ธันวาคม 2561

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
20
21
22
24
25
27
28
29
30
31
 
 
ดอกไม้ประจำตัวแทน 12 ราศี12 ราศี เป็นดาวเคราะห์ประจำราศีต่างๆเราจะเห็นได้ว่า แต่ละราศีมีสัญลักษณ์ทั้ง 12 ราศี แต่วันนี้เราจะมานำเสนอเรื่อง “ดอกไม้ประจำตัวแทน 12 ราศี” มาดูกันว่าดอกไม้ทั้ง 12 ราศี มีอะไรกันบ้าง

1.ราศีมังกร ดอกไม้ประจำราศี ได้แก่ ดอกเบญจมาศ เป็นดอกไม้ที่แสดงถึงความสูงส่ง ชนชั้นสูง ราชวงศ์ หรือกษัตริย์ ราศีมังกรจึงเต็มไปด้วยความฉลาด มีความคิดวางแผนเป็นขั้นเป็นตอน เป็นดอกไม้แห่งความสำเร็จ อาชีพที่เหมาะคือวิศวกร สถาปนิก ผู้ผลิตรายการสื่อต่าง ๆ งานเกี่ยวกับการเงิน

2.ราศีกุมภ์ ดอกไม้ประจำราศี ได้แก่ ดอกกล้วยไม้ เป็นตัวแทนของการดูแลเอาใจใส่ ชาวราศีกุมภ์จึงเต็มไปด้วยการเอื้ออาทรผู้คนรอบข้าง มีความฉลาดในตัวเอง รักธรรมชาติ ใจกว้าง จึงเหมาะกับงานที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยี โทรทัศน์ นักเขียน ศิลปิน

3.ราศีมีน ดอกไม้ประจำราศี ได้แก่ ดอกคาร์เนชั่นแดง เป็นดอกไม้แห่งความฝัน มีความคิดจินตนาการสูง อาชีพที่เหมาะสมจะเป็นพวกนักแสดง นักเขียน จิตกร นักแต่งเพลง นักวิจารณ์อาหาร นักสังคมสงเคราะห์

4.ราศีเมษ ดอกไม้ประจำราศี ได้แก่ ดอกลิลลี่ เป็นดอกไม้แห่งความเป็นผู้นำ คนราศีเมษที่จะมีความโดดเด่นกว่าคนอื่น อาชีพที่เหมาะสมกับคนราศีเมษ นักบริหารธุรกิจ นักแสดง นายทหารชั้นผู้ใหญ่ หรือนักประดิษฐ์คิดค้นต่างๆ

5.ราศีพฤษภ ดอกไม้ประจำราศี ได้แก่ ดอกลีลาวดี บุคลิกของราศีพฤษภคือชอบการรอคอยสิ่งที่ดีที่สุด จึงมักจะเป็นคนรอบคอบ สุขุม รักสงบและมองโลกในแง่บวกเสมอ เหมาะที่จะทำอาชีพแพทย์ สถาปนิก วิศวกร โบรกเกอร์หุ้น มัณฑนากร

6.ราศีเมถุน ดอกไม้ประจำราศี ได้แก่ ดอกเล็บมือนาง เป็นดอกไม้ที่มีความงามเฉพาะตัว มีเสน่ห์ คนราศีนี้จึงมีความคิดเปิดกว้างและยืดหยุ่นสูง เหมาะที่จะทำอาชีพนักหนังสือพิมพ์ นักดนตรี ศัลยแพทย์ ช่างภาพ นักกวีและงานที่เกี่ยวกับศิลปะทุกชนิด

7.ราศีกรกฎ ดอกไม้ประจำราศี ได้แก่ ดอกบัว  เป็นดอกไม้แสนสวย อ่อนหวานและสงบ เรียบร้อย เป็นระเบียบ เป็นคนไม่ชอบความฟุ่มเฟือยนัก อาชีพที่เหมาะสมคือ นักจิตวิทยา นักลงทุนในตลาดหุ้น หรืองานที่ช่วยประสานงานโครงการต่าง ๆ

8.ราศีสิงห์ ดอกไม้ประจำราศี ได้แก่ ดอกทานตะวัน เป็นดอกไม้แสนสวย อ่อนหวานและสงบ เรียบร้อย เป็นระเบียบ เป็นคนไม่ชอบความฟุ่มเฟือยนัก อาชีพที่เหมาะสมคือ นักจิตวิทยา นักลงทุนในตลาดหุ้น หรืองานที่ช่วยประสานงานโครงการต่าง ๆ

9.ราศีกันย์ ดอกไม้ประจำราศี ได้แก่ ดอกทิวลิป เป็นตัวแทนของความนิ่มนวล ชาวราศีกันย์จึงเป็นคนที่แคร์ความรู้สึกของคนอื่นมากกว่าคนในราศีใดๆ ชอบเห็นใจผู้อื่น และฉลาดหลักแหลม อาชีพที่เหมาะ คือ แพทย์ บรรณารักษ์ นักวิจารณ์ละครและงานศิลปะ

10.ราศีตุลย์ ดอกไม้ประจำราศี ได้แก่ ดอกกุหลาบ เป็นดอกไม้ที่ประณีต สวยงาม โดดเด่น คนราศีตุลย์จึงมีเสน่ห์ในวงสนทนาเป็นพิเศษ ไม่ชอบความเป็นระเบียบมากนัก อาชีพที่เหมาะสมกับคนราศีนี้ คือ นักดนตรีระดับสูง ผู้เชี่ยวชาญด้านคอมพิวเตอร์กราฟิก มัณฑนากร ผู้เชี่ยวชาญด้านความงาม ที่ปรึกษาด้านภาพลักษณ์

11.ราศีพิจิก ดอกไม้ประจำราศี ได้แก่ ดอกกระบองเพชร เป็นดอกไม้ที่มีความลึกลับทั้งด้านการเกิดและกลีบดอก เป็นคนเงียบ ๆ เก็บงำเรื่องราวของตนเองไว้โดยไม่บอกให้ใครรู้ ไม่ชอบออกงานสังคม อาชีพที่เหมาะสมกับคนราศีนี้ คือ นักโบราณคดี ทนายความ ที่ปรึกษาการลงทุน เภสัชกร ศัลยแพทย์

12.ราศีธนู ดอกไม้ประจำราศี ได้แก่ ดอกเบิร์ด ออฟ พาราไดส์  ราศีนี้จะมีความสนุกสนานในชีวิต เต็มไปด้วยความพยายามและทะเยอทะยาน แต่ก็มีอารมณ์ผ่อนคลายและยืดหยุ่น จึงเป็นคนมองโลกในแง่ดี อาชีพที่เหมาะสมกับคนราศีนี้ คือ นักเดินทาง นักวาดการ์ตูน นักแสดงตลก นักการเมือง สัตว์แพทย์ และนักบิน


ขอบข้อมูลจาก : sanook.com/ sistacafe.com

ขอบคุณรูปภาพจาก : f0nt.com / pinterest.com

ดูบทความดีๆได้ที่ : //www.thaihomeonline.com หรือ LINE@ : @thaihomeonline  ครบเครื่องเรื่องบ้าน คอนโด การลงทุน

ลงประกาศฟรี คลิกเลย : https://www.thaihomeonline.com
Create Date : 23 ธันวาคม 2561
Last Update : 23 ธันวาคม 2561 19:59:05 น.
Counter : 76 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 3757202
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]