"ที่พักอัมพวา" อีกหนึ่งจุดเด่นของการเที่ยวอัมพวา
ที่พักอัมพวา

“อัมพวา ” หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยว ที่เรียกได้ว่าเป็นที่นิยมที่หนึ่งสำหรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากเป็นสถานที่ซึ่งแสดงถึงความเป็นไทยได้อย่างชัดเจนและลงตัวแล้วนั้น ยังเป็นสถานที่ ๆ เต็มไปด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์และให้ความร่มเย็นแก่นักท่องเที่ยวได้อีกด้วย และที่เป็นจุดเด่นอีกจุดสำหรับการมาเยือนอัมพวาของเหล่านักท่องเที่ยวนั่นคงไม่พ้น“ ตลาดน้ำอัมพวา ” ที่เป็นสถานที่ซึ่งแสดงออกถึงความเป็นไทยได้อย่างชัดเจน

แต่จุดเด่นอีกจุดของการมาเยือนอัมพวานั่นก็คือที่พักอัมพวานั่นเอง เพราะที่พักของที่นี่จะแตกต่างออกไปจากสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ได้อย่างชัดเจน เพราะจุดเด่นของที่พักอัมพวาจะเป็นลักษณะแบบโฮมสเตย์เมื่อคุณได้เข้าพักก็เสมือนประหนึ่งการได้กลับมาพักผ่อนที่บ้านของตนเอง ได้ศึกษาวิถีการดำเนินชีวิตของชาวบ้าน ทั้งเรื่องการเดินทางการใช้ชีวิตและอาหารการกิน อีกทั้งยังได้สัมผัสกับธรรมชาติริมสองฝั่งคลอง หากคุณเคยไปท่องเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ จะเห็นได้ว่าที่พักส่วนใหญ่จะอยู่ในรูปแบบของรีสอร์ทหรือโรงแรม ซึ่งเน้นความสวยงาม หรูหราของสถานที่ การตกแต่งที่ทันสมัยโออ่าและอาหารเมนูเลิศหรูนานาชนิด แต่หากเป็นที่พักที่อัมพวาคุณแทบจะไม่ได้เจอกับสิ่งเหล่านั้นเลย ไม่มีคำว่าเลิศหรูอลังการ แต่ทุกสิ่งทุกอย่างล้วนแล้วแต่เต็มไปด้วยความอบอุ่นบรรยากาศธรรมชาติแบบไม่มีการปรุงแต่ง อาหารพื้นบ้านและการดูแลด้วยความจริงใจจากเจ้าของบ้าน ที่ดูแลผู้เข้าพักเสมือนเป็นอย่างเช่นลูกหลานเลยก็ว่าได้

โดยการพักค้างแรม ณที่พักต่าง ๆ ในอัมพวามักจะมีโปรแกรมท่องเที่ยวยามค่ำคืนที่เรียกว่าต้องไปสัมผัสให้ได้ในครั้งหนึ่งของชีวิตนั่นคือการนั่งเรือชมหิงห้อยยามค่ำคืนไปพร้อมกับการซึมซับบรรยากาศยามเย็นของอัมพวาที่แสนจะเป็นธรรมชาติและโรแมนติก ที่พักอัมพวามีให้เลือกหลายระดับและมีหลายราคาให้เลือกตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพันซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นราคาที่พักรวมกับค่าอาหารซึ่งเป็นอาหารพื้นบ้านสไตล์โฮมเมด ส่วนสถานที่พักก็จะอยู่ใกล้เคียงกับสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่ขึ้นชื่อของอัมพวาเพื่อให้นักท่องเที่ยวสามารถท่องเที่ยวและเยี่ยมชมได้อย่างสะดวกสบาย

หากการได้ไปเที่ยวแล้วได้สัมผัสทั้งความสวยงาม ความสบายใจสงบร่มเย็นและได้รับการต้อนรับที่อบอุ่นเสมือนได้อยู่ที่บ้านของตนเองก็คงเป็นการดีสำหรับนักท่องเที่ยวมิใช่น้อย เพราะการท่องเที่ยวก็เหมือนการหนีเรื่องทุกข์ร้อนและความว้าวุ่นต่างๆ ไปอยู่ในที่ ๆ สบายใจ แต่หากหนีความวุ่นวายแล้วต้องไปเจอกับความวุ่นวายก็คงไม่ต่างอะไรกับการใช้ชีวิตประจำวันปกติ ดังนั้นหากคิดจะหาที่พักผ่อนสำหรับการพักฟื้นร่างกายและจิตใจแล้วละก็เชื่อที่พักอัมพวาสามารถเป็นที่พักฟื้นร่างกายและจิตใจของคุณได้อย่างดีทีเดียวเลยล่ะค่ะ

ที่พักอัมพวา บ้านแควอ้อมโฮมสเตย์

ภูเจ้ารีสอร์ทอัมพวา

Cr : //www.amphawaguide.com
Create Date : 01 กรกฎาคม 2558
Last Update : 1 กรกฎาคม 2558 17:51:29 น.
Counter : 1734 Pageviews.

1 comments
  
thx u crab
โดย: Kavanich96 วันที่: 2 กรกฎาคม 2558 เวลา:2:01:44 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

คุณเก้าแสน
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]กรกฏาคม 2558

 
 
 
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31