หัวหน้าเผ่า กุ๊ก กุ๊ก กู๋
Group Blog
 
<<
มกราคม 2549
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
12 มกราคม 2549
 
All Blogs
 

..... INITIAL T (ถนนสายนี้ Takky จอง ) ภาค การขับรถลงเขา Mega Project (อย่างสั้น) .....

.....ถ้าเปรียบรัฐบาล เหมือนกับรถยนต์คันหนึ่ง ก็เปรียบเหมือนรถยต์ประเภทขับเคลื่อนล้อหลัง(FR) ก็คือ พึ่งพิงเศรษฐกิจรากหญ้าเป็นหลักในการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศแล้วยิ่งได้ นักขับรถระดับสุดยอดแห่งเขา Mega Project อย่างท่าน Takky แล้ว ก็ย่อมจะประสบความสำเร็จในการแข่งขันทุกครั้ง ทุกสนาม เป็นเรื่องธรรมดาครับแต่ว่า ผลที่ตามมาหลังจากนั้น เราไม่อาจจะคิดได้ว่า ในสนามการแข่งขันคราวต่อไปที่กำลังจะแข่งขันกันอยุ่นี้ ท่าน Takky จะสามารถนำรถเข้าเส้นชัย นำชัยชนะกลับมาได้อีกสมัยหนึ่ง หรือออกจากการแข่งขันไปก่อนโดยสัญญาณบอกเหตุที่อาจจะทำให้ท่าน Takky อาจจะต้องมีปัญหากับการขับรถของท่านในอนาคต ในสนามแห่งเขา Mega Project แห่งนี้ พอจะอธิบายได้ดังนี้- ในการแข่งขันในสนามแรก เป็นการแข่งขันในทางขึ้นเขา Mega Project ซึ่งต้องใช้กำลังของเครื่องมาก ดังนั้น จึงต้องอัดรถในอัตรารอบที่สูง ( ก็คือ เพิ่มอัตราการเพิ่มของตัวเลข GDP ให้สูง ถึงประมาณ 8 เปอร์เซนต์ ก็คือ 8000 รอบของเครื่องยนต์นั่นเอง ซึ่งก็เต็มขีดจำกัดของรถในตอนนี้แล้ว) เพื่อให้ได้ความเร็วในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจไปได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งก็ได้ผลดีเป็นที่น่าพอใจ สามรถนำรถเข้าเส้นชัยอย่างทิ้งห่างผู้เข้าแข่งขันได้ ได้รับชัยชนะอย่างสวยงาม- แต่ว่า ชัยชนะที่ได้มาจากการแข่งขันในสนามแรกนั้น นอกจาที่จะต้องแลกมาซึ่ง ความสึกของยางที่มีมากขึ้น เนื่องจากเมื่ออัดรอบของเครื่องยนต์มากๆเพื่อให้รถยนต์วิ่งได้เร็วขึ้น ( อัด GDP เข้าไปมากๆ เพื่อให้เศรษฐกิจวิ่งไปเร็วขึ้น) และก็การอัดรถแบบใช้ความเร็วมากๆ ก็ทำให้น้ำมันในถัง หมดไปอย่างรวดเร็ว จนน่าเป็นห่วงว่า จะเหลือพอแข่งต่อให้จบในสนามหน้าหรือเปล่านะครับ (น้ำมันที่เหลือในถัง คล้ายๆกับเงินงบประมาณที่มีเหลืออยู่น้อย ซึ่งไม่พอกับการใช้จ่ายในช่วงต่อไปนั่นเอง)
- ในการแข่งขันในสนามที่สองนี้ เป็นสนามในช่วงของขาลงเขา Mega Project ซึ่งระยะทาง เป็นไปด้วยโค้งลาดชันต่างๆ มากมาย และก็ พื้นถนนที่ไม่เรียบ ซึ่งอาจจะส่งผลกระทบต่อยางที่สึกมากๆได้ รวมทั้ง อาจจะมีสิ่งกีดขวางบางอย่างเช่น คราบน้ำมัน และพวกเศษใบไม้ต่างๆ ซึ่งส่งผลต่อการควบคุมบังคับรถได้มาก ใสถานการณ์ที่ค่อนข้างแย่ๆแบบนี้


- แล้วยิ่งท่าน Takky ประกาศว่า จะรักษาระดับการอัดรถไว้ในรอบที่สูงต่อไป ( ก็คือ อัดอัตราเพิ่มรอบของ GDP ไม่ต่ำกว่า 5 เปอร์เซนต์ หรือก็คือ
อัดรถให้รอบไม่ต่ำกว่า 5000 รอบ )

แต่ในสถานการณ์ที่ยางหลังสึกมากๆแบบนี้ (หมายถึงเศรษฐกิจในระดับรากหญ้า ไม่สามรถทนต่อแรงเสียดทานจากปัญหาทางเศรษฐกิจได้อีกต่อไป) อาจจะทำให้การบังคับควบคุมรถให้ไปตามทางที่ต้องการ ทำได้ยากขึ้น- แล้วถ้าอัดรถแบบไม่ลืมหูลืมตาแบบนี้ อาจจะต้องเจอกับเหตุการณ์ต่อจากนี้ ก็อาจจะเป็นไปได้ครับ ตัวอย่างเช่น-ไม่สามารถบังคับรถไปตามทางได้ รถเกิดเสียหลัก ขับชนรั้วกั้นถนนข้างทาง ต้องออกจากการแข่งขันไป-การอัดรถโดยไม่ดูกำลังของรถในขณะนั้น อาจจะทำให้เครื่องยนต์ทำงานหนัก เกิดการไม่ Function กัน ส่งผลให้เกิดอาการเครื่องพัง ไม่สามารถแข่งขันต่อไปได้ ต้องออกจากการแข่งขันไป
-การอัดรถ โดยไม่สนใจว่า น้ำมันในถังเหลือเท่าใหร่ ดีไม่ดีอาจจะทำให้ตัวเอง แพ้ได้ในทางอ้อม เนื่องจากอัดรถอยู่ดีๆ น้ำมันเกิดหมด ก็เลยต้องออกจากการแข่งขันไป-แล้วก็สุดท้าย ความมั่นใจมากเกินไปของนักขับรถ ว่าผมขับรถนำอยู่ ไม่มีใครจะแซงผม และมานำผมได้ นั่นแหละครับ เป็นความคิดที่คิดผิดอย่างมากเลย บอกได้เลยว่า ยังมีคนที่ไม่อยากแพ้ อยู่อีกเป็นจำนวนมาก พร้อมที่จะเอาชนะท่านได้ในอนาคต
กล่าวโดยสรุปแล้ว ท่าน Takky คงจะต้องเลือกแล้วล่ะครับ ว่าจะขับรถแบบประคองรถไปให้จบการแข่งขันแบบที่รักษารถไม่เสียหายไปมากกว่านี้ หรือว่า จะอัดรถแบบบ้าๆต่อไป โดยไม่สนใจว่าจะเป็นอย่างไร แล้วต้องออกจากการแข่งขันไปเลย โดยไม่ได้อะไร คงต้องเลือกกันเองนะครับ ท่าน Takky
 

Create Date : 12 มกราคม 2549
2 comments
Last Update : 12 มกราคม 2549 11:34:59 น.
Counter : 705 Pageviews.

 

 

โดย: กลัวที่หนาย 12 มกราคม 2549 15:48:12 น.  

 

 

โดย: Dm.03 IP: 124.120.137.50 5 สิงหาคม 2550 16:18:12 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


คุณเบ๊สะพานขาว
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add คุณเบ๊สะพานขาว's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.