seo คือ อะไร
มีบทความของน้องอยากเอามาลงเผื่อเป็นประโยชน์กับใครหลายๆคนที่กำลังอยากรู้เกี่ยวกับ SEO กับหัวข้อของ SEO คืออะไร

seo คือ อะไร  หลักการในการทำ SEO ข้อมูลเบื้องต้น 

สำหรับวันนี้เรื่องราวเกี่ยวกับ การทำการตลาดอินเทอร์เน็ตที่เราจะมาแนะนำกันนั้นสำหรับมือใหม่เราขอแนะนำด้วยเรื่องของ seo กันซึ่งเชื่อว่าหลายๆคนนั้นอาจจะยังไม่รุ้จัก seo กันบ้าง  

SEO ย่อมาจาก Search Engine Optimization ซึ่งเป็นรูปแบบหนึ่งของการทำการตลาดโดยการ ใช้เทคนิคต่างๆเพื่อดันคีย์เวิดร์ที่เราต้องการทำการตลาดให้ติด หน้าแรก Google หรืออธิบายง่ายๆคือการทำคีย์เวิดร์ให้ติดหน้าแรก Google นั่นเองละค่ะ โดย คีย์เวิดร์ตามความเข้าใจก็คือ คำหนึ่งคำที่เราจะ เอาไปทำ seo หรือทำการตลาด โดยเรียกลูกค้าเข้ามาที่ร้านหรือ เรียกทราฟฟิคเข้ามาที่เว็บไซต์ของเราโดยตรงผ่านการค้นหาในช่องค้นหาของ Google และปรากฏหน้าเว็บไซต์ของเราติดอันดับ  1 - 10 ในหน้าแรกอันดับ ของ Googleอาธิ เช่น เรานั้นเปิดร้านค้า ขายเสื้อผ้าออนไลน์ คีย์เวิดร์ที่ใช้ได้ก็เช่น (เสื้อผ้าออนไลน์,เสื้อผ้าแฟชั่น,เสื้อผ้าขายส่ง,เสื้อผ้าขายปลีก,ขายเสื้อผ้าราคาถูก,เสื้อผ้าผ่านเน็ตราคาถูก) เป็นต้น

โดยการทำ seo นั้นจะแบ่งด้วยกันเป็น 2 แบบคือแบบแรก  ONPAGE และแบบที่สองคือ OFFPAGE

การทำออนเพจและออฟเพจนั้นแตกต่างกันยังไง  
•การทำออนเพจนั้นก็คือ  ONPAGE คือการปรับแต่งที่ตัวเว็บไซต์โดยตรง  โดยการปรับที่ 3 ตัวหลักๆเลยคือ 1. Title 2. Keyword 3. Description  ที่อยู่ในการตั้งค่า SETTING ของ SEO ตัวเว็บไซต์นั้นๆ  มีเหมือนกันทุกเว็บค่ะไม่ว่าจะเว็บไหนก็ตาม จะมีระบบนี้ให้ตั้งค่า  
•การทำออฟเพจ นั้นก็คือ  OFFPAGE คือการปรับแต่งนอกตัวเว็บไซต์ ได้แก่   BL  หรือเรียกกันว่าแบ็คลิ้งค์    PR หรือเรียกว่า  เพจแรงค์     การทำ เน็ตเวิร์คส่วนตัว  และก็ การทำคอนเท้นต์ต่างๆ Content  เพื่อประกอบเว็บไซต์ในการสร้างค่า PR ค่า BL และค่า Index  คือหลักการในการทำนั้นมีด้วยกันตามแต่ละวิธีของแต่ละคนและการทำจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆตามค่าของอัลกอลิทึ่มของ Google   ซึ่งจะมีผู้ตรวจสอบ และเปลี่ยนแปลงคือ แพนด้าและเพนกวิ้น ไม่ใช่ละครสัตว์แต่อย่างใดแต่เป็น ตัวบอทที่มีฉายาแบบนี้และ มีรูปแบบการตรวจจับที่โหดมากต้องหาทำความเข้าใจกับเจ้าสองตัวนี้ก่อนและตามกระแสการปรับเปลี่ยนข้อมูลจะได้ ปรับการทำ seo ให้ทันตามกระแส

อันนี้อาจจะเป็นเพียงบทความที่น้องที่อยากมาแนะนำ หากมีบทความดีดีที่มีประโยงน์อยากเอามาแบ่งปันอีกเมื่อไรจะนำมาแชร์ความรู้ให้ผู้อ่านกันอีกครั้งครับ
Create Date : 26 มีนาคม 2558
Last Update : 26 มีนาคม 2558 23:05:08 น.
Counter : 455 Pageviews.

0 comments

คุณเก้าแสน
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]มีนาคม 2558

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
27
29
30
31
 
 
26 มีนาคม 2558