KCAN TRADING อะไหล่รถฟอร์คลิฟท์ และ ชุดประหยัดพลังงาน
space
space
space
<<
มกราคม 2563
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
space
space
18 มกราคม 2563
space
space
space

สวัสดีปีใหม่ 2563

เดือนมกราคมผ่านไปแล้ว แต่ว่ายังไม่ได้เข้ามาสวัสดีปีใหม่กับชาวบล๊อกแก๊งค์เลย ก็ขอสวัสดีปีใหม่ และขอนำเรื่องราวท่องเที่ยวช่วงปีใหม่ที่ได้ไปมา มาแบ่งปันกัน ธีมปีใหม่ที่ลูกๆ เขาตั้งเอาไว้ก็คือ "กระซิบรักข้ามปีที่...น่าน" จังหวัดที่ตั้งเป้าเอาไว้คือ แพร่ และ น่าน โดยตามแผนที่ลูกสาวกำหนดเอาไว้ก็คือ วันที่ 28 เป็นวันเดินทาง วันที่ 29-30เที่ยวที่แพร่ วันที่ 30-31 เที่ยวที่น่าน วันที่ 1 เดินทางกลับ แต่ยังไงคืนวันขึ้นปีใหม่ ก็ต้องอยู่กระซิรักข้ามปี... (เป็นธีมที่ไม่เห็นใจคนขับรถเลย) แต่ลูกก็บอกว่าสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามสถานะการณ์ 

 
วันที่ 28 ออกเดินทางกันตั้งแต่เช้า และก็พบปัญหารถติดแบบที่คร่าดการณ์เอาไว้ แต่ว่าไม่คิดว่าจะติดมากมายขนาดนั้น 5ชั่วโมงถึงแค่สิงหบุรี แวะกินข้าวเที่ยงกันที่สิงหบุรี จากนั้นก็หาทางเลี่ยงไม่วิ่งทางหลัก ก็เลยพอจะใช้ความเร็ว

 
ได้บ้าง แต่ก็ไปถึงจังหวัดแพร่ ก็เกือบทุ่ม หลังจากเข้าที่พักแล้วก็ชวนกันออกมาเดินที่ถนนคนเดินในตัวจังหวัด ในบรรยากาศเย็นๆ นิดๆ ประมาณ 21องศา ยิ่งดึกก็ยิ่งรู้สึกเย็น ก็ต้องรีบกลับไปนอนเอาแรงกันก่อน

 

 
วันที่ 29 ตามแผนคือ วันไหว้พระ เริ่มจากวัดพระธาตุช่อแฮ วัดพระธาตุดอยเล็ง วัดนาคูหา วัดพระธาตุอินแขวน งานนี้มีแต่วัดและวัด เพราะว่ามีทั้งคนแก่ และ คนอ้วน ซึ่งเราก็ทำได้ตามแผนที่วางเอาไว้ เริ่มจากวัดพระธาตุช่อแฮ ซึ่งเป็นพระธาตุประจำปีขาล ซึ่งเป็นปีเกิดของแม่ผมด้วย เอาฤกษ์ เอาชัยกันก่อน จากนั้นก็วิ่งขึ้นเขาไปยังวัดพระธาตุดอยเล็ง

 
 
เอาวิวภูเขาสักหน่อยครับ แต่บอกตรงๆ ว่าไม่ได้คาดคิดเอาไว้ว่าจะเป็นเขาสูงมากมายขนาดนี้... สงสารรถเลย ขนาดรถกระบะบางคันยังดับกลางทางเลย เพราะเปลี่ยนเกียร์ไม่ทัน ดีที่เป็นรถเกียร์ Auto  เลยไม่ดับ แค่พยายามรักษารอยเครื่องยนต์เอาไว้ แต่ขึ้นไปถึงก็ได้กลิ่นคลัทช์ไหม้ ออกจากเครื่องเหมือนกัน คนนั่งก็สนุกสนาน วิวสวย แต่คนขับขาสั่นเลย 


ข้างบนวัดมีร้านกาแฟสดอยู่ เจ้านึงด้วย วิวอย่างสวย และรสชาติกาแฟดีมากครับ ถ้ามีโอกาสก็ลองไปชิมดูได้ มีกลิ่นหอมๆ ติดปลายลิ้นยังไงบอกไม่ถูก จากนั้นก็ลงจากเขา และวิ่งตามซอกเขาเข้าไปยังวัดนาคูหา ซึ่งก็จะบอกว่าเป็นเขา


 
เหมือนกันตรงทางเข้า แต่ว่าไม่ชันมาก แต่ว่าตัววัดไม่ได้เป็นเขาสูงชันนะครับ เหมือนเป็นที่ราบที่ต้องวิ่งเลาะเขาเข้าไป ก็เป็นหมู่บ้านที่อยู่ในเขา ซึ่งที่นี่ลูกสาวบอกว่าพามาดูนาขั้นบันไดหรืออะไรประมาณนั้นครับ


แต่ว่าช่วงที่ไปก็เป็นฤดูแล้ง ซึ่งเขาเก็บเกี่ยวไปหมดแล้ว เหลือแต่ตอซังข้าวเอาไว้ให้ดู ถ้ามาช่วงเริ่มทำนา ก็น่าจะสวยจริง ขนาดเก็บเกี่ยวแล้วคนยังเยอะมากเลย


ขากลับออกมาจากวัดนาคูหา ก็ต้องแวะที่วัดพระธาตุอินทร์แขวนจำลองกันครับ ซึ่งจะมีทางขึ้นเขาอยู่ซ้ายมือ ถ้าขับออกมาจากวัดนาคูหา แต่ว่าวันนั้นคนเยอะมาก เลยต้องจอดรถเอาไว้ข้างล่าง เพราะว่าที่จอดรถข้างบนเต็ม ทำให้แม่ กับ


น้องสาวไม่สามารถขึ้นไปได้ เพราะว่าจะต้องเดินขึ้นเขากว่า 700-800เมตร ภรรยาผมก็บอกว่าจะอยู่เฝ้าให้ เพราะว่าร้อนขี้เกียจเดิน เลยขึ้นไปกันแค่ 3พ่อลูก

 

ใช้เวลาเดินขึ้นกับเดินลงก็ มี 40นาทีเห็นจะได้ แต่ก็คุ้มค่าอยู่ ข้างบนมีวิวสวยๆ ให้ถ่ายรูปเยอะ ทั้งเจดีย์ชเวดากองจำลอง พระธาตุอินทร์แวนจำลอง และอื่นๆ ให้ได้สักการะกันจบทริปวันที่ 29 ธันวาคม จากนั้นก็ขับรถออกมา เพื่อที่จะมุ่งหน้าไปยังที่พักสำหรับคืนที่ 2 ก็พบกับไร่สตอเบอรี่ ซึ่งก็พลาดไม่ได้ที่จะแวะ เพราะว่าเป็น Signature ของทางภาคเหนืออีกหนึ่งอย่างจากนั้นก็ต้องหาอาหารเย็นกิน และก็เข้าที่พัก พักผ่อนกันเพื่อที่จะเก็บแรงเอาไว้เที่ยววันต่อไป


แล้วจะมาเล่าต่อในบล๊อกถัดไปครับ...

By: K.C.A.N
 

Create Date : 18 มกราคม 2563
0 comments
Last Update : 1 กุมภาพันธ์ 2563 14:51:16 น.
Counter : 553 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

space

kcan9
Location :
ปทุมธานี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
Keep working.

space
space
[Add kcan9's blog to your web]
space
space
space
space
space