บทเพลงแห่งคิมหันต์ - ว. วินิจฉัยกุล

บทเพลงแห่งคิมหันต์ – ว. วินิจฉัยกุล

สนพ. ทรีบีส์ จำนวน 217 หน้า

ราคา 200 บาท

คำโปรย :

ผมชุ่มชื่นใจอย่างบอกไม่ถูกเมื่อเราจูงมือไปด้วยกันเสียงเพลงและฤดูร้อนยังคงติดตามไปทุกย่างก้าวเมื่อมีคิมอยู่ใกล้ๆ อย่างวันนี้

ความรักเป็นอย่างนี้เองนะครับ ทำให้ไม่รู้สึกอ้างว้างอยู่ไปวันๆในโลกสีเทาอย่างเมื่อก่อนอีกต่อไปแล้ว แต่มีกำลังใจที่จะหวังและสร้างสิ่งดีร่วมกันให้เราสองคนสำหรับพรุ่งนี้

ขอบคุณพี่เอื้อยและโชคชะตาที่บันดาลให้ผมได้พบฤดูร้อนของชีวิตจากตัวของคิม

เรื่องย่อ :

คิมหันต์  บอกเลิกแฟนหนุ่มที่คบมาตั้งแต่สมัยเรียนมอปลายแล้วเดินทางมาเรียนต่อด้านดนตรีที่อังกฤษ  วันแรกที่มาถึงก็เจอปัญหาเสียแล้วเมื่อคมจักร  พี่ชายไม่ได้มารับที่สนามบิน  โชคดีที่เธอมีเบอร์ติดต่อโอมอภิรัฐ  น้องชายของอาจารย์ที่ปรึกษาที่อาจารย์ให้ไว้  เธอจึงได้ไปพักที่แฟลตของเขาชั่วคราว  และได้พยายามติดต่อพี่ชายที่เคมบริดจ์จนได้ทราบว่าเขาประสบอุบัติเหตุจึงไม่ได้มารับ  คิมจึงตัดสินใจจะเดินทางไปเคมบริดจ์ด้วยตัวเอง  แต่โชคดีที่โอมมีวันหยุดจึงอาสาไปส่งถึงที่  จึงได้รู้จักกับคมจักรสองหนุ่มคุยกันถูกคอมากโดยเฉพาะเรื่องเที่ยว  พอกลับไปลอนดอน  ริน อิระวดีแฟนเก่าโอมจะมาหาที่อังกฤษเพื่อขอคืนดีด้วย  โอมไม่อยากเจอจึงเลี่ยงด้วยการลาพักร้อนแล้วชวนสองพี่น้องคมจักรกับคิมหันต์ไปเที่ยว  จุดหมายปลายทางอยู่ที่เอ็กซีเตอร์  มหาวิทยาลัยที่คิมจะไปเรียนต่อ  ระหว่างการเดินทางความสัมพันธ์ของโอมกับคิมก็สนิทกันมากขึ้นเรื่อยๆ  ทั้งสองคนพบว่าต่างก็สนใจในสิ่งที่คล้ายกัน  มีความคิด  ความชอบเหมือนๆ กัน  เมื่อโอมตัดสินใจคบกับคิมก็ต้องเจออุปสรรค คือ  แฟนเก่าของทั้งคู่แฟนเก่าโอมตามมาขอคืนดี  ส่วนแฟนเก่าคิมไม่ยอมเลิก

ความรู้สึก :

ผู้แต่งบอกไว้ตั้งแต่คำนำแล้วว่านิยายเรื่องนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากนิยายเรื่อง  รัตนาวดี  ของ ว. ณ ประมวญมารค  ดำเนินเรื่องผ่านอีเมล์ที่คิมและโอมเขียนหา อ.เอื้อย  ซึ่งเป็นอาจารย์ที่ปรึกษาของคิม  และเป็นพี่สาวของโอม  และผ่านบันทึกส่วนตัวของคิมสำหรับความในใจที่ไม่อยากให้ใครรู้ (ยกเว้นคนอ่าน)  ตัวหนังสือเล่มเล็กๆ  อ่านวันเดียวจบ  ในหนังสือมีภาพประกอบที่ผู้แต่งได้ถ่ายไว้ตอนที่ไปเที่ยวอังกฤษและนำมาเป็นฉากในท้องเรื่อง  ชอบน้องคิมกับพี่คม  สองพี่น้องคู่นี้เฮฮามาก  คอยจิกกัด  ค่อนแคะกันเอง  ฉากที่คิมแกล้งเฉไฉตอนโอมบอกความในใจคิดได้ไง  อ่านๆอยู่หัวเราะก๊าก  ใครอยากอ่านนิยายรักอารมณ์ดี  แนวท่องเที่ยว  ไม่หนามาก  แนะนำค่ะ

 
Create Date : 08 ตุลาคม 2555
Last Update : 8 ตุลาคม 2555 15:02:54 น.
Counter : 1905 Pageviews.

1 comments
  
เล่มนี้อ่านแล้วชอบคุณโอม พระเอกของเรื่องที่มีความคิดอะค่ะ สมแล้วที่มีหน้าที่การงานที่ดี ความคิดแบบนี้ยอกนิ้วให้ เมือเธอเลือกจะไป ก็ไม่ควรกลับมาให้ต้องเลือกอีก
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 9 ตุลาคม 2555 เวลา:16:10:04 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

katwan
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]ตุลาคม 2555

 
1
2
3
4
5
6
7
9
10
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31