至少还有....你!
Group Blog
 
 
มิถุนายน 2550
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
21 มิถุนายน 2550
 
All Blogs
 

<ภาคจบ>1 DaY Friendship...Friends trip in Kanchanaburi (รถไฟ,น้ำตก,ไส้อั่ว,คีรีธาราและนเรศวรมหาราช)

ต่อจากภาค2 มานะจ๊ะ <ภาค2>1 DaY Friendship...Friends trip in Kanchanaburi (รถไฟ,น้ำตก,ไส้อั่ว,คีรีธาราและนเรศวรมหาราช)


มื้อเย็นพวกเราตัดสินใจมาหม่ำกันที่ คีรี ธารา ค่ะ ตามความประสงค์ของข้าพเจ้าเอง เอิ๊กๆ คือไปล่องแพครั้งก่อนตั้งกะปีใหม่แล้วล่องผ่านที่นี่ สวยงาม น่าเข้าไปหม่ำเหลือเกิน คือตอนล้องผ่านจะเห็นไฟสีส้มเรืองรองโดดออกมาจากป้ายยี่ห้อเหล้ายี่ห้อนึง (เอ เขียนยี่ห้อได้ไหมหว่า)ไปถึงราวๆ2ทุ่มกว่าๆแล้ว คนไม่แน่นมากค่ะ แต่ก็เกือบเต็มนะ (ต่างจังหวัดคนจะไปทานข้าวกันเร็วค่ะ ถ้าเป็นกรุงเทพนี่คนคงเยอะน่าดู) ไปถึงก็ถูกใจกับบรรยากาศเลยค่ะ แต่งออกมาแนวรีสอร์ท+สปาอะไรประมาณนั้น เดี๋ยวเอารูปไปดูเพิ่มหน่อยเนอะแล้วพนักงานก็มาต้อนรับพร้อมถามว่าเราจะนั่งตรงไหนดี อะ แน่นอนขอริมน้ำ ชัวร์อยู่แล้ว ตรงส่วนริมน้ำมีให้เลือกทั้งชั้นบนและชั้นล่าง พวกเราเลือกชั้นบน(คล้ายๆชั้นลอย) โดยเก้าอี้จะสามารถปรับเป็นเตียงนอนได้(สปามั่กๆ) แต่แล้วพอนั่งจริงก็ลืมไปว่า โต๊ะแบบนี้มันเหมาะสำหรับที่มาแค่2คนเพราะ เอนนอนกันคนละเตียง แต่นี่ฟาดไป 5 คน แต่เอาเถอะ หิวมากแล้ว ขี้เกียจย้ายแล้วงะ เดี๋ยวให้ดูบรรยากาศโดยรอบดูเมนูแล้ว อื้ม ราคาไม่แพงมาก แต่ก็กลัวกับรสชาด(เพราะร้านอาหารสวย ส่วนใหญ่ไม่ค่อยอร่อย) เลยขอสั่งอะไรง่ายๆแล้วกัน (หิวโว้ยๆๆ)จานแรก เนื่องด้วยไม่ได้กินราดหน้ามาหลายเดือน ก็เลยขอราดหน้าทะเล จานด่วนมาซัดก่อน (คือจริงๆหิวน่านแหละ) รสชาดใช้ได้ค่ะ แต่ไม่ถึงกับโดดเด่นนัก เพราะพวกเรากินแบบไม่ปรุงเลย กลัวว่าถ้าปรุงคงไม่ได้กินเพราะกินกันคนละรสชาด 3 นาที ผ่านไป เกลี้ยงจานเลยง่ะ ราดหน้าจานที่2 ยำถั่วพลู อาหารธรรมดาที่รสชาดไม่ธรรมดาเลย ต้องบอกว่าจานนี้ อร่อยมากๆๆ คือไป 5 คน โหวตให้ จานนี้(ว่าอร่อยสุด) 3 คน อีก 2 คน ไปโหวตให้อะไร ตามชมค่ะจานต่อมา อยากกินเหลือเกิน กุ้งอบวุ้นเส้น รสชาดดีที่เดียว แย่งกันกินวุ้นเส้นกันหย่าย เหลือกุ้งไว้ให้อ้อมกะน้องสาวคนเล็กของทริปซัดกัน 2 คนอีกจานที่แสนอร่อย แซ่บจี๊ด ซี้ดซ้าด ก็ กระพงนึ่งมะนาว อร่อยเลยค่ะ แสบมากๆๆ ซดน้ำกันใหญ่ (แต่กินวันนั้นเหนื่อยค่ะ เพราะอากาศที่ร้อน และอยู่เอาท์ดอร์เลย เหงื่อแตกยังกะอบซาวน์น่า)จานต่อมา ไปไหนก็ต้องสั่ง ทอดมันกุ้ง อร่อยมากค่ะ คือด้านนอกกรอบนิดๆ นุ่มชุ่มมันกุ้งด้านใน จิ้มกับบ๊วยกอ อร่อยค่ะ เสิร์ฟมา 6 ชิ้น นะค่ะอีกจานที่สั่งทาน แต่ไม่มีรูปเพราะลืมถ่าย ก็คือข้าวผัดกุ้ง จริงๆแล้วสั่งข้าวผัดปูจานใหญ่ แต่ปูหมด เลยกลายร่างเป็นกุ้งแทน คือจะบอกว่าจานนี้รสชาดธรรมดา แต่ที่ไม่ธรรมดาก็คือ ขนาดและจำนวนที่มา ใหญ่ยักษ์มากๆๆๆๆๆๆ แบบ 5 คนที่กินข้าวผัดแทนข้าวเปล่า ซัดไม่หมดอะค่ะ เหลือกลับบ้านอีก กล่องใหญ่ เยอะมากจริงๆ

มาแล้วจ้า จานเด็ดที่ อีก 2 คนในกลุ่มโหวตให้ว่าอร่อยสุดก็คือ แกงเขียวหวานห่อไข่+ขนมจีน จานนี้อร่อยมากๆๆๆๆ แปลกแต่อร่อย คือไข่ที่ห่อไม่หนาไม่บาง กินแกล้มกับเขียวหวานได้น้ำได้เนื้อมั่กๆ ไข่ต้มที่มาเป็นยางมะตูมนิดๆ( สุดยอด) ลองนึกภาพ 1 คำ ประกอบไปด้วย ขนามจีน+เขียวหวานที่ห่อไข่อยู่+ไข่ต้มยางมะตูม โอ้ว อร่อยที่ซู้ดเลยอีกรูป ก่อนเปิดและหลังเปิดผอบ อิอิมาสรุปกันนิดนึง พวกอ้อมซัดกันไปทั้งหมด มี
1.ราดหน้าทะเลจานเล็ก
2.ยำถั่วพลู
3.กุ้งอบวุ้นเส้น
4.กระพงนึ่งมะนาว
5.ข้าวผัดกุ้งจานใหญ่
6.ทอดมันกุ้ง
7.เขียวหวานห่อไข่+ขนมจีน
คืออ้อมจำราคาแต่ละจานไม่แม่นนัก แต่จำราคาจ่ายรวมได้ค่ะ
ว่า แค่ 890 บาท เท่านั้น!!! คือจะบอกว่าถูกมากๆๆ ยิ่งถ้าเทียบกับบรรยากาศและรสชาด รวมถึงปริมาณอาหารแล้วนี่ สุดคุ้ม ต้องบอกว่าไม่ผิดหวังเลยค่ะที่มากินร้านนี้
และร้านนี้คงเป็นที่รักในใจไปอีกนาน รวมทั้งถ้ามีเพื่อนจะมาเมืองกาญจน์ต้องพาไปซัดอีกแน่ๆๆๆ

หลังจากหม่ำมื้อเย็นเสร็จ ก็ได้เวลากลับบ้าน ทั้งเหนื่อยทั้งเพลีย แต่รู้สึกคุ้มค่า เปรมปรีกับ 1 วันที่เมืองกาญจน์มากๆๆ อย่าลืมมาลองเที่ยว และลองชิมเหมือนอ้อมกันนะค่ะ
 

Create Date : 21 มิถุนายน 2550
4 comments
Last Update : 13 กรกฎาคม 2550 16:40:27 น.
Counter : 800 Pageviews.

 

รู้สึกว่าอาหารจะน่ากินไปซะทุกจานเลยนะคะเนี่ย

 

โดย: umi_chan (umi_chan_2 ) 22 มิถุนายน 2550 16:40:37 น.  

 

แหม โทรไปก็บอกว่ายุ่งมากจนไม่มีเวลาโทรหาเพื่อน แต่ดูท่าทางจะว่างมากนะยะ อิจฉาจังอ้อม ตอนนี้งานยุ่งม๊ากกกกกก สถานะแบงค์ก็ไม่ค่อยดี (ถึงแม้เด็กใหม่ๆจะไม่มีผลกระทบ) พี่ๆที่ทำงานเครียดกันหมดเลย เฮ้อ อ่านแล้ว ดูชีวิตมีความสุขดีนะยะ เดี๋ยวบ้านเสร็จ อ้อมมาเที่ยวด้วยนะ แล้วกอฟจะพาพี่เค้าไปหาอ้อมที่กาญแล้วอย่าลืมพาเที่ยวล่ะ

 

โดย: Trish Goff IP: 124.120.73.74 22 มิถุนายน 2550 20:53:47 น.  

 

ว้าวๆๆๆ...วู้ววๆๆๆ อยากกินๆๆๆอีกจัง บรรยากาศดี อาหารอาหร่อย...ชอบๆๆๆ ที่สำคัญคนที่ไปกินด้วยใจดี+น่ารักกันทุกคนเลยยยยย

เรารู้น่ะ...ว่าสองคนที่โหวตให้จานสุดท้ายคือคราย...??

 

โดย: NOkToRi 5 กรกฎาคม 2550 9:31:50 น.  

 

^
^
^
คห.บน คนโหวตมาเอง อิอิ อย่อยเนอะ

กอฟจ๋า ไว้กอฟมาดิ อ้อมจะพาเที่ยวให้มันส์เลย

คุณumi_chanค่ะ อาหารอร่อยทุกจานเลยค่า

 

โดย: comma_mocca IP: 222.123.155.209 5 กรกฎาคม 2550 17:55:26 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


Comma_Mocca
Location :
กาญจนบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
- I'm a big big girl in a big big world-
Website Counter
Friends' blogs
[Add Comma_Mocca's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.