Group Blog
 
<<
มีนาคม 2558
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
16 มีนาคม 2558
 
All Blogs
 

Hotel Sonne Füssen

ก่อนที่จะย้ายไปโรงแรม Tinkerbell Privacy Resort ขอคั่นด้วยโรงแรมในเมือง Füssen ที่เยอรมันซักบล็อกนะคะ เพราะยังเลือกรูปจากทิงเกอร์เบลไม่เสร็จเลยค่ะ แฮ่.... แต่โรงแรม Sonne ที่เอามาลง เคยโพสต์ไว้ในเฟซบุคแล้ว เลยดึงรูปมาได้เลย


ช่วงหน้าร้อนปีที่แล้วเราพักร้อนด้วยการขับรถลงมาจากเมืองที่เราอยู่(Hamburg) ไล่ลงมาตามเส้นทางสายโรแมนติกจากเมือง Würzburg ซึ่งเป็นเมืองเริ่มต้นของ romantic road ซึ่งอยู่ในแคว้นบาวาเรีย แวะค้างคืนตามเมืองน้อยใหญ่ต่างๆ จนกระทั่งถึง Füssen เมืองสุดท้ายของเส้นทางสายนี้ ด้วยเวลา 10 วัน (ตายแว้ว.... นี่ฉันยังไม่ได้เขียนบล็อกเกี่ยวกับเมืองพวกนี้เลย ยิ่งกว่างานพอกหางหมูอีกคราวนี้)

แผนที่เส้นทาง romantic road ขอบคุณภาพจาก //www.losapos.com/romanticroad


จุดหมายปลายทางที่ฟุสเซ่นก็เช่นเดียวกับนักเดินทางหลายคน คือเป็นที่พักสำหรับการไปดูปราสาท Neuschwanstein ที่ตั้งอยู่ในเมือง Schwangau เป็นปราสาทต้นแบบในการ์ตูนของวอลล์ดิสนีย์ .... แล้วทำไมไม่พักที่ชวานเกาเลยล่ะ ขับรถเลยมาถึงฟุสเซ่นทำไม ก็เพราะว่าเมืองฟุสเซ่นมันน่ารักกว่าไงคะ และตอนที่ฉันวางแผนเดินทางจองห้องพัก ที่ชวานเกาโรงแรมเต็มหมดแล้ว เพราะหน้าร้อนของเยอรมัน เส้นทาง romantic road ฮอตฮิตพอๆ กับอากาศที่ร้อนจัดจนจั๊กกะแร้เปียกกันเลยทีเดียว ที่ฟุสเซ่นก็ใช่ย่อยโรงแรมราคาดีๆ อย่าหวังว่าจะมีเหลือถ้าคุณไม่จองล่วงหน้าไว้หลายๆ เดือน ขนาดฉันหาโรงแรมล่วงหน้าก่อนเดินทาง 2 เดือน ยังเลือดตาแทบกระเด็น ตามหน้าเว็บดังๆ โรงแรมที่หมายตาไว้ห้องเต็มหมด ฉันเลยส่งอีเมลล์ไปถามตามโรงแรมต่างๆ โดยตรง ก็มีโรงแรม Sonne ตอบกลับมาว่ายังเหลือห้องว่างสุดท้ายและท้ายสุดในคืนที่ฉันต้องการอยู่พอดี แต่เห็นราคาแล้วก็อดเซนิดๆ ไม่ได้ เอาไว้แค่ซุกหัวนอนเท่านั้นทำไมต้องจ่ายขนาดนี้ มันเป็นช่วงน้ำขึ้นให้รีบตักไงคะคุณ แต่ในเมื่อไม่มีตัวเลือกอื่นก็ต้องยอม เพราะพักที่นี่แค่ 2 คืน


วันแรกไปดู Neuschwanstein Castle ส่วนวันที่สองไปที่ Linderhof Palace ซึ่งเป็นหนึ่งในสาม (Neuschwanstein, Linderhof, Herrenchiemsee) ของปราสาทราชวังที่กษัตริย์ Ludwig II of Bavaria สร้างขึ้น และเป็นปราสาทที่เล็กที่สุด (แต่ฉันกลับชอบที่นี่มากกว่าปราสาทนอยชวานสไตน์อีกนะ เล็กๆ ไม่ฟรุ้งฟริ้งเยอะอย่างเหมือนภายในปราสาทนอยชวานสไตน์)

ฉันจะมารีวิวโรงแรมนี่นา พล่ามไปถึงปราสาทซะเยอะเชียว พอแค่นี้ก่อนนะคะเพราะเดี๋ยวพอเขียนบล็อกปราสาทจริงๆ จะไม่มีอะไรเขียนถึง อิอิ


Hotel Sonne ตั้งอยู่ใจกลางเมืองฟุสเซ่นพอดิบพอดีเลยค่ะ ด้านข้างเป็นถนนช้อปปิ้งสายหลัก แหล่งรวมร้านค้าร้านอาหาร


ส่วนใครที่ขับรถมาเองอ้อมไปอีกด้านค่ะ และควรจองที่จอดรถไว้ล่วงหน้าด้วยนะคะโดยเฉพาะหน้าร้อน เพราะที่จอดรถตรงลานข้างโรงแรม และด้านล่างตรงใต้ดินมีที่จอดน้อยมากค่ะ เสียค่าจอดวันละ 6 ยูโรตรงลานด้านข้าง ส่วนใต้ดินวันละ 8 ยูโร


องค์ลุดวิดมารับตั้งแต่ที่จอดรถเลย.... ถวายบังคมเพคะ

ลืมบอกไปอีกอย่าง ว่าสุ่มสี่สุ่มห้าจอดไม่ได้นะคะ เพราะตอนจองเค้าจะให้เราแจ้งไปด้วยว่ารถของเราเป็นรถประเภทไหน ใหญ่เล็กอย่างไร เพราะแต่ละช่องจอดรถขนาดไม่เท่ากัน พอเช็คอินเค้าจะให้การ์ดเสียบประตูอัตโนมัติสำหรับลานจอดใต้ดิน พร้อมทั้งหมายเลขช่องจอดของเรา แถมมีป้ายแปะไว้ตรงผนังด้วยว่าเป็นของแขกห้องไหน ชื่ออะไร เช็คอินและเอาท์เมื่อไหร่


นี่คือส่วนของล๊อบบี้ค่ะ โรงแรมนี้ตกแต่งด้วยธีมที่เกี่ยวข้องกับองค์ลุดวิก เห็นชุดราตรีสโมสรเหล่านี้แล้วอย่าพึ่งเข้าใจผิดนะคะ ถึงองค์ลุดวิกจะเป็นชายรักชายแต่ชุดเหล่านี้ไม่เกี่ยวกับพระองค์โดยตรงค่ะ(รู้นะคิดอะไรอยู่ อิอิ) แต่เป็นชุดของผู้ที่เกี่ยวข้องกับพระองค์(คาดว่าน่าจะจำลองชุดมาจากภาพยนต์) เช่นชุดของ Duchess Sophie Charlotte ซึ่งเป็นพระคู่หมั้นขององค์ลุดวิก แต่พระองค์ก็เลื่อนการอภิเษกสมรสออกไปเรื่อยๆ จนกระทั่งถูก Duchess Sophie ถอนหมั้น(เป็นแผนใช่มั้ยเพคะพระองค์)

แต่เดี๋ยวก่อน ยังมีชุดของสตรีอีกนางนึง ซึ่งมีความสำคัญและมีบทบาทในชีวิตขององค์ลุดวิกมากๆ นั่นก็คือ Sissi หรือ Empress Elisabeth of Austria มีบทบาทยังไงเดี๋ยวค่อยเล่า ไปดูโรงแรมก่อน ไม่งั้นฉันก็ออกนอกเรื่องไปเรื่อยๆ ไม่ถึงห้องพักกันซักที


ห้องเราอยู่ชั้น 2 ไม่ต้องใช้ลิฟท์ค่ะ เดินขึ้นบันไดตามมาเลย


มีหุ่นและชุดแบบนี้ทั่วโรงแรมเลย


ด้านหน้าห้องอาหาร


ทางเดินไปห้องต่างๆ


และนี่เป็นหนึ่งในชุดของ Sissi หรือ Empress Elisabeth of Austria ราชินีผู้งดงามที่สุดองค์หนึ่งของโลก (อยากให้ไปอ่านเรื่องราวการดูแลความงามของพระนาง เรียกว่าวันๆ ใช้เวลาแทบทั้งหมดไปในการดูแลพระองค์เองตั้งแต่ศรีษะจรดปลายเท้า....อ่านแล้วอึ้งมาก พระนางทรงมีอิทธิพลกับชีวิตขององค์ลุดวิกอย่างมาก นอกจากจะเป็นญาติสนิทของพระองค์แล้ว ยังกล่าวกันว่านางเป็นหญิงที่องค์ลุดวิกทรงรักมาก แต่ก็ไม่ได้ร่วมหอลงโรงกันเพราะนางต้องแต่งงานกับสมเด็จพระจักรพรรดิฟรานซ์ โจเซฟ ทำให้องค์ลุดวิกทรงเสียพระทัยเป็นอย่างมาก และด้วยเหตุนี้จึงทำให้พระองค์ไม่ทรงรักหญิงใดอีกเลย(แต่กลับมีความสัมพันธ์เยี่ยงชายรักชายแทน) ใช่ว่าหลังจากพระนาง Sissi อภิเษกสมรสไปแล้วต่างฝ่ายจะห่างหายไปจากกัน แต่ทั้งสองก็ยังมีความสนิทชิดเชื้อเป็นมิตรที่ดีต่อกันจนกระทั่งองค์ลุดวิกสิ้นพระชนม์ .... เฮ้อ เล่าเองเศร้าเอง


ไปดูห้องพักกันดีกว่าค่ะ เราพักห้องที่เรียกว่า Via Claudia ซึ่งเป็นชื่อถนนโรมันสายเก่าแก่ ที่เร่ิมจากทางตอนเหนือของอิตาลี่ ผ่านเทือกเขาแอลป์และไปสิ้นสุดที่เมือง Donauwörth ซึ่งแน่นอนผ่านเมืองชวานเกาซึ่งเป็นที่ตั้งของปราสาทนอยชวานสไตน์ด้วยค่ะ ปัจจุบันเส้นทางนี้เป็นที่นิยมของนักปั่นจักรยานมาก


ทางเดินไปห้อง


ห้องนอนเล็กๆ ไม่ได้ตกแต่งอะไรฉุดฉาด แต่ถ้าเป็นห้อง type อื่น สีสันจะจัดจ้าน บางห้องมีหุ่นลองเสื้อแบบที่เราเห็นตามล๊อบบี้หรือทางเดินอยู่ในห้องด้วย ซึ่งฉันไม่ขอนอนแน่ๆ กลางคืนตื่นมาเห็นคงช๊อกไปสิบตลบ ลืมถ่ายห้องน้ำมาค่ะ ไม่มีอะไรพิเศษเป็นห้องน้ำเล็กๆ ธรรมดา


ไปดูห้องอาหารและทานอาหารเช้ากันดีกว่า

ห้องอาหาร Maximilian ซึ่งเป็นชื่อของกษัตริย์ Maximilian II ซึ่งเป็นพระราชบิดาขององค์ลุดวิก


ถ่ายมาเฉพาะตรงที่ไม่มีคน อาหารที่นี่จัดได้หลากหลายเลยค่ะ รสชาติดีด้วย


ส่วนเวลาเช็คเอาท์ถ้าลืมคืนคีย์การ์ด ก็หย่อนลงในตู้นี้ก็ได้ค่ะอยู่ตรงทางออกใต้ดินเลย ไม่ต้องวิ่งขึ้นไปคืนที่ล็อบบี้ด้านบน


เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับท่านที่มองหาโรงแรมใน Füssen ถ้ามาหน้าอื่นๆ ที่ไม่ใช่หน้าร้อนหรือช่วงไฮซีซั่นของที่นี่ราคาน่ารักนะคะไม่แพงเลย แต่ถ้ามาช่วงเดียวกับที่ฉันมาเตรียมตัวคูณค่าห้องเข้าไปอีกเท่าตัวกว่าๆ ไว้เลย ทุกโรงแรมนะคะไม่ใช่แค่โรงแรมนี้ แต่ถ้ามีรถแนะนำให้จองโรงแรมที่อยู่ไกลจากแถวนี้หน่อย ราคาถูกกว่ากันเยอะ ห้องสวยวิวงาม แต่อาจจะต้องขับรถเข้ามาหาอะไรทานแถวนี้ ก็เลือกเอาที่สบายใจก็แล้วกันนะคะ 555 ^_^


((ใครที่เขียนคอมเม้นท์บล๊อกนี้ไม่ได้ กดตัวอีโมใส่ไปก่อนหนึ่งตัว หลังจากนั้นถึงจะพิมพ์ได้.... ขอบคุณ คุณกุ้ง amskye ที่แนะนำมาค่ะ))
 

Create Date : 16 มีนาคม 2558
45 comments
Last Update : 28 มีนาคม 2558 0:25:21 น.
Counter : 2258 Pageviews.

 

ปลาทอง9 Travel Blog ดู Blog
ตามมาเที่ยวด้วยนะครับ

 

โดย: เตยจ๋า 16 มีนาคม 2558 2:36:22 น.  

 

โหวตเสร็จก็หยุดอ่านต่อจนจบ... ทราบว่าเยอรมันมีวิวสวยพอๆกับประเทศอื่นๆในยุโรป แต่เนื่องด้วยไม่ทราบประวัติของเมืองนี้มากนัก อ่านไปด้วยก็กุมขมับไปด้วย คือค่อยๆจิตนาการตามนะครับมันเลย งงๆมึนๆ แต่ก็สนุกดี ขอบคุณนะครับที่เล่าเกร็ดเล็กๆน้อยๆเลยได้ทราบเรื่องที่จอดรถและอื่นๆ

 

โดย: เตยจ๋า 16 มีนาคม 2558 2:50:18 น.  

 

ปลาทอง9 Travel Blog ดู Blog
นำเรื่องราวทางประเทศเยอรมันมาลงแบบนี้ก็ดีนะคุณแอ๊ก บ้านเมืองเขาสวยแปลกตาดีเผือกว่าหลงไปจะได้ทราบเรื่องเล็กๆน้อยอย่างเสปกรถและที่จอดตลอดค่าที่พักว่าน่าร้อนไม่น่าจะดีสำหรับคนเบี้ยน้อยอย่างท่านขุนฮ่าๆ

 

โดย: ขุนเพชรขุนราม 16 มีนาคม 2558 3:53:15 น.  

 

รีบส่ง... ลืมตรวจ "สเปก"และ"เผื่อ"สกดผิดไปฮ่าขออภัยด้วยขอรับ หากเป็นเผือก หลงไปคงได้ต้มทานฮ่าๆ

 

โดย: ขุนเพชรขุนราม 16 มีนาคม 2558 3:57:27 น.  

 

มาลงชื่อไว้ก่อนนะคะน้องแอ๊ก
ดีจังมีที่จอดรถเฉพาะด้วย
เรื่องความรักถ้าไม่สมหวังอ่านแล้วเศร้าจัง
เสียดาย เขาน่าจะมีให้แขกที่พักสวมชุดสวย ๆ นั่นด้วยเนาะน้องแอ๊ก

 

โดย: เนินน้ำ 16 มีนาคม 2558 5:58:34 น.  

 

สวยมาก ๆ ค่ะ

ราวปี 2536
เคยไปพัก B&B ที่ฟุซเซ่นค่ะ เขาแต่งสวยมาก

 

โดย: tuk-tuk@korat 16 มีนาคม 2558 8:06:52 น.  

 

แวะมาเที่ยวfussen ด้วยคนค่าพี่แอ๊ก
อ่านจบแล้วก็ฟิลเดียวกัน คือ นู๋ก็ดองบล๊อกทริปมิวคิคตั้งแต่oct 13 ค่า 555
คิดถึงยุโรปนะคะ แล้วก็คิดถึงความงามของปราสาทนอยด้วยค่ะ
พุทราไม่ได้แวะเที่ยว fussen เลยค่ะ
คือมาที่เมืองนี้แค่ต่อรถบัส fussen เป็นเมืองเล็กๆที่น่ารักดีนะคะ
โรงแรมก็ตกแต่งสวย เก๋ แล้วห้องพักก็ดูสะอาด ที่สำคัญอาหารเช้าหลากหลายดีจังค่า
นู๋ไปพักที่ salburg อาหารเช้าไม่หลากหลายเท่านี้นะคะ แต่ว่าอร่อยเหมือนกันค่า
แอบชอบชุดราตรีระบายสีชมพู สวยจังเลยค่า 

โดย: prizella 16 มีนาคม 2558 19:23:36 น.  

 บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ปลาทอง9 Travel Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

มาแล้วค่าป้าแอ๊กขา

มาเมื่อเช้าแล้วรอบนึงปรากฏว่าเนตที่บ้านเหมือนจะมีปัญหาค่ะ หลุดๆไปเฉยเลย เซ็งมากๆ เลยออกไปธุระข้างนอกก่อน มาเที่ยวอีกรอบค่ะ

เมืองฟุสเซนนกชอบนะคะน่ารักดี บ้านเรือนก็น่ารัก สีสวยๆ ที่จริงอย่างป้าแอ๊กว่าช่วงซัมเมอร์นี่โรงแรมแถบนี้เต็มเร็วมากเพราะช่วงไฮซีซั่น

ปราสาทพระเจ้าลุควิดนกชมมาแล้วทั้งสาม ส่วนตัวชอบที่เล็กปราสาทล่าสัตว์ในป่าจริงๆค่ะเพราะเป็นหลังเดียวที่สร้างเสร็จสมบูรณ์ค่ะ

อ่านประวัติแล้วนะคะ เศร้า หล่อๆแบบนี้ไม่น่าเลย

โรงแรมนี้สวย น่าพักมากเลยป้าแอ๊ก มีหุ่นสวยๆด้วย ถ้าตั้งไว้ในห้อง ช่วงกลางคืนคงแอบมีหลอนได้นะคะเนี่ย(สำหรับนกนะคะ)

เห็นถนนสายโรแมนติกแล้วอยากไปๆค่ะ นกเที่ยวไม่กี่เมืองเอง ยังอยากจะไปให้ครบทุกเมืองเลยค่ะป้าแอ๊ก

อากาศที่นี่แดดสวยมาทุกวันเลยค่ะป้าแอ๊ก ที่ทาลลินน์ก็เช่นกันกลางวันประมาณ 5c กลางคืนประมาณ -2cค่ะ

นกเพิ่งถึงบ้านเมื่อวาน เที่ยวเดินจนเหนื่อยแต่ก็คุ้มค่าที่ไปค่ะป้าแอ๊ก รูปยังไม่ย่อเลย คาดว่าสัปดาห์นี้แหละค่ะจะเอามาลงบล็อกให้ชม รอแป๊บนะคะ


อากาศบ้านป้าแอ๊กกลับมาหนาวอีก รักษาสุขภาพนะคะป้าแอ๊ก ตอนนี้นกเริ่มทานยาแก้แพ้แล้วค่ะ จามทั้งวันเลยนํ้ามูกไหลแล้วค่ะ

 

โดย: LoveParadise 16 มีนาคม 2558 19:30:22 น.  

 

สวัสดียามค่ำครับ ปลาทอง9


 

โดย: ก้อนเงิน 16 มีนาคม 2558 20:20:33 น.  

 

มาส่งกำลังใจและส่งเข้านอนค่ะ
ราตรีสวัสดิ์จ้า
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ปลาทอง9 Travel Blog ดู Blog

 

โดย: เนินน้ำ 17 มีนาคม 2558 0:05:00 น.  

 

สวัสดีค่ะป้าแอ๊ก
ตามมาเที่ยวเส้นทางสายโรแมนติค วู๊ว
น่าเที่ยวมากๆ ปราสาทก็สวย อลังการค่ะ
ดูไกลๆ เหมือนใหญ่นะคะนั่น ยังมีที่ใหญ่กว่านี้อีกเนาะ

โรงแรม Sonne ริวิวได้ น่าสนใจจัง
การตกแต่งตัวเรียบง่ายตามสมัยใหม่เรา
แต่สิ่งประดับชุด และหุ่นต่างๆ เล่นเอาคิดมากตาม 555
ได้ความรู้ด้วย ว่าองค์ลุดวิก เป็นชายรักชาย เรื่องแบบนี้ เป็นเรื่องธรรมชาติจริงๆเนาะ
มีมาตั้งแต่สมัยโบราณกันเลยทีเดียว
แต่ก่อนคงยอมรับกันยาก เป็นบาปไปเลยก็มีvote
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
เศษเสี้ยว Photo Blog ดู Blog
ปลาทอง9 Travel Blog ดู Blog

 

โดย: anigia 17 มีนาคม 2558 0:10:58 น.  

 

thx u crab

 

โดย: Kavanich96 17 มีนาคม 2558 2:46:46 น.  

 

ว๊าย... ของพี่เป็นกรานิตาแบบไทย ๆ ค่ะน้องแอ๊ก
คงต้องบอกให้แฟนน้องแอ๊กเลือกรสกาแฟที่เขาชอบดีกว่านะคะ ส่วนวิธีทำถ้าชอบเกร็ดละเอียดก็ปั่นสักรอบหนึ่งค่ะ เนื้อจะเหมือนชอร์เบทเลย
เคยได้ยินมาเหมือนกันค่ะว่าคนอิตาเลียนจะอนุรักษ์นิยมด้านอาหารประจำชาติมาก ๆ ค่ะ ^__^
ขอบคุณสำหรับโหวตด้วยนะคะ

 

โดย: เนินน้ำ 17 มีนาคม 2558 9:47:32 น.  

 

ตามไปเที่ยวด้วยค่ะ
ตึกสีสวยดีค่ะ
เดี๋ยวนี้เมืองไทยตามสถานที่ท่องเที่ยวก็ทำตึกเลียนแบบฝรั่งกันเยอะค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ปลาทอง9 Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

 

โดย: pantawan 17 มีนาคม 2558 13:06:50 น.  

 

โรงแรมเก๋ไก๋มากเลยค่ะ เพิ่งเคยเห็นการวางหมอนบนเดียงแบบนี้ ชุดแต่ละชุดก็สวยเชียวน่าเอามาลองใส่นะคะ รอชมทิงเกอเบลนะคะ อยากไป ๆ

 

โดย: ไม่ต้องหวานซึ้ง...ก็นึ่งได้ 17 มีนาคม 2558 15:50:45 น.  

 สวัสดีค่ะป้าแอ๊ก

กว่าสิบวันก็ชมเมืองสวยๆครบ แบบนี้คงต้องหาโอกาสจัดทริปถนนสายโรแมนติกสักทริปแล้วค่ะป้าแอ๊ก

อาการแพ้ฝุ่นและเกสรเริ่มขึ้นเมืออากาศเริ่มแห้งๆ ฝุ่นเยอะๆค่ะป้าแอ๊ก วันนี้ดีขึ้นหน่อยนึง แต่ยังไม่ออกจากบ้านนะคะเนี่ย ช่วงนี้กลัวการออกข้างนอกจัง แต่ก็ต้องออกเพราะจำเป็นค่ะ

อากาศทางนี้บทจะมาก็ปุ๊บปับเลยค่ะ แดดสวยๆแบบนี้ก็ทำให้มีพลังนะคะ

รักษาสุขภาพค่ะป้าแอ๊ก เดี๋ยวนกกำลังย่อรูปอยู่ค่ะ ไม่รู้วันนี้จะทันมั๊ย? ดูก่อนค่ะ อิอิ

 

โดย: LoveParadise 17 มีนาคม 2558 18:07:15 น.  

 

ขอบคุณสำหรับรีวิวค่ะน้องแอ๊ก
โรงแรมสวย
พี่เพิ่งจะเริ่มไปเที่ยวเยอรมัน ปีสองปีที่ผ่านมานี่แหละค่ะ
เพิ่งรู้จักเส้นทางโรแมนติคจากบล็อกน้องแอ๊ก ขอบคุณค่ะ

 

โดย: Banana Muffin 17 มีนาคม 2558 19:38:44 น.  

 

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Tristy Food Blog ดู Blog
ปลาทอง9 Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

อาหารเช้าเห็นชีสนี่บุ๊งกรี๊ดก่อนเลยค่ะพี่แอ๊ก 55555
เวลาเจอชื่อเมืองหรือสถานที่เป็นภาษาแบบนี้ บุ๊งจะอ่านไม่ถูกเลยค่ะ แหะ ๆ
รับรองว่าถ้าอ่านแล้วมีเฮ (หัวเราะกร๊ากนั่นเองค่า)

 

โดย: Close To Heaven 17 มีนาคม 2558 19:48:16 น.  

 

อ่านสนุกมากๆ แต่พี่คงไม่มาแถวนี้แล้ว
ว่าจะเก็บเที่ยวในไทยให้หมดก็ยังไม่มี
ทีท่าว่าจะหมดได้ มัวแต่เฝ้าบ้านป่า

บ้านเมืองในซีกโลกนี้สอาดมากเลย
อาจเพราะไม่ค่อยมีฝุ่นเนอะ

เอาไว้พรุ่งนี้มาอีก วันนี่้หมดตัวแระ ขอบคุณ
โหวตที่ให้นุ้งด้วยค้าบ

 

โดย: nulaw.m (คนบ้านป่า ) 17 มีนาคม 2558 19:57:17 น.  

 

555 แอ๋นก็หนักพุงยิ่งไปกว่าป้าแอ๊กอีกค่า ปีนๆแบบนี้กำลังแขนกำลังขาต้องเป๊ะ
เมื่อยไม่เบาเลยค่ะ
คราวหน้าไปอีก ไปถอน 555

ขอบคุณป้าแอ็กที่ตามไปปั่นจั๊กด้วยกันเนาะ
ตปท บริการด้านสุขภาพเป็นเลิศ เส้นทางดีๆมีพร้อม ล่อใจแบบนี้ ไม่ไปใช้บริการเลยก็กระไรอยู่นะคะ เสียภาษีท้องถิ่นแล้วนิ
ทางเยอรมันนีก็คงไม่ต่างกันเนาะ


ขอบคุณค่ะ
 photo thank1_zpsqtfmlbbz.png

 

โดย: anigia 18 มีนาคม 2558 21:45:17 น.  

 
สวัสดียามเช้าค่ะป้าแอ๊ก

เมื่อวันก่อนอัพบล็อกเสร็จก็ไม่ได้มาตามอีกเลยค่ะ แหะๆ ขอบคุณป้าแอ๊กนะคะที่แวะไปชมเมืองในเทพนิยายและโหวตให้อีกด้วย

เมืองทาลลินน์ไปกีทีก็ยังคงรู้สึกดีเสมอค่ะป้าแอ๊ก สงสัยว่านกจะโดนต้องมนต์แล้วมั๊งคะ อิอิ

โรงแรมที่ไปพักคุณสามีฮีชอบและติดใจอาหารเช้าค่ะป้าแอ๊ก แล้วก็การตกแต่งเค้าใช้สีโทนอ่อน แลดูโรแมนติกและอบอุ่นนะคะ

สาวน้อยชีจองตรงริมหน้าต่างและนอนตรงนั้นจริงๆค่ะป้าแอ๊ก เหมือนเตียงเสริมไปในตัวเลยค่ะ

อากาศตลอดสัปดาห?นี้ดีสุดๆเลยค่ะป้าแอ๊ก ทำให้รู้สึกได้ว่าเริ่มแห้ง ฝุ่นเยอะเลยค่ะ อาการจามยามเช้ายังมีทุกวันค่ะ ทานยาไปสามวันแล้วก็ยังดีนิดหน่อย แต่ต้องทานไปหนึ่งเดือนค่ะป้าแอ๊ก หลังจากทานยาก็ดีขึ้นนะคะ พอตกเย็นอาการจามและนํ้ามูกไหลก็มาอีกแล้วค่ะ เซ็งจังค่ะป้าแอ๊ก

ป้าแอ๊กรักษาสุขภาพเช่นกันนะคะ

 

โดย: LoveParadise 19 มีนาคม 2558 14:47:08 น.  

 

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ปลาทอง9 Travel Blog ดู Blog

ชอบอาคารต่าง ๆ รวมทั้งโบสถ์ของ
ทางแถบยุโรป เขาออกแบบได้สวยดีค่ะ ชีวิตรักขององค์ลุดวิดเหมือนนวนิยายเลยค่ะน้องแอ๊ก รักกันแต่ไม่ได้แต่งงานกัน อ้าว...แต่ทำไมกลับกลายไปรักชายด้วยกันซะได้น๊าา..

 

โดย: AppleWi 19 มีนาคม 2558 15:43:43 น.  

 

ไอ้นุ้งหาย เลยมาตามที่นี่ อิอิ

 

โดย: nulaw.m (คนบ้านป่า ) 19 มีนาคม 2558 18:45:08 น.  

 

บล็อกคงเดี้ยงน่ะค่ะ คุณป๋องก็บอกเหมือนกันว่าพอกดโหวดขึ้นข้อความเหมือนกับน้องแอ๊กเลย อิอิ...
ไม่เป็นไรจ้ะเล่นกันสนุก ๆ พอหอมปากหอมคอเนาะ โหวตไม่ใช่ประเด็นสำคัญ แค่ยังมาทักทายกันก็พอแล้วจ้า
จะตีหนึ่งแล้ว ขอตัว (หัวและไส้) ไปนอนก่อนจ้า
good night นะคะ

 

โดย: เนินน้ำ 20 มีนาคม 2558 0:51:53 น.  

 

บุ๊งชอบบ้านเมืองยุโรปอย่างนึงคือ
สามารถเดินไปได้ทุกที่เลยค่ะพี่แอ๊ก
คือมีอะไร ๆ ให้เราดู ให้ถ่ายรูปได้ตลอด
และถนนทำได้น่าเดินด้วยค่ะ

 

โดย: Close To Heaven 20 มีนาคม 2558 16:22:00 น.  

 กรี๊ดดอุณหภูมิพุ่งไปที่ 13c แบบนี้สปริงมาจริงๆแล้วค่ะป้าแอ๊ก อิจฉาเล็กๆค่ะ อากาศดีดีก็น่าเดินเตร่ๆ ได้ทั้งวันนะคะ


โยคะนกหยุดเล่นก่อนกลับเมืองไทย พอกลับถึงฟินน์ก็ไม่มีเวลาแถมแอบขี้เกียจด้วยสิคะป้าแอ๊ก

ยาที่ทานจะเป็นตามใบสั่งแพทย์ตั้งแต่สมัยนกไปหาหมอใหม่ๆค่ะ คุณหมอบอกว่ายาต้องกินติดต่อกันจนหมดกล่อง ซึ่งหนึ่งกล่องมันมี 30 เม็ด ทานวันละเม็ดค่ะป้าแอ๊ก เคยรู้จักคนไทยที่นี่เค้าเป็นภูมแพ้มานานหลายปี พี่แกบอกว่าต้องเริ่มทานตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์มาเลยค่ะ เพราะอาการแกมีถึงขั้นหอบหืดด้วย น่าสงสารมาก บางปีแกเข้าโรงพยาบาลแบบไม่รู้สึกตัวนะคะ แกเล่าให้ฟังว่าเหมือนตายแล้วเกิดใหม่เลยค่ะ

แต่อาการของนกนี่เรียกว่าน้องๆค่ะ ไม่รุนแรงแต่น่ารำคสญมากกว่าค่ะป้าแอ๊ก เพราะต้องนํ้ามูกทั้งจามเท่านั้งเองค่ะ ขอบคุณป้าแอ๊กที่เป็นห่วงนะคะ


ป้าแอ๊กเช่นกันรักษาสุขภาพมากๆค่ะ

ปล เค้าบอกว่าวันนี้สริยะปราคา ทางบ้านนกครื้มๆแต่เช้าเลย เพิ่งเห็นพระอาทิตย์บ่ายๆนี่เองค่ะ

 

โดย: LoveParadise 20 มีนาคม 2558 19:59:49 น.  

 

สวัสดียามค่ำครับ

 

โดย: ก้อนเงิน 20 มีนาคม 2558 20:46:51 น.  

 

ขอบคุณสำหรับโหวตค่ะน้องแอ๊ก
เพราะบล็อกแก็งค์มีเงื่อนไขว่าจะนับบล็อกที่มีคะแนนโหวตสูงสุดเพียง 5 บล็อกในแต่ละเดือนนั้นค่ะ
พี่กลัวได้คะแนนเยอะ เลยบล็อกไม่ให้โหวตค่ะ 555 ถนัดนักเรื่องพูดให้คนหมั่นไส้เนี่ย แต่ก็พูดเล่นเฉพาะพวกเรากันเองจ้า.. อย่าหมั่นไส้เค้าน๊า

ดีจังค่ะน้องแอ๊ก ถ้าเอามาฟิวชั่นแล้วคนที่บ้านชอบก็ยังพอได้ใจเนาะ แต่บางบ้านน่ะไม่ได้เลย พาสต้าของฉันต้องแบบอิตาเลียนเท่านั้น เลี่ยนสมชื่อจริง ๆ เนาะ

 

โดย: เนินน้ำ 21 มีนาคม 2558 14:15:05 น.  

 

น้องแอ๊ก เยอรมันมีเมืองสวยๆน่าเที่ยวเยอะดีนะคะ
ที่สำคัญใกล้บ้าน เหมาะกับ สว.อย่างพี่เพราะไม่ต้องขับรถไกลๆ ฮ่าๆ

 

โดย: Banana Muffin 22 มีนาคม 2558 2:43:46 น.  

 อ่านสนุกแฝงความรู้เชิงประวัติสาสตร์ด้วยค่ะพี่แอ๊ก รร เค้ามีองค์ลุดวิดแล้วญาติๆมาเกี่ยวข้องมากมายนะคะ อิอิ
เมืองฟุสเซ่นน่ารักจริงๆ เห็นรูปแล้วแอบคิดถึง หนึ่งไปวิ่งผ่านมาแว้บนึง แต่พักโฮสเทลหน้าสถานีรถไฟค่ะ ได้เดินโฉบเมืองแว้บเดียว แอบเสียดายเหมือนกัน หนึ่งไปช่วงซัมเมอร์ นักท่องเที่ยวเยอะเกินไปในความรู้สึกเลยค่ะ แฮ่กๆๆ

 

โดย: AdrenalineRush 23 มีนาคม 2558 0:34:54 น.  

 แวะมาโหวตหมวดไกลบ้านชีวิตในต่างแดนให้เลยค่ะ
ชอบๆ

 

โดย: อุ้มสี 23 มีนาคม 2558 5:11:59 น.  

 

โหวตค่ะพี่แอ๊ก

เพิ่งฟังไกด์เล่าให้ฟังเรื่องซิสซี่ ถ้าจำไม่ผิดคือคนที่ไกด์บอกว่าเป็นแม่ยายแห่งยุโรปเปล่าคะ?

เพิ่งรู้เรื่ององค์ลุดวิกกับซิสซี่แฮะ น่าสนใจเชียวค่ะ

ขอบคุณที่ไปแจ้งเรื่องแพ็คเก็จอะเวย์นะคะ

รอดูทิงเกอร์เบลนะคะพี่

หนูเพิ่งกลับมาจากเที่ยว บินกลับจากมิวนิคหละค่ะ เห็นแบบนี้แล้วอยากไปเยอรมันจัง

 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ 23 มีนาคม 2558 9:38:50 น.  

 

สวัสดีค่ะ พี่แอ๊ก
นู๋แวะมาเยี่ยมนะคะ

แอบมาเม้าต่อเรื่อง Inokashira Park ต่อนะคะ พุทราก็เห็นด้วยว่าของถูกมากๆค่า นู๋ได้ kitkat มาถุงละ 2xxyen 60 กว่าบาทเองค่า
แต่พอดีเวลาจำกัด เลยไม่ได้เดินเล่นแค่ไปสวนแล้วก็กลับค่า

ช่วงนี้พี่แอ๊กยุ่งๆเปล่าคะ
มีเวลาแล้วค่อยมาทักทายกันใหม่นะคะ

Happy weekday naka


 

โดย: prizella 23 มีนาคม 2558 20:02:53 น.  

 

เป็นอะไรที่โชคดีมาก ๆ เลยค่ะน้องแอ๊ก
ต่างวัฒนธรรมมาอยู่ด้วยกัน ก็ต้องเปิดใจรับกันบ้างเนาะ แบบเพื่อนน้องแอ๊กพี่ว่าคงอึดอัดใจน่าดู อยากกินก็ไม่ได้กิน อ่านแล้วโมโหแทนน้องแอ๊กเลย
เพื่อนพี่คนหนึ่งสามีเขาเป็นออสซี่ ขำแกมากเพราะแกไม่ชอบกลิ่นทุเรียนที่สุด เวลาซื้อต้องเอาไว้นอกบ้านแต่กลิ่นก็โชยมาอยู่ดี แกไปรื้อถังขยะซะทั่วบ้านว่าเหม็นถังขยะ 555

 

โดย: เนินน้ำ 24 มีนาคม 2558 10:23:06 น.  

 

อ้ะ ใช่จริงๆ ด้วยค่ะ แสดงว่าหนูจำผิด

เอ..ตอนที่ไกด์พูดถึงซิสซี่ พูดถึงว่าไงน้อ ลืมไปแล้วค่ะ แหะๆ

ขอบคุณที่ไปตอบนะคะ รออ่านทิงเกอร์เบลต่อค่า

 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ 24 มีนาคม 2558 11:57:36 น.  

 สวัสดียามเช้าค่ะป้าแอ๊ก

ไม่เป็นไรค่ะป้าแอ๊ก เรื่องแวะไปช้าหรืออย่างไร? เพราะนกก็ไม่เข้าบล็อกบ้างเหมือนกันถ้ายุ่งๆ อย่างสัปดาห์นี้คาดว่าจะไม่ได้อัพบล็อกค่ะเพราะยุ่งสุดๆเลยค่ะ

อากาศบ้านป้าแอ๊ก น่าอิจฉามากๆเลยนะคะ ทางนี้ฝนเทลงมาสามวันติดกัน แต่ดีสำหรับนกเพราะว่าฝุ่นหายไป อากาศชุ่มฉํ่ามาหน่อยค่ะ ดีต่อจมูกมากๆค่ะ

เรื่องหอบหืดคนทางนี้เป็นกันเยอะนะคะยิ่งผู้ใหญ่ด้วยยิ่งน่าสงสารค่ะ บางคนภูมิแพ้ตอนอยู่เมืองไทยไม่เป็น เพิ่งมาเป็นตอนอยู่ที่นี่(เหมือนนกนี่ค่ะ)

ป้าแอ๊กรักษาสุขภาพมากๆนะคะ

พูดเรื่องสปริงตอนนี้ที่สนามหญ้านกลงดอกทิวลิปไว้ปีที่แล้ว 100 กว่าหน่อ ตอนนี้กำลังขึ้นค่ะป้าแอ๊ก ลุ้นมากๆเลยเพราะหลายพันธุ์ค่ะ

 

โดย: LoveParadise 24 มีนาคม 2558 13:33:04 น.  

 

แวะมาสำรวจตัวเอง ชิชะเจ้าตัวดี
ยังไม่ได้โหวตให้น้องเลยนิตรู ที
หลังถ้าบอกว่าพรุ่งนี้มาใหม่ อย่า
ไปเชื่อนะ เพราะว่า Tomorrow
never comes. อ่ะจิ

ไม่อายหรอก พรุ่งนี้มาใหม่ก็
ล่าย 555 เอิ๊ก หมดตัวอีกแล้วง่ะ

 

โดย: nulaw.m (คนบ้านป่า ) 24 มีนาคม 2558 15:59:56 น.  

 

สวัสดีค่ะน้องแอ๊ก พี่ไปดูรูปปั้นเทพนิยายกริมม์ แต่ไม่ได้ถ่ายรูปอ่ะค่ะ

เมืองสวยๆในเยอรมันที่ไม่ไกลบ้านมาก
มีอีกหลายเมืองที่พี่อยากไปเที่ยว
ค่อยๆเก็บรายละเอียดไป ตามประสา สว.อิอิ

 

โดย: Banana Muffin 24 มีนาคม 2558 17:42:37 น.  

 

สวัสดีค่าาาพี่แอ๊กที่รัก
ขอบคุณพี่แอ๊กที่ไปอวยพรวันเกิดให้หนูด้วยนะค้าาาา

 

โดย: Close To Heaven 25 มีนาคม 2558 0:17:11 น.  

 

มาจนได้อ่ะแหละ อิอิ

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ปลาทอง9 Travel Blog ดู Blog

แล้วจะกลับไปนอนละครับ
เนี่ยลุกมาเพราะหิวน้ำอ่ะนะ กรั่กกๆ
ไม่งั้นก็อาจจะได้เสียคนอีก

 

โดย: nulaw.m (คนบ้านป่า ) 25 มีนาคม 2558 1:02:34 น.  

 

คุณแอ๊กหายไปไหนขอรับ สงสัยหนีเที่ยวอีกแร้ววววอิอิ

 

โดย: ขุนเพชรขุนราม 25 มีนาคม 2558 2:57:57 น.  

 

แถวบ้านน้องแอ๊กยังหนาวอยู่มั้ย
บ้านพี่ตอนเช้าๆ ติดลบมาสามสี่วันละค่ะ
ฝันดีนะคะ

 

โดย: Banana Muffin 25 มีนาคม 2558 4:40:57 น.  

 นั่นซิคะป้าแอ๊ก ตอนอยู่เมืองไทยเจอทั้งฝุ่น ทั้งควันรถ ร่างกายยังไหว ไม่มีโรคไม่มีภัย พอมาอยู่ที่นี่อากาศบริสุทธิ์สุดๆ ร่างกายกลับแพ้ซะงั้น งงเลยค่ะ อาจจะเป้นเพราะอากาศสะอาดมากเกินไปร่างกายเลยไม่มีภูมิคุ้มกันนะคะ เพราะไม่มีเชื้อโรคที่ต้องต่อสู้ แถมอากาศทางนี้จะแห้งมากกว่าทางเมืองไทยด้วยมั๊งคะ


ดอกทิวลิปนกทดลองปลูกดูถ้าปีนี้ขึ้นมาเยอะเดี๋ยวช่วงหน้าฝนนกจะลงเพิ่มอีกค่ะป้าแอ๊ก เล่นเอาให้สวยๆ ทั้วบริเวณบ้านเลยค่ะ เดี๋ยวพอดอกตูมๆ สวยๆ นกจะเก็บภาพมาให้ชมนะคะ หลากพันธุ์ ผสมกันไป เมื่อเช้านับได้เกือบ 60 ต้นแล้วค่ะที่กำลังโผล่มา ดีใจๆ

อากาศทางบ้านนกหิมะโปรยปรายลงมาขาวๆ เหมือนนํ้าตาลไอซิ่งเลยค่ะป้าแอ๊ก เอิ่มมมจะอุ่นก็ไม่อุ่นนะคะ ยังจะมากั๊กๆ อีก วัยรุ่นเซ็งเลยค่ะ

 

โดย: LoveParadise 25 มีนาคม 2558 17:40:54 น.  

 

ขอบคุณคุณป้าแอ๊กที่แวะไปเยี่ยม
รอชมต่อนะคะ

 

โดย: pantawan 26 มีนาคม 2558 14:07:52 น.  

 

ตอนที่บุ๊งไปเรียนที่เมกา ก็มีร้านอาหารเวียดนาม
แต่อาหารที่เค้าทำขาย ไม่เหมือนกับที่ขายบ้านเราเลยค่ะ
จะว่าไปเรียกว่าคนละเรื่องเลยก็ได้
เมนูก็ไม่เหมือน แล้วก็ไม่มีผักสดให้แบบที่นี่ด้วยค่ะ เข้าใจว่าผักสดแพง อิอิ

 

โดย: Close To Heaven 26 มีนาคม 2558 16:29:47 น.  


ปลาทอง9
Location :
Hamburg Germany

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 130 คน [?]

เจ้าของบล๊อกจะผลุบโผล่ อัพเดทบล๊อกไม่สม่ำเสมอ ใครอย่าเล่นทีเผลอมาลักโขมยทรัพย์สินใดๆ ในบล๊อกนี้นะคะ อยากได้อะไรขอมาหลังไมค์....ไม่หวงหรอกค่ะ แต่ต้องมาขอกันดีๆ และบอกจุดประสงค์ที่จะเอาไปใช้ด้วย ไม่งั้นเจอ(ค)ดีแน่ๆจ้า

ขอบคุณที่ให้ความร่วมมือค่ะ

ไม่ได้ดุ ไม่ได้ว่า....แต่ป้าไม่รับ TAG นะจ๊ะ

ขอบคุณ Color Codes, BG จากบล๊อกป้ามด
มองย้อนหลัง
@@..Food For Fun :: Hot Wok Return #2 : เมนูของแม่.... "ขนมจีนซาวน้ำ"

@@..หลีเป๊ะ & Serendipity Beach Resort

@@..Mode Sathorn Bangkok Hotel

@@..Oriental Residence Bangkok

@@..อาหารขึ้นชื่อของโอกินาวา

@@..ขอไว้อาลัยกับผู้ที่จากไป.... The Battle of Okinawa

@@.. คิดถึงเธอ Tinkerbell Privacy Resort.... เกาะกูด

@@.. Hotel Sonne Füssen

@@.. คิดถึงเกาะกูด.... @Away Resort Koh Kood

@@..ครัวดอกไม้ขาว

@@..Rimklong Boutique Hotel และชุมชนคลองพระจังหวัดตราด

@@.. On8 Bangkok Hotel

@@.. นิทราลานนา.... เชียงใหม่

@@.. คนชอบถ่ายรูปต้องชอบโรงแรมนี้แน่ๆ .... At Pingnakorn Huaykaew

@@.. เมืองไทยใน 6 สัปดาห์

@@.. VC@SUANPAAK Hotel & Serviced Apartment…. เชียงใหม่

@@..Wernigerode เมืองน่ารักในแคว้น Sachsen-Anhalt

@@..วิ่งตามหาซากุระ.... จากใต้ขึ้นเหนือ

@@..จุดชมซากุระสวยๆ.... ในเขตคันไซ

@@..ใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น

@@..Tonkatsu Maisen Aoyama Honten

@@..เค้กบ้านเปี่ยมสุข.... เชียงใหม่

@@..Afternoon Tea.... @Tobu Ikebukuro F6

@@..Hua Chang Heritage Hotel Bangkok

@@..Renaissance Bangkok Ratchaprasong

@@..Hotel Muse Bangkok

@@..อร่อยสุดๆ....@W by Wanlamun เชียงใหม่

@@..The Phoenix Hotel & Tune Hotel Asoke

@@..เค้กมะพร้าวอ่อน.... สูตรคุณจุ๋ม(แม่สลิ่ม)

@@..ชิมอาหารโอกินาว่า.... ที่ร้าน Ashibina ใกล้สถานีชิบุยะ

@@..ช้อปปิ้ง ชิคแอนด์ชิล.... @Omotesando

@@..ยำแซลมอนสมุนไพร

@@..ต้มจับฉ่าย

@@..ส่งการบ้านพี่โอเนินน้ำ.... กุ้งยำคำสมุนไพร

@@..ทอดมันปลากราย

@@..ส่งการบ้านพี่บี๊(บ่งบ๊ง).... ส้มตำกรอบมันฝรั่ง

@@..Phuket Casa Blanca Boutique Hotel.... Phuket

@@..Hotel Ichiei Osaka

@@..Il Cuore Hotel Osaka

@@..Grande Centre Point Hotel Terminal 21

@@..Hansar Bangkok

@@..เมื่อคนเจียงใหม่ไปแอ่วภูเก็ต

@@..ภูเขาซากุระ.... Yoshinoyama

@@..Ping Nakara Boutique Hotel & Spa.... เชียงใหม่

@@..Nimman Mai Design Hotel.... เชียงใหม่

@@..จิบชายามบ่าย.... @Ping Nakara

@@..Kitchen Hush.... เชียงใหม่

@@..Ristr8to Coffee Chiangmai

@@..ไก่ย่างเชิงดอย.... เชียงใหม่

@@..เก็บตก บนเกาะฮอกไกโด

@@..Miso Ramen, Genghis Khan, Soup Curry.... Sapporo

@@..Maruyama Park.... Sapporo

@@.. Nanda 難陀 seafood buffet restaurant (Sapporo)

@@.. Siam Kempinski Hotel Bangkok

@@.. Macarons.... ลองผิดลองถูกกันอีกที

@@..อร่อยและสนุก ที่ Nemuro Hanamaru sushi.... Sapporo

@@..Otaru.... พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรี

@@..Almond Slice Cookies.... ส่งการบ้านสองอาจารย์ คุณโอเนินน้ำ และหนูบุ๊ง Close To Heaven

@@..Otaru.... ชีสเค้กเนียนๆที่ LeTAO

@@..ส่งการบ้านพี่บี๊(บ่งบ๊ง).... ผัดหมี่กะทิโบราณ

@@..Masa Zushi.... Otaru

@@..Otaru.... ขนมอร่อยที่ร้าน Kitakaro

@@..Otaru วันฝนพรำ.... เมืองเล็กๆที่โด่งดังเรื่องซูชิ

@@..Japan trip 2012

@@..Macarons.... แสนอ่อนใจ

@@..Dried cranberries and muesli cookies

@@..Strawberry Cake Roll.... ส่งการบ้านคุณนางฟ้าของชาลี

@@..เอนทรีนี้สีเขียว.... ผัดคะน้าปลาเค็ม, คะน้าเนื้อน้ำมันหอย ,แกงจืดใบกระเพราและโหระพา

@@.. เส้นแบ่งเวลาที่ Greenwich.... หนึ่งในมรดกโลกของเกาะอังกฤษ

@@..ตลาดนัด Isemarkt และ Macarons

@@..มะระผัดปลาสลิด

@@..The Tower of London

@@.. Decoupage.... กล่องไม้, กระถางเซรามิก

@@.. Decoupage.... กรอบแคนวาส, ขวดแก้ว, กล่องพลาสติก

@@..ขาหมูพะโล้โบราณ(สูตรพี่หมูแดง)

@@..Decoupage.... บนกรอบแคนวาส

@@..ของเก่าอย่าทิ้ง จับมาแต่งตัวให้ปิ๊งๆกันดีกว่า

@@..จิบกาแฟหอมๆ ในโรงคั่วกาแฟที่ Speicherstadt Kaffeerösterei.... Hamburg

@@..ส่งการบ้านคุณโอเนินน้ำ.... ยำเห็ดเข็มทอง + กุ้ยช่ายทอด

@@..All Seasons Chiang Mai

@@..Din Hau & Pho Duc vietnamese cuisine.... Hamburg

@@.. Baiyoke Ciao Hotel.... เชียงใหม่

@@.. ส้มตำยกครก.... เชียงใหม่

@@..Raming Tea House Siam Celadon.... มุมสงบบนถนนท่าแพ เชียงใหม่

@@..จากเกี๊ยวแห้งต้มยำ.... แตกออกมาได้อีก 3 เมนู

@@..เครื่องสำอางกับอากาศติดลบ

@@..หมู่บ้านชาวประมง Blankenese.... Hamburg

@@..Window shopping in Hamburg

@@..Winter Magic in Hamburg

@@..Vieng Joom On Teahouse.... ความสุขริมน้ำปิง

@@..หนึ่งในสถานีรถไฟใต้ดิน ที่สวยที่สุดในโลก.... มอสโคว

@@..Izmailovo & Yeliseyevsky สองแบบสองสไตล์กับการช้อปปิ้ง.... มอสโคว

@@..Saint Basil's Cathedral.... มอสโคว

@@..The Salad Concept & iberry .... Chiangmai

@@..วัดโลกโมฬี.... เชียงใหม่

@@..เชียงใหม่....กินไรดี

@@..ไส้ติ่ง.... บทสรุปสุดท้าย

@@..ไส้ติ่ง.... CT scan และรอผล

@@..ไส้ติ่ง.... อีกหนึ่งติ่งของชีวิต

@@..Madison hotel Hamburg.... & ....Adina Apartment Hotel Hamburg Michel

@@..ผักสวนครัว.... ไม่มีรั้วก็ปลูกได้

@@..Hanse Clipper Haus Hamburg.... อีกครั้งกับเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ดีๆที่ Hamburg

@@..Kazan city.... เมืองใหญ่อันดับสามของรัสเซีย

@@..คนรสเซียเค้าทานอะไรกัน.... อยากรู้ ตามมา(ตอนที่ 2)

@@..คนรสเซียเค้าทานอะไรกัน.... อยากรู้ ตามมา

@@..Russia.... หลังม่านเหล็ก หลงไหล หรือน่ากลัว

@@..Russia.... ดินแดนที่น่าค้นหา

@@..สำหรับคนรักช๊อกโกแลต.... Cologne Chocolate Museum

@@..ข้าวอบเผือก.... บ้าน บ้าน

@@..หลนปูเค็ม.... ยากๆไม่ ง่ายๆทำ

@@..แกงไตปลา.... อยู่ไกลบ้านก็ทำได้

@@..แกงส้มผักปลัง

@@..Cologne.... ในหนึ่งวัน

@@..ยำผลไม้กับทูน่ากระป๋อง.... อร่อยแบบง่ายๆ

@@..Bakery my heart.... เบเกอรี่สไตล์ญี่ปุ่น Düsseldorf (Germany)

@@..Takumi & Seoul.... Düsseldorf (Germany)

@@..อีกครั้งกับร้านอาหารญี่ปุ่น NA NI WA.... Düsseldorf (Germany)

@@..Brauerei Schumacher.... อร่อยแบบอ้วนๆกับโรงเบียร์ Schumacher

@@..ขนมอร่อย ห้องน้ำสุดเซ็กซี่.... ที่ Cafe Reichard ณ เมืองโคโลญจน์

@@..Villaggio Crespi d'Adda.... อีกหนึ่งมรดกโลกของแดนมักกะโรนี

@@..อีกครั้งกับงานแฟร์ดีๆในมิลาน.... Fa' la cosa giusta (Do the right thing)

@@..Lebua at State Tower Hotel Bangkok

@@..Hobby show ณ มิลาน.... สำหรับผู้รักงานฝีมือ

@@..เค้กหลงเทศกาล.... Japanese Christmas cake

@@..กระเจี๊ยบมอญผัดพริกแกงใส่ไก่(สูตรพี่บ่งบ๊ง) & กระเจี๊ยบเขียวต้มกะทิปลาสลิด.... ง่าย อร่อย

@@..V Residence.... Bangkok

@@..ชเลราญ.... หัวหิน

@@..กระเพาะปลา

@@..Strawberry Cupcakes.... สูตรคุณแหม่ม Bakingmonster

@@..กระทู้เลียนแบบป้าโซ.... สิ่งเล็กๆที่เรียกว่า "มิตรภาพ"

@@..รองพื้นของป้า.... แบบป้าๆ

@@..เรื่องของแป้ง.... ของป้า

@@..อีกหนึ่งในใจ.... พุทธรักษา หัวหิน

@@..อารมณ์เสีย

@@..ZARA & MNG.... End Of Season Sale

@@..บ้านแม่ไก่.... The Hen Hua-Hin

@@..เหนื่อยนัก.... ก็พักซะหน่อย

@@..บอกกล่าว

@@..หนึ่งปีผ่าน.... กับงาน Decoupage

@@..ผัดไทย.... สูตรคุณวัฒน์(ชายกาง) แห่งห้องก้นครัว

@@..แกงคั่วสัปปะรด.... หอยแมลงภู่

@@..หน้าหนาวมา.... ผักสวนครัวลาก่อน

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนสุดท้าย

@@..ขนมจีนทรงเครื่อง(บี่บุ๋น)

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่5 สุดเศร้าที่ Montmartre

@@..ก๋วยจั๊บญวน.... เมนูอุ่นๆยามหนาว

@@..Ladurée Paris@Milan & Peck Milano.... สองร้านที่แนะนำ

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่4 Musée du Louvre

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่3 สองร้านที่เหลือ.... Angelina Paris & Fauchon Paris

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่2 สองร้านอร่อยที่ต้องลอง.... Chartier & Léon de Bruxelles

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่1 สุดยอด Macaron.... Ladurée & Pierre Hermé

@@..ตามหาสี่สหายนักดนตรี ณ เมือง Bremen

@@..วันฟ้าใส....ใน Düsseldorf

@@..Gyoza....ไม่ยากอย่างที่คิด

@@..Burns Art & Culture Apartments....Düsseldorf (Germany)

@@..Hanse Clipper Haus .... Service apartment โดนใจ....ที่ Hamburg

@@..โปรตุเกส....ตอนสุดท้าย ปิดทริปกับอีกหนึ่งมรดกโลก Palace of Monserrate (Sintra)

@@..Shirakawa-go หมู่บ้านมรดกโลก....Kanazawa ชมหมู่บ้านเกอิชา

@@..Takayama....Little Kyoto, Hida Folk Village (Hida no Sato)

@@..อิ่ม อร่อย กับหลากหลายร้านบน Japanese street....Düsseldorf (Germany)

@@..Cranberry Cream Scones....สูตรคุณลูกสน

@@..เย็นตาโฟ....อะไรๆก็ต้องทำเอง(ฮือก้วย ซอสเย็นตาโฟ)

@@..Marzipan หวาน อร่อย....ที่เมือง Lübeck

@@..ยำใหญ่....ใส่หลายเมือง(Germany)

@@..ประกาศ....พักบล๊อก

@@..อีกครั้ง กับเครือเซ็นเตอร์พ้อยท์....Centre Point Silom

@@..Meoto-Iwa....หินแต่งงานแห่งเมืองอิเสะ

@@..ขนมจีนน้ำยาโคราช....สูตรคุณหยี(แม่น้องKevin and Jasmin)

@@..Nagoya....Nagoya Castle, Osu Kannon Temple และแหล่งช้อปปิ้งย่าน Osu

@@..Decoupage....วาดฝัน ฝันว่าอยู่ซานโตรินี่

@@..แกงผักหวานปลาทู....ควงคู่มากับลาบคั่ว

@@..ขนมจีนน้ำพริก....มหากาพย์การทำครัว

@@..White chocolate strawberry swirl cheesecake....สูตรคุณปูขาเก

@@..Le Méridien....Chiangmai

@@..Yantarasri Boutique & Resort....ความสงบเล็กๆ บนถนนนิมมานเหมินทร์

@@..เพราะมันเป็นน้ำพริกโจร....จึงต้องขยำ

@@..ขนมจีนน้ำเงี้ยว....อาหารแสนไกล ที่แสนจะคิดถึง

@@..เรียบง่าย หลับสบาย....ณ Rickshaw Inn TAKAYAMA

@@..Nagoya, Shirakawago, Kanazawa....กินอะไรดี

@@..อุตส่าห์ไปถึง Takayama....จะพลาด Hida Beef ได้อย่างไร

@@..เกาะสวรรค์ของคนรักไข่มุก....Mikimoto Pearl Island

@@..สวัสดี....ปี 2553

@@..หลินปิง อายุครบ 209 วัน

@@..กินอิ่ม นอนหลับ ที่....Grande Centre Point Ratchadamri Hotel & Residence

@@..Decoupage....บนจานใสๆ ของขวัญวันคริสต์มาส

@@..Santorini....ตอนที่ 6 สามวันสุดท้ายบนเกาะแสนสวย

@@..ปลาทอด....ยำเต้าเจี้ยว

@@..ไม่ได้รีวิว เอารูปมาให้ดูเฉยๆ....Samed Cabana Resort

@@..มะ มาทำกิมจิกัน....ง่ายกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

@@..ข้าวซอย....ของคนคิดถึงบ้าน

@@..Santorini....ตอนที่ 5 พระอาทิตย์ลับขอบฟ้า ที่หมู่บ้าน Oia

@@..มะม่วงน้ำปลาหวาน....แซ่บบบบบบ

@@..Sheraton Grand Sukhumvit Bangkok

@@..The Bedroom Bangkok Hotel

@@..Santorini....ตอนที่ 4 Fira เมืองหลวงบนเกาะสวรรค์

@@..ก๋วยเตี๋ยวเป็ด....ง่ายๆแบบป้าๆ

@@..Santorini....ตอนที่ 3 Fira เมืองหลวงบนเกาะสวรรค์

@@..Santorini....ตอนที่ 2 วันที่ 2 ใน Imerovigli หมูบ้านฟ้าขาวบนเกาะสวรรค์

@@..The Key Bangkok Hotel

@@..Santorini....ตอนที่ 1 Imerovigli หมูบ้านฟ้าขาวบนเกาะสวรรค์

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 6 ก่อนจะถึงวันสุดท้ายในลิสบอน

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 5 สองมรดกโลก Mosteiro dos Jerónimos และ Torre de Belém

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 4 Sintra....เมืองมรดกโลก The Pena National Palace

@@..แก้ปัญหาง่ายๆ....สำหรับท่านที่ใช้ Firefox และไม่สามารถเขียนคอมเม้นท์ได้

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 3 Sintra....เมืองมรดกโลก Sintra National Palace

@@..Decoupage....คราวนี้ไม่ขาด แต่ย่นนิดนึง

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 2 Lisbon....ในวันถัดมา

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 1 Lisbon

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 7 อำลา Ljubljana....มุ่งหน้าสู่ Postojna Cave

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 6 Ljubljana....ล่องเรือและชมเมือง

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 5 Lebanese food

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 4 Ljubljana เมืองหลวงที่แสนสดใส

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 3 Vintgar gorge

@@..Decoupage....ขาดๆย่นๆ งานแรกของป้า

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 2 Bled เมืองในฝันของใครหลายๆคน

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่1 Kranjska Gora

@@..ฟ่อนคำวิลเลจ รีสอร์ท....เชียงใหม่

@@..เกาะล้าน....ไปกับเค้าบ้าง

@@..สองขาพาช้อปปิ้ง....ในกรุงโซล

@@..Seoul....อีกหนึ่งความประทับใจ

@@..หน้าร้อนที่แสนหนาว....บนเกาะ Hokkaido

@@..เก็บตกรอบโตเกียว....Kamakura, Hakone

@@..เมื่อข้าเจ้าปิ๊กเจียงใหม่....ไปไหน กินอะไร

@@..พิพิธภัณฑ์อียิปต์(Museo Egizio)....Turin

@@..Turin....เมืองหลวงเก่าของอิตาลี่

@@..Helsinki....เทพธิดาแห่งบอลติค(ตอนพาชมตลาด)

@@..ตำมั่ว(ซั่ว)....ครั้งแรกในชีวิต

@@..Helsinki....เทพธิดาแห่งบอลติค

@@..Tallinn ดั่งเมืองในเทพนิยาย....Estonia ((ตอนที่2))

@@..Tallinn ดั่งเมืองในเทพนิยาย....Estonia ((ตอนที่1))

@@..หอยทอด..ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกระดูกอ่อน..ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระสด....ง่ายอีกแล้ว

@@..เค้กมะม่วง....จากแป้ง Farro

@@..ก๋วยจั๊บน้ำข้น....ง๊าย ง่าย

@@..อร่อย อร่อย....ที่ Hokkaido

@@..เดินเล่น....ที่ Nanjing

@@..Holy House of Loreto....Italy

@@..ทงคัตสึเจ้าอร่อย....ที่ Hakone

@@..ขนมจีนน้ำยาสูตรพิสดาร....เหมาะสำหรับคนไกลบ้าน

@@..เค้กกล้วยหอมสูตรเนย....กับพิมพ์ซิลิโคนแสนน่ารัก

@@..หมูปิ้ง....ข้าวเหนียวแดง

@@..Kantary Hills Hotel....เชียงใหม่

@@..ราคาสินค้าจากแดนปลาดิบ....วาระสอง

@@..บ้านกางมุ้ง....หัวหิน

@@..Wora Bura resort & spa....หัวหิน

@@..เดอ นาคา....เชียงใหม่

@@..วิลล่าดวงจำปา....เชียงใหม่

@@..Hiroshima....และอำลา Fukuoka

@@..Hiroshima-อนุสรณ์สถานแห่งความเศร้า....Iwakuni-สะพานไม้ไร้ตะปู....Miyajima-Torii กลางน้ำ

@@..Nagasaki....Huis Ten Bosch

@@..KIKO....เครื่องสำอางสัญชาติอิตาเลี่ยน แต่ราคาคนไทย

@@..Nagasaki....Glover garden

@@..Fukuoka....ปราสาทคุมาโมโต้

@@..Fukuoka....และ....Dazaifu

@@..ของกิ๋นบ้านเฮา....ตามมา จะพาไปหม่ำของอร่อยในเมืองเจียงใหม่เจ้า

@@..Pap smear....ไม่เจ็บ ไม่น่ากลัว ไม่ควรอาย....แต่

@@..ราคาสินค้าจากแดนปลาดิบ

@@..Osaka....จากปราสาทโอซาก้า สู่ฮิเมจิ

@@..Osaka....กิน กิน กิน

@@..สวัสดี....ปีที่จะมา

@@..กลับบ้านก่อนนะ

@@..Sicily....Italy

@@..Kyoto....ภาคจบ(Fushimi Inari , Kiyomizu Temple , Gion Corner)

@@..Kyoto....จากเส้นทางนักปราชญ์ สู่....วิหารเงิน

@@..Kyoto....เมืองหลวงเก่าที่แสนงดงาม

Friends' blogs
[Add ปลาทอง9's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.