สรุปหนังสือที่อ่านในปี 2559 (1)


สวัสดีเพื่อนๆทุกคนค่ะปีนี้มาสรุปช้าไปหลายเดือนเลย ดีนะที่จดบันทึกการอ่านไว้  ไม่งั้นนึกไม่ออกแน่เนื่องจากปีที่แล้วเราพบว่าตัวเองป่วยเป็นซึมเศร้าทำให้อ่านหนังสือได้น้อยลงจนไม่อ่านเลย นี่ก็เริ่มดีขึ้นบ้างจึงได้พยายามเขียนสรุปประจำปีของตัวเองต้องบันทึกไว้สักหน่อยว่าใช้เวลาเกือบสี่เดือนเชียวตั้งแต่เริ่มเซฟรูปยันอัพบล็อกเนี่ย ส่วนความเห็นเรานั้นข้ามๆไปก็ได้จิตใจยังไม่คงที่ เริ่มกันเลยดีกว่าเนอะDragon Delivery - สนุกมาก ทำไมเราดองไว้นานขนาดนี้เนี่ยยิ่งเล่มท้ายๆนะ น้ำตาร่วง ซาบซึ้งสุดๆผลาญ - นิยายแห่งการแก้แค้น อ่านเอาสะใจอย่างเดียว อย่าถามหาเหตุผลนางเอกชนะทุกสิ่ง บางฉากอ่านแล้วอุบาทว์ สะอิดสะเอียนโดยเฉพาะฉากข่มขืนกับหนังมนุษย์ ไม่ต้องเขียนละเอียดขนาดนั้นก็ได้มั้ง เล่ม 3,4 รู้สึกยืด เล่ม 5 รู้สึกโดนตัดจบสรุปเรื่องนี้แผ่วปลายอ่ะ

สาวน้อยเกวลิน 1 ตอนฆาตกรรมในแฟลต - เล่มนี้เป็นเล่มเปิดตัวเล่มบางๆ อ่านจบไวดี คดีก็ไม่ได้ซับซ้อนมาก ตัวละครแต่ละตัวก็เด่นเป็นตัวของตัวเอง พอมารวมกันแล้วฮาดี

สาวน้อยเกวลิน 2 ตอนจากตายจากเป็น - เล่มนี้ตลกกว่าเล่มแรกและการสืบคดีมีความชัดเจนขึ้นฮาคุณตำรวจ เป็นผู้ใหญ่แล้วยังทะเลาะกับเด็กอยู่เลย ทะเลาะไปมาจะชอบกันเองไหมเนี่ยอิอิ

สาวน้อยเกวลิน 3 ตอนคลั่งดารา - ตอนคลั่งดาราสนุกสนานมาก โทนเรื่องสดใสมาเลย คดีแน่นเนื้อเรื่องมีการเชื่อมโยงหลายอย่างในสังคมปัจจุบัน ชอบค่ะ

สาวน้อยเกวลิน 4 ตอนบักสีดา - ตอนบักสีดาตอนนี้รู้สึกไม่ชอบเลย เพราะไม่ค่อยชอบตัวละคร นิสัยไม่ดี เจ๊ก็ดูจะไร้เหตุผลไปนี้ดดดเพราะความบ้าผู้ชายล้วนๆ เลยต้องไปนอนคุกตรีเนตรทิพย์ - อ่านใหม่ค่ะเพราะเอกเทพออกแล้วเค้าลืมเรื่องราวไปหมดแล้ว อ่านอีกก็สนุกอีกนะข้อดีของการลืมทำให้เราอ่านซ้ำได้โดยไม่ข้าม 555

ทุติยอสูร - สนุกมากในสี่เล่มเราชอบเล่มนี้ที่สุดแล้ว สงสัยจะชอบผู้ชายกวนๆคุณกิ่งฉัตรเขียนพระเอกแนวนี้ได้ชวนกรี๊ดมากๆ ชอบนางเอกด้วย นางฉลาด ไม่งี่เง่าตรงไปตรงมาดี

เพชรรากษส - เล่มนี้รู้สึกเฉยๆมีอึ้งกับปมเฉลยนิดหน่อย ดูแปลกใหม่ดี มีตัวร้ายแบบนี้ด้วย

เอกเทพ- เล่มนี้เขาว่าหวานก็หวานจริงแหละแต่เราแหวะๆหน่อยตอนนางเอกเปลี่ยนร่างน่ะ ยอมใจพี่ศิวะเขาเลยกามเทพจ๋า...ส่งผู้ชายมาให้ที - เนื้อเรื่องบ้าบอตั้งแต่พลอตแล้วมีพ่อแม่ที่ไหนเขาทำกันแบบนี้ ประกาศหาปั๋วให้ลูกสาวน่ะนะ

คำหวาน - หวานสมชื่อเรื่องค่ะ พลอตนางซิน ไม่ดราม่าอ่านแล้วสบายใจดีค่ะ

ต้อนรัก – ได้ยินชื่อมานานจากกิตติศัพท์ของพระเอก ก็น่ารักเบาๆดีนะ แต่ปมของตัวละครอื่นไม่ขยายเลย บางทีก็อยากรู้เหมือนกันนะ

ทองพญามาร – เราว่าอสิตาเขียนเรื่องแนวนี้ได้สนุกนะน่าสนใจด้วย เรื่องนี้เล่นกับจิตใจคน ความซื่อสัตย์ ความโลภ คอยหลอกให้พระเอก(และคนอ่าน)คิดว่าคนนั้นคนนี้ทรยศแล้วก็หักมุมไปเรื่อย พระเอกก็น่ากรี๊ด พี่เก้าจอมโจรรูปหล่อแต่เรากรี๊ดนางเอกมากกว่าโดยเฉพาะตอนเป็นกระต่ายน้อยขนฟูน่ารักโมเม้นพระเอกกับกระต่ายมันน่ารักมุ้งมิ้งฟุ้งฟิ้งที่สุดทำเราอยากเลี้ยงน้องต่ายสักตัวเลย แต่มีจุดตินิดนึงตรงบทพ่อกับพี่พระเอกล่ะเปิดตัวมาบทเหมือนจะเด่นแต่สุดท้ายถูกลดค่าตัวกลายเป็นตัวประกอบแล้วหายต๋อมไปเลย

มงกุฎอัคคี– เรื่องนี้เป็นภาคต่อของมายาไฟฯกับโมราฯ อ่านแล้วลืมแล้ว เล่มนี้เลยชอบพาร์ทอดีตมากกว่า วางพลอตมาดีอลังการมากๆบรรยายฉากก็อลัง เล่มนี้บรรยายเยอะด้วย สงสัยกลัวคนอ่านนึกภาพไม่ออก อ่านแล้วร้อนตาม555เจ้าสาวสิบแปดมงกุฎ – เรื่องนี้นางเอกต้องหาเงินไปรักษาตัวลุงที่ป่วยหนักอยู่รพ.เอกชนเลยต้องไปหลอกลวงคนตามชื่อเรื่องนั่นแหละพลอตแนวนี้แต่ก่อนอาจจะโอเค แต่เดี๋ยวนี้เรารับไม่ได้แล้วอ่ะ เพราะปัจจุบันเรามีบัตรทองแล้วนะมีมาเป็นสิบปีแล้วด้วย (จนจะยกเลิกแล้วเนี่ย) พอความสมเหตุสมผลไม่มีแล้ว ยังไงก็อ่านไม่สนุกแล้วละเรื่องนี้เราเลยอ่านข้ามๆไปจนจบเลย

ใจก้องรัก – เรื่องนี้แบบว่าฮามากมายทั้งพระเอกสุดเนี้ยบแต่แอบตลกกับนางเอกที่โก๊ะๆมึนๆ เนื้อหาเหมือนจะร้อนแรงแต่ความฮามีมากกว่าชอบตอนอาก้องเลี้ยงต้อยหลานสาวมาแต่เล็กแต่น้อย สอนอะไรหลานเนี่ย 5555

ยอดรักราวิน - เรื่องนี้ออกแนวฮาๆเพราะนางเอกขี้อ่อย แต่พระเอกต้องทำตัวเหมือนพ่อคอยดุทั้งที่ในใจก็แอบเคลิ้มขำๆดีค่ะ แต่ก็ยังมีเรื่องปมของนางเอกกับพระเอกที่ดราม่าอยู่เหมือนกันเราคิดว่าสนุกกว่าใจก้องรัก

ตกหลุมร้ายพ่ายหลุมรัก – เรื่องของคุณหมอคนสุดท้าย(รึเปล่า?) หมอกอล์ฟอายุเยอะสุดลงจากคานเป็นคนสุดท้าย ทั้งที่เราคิดว่าหมอมีเซ็กซ์แอพพีลสูงมากนะแต่ก็มีปมของเรื่องที่หนักกว่าคนอื่นอยู่เหมือนกันอ่านเรื่องนี้ทำให้ความคิดเกี่ยวกับหมอของเราเปลี่ยนไปไปหาหมอครั้งหน้าคงอดคิดไม่ได้ว่าอาจารย์หมอมีมาดามไวท์อยู่ในบ้านรึเปล่าเนี่ย5555

ระบำมยุรา– คีตาบุหรง - ชุดนี้อุตส่าห์รอ เห็นคนชมกันนักหนาแต่พอได้อ่านจริงๆแล้วก็เป็นเรื่องรักพารานอร์มอลธรรมดา แต่คงเพราะแต่งมานานแล้วในยุคที่ยังไม่ค่อยมีเรื่องแนวนี้สองเรื่องนี้รู้สึกเฉยๆมาก แต่ชอบชื่อเรื่องนะ เพราะดีอสุรากับยาใจ – เรื่องนี้ตอนอ่านตัวอย่างก็สนุกดีนะออกแนวตลกน่ารักประมาณนี้ พอได้อ่านเต็มเรื่องแล้วกลับไม่สนุกมากอย่างที่คิด เพราะตอนหลังดราม่าและตอนจบไร้เหตุผลมาก พระเอกมาได้ไง สิ่งที่ดีที่สุดของเรื่องคงเป็นอาหารที่นางเอกทำนี่แหละ

จอมซนเจ้าเสน่ห์ - สนุกน้อยกว่ารุ่นแม่เยอะเลยแถมปมในเรื่องยังอีรุงตุงนัง เฉลยไม่หมด พระนางเรื่องนี้ต้องโผล่ไปแย่งซีนในอีก 2เรื่องชัวร์ตรัยเหมันต์ – ตรัยพระเอกเรื่องนี้เป็นตัวร้ายจากเรื่องอื่นมาก่อนแต่น่าจะนานแล้วเลยจำเนื้อเรื่องไม่ได้ แต่ก็ดีทำให้เวลาอ่านไม่สะดุดกับความร้ายของฮีมากเพราะปกติพระเอกของแอลลี่ก็ร้ายกับคนอื่น ดีกับนางเอกคนเดียวอยู่แล้วโดยรวมแล้วเรื่องนี้ปูเรื่องมายาวไปหน่อย เนื้อหากลับไม่มีอะไรมากไม่น่ายาวถึงสองเล่มเลย

ตัวประกอบมาแล้ว – เล่มพิเศษของตรัยเหมันต์นักเขียนจะรักพระเอกคนนี้มากนะเนี่ย มีเล่มพิเศษเป็นของตัวเองแล้วก็น่ารักเสียด้วย โดยเฉพาะลูกม้าน้ำอ่ะ นี่ถึงกับไปเสิชดูรูปลูกเกี๊ยวน้ำเลยนะน่ารักจริงเสียด้วย

ไฟรักตรึงใจ – เหมือนเป็นงานเล่มแรกๆของแอลลี่สนุกใช้ได้เลยค่ะ ตัวร้ายยังไม่ด่าทอหยาบคายไร้สติเหมือนปัจจุบันส่วนพระเอกนางเอกก็ดูมีเหตุผลมีที่มาที่ไปของแต่ละการกระทำอยู่ แต่พลอตออกจะยังไม่เข้าที่เข้าทางสักเท่าไหร่นะเทียบกับงานปัจจุบันดีกว่าเยอะค่ะ

แทบหัตถ์เทวี – เรื่องนี้บางมากแบบว่าอ่านแป๊บเดียวจบและเพราะว่าบางมากทำให้เนื้อหาออกจะเบาๆเหมือนนิทานผจญภัยมากกว่าแบบตัวเอกชนะทุกอย่าง ไร้อุปสรรคโดยสิ้นเชิง

พรหมเสน่หา- ให้ความรู้สึกเหมือนเอาพลอตหลายๆเรื่องมายำรวมกันทั้งแม่เลี้ยงลูกเลี้ยง สลับลูก นางซิน ติดเกาะ ความจำเสื่อม อ่านได้เรื่อยๆสบายๆพระนางไม่งี่เง่า ตัวร้ายงี่เง่าแทนร้านเวทมนตร์แบตติบาเลโน - ถ้าอ่านตอนเป็นเด็กเราคงตื่นตาตื่นใจกับจินตนาการของสิ่งของในร้านเวทมนตร์มากๆเลยพออ่านตอนนี้เราดันรู้สึกเฉยๆ แถมรำคาญเด็กตัวเอกด้วย สงสัยจะเลยวัยอ่านแล้วล่ะสามคราวิวาห์รัก – เรื่องนี้เป็นนิยายรักที่มีเบื้องหลังเป็นการสืบคดีฆาตกรรมพระเอกขี้งก นางเอกตาบอด พระนางฉลาดมากแล้วยังมีคุณธรรมสูงส่งอีกด้วยโดยเฉพาะนางเอกถึงได้ตามสืบคดีที่ไม่ได้เกี่ยวกับตัวเองเล้ยยยส่วนคดีก็ไม่ได้ซับซ้อนอะไร เดาคนร้ายง่ายแต่ที่สนุกของเรื่องนี้คือพระนางต่อปากต่อคำกันนี่แหละ งกแล้วแอบฮา สนุกมากกกก

แม่ทัพอยู่บน ข้าอยู่ล่าง – เรื่องนี้ดังมากจากงานหนังสือเมื่อตอนตุลาแต่เพิ่งเคลียร์คิวว่างอ่านนะ เราว่าก็สนุกดี สนุกตรงเหมือนพระเอกนางเอกสลับเพศกันนางเอกเป็นแม่ทัพ เข้มแข็งห้าวหาญ ส่วนพระเอกเป็นท่านอ๋อง หน้าสวยอ่อนแอบอบบางจะว่าตลกก็ตลกดีแหละ ตอนกลางๆถึงท้ายเรื่องชอบพระเอกมากเลยนะที่ยอมรับนางเอกอย่างที่เป็น ยอมรับว่านางเก่งและช่วยสนับสนุนตลอดคือเรื่องส่วนใหญ่เล่าผ่านสายตาพระเอกด้วยแหละเลยค่อนข้างเข้าใจมากกว่านางเอกส่วนนางเอกก็ดี เพราะรู้ว่าตัวเองเป็นต้นเหตุทำให้พระเอกเจ็บป่วยมาเป็นสิบปีตั้งแต่เด็กเธอเลยยอมพระเอกตลอด อยากได้ อยากทำอะไรก็ทำให้ทุกอย่างไม่เคยขัดใจเลยจะว่าไปก็นับว่าเป็นคู่ที่น่ารักมากนะ แต่เรื่องปวดใจของเราก็คือเราสั่งเรื่องนี้จากสนพ.โดยตรง แต่หนังสือที่ส่งมาให้สภาพเยินมาก ขอบหนังสือดำเป็นปื้นแถมยังมีรอยขีดข่วนเต็มไปหมด โปสการ์ดที่ใส่มาก็ผิดเรื่อง เสียใจมากอ่ะทำไมทำกะเราแบบนี้ แย่มากกกก เลิกสั่งกับสนพ.โดยตรงเลยไปเลือกที่ร้านเองดีกว่า

เพียงหนึ่งใจ- โฮ่งเต้น่ารักดี ชอบตอนเป็นหมา พอเป็นคนแล้วเฉยๆ ส่วนนางเอกยกนิ้วกลางในใจบ่อยไปนะมุขนี้เรื่องเล่าของเหล่าปีศาจในเหลาสุรา – เนื้อเรื่องเป็นเรื่องสั้นจบในตอนที่มีฉากหลักเป็นร้านสุราเล็กๆแห่งหนึ่งมีเจ้าของร้านและลูกจ้างในร้านคอยซัพพอร์ตเรื่องราวต่างๆ เนื้อหาแต่ละตอนก็สนุกดีเหมือนเล่าชีวิตคนๆหนึ่งที่ประสบชะตากรรมชีวิตอย่างไร มีทั้งสุขทั้งเศร้ากิเลสตัณหา ขอบอกว่าเราร้องไห้เกือบทุกตอน ชอบมากๆๆๆ

เล่ห์รักหักเหลี่ยมบัลลังก์ – โปรยมาน่าอ่านมากแต่เนื้อหาไม่ค่อยมีอะไรเลย พระเอกหื่นอย่างเดียว เห็นว่าชื่อจีนติดเรตด้วย

ราชบุตรเขยเจ้าสำราญ- ทั้งพลอตทั้งภาษาที่คุมธีมให้เป็นแนวกำลังภายใน เราว่าก็ดีนะ เรื่องราวสนุกดีแต่ส่วนตัวรู้สึกว่าคนเขียนพยายามมากไปโดยเฉพาะเรื่องภาษาและคาแรกเตอร์ของนางเอกที่ออกแนวเจ้าสำราญมากๆ ทำให้รู้สึกสนุกไม่สุด บางตอนอ่านไปก็เนือยๆเหมือนยืด คำติดปากตัวเอก ทั้งโจรชั่ว ตัวโง่งม เจอบ่อยมากจนรู้สึกเกร่อเหมือนใช้คำซ้ำเยอะเกินไปCreate Date : 28 เมษายน 2560
Last Update : 28 เมษายน 2560 22:34:25 น.
Counter : 618 Pageviews.

4 comments
  
รีวิวสั้นๆ แต่อ่านเพลินมากเลยครับ

ชุดเกวลินนี่ชอบตอนคลั่งดาราที่สุดครับ อ่านเพลินมาก โดยเฉพาะตอนส่งเอสเอ็มเอส 55555
โดย: อุ้มสม วันที่: 29 เมษายน 2560 เวลา:14:13:40 น.
  
ตามมาดูว่าอ่านอะไรไปแล้วบ้างค่า อ่านเหมือนกันหลายเรื่องเลย

ใจก้องรักกับยอดรักราวินนี่น่าสนุกนะคะ ส่วนร้านเวทมนตร์แบต...อะไรสักอย่าง (ชื่อยาวมาก) นี่หาๆ รีวิวเหมือนกันค่ะ ดีใจเจอคนพูดถึงแล้ว
โดย: ออโอ วันที่: 30 เมษายน 2560 เวลา:23:29:45 น.
  
ตามมาเยี่ยมชมค่ะ อ่านตรงกันหลายเรื่องนะคะ
เห็นดราก้อนเดลิเวอร์รี่ แล้วแอบอิจฉา เราเพิ่งมาตามงานคุณลวิตร์ อยากอ่านเรื่องนี้ด้วย แต่หาซื้อไม่ได้เลย...
โดย: Serverlus วันที่: 1 พฤษภาคม 2560 เวลา:8:18:57 น.
  
คุณอุ้มสม สาวน้อยเกวลินก็ชอบเช่นกัน ยังอ่านไม่ครบเลยค่ะ

คุณออโอ ร้านเวทมนตร์เราว่าก็จินตนาการบรรเจิดดีนะคะ แต่ส่วนตัวรู้สึกว่าถ้าอ่านตอนเป็นเด็กน่าจะสนุกกว่านี้ เหมือนแฮร์รี่ พอตเตอร์น่ะค่ะ

คุณServerlus หนังสือของคุณปันบางเล่มก็เก่ามากแล้ว หายากหน่อยนะคะ ลองถามนักเขียนดูค่ะว่ายังมีไหม เผื่อรีปริ้นท์
โดย: katwan วันที่: 3 พฤษภาคม 2560 เวลา:21:15:56 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Monthkatwan
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]เมษายน 2560

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
29
30