<<
พฤษภาคม 2548
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
20 พฤษภาคม 2548

แค่เรื่องจดหมาย

แรก ๆ ที่ย้ายมาอยู่ที่นี่ บางครั้งบุรุษไปรษณีย์ก็ไม่ยอมมาส่งจดหมายของคนที่บ้านนี้ ณ บ้านเลขที่ปัจจุบันนี้ เล่นใช้จำเอาว่า เคยส่งชื่อนี้นามสกุลนี้ ที่บ้านอีกหลังนึง (แต่อยู่ใกล้ ๆ กัน) ก็เลยฝากไว้ที่บ้านเก่าที่เคยอยู่.....ซึ่งมันไม่ถูกน่ะ เพราะเราย้ายมาแล้ว หน้าซองจ่าหน้าเลขที่บ้านไหน ก็ควรส่งที่นั่น ไม่ใช่ว่ารู้ว่าเป็นญาติ พี่ น้องกัน เคยอยู่บ้านนั้น แล้วก็เลยฝากไว้ที่บ้านนั้น ครั้งนั้นก็เลยบอกไป และไม่มีฝากไว้แล้ว

ทีนี้พอมาส่งที่นี่ บางครั้งก็ไม่เอาใส่ตู้ไปรษณีย์ มายื่น หรือมาเหน็บไว้ที่ประตูหน้าบ้าน ซึ่งมีคนงานอยู่หลายคนบ้าง ทีนี้มีอยู่ครั้งนึง จดหมายเป็นซองหนังสือ และถูกแกะก่อนถึงมือเรา (แน่นอนหละ หามือคนแกะไม่ได้) ก็ลงทุนไปซื้อตู้ไปรษณียใหม่ที่สามารถใส่หนังสือได้มาติด

พอซื้อมาติด ก็มีปัญหาอีก กลายเป็นว่าบุรุษไปรษณีย์คงไม่เคยเห็นตู้แบบนี้ (มันก็แค่เป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้าทรงตั้ง มีฝาเปิดด้านบน สีออกเทา ๆ หน่อย เพราะเป็นอัลลอยด์ มีช่องกระจกที่สามารถมองเห็นว่ามีจดหมายรึเป่า แล้วก็มีตัวภาษาอังกฤษบอกว่า (MAIL BOX)

ก็ไม่เอาจดหมายใส่ตู้อีก เลยสงสัยว่า ไปรษณีย์ไม่รู้ว่ามันคือตู้ไปรษณีย์เหรอ สงสัยกันอยู่หลายวัน จนอาม่ามาบอกว่าเค้ามาถามว่า มันเปิดตรงไหน.....อึ้งไปเหมือนกัน ซึ่งถ้าเดินเข้าไปใกล้ ๆ ก็จะรู้ว่าเปิดตรงไหน แล้วตรงฝาเปิดก็ไม่ได้แน่นหนาอะไร ดันขึ้นนิดเดียวก็เปิดได้แล้ว ตู้มันก็ไม่ได้แปลกประหลาดอะไรตรงไหนสักหน่อย ไม่น่าไม่รู้อะไรขนาดนี้ งงมาก

มาครั้งนี้กับเรื่องจดหมายอีกแล้ว เบื่อมาก ทีนี้เป็นเรื่องจดหมายลงทะเบียน ต้องมีคนเซ็นรับ ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าเค้าคุยกันยังไง พวกคนข้างล่างน่ะ (เราเลี้ยงลูกอยู่ข้างบน) เห็นม่าบอกว่าเค้าเอามายื่นให้ม่า แล้วบอกให้เค้าเอาไปใส่ตู้ไปรษณีย์หน้าบ้าน ก็ไม่รู้ว่าอันนี้เป็นอันที่ลงทะเบียนรึเปล่า.....แต่ไอ้ที่ลงทะเบียนแล้วเค้าบอกว่าไม่มีคนรับต้องไปเอาเองเนี่ย สงสัยอยู่ว่าทำไมไม่มีคนเซ็นรับ เพราะมีคนอยู่ข้างล่างทั้งวัน และทุกวัน ถ้าคนงานไม่เซ็นรับให้ ทำไมไม่กดกริ่งเรียกเราลงไปเซ็นรับ ปล่อยให้เค้ากลับไปเฉย ๆ อย่างงั้นเหรอ ถ้าเป็นอย่างงี้มันก็จะไม่สนใจอะไรกันเลยมากเกินไปหน่อย มันน่าเบื่อมาก กันคนแถวนี้จริง ๆ

คนอยู่เต็มบ้าน แต่ไปรษณีย์บอกไม่มีคนเซ็นรับ เซ็งจัง ถ้าไร้น้ำใจกันขนาดนี้ เราก็จะไม่มีน้ำใจให้ไปอีกแล้ว เบื่อมาก ๆ
 

Create Date : 20 พฤษภาคม 2548
2 comments
Last Update : 20 พฤษภาคม 2548 14:31:13 น.
Counter : 255 Pageviews.

 

อย่าเพิ่งหงุดหงิดครับ ของผมก็ต้องไปรับเองที่ไปรษณีย์บ่อยเหมือนกัน
ไม่ยอมกดกริ่งเรียกง่ะ แถมบางทีก็ดันตีของกลับผู้ส่งซะอีก เราก็ไม่ได้รับช้าอะไร เฮ้อ..

 

โดย: Mint@da{-"-} 20 พฤษภาคม 2548 15:07:46 น.  

 

หวัดดีจ้า
ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมนะคะ

วันนี้เราก็พึ่งไปรับของที่ไปรษณีย์มาเหมือนกัน
เราอ่ะไม่มีใบสีชมพูไปรับ
เขาเกือบไม่หาให้แน่ะ แต่ก็ยังดีทำใจเย็น
ยิ้มๆไว้ อย่าคิดมากน๊า
คงโดนกันถ้วนหน้าแร่ะ บางทีเขาเรียกแล้ว
ไม่มีคนรับ เขาก็ไป

 

โดย: prncess 20 พฤษภาคม 2548 23:22:33 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


iamebi
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add iamebi's blog to your web]