...ไม่มีไฟใดเสมอด้วย..ราคะ ...>> ไม่มีโทษใดเสมอด้วย..โทสะ ...>> ไม่มีทุกข์ใดเสมอด้วย..เบญจขันธ์ ...>> ไม่มีสุขใดเสมอด้วย..ความสงบ ...>> พุทธวจนะในธรรมบท <<...
มะเร็ง..ไม่ได้อยู่ไกลตัวคนเราเลย...มันอยู่กับคุณ..และคุณก็อยู่กับมัน...

ข้อควรรู้เกี่ยวกับมะเร็ง

1 มนุษย์ทุกคนมีเซลล์มะเร็งอยู่ในร่างกาย เซลล์พวกนี้จะไม่สามารถตรวจพบโดยเครื่องมือการแพทย์ได้ จนกว่ามันจะมีปริมาณเซลล์ 2 -3 ร้อยล้านเซลล์ขึ้นไป หากคุณไปตรวจร่างกาย แล้วหมอบอกว่า ไม่พบเซลล์มะเร็งในร่างกายของคุณ นั่นแค่หมายความว่า ที่หมอตรวจไม่พบก็เพราะว่า ขนาดของเซลล์มะเร็งยังไม่มากหรือไม่ใหญ่พอที่เครื่องมือการแพทย์จะตรวจพบได้

2 เซลล์มะเร็งเกิดขึ้นได้ 6-10 ครั้ง ในช่วงหนึ่งชีวิตของมนุษย์

3 เมื่อระบบภูมิต้านทานของร่างกายแข็งแรง เซลล์มะเร็งก็จะถูกทำลาย เพื่อป้องกันไม่ให้เซลล์มะเร็งขยายตัวและสร้างก้อนเนื้อร้ายได้

4 เมื่อผู้ป่วยถูกบ่งชี้ว่าเป็นมะเร็ง นั่นแสดงว่าร่างกายขาดสารอาหารบางชนิด หรือโภชนาการไม่ดี หรือเกิดจากกรรมพันธุ์ สิ่งแวดล้อมและปัจจัยอื่นๆในการดำรงชีวิต

5 การเอาชนะเซลล์มะเร็ง สามารถทำได้โดยสร้างความแข็งแกร่งให้เซลล์เม็ดเลือดขาว หรือระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย

6 การให้คีโมหรือสารเคมีบางชนิด ทำให้เซลล์มะเร็งถูกทำลายอย่างรวดเร็ว แต่ในขณะเดียวกันมันก็จะทำลายเซลล์ที่ดีของร่างกายไปด้วยอย่างรวดเร็ว รวมทั้งอาจทำลาย ระบบอวัยวะสำคัญของร่างกาย เช่น ตับ ไต หัวใจ และปอด ด้วย

7 การฉายรังสีก็จะทำลายเซลล์มะเร็ง และทำลายเนื้อเยื่อที่ดีไปด้วยเช่นกัน ทำให้เนื้อเยื่อบางส่วนไหม้เป็นแผลเป็น

8 โดยทั่วไปแล้ว การให้คีโมหรือฉายรังสี อาจจะทำให้ก้อนเซลล์ของมะเร็งลดลง แต่ก็ไม่ได้มีผลทำลายก้อนเนื้อไปมากกว่านั้น

9 จากการให้คีโมหรือฉายรังสี ร่างกายก็จะได้รับสารพิษจำนวนมาก ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายก็จะถูกทำลายลงไป ทำให้ร่างกายง่ายต่อการติดเชื้อหรือพ่ายแพ้ต่อเซลล์มะเร็ง

10 การให้คีโมหรือฉายรังสี อาจเป็นเหตุให้เซลล์มะเร็งกลายพันธุ์หรือดื้อยาได้ ทำให้ยากแก่การรักษา การผ่าตัดก็สามารถทำให้เซลล์มะเร็งกระจายไปยังอวัยวะส่วนอื่นของร่างกายได้

11 วิธีที่จะต่อสู้กับเซลล์มะเร็งอย่างมีประสิทธิภาพที่สุดก็คือ หยุดการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็ง โดยการหยุดให้อาหารที่เซลล์มะเร็งจำเป็นต้องใช้


คนที่เป็นมะเร็งต้องหลีกเลี่ยงอาหารประเภทดังต่อไปนี้ เพราะเป็นสารอาหารที่เซลล์มะเร็งต้องการ

1 น้ำตาล เช่น น้ำตาลทรายขาว equal ควรงด ให้ใช้น้ำตาลธรรมชาติแทน เช่น น้ำผึ้ง แต่ต้องใช้ในปริมาณที่น้อยมากๆ

2 เกลือ ควรงดหรือใช้ในปริมาณน้อย

3 นม ควรดื่มน้ำนมจากถั่วเหลืองแทน

4 เนื้อสัตว์ เช่น เนื้อวัว เนื้อหมู
การบริโภคเนื้อสัตว์ทำให้เกิดสภาพเป็นกรด มีแบคทีเรียที่ใช้ฮอร์โมนในการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งปนเปื้อน ซึ่งเป็นอันตรายต่อคนไข้ที่เป็นมะเร็ง ควรบริโภคอาหารประเภทเนื้อปลาแทน
อีกอย่างหนึ่งก็คือ เนื้อสัตว์ย่อยยากและต้องการเอ็นไซม์ในการย่อยสูง เนื้อที่ย่อยไม่หมดจะคงตกค้างอยู่ในลำไส้ อันนำไปสู่การมีสารพิษตกค้างในร่างกาย

5 ชา กาแฟ ชอกโกแล็ต และเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนสูง
หลีกเลี่ยงการดื่มน้ำประปาและเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ ควรดื่มชาเขียวที่มีสารต้านมะเร็ง และดื่มน้ำสะอาดหรือน้ำกรองแทนสิ่งที่ควรบริโภคและควรปฏิบัติสำหรับคนที่เป็นมะเร็ง

1 ผักและผลไม้สด เมล็ดถั่วแห้ง ธัญญาพืช อาหารเหล่านี้จะช่วยให้ร่างกายมีสภาพเป็นด่าง 80 % (ร่างกายจะได้จากอาหารที่ปรุงสุกแล้วเพียง 20%) น้ำจากผักและผลไม้สดจะให้เอ็นไซม์ที่ง่ายต่อการดูดซึมเข้าสู่ร่างกาย เพื่อไปเสริมสร้างความแข็งแรงให้เซลล์ที่ดี เพราะฉนั้นผู้ป่วยจึงไม่ควรกินผักที่ถูกนำไปปรุงให้สุกแล้ว เพราะเอ็นไซม์ในผักจะถูกทำลายไปที่อุณหภูมิ 40 องศาเซลเซียส ควรให้ผู้ป่วยดื่มน้ำผลไม้สดและกินผักสด 2-3 ครั้งต่อวัน

2 อาหารเสริมบางชนิด ช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย เพื่อไปทำลายเซลล์มะเร็ง เช่น วิตามินอี วิตามินซี

3 เซลล์มะเร็งไม่สามารถเจริญเติบโตในที่ๆมีออกซิเจนได้ การออกกำลังกายทุกวันและสูดหายใจเข้าลึกๆ จะช่วยเพิ่มระดับออกซิเจนในเซลล์ของร่างกาย การบำบัดด้วยออกซิเจนก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะทำลายเซลล์มะเร็งได้

4 เซลล์มะเร็ง เป็นเชื้อโรคของจิตใจ ร่างกาย และจิตวิญญาน การควบคุมอารมณ์และมองโลกในแง่ดี จะช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันดีขึ้น อารมณ์โกรธ ขมขื่น หรือเครียด จะสร้างสภาพความเป็นกรดให้ร่างกาย ควรเรียนรู้ที่จะรัก รู้จักให้อภัย พักผ่อนและสนุกสนานกับการใช้ชีวิตให้มากที่สุดวิธีสังเกตุอาการเบื้องต้นของมะเร็งชนิดต่างๆ

1 มะเร็งปากมดลูก
อาการ มีเลือดออกจากช่องคลอดทั้งๆที่ไม่ใช่เวลาการมีรอบเดือนปกติของคุณ มีการเจ็บปวดและมีเลือดออกหลังการมีเพศสัมพันธ์ หากมีอาการเหล่านี้เกิดขึ้น ควรรีบไปพบแพทย์โดยเร็ว การตรวจโดยการขูดเนื้อเยื่อจากบริเวณดังกล่าวไปตรวจด้วยกล้องจุลทรรศน์เท่านั้นจึงจะรู้ได้

2 มะเร็งในมดลูก
อาการ มีเลือดออกหลังการมีเพศสัมพันธ์ มีความรู้สึกว่ามีก้อนเนื้อหรือมีอาการบวมในช่องท้อง

3 มะเร็งรังไข่
อาการ ประจำเดือนมาไม่สม่ำเสมอ มีอาการเจ็บปวดหลังการมีเพศสัมพันธ์ มีปัญหาเกี่ยวกับลำไส้ ท้องอืด อาหารไม่ย่อย น้ำหนักลดและมีอาการปวดหลัง

4 มะเร็งในเม็ดเลือด(ลูคีเมีย)
อาการ เหนื่อยง่าย ซีดเซียวกว่าปกติ มักเกิดการฟกช้ำดำเขียวหรือมีเลือดออกทางผิวหนังได้ง่ายโดยไม่ทราบสาเหตุ และมักจะเกิดร่วมกับอาการปวดตามข้อต่างๆทั่วร่างกาย บางครั้งจะท้องอืดและเมื่อคลำดูจะพบว่ามีก้อนบวมที่ด้านซ้ายของช่องท้อง

5 มะเร็งปอด
อาการ ไอบ่อยๆ มีเลือดและเสมหะปนมากับน้ำลาย น้ำหนักลดอย่างฮวบฮาบ เจ็บหน้าอกและหายใจลำบาก หรืออาจมีอาการหอบปนอยู่ด้วย

6 มะเร็งตับ
อาการ ปวดในช่องท้อง เบื่ออาหาร น้ำหนักลด ตาและผิวจะมีสีออกเหลืองถึงเหลืองจนเห็นได้ชัด

7 มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ
อาการ มีเลือดออกปนมากับปัสสาวะ

8 มะเร็งสมอง
อาการ ปวดศรีษะนานๆและบ่อยๆ มักมีอาการอย่างอื่นร่วมด้วย เช่น อาเจียน หรือการผิดปกติของการมองเห็น ตาพร่า และมองเห็นสีเขียวๆแดงๆลอยไปมาเวลาปวดศรีษะ อ่อนเพลียไม่มีแรง หรือการเป็นลมกระทันหัน อวัยวะบางส่วนของร่างกายหยุดทำงาน เช่น มีอาการชาหรือเป็นอัมพาตชั่วคราว หากคุณเคยปวดหัวและมีอาการเหล่านี้ประกอบอยู่ด้วย ควรให้ความระวังเป็นพิเศษ

9 มะเร็งในช่องปาก
อาการ มีก้อนบวมอยู่ในปากหรือที่ลิ้นเป็นเวลานาน มีแผลเปื่อยที่ปากแล้วไม่ได้รักษา หรือเป็นแผลเรื้อรังที่เหงือกเนื่องจากการกดทับของฟันปลอมที่ใส่ไว้ประจำหรือเป็นเวลานานๆ

10 มะเร็งในลำคอ
อาการ เสียงแหบพร่าหรือมีก้อนบวมในทันที ทำให้รู้สึกว่ากลืนอาหารได้ลำบาก หรือมีการขยายตัวของต่อมในลำคอที่โตขึ้นจนสามารถจับและรู้สึกได้

11 มะเร็งในกระเพาะอาหาร
อาการ น้ำหนักลดลงอย่างรวดเร็ว อาเจียนออกมาเป็นเลือด ท้องอืดหรืออาหารไม่ย่อยบ่อยๆ รู้สึกเหมือนมีก้อนเนื้องอกในช่องท้อง หรือรู้สึกอิ่มตื้อแม้เพิ่งจะรับประทานอาหารไปได้ไม่กี่คำ

12 มะเร็งทรวงอก
อาการ มีเลือดหรือของเหลวไหลออกมาจากหัวนม ผิวเนื้อทรวงอกหนาหรือบวมขึ้น มีก้อนบวมจนจับได้ บริเวณใต้รักแร้มีตุ่มหรือสิวเกิดขึ้นเป็นเวลานาน ถ้ามีอาการเหล่านี้เกิดขึ้น ควรไปพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ค้นหาสาเหตุของอาการบวมให้ชัดเจนเสียก่อน เพราะอาจจะเป็นแค่ซีสต์ก็ได้ ผู้หญิง 9 ใน 10 คน จะมีอาการบวมของก้อนเนื้อทรวงอกเมื่อมีอายุมากขึ้น เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน ทำให้เกิดเป็นถุงน้ำใต้ผิวหนังที่เรียกว่าซีสต์ขึ้นมา

13 มะเร็งลำไส้
อาการ น้ำหนักลดลงอย่างรวดเร็ว มีอาการปวดท้องอย่างมาก ระบบการย่อยผิดปกติ มีเลือดออกปนมากับอุจจาระคล้ายๆอาการของริดสีดวง แต่ริดสีดวงนั้นถ้าใช้กระดาษทิชชูซับแล้วเลือดจะมีสีแดงสด ส่วนมะเร็งลำไส้เลือดจะมีสีแดงคล้ำ

14 มะเร็งต่อมน้ำเหลือง
อาการ มีก้อนบวมเกิดขึ้นที่ใต้รักแร้หรือใต้ขาหนีบ โดยที่ไม่ได้เกิดจากการติดเชื้อในบางส่วนร่างกาย

15 มะเร็งผิวหนัง
อาการ เกิดจากการที่มีแผลเปื่อยพุพองแล้วปล่อยทิ้งไว้เป็นเวลานานไม่ได้รักษา ตลอดจนไฝหรือหูดที่มีการเปลี่ยนสี รูปร่างหรือขนาด


นอกจากนี้อาการอันตรายอีกอย่างหนึ่งที่เรียกว่าเมลาโนมา (Melanoma) คือเนื้องอกที่ประกอบด้วยเซลล์ที่มีเมลานินสะสมอยู่ เช่น กระ จุดด่าง หรือ ไฝ ถ้าหากว่าคุณมีไฝมากกว่า 50 เม็ดทั่วร่างกาย หรือว่าคนในครอบครัวมีประวัติเคยเป็นโรคนี้มาก่อน คุณจะมีอัตราเสี่ยงสูงกว่าคนอื่นๆ
** ที่มา ----->>> Forward Mail


Create Date : 19 มกราคม 2551
Last Update : 26 พฤษภาคม 2561 3:41:36 น. 24 comments
Counter : 968 Pageviews.

 
ขอบคุณค่ะ.....ความรู้เพียบเลย

อยากเสริมอีกนิด.....

การให้เคมีบำบัดหรือการฉายรังสีจะช่วยลดขนาดของก้อนมะเร็ง แต่เซลล์มะเร็งยังคงมีการแบ่งตัวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในรูปแบบทวีคูณ ดังนั้นจึงจำเป็นต้องให้เคมีบำบัดหรือฉายรังสีอย่างต่อเนื่องเช่นกัน เพื่อควบคุมขนาดของเซลล์มะเร็งให้อยู่ในภาวะที่ร่างกายสามารถควบคุมได้เอง...โดยอาศัยภูมิคุ้มกันของร่างกายเอง

ดังนั้น เราควรจะดูแลตัวเองทั้งกายและใจ ให้พร้อมเสมอค่ะ....

ขออนุญาติแอดบล็อกด้วยนะค่ะ


โดย: NuHring วันที่: 19 มกราคม 2551 เวลา:9:31:09 น.  

 
ขอบคุณมากๆเลยนะคะที่นำเรื่องราวใกล้ตัว..แต่บางทีเราก็ลืมที่จะใส่ใจ...มาฝากกัน

คงต้องหมั่นดูแลสุขภาพเพิ่มขึ้นมั่งแล้วล่ะค่ะ


โดย: mukphuket วันที่: 19 มกราคม 2551 เวลา:9:37:27 น.  

 
ขอบคุณค่ะ ได้ความรู้แต่เช้าเลยเรา


โดย: PriYa วันที่: 19 มกราคม 2551 เวลา:9:49:51 น.  

 
ดีมากเลย ครับ


โดย: wildbirds วันที่: 19 มกราคม 2551 เวลา:19:19:59 น.  

 
เข้ามาอ่าน กำลังจะผ่าตัดวันอังคารนี้ ข้อมูลมีประโยชน์มากๆ ขอบคุณนะคะ


โดย: catenjoy วันที่: 19 มกราคม 2551 เวลา:19:47:15 น.  

 
<<<ตอบ>>>

สวัสดีค่ะ...

คุณ NuHring / ขอบคุณสำหรับบทเสริมค่ะ.. อ่านแล้วก็กลัวๆนะคะเนี่ย..เลือกที่จะไม่รักษาคงจะดีกว่าเน๊อะ..อิ อิ

คุณ mukphuket / ขอบคุณนะคะที่แวะมาเยี่ยมบล็อกของเรา...จริงของคุณค่ะ..สิ่งใกล้ตัวนี่แหละที่คนเรามักคิดไม่ถึงและมองข้าม...

คุณ PriYa / เราอ่านแล้วเห็นว่ามีประโยชน์ดีอ่ะค่ะ..ก็เลยนำมาฝากต่อ.. ขอบคุณที่แวะมาค่ะ...

คุณ wildbirds / หมายถึงเรา..หรือ บทความข้างบนคะ...ที่ดีน่ะ..ฮิๆๆ

คุณ catenjoy / ไม่ว่าคุณจะเข้ารับการผ่าตัดด้วยเรื่องใด...ขอให้ประสบความสำเร็จและมีผลดีนะคะ..เป็นกำลังใจให้ค่ะ...


โดย: คนร่วมชายคา วันที่: 20 มกราคม 2551 เวลา:3:07:34 น.  

 

สวัสดียามสายๆ วันสีแดงค่ะ

ขอบคุณสำหรับความรู้ดีๆ นะคะ

ถ้าออกกำลังกายอยู่เสมอร่างกายก็จะแข็งแรงโรคภัยไม่มาเยี่ยมเยือนสินะคะ อิอิอิ แล้วการสร้างความแข็งแกร่งให้เซลล์เม็ดเลือดขาว หรือระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย ต้องทำยังไงบ้างคะ เมื่อเช้าอ่านหนังสือชีวจิตบอกว่าวิตามินอีสามารถช่วยบำรุงสมองด้วยล่ะคะ

มีแต่ความสุขมากๆ นะคะ


โดย: ทิวาจรดราตรี วันที่: 20 มกราคม 2551 เวลา:10:14:39 น.  

 
เห้อ ชีวิตทำไมเดี๋ยวนี้โรคภัยไข้เจ็บมันเยอะจัง สงสัยจังว่าเมื่อก่อนโรคพวกนี้ีมีรึเปล่า บางทีอาจจะมีแต่เค้าไม่รู้ว่าเรียกอะไร


โดย: veeda วันที่: 20 มกราคม 2551 เวลา:20:00:37 น.  

 
<<<ตอบ>>>

สวัสดีค่ะ...

คุณ ทิวาจรดราตรี / ..เราก็อยากรู้อยู่เหมือนกันค่ะ..ฮิๆๆ

คุณ veeda / เราว่าผู้คนสมัยก่อนไม่ค่อยป่วย..เพราะส่วนใหญ่จะปรุงอาหารที่ได้จากธรรมชาติกินเองแทบทั้งสิ้น แต่สมัยนี้อาหารสำเร็จเยอะ.. ซึ่งไม่รู้ว่ามีอะไรปนเปื้อนอยู่ในอาหารบ้างหรือเปล่า...โรคภัยไข้เจ็บก็คงมากับการกินนี่ละค่ะ...


โดย: คนร่วมชายคา วันที่: 22 มกราคม 2551 เวลา:4:49:34 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ ... วันสีชมพูค่ะ

วันนี้วันพระคะ ทำความดี ละเว้นความชั่ว ทำใจให้ผ่องใสนะคะ

อิอิอิ ถ้าทราบแล้วบอกทิวาด้วยนะคะ

เพลงเพราะมากๆ ค่ะ ทิวาชอบจังเลย

มีแต่ความสุขมากๆ นะคะ


โดย: ทิวาจรดราตรี วันที่: 22 มกราคม 2551 เวลา:8:04:40 น.  

 
<<<ตอบ>>>

สวัสดีตอนดึกของเยอรมันค่ะคุณทิวาจรดราตรี / แหม..เราก็นึกว่าคุณจะหาคำตอบมาฝากกันนะนี่..อิ อิ

นอนหลับฝันดีนะคะ...(ป่านนี้คุณคงจะกำลังนอนฝันหวานอยู่แน่ๆเลย..)

ราตรีสวัสดิ์ค่ะ..


โดย: คนร่วมชายคา วันที่: 23 มกราคม 2551 เวลา:4:11:52 น.  

 
แต่จะไม่กินก็ไม่ได้ใช่มั้ย ดามันพวกอยู่เพื่อกินสะด้วยสิ เศร้า เอาน่าคนเราจะตายวันตายพรุ่งก็ไม่รู้เนอะ


โดย: veeda วันที่: 26 มกราคม 2551 เวลา:17:40:55 น.  

 
ได้รับความรู้ขึ้นเยอะเลยค่ะ ขอบคุณที่นำสิ่งดี ดี มาแบ่งปันนะคะ


โดย: Suessapple วันที่: 28 มกราคม 2551 เวลา:10:49:47 น.  

 
<<<ตอบ>>>

สวัสดีค่ะ...

คุณ veeda / เอ้า...นี่เราเป็นพวกเดียวกันหรอกเหรอเนี่ย..ฮิๆๆ

คุณ Suessapple / ขอบคุณเช่นกันค่ะที่แวะมาเยี่ยมบล็อกของเรา...


โดย: คนร่วมชายคา วันที่: 31 มกราคม 2551 เวลา:5:44:31 น.  

 
แวะมาทักทายคนพวกเดียวกันคับ วันนี้กินอะไรบ้างเอ่ย ดากินไข่พะโล้กับส้มฮับ ไม่รู้ว่าทีสารก่อมะเร็งบ้างป่าว ไอ้สองตัวนี้


โดย: veeda วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:18:25:32 น.  

 
ขออนุญาตแอดบล็อคนะค่ะ ขอบคุณค่ะ สำหรับข้อมูลดีๆ ที่นำมาแบ่งปัน


โดย: - (Be Happy ja ) วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:19:10:52 น.  

 
แวะมาอ่านอีกรอบค่ะ......

การเสริมสร้างความแข็งแรงของเม็ดเลือดขาว หรือ ภูมิคุ้มกันของร่างกายที่ดีที่สุดก็คือการออกกำลังกาย แล้วก็บริโภคอาหารประเภทโปรตีนที่ไม่ใช่เนื้อสัตว์(ยกเว้น เนื้อปลาค่ะ) เช่น โปรตีนจากถั่วชนิดต่างๆ.....(คงจะเบื่อแย่ถ้ากินแต่ถั่วเพียงอย่างเดียว)

โดยปกติเซลล์มะเร็งจะเกิดการเปลี่ยนรูปจากเซลล์ดีมาเป็นเซลล์ร้ายได้จากที่ถูกกระตุ้นซ้ำๆ อย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลานานหลายปี (นี่ เป็นสาเหตุที่ทำให้คนเรามักจะตรวจพบมะเร็งได้ช้ากว่าโรคอื่นๆ) และถูกโรคกับoxidationต่างๆในร่างกายด้วย ดังนั้นเป็นเหตุผลที่ทำให้คนเราต้องระมัดระวังในการรับประทานอาหารมากขึ้น ไม่รับสารที่เป็นตัวกระตุ้น/ก่อให้เกิดเซลล์มะเร็งเข้าไปในร่างกาย และอีกอย่างที่ควรปฎิบัติคือ รับประทานอาหารที่เป็น antioxidant มากๆจะช่วยลดความเสี่ยงได้เช่นกันค่ะ.....

เข้าตรุษจีนแล้ว.....มีความสุขมากๆนะค่ะ


โดย: NuHring วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:15:59:28 น.  

 
ขอบคุณสำหรับความรู้ดีๆ นะคะแวะมาให้อั่งเปาถึงที่จ๊ะ

"กงเหฟ้าฉอย" สุขสันต์วันตรุษจีน ขอให้รํ่ารวยความสุข เงินทอง และสุขภาพจ๊ะ


โดย: sailamon วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:13:05:17 น.  

 
สวัสดีวันตรุษจีนค่ะ ขอให้ร่ำรวยเงินทอง มั่งมีศรีสุข และขอบคุณที่แวะไปให้กำลังใจค่ะ ตอนนี้สุขภาพโดยรวมอยู่ในเกณฑ์ดีค่ะ


โดย: catenjoy วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:18:52:29 น.  

 
>>>ตอบจ้า<<<

สวัสดีค่ะ...

คุณ veeda / เสียดายจัง..ในวันที่คุณเข้ามาถามไว้น่ะ เรากำลังอยู่ในช่วงชีพจรลงเท้าพอดี แถมกลับมาก็ยังป่วยนอนซมซะหลายวัน ก็เลยจำไม่ได้แล้วว่าวันนั้นกินอะไรไปบ้าง จำได้แต่ว่า..สองสามวันหลังมานี้..หยอดแต่ข้าวต้ม อิ อิ

คุณ Be Happy ja / แล้วอย่าเพิ่งด่วนเปลี่ยนใจรีบลบกันทิ้งนะคะ..ฮิๆๆ

คุณ NuHring / คุณคงจะทนเห็นเรากับคุณทิวาจรดราตรีเกี่ยงกันหาข้อมูลต่อไปไม่ไหวใช่ไหมคะเนี่ย..เลยหาข้อมูลมาแบ่งปันให้เราเสียเอง..น่ารักจังเลย...ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีดีค่ะ...

คุณ sailamon / ขอบคุณค่ะ...สุขสันต์วันตรุษจีนเช่นกันค่ะ.. ขอให้ร่ำรวยในทุกสิ่งที่ชีวิตของมนุษย์พึงจะร่ำรวยได้นะคะ..เฮง เฮง เฮง ค่ะ...

คุณ catenjoy / สวัสดีวันตรุษจีนเช่นกันค่ะ..ขอให้มั่งมีศรีสุข ร่ำรวยในทุกสิ่งที่ชีวิตของมนุษย์พึงจะร่ำรวยได้นะคะ..ที่สำคัญ..ขอให้สุขภาพดีวันดีคืนตลอดไปค่ะ..


โดย: คนร่วมชายคา วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:21:37:20 น.  

 

นำอั่งเปาความสุขมาฝากค่ะ

มั่งมีศรีสุขนะคะ

มีแต่ความสุขค่ะ


โดย: ทิวาจรดราตรี วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:22:14:07 น.  

 
## ตอบ ##

สวัสดีค่ะคุณทิวาจรดราตรี / สุขสันต์วันตรุษจีนค่ะ..ขอให้ร่ำรวยทั้งเงินทอง.. ลาภยศ.. สุขภาพ และ เฮง เฮง เฮง ค่ะ

นอนหลับฝันดี..ราตรีสวัสดิ์ค่ะ..


โดย: คนร่วมชายคา วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:3:20:59 น.  

 

ไม่ว่าจะวันอะไรก็ขอให้มีความสุขกับคนที่คุณรักนะจ๊ะ


โดย: sailamon วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:22:45:23 น.  

 
## ตอบ ##

สวัสดีค่ะคุณ sailamon / แม้ว่าวันแห่งความรักจะผ่านมาหลายวันแล้ว.. แต่สำหรับเรา..ทุกๆวันก็ยังคงเป็นวันแห่งความรักเสมอค่ะ..
... สุขสันต์วันแห่งความรักนะคะ ...


โดย: คนร่วมชายคา วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:3:01:08 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

คนร่วมชายคา
Location :

Thailand

Germany

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 10 คน [?]
**..นิสัยส่วนตั๊ว..ส่วนตัว..**

ตามใจตัวเองที่ซู๊ดดดด...
รักแมวเป็นชีวิตจิตใจ
อารมณ์ดีเหลือหลาย
(แต่ถ้าร้ายขึ้นมาละก็ให้อยู่ห่างๆนะจ๊ะ)
ความเครียดไม่เคยย่างกรายมาในชีวิต
.. ติดจะบ้าๆ ...
(อย่างหลังต้องทำใจกันหน่อยนะ อิอิ)**..คติ "ทำ" ประจำใจ..**

Before you speak, listen
Before you write, think
Before you spend, earn
Before you invest, investigate
Before you quite, try
Before you retire, save
Before you die, give
Group Blog
 
<<
มกราคม 2551
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
19 มกราคม 2551
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add คนร่วมชายคา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.