โยคะเปิดใหม่ ย่านรังสิต ดอนเมือง...สำหรับผู้ที่ต้องการดูแลสุขภาพแบบองค์รวม
ไม่ได้เขียนบล็อกมาตั้งนานนนนมาก.... ด้วยหน้าที่การงานที่แทบกระดิกตัวไม่ได้ พอถึงวันเสาร์อาทิตย์ก็ต้องไปฝึกฝนโยคะบ้าง ไปสอนโยคะบ้าง หลากหลายแห่ง วนเวียนอยู่แบบนี้มาร่วม 3 ปีแล้ว เลยห่างหายจากบล็อกไปเลย ตอนนี้เลยคิดว่าควรจะเริ่มมาถ่ายทอดสิ่งดีๆ นำมาแบ่งปัน และยังเป็นการช่วยเตือนความจำอีกด้วย 

พักหลังๆ มานี้ รู้สึกดีใจที่โยคะได้รับความสนใจกันมากขึ้น ผู้ที่มาฝึกต่างก็มีเป้าหมายแตกต่างกัน บางคนมาฝึกเพราะอยากมีสมาธิในการทำงาน บางคนก็มีปัญหาคอ บ่า ไหล่ จากออฟฟิศซินโดรม หรือบางคนบอกว่าอยากให้มีรูปร่างและสัดส่วนที่กระชับ แต่จะยังไงก็ตามแต่ โยคะก็ไม่ใช่ยาวิเศษที่จะทำให้ใครถึงเป้าหมายได้ชั่วข้ามคืน การฝึกอย่างมีวินัยต่างหาก ที่จะค่อยๆ นำพาเราไปสู่จุดหมายและยังมีองค์ประกอบอื่นๆ อีกมากมายในวิถีโยคะที่เราจะต้องใส่ใจ ไม่ใช่แค่เรื่องอาสนะ (หรือการทำท่าโยคะ) แต่เพียงอย่างเดียว 

สำหรับใครที่อยู่ย่านดอนเมือง รังสิต เมืองเอก นาวง ตอนนี้มีศูนย์โยคะใหม่ๆ ที่อยากจะมาแนะนำให้รู้จัก นั่นคือ "โยคะมุทรา" ซึ่งกำลังจะเปิดวันที่ 27 กค. นี้แล้ว ใครที่ต้องการฝึกโยคะเพื่อการดูแลสุขภาพกาย จิตใจ และสภาวะอารมณ์อย่างเป็นองค์รวมก็ไม่ควรพลาด เพราะที่นี่สอนโยคะตามตำราแบบดั้งเดิมที่สืบทอดมาหลายพันปี  สถานที่ก็ดูอบอุ่น กระทัดรัด คุณครูบอกว่าต้องการการดูแลสมาชิกทุกท่านอย่างทั่วถึง  แม้จะเพิ่งเปิดใหม่ๆ แต่ทีมครูแต่ละท่านก็ล้วนมีประสบการณ์การสอนหลายๆ แห่งมาหลายปี สำหรับแนวการฝึกก็เป็นอาสนะพื้นฐานที่เน้นให้เกิดประโยชน์ต่อร่างกาย การเหยียดยืดกล้ามเนื้อ ข้อต่อ เส้นเอ็น พร้อมๆ กับการมีสติอยู่กับร่างกาย สำหรับใครที่สนใจ แม้จะยังไม่เคยฝึกมาก่อนเลย ก็สามารถมาเริ่มต้นได้ ไม่มีข้อจำกัดด้านอายุ 

และในช่วงเปิดร้านใหม่นี้ คุณครูยังบอกว่า เปิดสอนให้ทดลองมีฝึกกันฟรี ตั้งแต่วันที่ 27 กค. จนถึงสิ้นเดือน สถานที่อยู่ในเมืองเอก (ย่านคอนโดนักศึกษา ม.รังสิต) เส้นที่จะออกไปทางวัดนาวง ใครที่สนใจก็ลองสอบถามรายละเอียดหรือสำรองที่ได้ที่ครูอ้วน โทร. 094 558 1757 Create Date : 19 กรกฎาคม 2557
Last Update : 19 กรกฎาคม 2557 23:43:35 น.
Counter : 1310 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's Monthตรีวิกรม
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]สวัสดีครับผม :)

ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมชมนะครับ มือใหม่เพิ่งจะเริ่มหัดเขียนนะครับ ยังงง ๆ อยู่บ้าง ก็เลยพยายามทำให้เรียบง่ายเข้าไว้ สิ่งที่ผมบันทึกลงในนี้เป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัวเท่านั้น บางอย่างก็เป็นเกร็ดความรู้จากที่ได้อ่านมาบ้าง ได้ฟังมาบ้าง จำๆ มาปะติดปะต่อเอาเองบ้าง หากจะเอาข้อมูลทางวิชาการก็คงไม่ได้ แต่ยังไงก็พยายามให้มีสาระ มีประโยชน์ไว้บ้าง ยังไงก็เขียน comments แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้นะครับ

แล้วอย่าลืมแวะมาเยี่ยมอีกนะครับ :)

กรกฏาคม 2557

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
20
21
23
24
25
26
27
28
30
31