มกราคม 2558
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
4 มกราคม 2558

บทพิสูจน์รักแท้...ช่วงพลบค่ำของคืนวันที่ 18 ธ.ค.55 หรือเมื่อ 2 ปีก่อน...2 สามีภรรยาคู่หนึ่ง...ที่กำลังดื่มด่ำความรักที่บ่มเพาะกันมายาวนาน...โดยมี “พยานรักในท้อง” 3 เดือน...เป็นสิ่งตอกย้ำให้รู้ว่า “โซ่ทองคล้องใจ” เป็นอย่างไร???


วันนั้น...“โอ” หรือ “วันชัย กุมภา” พา “ภัทร” หรือ “ภัทราภรณ์ กุมภา” ไปฝากครรภ์ที่คลินิกแห่งหนึ่งย่านถนนพุทธมณฑล จากนั้น..ได้ขับขี่พาหนะคู่ใจ “มอเตอร์ไซค์” พา “เมียรัก” กลับบ้านพักในย่านอ้อมน้อย ต.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสงคราม โดยไม่คาดคิดเลยว่า...ชะตากรรมกำลังเล่นตลกกับ “เขา” และ “เมียสาวสวยหน้าตาดี” ซึ่งมีชีวิตครอบครัวที่อบอุ่นและกำลังมีทายาทน้อยๆ มาเติมเต็มให้ “บ้านอบอุ่น” ยิ่งขึ้น


โดยห้วงเวลานั้น...กลับมี “โชเฟอร์ตีนผี” ขับรถพ่วง 18 ล้อที่ไม่คิดถึงชีวิตคนอื่นบนท้องถนน บึ่งรถด้วยความเร็วแล้วเฉี่ยวชนรถมอเตอร์ไซค์ของ “โอ” ที่มี “ภัทร” นั่งซ้อนท้ายมาด้วยในระหว่างที่กำลังขับรถข้ามสะพานสาครเกษม ทำให้ “โอ” กระเด็นกระดอนไปอยู่ใต้ท้องรถพ่วง 18 ล้ออีกคัน ที่ขับคู่กันมาจน “เขา” ได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะเพียงเล็กน้อย แต่สำหรับ “ภัทร” แล้ว...ตัวเธอกระเด็นเข้าไปถูกรถพ่วง 18 ล้อ คันที่ขับคู่กันมาบดขยี้ “แขน-ขา” ด้านซ้าย...จนแหลกละเอียด...ท่ามกลางความตกตะลึงของ “โอ” เป็นผู้สามี!!!


ความโชคร้ายของ “ภัทร” ในอุบัตเหตุครานั้น ... ทำให้เธอต้องสูญเสียแขน-ขาด้านซ้ายโดยทันที เพราะหมอลงความเห็นว่า “ต้องตัดทิ้งสถานเดียว” ซึ่งแขนด้านซ้ายจะถูกตัดออกเหนือข้อศอก ส่วนขาจะตัดขึ้นมาเหนือหัวเข่า


ขณะที่ “โชเฟอร์ตีนผี” ที่เป็นผู้เฉี่ยวชนนั้น...หนีหายไปตามระเบียบ คงเหลือแต่ “โชเฟอร์อีกคัน” ที่ขับคู่กันมาและทับแขน-ขา ซึ่งถูกดำเนินคดี
แต่ในความโชคร้าย ... ก็ยังมีความโชคดี เมื่อ “ลูกน้อยในท้อง 3 เดือน” ปลอดภัย แต่ “ภัทร” ยังต้องพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลกระทุ่มแบนนานถึง 3 เดือนเพื่อรักษาร่างกายให้แข็งแรงขึ้น


ถึงวันนี้...“ลูกน้อยในท้อง” ลืมตาออกมาดูโลกภายนอกแล้ว ท่ามกลางความยินดีปรีดาของ “พ่อ-แม่” โดยตั้งชื่อให้ว่า “น้องเฟริสท์” หรือ “ด.ญ.ภัทรวรรณ กุมภา” ซึ่งนับจนถึงเวลานี้มีอายุ 1 ขวบครึ่ง มีสุขภาพแข็งแรง น่ารักน่าเอ็นดู


“ภัทร” สาวโชคร้ายในวันนั้น...เล่าให้ฟังในวันนี้ ด้วยหัวจิตหัวใจที่เข้มแข็งว่า...“ตอนแรกที่ประสบอุบัติเหตุ ก็รู้สึกท้อใจ เสียใจ แต่เมื่อมาคิดอีกที เราจะเสียใจไม่ได้ เราต้องอดทนเพื่อคนรอบข้างที่ห่วงใยเรา รวมถึงลูกที่กำลังจะเกิดมา จึงตัดสินใจยืนหยัดสู้กับชะตาชีวิตมาได้ ท่ามกลางการให้กำลังใจจากหลายๆ คน ส่วนเรื่องคดีนั้น ก็ได้รับการช่วยเหลือจากทนายตั้ม (นายษิทรา เบี้ยบังเกิด) ทนายประชาชนที่ช่วยติดตาม จนได้รับการชดใช้ค่ารักษาพยาบาลส่วนหนึ่ง จากรถที่เป็นคู่กรณี”ขณะที่ “โอ” สามี...เอ่ยย้ำแบบชัดถ้อยชัดคำว่า...“ภัทร...ยังคงเป็นภรรยาสุดที่รักของผมเสมอ ไม่ว่าจะเป็นเมื่อก่อน ตอนนี้ หรืออนาคต เพราะรักของผม ไม่ใช่อยู่ที่รูปกายภายนอก ยิ่งมาประสบกับเหตุการณ์โชคร้ายแบบนี้ ผมยิ่งต้องรักภรรยาให้มากขึ้น ดูแลเอาใจใส่เธอมากขึ้น ที่สำคัญ...เราสองคนมี "ลูกสาวตัวเล็กๆ" ที่เป็นดั่งแก้วตาดวงใจ คอยเป็นน้ำทิพย์ชโลมใจยามท้อแท้ ผมจะพาภรรยาและลูกไปด้วยกันในทุกที่ ผมไม่เคยอาย ไม่สนใจสายตาคนอื่น ทุกวันนี้ได้ย้ายออกจากบ้านที่เคยอยู่ มาเช่าบ้านพักใกล้ๆ ที่ทำงาน เพื่อที่จะได้มีเวลามาดูแลครอบครัวอย่างใกล้ชิดตลอดเวลา”ทุกวันนี้ “โอ” ทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ฝ่ายกองการศึกษาเทศบาลนครอ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร...เมื่อ “ภรรยาสุดที่รัก” ต้องมาสูญเสียขา-แขนจากอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิด แม้จะมี “แขน-ขาเทียม” มาทดแทน แต่ก็ทำอะไรมากไม่ได้ เพราะ “ภัทร” ไม่สามารถออกไปทำงานได้เหมือนก่อน รายได้ครอบครัวจึงไม่เพียงพอ “เขา” จึงต้องหารายได้ส่วนอื่นมาเสริม ไม่เว้นแม้แต่การขายเสื้อผ้าทางเฟซบุ๊กที่ชื่อ “โออิชิ กุมภา”


จากวันนั้น...ถึงวันนี้ครบ 2 ปีพอดิบพอดีที่ชีวิตของ 2 หนุ่มสาวคู่นี้ได้พิสูจน์ “ใจ” จนเป็นที่ยอมรับกันและกัน...ว่า “รักแท้เป็นเช่นไร”
เพราะทั้งคู่รักกันจริงและไม่เคยทอดทิ้งกันแม้ในยามสุขหรือยามทุกข์
ทั้งคู่ยืนเคียงข้างต่อสู้กับโชคชะตาที่แสนโหดร้าย ที่ถูกคนแปลกหน้าหยิบยื่นให้!!!

แต่กำลังใจสำคัญ ... เพียงหนึ่งเดียวคือ “น้องเฟริสท์” ลูกสาวที่เกิดมา .. ในการทำครอบครัวให้อบอุ่น ... ในบ้านหลังเช่าหลังเล็กๆแห่งนี้
นิยายชีวิต อาทิตย์สไตล์
ข้อมูล : ณัฐวุฒิ เอกจิโรภาส / สมุทรสงคราม

ข้อมูลโดย เดลินิวส์

 

Create Date : 04 มกราคม 2558
4 comments
Last Update : 4 มกราคม 2558 11:15:51 น.
Counter : 632 Pageviews.

 


 

โดย: ญามี่ 4 มกราคม 2558 11:19:00 น.  

 

สวัสดียามเช้าค่ะน้องมี่
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ชมพร About Weblog ดู Blog
ญามี่ Education Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

 

โดย: เฉลิมลาภ ทราบแล้วเปลี่ยน 9 มกราคม 2558 6:57:18 น.  

 

โหวต...ประเดิมเอ็นทรี่แรกของกรุ๊ปบล็อกใหม่ค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สายหมอกและก้อนเมฆ Photo Blog ดู Blog
sirivinit Hobby Blog ดู Blog
ชมพร About Weblog ดู Blog
ญามี่ Education Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

 

โดย: ร่มไม้เย็น 9 มกราคม 2558 17:17:31 น.  

 

thx u crab

 

โดย: Kavanich96 10 มกราคม 2558 3:34:19 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


ญามี่
Location :
ภูเก็ต Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 259 คน [?]


อัพบล็อกครั้งแรก ๑๔ มีนาคม ๒๕๕๑
free counters
who's online
คนพูดน้อยคิดบ่อยแต่ไม่เงียบ
ไร้ระเบียบเคลิ้มครุ่นอณูคุ้นฝัน
ไม่ประวิงหากทิ้งจักลืมวัน
พลัดผ่านพลันหากจากยากฝากคอย...[Add ญามี่'s blog to your web]