<<
กันยายน 2548
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
8 กันยายน 2548

มีโปรแกรมแล้ว...ดีใจจัง

ไม่ได้มีโปรแกรมไปไหนหลายเดือนแล้ว มาได้ข่าวดีเมื่อวานว่าจองบ้านพักที่ แมกไม้ วิลล่า จ.ระยองได้ (เป็นสวัสดิการที่ทำงานของคุณสามีน่ะค่ะ) 11-13 พฤศจิกายน อีกประมาณ 2 เดือน

งานนี้กะไปแบบเบา ๆ คือจะไม่เอา พ่อ แม่ พี่ น้องไป ชวนแต่นังจอย+สามี (แมน)+ลูกชาย ไปกันแค่นี้พอ เพราะมันเป็นเพื่อนที่ง่ายที่สุดแล้ว ไม่เรื่องมาก มองหน้าแล้วรู้ใจกันว่าคิดอะไร ต้องการอะไร เวลาอยากไปไหนแบบเงียบ ๆ ก็จะชวนมันนี่แหละ (หรือจะไปแบบไม่เงียบ ก็ชวนมันอยู่ดี)

เป็นอันว่า โทรไปชวนกันเป็นที่เรียบร้อย ติดแต่ว่าวันที่ 11 มันเป็นวันศุกร์ ก็กลัวมันจะติดงานไปไม่ได้ ความที่มันก็คงอยากไปด้วย เลยตกลง ok. ว่า "เออน่ะ กูจะไป วันศุกร์กูก็จะไป" ก็เลยไม่ต้องพูดอะไรมาก.....

วันอาทิตย์นี้ก็เลยให้มันสั่งนมของเจ้าตัวเล็กไว้ให้ลังนึง มันบอกงวดนี้นมขึ้นราคาอีกกระป๋องละ 2 บาท (อืมเข้าใจ น้ำมันแพง) 3 เดือน ได้เจอกันที เพราะต้องไปเอานมที่บ้านมัน ถ้าไม่ได้ไปเอานม ก็คงไม่ได้เจอกัน คุยกันทางโทรศัพท์อย่างเดียว นาน ๆ ก็ถึงจะได้ไปเที่ยวด้วยกันที

พอวางหูจากจอย สักพักนังนกก็โทรมา.....เป็นแบบนี้ประจำ วันไหนที่โทรไปหาจอย หรือจอยมันโทรมาหา เดี๋ยวนกมันต้องโทรมา เป็นแบบนี้แทบทุกครั้ง แปลกดี เหมือนเดิมขานี้ ถ้าไม่โทรมาเรื่องส่วนตัว ของตัวเอง ก็โทรมาเรื่องขายประกัน

มันก็โทรมาเรื่องจะให้เราซื้อประกันให้ลูกหลายครั้งแล้ว ก่อนหน้านี้ก็ไม่คิดจะซื้อ แต่มาเมื่อสอง สามเดือนที่แล้ว ต่ายมันก็ซมซานมาขอร้องให้ช่วยซื้อมันหน่อย เพราะตกงาน มาขายประกันแบบเต็มตัว แต่นังนี่มันได้ใจ.....เพราะมันบอกตรง ๆ ว่ากูขอร้องมึงหน่อย ช่วยกูซื้อประกันหน่อยเหอะ เท่าไหร่ก็ได้ เพราะกำลังทำยอด ไม่มามัวเอื้อนเอ่ยบรรยายสรรพคุณ หรือชักแม่น้ำทั้งห้า ว่าดีอย่างงู้น อย่างงี้ (เพราะรู้อยู่แล้วว่ามันดี) ก็เลยช่วยมันซื้อไป

แต่ถ้านังนกมันรู้ว่าซื้อไปแล้ว (เป็นบริษัทประกันเดียวกันต่างหาก) มันโกรธตายแน่เลย ที่ไม่ยอมซื้อกับมัน.....แต่กับมันน่ะ ช่วยมันไปแล้วตั้ง 3 กรมธรรม์ ขนาดยังไม่คลอดลูกตอนนั้นยังท้องโย้อยู่เล้ย มันก็จะขายให้ลูกแล้ว.....นังนี่มันบ้า แถมเคยหรอกเราไปนั่งฟังแอมเวย์ด้วย โดยที่มันไม่บอกเราตรง ๆ ว่าให้ช่วยไปฟังแอมเวย์หน่อย ถ้าบอกเราตรง ๆ เราว่าง เราก็ไปให้ได้อยู่แล้ว แต่ดันมาบอกเราว่า มันคิดจะทำงานพิเศษอย่างนึง อยากให้เราไปช่วยฟังหน่อยว่ามันจะดีมั้ย.....ที่ไหนได้ มันหรอกเราไปนั่งฟังแอมเวย์อ่ะ (แต่ก็ไม่ได้ว่าอะไรมัน มันคงอยากได้เงินน่ะ.....แต่จำว่ะ)

แล้วก็ยังมีอีกโปรแกรมนึง อันนี้คงจะเป็นเดือนหน้า ตุลาคม เห็นคุณสามีบอกว่าที่ทำงานมีจัดให้ไปสนุกสนานเฮฮา ประจำปี ที่สระบุรี แต่ยังไม่รู้แน่ว่าตรงไหนยังไง ก็คงต้องไปหละ เพราะตั้งแต่คลอดมาก็พลาดไปหลายนัดแล้วกับเพื่อน ๆ ที่ทำงานเค้า.....เอาเจ้าตัวเล็กไปโชว์ตัวด้วย ตั้งแต่ที่พวกเค้าไปเยี่ยมตอนคลอดที่ รพ. ก็ยังไม่ได้เห็นเจ้าตัวเล็กของเราอีกเลย

พอบทจะมีโปรแกรมไปไหน ต่อไหน ก็มามีติด ๆ กันซ๊ะ เพราะสิ้นปี ทางครอบครัวเรา ก็จะไปเยี่ยมยายแป๋ว กับยายก้อน (เป็นน้องของยายแท้ ๆ อีกที.....ยายของเราจริง ๆ เสียไปแล้ว) ไปเยี่ยมเยียนบ้านเก่าแม่ ที่สุโขทัย...คราวนี้ก็โปรแกรม สิ้นปี 3 เดือนรวดเลย ไปสุโขทัยคราวนี้อากาศคงดี เพราะเข้าหนาวแล้ว ปีก่อน ๆ ไปทีไร ก็หน้าร้อน ร้อนมาก ๆ เปลี่ยนหน้าไปมั่ง เปลี่ยนบรรยากาศไปอีกแบบ.
 

Create Date : 08 กันยายน 2548
2 comments
Last Update : 9 กันยายน 2548 11:34:25 น.
Counter : 180 Pageviews.

 

ขอให้เที่ยวสนุกนะคะ

เดินทางปลอดภัยคะ

 

โดย: ปลาทูน่าในบ่อปลาพยูน 8 กันยายน 2548 16:08:12 น.  

 

ไปด้วยดิ่คะ

มะมีโปรแกรมมาเกือบเดือนแล้วอ่ะค่ะ

อยากเที่ยวๆๆๆๆ

เพลงเพราะมากๆ ค่ะ...ขอบอก

 

โดย: อิงคยุทธ 8 กันยายน 2548 23:17:38 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


iamebi
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add iamebi's blog to your web]