

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่2 สองร้านอร่อยที่ต้องลอง.... Chartier & Léon de Bruxelles

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่1 สุดยอด Macaron.... Ladurée & Pierre Hermé

@@..ตามหาสี่สหายนักดนตรี ณ เมือง Bremen

@@..วันฟ้าใส....ใน Düsseldorf

@@..Gyoza....ไม่ยากอย่างที่คิด

@@..Burns Art & Culture Apartments....Düsseldorf (Germany)

@@..Hanse Clipper Haus .... Service apartment โดนใจ....ที่ Hamburg

@@..โปรตุเกส....ตอนสุดท้าย ปิดทริปกับอีกหนึ่งมรดกโลก Palace of Monserrate (Sintra)

@@..Shirakawa-go หมู่บ้านมรดกโลก....Kanazawa ชมหมู่บ้านเกอิชา

@@..Takayama....Little Kyoto, Hida Folk Village (Hida no Sato)

@@..อิ่ม อร่อย กับหลากหลายร้านบน Japanese street....Düsseldorf (Germany)

@@..Cranberry Cream Scones....สูตรคุณลูกสน

@@..เย็นตาโฟ....อะไรๆก็ต้องทำเอง(ฮือก้วย ซอสเย็นตาโฟ)

@@..Marzipan หวาน อร่อย....ที่เมือง Lübeck

@@..ยำใหญ่....ใส่หลายเมือง(Germany)

@@..ประกาศ....พักบล๊อก

@@..อีกครั้ง กับเครือเซ็นเตอร์พ้อยท์....Centre Point Silom

@@..Meoto-Iwa....หินแต่งงานแห่งเมืองอิเสะ

@@..ขนมจีนน้ำยาโคราช....สูตรคุณหยี(แม่น้องKevin and Jasmin)

@@..Nagoya....Nagoya Castle, Osu Kannon Temple และแหล่งช้อปปิ้งย่าน Osu

@@..Decoupage....วาดฝัน ฝันว่าอยู่ซานโตรินี่

@@..แกงผักหวานปลาทู....ควงคู่มากับลาบคั่ว

@@..ขนมจีนน้ำพริก....มหากาพย์การทำครัว

@@..White chocolate strawberry swirl cheesecake....สูตรคุณปูขาเก

@@..Le Méridien....Chiangmai

@@..Yantarasri Boutique & Resort....ความสงบเล็กๆ บนถนนนิมมานเหมินทร์

@@..เพราะมันเป็นน้ำพริกโจร....จึงต้องขยำ

@@..ขนมจีนน้ำเงี้ยว....อาหารแสนไกล ที่แสนจะคิดถึง

@@..เรียบง่าย หลับสบาย....ณ Rickshaw Inn TAKAYAMA

@@..Nagoya, Shirakawago, Kanazawa....กินอะไรดี

@@..อุตส่าห์ไปถึง Takayama....จะพลาด Hida Beef ได้อย่างไร

@@..เกาะสวรรค์ของคนรักไข่มุก....Mikimoto Pearl Island

@@..สวัสดี....ปี 2553

@@..หลินปิง อายุครบ 209 วัน

@@..กินอิ่ม นอนหลับ ที่....Grande Centre Point Ratchadamri Hotel & Residence

@@..Decoupage....บนจานใสๆ ของขวัญวันคริสต์มาส

@@..Santorini....ตอนที่ 6 สามวันสุดท้ายบนเกาะแสนสวย

@@..ปลาทอด....ยำเต้าเจี้ยว

@@..ไม่ได้รีวิว เอารูปมาให้ดูเฉยๆ....Samed Cabana Resort

@@..มะ มาทำกิมจิกัน....ง่ายกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

@@..ข้าวซอย....ของคนคิดถึงบ้าน

@@..Santorini....ตอนที่ 5 พระอาทิตย์ลับขอบฟ้า ที่หมู่บ้าน Oia

@@..มะม่วงน้ำปลาหวาน....แซ่บบบบบบ

@@..Sheraton Grand Sukhumvit Bangkok

@@..The Bedroom Bangkok Hotel

@@..Santorini....ตอนที่ 4 Fira เมืองหลวงบนเกาะสวรรค์

@@..ก๋วยเตี๋ยวเป็ด....ง่ายๆแบบป้าๆ

@@..Santorini....ตอนที่ 3 Fira เมืองหลวงบนเกาะสวรรค์

@@..Santorini....ตอนที่ 2 วันที่ 2 ใน Imerovigli หมูบ้านฟ้าขาวบนเกาะสวรรค์

@@..The Key Bangkok Hotel

@@..Santorini....ตอนที่ 1 Imerovigli หมูบ้านฟ้าขาวบนเกาะสวรรค์

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 6 ก่อนจะถึงวันสุดท้ายในลิสบอน

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 5 สองมรดกโลก Mosteiro dos Jerónimos และ Torre de Belém

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 4 Sintra....เมืองมรดกโลก The Pena National Palace

@@..แก้ปัญหาง่ายๆ....สำหรับท่านที่ใช้ Firefox และไม่สามารถเขียนคอมเม้นท์ได้

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 3 Sintra....เมืองมรดกโลก Sintra National Palace

@@..Decoupage....คราวนี้ไม่ขาด แต่ย่นนิดนึง

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 2 Lisbon....ในวันถัดมา

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 1 Lisbon

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 7 อำลา Ljubljana....มุ่งหน้าสู่ Postojna Cave

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 6 Ljubljana....ล่องเรือและชมเมือง

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 5 Lebanese food

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 4 Ljubljana เมืองหลวงที่แสนสดใส

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 3 Vintgar gorge

@@..Decoupage....ขาดๆย่นๆ งานแรกของป้า

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 2 Bled เมืองในฝันของใครหลายๆคน

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่1 Kranjska Gora

@@..ฟ่อนคำวิลเลจ รีสอร์ท....เชียงใหม่

@@..เกาะล้าน....ไปกับเค้าบ้าง

@@..สองขาพาช้อปปิ้ง....ในกรุงโซล

@@..Seoul....อีกหนึ่งความประทับใจ

@@..หน้าร้อนที่แสนหนาว....บนเกาะ Hokkaido

@@..เก็บตกรอบโตเกียว....Kamakura, Hakone

@@..เมื่อข้าเจ้าปิ๊กเจียงใหม่....ไปไหน กินอะไร

@@..พิพิธภัณฑ์อียิปต์(Museo Egizio)....Turin

@@..Turin....เมืองหลวงเก่าของอิตาลี่

@@..Helsinki....เทพธิดาแห่งบอลติค(ตอนพาชมตลาด)

@@..ตำมั่ว(ซั่ว)....ครั้งแรกในชีวิต

@@..Helsinki....เทพธิดาแห่งบอลติค

@@..Tallinn ดั่งเมืองในเทพนิยาย....Estonia ((ตอนที่2))

@@..Tallinn ดั่งเมืองในเทพนิยาย....Estonia ((ตอนที่1))

@@..หอยทอด..ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกระดูกอ่อน..ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระสด....ง่ายอีกแล้ว

@@..เค้กมะม่วง....จากแป้ง Farro

@@..ก๋วยจั๊บน้ำข้น....ง๊าย ง่าย

@@..อร่อย อร่อย....ที่ Hokkaido

@@..เดินเล่น....ที่ Nanjing

@@..Holy House of Loreto....Italy

@@..ทงคัตสึเจ้าอร่อย....ที่ Hakone

@@..ขนมจีนน้ำยาสูตรพิสดาร....เหมาะสำหรับคนไกลบ้าน

@@..เค้กกล้วยหอมสูตรเนย....กับพิมพ์ซิลิโคนแสนน่ารัก

@@..หมูปิ้ง....ข้าวเหนียวแดง

@@..Kantary Hills Hotel....เชียงใหม่

@@..ราคาสินค้าจากแดนปลาดิบ....วาระสอง

@@..บ้านกางมุ้ง....หัวหิน

@@..Wora Bura resort & spa....หัวหิน

@@..เดอ นาคา....เชียงใหม่

@@..วิลล่าดวงจำปา....เชียงใหม่

@@..Hiroshima....และอำลา Fukuoka

@@..Hiroshima-อนุสรณ์สถานแห่งความเศร้า....Iwakuni-สะพานไม้ไร้ตะปู....Miyajima-Torii กลางน้ำ

@@..Nagasaki....Huis Ten Bosch

@@..KIKO....เครื่องสำอางสัญชาติอิตาเลี่ยน แต่ราคาคนไทย

@@..Nagasaki....Glover garden

@@..Fukuoka....ปราสาทคุมาโมโต้

@@..Fukuoka....และ....Dazaifu

@@..ของกิ๋นบ้านเฮา....ตามมา จะพาไปหม่ำของอร่อยในเมืองเจียงใหม่เจ้า

@@..Pap smear....ไม่เจ็บ ไม่น่ากลัว ไม่ควรอาย....แต่

@@..ราคาสินค้าจากแดนปลาดิบ

@@..Osaka....จากปราสาทโอซาก้า สู่ฮิเมจิ

@@..Osaka....กิน กิน กิน

@@..สวัสดี....ปีที่จะมา

@@..กลับบ้านก่อนนะ

@@..Sicily....Italy

@@..Kyoto....ภาคจบ(Fushimi Inari , Kiyomizu Temple , Gion Corner)

@@..Kyoto....จากเส้นทางนักปราชญ์ สู่....วิหารเงิน

@@..Kyoto....เมืองหลวงเก่าที่แสนงดงาม

Friends' blogs
[Add ปลาทอง9's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.