ธันวาคม 2561

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
20
21
22
24
25
27
28
29
30
31
 
 
ไอเดียการปรับแต่งฮวงจุ้ยภายในบ้านการปรับฮวงจุ้ยภายในบ้านถือเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง ไม่ใช่แค่การเสริมความเป็นสิริมงคลให้แก่ตัวบ้านเท่านั้น แต่ยังช่วยปรับแต่งห้องภายในบ้านให้สวยงามขึ้นอีกด้วย วันนี้เราจึงมานำเสนอกับ “ไอเดียการปรับแต่งฮวงจุ้ยภายในบ้าน”

1. กำจัดเสียงเอียดอาดตรงบานพับประตู

ประตูทางเข้าบ้านเป็นสิ่งแรกและสิ่งสุดท้ายที่มองเห็นได้เมื่อคุณเข้าหรือออกจากบ้านของคุณ ประตูที่ส่งเสียงดังเอียดอาดเหมือนเสียงคนร้องไห้อาจส่งผลในแง่ลบต่ออารมณ์ วิธีแก้คือหยอดน้ำมันที่บานพับประตูเพื่อสร้างพลังงานเชิงบวก

2.ใช้ประตูทางเข้าเป็นหลักเสมอประตูทางเข้าหลักเป็นทางเข้าของ "พลังชี่" ที่เข้ามาในบ้านและชีวิตของคุณ การแก้ฮวงจุ้ยง่ายนิดเดียว เริ่มจากการใช้ประตูทางเข้าหลักอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง ยิ่งคุณใช้ประตูทางเข้าหลักมากเท่าไรก็ยิ่งดีมากขึ้นเท่านั้น! เพียงแค่เปิดและปิดประตูเวลาที่คุณออกไปเช็คกล่องจดหมายหรือแค่ออกไปเดินยืดเส้นยืดสาย จงทำให้เป็นกิจวัตรประจำวันของคุณ

3.ตำแหน่งวางน้ำพุเสริมฮวงจุ้ยตามหลักฮวงจุ้ย น้ำพุซึ่งเป็นธาตุน้ำควรวางใกล้บริเวณทางเข้าบ้าน ซึ่งอาจเป็นภายในหรือภายนอกตัวบ้านก็ได้ แต่จงจำไว้ว่าทิศทางการไหลของน้ำควรไหลเข้าสู่ศูนย์กลางของบ้านคุณ นั่นหมายถึงโอกาสแห่งความมั่งคั่งก็จะหลั่งไหลเข้าสู่ชีวิตของคุณเช่นเดียวกัน

4.เติมเต็มพื้นที่ว่างบนตู้กับข้าวตามหลักฮวงจุ้ย การเต็มเติมพื้นที่ด้านบนตู้กับข้าวไม่ให้มีพื้นที่ว่างจัดเป็นฮวงจุ้ยที่ดี พื้นที่ว่างเหนือตู้กับข้าวอาจกักเก็บฝุ่นผงและพลังงานลบอยู่ "พลังชี่" อาจถูกปิดกั้นอยู่ในบริเวณนี้และกระตุ้นให้เกิดพลังงานไม่ดีที่ฉุดรั้งให้ชีวิตของคุณตกต่ำลง หากมีพื้นที่ว่างในบริเวณดังกล่าวจงแก้ซะ! วางโคมไฟ ต้นไม้ใบเขียว (ต้นไม้จริงหรือต้นไม้ปลอมที่ดูเหมือนจริงมาก) หรือสิ่งของสวยงามบนตู้กับข้าว สิ่งของเหล่านี้จะช่วยทำให้พื้นที่บริเวณนี้มีชีวิตชีวา

5.ปิดประตูห้องน้ำเสมอห้องน้ำเปรียบเสมือนจุดที่น้ำไหลออกจากบ้านนั่นเอง น้ำเกี่ยวข้องกับเงินทอง ดังนั้นเราจึงไม่ต้องการให้เงินทองต้องถูกชะล้างออกไป อย่างไรก็ตาม ที่ๆ น้ำไหลออกก็เป็นต้นกำเนิดหรือที่มาของน้ำด้วยเช่นเดียวกัน แต่เพื่อความมั่นใจขอแนะนำให้คุณปิดฝาชักโครกทุกครั้งหลังใช้งาน และปิดประตูห้องน้ำเสมอเพื่อลดผลกระทบเรื่องการเงินรั่วไหล

6.จัดวางเตียงนอนของคุณในตำแหน่งที่เหมาะสมเฟอร์นิเจอร์ชิ้นสำคัญที่สุดที่ควรจัดวางในตำแหน่งอำนาจ เนื่องจากคุณใช้เวลาหลายชั่วโมงต่อวันในการนอน การวางเตียงในตำแหน่งอำนาจ คุณต้องมองเห็นประตูห้องได้ในขณะที่นอนอยู่บนเตียง โดยที่เตียงจะต้องไม่อยู่ในแนวเดียวกันกับประตู ทิศที่ดีที่สุดคือแนวเส้นทแยงมุมจากประตูห้องนอนของคุณ อย่างไรก็ตาม การจัดวางเตียงให้อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมอาจเป็นเรื่องยากสำหรับบางคนที่ห้องนอนมีพื้นที่จำกัด ในกรณีที่ไม่สามารถจัดวางในตำแหน่งดังกล่าวได้ ให้หากระจกมาแขวนหรือวางไว้เพื่อให้คุณสามารถมองเห็นประตูห้องได้ในขณะที่คุณนอนอยู่บนเตียง แนะนำให้หากระจกขาตั้งที่สามารถเคลื่อนย้ายได้ เนื่องจากง่ายต่อการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งการจัดวาง

7.นำผ้ามาคลุมทีวีในห้องนอนของคุณทีวีในห้องนอนของคุณควรถูกผ้าคลุมไว้ทุกครั้งหลังใช้งาน เนื่องจากทีวีจะปลดปล่อยพลังงานไฟฟ้าและพลังงานที่กระตุ้นให้ร่างกายของคุณตื่นตัว ซึ่งอาจรบกวนการพักผ่อนอย่างเต็มอิ่มของคุณ แนะนำให้หาผ้าพันคอหรือผ้าลายสวยๆ สักผืนมาคลุมทีวีไว้อย่างมิดชิดหลังการใช้งานทุกครั้ง

8. ทำความสะอาดหน้าต่างทุกบานหน้าต่างเป็นสัญลักษณ์ของดวงตาที่เปิดไปสู่โลกกว้าง เราต้องการมองเห็นและสัมผัสทุกสิ่งทุกอย่างรอบตัวอย่างชัดเจนมิใช่หรือ? รีบหาหนังสือพิมพ์เก่าและคว้าขวดน้ำส้มสายชูเทผสมกับน้ำ ทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่ติดอยู่บนบานหน้าต่างให้หลุดออกไปซะ เพื่อเปิดมุมมองและโลกทัศน์ของคุณให้สดใสมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

9.ดึงดูดพลังงานบวกเข้ามาในพื้นที่ของคุณจงดึงดูดพลังงานบวกเข้ามาในพื้นที่ของคุณ บ้านและสภาวะแวดล้อมที่คุณอยู่อาศัยเป็นพื้นที่ที่พลังงานต่างๆ ถูกกักเก็บและไหลเวียนอยู่ ดังนั้น จงสละเวลาของคุณเพียงเล็กน้อยเพื่อกำจัดพลังงานลบเก่าๆ และต้อนรับพลังงานบวก หรือ "พลังชี่" เข้ามาแทนที่ วิธีการดึงดูดพลังงานบวกเข้ามาในพื้นที่สามารถปฏิบัติตามคำแนะนำดังต่อไปนี้: จุดเครื่องหอมกำยาน รมด้วยควันเสจขาวหรือฉีดพ่นน้ำมันหอมระเหยกลิ่นส้มจากธรรมชาติ การจุดเครื่องหอมกำยานเป็นวิธีการที่ง่ายและสามารถใช้ได้ในทุกวัน การรมด้วยควันเสจขาวเหมาะสำหรับพื้นที่กว้างขึ้นมาหน่อย และการฉีดพ่นด้วยน้ำมันหอมระเหยกลิ่นส้มดีเยี่ยมสำหรับการยกระดับอารมณ์และจิตวิญญาณของคุณ แต่ไม่ว่าคุณจะเลือกใช้วิธีการใดก็ตาม เช็คให้แน่ใจว่าขณะที่คุณปฏิบัติตามคำแนะนำดังกล่าว คุณสามารถสัมผัสได้ถึงพลังงานบวกและความฝันในอนาคตของคุณ ณ พื้นที่แห่งนั้น

ขอบคุณข้อมูลจาก : livinginsider.com/ inhabitat.com

ขอบคุณรูปภาพจาก : Facebook/Pooyingnaka/praguynakorn/pinterest.com

ดูบทความดีๆได้ที่ : //www.thaihomeonline.com หรือ LINE@ : @thaihomeonline  ครบเครื่องเรื่องบ้าน คอนโด การลงทุน

ลงประกาศฟรี คลิกเลย : https://www.thaihomeonline.com
Create Date : 23 ธันวาคม 2561
Last Update : 23 ธันวาคม 2561 20:02:04 น.
Counter : 62 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 3757202
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]