สรุปหนังสือที่อ่านในปี 2556 (2)
ต่อภาค 2 กันค่ะ


จอมนางคู่บัลลังก์-เฟิงน่ง สนุกสุดๆ มีครบทุกรสชาติ รวมถึงรอน้านนานกว่าสนพ.จะพิมพ์ใหม่อีกครั้งด้วย


ชุดสาวงามสะคราญโฉม-เตี่ยนซิน เราชอบเจ้าสาวนิทราน่ะแปลกดี ในชีวิตจริงจะมีใครชอบคนที่เอาแต่นอนกินบ้านกินเมืองบ้างเนี่ยถ้าไม่สวยไม่รวยสงสัยจะอดตายไปแล้ว หลับได้โล่เลยค่า

ชุดโรงเตี๊ยมอลเวง-เตี่ยนซิน เราว่าชุดนี้สนุกกว่าชุดสาวงามฯนะคะเปรียบเทียบจากที่เราจำเนื้อหาในชุดนี้ได้มากกว่าน่ะค่ะ เราชอบทั้งคู่วิวาห์พาป่วนจอมพยัคฆ์หญิง ดวงใจบ่มรัก และคู่อริรักเลยสาวน้อยร้อยกลไม่ค่อยชอบนิสัยนางเอกน่ะค่ะ


ชุดแรกฝัน-ถังอิน ชุดนี้ก็เฉยๆแล้วชื่อเรื่องดันคล้ายกันอีก จำไม่ได้ว่าเรื่องไหนเป็นของใครแต่เรื่องที่ชอบสุดน่าจะเป็นเรื่องที่พระเอกความจำเสื่อมหลังจากเจอนางเอกแล้วน่ะค่ะรองลงมาเป็นเรื่องที่นางเอกวิญญาณหลุดออกจากร่างน่ะค่ะ แรกอะไรบ้างนะจำไม่ได้จริงๆค่ะ หนังสือไม่อยู่กับตัว

คู่เคียงเรียงรัก-เฮยเจี๋ยหมิง ชอบเล่มแรกมากๆเลยค่ะความผูกพันของพระเอกกับนางเอกที่มีมาตั้งแต่เด็กจนโตเป็นหนุ่มสาว ประทับใจสุดๆส่วนเล่มสองแปลกใจนิดหน่อยกับชาติกำเนิดของนางเอก

ใยรักโยงใจ-เตี่ยนซิน เจ็บปวดไปกับนางเอกที่ถูกขอหย่า แต่เธอก็เข้มแข็งมากเลย ปรบมือให้

แค้นสุดรัก-เตี่ยนซิน นี่มันจำเลยรักเวอร์ชั่นจีนนี่นา กักขังฉันเถิด กักขังปายยยยย กระซิกๆ

สุดรักแสนแค้น-เตี่ยนซินพระเอกสีเทามากค่ะ นิยายจีนหลายเรื่องเวลาให้ตัวเอกหนีจากการเมืองหรือสังคมเก่าๆมักจะให้แกล้งตายแล้วไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ มันง่ายขนาดนั้นเลยเรอะ ??

ลำนำทะเลทราย-ถงหัว ไม่ค่อยผิดหวังเท่าไหร่ เพราะโดนสปอยล์มาก่อนแล้วว่าใครเป็นพระเอกแต่ก็ซาบซึ้งกับพระรองมากเลย ที่ทำเพื่อนางเอกขนาดนั้น ซึ้ง! ป.ล. อยากอ่านภาคต่อ อวิ๋นจงเกอ ถึงจะเศร้าก็ยังอยากอ่านอยู่ดี

ทาสหัวใจ-เหลยเอินน่า,จอมคนขายภรรยา-จั้นลู่ จำเนื้อเรื่องไม่ได้แล้วค่า

เจ้าดวงใจ-เหลยเอินน่าพระเอกตลกดี จะมีประโยคนึงที่พระเอกโมโหนางเอกที่เห็นคำพูดเขาเป็นแค่ลมตดหรือไง ถึงไม่ให้ความสำคัญ ประมาณนี้ ตลกมาก หื่นด้วย

เหตุผลของการมีชีวิตอยู่1-2 –วันชัย ตันติวิทยาพิทักษ์รวมบทความที่พี่จอบเขียน ผ่านมาหลายปีแล้ว ปัญหาก็ไม่ได้รับการแก้ไขหลายๆอย่างยังแย่ไปกว่าเดิมอีกด้วย

พี่หมีหนวดกวดอังกฤษ-ภูมิชาย บุญสินสุขอ่านเอาฮาอย่างเดียว กวดไปสอบไม่น่าจะได้ (มั้ง)

เสียดายคนอินเดียไม่ได้อ่าน-ใบพัดขนลุกเลยตอนพี่เต้ยเจอองค์ดาไลลามะน่ะกับแปลกใจนิดหน่อยตอนที่เจอพราหมณ์ที่เป็นคนไทยน่ะค่ะ

ต้นไม้ใต้ดวงอาทิตย์-ทรงกลด บางยี่ขัน เรื่องเล่าเกี่ยวกับคนญี่ปุ่นที่ร่วมใจกันรักษ์โลกผ่านโครงการต่างๆทำไมเมืองไทยไม่มีแบบนี้บ้างนะ

NoMore No Less-วงศ์ทนง ชัยณรงค์สิงห์ รวมบทความของพี่โหน่งจำได้ประโยคเดียว “วัยรุ่นจำนวนมากฝันอยากจัดระเบียบโลกแค่จัดห้องตัวเองไม่ให้รกยังทำไม่ได้”

คือปะป๊าครองพิภพ-iannnnn เรื่องเล่าเมื่อเกรียนจะเป็นพ่อ มุขที่เราฮาที่สุดในเรื่องตอนอัลตร้าซาวด์“หมอคิดว่าเป็นลูกสาวนะคะถ้าไม่ใช่ก็คงจะจู๋เล็กมาก”

ชีวิต 175 cm-Plariex เป็นการ์ตูนน่ารัก เล่าเรื่องความลำบากของคนสูง

Office Sista-Plariex ชีวิตของสาวออฟฟิศเอาชีวิตเรามาเล่าป่ะเนี่ย

India Diary-Sahred Toy เล่าเรื่องผจญภัยในอินเดียซะจนเราไม่อยากไปเลยอ่ะ

DreamCrucher ภารกิจยุติฝัน-วิชัย หนังสือให้กำลังใจในแบบของวิชัยค่ะ

ถนนสายหนึ่ง-วรพจน์ พันธุ์พงศ์ ไม่เคยอ่านงานของคุณหนึ่งอ่านแล้วต้องคิด ชอบค่ะ เดี๋ยวต้องไปหาเปลือยมาอ่านบ้าง

ว้าวุ่น-ปินดา โพสยะ คณะสถาปัตยฯ นี่มีคนแปลกๆ เพี้ยนๆขนาดนี้เลยหรือนี่ ขนาดคณะที่เราเรียนขึ้นชื่อว่า คุยเป็นจาว่า ด่าเป็นภาษาซี พูดภาษาคนไม่ค่อยรู้เรื่องแล้วยังไม่มีใครบ้าบอเท่าในหนังสือนี่เลยแต่สำนวนชวนขำมาก อ่านบนรถเมล์ต้องกลั้นหัวเราะแทบแย่แน่ะ

100 เมืองสวยในยุโรป,100 เมืองสวยในเอเชีย-กาญจนา หงษ์ทองอ่านแล้วก็ฝันว่าสักวันคงได้ไป สักหนึ่งในร้อยก็ยังดีนะ ทุกวันนี้ยังไม่เคยออกนอกประเทศเลยค่ะ

เกะเกะเกะหลังบ้านนี้มีความรัก-มุระ นุโนะเอะ อบอุ่น ซาบซึ้ง จนต้องไปหาซีรี่ย์มาดูทุกวันนี้ยังดูไม่จบเลยค่า ฮา

กรรมกรข่าว 3-สรยุทธ สุทัศนะจินดาคุณสรยุทธเป็นไอดอลของเราคนหนึ่งในแง่ของการขยันทำงานคนอะไรทำงานไม่มีวันหยุดเลยเป็นสิบปี ชอบเรื่องที่ไปถ่ายแบบกับหลินปิงและเรื่องของทองดีกับลำดวน สุนัขของคุณสรยุทธค่ะ เล่าได้น่ารักมาก

เพราะเป็นวัยรุ่นจึงเจ็บปวด-คิมรันโด เล่มสีส้มสะดุดตามากอ่านแล้วโดนสุดๆ แต่ก็ให้กำลังใจดีมากๆเลยค่ะ ชอบเรื่องนาฬิกาชีวิตอ่านบ่อยค่ะเล่มนี้

พันครั้งที่หวั่นไหวกว่าจะเป็นผู้ใหญ่-คิมรันโด ชอบคอนเซ็ปเล่มนี้นะแต่เนื้อหาไม่ค่อยโดน เลยรู้สึกชอบเพราะเป็นวัยรุ่นฯมากกว่าค่ะ

อยู่ย้อนยุค ทัศนะทวนกระแสบริโภคนิยม-พระไพศาล วิสาโล อ่านแล้วเห็นความน่ากลัวของการบริโภคนิยม วัตถุนิยมแต่สิ่งที่น่ากลัวที่สุดคือกิเลสของคน ใจของตัวเราเองนี่แหละที่ยอมให้สิ่งเหล่านี้ครอบงำ

ปลายนิ้วปั้นโลก-ชมรมนักเขียนบทละครโทรทัศน์มีตัวอย่างบทละครชื่อดังให้อ่านเป็นตัวอย่างนะคะ จะได้รู้ว่าเบื้องหลังเป็นอย่างนี้นี่เอง

สุขได้ ง่ายจัง-พระไพศาล วิสาโล ความสุขความทุกข์อยู่ที่ใจของเราเองล้วนๆ ไม่ต้องโทษนั่นโทษนี่นะจ๊ะ

ก้าวแห่งความสุข,เป็นสุขทุกย่างก้าว-พระไพศาล วิสาโลธรรมะที่บรรยายระหว่างการเดินธรรมยาตราเพื่อชีวิตและลุ่มน้ำปะทาว จ.ชัยภูมิชอบมากอีกแล้ว สองเล่มนี้อ่านนานมากเพราะระหว่างอ่านก็ได้ขบคิดเรื่องราวต่างๆในชีวิตตามไปด้วยสักครั้งในชีวิตอยากไปเดินธรรมยาตราบ้าง เป็นการทดสอบความอดทนของตัวเองเลยค่ะ

โชคดี-พระมิตซูโอะ คเวสโก แม้ว่าจะสึกไปแล้วแต่สิ่งที่สอนก็ยังเป็นธรรมะของพระพุทธเจ้านะคะ เสียดายที่คนยึดที่ตัวบุคคลเกินไป หนังสือที่ท่านเขียนถูกนำมาแจกฟรีเหมือนไม่เห็นค่าเสียเลย

ตามรอยคุณแม่สิริกรินชัย-เคยไปปฏิบัติธรรมตามแนวทางของท่านมาก็หลายครั้งนี่เป็นครั้งแรกที่ได้รู้จักประวัติของท่านต้องถือว่าคุณแม่สิริเป็นปูชนียบุคคลทางธรรมะท่านหนึ่งเลยทีเดียวเพราะสถานปฏิบัติธรรมหลายแห่งก็จัดตามแนวทางของท่านน่ะค่ะ

ต่อไปเป็นหนังสือเช่าอ่านนะคะแถวที่พักไม่มีร้านเช่านิยายเลยค่ะ ต้องไปแถวที่ทำงานแต่พอย้ายไซต์งานแล้วก็อดเช่าไปโดยปริยาย เศร้าเลย

ในม่านเมฆ-ร่มแก้วเสียงลือเสียงเล่าอ้างว่าสนุกมากจนต้องไปเช่ามาอ่าน สรุปทั้งเรื่องจำได้แต่ หลงเมืองกรุงทั้งยาวทั้งใหญ่ จ้างก็หาไม่เจออออออ

มารร้ายคู่หมายรัก-อัญชรีย์ หมอปั๊บกับคุณกล้วยจะฮาไปถึงไหน อย่ามาจิตกับผมเพราะผมจิตกว่าอยากเห็นคลิปหมอปั๊บค่า หาโหลดได้ที่ไหน ฮ่าๆๆๆ

ปรายใจ-อัญชรีย์ เทียบกับเรื่องข้างบนแล้วเรื่องนี้จืดไปเลยค่ะ แล้วบุคลิกของนางเอกก็แปลกๆด้วย เหมือนเน้นว่าเซ็กซี่นะแต่ความรู้สึกมันไม่ใช้ เหมือนสาวแก่แบ๊วๆคนนึงมากกว่า

ม่านรักลวงใจ (มหาโชค)-ลักษณะปรีชา น้องเฟี๊ยตชนะเลิศ !!! เราว่าคนแต่งเขียนฉากเศร้าได้ดีกว่าฉากตลกนะ

คุณชายรัชชานนท์-ซ่อนกลิ่น อ่านเพราะติดละครคุณชายม้ากมากดูมาสามเรื่องไม่ติด ติดเรื่องนี้แหละ ต้องไปหาอ่านเพราะอยากรู้ว่าจะจบยังไง

คุณชายรณพีร์-แพรณัฐอ่านเพราะคุณชายเล็กอีกแล้ว อยากรู้ว่าชายเล็กกับสร้อยฟ้าเป็นยังไง สบายดีไหมเหมือนทักทายเพื่อนเก่าเลยเนอะ

จบแล้วค่า สรุปปี 2556 อ่านไป 99 เรื่อง 114 เล่ม

หนังสือที่ประทับใจในปีนี้ ยกให้ จอมนางคู่บัลลังก์เพราะสนุกมาก มีครบทุกรสชาติ, ก้าวแห่งความสุข-เป็นสุขทุกย่างก้าว,เพราะเป็นวัยรุ่นจึงเจ็บปวด สามเล่มนี้อ่านบ่อยให้ข้อคิดและกำลังใจที่ดี สุดท้ายคือ ช้าๆหน่อย เพราะทำให้เราหันกลับมาดูแลโลกดูแลตัวเองและคนรอบข้างมากขึ้นค่ะ

ขอบอกว่าบล็อกนี้ทำนานมากเลยค่ะขอบคุณน้องชายที่ถ่ายรูปหนังสือมาให้เจ้ ขอบคุณรูปจาก Googleนะคะ และสุดท้ายนี้ขอบคุณเพื่อนๆทุกคนที่อ่านมาจนจบค่ะ

คงไม่สายไปที่จะกล่าวสวัสดีปีใหม่ นะคะ เจอกันใหม่ปีหน้าค่า ^__^Create Date : 13 มกราคม 2557
Last Update : 13 มกราคม 2557 14:54:37 น.
Counter : 2601 Pageviews.

6 comments
  
อูววว อ่านหลายแนวดีค่ะ จอมนางฯกับลำนำฯเราก็มีนะคะ (แต่มีไว้เพื่อดอง 555)
อยากอ่านปะป๊าครองพิภพค่ะ ท่าทางจะฮาแตก
ปล.พิงค์ในปรายใจนี่บุคลิกแบบมีตัวตนจริงเลยนะคะ อย่าไปว่าเค๊าเป็นสาวแก่เลย ก็หมอภีมมาชอบเค๊าเองนิ่ (แก้ตัวให้เต็มที่ 5555)
โดย: Sab Zab' วันที่: 13 มกราคม 2557 เวลา:19:10:47 น.
  
คุณฝน จอมนางฯกับลำนำฯ อย่าดองเลยค่ะ อ่านทีหลังอาจจะเสียดายก็ได้นะ ส่วนตัวเราว่า Dream Crusher กับ India diary ฮากว่าปะป๊าฯ นะคะ
โดย: katwan วันที่: 14 มกราคม 2557 เวลา:10:49:16 น.
  
จขบ.อ่านได้หลายแนวและเยอะมากกก นับถือๆ (คุณชายรณพีร์ เราอ่านไม่จบงะ ทั้งที่ชอบละครมาก )
โดย: kunaom วันที่: 14 มกราคม 2557 เวลา:11:48:41 น.
  
แวะมามีต่อภาคสองด้วย...มีที่เราอ่านแล้วหลายเล่มเลยค่ะ

จอมนางฯ …ดองไว้อยู่
ชุดสาวงามกับชุดโรงเตี๊ยม อ่านตั้งแต่ออกมาใหม่ ๆ โน่นแล้วค่ะ สนุกดี...ผ่านไปหลายปีเอามาอ่านใหม่ ปรากฎว่าความชอบลดลงมาก...มันเบาไป สงสัยเราจะแก่แล้ว
ชุด 5 คุณชาย อ่านแล้วเล่มแรกน่าเบื่อสุด เล่มต่อ ๆ มาก็พอใช้ได้
ม่านรักลวงใจ...ชอบน้องเฟียสที่สุดในเล่มเลยค่ะ
โดย: polyj วันที่: 14 มกราคม 2557 เวลา:18:25:26 น.
  
จขกท อ่านหลายแนวจังค่ะ เรามีหนังสือซ้ำกันหลายหมวดมาก แต่ยกเว้นหนังสือธรรมะค่ะ แห่ะๆ

เชียร์อินดงอินเดียค่ะ ตลกมาก ตอนอ่านขำหยุดไม่ได้เลย
เพราะเป็นวัยรุ่นจึงเจ็บปวดนี่ ถ้าเลยวัยรุ่นไปแล้วยังน่าอ่านมั้ยคะ

เรากับ จขกท ทำงานสายเดียวกันเลย เราอาจเคยเจอกันในชีวิตจริงก็ได้นะ 555
โดย: hiroko วันที่: 14 มกราคม 2557 เวลา:21:05:20 น.
  
คุณ kunaom เราอ่านรณพีร์เพราะชายเล็กอ่า
คุณ polyj ขอบคุณที่ตามมาภาคสองค่า ชุดคุณชายน่าเบื่อจริงๆแหละค่ะ พีเรียดแบบจัดฉาก
คุณ hiroko เพราะเป็นวัยรุ่นฯ อ่านได้ค่า เรายังเป็นวัยรุ่นเสมอไม่ว่าจะวัยไหนก็ตาม
โดย: katwan วันที่: 15 มกราคม 2557 เวลา:10:06:02 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

katwan
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]มกราคม 2557

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31