ธันวาคม 2561

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
20
21
22
24
25
27
28
29
30
31
 
 
ม้า 8 ตัวกับฮวงจุ้ยสัญลักษณ์ม้า 8 ตัวหมายถึงอะไร  เหตุใดจึงนิยมมาตกแต่งประดับบ้านเพื่อเสริมฮวงจุ้ย  

ในศาสตร์ฮวงจุ้ยนั้น  ม้าซึ่งมีธาตุไฟเป็นธาตุธรรมชาติ เป็นสัตว์ในลำดับที่ 7 ในนักษัตรจีน มักมีความเชื่อกันว่า ม้าเป็นสัตว์ที่เปี่ยมไปด้วยพลังงานธาตุหยางและทิศประจำปีม้าหรือปีมะเมีย คือทิศใต้ ม้าเป็นสัญลักษณ์ของขุนนาง ชนชั้นสูง และวิถีชีวิตที่สุขสบาย และม้าเป็นสัญลักษณ์สื่อถึงความรวดเร็ว ว่องไว ได้ฉายาว่า ม้าเร็ว  ซึ่งจะส่งผลทำให้ธุรกิจ การค้า การงาน ประสบความสำเร็จเร็วยิ่งขึ้น ลักษณะม้าคู่ที่มงคลจะมีลักษณะกำลังวิ่ง ก้าวกระโดด ส่วนม้า 8 ตัว จะหมายถึง ความรวดเร็ว คล่องแคล่วว่องไว ปานม้าหนุ่ม 8 ตัว


ในทางฮวงจุ้ย ม้ามีความเกี่ยวเนื่องกับความเร็วความแข็งแกร่ง ความอุตสาหะ และความสูงศักดิ์ ม้าบรรณาการเป็นสัญลักษณ์ของความมั่งคั่งที่เข้ามาสู่ครอบครัว ขณะที่ม้าแห่งชัยชนะนำมาซึ่งความสำเร็จ และชัยชนะ

ด้วยความที่ผ่านการฝึกให้เชื่อง เชื่อฟังคำสั่ง และถูกนำมาขยายพันธุ์โดยมนุษย์มาเป็นเวลานาน ม้าได้กลายมาเป็นสัญลักษณ์ของความกล้าและความเร็ว เครื่องยนต์ของรถก็วัดพลังกันด้วย “แรงม้า” ! ภายในบ้าน รูปปั้นม้าที่ตั้งไว้ในทิศใต้จะกระตุ้นโชคด้านการเป็นที่ยอมรับ ชื่อเสียง และการเลื่อนขั้นให้กับสมาชิกในครอบครัว โดยจะนำกิตติศัพท์และความนับหน้าถือตามาให้ โดยเฉพาะแก่สมาชิกในบ้านที่เป็นหญิง

รูปปั้นม้าขนาดเล็กที่ตั้งไว้ในทิศตะวันตกเฉียงใต้จะส่งเสริมโชคด้านการยอม รับและการเลื่อนขั้นทางสังคม ขณะที่รูปปั้นม้าในทิศตะวันออกเฉียงเหนือจะนำความโดดเด่นมาให้แก่นักวิชาการ และนักเรียน นักศึกษา สำหรับผู้ที่ปรารถนาจะได้รับทุนการศึกษาจะได้ผลดีอย่างยิ่งหากตั้งม้าไว้ใน ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ นอกจากนี้ ม้ายังเชื่อมโยงกับชีวิตที่สะดวกสบายและการก้าวขึ้นสู่อำนาจอย่างรวดเร็วอีก ด้วย ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่เป็นประโยชน์สำหรับบรรดานักธุรกิจและผู้ที่อยู่ใน ตำแหน่งหน้าที่การงานที่ใหญ่โต


แหล่งข้อมูล : World of Feng Shui

ดูบทความดีๆได้ที่ : //www.thaihomeonline.com หรือ LINE@ : @thaihomeonline  ครบเครื่องเรื่องบ้าน คอนโด การลงทุน

คลิกเลย : https://www.thaihomeonline.com
Create Date : 18 ธันวาคม 2561
Last Update : 18 ธันวาคม 2561 11:49:57 น.
Counter : 323 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 3757202
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]