สรุปหนังสือที่อ่านในปี 2557 (1)
สวัสดีเพื่อนๆ ทุกคนอีกครั้งค่ะกับการสรุปหนังสือที่อ่านประจำปี 2557รู้สึกว่าปีนี้จะอ่านน้อยลง ทั้งจำนวนและความหลากหลายพอรวมๆแล้วมีแต่นิยายทั้งนั้น และเกือบครึ่งก็เป็นมากกว่ารักซะด้วย อิอิเอาล่ะเราไม่บ่นมาก เริ่มด้วยเรื่องแรกของปีกันเลยค่ะ


ตำนานรักเหนือภพ – เรื่องราวความรักความแค้นของลูกศิษย์ที่หลงรักอาจารย์ตัวเองเป็นแนวเทพเซียน ตอนอ่านก็สนุก ลุ้น ดราม่าตามสไตล์จีน เราว่าตอนจบก็โอเคแล้วนะนางเอกแค้นขนาดนั้นจะจบเศร้าก็ไม่แปลก แต่ก็ไม่วายมีดราม่าในเรื่องภาคพิเศษต่อเนื้องเรื่องภาคพิเศษออกจะกุ๊กกิ๊กผิดกับโทนเรื่องหลักเลยทีเดียว แต่แฮปปี้ก็โอเค


ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรัก –เป็นเรื่องเกี่ยวกับเทพที่ทำผิดช่วยให้หญิงทอผ้าหนีตามหนุ่มเลี้ยงวัวไปจึงต้องถูกลงโทษมาเกิดในโลกมนุษย์ตัวเอกของแต่ละเรื่องก็จะมีแม่ทัพสวรรค์ วัวของหนุ่มเลี้ยงวัว ทหารสวรรค์ และนกกางเขนแต่ละเล่มจะมีเนื้อเรื่องเป็นของตัวเอง อ่านแยกได้ ใน 4 เล่มนี้เราชอบเล่ม 3 ลวงรักสามีที่สุดเพราะจบแฮปปี้และยังมีเนื้อเรื่องที่อิงกับนิทานด้วย ในขณะที่เล่มแรกไม่พูดถึงเลย (แล้วมารวมในชุดนี้ได้ไงเนี่ย)


ชุดสัญญาหมั้นมัดใจ – ค่อนข้างเนือยๆอ่านเกือบไม่จบแน่ะที่จริงคนเขียนก็บอกไว้ท้ายเล่มอยู่แล้วว่าอยากจะเขียนเรื่องเบาๆ ไม่เครียด ชุดนี้เหมาะที่จะอ่านคั่นทีละเล่มมากกว่าจะอ่านรวดเดียวจบทั้งชุดเพราะเนือยจริงๆ ดีที่เล่มสุดท้ายสนุก ชอบท่านหมอมีอุดมการณ์ม้ากมากเลยต้องโน้มน้าวให้ภรรยามีอุดมการณ์เหมือนกัน ^^


ภูตรักปาฏิหาริย์ – เป็นแนวภูตผี เหนือจริง สนุกมากกกกก จริงๆนะเราชอบในความรักของครอบครัวนี้มากๆเลย

รอยรักปาฏิหาริย์ – เป็นภาคต่อจากภูตรักฯ ที่ไม่ได้มีเนื้อหาเกี่ยวข้องกันเลยนอกจากตอนพิเศษนิดหน่อยเล่มนี้จะออกแนวตลกร้าย เสียดสี

สะใภ้แสนซน, สะใภ้แสนหวาน – เรื่องราวสองตระกูลที่ขัดแย้งกันและตกลงสงบศึกด้วยการต่างฝ่ายต่างส่งน้องสาวไปเป็นสะใภ้อีกตระกูล


คู่ฝันคะนึง – เป็นเล่มแรกของชุดเสน่ห์เงามาร (ไม่แน่ใจเหมือนกัน)เป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมด หนังสือชุดนี้จะแบ่งเป็นเรื่องละ 2 เล่มอดีตกับปัจจุบัน ตอนจบแฮปปี้ การใช้ภาษาของคนเขียนทำให้เราชอบชุดนี้นะ

คู่บุปผาข้ามภพ – ต่อจากคู่ฝันคะนึงเนื้อหาดูไม่มีอะไรแต่เราก็ชอบนะ พระเอกเป็นผู้ดูแลนรกอเวจี ส่วนนางเอกเป็นนางฟ้าที่พยายามจะชดใช้ความผิดแทนพี่ชายเล่มนี้จะรู้สึกแบบทั้งพระเอกนางเอกเป็นคนดี๊คนดีมากเลยไม่น่าจะมีปมอะไรแต่คนเขียนก็เล่าออกมาได้ทั้งอบอุ่น และเจ็บปวด


จักรพรรดิบัญชา – ด้วยเสียงลือเสียงเล่าอ้างเราจึงต้องไปหามาอ่านบ้างหลายเสียงบอกเรื่องเรียลในแง่ที่พระเอกไม่ได้มีนางเอกคนเดียว อันนี้เห็นด้วยแต่เรื่องที่นางเอกฉลาด อันนี้เฉยๆ สงสัยเพราะเคยอ่านเรื่องที่นางเอกฉลาดกว่านี้

รักประดับใจ – เนื้อเรื่องแนวซินเดอเรลล่า ก็ตามนั้นเลย นางเอกใสซื่อ หรือ ซื่อบื้อดี !

เจ้าแห่งชา – เรื่องค่อนข้างเรียบๆนางเอกปลอมตัวไปเป็นสาวใช้บ้านพระเอกเพื่อแอบเรียนรู้วิธีค้าชาเรื่องนี้สงสารพระเอกที่ถูกนางเอกหลอก

เมารัก – พระเอกสูญเสียครอบครัวไปเลยดื่มเหล้าเพื่อให้หลับแต่ก็ไม่มีเหล้าชนิดไหนทำให้พระเอกหลับได้ จนมาเจอเหล้าที่นางเอกหมักพระเอกเลยเนียนมาช่วยงานนางเอกเพื่อจะได้กินเหล้า !!!

เสียงเพรียกสื่อรัก – ผีน้อยรอมาเกิดตนหนึ่งแต่ว่าตอนนี้มีแต่พ่อ จะเกิดได้ยังไง จนได้เจอนางเอกที่มองเห็นวิญญาณได้ก็ตัดสินใจว่าจะให้ผู้หญิงคนนี้แหละเป็นแม่ ปฏิบัติการพ่อสื่อน้อยก็เริ่มต้นขึ้น


ม่านม่านชิงหลัว – รอนานมากกกกกจากประสบการณ์เล่มนี้ทำให้เราจะสั่งหนังสือของคุณหลินอีกก็ต่อเมื่อหนังสือเสร็จแล้วเท่านั้น!แล้วเรื่องนี้จะว่าสนุกก็สนุกนะแต่ไม่เท่าที่คาดหวัง(รวมเวลาที่รอด้วย)ตอนจบดูจะแกว่งๆ ใครๆก็รุมรักนางเอก เฮ้ออ

เพชรยอดคทา – นางเอกของเรื่องเป็นหมอนิติเวชย้อนเวลากลับไปในอดีตได้ใช้ความรู้ปัจจุบันช่วยไขคดี สนุกมากกก รอเล่ม 2 กับ 3 อยู่นะ ทีมแปลทั้งหลาย


บทเพลงร่ายอสูร – เล่าเรื่องราวของ องเมียวจิซึ่งเป็นหมอผีในราชสำนักญี่ปุ่นโบราณ ชอบอาคิมาสะซามะ กับ เทงปูไค มากๆๆๆเนื้อหาจะสอดแทรกเกร็ดเล็กๆน้อยๆ และเรื่องผีของญี่ปุ่นไว้มากเลยลืมไปเลยว่าคนเขียนเป็นคนไทย สนุกมากค่ะ

ประตูอสูรรุ่งรัตติกาล – เป็นภาคต่อของบทเพลงร่ายอสูร ในยุคปัจจุบัน เนื้อหาจะเข้มข้นขึ้นมากๆเนื้อเรื่องยังไม่จบ และหนังสือก็ยังออกไม่ครบด้วยใครชอบเรื่องราวเกี่ยวกับญี่ปุ่น ห้ามพลาดนะคะ


บันทึกเมืองพิศวง ตอน แม่นาง – เนื้อหาแปลกประหลาด ทุกสิ่งเป็นไปได้ในเมืองนี้เวลาอ่านรู้สึกตื่นเต้น ลุ้นๆ รอเล่มต่อไปอยู่

Blood Redemption พันธนาการสองเผ่าพันธุ์ –เป็นแฟนตาซีที่สอดแทรกเรื่องราวของระบบนิเวศไว้อย่างลึกซึ้งทุกสิ่งเกี่ยวพันโยงใยกันหมด คิดถึงคำว่า “เด็ดดอกไม้สะเทือนถึงดวงดาว”

The story of Hekke – เป็นภาคพิเศษของเรื่อง Dragon Delivery เรื่องเล่าผ่านสายตาของมังกรเฮกเคเนื้อเรื่องเล่าเรียบเรื่อย แต่น้ำตาไหลไม่รู้ตัว

The Giver โจนาสกับผู้ให้ – เราว่าสนุกดีนะเนื้อหาเหมือนจะเสียดสีสังคมอยู่เหมือนกัน ลุ้นตอนจบ ต้องไปหาอ่านอีก 3 เล่มโดยเฉพาะเล่มสุดท้าย แต่ไม่รู้ว่าเนื้อหาจะต่อกันหรือเปล่านะ

ซินเดอเรลล่าจักรกล – แปลก สนุก นางเอกไม่ใช่คนแต่เป็นไซบอร์กครึ่งคนครึ่งหุ่นยนต์ เป็นช่างซ่อมหุ่นมือหนึ่งด้วย ส่วนพระเอกเป็นเจ้าชายจบที่นางเอกกำลังหนี หนังสือชุดนี้ใช้ธีมเทพนิยาย ซื้อเล่ม 2 มารอแล้วแต่ยังไม่ว่างอ่าน

ผจญภัยในสุสาน – ตัวเอกเป็นเด็กที่โตมาในสุสานมีเหล่าผีๆเลี้ยงดู พอกลางๆเรื่องเริ่มเฉลยปม รู้สึกแปลกๆ เหมือนเนื้อหาออกทะเลแต่พอคิดว่าตั้งแต่ตัวเอกถูกเลี้ยงมาโดยผีแล้วเรื่องจะแปลกแหวกแนวแค่ไหนก็อย่าคิดอีกเลย เรื่องนี้อ่านจบแล้วรู้สึกเศร้า


ชุด Nightfall Daughter – เป็นเรื่องของฝาแฝดสาวสามคนที่เข้าไปเกี่ยวข้องกับคดีฆาตกรรมคนเขียนใช้ภาษาได้ดีในการบรรยายความรู้สึกลุ้นๆ หลอนๆ ใน 3 เล่มเราชอบเล่ม 2 ที่สุด จำได้แม่นโดยเฉพาะฉาก “บิน”

ชุด มนตราอัญมณี – เป็นเรื่องของสามพี่น้องที่เกี่ยวข้องกับเรื่องลึกลับโดยมีอัญมณีเป็นสื่อสนุก ตื่นเต้น น่าค้นหา เราชอบเล่มแรก มายาไฟในดวงตา ที่สุด ลุ้นตลอดทั้งเรื่องเล่มสามก็สนุก ส่วนเล่มสองดูธรรมดาที่สุด คงเพราะคาแร็กเตอร์เรียบๆของนางเอกด้วย ชุดนี้มีภาคต่อด้วยซื้อมาแล้วแต่ยังไม่ได้อ่านเลย

ยังไม่จบนะคะ แต่พื้นที่ไม่พอ รอภาค 2 เร็วๆนี้ค่ะ 55Create Date : 06 กุมภาพันธ์ 2558
Last Update : 6 กุมภาพันธ์ 2558 12:17:16 น.
Counter : 1125 Pageviews.

7 comments
  
แลดูเป็นคนที่ชอบอ่านงานแนว แฟนตาซี พารานอร์มัล นะคะ
งานจีนเยอะด้วยยย หลัง ๆ เราก็ชอบอ่านแฟนตาซีจีนค่ะ
แอบตรงกันหลายเล่มด้วย


แปะ ให้ค่ะ
โดย: Prophet_Doll วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:15:09:03 น.
  
มีเรื่องที่อ่านเหมือนกันหลายเรื่องเลยค่า แถมรู้สึกคล้ายๆ กันโดยเฉพาะเรื่องแนวจีน
ชอบเพชรยอดคทา blood redemption และปู่เฮกเค เหมือนกันนน แถมสนใจ the giver, ซินเดอเรลล่าจักรกล และผจญภัยในสุสาน ด้วยยย

ขอบคุณสำหรับแนวทางค่า

ขอกดติดตามบล็อกน้า
โดย: ออโอ วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:19:38:27 น.
  
รอ เพชรยอดบัลลังก์ ด้วยอีกคนค่ะ อยากอ่านมากกก

แปะหัวใจประจำวันให้แล้วนะคะ
โดย: Serverlus วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:20:06:59 น.
  
ส่วนใหญ่เป็นนิยายจีนนะคะ
เราอ่านบ้างไม่มากนักค่ะ
ชุดอัญมณีชอบมายาไฟในดวงตามากเหมือนกันค่ะ

แปะใจให้นะคะ
โดย: polyj วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:22:18:05 น.
  
อ่าน Cinder ด้วย เล่มนี้เราชอบมากๆ
เพิ่งเขียนรีวิวชุดนี้เสร็จเมื่อกี้เลย

มีแต่หนังสือน่าอ่านทั้งนั้น
ขอเก็บลิสต์ไว้นะครับ
โดย: PZOBRIAN วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:23:28:34 น.
  
คุณ Prophet_Doll เราอ่านทุกแนวค่ะ แต่ช่วงนี้เทใจไปที่นิยายจีนค่า

คุณ ออโอ เราชอบปู่เฮกมากเลย ถ้าตาม the giver กับ ซินเดอร์ฯ อย่าลืมตามให้ครบนะคะ

คุณ Serverlus รอเหมือนกันค่ะ ตอนนี้รอให้เพชรยอดขุนพลออกครบก่อนเนาะ

คุณ polyj เดี๋ยวถ้าว่างเมื่อไหร่จะหาชุดอัญมณีเหนือกาลมาอ่านต่อ เห็นเขาว่าสนุกกว่าชุดแรก

คุณ PZOBRIAN ลิสต์ได้ตามสบายเลยค่ะ แต่เรามาสรุปแค่ปีละครั้งนะ

โดย: katwan วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:18:50:00 น.
  
ว้าวๆๆ ชอบอ่านแนวจีนเหมือนกันค่ะ มีหลายเรื่องที่ดองไว้แล้ว มีหลายเรื่องที่อ่านแล้วด้วยเหมือนกัน

มากกว่ารัก เราชอบชุดคู่ของแม่นางเฮยเจี๋ยหมิงมากค่ะ อย่าลืมตามคู่มายาปรารถนา กับคู่เคียงเรียงรัก ด้วยนะคะ เราชอบมากโดยเฉพาะเรื่องหลัง

งานของฮายาชิ คิสาระ เราเคยอ่านแต่แนวปัจจุบัน (Ichi Hime Ni Tarou กับ The Garden of Evil กุหลาบนิรันดร์) แฟนตาซียังไม่เคย เราชอบปกที่เค้าออกแบบนะ

ชุด Nightfall Daughter ชอบเรื่องที่สองที่สุดด้วยค่ะ ชอบโมเม้นต์ความรักของพระนางในเรื่องนี้ ฉาก บิน ช็อคอยู่นะคะ
โดย: kunaom วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:13:24:35 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

katwan
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]กุมภาพันธ์ 2558

1
2
3
4
5
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28