ซื้อบ้านจังหวัดสงขลา
ซื้อบ้านจังหวัดสงขลา
การที่จะซื้อบ้านสักหลังถือว่าเป็นเรื่องใหญ่และเรื่องที่สำคัญในชีวิต  ไม่ว่าบ้านหลังนั้นจะเป็นบ้านเพื่อใช้ในการอยู่อาศัย  การพักผ่อนหย่อนใจ หรือเพื่อการค้าขายทำกำไรก็ตามที ซึ่งก่อนการที่จะตัดสินใจซื้อล้วนแล้วแต่ต้องมีเกณฑ์ในการตัดสินใจที่ต่างกันทั้งสิ้น ซึ่งส่วนใหญ่เกณฑ์ที่เราใช้ในการตัดสินใจนั่น  ก็คือ ราคา  ทำเล และการนำไปใช้สอยในด้านต่างเป็นต้น
“ นกน้ำเพลินตา  สมิหลาเพลินใจ  เมืองใหญ่สองทะเล เสน่ห์สะพานติณฯ ถิ่นธุรกิจแดนใต้ ”
จังหวัดสงขลาเป็นจังหวัดที่น่าอยู่อาศัยมากจังหวัดหนึ่ง  ไม่ว่าจะด้วยทัศนียภาพ บรรยากาศ  สภาพอากาศ ภูมิทัศน์หรือแม้แต่ในเรื่องของการดำเนินธุรกิจท้องถิ่นแล้วก็ถือได้ว่าสงขลาเป็นจังหวัดที่น่าสนใจจังหวัดหนึ่งเลยทีเดียว

บ้านที่ดินหาดใหญ่

ปัจจัยในการเลือกซื้อบ้านจังหวัดสงขลา
1. สงขลาเป็นเมืองแห่งทัศนียภาพ  -  สงขลาเรียกได้ว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวทั้ง น้ำตก  ทะเล  และภูเขาที่มีทัศนียภาพอันสวยงามต่าง ๆ มากมาย  ดังนั้นหากต้องการเลือกซื้อบ้านพักอาศัยหรือบ้านพักตากอากาศแล้วล่ะ  จังหวัดสงขลาไม่ว่าจะเป็นหาดสมิหลาหรือทะเลสาบสงขลาก็เชื่อว่าจะไม่ทำให้คุณผิดหวังเลยทีเดียว
2. สงขลาเป็นเมืองสองทะเล  -  ตามคำขวัญประจำจังหวัดจะเห็นได้ว่าสงขลาเป็นเมืองสองทะเล  กล่าวคือทั้ง 2  ฝากฝั่งของตัวจังหวัดสงขลาถูกขนาบข้างด้วยทะเลอ่าวไทยและทะเลสาบสงขลา  ซึ่งเป็นช่องทางในการทำธุรกิจค้าขายสินค้าทางทะเลที่สำคัญแก่ทั้งผู้ประกอบการรายย่อยและผู้ประกอบการรายใหญ่  ทั้งส่งออกต่างประเทศและค้าขายภายในประเทศเลยก็ว่าได้
3. สงขลาศูนย์กลางธุกิจแดนใต้  -  หาดใหญ่ถือเป็นจุดศูนย์กลางที่สำคัญในการทำธุรกิจค้าขายสินค้าประเภทต่าง ๆ ของภาคใต้  ไม่ว่าจะเป็นพืชผลทางการเกษตร  สินค้า /อาหารทะเล  สินค้าหัตถกรรมพื้นบ้านและสินค้าอีเล็คทรอนิค  และนอกจากจะเป็นศูนย์กลางการค้าภายในประเทศแล้วยังเป็นศูนย์กลางการทำธุกิจระหว่างประเทศอีกด้วย  โดยเฉพาะประเทศที่มีอาณาเขตติดต่อกับภาคใต้ของประเทศไทย  เช่น  มาเลเซีย  อินโดนีเซีย  สิงค์โปร และฟิลิปปินส์
4. แหล่งรวมอาชีพและการเรียนรู้  -  ด้วยการที่จังหวัดสงขลาเป็นแหล่งรวมสถานที่ท่องเที่ยว แหล่ารวมธุรกิจการค้าและการติดต่อทางด้านธุรกิจ และสถานที่สำคัญ ๆ ทางประวัติศาสตร์อีกหลายแล้ว  นังเป็นแหล่งรวบรวมอุตสาหกรรมประเภทต่าง ๆ เช่น  อุตสาหกรรมโรงงาน  อุตสาหกรรมโณงแรมและที่พัก  ซึ่งเป็นที่รวบรวมแรงงานและอาชีพสำหรับประชากรทั้งในและนอกพื้นที่อีกด้วย

และด้วยเหตุผลต่าง ๆ เหล่านี้  หากคุณกำลังลังเลหรือตัดสินใจที่จะซื้อบ้านที่จังหวัดสงขลาแล้วล่ะก็  ไม่ว่าจะด้วยเพื่อการอยู่อาศัย  การพักผ่อนหย่อนใจ  หรือเพื่อการเริ่มต้นชีวิตใหม่  ก็เชื่อว่านี่เป็นเหตุผลที่ดีที่จะช่วยให้คุณสามารถตัดสินใจในการเลือกซื้อบ้านดี ๆ สักหลังที่จังหวัดสงขลาได้อย่างแน่นอน

Create Date : 13 ธันวาคม 2558
Last Update : 13 ธันวาคม 2558 21:08:11 น.
Counter : 206 Pageviews.

0 comments

คุณเก้าแสน
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ธันวาคม 2558

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31