Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2552
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
29 มิถุนายน 2552
 
All Blogs
 

พาน้องจิณณ์มาเยี่ยมคุณตา คุณยาย / คุณปู่ คุณย่า คร้าบ
จากโดฮาเราไปค้างที่กรุงเทพฯหนึ่งคืนก่อน ไฟล์ทจากโดฮาไม่ค่อยมีใครใส่ผ้าปิดปากเท่าไหร่ แต่มีเจอหญิงไทยคนหนึ่ง ไอค่อกๆแค่กๆ (แบบไม่ใส่ผ้าปิดปากด้วย น่าตำหนิจริงๆรู้ว่าตัวเองไม่สบายแล้วยังไม่ยอมปิดปากเพื่อคนอื่นๆอีก) เราเห็นแต่ไกลเลยไม่ไปเข้าใกล้เค้า แล้วโชคดีที่บริเวณที่นั่งไม่มีใครมานั่งไอ จาม ไม่งั้นคงนั่งแบบวิตกจริตตลอดไฟล์ทแน่ๆ

ไฟล์ทนี้เค้าจัดที่นั่งให้เราได้น่าเคืองมากเลย คือเค้าให้เรานั่งกะเบบี๋ที่แถวแรกริมหน้าต่าง แล้วให้เฮียไปหนั่งแถวสองริมหน้าต่าง
พอขึ้นไปบนเครื่อง แอร์ก็งงๆว่าทำไมเค้าจัดที่นั่งให้เราอย่างนี้ ตอนนั้นยังไม่เห็นว่าใครนั่งข้างเรา (เที่ยวที่ไปเป็นเครื่อง Boeing 777-300 ที่นั่งจะเป็น 3-3-3) สักพักก็เห็นเจ้าของที่นั่งมาแล้ว เ ป็นเด็กแขกฮ้า มากันสองคนพี่น้อง คุณน้องแอร์ก็ช่วยถามว่าหนูสองคนนั่งนี่เหรอจ้ะ ก็ใช่ที่นั่งเค้าจริงๆ ดูแล้วคุยลำบากที่จะขอเปลี่ยนที่นั่ง เราก็นั่ง ระหว่างนั้นก็ชวนเจ้าหนู Hamad คุย คุยเก่งใช้ได้เลยเค้าบอกว่าแม่เค้านั่งอยู่ชั้น business กะญาติๆ จะไปหาหมอที่ไทย ส่วนเค้ามานั่งกับน้อง น้องเค้าไม่ปกติ (ดูแล้วไม่แน่ใจว่าเป็นออทิสติก หรือว่าหูไม่ได้ยินก็ไม่รู้ ไม่ได้ถามละเอียดว่าไม่ปกติยังไง) หลังจากชวนคุยไปได้สักพักก็รู้แล้วว่าเค้าอยากนั่งริมหน้าต่าง เฮียเลยรีบ offer ว่าเธอมานั่งที่ชั้นมั้ยเนี่ยะริมหน้าต่างเลย เจ้าหนู Hamad รีบตกลง โอ้ว win-win จริงๆ เฮียก็ได้มานั่งข้างเราส่วนเจ้าหนูก็ได้นั่งดูวิวริมหน้าต่าง แต่สงสารคุณยายชาวอังกฤษที่ต้องไปรบกับเด็กสองคนนี่แทน (ขอโต๊ดหนูไม่ได้ตั้งใจจริงๆนะคะ)

ไฟลท์นั้นแขนเราแทบเป็นเหน็บ ถึงจะมี basinet แต่สัญญาณรัดเข็มขัดมันติดตลอดเลยต้องอุ้มเอาไว้ตลอดเรย

กลับมาเรื่อง H1N1 เราสงสัยจังกว่ากล้องตรวจจับความร้อนนี่มันตรวจได้ระดับไหน เหมือนเจ้าหน้าที่เค้าไม่ค่อยสนใจนั่งดูที่มอนิเตอร์เลยอะ แล้วแบบฟอร์มแทนที่เจ้าหน้าที่ของกระทรวงสาธรณสุขมาเก็บ กลับเป็นให้ตม.เก็บ มันดูแปลกๆนะสำหรับเรา (เดี๋ยวจะเล่าของมาเลเซียให้ฟัง)

ถึงกรุงเทพฯ อากง อาม่า (คุณตา คุณยาย)ก็มารอรับน้องจิณณ์อยู่แล้ว เจ้าจิณณ์ก็ไม่ทำให้หม่ามี้ขายหน้า ยอมให้อาม่าอุ้มแต่โดยดี (เราไปโม้กะหม่าม๊า ว่าเอารูปอากง อาม่าให้จิณณ์ดูทุกวันเลย รับรองเจอครั้งแรกไม่ร้องแน่นอน)

แต่ช่วงเดือนนี้เจ้าจิณณ์เริ่มติดเรามากขึ้น พอไม่เห็นหน้าแม่สักประเดี๋ยวก็ร้องแล้ว แผนที่กะไว้ว่าจะทิ้งน้องจิณณ์ไว้บ้าน ให้อยู่กะอากงอาม่า แล้วเรากะคุณสามีออกไปลั้ลลาข้างนอกเลยยังไม่รู้เลยว่าจะสำเร็จรึเปล่า

รูปพวกนี้ถ่ายที่บ้านที่กรุงเทพฯ อากาศมันร้อน เลยต้องถอดตัวในออก....

น้องจิณณ์ได้เจออากง อาม่าแค่วันเดียวก็ต้องจากมาก่อน (แล้วเดี๋ยวค่อยมาเจอกันใหม่คับ) ต้องไปเดินสายโชว์ตัวที่มาเลเซียก่อน จากกรุงเทพฯ หางแดงก็พาไปมาเลเซีย คนมาเลเซียเค้าค่อนข้าง alert กะ H1N1 มาก สังเกตุได้จากผู้โดยสารที่เป็นคนมาเลเซียเกือบทุกคนคาดผ้าปิดปาก ทั้งที่จะเดินทางกลับมาเลเซีย และที่เพิ่งมาจากที่นั่น

ตอนนี้ LCCC terminal ทำซะใหญ่โตเลย คนพลุกพล่านมาก ไม่เหมือน KLIA ที่นั่นเงียบเหงาค่อดๆ อ่ะกลับมาเรื่อง H1N1 ก่อน ที่มาเลเซียก็มีให้กรอกแบบฟอร์มเช่นเดียวกัน แต่เค้ามีข้อมูลที่เราเห็นว่าสำคัญนะ คือให้ระบุเลขที่นั่งในไฟลท์ด้วย (อั้นนี้ของไทยไม่มีอะ น่าจะมีนะจะได้สะดวกเวลาต้องทำการ investigate) พอก่อนจะไปที่ตม. จะต้องยื่นแบบฟอร์มให้เจ้าหน้าที่ของสาธารณสุขเค้าก่อน เค้าจะอ่านตรงนั้นเลยว่ากรอกข้อมูลครบมั้ย บังคับให้ใส่เบอร์โทรที่ประเทศที่เราอาศัยอยู่ แล้วก็เดินผ่านกล้องจับความร้อน พอถึงปลายทางมีเจ้าหน้าที่แจกใบสีเหลืองๆให้ ระบุว่าถ้ามีอาการเหล่านี้ให้รีบไปหาหมอ แล้วยื่นใบนี้ให้ ส่วนอีกด้านก็สำหรับโรงพยาบาล หรือคลีนิคที่ได้รับการ์ดนี้ให้ติดต่อหน่วยงานราชการ อันนี้ดีมากๆ (คุณพี่ๆในกระทรวงสาธารณสุขไทยไม่ทำบ้างเหรอคะ)มาถึงโดนเพื่อนๆคุณสามีสั่งให้ quarantine ตัวเองสามวันก่อนไปบ้านเค้า ....

วันนี้แค่นี้ก่อนแล้วจะมาอัพใหม่ เอารูป รวมญาติให้ดู
 

Create Date : 29 มิถุนายน 2552
8 comments
Last Update : 29 มิถุนายน 2552 8:24:27 น.
Counter : 745 Pageviews.

 

อ๊าว พี่กิ๊กกลับไทยเหรอคะเนี่ย โอ่ยยย ไปด้วยๆๆๆ

ขอให้สบายกาย สบายใจ อย่ามีไข้มาเยี่ยมเยือนน๊า

ปล. กลับมาเมื่อไหร่ อาจจะได้เจอกันร้านที่กินโรตีเนอะ

 

โดย: may^o^ 29 มิถุนายน 2552 17:29:57 น.  

 

ตอนนี้ที่กาต้ามีติดโรคสิบคนแล้วพี่กิ๊ก น่ากลัวจังเลย

เที่ยวให้สนุกนะคะ โดฮาร้อนมากเลย แง๊ๆๆ

 

โดย: LibbyAndPortia 29 มิถุนายน 2552 18:24:42 น.  

 

เมื่อวานเมย์ไปกิน Nasi Lemak มาแล้วล่ะ น้ำพริกเค้าเผ็ด แซ่บได้ใจมากกกกก คุณสามีฝากมาขอบคุณที่พี่กิ๊กแนะนำนะคะ อิ่มอร่อยกันไปตามๆ กัน ฮิฮิ

ว่างๆ ไปดูเค้กอินทผลัม ที่บล็อกเมย์น๊า ส่งการบ้านๆ ฮ่าๆๆ สอบตกป่าวไม่รู้ รอพี่กิ๊กไปตรวจ

 

โดย: may^o^ 4 กรกฎาคม 2552 14:36:00 น.  

 

ไม่ได้แวะมาเยี่ยมนาน หลานชายจ้ำม่ำน่าดูเลยค่ะ

ทางมาเลย์เค้ามีระบบดูแล H1N1 ดีเนอะ บ้านเราตอนนี้หวัดกระจายทั่วเลยค่ะ

 

โดย: tawangel 11 กรกฎาคม 2552 16:40:42 น.  

 

แอบแวะมาดูสุดหล่อ ผมดกดำได้อีกนะคะนั่น


ตอนนี้พี่กิ๊กกลับมายังเอ่ย มะวานพายุทรายเข้า หูย! บ้านงี้ฝุ่นทรายเต็มไปหมด กวาดถูไปก็ภาวนาไปว่าวันพรุ่งนี้คงไม่มีอีกนะ ไม่งั้นทำความสะอาดเสียเที่ยวแย่ (เพราะเดี๋ยวก็ฝุ่นเต็มบ้านอีก)


ยังไงรักษาสุขภาพนะคะ

 

โดย: มนลิลลี่ 16 กรกฎาคม 2552 0:08:02 น.  

 

ได้ข่าวว่าพี่กิ๊กกลับมาแล้ววววว เร๊วๆๆ มาร่วมด้วยช่วยกันร้อนที่นี่

เมื่อเช้าไปกิน nasi lemak มาอีกแล้ว มองๆ ไม่เห็นมีพี่กิ๊กเลย มีแต่หนุ่มๆ จีนมาเลย์แก๊งใหญ่ๆ เลยค่า

 

โดย: may^o^ 17 กรกฎาคม 2552 18:35:51 น.  

 

จุ๊ฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟ.....น้องจิณณ์นึงฟอด
โอมเพี้ยง...ลูกขอให้ออกมาเลี้ยงง่าย น่ารักเหมือนน้องจิณณ์นะ เพี้ยง ๆๆๆๆ

แอบมีคถาอาคมเล็กน้อย ไม่ว่ากันนะจ้ะพี่กิ๊ก ...อิอิ
คิดถึงจ้ะ

 

โดย: pooqatar IP: 89.211.99.212 20 กรกฎาคม 2552 11:08:40 น.  

 

แวะมาตอบว่า ไม่มีพวกขนมเข้ามาขายอ่ะค่ะ แต่ไม่แน่ อาจจะพอมีมาบ้างเร็วๆ นี้ เพราะกำลังจะไปบุก ลูลู่ จ้า

อย่างอื่นเป็นพวกอาหารหมดเลยอ่ะ แบบถ้าทำอาหารญี่ปุ่นเป็น ที่นี่มีทุ๊กกกกก อย่าง ทั้งแห้งทั้งสดอ่ะค่ะ เอ่อ ถ้ามีขนมมานี่ สงสัยงานนี้มีอ้วน ฮ่าๆๆๆ

 

โดย: may^o^ 30 กรกฎาคม 2552 21:05:28 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


Valentine's Month


 
princess gig
Location :
Doha Qatar

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add princess gig's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.