ทฤษฎีการเป็นที่รักของเพื่อนร่วมงาน
ทฤษฎีการเป็นที่รักของเพื่อนร่วมงาน
เพราะการทำงานคือหนึ่งปัจจัยในการดำรงชีวิตเพื่อให้ได้มาซึ่งสิ่งตอบแทนที่ทุกคนต้องการ   และเพราะการทำงานจริงนั้นเราไม่สามารถที่จะทำงานตัวคนเดียวได้  ต้องมีการติดต่อสื่อสารกับบุคคลต่าง ๆ ทั้งที่เรารู้จักและไม่รู้จักอยู่เสมอ   ซึ่งการเป็นที่รักของเพื่อนร่วมงานก็ถือเป็นหนึ่งสิ่งที่สามารถทำให้เราทำงานได้อย่างราบรื่นและมีความสุข   ดังนั้นการที่จะเป็นบุคคลอันเป็นที่รักของเพื่อนร่วมงานเพื่อการทำงานได้อย่างไร้อุปสรรคก็ไม่ใช่สิ่งที่ยากเย็นนัก
1. การมีน้ำใจ  -  การมีน้ำใจให้แก่ผู้ร่วมงานนับว่าเป็นสิ่งที่ไม่ยากเย็นนัก  ทำได้ง่ายดาย  ไม่ต้องเสียเงินหาซื้อมา  แต่สามารถสร้างได้จากตัวของเราเอง  โดยการมีน้ำใจให้แก่เพื่อนร่วมงานสามารถแสดงออกได้หลายวิธี   เช่น การช่วยเหลืองานเล็กน้อย  การช่วยถือหรือหยิบจับสิ่งของให้   การถามไถ่สารทุกข์สุขดิบระหว่างกันและกัน  เป็นต้น  สิ่งเหล่านี้ถือเป็นน้ำใจที่เพื่อนร่วมงานควรจะมีให้แก่กันและถือเป็นการสร้างมิตรภาพที่ดีต่อกันได้อย่างดีทีเดียว
2. การยอมรับฟังความคิดเห็นของกันและกัน   -   เพราะการทำงานคงหลีกเลี่ยงในเรื่องการออกความคิดเห็นไม่ได้  ซึ่งแน่นอนต่างคนต่างย่อมมีความคิดเห็นเป็นของตนเอง  และหากต่างคนต่างยึดถือเอาความคิดเห็นของตนเองเป็นหลัก   สุดท้ายคงไม่พ้นคงต้องจบลงด้วยการทะเลาะวิวาทและการขัดแย้งในที่สุด  ดังนั้นการยอมรับฟังความคิดเห็นของผู้อื่นก็ถือเป็นอีกสิ่งหนึ่งในการให้เกียรติกันและกันอีกทางด้วยเช่นกัน
3. สร้างความใกล้ชิด  ลดระยะห่างระหว่างกัน  -  บางทีความห่างเหินก็เป็นเหมือนเส้นบาง ๆ ที่กันกลางระหว่างคนสองคน  หรือเป็นอีกสาเหตุหนึ่งทำให้แต่ละคนไม่เปิดใจยอมรับซึ่งกันและกัน  ก่อให้เกิดความไม่ไว้เนื้อเชื่อใจซึ่งกันและกัน  ดังนั้นหากเราสามารถที่จะลดระยะห่างที่มีต่อเพื่อนร่วมงานได้  การที่คุณจะเป็นที่รักของเพื่อนร่วมงานก็คงไม่ยากเย็นเป็นแน่   แต่ต้องอย่าลืมว่าการลดระยะห่างระหว่างกันนั้น  ต้องไม่ใช่การก้าวก่ายหรือละลาบละล้วงเรื่องส่วนตัวของผู้อื่น
4. สนุกสนาน เฮฮา ลดความตึงเครียด   -  เพราะสถานที่ทำงานมักเป็นสถานที่ ๆ มีแต่ความตึงเครียด  หากเราเป็นคนหนึ่งที่สามารถทำให้สถานการณ์เคร่งเครียดเหล่านั้นจากหายไปได้ก็คงเป็นเรื่องที่ดีไม่ใช่น้อย  เช่น การนำเรื่องตลก สนุกสนาน มาเล่าสู่เพื่อนร่วมงานบ้าง  แต่ต้องไม่ลืมแยกแยะว่าช่วงเวลาไหนควรพูดเล่น ช่วงเวลาไหนควรจริงจังด้วยเช่นกัน

วิธีที่จะทำให้ตนเป็นที่รักของเพื่อนร่วมงานไม่ใช่สิ่งที่ยากเย็นนัก  แต่สิ่งที่สำคัญเหนือสิ่งอื่นใดคือความจริงใจให้กับเค้าเหล่านั้นคือสิ่งที่สำคัญยิ่งกว่า   เพราะไม่ว่าสารพัดวิธีอะไรคงไม่เท่ากับความจริงใจที่มีให้แก่กันและกันอย่างแน่นอน

Create Date : 11 กรกฎาคม 2558
Last Update : 11 กรกฎาคม 2558 18:18:21 น.
Counter : 1681 Pageviews.

0 comments

คุณเก้าแสน
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]กรกฏาคม 2558

 
 
 
1
3
4
5
6
7
8
9
10
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
26
27
28
29
30
31