Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2552
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
4 สิงหาคม 2552
 
All Blogs
 
อันนินทากาเล ........ขอนินทาเพื่อนร่วมงานหน่อยนะตั้งแต่ต้นปีมานี่ที่บริษัทรับคนเพิ่มเยอะเลย แต่ส่วนใหญ่ก็ยังคงเป็นอินเดียนอยู่ดี แถมสัดส่วนเยอะสุดก็ที่ทีมเราเองจาก 8 คนเป็นอินเดียไปซะ 5 คน ทั้งบริษัทคนอื่นเค้ามีเพื่อนร่วมชาติอย่างน้อยสองคน ยกเว้นเราหัวเดียวกะเทียมลีบ เพิ่งมีเดือนที่ผ่านมาได้เพื่อนมาร่วมชะตากรรมกะเทียมลีบเหมือนกันแร้ว มาจากประเทศ Malta ชื่อคอนราด แกเป็นคนอ้วนมากๆ คือเราไม่เคยเห็นคนทำงาน ออฟฟิศที่อ้วนขนาดนี้มาก่อนเลยอะ เคยได้คุยกันหลายครั้งแล้วโดยเฉพาะตอนกินข้าวเป็นคนคุยสนุกดี ที่เค้าว่าคนอ้วนมักอารมณ์ดีนี่คงจริง ที่ทำงานเราไม่มีพักเที่ยงแต่ใครเอาข้าวกล่อง หรือมีอาหารมาทานก็เอาเข้าไปนั่งกินในห้องทานข้าวได้ มีไมโครเวฟให้ ทุกครั้งที่เจอในห้องกินข้าวแกจะมีเรื่องเล่าเกี่ยวกับตำนานอาหาร คือไม่สงสัยเลยว่าทำไมอ้วน แกสารพัดรู้จริงๆ (รู้จริงรึเปล่าอันนี้มิทราบ) ก็มีชวนคุยถึงเรื่องเมืองไทยนิดหน่อย คือแกเล่าว่าเคยเห็นในรูปนะ เป็นพระพุทธรูปที่เมืองไทย แบบว่ามีต้องเปลี่ยนเสื้อด้วย เราก็ “อ๋อ” Emerald Buddha ก็เล่าให้เค้าฟังเพิ่มว่าในหลวงจะเสด็จเปลี่ยนเครื่องทรงทุกฤดู ทำให้แกรู้จักประเทศไทยมากขึ้น อย่างน้อยตอนนี้แกก็รู้แล้วว่าประเทศไทยเป็น Kingdom

หลังจากนั้นสักอาทิตย์นึงมั้ง เดินสวนกัน จู่ๆก็ถามเราว่า how’s political situation in Thailand เราก็งงเล็กน้อย ว่าเอมีอะไรป่าวหว่า หรือตรูตกข่าวอะไร ก้อนึกๆอยู่แป๊บนึงแล้วเดาเอาเองว่าเค้าคงถามถึง ท๊ากสินมั้ง เห็นว่าเพิ่งผ่านวันเกิดแซยิดไป เราก็เลยตอบไปว่าไม่มีอะไรนิ นี่ก็เพิ่งผ่านวันเกิด he มา ตาคอนราดก็ถามต่อว่าแล้วเมื่อไหร่ she จะได้รับการปล่อยตัว เราก็งงยิ่งขึ้น “she” แถมยังมีเรื่องปล่อยตัวอีก ก็ยังมิได้ถูกจับจะปล่อยตัวอะไรหว่า แบบอารมณ์ขี้เกียจเดาต่อแล้วเลยถามเลยดีกว่า ว่าปล่อยตัวอารายเหรอ ตาคอนราดเลยบอกว่าก็เห็นว่าโดน house arrested นิ เราก็ถึงบางอ้อ ณ บัดดล .....เอิ่ม that’s Aung San Suu Kyi and she’s in Myanmar (แหมมไอ้เราก็หลงดีใจว่าตานี่สนใจเรื่องเกี่ยวกับเมืองไทยดีแฮะ ทีไหนได้ ป๊าด มาเหมาว่าตรูเป็นพม่าซะนี่ )

อีกเรื่อง เพิ่งเกิดสดๆร้อนๆเมื่อสองวันก่อน ปรานาลี สาวอินเดีย ที่แผนก ระหว่างที่อยู่ในลิฟต์กำลังจะกลับบ้าน ชีก็ถามว่าเมื่อสุดสัปดาห็ไปไหนมาบ้าง เราก็บอกว่าเราไปแค่คาร์ฟูร์ (ออกเสียงอย่างงี้เลย car-fu) ชีมองหน้า ส่ายหัวด๊อกแด๊กเล็กน้อย เราก็นึกว่าพูดเสียเบาไปก็พูดซ้ำให้ดังขึ้นหน่อย ก็ยังด๊อกแด๊กอยู่ แถมบอกว่า I don’t get you, is it a restaurant? ตอนนั้นอยากโดดกัดหัวชีมากแต่ข่มไว้ เอาว่ะลองอธิบายเพิ่มดิ๊เผื่อชีจะเก็ท ก็บอกว่าซุปเปอร์มาร์เก็ตหน่ะ แล้วเธอเรียกมันว่าอะไรเหรอ C-A-R-R-E-F-O-U-R สะกดให้เลย ชีเรียกห้างนี้ว่า คารเรโฟร แถมยังบอกอีกแน่ะว่าใครๆก็เรียกแบบนี้ ทำเอาตรูเสียเซ้ลฟ์ไปสองวิ ระหว่างทางกลับบ้าก็นั่งคิดว่า บ.เซ็นคาร์ ที่่เมืองไทยไม่น่าจะสะกดชื่อห้างตัวเองผิดนา พอเฮียกลับมาบ้าน เราก็ถามเฮียว่าเธอเรียก คาร์ฟูร์ว่าอะไรเฮียเงยหน้ามามองด้วยความฉงนว่าวันนี้อีนี่เป็นอะไร แต่ก็ตอบให้ว่า ก็ คาร์ฟูร์ไง อืม ก็เรียกเหมือนกันเนอะ หรือว่าบ้านเราเรียกกันผิดหว่า วันนี้เลยหาตัวช่วย เพื่อตอกย้ำความมั่นใจ ถามตาคอนราดดีกว่า เพราะแกรู้หลายภาษา อังกฤษ ฝรั่งเศส อิตาลี ก็ถามว่าไอ้ซุปเปอร์ฝั่งตรงข้ามนี่ ที่ถูกต้องออกเสียงไงอะ คาร์ฟูร์ หรือว่า คาเรโฟร แกอมยิ้มแล้วบอกว่าอันแรกถูกแล้ว ............ว่าแล้ว เซ้ลฟ์ก็กลับมา แต่เราไม่ไปแก้ให้ยายแขกนั่นหรอก เพราะไหนๆใครๆของชีก็เรียกอย่างนั้นก็ปล่อยให้เค้าเรียกไป แต่เราก็รู้แล้วว่า บ.เซ็นคาร์สะกดได้ถูกต้อง ...อิอิ

อีกเรื่อง เกี่ยวกับออกเสียงภาษาอังกฤษเหมือนกัน อันนี้เป็นป้าจีน่า สาวหญ่ายฟิลิปปินส์ เป็นเลขาของซีอีโอ รู้ๆกันอยู่ว่าสำเนียงผินเป็นไงใช่ป่ะบางคนก็ดัดสำเนียงเป็นอเมริกันได้ แต่ป้าจีน่าแกแบบว่าเพิ่งออกมา ตปทไม่นานสำเนียงเลยค่อนข้างออริจินัล เราค่อนข้างสนิทกะป้าแกเพราะตอนเราเข้าทำงานใหม่ๆทั้งบริษัทมีเรากะจีน่าเป็นผู้หญิงอยู่สองคน
มีอยู่วันนึง เราก็เดินผ่านห้องซีอีโอด้วยความอยากรู้อยากเห็นว่าเมื่อไหร่จะได้โบนัส ก็ถามป้าแกว่านายเซ็นต์อนุมัติโบนัสรึยัง ป้าแกก็ตะแคงหูประมาณว่าอะไรนะ ไอ้เราก็นึกว่าไม่ได้ยิน เลยตะโกนให้ดังขึ้นว่า โบนัสหน่ะนายเซ็นต์ออกมานรึยัง ป้าแกเริ่มทำหน้ามุ่ยแล้วถามว่า what is โบ – นัส .....หืม.......ป้าไม่รู้จักโบนัสเหรอ ไม่จริงม๊าง เราเลยสะกดให้ bonus หน่ะป้าเลยถึงบางอ้อ “อ๋อ โบ นุส” เอิ่ม..... ป้าไม่รู้จัก โบนัส รู้จักแต่ โบนุส


พอแล้วดีกว่านินทาคนอื่นมันไม่ดี ....เหอๆๆๆ
Create Date : 04 สิงหาคม 2552
Last Update : 4 สิงหาคม 2552 4:04:59 น. 8 comments
Counter : 702 Pageviews.

 
ส้มมาเป็นผู้ฟังที่ดี ยินดีรับฟังทุกเรื่องค่ะ


โดย: somphoenix วันที่: 4 สิงหาคม 2552 เวลา:6:57:12 น.  

 
ตอนนี้ที่ทำงานก็มีต่างชาติต่างสำเนียงเยอะมากค่ะ
แต่เราไม่เก่งภาษาอยู่แล้ว เพราะงั้น...ความลำบากก็เท่าเดิมแหละ 555


โดย: thisisduan วันที่: 4 สิงหาคม 2552 เวลา:7:55:58 น.  

 
หนูมีเพื่อนอิโด เค้าก็เรียกรถ lexus ว่า เล็กซูสด์ค่ะ อิอิ


โดย: pan IP: 78.101.123.1 วันที่: 4 สิงหาคม 2552 เวลา:13:43:22 น.  

 
โอ้ย เข้าใจอารมณ์พี่ิกิ๊กเลย อินเดียครองเมือง (โดฮา) จริงๆ ออฟฟิตเมย์ นายญี่ปุ่นก้กำลังจะย้ายไปดูไบ กรี๊ดดดดด ที่เหลือคือ อินเดีย 3และไทย 1คือเมย์เอง อยากร้องไห้ กระซิกๆๆๆๆ ตรูขายอาหารอินเดีย หรืออาหารญี่ปุ่นฟะเนี่ย งงตัวเองจริงๆ

ปล. บ้านเมย์ก็อ่านคาร์ฟู ค่า คอนเฟิร์ม !!!


โดย: may^o^ วันที่: 4 สิงหาคม 2552 เวลา:15:48:32 น.  

 
ฮ่าๆๆๆ สนุกทุกเรื่องเลยอ่ะ พี่อ่านคาฟูถูกแล้วนะ มันเป็นภาษาฝรั่งเศษ แปลว่าสี่แยกอ่ะ บางคนอ่านว่า คา รี โฟร์ ฟังแล้วอยากเขกกบาลเจงๆ


ไว้มานินทาเพื่อนๆอีกนะคะ หนุกดี


โดย: libbyandportia IP: 78.101.210.128 วันที่: 4 สิงหาคม 2552 เวลา:17:14:40 น.  

 
That's hilarious ka!


I know someone from Scotland, they don't know how to pronounce Carrefour too. (They also say Car-re-four). I guess if we don't have this in Thailand, I might not pronounce it right since it's French. But I totally surprised with "bonus" ka..that's real funny


See you this Friday ka


โดย: มนลิลลี่ วันที่: 4 สิงหาคม 2552 เวลา:19:40:15 น.  

 
แอบมาฟังค่ะชอบบบบ


โดย: Thairabian วันที่: 22 สิงหาคม 2552 เวลา:1:34:14 น.  

 
เคยเจอคนฮ่องกงเค้าเรียก คาร์รีโฟร์อะครับ งงไปพักใหญ่ อิๆๆ


โดย: jiwyeefun วันที่: 29 กันยายน 2552 เวลา:3:28:22 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

princess gig
Location :
Doha Qatar

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add princess gig's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.